Viết Cho Tuổi 30 - Lưu Trữ (Chương 42-74)

 Chương # 60 - TRẮC NGHIỆM "IQ"

Qua điện thoại nói chuyện với vị cựu Giáo sư Đại học Khoa học, Sài Gòn, năm nay thầy cũng trên 80, nhưng rất tỉnh táo. Sự am hiểu của thầy về lịch sử thế giới, nhất là chính trị nước Mỹ, đủ làm cho nhiều công dân Hoa Kỳ phải ngả mũ kính phục. Chúng tôi đặt câu hỏi: - Thầy nghĩ sao, nếu Joe Biden thắng trong ngày 3/11/20? Câu trả lời ngắn gọn:

Nếu thế thì đúng là dân Mỹ "NGU" cả bầy!

Shock! Chúng ta, may mắn được ở trên quê hương giầu đẹp mang tên Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, nghĩ gì? Thầy có quá lời chăng? Thời gian gần ngày bầu cử Tổng thống 3/11/20, có quá nhiều chuyện xẩy ra trên chính trường Mỹ! Cứ xem như ngày 3/11/20 công dân Hoa Kỳ sẽ trải qua cuộc thi trắc nghiệm về chỉ số thông minh (Intelligence quotien - IQ) của mình trên lá phiếu, và cả thế giới sẽ nhìn vào kết quả để đánh giá sự thông minh của chúng ta! Xin các cử tri người Việt cẩn thận.

 

I. CHUYỆN NGẠC NHIÊN THÁNG 10.

 

Trong những năm bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11, bao giờ tháng 10 trước đó cũng xẩy ra nhiều thay đổi, biến chuyển cả tốt lẫn xấu, người Mỹ gọi là "October surprise". Những điều ngạc nhiên này có thể đến từ một hoặc cả hai đảng tranh cử, đến từ đảng cầm quyền hay đảng đối lập. Mỗi bên sẽ tung ra những đòn chí tử để dành chiến thắng, và tháng 10 trước ngày bầu cử một vài tuần là thời gian để đưa ra tuyệt chiêu. Tháng 10 năm nay điều gì xẩy ra? Cử tri chúng ta phải tỉnh táo như thế nào để vượt qua kỳ thi trắc nghiệm IQ với nhiều cạm bẫy?Thẩm phán Amy Coney BarrettTổng thống Donald Trump đề cử bà Thẩm phán Amy Coney Barrett (ACB) thay thế vị trí cố Thẩm phán Ginsburg, có thể xem là một ngạc nhiên và bất ngờ của tháng 10/20. Qua phiên điều trần trước Uỷ ban Tư pháp, Thượng viện, bà ACB đã chứng minh cho thế giới thấy sự thông tuệ, kinh nghiệm chuyên môn, và bản lĩnh của mình. Người khó tính đến mấy, cũng phải công nhận là bà vượt qua mọi tiêu chuẩn mong muốn (overqualify). Nhưng đảng Dân chủ lại rất sợ điều này! Không cần người thông minh, họ chỉ thích một Thẩm phán TCPV "bù nhìn" nhắm mắt bỏ phiếu cho những chương trình đảng Dân chủ theo đuổi, nghe có giống lũ quan toà cộng sản tại Việt Nam không?

Nếu được phê chuẩn, theo thiển ý đến 99% chúng ta sẽ có tân Thẩm phán Tối cao Pháp viện Amy Coney Barrett trước ngày 3/11/20, vì đảng Cộng hoà hiện chiếm đa số tại Thượng viện, đủ số phiếu đề cử.

Trong tuyệt vọng, đảng Dân chủ đã đưa ra nhiều lập luận ngớ ngẩn, đánh lừa những cử tri thiếu hiểu biết với hy vọng nhóm người này sẽ liên lạc với văn phòng Thượng nghị sĩ tại tiểu bang nơi cư trú, yêu cầu bỏ phiếu bác bỏ việc chấp thuận bà ACB. Chuyện này sẽ không đem lại kết quả! Xem truyền hình, ai cũng thấy một mình Thẩm phán ACB đã vững vàng trước sự tấn công vũ bão của các TNS Dân chủ. Vị Thẩm phán 48 tuổi, như một "Sư tử" điềm đạm, đối đầu các lĩnh tụ chính trị già hơn mình vài chục năm, tấn công mọi phía như bầy "Linh cẩu" (Hayena) đói khát! Không cần tài liệu để trước mặt, bình tĩnh, không nổi nóng, bà đã dậy cho những TNS này bài công dân giáo dục vỡ lòng! "Tòa án không được lập ra để giải quyết mọi vấn đề hoặc thay đổi những sai trái trong đời sống xã hội của chúng ta ... các quyết định chính sách và phán quyết có giá trị của chính phủ phải do các đơn vị chính trị soạn thảo, và người Thẩm phán TCPV sẽ làm hết sức mình để 'đạt được kết quả cần thiết theo luật' bất kể sở thích riêng tư của mình. (Courts are not designed to solve every problem or right every wrong in our public life,” that “the policy decisions and value judgments of government must be made by the political branches” and that she has done her utmost to “reach the result required by the law,” whatever her preferences might be). Ngớ ngẩn nhất là các TNS đảng Dân chủ muốn đưa vào TCPV một Thẩm phán có cùng một suy nghĩ chính trị với mình. Đó không phải là vai trò và nhiệm vụ của Thẩm phán! Không phân biệt được nhiệm vụ khác biệt giữa lập pháp và tư pháp, thế mà các vị dân cử đảng Dân chủ ngồi đến hai ba chục năm nơi Quốc hội thật là phép lạ!

Từ bao nhiêu năm nay, đảng Dân chủ đã coi thường sự thông minh của cử tri chúng ta. Đối với họ, nếu là người da đen, không bầu cho Joe Biden, không phải là người da đen! Chính trị gia "chuyên nghiệp" của đảng Dân chủ quan niệm, cứ bỏ phiếu cho tôi, và tôi sẽ giúp bạn hưởng trợ cấp xã hội suốt đời. Bảo hiểm sức khoẻ đầy đủ, không phải đóng một xu nào, dù là di dân bất hợp pháp. Vào đại học miễn phí. Phá thai không tốn tiền ..v.v. Đáng tiếc, nhiều người đã bán rẻ tương lai tươi sáng của bản thân và gia đình, chỉ để đánh đổi tiện nghi nhất thời! No free lunch in America!

Tổng thống Donald Trump đã công khai tuyên bố trong những cuộc vận động tranh cử mới đây tại Florida, và Pennsylvania: "Ngày nào tôi còn làm Tổng thống, phúc lợi an sinh xã hội của dân chúng sẽ không bao giờ bị cắt giảm". Nghe rõ chưa các cụ tị nạn?

Nếu bỏ phiếu cho Joe Biden, IQ của bạn đúng là có vấn đề! Hoặc khối óc còn mải mê ngủ đông!

 


Joe Biden & Hunter Biden. Ngạc nhiên thứ hai trong tháng 10, phải dành riêng cho đảng Dân chủ và ứng cử viên Tổng thống Joe Biden. Mặc dù được giới truyền thông, báo chí thiên tả xúm vào ủng hộ, đưa lên tận mây với những con số thăm dò (poll) lúc nào cũng hơn Tổng thống Donald Trump trên dưới 10 điểm!

Nếu bạn là người có IQ trung bình! Hãy so sánh những buổi vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump với 10,000 đến  20,000 người tham dự, và những con số thăm dò đám báo chí, truyền hình đưa ra sẽ biết sự khác biệt rõ ràng giữa NGƯỜI và SỐ. Con số có cao đến mấy cũng chỉ là con số, không ai biết họ tìm hiểu, thống kê như thế nào? Nếu các nhà thăm dò, tìm hiểu nơi tiểu bang xanh (Dân chủ) thì Biden hơn điểm là cái chắc. Họ có đếm những người được gọi qua điện thoại để thăm dò, không muốn tham dự không? Tỷ lệ xác xuất ra sao, người trả lời thăm dò có thể nói dối làm sao biết được? Chính nhân viên trong ban vận động tranh cử của Joe Biden cũng tin rằng sự khác biệt rất khít khao, không như truyền hình thông báo. Đòn tâm lý chiến cuối cùng của Dân chủ chỉ biết dựa vào những con số thăm dò, có thế thôi sao?

Nhưng với đám đông tụ tập trong những buổi vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump thì đếm được. Mọi người phải ghi danh, có thể phải qua thử nghiệm "China virus", chắc chắn nhân viên an ninh, bảo vệ sẽ biết rõ số người tham dự. Tin vào NGƯỜI THAM DỰ hay SỐ THĂM DÒ, sẽ là câu trả lời cho chỉ số thông minh của mình.

Sự ngạc nhiên thứ hai, đến trong tháng 10 là câu chuyện 3 chiếc máy vi tính đưa vào tiệm The Mac Shop tại Delaware, sửa chữa vào ngày 12/4/19. Theo luật pháp, sau 90 ngày không trả tiền và cũng không đến lấy, chiếc laptop sẽ đương nhiên thuộc quyền sở hữu của tiệm. Ông John Paul Mac Isaac, chủ tiệm theo đúng luật đã tìm thấy trong bộ nhớ của máy có nhiều hình ảnh về chuyện phòng the của người lớn, tài tử chính không ai khác hơn là cậu quý tử Hunter Biden, con của cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Chuyện đó không quan trọng, nhưng những e-Mail còn lưu trữ trong máy mới là chính. Những e-Mail liên quan đến thương vụ làm ăn mờ ám giữa Hunter Biden và công ty dầu khí Burisma Holding tại Ukraine. Ông John Paul Mac Issac đã báo cho FBI và không quên làm bản sao trước khi FBI đến lấy máy! Sau 90 ngày, chiếc máy đương nhiên thuộc sở hữu của công ty do ông Issac làm chủ, và ông có toàn quyền xử dụng, kể cả việc sao chép trước khi đưa cho FBI. Theo John Paul Mac Issac, ông đã liên lạc với nhiều văn phòng các vị dân cử Quốc hội về sự việc này, nhưng không nhận được trả lời! Từ đó, ông tìm đến Luật sư Robert Costello, người làm việc trong văn phòng ông Rudy Giuliani, cựu Thị trưởng New York và cũng là Luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump để giao nộp "của nợ". Chắc chắn ông Rudy Giuliani và nhóm luật sư sẽ phải dành ra rất nhiều thời gian để tìm hiểu thật hư của những e-Mail trong máy của Hunter Biden. Rudy Giuliani là luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, không ăn lương của chính phủ, và ông có bổn phận làm việc cho thân chủ mang tên Donald Trump. Khi đảng Dân chủ tố cáo ông Trump làm ăn với Nga, Ukraine, Luật sư Giuliani đã qua Ukraine để điều tra thêm về những cáo buộc này, chắc chắn ông dùng thời gian đó để xác nhận với chính quyền, Bộ tư pháp Ukraine về những e-Mails trong máy của Hunter Biden. Chúng ta có thể tin được một Luật sư kỳ cựu như ông Rudy Giulianai không đời nào lại để sơ hở pháp lý cho gia đình Joe Biden quật ngược lại. Nói rõ hơn là có thể tin tưởng khá chính xác về tài liệu!

Luật sư Rudy Giuliani sau đó cung cấp cho New York Post, tờ báo xuất bản đứng hàng thứ tư trên nước Mỹ, một số tin tức về những e-Mails trao đổi giữa Hunter Biden và ông Vadym Pozharskyi, Cố vấn Hội đồng Quản trị công ty Burisma, tại Ukraine. Trong đó, ông Vadym Pozharskyi cám ơn Hunter Biden đã giới thiệu ông ta với Phó Tổng thống Joe Biden. New York Post đã tung ra món quà ngạc nhiên tháng 10 khi chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến ngày bầu cử 3/11/20(https://www.foxnews.com/politics/hunter-biden-emails-computer-repair-store-owner-john-paul-mac-isaac). Cậu quý tử Hunter Biden từng bị Hải Quân sa thải vì dính líu đến cần sa, ma tuý; không hề biết một chữ Ukraine, cũng chẳng có chút kinh nghiệm nào liên quan đến thương vụ dầu khí của Burisma Holding. Ấy thế mà hiên ngang ngồi trong Hội đồng Quản trị Burisma, lĩnh $50,000 USD một tháng, chỉ vì là con của Phó Tổng thống Joe Biden dưới thời Barrack Obama. Không biết csVN đã hướng dẫn cho các đồng chí, đồng rận Ukraine bài học "5 C" (con cháu các cụ cả) hồi nào?

Nếu không phải là Hunter Biden, thay vào là một ai đó trong gia đình Donald Trump, chắc nước Mỹ đã nổ tung từ mấy ngày nay rồi. CNN, MSMBC, NBC, ABC, CBS và phóng viên các báo The New York Times, Washington Post ..v.v. Sẽ bu quanh Toà Bạch Cung 24/7 để trực tiếp truyền hình. Cụ bà 80 tuổi Nancy Pelosi sẽ hiên ngang ôm Tu chính án số 25, run rẩy vào tái chiếm toà nhà tượng trưng cho uy quyền nước Mỹ. Những người chống Trump, sẽ lập luận: Đúng là bọn Cộng hoà, chỉ lợi dụng để chống phá Joe Biden, chúng "ngu" đến nỗi bắt Joe Biden chịu trách nhiệm cho thằng con Hunter Biden. Ai làm, người ấy chịu! Bình tĩnh các bạn Dân chủ nhé! Trước khi đọc tiếp, đừng quên đã nhiều lần ứng cử viên Joe Biden tuyên bố không biết chút gì về việc làm của cậu con cảKhổ một nỗi, những e-Mail mới khám phá trong laptop của Hunter Biden lại nói khác.

Điện thư tiết lộ, văn phòng Public relation, Blue Star Strategies là đơn vị thu xếp cuộc gập gỡ giữa nhân viên Hội đồng Quản trị Burisma với chính quyền Barrack Obama tại Toà Bạch Cung. Sau buổi tiếp xúc đó, Phó Tổng thống Joe Biden dẫn đầu đoàn ngoại giao Hoa Kỳ đến thăm Ukraine, và cậu Hunter Biden cùng tham dự, lúc đó quý tử đã là thành viên trong Hội đồng Quản trị. 

Trong e-Mail ông Vadym Pozharskyi, Cố vấn của Burisma, gửi cho Hunter Biden và cộng sự viên của anh ta là Devon Archer, viết rõ "mục tiêu" chính của Burisma là tạo mối giao thiệp vững chắc với chính quyền Hoa Kỳ, và mong mỏi sự trợ giúp của nội các Barrack Obama với những thương vụ liên quan đến Burisma ... Họ mong chính phủ Mỹ dùng áp lực bắt chính quyền Ukraine phải chấm dứt toàn bộ điều tra về những sai phạm, tham nhũng của Burisma tại Ukraine.

Trong e-Mail ngày 2/12/2015, Blue Star Strategies cho Burisma biết sẽ có buổi họp tại Toà Bạch Cung, tuyên bố về chuyến viếng thăm Ukraine của Phó Tổng thống Joe Biden, lịch trình chuyến đi đính kèm một số điểm quan trọng Joe Biden sẽ thảo luận với chính quyền Ukraine.

Hunter Biden đã giúp Blue Star Strategies tiếp xúc nhanh chóng và kết quả với Toà bạch Cung. Một ngày sau khi đến Ukraine, Phó Tổng thống Joe Biden đọc bài diễn văn tố cáo tình trạng tham nhũng tệ hại tại Ukraine. Mục tiêu chính ông Joe Biden sẽ đốn hạ trong chuyến đi này là Công tố viên Viktor Shokin, ông này đang thay mặt chính phủ Ukraine điều tra những vi phạm của Burisma.

Đời thuở nhà ai, Phó tổng thống Hoa Kỳ đến Ukraine và đòi hỏi chính phủ nơi đó phải sa thải vị Công tố viên của mình? Chẳng một quốc gia văn minh nào làm và chấp nhận điều đó cả! Công pháp quốc tế và thể diện quốc gia để đâu? (Tucker Carlson Reveals New Email In Hunter Biden-Burisma Scandal | The Political Conservative.html).

Một năm sau khi rời nhiệm vụ Phó Tổng thống, trong một cuộc nói chuyện tại trụ sở "Council on Foreign Relations" tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn (Washington D.C), ông Joe Biden đã vui vẻ kể về thành tích bất hảo của mình. Nhớ lại chuyến đi Kyiv vào cuối năm 2015, cựu PTT Joe Biden đã nói với Tổng thống Petro Poroshenko, Ukraine, "Ông phải tống cổ tên Công tố viên, hay là số tiền viện trợ $1 tỷ USD sẽ bị hoãn lại. Tôi nhìn thẳng vào mặt ông ta, và nói: Tôi sẽ rời nơi đây trong 6 tiếng đồng hồ, nếu tên Công tố viên chưa bị đuổi, anh sẽ không nhận được tiền. Thằng chó đ... đó bị tống cổ(https://www.buzzfeednews.com/article/miriamelder/joe-biden-ukraine-hunter). Bạn đọc vào đường link trên sẽ nghe trực tiếp vị đương kim ứng cử viên Tổng thống ăn nói không khác gì đàn em của "Bố già Mafia". Tổng thống Ukraine có đúng 6 tiếng đồng hồ để quyết định. Bằng chứng rõ ràng, chính đương sự tự thú!

Căn cứ theo những e-Mails, Phó Tổng thống Joe Biden phụ trách các chương trình đối ngoại, nên gia đình con cái đã nhận những hợp đồng béo bở. Hunter Biden chưa bao giờ làm bất cứ việc gì liên quan đến ngành dầu mỏ, nhưng công ty dầu khí Burisma vẫn vui vẻ cúng mỗi tháng $50,000 USD lương. Anh của Hunter, nhận hợp đồng xây dựng trị giá $1 tỷ USD tại Iraq. Tham nhũng, lợi dụng quyền thế, xung đột lợi ích, của đương kim ứng cử viên Tổng thống Joe Biden, khiến những vụ án tham nhũng của bọn cán bộ vc trở thành trò trẻ con!

Từ Ukrain qua Trung cộng, Hunter Biden nhận thù lao môi giới $10 triệu USD và hợp đồng kinh doanh trị giá $1.5 tỷ USD. Lý thú hơn cả, Joe Biden đòi hỏi cậu quý tử phải chia đôi lợi nhuận cho "Bố già", một trong những e-Mails do chính Hunter Biden viết cho người thân tiết lộ điều này! Qua những chi tiết trên, chúng ta sẽ thấy con người thật của ứng cử viên Joe Biden. Ăn chia tiền bất chính với con trai!

Có một số đông bạn đọc chưa biết những chi tiết này, lý do dễ hiểu: Truyền thông thiên tả như CNN, MSNBC ... hoặc các hệ thống mạng xã hội từ chối đăng những thông tin bất lợi cho Joe Biden trong những ngày cận kề bầu cử. Theo Newsbusters, CNN và ABC trong hai ngày Thứ tư 14/10 và Thứ năm 15/10 hoàn toàn không có một tin tức nào tường thuật. NBC giới thiệu trong 45 giây. CBS 4 phút 28 giây. Và MSNBC 4 phút 34 giây. Twitter kiểm duyệt và không cho đăng bài báo của New York Post, họ còn xoá luôn cả thông tin trên tài khoản của cô Phát ngôn viên Toà Bạch Cung Kayleigh McEnany nếu đề cập đến sự kiện này! Tổng thống Donald Trump cũng không thoát! Chỉ có truyền hình Fox News là thông tin cập nhật đầy đủ. Facebook không chịu thua, tất cả những tin tức bất lợi cho chiến dịch tranh cử của Joe Biden đều bị "kiểm duyệt". Lấy cớ là nguồn tin cần kiểm soát lại xem đúng hay sai! Trong khi đó, tin bất lợi cho Tổng thống Trump thì đăng ngay, không cần biết đúng hay sai. Sự thiên vị rõ ràng, ai đó còn tin vào CNN ... cần phải gập bác sĩ thần kinh để kiểm soát lại khả năng "nhận thức" của mình.

Theo bản tin của truyền hình CNBC một trong những hệ thống chống Tổng thống Donald Trump, cho biết, trong gần hai năm, từ tháng 5/17 đến tháng 3/19, Uỷ ban Điều tra đặc biệt về những liên quan của Nga với chiến dịch tranh cử Tổng thống Donald Trump của Công tố viên Robert Mueller, tốn gần $32 triệu USD đến từ tiền thuế của chúng ta, và không tìm ra được một bằng chứng nào cả! Hãy xem, lần này Luật sư Rudy Giuliani và báo New York Post với đầy đủ bằng chứng sẽ giúp IQ của dân Mỹ thay đổi đến đâu? (https://www.cnbc.com/2019/08/02/robert-muellers-russia-probe-cost-nearly-32-million-in-total-doj.html).

Hôm nay, Chủ nhật 18/10 còn đúng 16 ngày nữa là dân chúng Hoa Kỳ sẽ thi trắc nghiệm và chứng minh cho toàn thế giới chúng ta là một dân tộc "thông minh". Uỷ ban An ninh Nội địa (Homeland Committee) của Thượng viện đã chính thức yêu cầu FBI trả lời về câu chuyện Biden Hunter. Hạ viện cũng mở phiên điều trần, hỏi tội Facebook và Twitter ...

 

Luật sư Rudy Giuliani cũng công khai cho biết, ông chỉ mới giao cho New York Post khoảng hơn 5% toàn bộ e-Mail tìm được trong máy của Hunter Biden! Còn nhiều thâm cung bí sử sẽ được công bố trong những ngày sắp đến!

Bạn sẽ chọn lựa giữa ánh sáng hay bóng tối? Chọn một Tổng thống "Nói là làm" hay một "Bố già" Mafia chính trị? Nước Mỹ đi về đâu sau ngày 3/11? Tất cả nằm nơi lá phiếu của chúng ta.


 _\\o|(O)|o//_

Chương # 59 - TRẬN CHIẾN SINH TỬ 

Căn phòng điều trần Thượng viện, phê chuẩn Thẩm phán Amy Coney Barrett, Thứ hai 12/10/20, chia ra làm hai bên: Cộng hoà và Dân chủ. Phía đảng Dân chủ, khung cảnh giống như một gian hàng bán tranh. Sau lưng các Thượng nghị sĩ (TNS) đủ mọi hình ảnh cá nhân, lớn nhỏ nhìn hoa cả mắt, và chẳng ai còn nhớ câu chuyện liên quan đến những người trong ảnh đó là gì! Trăm nghe, không bằng mắt thấy, đảng Dân chủ dùng hình ảnh cá nhân, cố thuyết phục nếu Thẩm phán Barrett được chấp thuận, người dân Mỹ sẽ bị thiệt thòi như thế nào về Obamacare! Trò chơi chính trị quen thuộc, đánh vào "Cảm xúc" mọi người, tạo ra phản ứng sợ hãi và bất mãn!

 

I. CHÍNH TRỊ CỦA "SỢ HÃI"

Thế hệ thứ nhất người Việt tại Hoa Kỳ, có rất nhiều kinh nghiệm về điều này. Cộng sản Việt Nam sử dụng chính sách tạo ra "sợ hãi" để dễ dàng cai trị dân chúng. Ngay trong gia đình, cha mẹ không dám nói bất cứ điều gì chống đối chế độ, sợ con cái nói cho người ngoài nghe. Cứ "câm" cho nó lành! Đảng Dân chủ áp dụng cùng một chính sách! Nhưng họ quên, 62% dân Mỹ ngày hôm nay ngại ngùng chia sẻ chính kiến của mình với tha nhân. (https://www.cato.org/publications/survey-reports/poll-62-americans-say-they-have-political-views-theyre-afraid-share). Ngay trong gia đình, cha mẹ và con cái cũng tránh né không nói đến chính trị, nếu muốn êm ấm! Nhưng họ tìm hiểu và không mù quáng, cả tin.

Các TNS Dân chủ biết rõ, sẽ không ngăn cản được việc phê chuẩn. Qua phiên điều trần họ muốn thuyết phục cử tri, gọi điện thoại, gửi e-Mail cho các TNS, yêu cầu  từ bỏ ủng hộ Thẩm phán Barrett. Điều này không dễ, vì đa số cử tri Mỹ đã quyết định chọn lựa một bên rồi, hiếm có ai thay đổi vào giờ chót, ngoại trừ một biến cố quan trọng nào đó xẩy ra. Tuy nhiên, hãy xem những diễn tiến trong ngày đầu tiên, và tìm hiểu thêm về chính trị Mỹ, đôi lúc không khác gì gánh hát rẻ tiền!

TNS Dianne Feinstein, CA. Bà Feinstein là TNS, Phó Chủ tịch Uỷ ban Tư pháp Thượng viện, tuổi 87 (1933 -) là người phục vụ lâu nhất, đại diện cho Tiểu bang California tại Quốc hội. Mọi người chưa quên, trong cuộc điều trần năm 2017 cho chức vụ Toà Phúc thẩm Khu vực 7, Thẩm phán Barrett đã bị bà TNS Feinstein đặt câu hỏi về niềm tin Công giáo của mình, và điều này trái ngược với Hiến pháp.

Theo TNS Dianne Feinstein, "Tổng thống hứa đề cử một Thẩm phán sẽ bỏ phiếu huỷ bỏ Obamacare". Hay thật! Từ trước đến nay có Tổng thống nào lại chọn một Thẩm phán không đồng ý hay khác với quan niệm chính trị của mình? Tuy nhiên, lịch sử cũng nhiều lần chứng minh, khi ngồi vào ghế TCPV, nhiều Thẩm phán đã bỏ phiếu theo Hiến pháp, trái ngược với kỳ vọng của Tổng thống. Ai biết được Thẩm phán Barrett sẽ chọn đứng về bên nào? Sai lầm lớn nhất của đảng Dân chủ là "chính trị hoá toà án", vi phạm nguyên tắc "tam quyền phân lập". Khác gì csVN, toà án là công cụ của chính quyền? Câu hỏi của bà Feinstein, một lần nữa xác nhận đảng Dân chủ càng ngày càng khuynh tả, muốn hành pháp chi phối cả tư pháp!   

Vấn đề thứ hai TNS Dianne Feinstein nêu ra, "Thượng nghị sĩ đảng Cộng hoà từ chối tổ chức phiên điều trần, chọn người thay thế cho Thẩm phán Tối cao Pháp viện Scalia, chờ đến sau bầu cử". Có một yếu tố quan trọng, các vị TNS Dân chủ không cho dân chúng biết, đó là: Khi Tổng thống và Thượng viện thuộc hai đảng khác nhau, hoàn toàn khác biệt khi cả hai cùng một đảng. Giáo sư luật nổi tiếng Jonathan Turley của trường Đại học George Washington University, người thuộc đảng Dân chủ đã nhận xét, "Đảng Dân chủ cũng sẽ làm y hệt như vậy, nếu họ ở vị trí đảng Cộng hoà hôm nay". Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố, "Tôi được bầu làm Tổng thống nhiệm kỳ 4 chứ không phải 3 năm" Có nghĩa là, Hiến pháp quy định TT có bổn phận đề cử TP trong nhiệm kỳ của mình, đó là trách nhiệm của hành pháp. Ứng cử viên Tổng thống Joe Biden còn đi xa hơn nữa, tố cáo đảng Cộng hoà "vi phạm Hiến pháp" (violating the Constitution), nhưng không nêu ra được sự vi phạm! Có những chính trị gia "chuyên nghiệp" giỏi hơn bất cứ ảo thuật gia nào, họ biết đánh lừa và đưa cử tri vào mê hồn trận, không tìm được lối ra!

Trong chính trị, mọi quyết định cần phải đúng thời cơ, chẳng một ai lại không biết điều căn bản đó. Nếu hôm nay, đảng Dân chủ kiểm soát Thượng viện, chắc chắn họ sẽ áp dụng đúng lại bài bản trước đây của Cộng hoà! Xin các ngài TNS Dân chủ đừng khóc ăn vạ như con nít, khi không được điều mình muốn. Sự ra đi của cố TP Ginsburg, tạo cơ hội cho Tổng thống Trump đề cử người thay thế, đó là ý muốn của Thượng Đế.

TNS Patrick Leahy, VT. Ông Patrick Leahy sinh năm 1940 (80 tuổi), tốt nghiệp Luật tại Georgetown University Law Center, J.D., 1964. Thượng nghị sĩ, đại diện Tiểu bang Vermont từ năm 1974. Với 46 năm tại Thượng viện, trải qua không biết bao nhiêu phiên điều trần các chức vụ Thẩm phán Tối cao Pháp viện (TCPV) ông nói rõ sự bổ nhiệm Thẩm phán Barrett vào TCPV sẽ là một đe doạ cho phụ nữ và người thiểu số, "Họ sợ rằng đồng hồ sẽ quay ngược về thời kỳ mà phụ nữ không có quyền kiểm soát cơ thể của mình và việc phân biệt đối xử với phụ nữ ở nơi làm việc được chấp nhận". Thời buổi này, đố thằng đàn ông nào dám đụng vào cơ thể các cô nếu không muốn bóc vài chục cuốn lịch! Kỳ thị tại nơi làm vì giới tính, sắc tộc, v..v. Bình tĩnh, cứ thu thập đầy đủ bằng chứng và vui vẻ hẹn nhau tại toà xem kết quả ra sao! 

Là một chính trị gia "chuyên nghiệp" với 46 năm nghị trường, TNS Patrick Leahy gieo thêm nỗi "sợ hãi" tưởng tượng, "Họ sợ rằng sự xác nhận bà sẽ dẫn đến việc tước bỏ quyền biểu quyết, quyền của người lao động và quyền của cộng đồng LGBTQ được đối xử bình đẳng ... Đây không chỉ là những suy nghĩ. Đây là thực tế cuộc sống, những tác động của các quyết định của tòa". Nỗi ô nhục cho nền "dân chủ" Hoa Kỳ, khi một Thẩm phán bị kết tội theo dự đoán, bởi chính những người tốt nghiệp nơi trường Luật danh tiếng, và hành xử theo cảm tính, thiên kiến chính trị, và ông Patrick Leahy là TNS đảng Dân chủ!

TNS Kamala Harris, CA. Ứng cử viên Phó Tổng thống Kamala Harris, tham dự phiên điều trần qua màn hình trực tuyến. Không biết những ngày kế tiếp bà sẽ đánh võ gì? Nhưng ngày đầu tiên, bà Harris 55 tuổi xuất hiện mệt mỏi, không còn nhe răng cười cợt, vô duyên như lần tranh luận với Phó Tổng thống Mike Pence. Chủ đề chính của đảng Dân chủ hôm nay là "Affordable Care Act" thường được biết đến tên gọi "Obamacare". TCPV sẽ đem ra thảo luận vấn đề "Obamacare" vào tháng 11/20, sau khi có kết quả bầu Tổng thống vài tuần. Đảng Dân chủ sợ rằng lá phiếu của Thẩm phán Barrett sẽ kết thúc "Obamacare". Thậm chí, có vài TNS cho rằng đảng Cộng hoà vội vã đề cử Thẩm phán Barrett cũng vì lý do này. TNS Kamala Harris nói, "Tôi không nghĩ là bạn có một thỏa thuận bí mật nào với Tổng thống Trump, nhưng tôi tin rằng lý do bạn được chọn, chính xác là vì triết lý tư pháp của bạn, như được tuyên bố nhiều lần, có thể dẫn đến kết quả mà Tổng thống Trump mong muốn".Có Luật sư nào vui lòng chỉ dẫn cho kẻ ít học này về một bộ luật dân chủ cho phép buộc tội một ai đó dựa trên dự đoán thay vì hành động? "Triết lý tư pháp" không thể xem là "quyết định tư pháp". Quyết định của thẩm phán phải căn cứ vào hiến pháp, không dựa theo triết lý cá nhân của mình!

TNS Kamala Harris tốt nghiệp Luật, từng nắm giữ chức vụ Công tố viên tại San Francisco, sau này lên đến chức Bộ trưởng Tư pháp của Tiểu bang California, mặc dù con đường tiến thân tại California của bà, hình như người phụ nữ dễ tính nào cũng làm được. Cứ đem ông sếp già vào phòng ngủ mà hỏi tội, và hát quốc ca vc "Đường vinh quang trên xác quân thù" ước mơ sẽ thành hiện thực! Thêm một dẫn chứng để chúng ta thấy, các chính trị gia "chuyên nghiệp" của đảng Dân chủ, họ ngồi xổm trên pháp luật như thế nào? Nói cho bằng được, ấy thế vẫn còn nhiều khối óc bé hơn hạt nho nghe theo!


II. SỰ THẬT SẼ CHIẾN THẮNG

 Khác với Việt Nam từ sau năm 1975 đến nay, người dân bị nhồi sọ, bưng bít bởi chế độ cộng sản. Hoa Kỳ may mắn hơn, chúng ta có Internet, Google, Tweeter, FaceBook ..v.v. Tin vịt (Fake news) không còn đất sống. Đáng tiếc, một số chính trị gia đảng Dân chủ vẫn còn tin là cử tri của họ đang sống ở một bộ lạc sơ khai nào đó! Chính vì thế, các ông, bà cứ nói dối, nói dối liên tục, thể nào cũng có đứa nghe! Chúng ta hãy xem phần trình bầy của TNS Cộng hoà, và xin để bạn đọc phán quyết. 


TNS Ben Sasse, Neb. Khác với các cụ lão thành trên dưới 80 của đảng Dân chủ, TNS Ben Sasse, Tiểu bang Nebraska, 48 tuổi (1972 - ) cựu Giáo sư University of Texas, cựu Thứ trưởng Bô Y tế và Dân sinh. Mở đầu, ông thẳng thắn giới thiệu bài "Công dân Giáo dục" (Civics lesson) cho các đồng nghiệp Dân chủ, "Giải thích sự khác biệt giữa chính trị đảng phái, những bất đồng, và các khía cạnh của chức năng chính phủ bình thường mà tất cả mọi người đều đồng ý. Trong bối cảnh đó, ông cảnh cáo về lời kêu gọi từ một số đảng viên Dân chủ loại bỏ tình trạng (filibuster) để họ có thể mở rộng quy mô của Tòa án tối cao và đưa thêm các thẩm phán tự do vào - thường được gọi là (packing court) - sẽ là dấu chấm hết cho Thượng viện như họ tất cả đều biết điều đó". [Filibuster, là một hình thức phản kháng được cho phép tại Nghị viện, các TNS thuộc phe chống đối một đạo luật nào đó do đảng đối lập đưa ra, có quyền dùng hình thức đọc diễn văn kéo dài khoảng thời gian, hết người này đến người khác thay phiên nhau để tranh đấu cho mục tiêu của mình. Packing court, hiện nay TCPV có 9 Thẩm phán, khi một đạo luật nào đưa ra phán quyết, cần phải có hơn một phiếu thuận 5/4 mới được thông qua. Đảng Dân chủ muốn thay đổi số vị Thẩm phán từ 9 có thể lên đến 12 hoặc hơn, từ đó họ có nhiều cơ hội chiếm được đa số phiếu hơn là hiện nay].

Theo TNS Ben Sasse, "Việc bổ nhiệm thêm Thẩm phán (Court packing) tại TCPV sẽ đưa đến phá hủy toàn bộ cuộc tranh luận tại Thượng viện, và đó là một vụ đánh bom liều chết theo đảng phái, kết thúc cấu trúc có chủ đích của Thượng viện Hoa Kỳ". Nói rõ hơn, việc này không dễ và đơn giản. Đảng Dân chủ đã cố gắng trong nhiều năm trước nhưng đều thất bại.

 

III. NGÔI SAO SÁNG TRONG BÓNG ĐÊM

Đề cử Thẩm phán Amy Coney Barrett vào Tối cao Pháp viện là một quyết định thông minh và sáng suốt của Tổng thống Donald Trump. Học thức cao, uyên bác, thông minh và tự tin, đó là tất cả những gì chúng ta quan sát về bà Barrett qua phiên điều trần.

* Trong diễn văn mở đầu, TP Barrett thẳng thắn nhắc nhở các TNS, về vai trò độc lập của ngành "Tư pháp" (Judicial branch), bà nói, "Toà án không có nhiệm vụ giải quyết mọi vấn đề hay điều chỉnh mọi sai trái - Toà án cũng không làm công việc của Quốc hội ... Các quyết định chính sách, thẩm định giá trị của chính phủ phải được thực hiện bởi các nhánh chính trị do người dân bầu ra và chịu trách nhiệm trước dân chúng. Người dân không nên mong đợi tòa án đi sai nhiệm vụ của mình, và các tòa án cũng không nên thử." (Judge Amy Coney Barrett/8 key moments of Amy Coney Barrett’s first day of confirmation hearings | Fox News.html).

* Trước đây, TP Barrett từng làm phụ tá cho cố TP Bảo thủ Scalia tại TCPV. Chắc chắn TP Antonin Scalia không phải là mẫu người đảng Dân chủ muốn có trong TCPV. Không khí buổi điều trần trở nên căng thẳng khi TNS Dianne Feinstein, CA, hỏi liệu những quyết định của bà Barrett khi được bổ nhiệm vào TCPV, có giống như cố TP Antonin Scalia không? Chúng ta hãy nghe, người nữ Thẩm phán 48 tuổi, trả lời, "Quan điểm cá nhân của tôi không liên hệ gì đến phán quyết của tôi khi quyết định một vụ tố tụng, xin mọi người nhớ cho điều này. Nếu được phê chuẩn, quý vị không chấp thuận cho Thẩm phán Scalia, quý vị bổ nhiệm Thẩm phán Barrett" (On Day 2 of her confirmation hearing, Barrett sidesteps politically charged questions | PBS NewsHour.html). Wow! TNS Dianne Feinstein chỉ còn biết than thở, "Thật đáng buồn khi không nhận được câu trả lời thẳng thắn!" (It's distressing not to get a straight answer!) Giọng điệu của kẻ đi săn, gài bẫy, nhưng con mồi không sa vào!

* Điều trần trước Thượng nghị viện Hoa Kỳ vô cùng căng thẳng, chưa nói đến Thẩm phán Barrett đang được phỏng vấn cho chức vụ thành viên của toà án cao nhất hành tinh này. TNS John Cornyn, Tiểu bang Texas,  mò hỏi bà đã chuẩn bị như thế nào để có thể đối đáp trôi chảy như vậy? Ông nói: Bạn biết đấy, hầu hết chúng ta đều có sổ tay ghi chú, sách và những thứ tương tự như vậy ở trước mặt. Bạn có thể giơ cho chúng tôi xem tài liệu bạn dựa vào để trả lời các câu hỏiCó gì trên đó không?" 

Bà Barrett chỉ cười  và giơ lên tập giấy trắng đang đặt trước mặt mình.Phía trên tập giấy chỉ có dòng chữ "Thượng viện Hoa Kỳ" thôi, bà đáp lại khi những tiếng cười khúc khích vang vọng khắp căn phòng. "Thật ấn tượng", ông Cornyn nhận xét.

Với bạn đọc tại Việt Nam và ngoài Hoa Kỳ, phiên điều trần của Thẩm phán Amy Coney Barrett vô cùng quan trọng vì các lý do sau:

* Toà Tối cao Pháp viện là nơi có những phán quyết cuối cùng trước mọi tranh cãi pháp lý. Tất cả những vấn đề lớn trên nước Mỹ hiện nay, nếu có thưa kiện, sẽ phải theo tuần tự từ toà án cấp địa phương, khu vực, và nếu không đồng ý, cuối cùng sẽ đưa lên TCPV. Quyết định của TCPV sẽ là cuối cùng, chấm dứt mọi tranh cãi.

* Những vấn đề lớn nước Mỹ đang tranh luận là: Obamacare (Health Care) - Quyền được phá thai (Abortion) - Quyền được giữ súng cá nhân (Gun Rights) - Di dân (Immigration) - Chưa kể sau ngày 3/11/20 có thể sẽ xẩy ra những kiện tụng về ăn gian phiếu bầu! Địa chỉ cuối cùng sẽ là Tối cao Pháp viện. Hiện nay, đảng Dân chủ đang dùng con ma "China virus" để hù doạ cử tri, tránh ra đường, ở nhà bỏ phiếu qua bưu điện. Hình thức này, rất dễ ăn gian, phiếu giả, hay bầu cho cả người chết. Kiện tụng không tránh khỏi!

* Theo Hiến pháp Hoa Kỳ, Tổng thống có một nhiệm kỳ là 4 năm, không được quá hai nhiệm kỳ. Thượng nghị sĩ, 6 năm. Dân biểu Quốc hội 2 năm. Thẩm phán Tối cao Pháp viện SUỐT ĐỜI.

Nếu Thẩm phán Amy Coney Barrett được phê chuẩn, đảng Dân chủ sẽ mất từ 20 đến 30 năm trở lên để lấy lại vị trí. Các chương trình phá thai, chi phí bảo hiểm cho di dân BẤT HỢP PHÁP sẽ đi vào lịch sử!

Tài liệu trong bài, bạn có thể vào địa chỉ (https://www.npr.org/2020/10/12/922949598/amy-coney-barrett-heads-to-senate-for-day-1-of-supreme-court-confirmation-hearin) để đọc phần tiếng Anh.

Hai mươi đến ba mươi năm, là thêm một hai thế hệ nữa! _\\o|(O)|o//_

Chương # 58 - BIẾT RỒI, KHỔ LẮM, NÓI MÃI!

Tính đến hôm nay, Thứ bẩy 10/10/20, chỉ còn 23 ngày nữa là 3/11/20 ngày dân chúng Mỹ bầu vị Tổng thống nhiệm kỳ bốn năm kế tiếp.

Quỹ thời gian quý hơn vàng! Chiếc đồng hồ quái ác chiếu nơi góc màn ảnh truyền hình, với những con số chỉ ngày, giờ, phút, và giây cứ nhanh chóng nhẩy múa đến chóng mặt! Hai đảng Cộng hoà và Dân chủ, chạy đua với nhau để chinh phục nhóm cử tri "trung dung" hoặc "độc lập" (Independent). Hai nhóm này, họ chọn người tài đức, bầu vị Tổng thống biết giữ lời hứa, hoàn thành những cam kết khi ra tranh cử, thay vì mù quáng trung thành với một đảng!

I. THÙ HẬN CHIẾM NGỰ ĐẢNG DÂN CHỦ

Mang tên là "Dân chủ" nhưng trong bốn năm qua, tính từ ngày Tổng thống Donald Trump thắng cử năm 2016, những lĩnh tụ như Chuck Schumer, Nancy Pelosi và bầy đàn Adam Schiff, Jerold Nadler, Maxine Waters ... đã thi nhau làm ô uế hai chữ "Dân chủ". Họ muốn chiếm đoạt quyền lực bằng mọi giá, dùng vương đạo không xong, thì chơi bá đạo!

* Theo truyền thống "Dân chủ" Hoa Kỳ, khi dân chúng quyết định chọn Tổng thống qua bầu cử, không cần biết thuộc đảng nào, đó là ý dân. Bên thua cuộc phải công nhận, cùng hợp tác, và hẹn nhau kỳ bầu cử kế tiếp. Các vị Tổng thống tiền nhiệm thuộc cả hai đảng từ trước cho đến thời Tổng thống Goerge Walker Bush (Bush con) đều tuân theo nguyên tắc đạo đức và chính danh đó.

* Đặc biệt, Barrack Hussein Obama, Tổng thống thứ 44, đã nhanh chóng phá luật. Ông thành lập tổ chức Organizing for Action (OFA) (https://en.wikipedia.org/wiki/Organizing_for_Action) với hơn 30,000 người, chỉ vài ngày sau khi bàn giao chức vụ cho Tổng thống Donald Trump. Mục tiêu nêu ra của OFA là không đảng phái, tranh đấu cho quyền lợi chung của đất nước. Nhưng thật sự họ là cánh tay nối dài của đảng Dân chủ, đánh phá Tổng thống Donald Trump ngay từ ngày đầu tiên. Con đường đảng Dân chủ đi hôm nay có khác gì cộng sản Việt Nam? Chỉ công nhận một chính quyền do người của họ nắm giữ, không cùng phe nhóm là đánh phá đến cùng! Dân chủ nước Mỹ ở chỗ nào?

Chính nghĩa đã mất, chiến lược lại không. Trong bốn năm qua, đảng Dân chủ chỉ có một, và duy nhất một chiến lược, đó là đánh phá cá nhân Tổng thống Donald Trump. Nào là Nga đã giúp ông thắng cử, Ủy ban Điều tra của Công tố viên Robert Mueller bỏ ra hơn hai năm, tốn khoảng gần 40 triệu USD tiền thuế của dân, và kết quả: ZERO. Sau màn khỉ Mueller, lại đến cuộc điện thoại giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky, Toà Bạch Ốc đã công khai hoá bản văn ghi lại 30 phút đàm thoại giữa hai ông, không thêm được một chứng cớ nào (https://www.channelnewsasia.com/news/world/donald-trump-impeached-president-ukraine-phone-call-zelensky-12196136). Nhưng mụ "phù thuỷ" Nancy Pelosi vẫn đòi truất phế. Dĩ nhiên trò hề này chỉ diễn ra ở Hạ nghị viện nơi đảng Dân chủ chiếm đa số, mất thời giờ, không đạt được kết quả! Tên Dân biểu Adam Schiff và Jerold Nadler dẫn một đoàn tuỳ tùng, rước đèn Trung thu từ Hạ viện qua Thượng viện, đệ trình bản luận tội. Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ viện, Dân biểu Adam Schiff gân cổ tuyên bố có bằng chứng rõ ràng, nhưng không đưa ra chứng minh được. Kết quả Thượng viện ném vào sọt rác! Gánh hát dẹp tiệm!

Chưa bỏ cuộc, trong cơn tuyệt vọng, họ vớ được quyển sách "The Room Where It Happened" của John Bolton, cựu Cố vấn An ninh bị sa thải, thêm tác phẩm "Too Much and Never Eough"  của cô cháu gái Mary Trump nói xấu ông chú, và nặng ký hơn cả là hồi ký của ký giả Bob Woodward mang tên "Rage". Tất cả đều là đạn lép, mỗi quyển sách chỉ ồn ào chưa đến hai tuần!

Trước ngày tranh luận (debate) lần đầu tiên 30/9/20 giữa Tổng thống Donald Trump và cụ Joe Biden. Đảng Dân chủ nhận thêm một đợt tiếp tế đạn đại bác, đến từ nhật báo The New York Times: Tổng thống Donald Trump, đóng thuế có $750 USD cho những năm 2016 và 2017! Trời đất hỡi! Ai là công dân Hoa Kỳ đều biết câu nói: "Có hai thứ không thể trốn được là CHẾT và THUẾ". Dân Mỹ sợ sở Thuế gấp ngàn lần sợ cảnh sát! Người thông minh phải hiểu, làm sao sở Thuế Mỹ (IRS) lại để cho một người tỷ phú như ông Trump trốn thuế ngay trước mũi mình? Khi ông Donald Trump nộp hồ sơ tranh cử năm 2016 mà IRS không tìm ra sao? Lại một quả đạn pháo kích bắn ra không nổ!

II. THỜI GIAN KHÔNG CÒN CHO ĐẢNG DÂN CHỦ

Trong bốn năm, dùng mọi công sức, thời gian, nhân lực, với sự giúp đỡ của báo chí và truyền thông thiên tả, còn chưa làm suy yếu được Tổng thống Donald Trump. Thử hỏi trong 23 ngày còn lại đảng Dân chủ làm được gì? Hãy xem những lĩnh tụ "Thiên tai" (không phải là Thiên tài) của đảng Dân chủ, biểu diễn những màn chính trị múa võ sơn đông ra sao?

* Trong cả hai cuộc tranh luận Tổng thống và Phó Tổng thống vừa qua, Ứng cử viên Joe Biden và Kamala Harris, vẫn mù quáng mang đòn "$750 USD Thuế" ra để lừa dân! Cả hai vị có biết rằng chính tờ báo The New York Times đã vội đăng bài cải chính ngay sau cuộc tranh luận giữa Tổng thống Donald Trump và ưcv Joe Biden, NYT đã đưa ra con số chính xác về thuế năm 2017 dưới đây: Đơn giản, Tổng thống Donald Trump đã đóng thuế dư trong những năm trước là $7,435,107, số tiền này ông không lấy ra, để IRS giữ lại và trừ vào năm sau. Thuế năm 2017 của ông là $7,435,857. Sở thuế IRS phải trả lại cho ông số tiền đóng dư trước đây, trừ số còn lại ông phải đóng là $750 USDTrốn thuế ở chỗ nào? Lập đi lập lại một lý luận sai để lừa bịp dân chúng! Tiếc thay, vẫn có người nghe!

* Còn 23 ngày nữa, mụ "phù thuỷ" Nancy Pelosi thấy tất cả đòn phép, âm binh đã bị đánh bại, vội tung đòn mới. Ngày Thứ sáu 9/10/20 lợi dụng khối đa số Dân chủ tại Hạ nghị viện, bà đưa ra thảo luận, Điều 4 trong Tu chính án # 25:

"Bất cứ khi nào Phó Tổng thống và đa số các viên chức hành chính của Hành pháp hoặc của cơ quan khác như Quốc hội, theo luật, có thể quy định, chuyển cho Chủ tịch ủy ban Thượng viện và Chủ tịch Hạ viện tuyên bố bằng văn bản của họ rằng Tổng thống không thể thực hiện hết quyền hạn và nhiệm vụ của mình thì Phó Tổng thống sẽ đảm nhận ngay quyền hạn và nhiệm vụ của Văn phòng với tư cách là Quyền Tổng thống"(Whenever the Vice President and a majority of either the principal officers of the executive departments or of such other body as Congress may by law provide, transmit to the President pro tempore of the Senate and the Speaker of the House of Representatives their written declaration that the President is unable to discharge the powers and duties of his office, the Vice President shall immediately assume the powers and duties of the office as Acting President) Đọc kỹ lại điều 4, Tu chính án 25 nêu trên, chúng ta sẽ thấy sự vô duyên, trơ trẽn và hận thù của "phù thuỷ" Nancy Pelosi. Phó Tổng thống Mike Pence, và không một nhân viên cao cấp của chính phủ gửi bất cứ văn bản nào của họ đề nghị cứu xét lại tình trạng sức khoẻ của Tổng thống Donald Trump. Người duy nhất nêu ra là Nancy Pelosi,  bà lại học bài "vừa đá bóng, vừa thổi còi" của cộng sản Việt Nam. Luật là tao, tao là luật! (https://constitutioncenter.org/interactive-constitution/amendment/amendment-xxv). Một giả thuyết khác, nghe có vẻ hữu lý hơn, khi yếu tố thời gian không còn đủ để Nancy Pelosi diễn tuồng mới! Như vậy mang Tu chính án 25 ra để làm gì? Có lẽ để chuẩn bị, nếu Joe Biden thắng, thì vài tháng sau sẽ đưa Kamala Harris lên thay vì lý do sức khoẻ yếu kém! Thật là ác mộng cho nước Mỹ: Bầu một Tổng thống "lú lẫn" để rồi sau đó thay bằng nữ Tổng thống với thành tích đi vào chính trị qua "phòng ngủ". Đúng là giấc mơ trong giờ tuyệt vọng!

Tội nghiệp, các chính trị gia đảng Dân chủ hôm nay. Như những diễn viên hề rẻ tiền, không hấp dẫn được khán giả, nhưng phải cố hát cho đến lúc kéo màn! Còn 23 ngày nữa, phải cố thôi!

III. ĐẢNG DÂN CHỦ VÀ ĐÀO BINH

Thế mạnh của đảng Dân chủ là một số đông tỷ phú như Goerge Soros, Mike Bloomberg, và nhiều nữa đứng sau lưng, cho nên không mấy lo về tài chính. Ngoài ra, phải kể đến đám ca sĩ, tài tử Hollywood, giới truyền thông như CNN, MSNBC, ABC, CBS, NBC, Washington Post, The New York Times ... Những cái loa tuyên truyền này lải nhải mỗi ngày trên truyền hình về những con số thăm dò (Poll), Joe Biden dẫn đầu Tổng thống Trump từ 10 đến 15 điểm! Họ vẫn tiếp tục đánh giá thấp sự thông minh của dân chúng Mỹ! Cứ nhìn lại thăm dò năm 2016 bạn sẽ thấy Hillary Clinton luôn dẫn đầu Donald Trump. Ngày cuối cùng thì Donald Trump đến đích. Dân Mỹ không bỏ phiếu dựa theo thăm dò. Thực tế, chưa bao giờ số cử tri và đảng viên Dân chủ lại đào ngũ nhiều như năm 2020.Phong trào Walk Away Campaign. Dấu hiệu #WalkAway, được thành lập vào giữa kỳ bầu cử năm 2018, người sáng lập là anh Brandon Straka, một hair stylist tại Thành phố New York. Trang web #WakAway cho biết, chiến dịch này "khuyến khích và giúp đỡ những người thuộc Cánh tả (Dân chủ) rời bỏ các nguyên lý gây chia rẽ được đảng Dân chủ ngày nay theo đuổi và cổ vũ." Số người bỏ đảng càng ngày càng đông, đủ mọi thành phần, mầu da (https://en.wikipedia.org/wiki/WalkAway_campaign). Mời bạn đọc vào địa chỉ sau để xem, họ toàn là người trẻ, biểu tình ôn hoà đúng nghĩa trên đường phố Thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Tin không vui này, CNN, MSNBC, và truyền thông thiên tả dấu nhẹm! Họ tiếp tục bịt mắt chúng ta, chỉ cho xem và nghe những gì họ muốn (https://www.youtube.com/watch?v=bCW1IuN2hsU&feature=youtu.be). Bạn đọc tìm hiểu thêm phong trào này qua Youtube, với nhiều phim ảnh về nhóm #WalkAway, tại sao họ bỏ đảng Dân chủ. Người Mỹ rất thực tế, khi đảng không còn đáp ứng đúng ước vọng của mình là họ chia tay! Bao giờ đến phiên người Việt? (https://www.google.com/search?client=firefox-b-d&q=%23WalkAway+on+youtube).
Nhóm cử tri da đen. Các bạn da đen của chúng ta sẽ không thể nào quên câu nói nhục mạ của ứng cử viên Joe Biden tuyên bố với phóng viên đài phát thanh, ông Charlamagne: "Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm hiểu xem bạn chọn tôi hay Trump, thì bạn không phải là người da đen" (If you have a problem figuring out whether you're for me or Trump, then you ain't black). Cứ làm như cụ Joe Biden làm chủ người da đen không bằng! Chẳng lẽ chế độ "nô lệ" vẫn tồn tại trong đầu cụ Biden? (https://edition.cnn.com/2020/05/22/politics/biden-charlamagne-tha-god-you-aint-black/index.html).

Nhìn vào lịch sử phong trào Nhân quyền tranh đấu cho người da đen của cố Mục sư Martin Luther King vào thập niên 1960, đã thu hút hằng triệu, triệu người thuộc đủ mọi mầu da trên nước Mỹ. So sánh với nhóm bạo động "Black Lives Matter" (BLM), chúng ta sẽ thấy rõ sự khác biệt giữa CHÍNH và TÀ.

Không một lĩnh tụ chính trị sáng giá nào trong cộng đồng da đen ủng hộ BLM. Những nhân vật nổi tiếng như người đồng sáng lập hệ thống truyền hình, giải trí da đen (Black Entertainment Television - BET) ông Robert Louis Johnson; cháu ruột cố Mục sư Martin Luther King, Bác sĩ Alveda King; Luật sư Nhân quyền Leo Terrel, theo đảng Dân chủ từ cả chục năm nay, lần đầu tiên tuyên bố bỏ đảng và sẽ bỏ phiếu cho Donald Trump. Nữ Bình luận gia Chính trị, Candace Owens, tác giả quyển "Blackout", và nhiều nhân vật nổi tiếng người da đen khác đều ủng hộ Tổng thống Donald Trump. Thành phần nòng cốt, trí thức của đảng Dân chủ trong nhóm người da đen đã bỏ đảng rất nhiều. Có chăng còn lại là bọn bạo động, trộm cướp và đốt phá còn trung thành với đảng mà thôi!

Một phong trào mới từ cộng đồng da đen, ủng hộ Tổng thống Donald Trump ra đời với tên "Black Lives MAGA" hoặc "Donald Trump Matters", xin mời vào địa chỉ 

Black Lives MAGA - Your Thoughts? 

Trăm nghe, không bằng mắt thấy. Tin buồn cho nhóm lĩnh đạo đảng Dân chủ, già nua, hết thời: 33% cộng đồng người da đen ủng hộ Tổng thống Trump!

Cử tri thầm lặng. Đặc biệt trong không khí chính trị, bạo động hôm nay. Khi người dân ra đường ở một vài tiểu bang như New York, không cảm thấy an tâm ngồi ăn trong quán. Ở Portland, Oregon, trong những năm trước đây, còn khoảng vài tháng trước ngày bầu cử Tổng thống, xe hơi chạy ngoài đường dán đầy khẩu hiệu ủng hộ chính trị gia, trước sân nhà là bảng quảng cáo cho ứng viên mình chọn lựa. Năm nay, không hề có một "bumper sticker" hay bảng quảng cáo nào xuất hiện!

Theo thăm dò (poll) của Cato Institute, 62% dân Mỹ không muốn chia sẻ quan điểm chính trị của mình, lo sợ bị tấn công, hoặc mất tình bạn bè! Con số 62% được tỷ lệ dân Mỹ đồng ý như sau: 52% đảng Dân chủ, 59% Độc lập, và 77% thuộc đảng Cộng hoà.

 

Thêm một lý do khiến các bảng thăm dò được báo chí, truyền hình thiên tả, nêu ra mỗi ngày KHÔNG CHÍNH XÁC. Nhưng họ cứ tiếp tục ấn vào mắt người xem, càng thấy nhiều càng tin, hoảng loạn, và đưa đến kết quả trên lá phiếu. (https://www.cato.org/publications/survey-reports/poll-62-americans-say-they-have-political-views-theyre-afraid-share) Đây là đòn chiến tranh chính trị cuối cùng của đảng Dân chủ.

Từ nay đến ngày 3/11/20 sẽ còn nhiều ngạc nhiên khác. Những điều đó sẽ đến từ Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hoà. Dân chủ hết đạn rồi!


 _\\o|(O)|o//_

Chương # 57 -  TẠM BIỆT DEMOCRAT! 

Trực thăng "Marine One" hạ cánh trên sân cỏ Toà Bạch Cung vào lúc 18:54 p.m ET, Thứ hai 5/10/20, Tổng thống Donald Trump kết thúc bốn ngày nhập viện điều trị "China virus". Đi bộ thoải mái lên những bực thang, ông đứng trên tiền đình, chào phi hành đoàn khi máy bay cất cánh, một hình ảnh đẹp của vị nguyên thủ quốc gia.

Ngay hôm sau, Thứ ba 6/10/20, báo chí truyền thông thiên tả đã nhanh chóng khai hoả, tấn công, về việc ông gỡ khẩu trang khi đứng một mình trên tiền đình! Thật là khôi hài và lố bịch ngoài sức tưởng tượng! Xung quanh Tổng thống, không có ai trong khoảng cách 2 thước. Cũng chính đám truyền thông thiên tả chọn thái độ im lặng, hoặc tránh làm to chuyện khi bà Nancy Pelosi không đeo khẩu trang tại tiệm e-Salon, họ cũng "câm" hoàn toàn khi nữ Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Diane Feinsten, California, không đeo khẩu trang tại phi trường (duy nhất, truyền hình Fox News đưa lên hình ảnh này). Thế có phải là thiên vị không? Báo chí vô tư ở chỗ nào? Tổng thống Trump nói và làm bất cứ điều gì cũng bị tấn công, chúng chỉ mong ông "chết". Và Thượng Đế nói "không". Ông phải "sống" để dọn dẹp "đầm lầy"! Ông phải "sống" để lo cho quốc thái dân an! Hỡi người chiến binh cô đơn, chúng tôi sẽ ở cùng ông, chiến đấu với ông. Donald Trump, không cô đơn! Trên chiến hào bảo vệ tự do cho đất nước Hoa Kỳ, sẽ có sự góp mặt của dòng máu anh hùng Việt Nam.

Đảng Dân chủ (hôm nay) đi vào con đường tuyệt vọng! Lĩnh tụ không có, chiến lược cũng không! Họ có một đống báo chí, truyền thông, truyền hình sau lưng, nhưng chẳng khác gì đoàn quân "ô hợp". Chính sách tranh cử của đảng Dân chủ năm 2020 dựa trên ba nguyên tắc: 

1) Tạo ra SỢ HÃI, dùng con siêu vi khuẩn "China virus" làm vũ khí tuyên truyền

2) Tạo ra BẤT AN XÃ HỘI, qua bọn Antifa, Black Lives Matter và Anarchy, tấn công, đốt cháy, cướp giựt

3) Tấn công cá nhân Tổng thống Donald Trump bằng hình thức NÓI DỐI, NÓI DỐI và NÓI DỐI. 

 


I. THẤT BẠI CHÍNH TRỊ

* TẠO RA SỢ HÃI. Từ đầu năm đến nay, đảng Dân chủ như vớ được mảnh ván giữa đại dương, mang tên "China virus". Theo "Live Science" nhân loại đã gập 20 đại dịch, khởi đầu từ 5,000 năm trước tại Trung Hoa các nhà khoa học đặt tên chung "Prehistoric epidemic: Circa 3000 B.C". (https://www.livescience.com/worst-epidemics-and-pandemics-in-history.html). Theo truyền thống, bệnh dịch phát xuất từ nơi nào, sẽ mang tên địa danh nơi đó: Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Luân Đôn, Nhật Bản  ... đều có tên cả. Cho nên đừng để bọn truyền thông tuyên truyền: Tổng thống Trump đặt tên "China virus" là kỳ thị. Chúng ta có thể sinh ra trong đêm, nhưng không phải mới chào đời tối qua để dễ bị chúng lừa bịp! Rất nhiều chính trị gia Dân chủ đang phùng mang trợn má, cho là "kỳ thị" người Trung Hoa! Thậm chí, chúng lôi chung cả người Á Đông vào cùng nhóm!

Trong dòng Tweet sáng nay 6/10/20, Tổng thống Trump viết: "Mùa cúm đang đến! Hằng năm, đôi khi trên 100.000 người, và bất chấp thuốc chủng ngừa, chết vì Cúm. Chẳng lẽ phải đóng cửa đất nước của chúng ta? Không, chúng ta phải học cách sống chung với nó. Giống như chúng ta đang học cách sống chung với Covid" (@realDonaldTrump). Nhân loại đã sống chung với Cúm (Flu) cả bao nhiêu năm nay, thuốc chích ngừa cũng có, nhưng năm nào chẳng có người chết vì cúm?

Thế giới không phải là "vô nhiễm!" Con người chỉ là một trong hằng triệu sinh vật khác sống chung với nhau. Siêu vi khuẩn có hằng tỷ, tỷ con, sau "China virus" sẽ còn nhiều dịch bệnh không may khác. Lái xe ra đường có nguy hiểm không? Tai nạn có thể xẩy ra dù bạn lái rất cẩn thận, nhưng làm sao tránh được một tên say rượu? Chẳng lẽ vì tai nạn cho nên cấm mọi người lái xe? Đảng Dân chủ "chính trị hoá" (politicizing) con siêu vi khuẩn "China virus" cho mục tiêu chính trị, trong năm bầu cử Tổng thống! Để xem, thể nào bọn nhà báo cũng mồm loa mép dải phê bình câu nói của Tổng thống Trump: "Đừng sợ con vi khuẩn Covid-19 - Đừng để nó chi phối bạn". Chúng sẽ bảo, như thế là khuyến khích dân chúng coi thường! Không đâu, bọn ngu ạ! Chúng tôi không coi thường, nhưng cũng sẽ không sợ hãi đến nỗi ru rú xó nhà, để cho bọn cầm quyền Dân chủ tha hồ đóng cửa mọi sinh hoạt xã hội! Hãy giữ bài viết, qua ngày bầu cử, cũng chính cái đảng Dân chủ này sẽ quay ra hô hào mở cửa. Qua ngày 3/11, "China virus" sẽ đi vào quên lãng, như chúng đã quên thánh George Floyd, quên sách của John Bolton, Mary Trump, hay Bob Woodward.

 

* BẤT AN XÃ HỘI. Những ai đã từng sống dưới chế độ Việt Nam Cộng Hoà, trước năm 1975 biết rất rõ điều này. Cộng sản Hà Nội đã không ngần ngại đặt bom ngay tại nhà hàng nổi Mỹ Cảnh, ngày 25/6/65, giết và bị thương 123 thực khách đa số là  người Việt, 12 người Mỹ chết và 48 bị thương, báo chí quốc tế gọi là "Cuộc tấn công làm thế giới rung động" (The Attack that Shook the World). Xin mời vào địa chỉ sau để xem hính ảnh và chi tiết (https://www.historynet.com/the-attack-that-shook-the-world.htm). Vào Google chúng ta sẽ tìm ra hằng ngàn câu chuyện cộng sản Hà Nội tấn công và khủng bố các đô thị Miền Nam trước năm 1975.

Đảng Dân chủ hôm nay cũng áp dụng đúng chiến thuật đó, công khai đứng sau lưng Black Lives Matter, Antifa, Anarchy, khủng bố, đốt phá và cướp giật! Mục đích, tạo ra bất an xã hội và đổ lỗi cho Tổng thống Donald Trump. Trong cuộc tranh luận lần thứ nhất, Thứ tư 30/09/20. Ứng cử viên Joe Biden từ chối không dám lên án Antifa, và gọi đó chỉ là một "lý tưởng", bà ưcv Phó Tổng thống Kamala Harris còn cổ vũ mọi người quyên tiền để bảo lĩnh nhóm biểu tình, nổi loạn bị bắt, qua tổ chức MFF (Minnesota Freedom Fund), nơi dòng Tweet ngày 1/6/20 bà viết: "Nếu có thể, bạn hãy tham gia ngay vào @MNFreedomFund để giúp đóng tiền bảo lãnh cho những người biểu tình ở Minnesota" (If you're able to, chip in now to the @MNFreedomFund to help post bail for those protesting on the ground in Minnesota.) Cử tri có can đảm chọn bà Phó Tổng thống là ủng hộ viên cho tội phạm không?

Tin vui cho đảng Dân chủ, theo National Insiders ngày 6/10/20, trong cuộc phỏng vấn với truyền hình ABC News, nữ Bác sĩ Melina Abdullah, Giáo sư California State University, người đồng sáng lập tổ chức "Black Lives Matter" tuyên bố: "Tôi không ủng hộ ông Joe Biden vì ông ta là một phần của chủ nghĩa cực đoan da trắng ... Mọi người cảm thấy thất vọng vì sự lựa chọn trung dung, bạn biết đấy, một người theo chủ nghĩa tối cao da trắng bạo lực và một người khác đại diện cho cùng một hệ thống đó".

Bà Melina Abdullah kêu gọi bỏ phiếu cho bên thứ ba. Theo một thăm dò (poll) vào tháng 9/20 thực hiện bởi Associated Press và NORC Center for Public Affairs Research, số người ủng hộ Black Lives Matter rớt xuống còn 39% so với 54% vào tháng 6/20. (https://www.nationalinsiders.com/blm-has-a-new-target-and-conservatives-are-celebrating/)Lực lượng xung kích nòng cốt của đảng Dân Chủ đã hoàn toàn mất chỗ dựa trong lòng dân, ngay cả với cộng đồng da đen. Đám "âm binh" được bà "phù thuỷ" Nancy Pelosi và ngài Chuck Schumer âm thầm hy vọng đã quay lại phản chủ!

 


NÓI DỐI, NÓI DỐI và NÓI DỐI. Vũ khí "sát thương" được ứng cử viên Phó Tổng thống Joe Biden, với sự góp sức của phóng viên Chris Wallace, một đảng viên Dân chủ, thường xuyên chống đối Tổng thống Trump đã bị phản đòn ngay trong ngày tranh luận (debate) đầu tiên. Hồ sơ THUẾ! Muốn biết rõ điều này, xin mời vào địa chỉ (http://diendantraichieu.blogspot.com/đọc bài # 145 "Fake News Thuế" của tác giả Vũ Linh.

Hận thù Tổng thống Donald Trump đến mức cụ "Joe Buồn ngủ" (Sleepy Joe) lẫn đại ký giả Chris Wallace, con ếch muốn thành con bò, trở thành ngu si, ngớ ngẩn, làm trò cười cho cả nước. Đòn "sát thương"  trốn thuế không hề làm đối thủ rụng đi một sợi tóc, nhưng đã quay lại xoá đi toàn bộ uy tín của cả hai. Nhật báo The New York Times tung tin Tổng thống Donald Trump đóng thuế $750 USD trong hai năm 2016-2017, và tất cả hệ thống báo chí thiên tả bu vào đánh trống, khua chiêng chỉ hai ngày trước cuộc tranh luận lần thứ nhất giữa Tổng thống Trump và ông Joe Biden. Sau cuộc tranh luận đã phải đăng bài cải chính, hu, hu! Cộng sản Việt Nam là vua nói dối, nhưng ít nhất cũng che dấu được vài năm trước khi bị lộ. Còn đảng Dân chủ Hoa Kỳ, và đám truyền thông thiên tả, không dấu được đến một tuần! Nhục!

 

II. CHÍNH TRỊ LỪA BỊP!

Vị Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, Abraham Lincoln (1861-1865) người anh hùng giải phóng nô lệ da đen, và hôm nay đang bị con cháu những người ông trao cho tự do quay lại đòi phá bỏ tượng đài, lấy oán báo ân. Tổng thống Abraham Lincoln từng nói, "Bạn có thể đánh lừa tất cả mọi người một lúc nào đó, và một số người đôi lúc, nhưng bạn không thể lừa tất cả mọi người mãi mãi" (You can fool all the people some of the time, and some of the people all the time, but you cannot fool all the people all the time).

Một ngày sau khi xuất viện, Thứ ba 06/10/20, Tổng thống Donald Trump thông báo đến quốc dân một quyết định quan trọng, "Nancy Pelosi yêu cầu $2,4 nghìn tỷ đô la để bảo lãnh cho các hoạt động không kết quả, tội phạm cao, nơi các tiểu bang Đảng Dân chủ, khoản tiền không hề liên quan đến COVID-19. Chúng tôi đã đưa ra một lời đề nghị rất hào phóng trị giá 1,6 nghìn tỷ đô la và như thường lệ, bà ấy không thương lượng một cách thiện chí. Tôi đã từ chối yêu cầu của họ, và nhìn về tương lai của đất nước, tôi đã chỉ thị cho người đại diện của mình ngừng đàm phán cho đến sau cuộc bầu cử, ngay sau khi tôi thắng cử, chúng tôi sẽ thông qua Dự luật Kích thích lớn tập trung vào những người Mỹ làm việc chăm chỉ và doanh nghiệp nhỏ" (Nancy Pelosi is asking for $2.4 Trillion Dollars to bail out poorly run, high crime, Democrat States, money that is in no way related to COVID-19. We made a very generous offer of $1.6 Trillion Dollars and, as usual, she is not negotiating in good faith, I am rejecting their ... Request, and looking to the future of our Country. I have instructed my representative to stop negotiating until after the election when, immediately after I win, we will pass a major Stimulus Bill that focuses on hard working Americans and a small Business).

Bà Chủ tịch Quốc hội Nancy Pelosi phản công bằng những luận cứ ngớ ngẩn: "Hôm nay, một lần nữa Tổng thống Trump lại cho thấy bộ mặt thật; đặt mình lên hàng đầu, trước cái giá phải trả của đất nước, với sự đồng ý tuyệt đối của các thành viên GOP của Quốc hội. Việc đình chỉ các cuộc đàm phán về virus corona chứng tỏ rằng ... Rõ ràng, Toà Bạch Ốc hoàn toàn rối loạn. Đáng buồn thay, họ đang bác bỏ những báo hiệu khẩn cấp của Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang, ông Powell rằng ... Quá ít giúp đỡ sẽ dẫn đến sự phục hồi yếu, tạo ra khó khăn không cần thiết cho các hộ gia đình và doanh nghiệp" (Today, once again President Trump showed his true colors; putting himself first at the expense of the country, with the full complicity of the GOP members of Congress. Walking away from corona virus talks demonstrates that ... Clearly, the White House is in complete disarray. Sadly, they are rejecting the urgent warnings of Fed Chairman Powell today that ... Too little support would lead to a weak recovery, creating unnecessary hard ship for household and business).

Thưa bà "Phù thuỷ" Nancy Pelosi, sở dĩ Tổng thống Donald Trump ra lệnh tạm hoãn cuộc thương thảo với bà vì một lý do rất đơn giản: Bà đòi chính phủ phải thêm vào trong ngân sách dự luật Kích thích kinh tế $400 tỷ USD để chi cho các Tiểu bang Dân chủ như Minnesota, New York, California ... đền bù những thiệt hại do Black Lives Matter, Antifa, và Anarchy gây ra trong thời gian qua, dưới sự cho phép công khai của bọn cầm quyền Dân chủ nơi các tiểu bang đó. Tại sao chính phủ Liên bang phải lấy tiền thuế của dân chúng Mỹ ở các tiểu bang khác đóng góp, để chi trả cho đám đàn em của bà?

Đọc tiếp dòng Tweet đề nghị của Tổng thống Donald Trump gửi cho bà Nancy Pelosi và toàn dân ngày Thứ ba 6/10/20, "Nếu tôi gửi một ngân phiếu riêng giúp đỡ (1.200 đô la) cho những công dân tuyệt vời của chúng ta NGAY LẬP TỨC. Tôi đã sẵn sàng để ký ngay bây giờ. Bà có đồng ý không Nancy?) (If I am sent a Stand alone Bill for Stimulus Checks ($1,200), they will go out to our great people IMMEDIATELY. I am ready to sign right now. Are you listening Nancy?).

Âm mưu che dấu, đòi cho được $400 tỷ tiền thuế của toàn dân Mỹ để giúp đỡ đàn em nơi các Tiểu bang dung dưỡng bạo động, số tiền khổng lồ này, phải trả cho hết đời con và cháu của chúng ta cũng chưa xong! Vậy ai đặt quyền lợi của bản thân và đảng phái lên trên đất nước?

Cha nó lú, thì chú nó khôn. Nhưng với nhóm lĩnh đạo đảng Dân

chủ hôm nay, thì cả cha và chú chẳng ai khôn! Lú một bầy! Cụ ứng cử viên Tổng thống Joe Biden lên tiếng phụ hoạ với bà "phù thuỷ" Nancy Pelosi, "Nếu bạn mất việc, nếu doanh nghiệp của bạn đóng cửa, nếu trường học con bạn đóng cửa, nếu bạn thấy cộng đồng của bạn bị thất nghiệp, Donald Trump đã quyết định hôm nay rằng - không có vấn đề gì với anh ấy"(If you are out of work, if your business is closed, if your child school is shut down, if you are seeing lay offs in your community, Donald Trump decided today that none of that - none of it matters to him).


Đọc đến đây, chúng ta thấy rõ sự gian dối, lừa bịp và vô liêm sỉ của những chính trị gia "chuyên nghiệp" đứng đầu đảng Dân chủ. Không dám nhắc đến mục tiêu mờ ám đòi thêm $400 tỷ tiền thuế của dân. Che dấu, đổi qua chuyện khác để đổ tội cho Tổng thống Donald Trump.

Với tất cả sự kính trọng, chúng tôi xin mượn lời Tổng thống Abraham Lincoln để gửi đến bà "phù thuỷ" Nancy Pelosi và cụ ứng cử viên "buồn ngủ" Joe Biden: "Bạn có thể đánh lừa tất cả mọi người một lúc nào đó và một số người đôi lúc, nhưng bạn không thể lừa tất cả mọi người mãi mãi".

Chúng tôi đã tỉnh thức! Xin chào tạm biệt đảng dân chủ qua lá phiếu ngày 3/11/20. Good bye! Sayonara! Chào chia tay! _\\o|(O)|o//_

Chương # 56 - GIÁNG SINH ĐẾN SỚM

Mỗi năm đến mùa Giáng sinh, khắp nơi trên thế giới vang lời ca đón mừng. Giáo đường chăng đèn kết hoa với hàng chữ "Vinh danh Thiên Chúa trên trời - Bình an dưới thế cho người thiện tâm". Xin thưa, tôi là người Đạo Phật, vợ theo Công Giáo, trong gia đình có cả tượng Chúa lẫn Phật. Nhưng buổi sáng Chủ nhật, 4/10/20, xem truyền hình, Bác sĩ riêng của Tổng thống Donald Trump, ông Sean Conley, và các đồng nghiệp tại Bệnh viện Walter Reed Medical Center, tuyên bố: Có thể Tổng thống Trump sẽ xuất viện vào ngày mai Thứ hai, 5/10/20.

Lạy Chúa tôi! Trong nước mắt, cảm nhận một mùa Giáng sinh đến sớm, "Bình an dưới thế cho người thiện tâm". Thượng Đế đã gửi cho người dân Mỹ một thông điệp an lành? Tổng thống Trump sẽ chiến thắng! Người "thiện tâm" sẽ hưởng bình an.

Đêm Thứ năm 1/10/20, tin tức cho biết Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melanie Trump, thử nghiệm bị lây nhiễm "China virus" mức độ nhẹ. Thứ sáu 2/10/20 thêm một tin không vui nữa, hai Thượng nghị sĩ Cộng hoà ông Mike Lee, Tiểu bang Utah, TNS Thom Tillis, Tiểu bang North Carolina, và một số nhân viên thân cận Tổng thống cũng xét nghiệm dương tính. Buổi chiều Thứ sáu 2/10/20, Tổng thống Trump đến bệnh viện Walter Reed, tại Bethesda, Maryland bằng phi cơ trực thăng, vì nơi đây có nhiều phương tiện y khoa tối tân, sẵn sàng trong mọi tình huống. Nước Mỹ bàng hoàng và thế giới chăm chú theo dõi. Những người ủng hộ Tổng thống Trump cầu nguyện! Kẻ chống đối, nhân dịp này đã lộ ra thú tính của loài động vật hoang dã. Cô Zara Rahim, một người từng làm việc với nhiều nhân vật chính trị thuộc đảng Dân chủ đã nhanh chóng tweet: "Tweet lên điều này trong 4 năm qua là vi phạm đạo đức của tôi, nhưng tôi mong ông ta CHẾT" (It's been against my moral identity to tweet this for the past four years, but I hope he DIES). Người có học, cho dù khác chính kiến cũng không ai chúc người bệnh những điều ác như thế! Chẳng lẽ, một số người trên mảnh đất tự do này đã hoá thân thành dã thú? Đảng nào đã biến hoá họ? Đảng nào đã câm lặng trước bạo động giết người? 

Nhân dịp này, cũng mong toàn thể công dân Hoa Kỳ và thế giới hãy nhìn ra kẻ thù chung của chúng ta, đó là "China virus"! Không phải mầu da, Cộng hoà hay Dân chủ! Không phải người dân Trung Hoa Lục địa! Xin Thượng Đế ban cho chúng ta trí thông minh để nhận biết: Tại sao đảng cộng sản Trung cộng CẤM người dân Vũ Hán rời nơi cư trú, đi ra các địa phương khác trong nước. Nhưng lại CHO PHÉP hơn 5,000 người Vũ Hán đi khắp thế giới cùng thời gian, lây nhiễm cho người khác?

Không hận thù những người dân Trung Hoa sống tại Lục địa, họ cũng là nạn nhân như chính những đồng bào chúng ta trong nước hiện nay. Đảng cộng sản TẦU hay VIỆT là nguyên nhân của mọi nguyên nhân!

Đáng tiếc bà Chủ tịch Quốc hội Hoa Kỳ, Nancy Pelosi lại suy nghĩ khác, đổi tên "China virus" thành "Trump virus". Lòng hận thù cá nhân của bà đã vô tình làm xấu đi hình ảnh đẹp đẽ về người phụ nữ bao dung, mà ai trong chúng ta đã từng yêu dấu gọi là: bà, mẹ, chị, em, người yêu và vợ.

 

I. ĐẢNG DÂN CHỦ KHÔNG CÒN LĨNH TỤ

Những ai thường xuyên theo dõi chính trị Hoa Kỳ, chắc sẽ thấy đảng Dân chủ đang ở thế YẾU tệ hại nhất từ trước đến nay. Họ không có một chiến lược rõ ràng và thuyết phục! Tại sao? Vì không có nhân tài, nói rõ hơn là lĩnh tụ! Chúng ta hãy điểm mặt những ngôi sao "lu mờ" của đảng Dân chủ đang múa rối trên diễn đàn chính trị. Lời thật, mất lòng! Xin mời bạn theo dõi dưới đây.

Chủ tịch Quốc hội, Nancy Pelosi. Cụ bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Quốc hội ở tuổi 80, tay đã run, chân đã mỏi khi quỳ lạy thánh George Floyd và đứng lên cần có người giúp! Di sản lớn nhất cụ Nancy Pelosi để lại cho hậu thế là câu châm ngôn "Luật dành cho các bạn, không phải cho tôi" (Rules for thee not for me).

Khi Tổng thống Donald Trump đề nghị Quốc hội phê chuẩn ngân sách xây bức tường biên giới, bà Nancy Pelosi lạnh lùng tuyên bố "Một cent cũng không cho(https://www.courier-tribune.com/opinion/20190108/money-everywhere-but-not-cent-for-wall). Biên giới phải mở cửa, rộng vòng tay đón tiếp di dân BẤT HỢP PHÁP. Nhân đạo vô cùng, nhưng đố ai bén mảng được đến sân sau nhà bà Chủ tịch, cổng kín, tường cao, máy quay phim khắp nơi, bảo vệ 24/7. Oai thật! Theo bản tin ngày 2/10/2020 của đài truyền hình ABC News, Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa ông Chad Wolf tuyên bố "Đã xây xong 100 dậm hàng rào biên giới phía Nam tại Yuma, Tiểu bang Arizona" bước đầu hoàn thành lời hứa tranh cử năm 2016 của Tổng thống Donald Trump. Ông Chad Wolf nói tiếp, "Trong ba năm, chúng tôi xây dựng bức tường nhiều hơn cả tám năm của chính quyền tiền nhiệm(https://abcnews.go.com/Politics/trump-administration-announces-completion-100-miles-border-wall/story?id=68200934). Thành tích chính trị nổi bật nhất của bà Nancy Pelosi được ghi nhận: 

1) Kiểu vỗ tay "đểu giả" hướng về Tổng thống Donald Trump sau khi ông chấm dứt bài diễn văn trước Quốc hội năm 2019 (https://www.theguardian.com/us-news/2019/feb/06/nancy-pelosi-clap-trump-photo-state-of-the-union). 

2) Ngày Thứ ba, 4/2/2020, bà Nancy Pelosi đi vào lịch sử "nhục nhã" nhất của Quốc hội Hoa Kỳ. Với vai trò Chủ tịch QH, đã vênh váo xé bài diễn văn của Tổng thống Donald Trump trước Quốc hội. Chúng ta hãy nghe Giáo sư Luật Jonathan Turley (đảng Dân chủ) tại George Washington University, lên án thái độ thất học này: "Hành động của Pelosi đã làm ô nhục Quốc hội, phá hủy ngay cả sự giả vờ lịch sự và trang nhã. Nếu đây là khoảnh khắc "đánh rơi micro" của diễn giả, thì đó là một sự ô nhục không bao giờ được ăn mừng hay lặp lại. Chỉ trong một hành động, bà đã xóa bỏ truyền thống hàng thập kỷ"(https://lawandcrime.com/awkward/jonathan-turley-rips-pelosi-says-she-should-resign-as-speaker-for-tearing-up-trumps-speech/). Còn nhiều chuyện hay nữa, trong khi cậu cháu, Thống đốc California, Gavin Newsom ngăn cấm tất cả các tiệm ăn, salon, đóng cửa. Bà vẫn hiên ngang đi gội đầu tại e-Salon. Khi bị bắt quả tang không đeo khẩu trang, bà la ầm lên là bị "gài bẫy".

Chừng nào đảng Dân chủ còn dung dưỡng đám chính trị gia hết thời, dân Mỹ sẽ không còn chọn lựa nào khác ngoài Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hoà! Chừng nào cử tri ở California còn bầu cho Nancy Pelosi, nỗi ô nhục đó sẽ phân phát đồng đều cho mọi công dân Hoa Kỳ!

Trưởng khối Thiểu số Thượng nghị viện. Thượng nghị sĩ Charles Ellis Schumer, sinh năm 1950, vừa đúng 70. Tốt nghiệp đại học Harvard phân khoa chính trị và luật. Được bầu vào Quốc hội tiểu bang New York năm 1974, chính trị gia trẻ nhất 24 tuổi. Từ Quốc hội tiểu bang (New York State Assembly) ông bước vào toà nhà Quốc hội Liên bang, năm 1998, và chính thức trở thành Thượng nghị sĩ đại diện New York tại Thượng nghị viện cho đến nay, 22 năm tại Thượng viện! (https://www.britannica.com/biography/Chuck-Schumer).

Không thể chối cãi những thành tích TNS Chuck Schumer mang về cho New York trước đây. Nhưng ở tuổi 70, ông đã không còn minh mẫn. Hãy nghe chính trị gia hàng đầu của đảng Dân chủ, đứng trước thềm Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ, ngày 4/3/2020 đe doạ, nêu đích danh hai vị Thẩm phán Gorsuch và Kavanaugh: "Tôi muốn nhắn với Gorsuch, tôi muốn nói với Kavanaugh, các bạn đã tạo ra cơn bão, và sẽ phải trả giá. Các bạn không biết điều gì sẽ xẩy ra với mình nếu tiếp tục có những quyết định khủng khiếp nàyý nói là chống phá thaiTNS, trưởng khối thiểu số Thượng nghị viện, 46 năm ở nghị trường, tốt nghiệp luật Harvard, mà có những lời lẽ đao to búa lớn không khác gì anh chị giang hồ, du đãng hay mafia!

Hai mươi bốn giờ sau, Chánh án Tối cao Pháp viện John Robert đáp trả: "Các Thẩm phán biết giới hạn của sự phê bình. Tuy nhiên, những tuyên bố đe doạ từ cấp cao nhất tại Thượng viện, đã không phù hợp mà còn nguy hiểm ... Các vị Thẩm phán sẽ tiếp tục công việc, không hề sợ hãi trước những áp lực đến từ bất cứ nơi nào(https://www.reuters.com/article/us-usa-court-abortion-scene/u-s-chief-justice-slams-schumer-for-dangerous-comment-on-justices-in-abortion-case-idUSKBN20R2KX). Tổng thống Donald Trump chắc còn thua xa về kiểu ăn nói giang hồ này! Những ai chống Tổng thống Trump, cho rằng ông ăn nói không xứng đáng, hãy chỉ cho kẻ ít học, câu nói nào của Tổng thống Donald Trump, so sánh tệ hơn cả ngài Chuck Schumer?

Một chỉ dấu nữa khiến mọi người phải thắc mắc về những gì TNS Chuck Schumer học tại Harvard. Cùng là cựu sinh viên Luật tại Harvard, Thượng nghị sĩ Ted Cruz, Cộng hoà, Texas, đã phản đối ngôn ngữ TNS Chuck Schumer đưa vào nghị trường, ông Schumer muốn Thượng nghị viện phải tôn trọng di huấn của cố Thẩm phán Ginsburg, vị trí của bà không nên thay thế cho đến khi qua bầu cử, nước Mỹ có một Tổng thống mới! Theo Thượng nghị sĩ Ted Cruz, trong hiến pháp Hoa Kỳ không hề có một điều luật nào bắt phải tuân theo di chúc của một vị Thẩm phán TCPV đã ra đi! Chỉ xin hỏi riêng TNS Chuck Schumer, nếu Tổng thống Donald Trump chẳng may ra đi, và di huấn ông để lại, muốn cậu con út Barron Trump, 14 tuổi, kế vị cho đến khi hết nhiệm kỳ, dù chỉ còn đúng một ngày. Có được không? Đảng Dân chủ không còn ai khôn ngoan nữa sao? (https://thehill.com/homenews/senate/517767-cruz-blocks-resolution-honoring-ginsburg-over-language-about-dying-wish).

 

II. LÒNG DÂN Ở ĐÂU, NGƯỜI ĐÓ THẮNG

* Đa số cử tri đã có sẵn quyết định bầu cho ai rồi, từ nay đến ngày 3/11/20 mục tiêu các ứng cử viên là THUYẾT PHỤC những người trung dung, không quá quan trọng về đảng phái. Chính vì thế, con số thăm dò (poll) chính xác nhất là kết quả bỏ phiếu ngày 3/11/20. Còn lại các cuộc thăm dò hiện nay không thể tin đươc, chuyện điểm cao hay thấp, chẳng qua chỉ là trò chơi của truyền thông và báo chí để thu hút người xem, không hơn cũng không kém. Đa số chúng ta bị cuốn hút vào cái vòng lẩn quẩn đó!

Tuy nhiên, cũng có nhiều người không chịu tìm hiểu. Cứ nghe CNN hay MSNBC, CBS, ABC ...  nói là tin như thánh phán, và bị lừa. Cử tri Mỹ chú ý nhiều nhất đến những gì? Theo thăm dò của Pew Research Center, từ ngày 27/7/20 đến 2/8/20:

Kinh tế / Economy                                                                 79%

Bảo hiểm sức khoẻ / Health Care                                           68%

Đề cử Thấm phán TCPV / Supreme Court Appoint ment      64%

Dịch "China virus" / Coronavirus Outbreak                            62%

Tội phạm về bạo lực / Violent Crime                                      59%

Qua những con số trên, mong rằng những ai không có thời giờ tìm hiểu, sẽ có một quyết định rõ ràng khi chúng ta cầm trên tay lá phiếu. Theo phóng viên kinh tế Stuart Varney, phụ trách chương trình truyền hình "Varney & CO" trên Fox News ngày 2/10/20, có 661,000 công việc được thêm vào trong tháng 9/20, đưa tỷ lệ thất nghiếp xuống còn 7.9% tại Hoa Kỳ.

* Anh Alie-Jae Nicolai, lái xe gần hai giờ từ nhà đến trước cửa Quân y viện Walter Reed trả lời phỏng vấn của nữ phóng viên Breibart như sau, "Nhiều người nói tôi không nên ủng hộ Trump vì mầu da của tôi. Nhưng họ không hề hỏi tôi, tại sao lại ủng hộ Trump? Tổng thống Trump chiến đấu cho nước Mỹ. Tất cả những gì ông ta làm vì nước Mỹ. Tôi cũng vì nước Mỹ, tất cả cho Hoa Kỳ. Đó là lý do tôi có mặt ở đây để cầu nguyện cho Tổng thống của chúng ta. Tổng thống Trump đã chiến đấu cho chúng ta, và tôi sẽ vì ông ta mà chiến đấu" (He's been fighting for us, I’m gonna fight for him' Black Trump supporter shares heartfelt love outside hospital.html) Bạn đọc biết rồi đó, anh Alie-Jae Nicolai là người da đen. Chiều nay, Chủ nhật 4/10/20, Tổng thống Donald Trump đã ngồi trên xe ra thăm viếng những người ủng hộ đứng trước cửa bệnh viện Walter Reed. Họ đứng đến qua nửa đêm hôm qua vẫn chưa ra về! Hy vọng ông sẽ trở lại Toà Bạch Cung trong ngày mai Thứ hai 5/10/20.

* Cũng vào giây phút này, hằng ngàn người Việt Nam đang lái xe, đi máy bay tiến về Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, cùng nhau mở cuộc tuần hành vĩ đại, lần đầu tiên trong lịch sử người Việt tại Hoa Kỳ để ủng hộ Tổng thống Donald Trump. Quốc kỳ Mỹ, cờ vàng ba sọc Việt Nam Cộng Hoà sẽ tung bay trên khắp thủ đô Hoa Kỳ. Tổng thống đã chiến đấu cho chúng tôi, và chúng tôi sẽ vì Ngài cùng chiến đấu!

Mùa Giáng sinh năm nay đến sớm. Những trái tim nóng hổi yêu thương và quý mến Tổng thống Donald Trump đã làm tan đi những tảng băng chống đối.

Chúng con tín thác vào Thượng Đế (In God We Trust). Vinh quang của Ngài sẽ toả sáng trong ngày 3/11/20. _\\o|(O)|o//_

  Chương # 55 - TRƯỚC GIỜ RA QUÂN

Những con số điện tử chỉ giờ, phút, giây, trên truyền hình cứ lạnh lùng thay đổi, rút ngắn lại thời gian từ nay đến 21:00 p.m (giờ Miền Đông), ngày Thứ ba 29/09/20. Hoa Kỳ và thế giới hồi hộp theo dõi cuộc tranh luận (debate) tại Thành phố Cleveland, Tiểu bang Ohio, giữa hai đối thủ: Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Chúng ta hãy điểm qua một số diễn biến trước giờ tranh luận, xin dành phần ý kiến thô thiển cá nhân sau khi theo dõi trên truyền hình tối nay.

* Vào lúc 10:00 sáng 29/09 (giờ Miền Đông), trước thềm Quốc hội Hoa Kỳ, Phó Tổng thống Mike Pence và một vài viên chức cao cấp trong chính phủ đứng chờ để đón Thẩm phán Amy Coney Barrett, đến thăm xã giao các Thượng nghị sĩ (TNS). Sự đón tiếp trọng thể bởi chính PTT và Đệ nhị Phu nhân là một thông điệp mạnh mẽ nhắc nhở vai trò quan trọng của vị trí thứ 9 trong Tối cao Pháp viện. Nữ Thẩm phán 48 tuổi Barrett sẽ gập 8 vị TNS thuộc đảng Cộng hoà: Mc Connel (Kentucky), Graham (South Carolina), Cruz (Texas), Grassley (Iowa), Lee (Utah), Crapo (Indianna), Thune (South Dakota) và Scott (Florida). Tuy nhiên, có 6 TNS thuộc đảng Dân chủ, từ chối gập: Schumer (New York), Hirono (Hawaii), Blumenthal (Connecticut), Gilibrand (New York), Casey (Pennsylvania) và Merkley (Oregon). Những TNS từ chối tiếp Thẩm phán Barrett đều đến từ các tiểu bang Dân chủ, họ sợ mất phiếu!

* Thứ hai, TNS Dick Durbin, nhân vật số hai của đảng Dân chủ, tại Thượng viện, trong cuộc phỏng vấn với phóng viên George Stephanopoulos, truyền hình ABC, tuyên bố: "Chúng ta (Dân chủ) có thể làm chậm tiến trình bổ nhiệm trong vài giờ, cùng lắm vài ngày, nhưng không thể ngăn được kết quả" (We can slow it down, perhaps a matter of hours, maybe days at the most. But we can't stop the outcome) (Dick Durbin concedes Dems can't stop confirmation, throws Hillary under bus 'She's flat out wrong'.html). "Nếu bạn không thắng, hãy cộng tác cùng họ" (If you can't beat them, join them) Giận quá mất khôn! Các quan lớn đảng Dân chủ đã quên câu ngạn ngữ Mỹ này!

* Tin thứ ba, Thành phố Cleveland đã có những chuẩn bị an ninh kỹ càng, xe quân đội án ngữ những con đường vào trung tâm hội nghị "Health Education Campus - Case Western Reserve University and Cleveland Clinic, Ohio". Cửa hàng buôn bán trong thành phố dùng ván ép che đậy cửa kính, đề phòng bạo loạn có thể xẩy ra sau khi cuộc tranh luận kết thúc! Vì sao nên nỗi? Ai tạo ra những xáo trộn này? Đảng nào đứng sau lưng bọn Black Lives Matter, Antifa, và Anarchy? Nền dân chủ Hoa Kỳ đang bị thách thức đến tận cùng! Luật "giang hồ" thay thế "hiến pháp!" Được làm vua, thua làm giặc!

 

ƯU THẾ THUỘC VỀ AI?

Dĩ nhiên cuộc tranh luận hôm nay dù chỉ 90 phút, nhưng vô cùng quan trọng. Dân chúng Hoa Kỳ và thế giới sẽ mắt thấy, tai nghe, hai ứng cử viên. Chúng tôi sẽ công tâm trong những nhận xét dưới đây, không thiên vị Cộng hoà hay Dân chủ. Chẳng "cuồng Trump" hay "mê Biden", đặt quyền lợi đất nước Hoa Kỳ lên trên tất cả.

 

CHIẾN BINH NGOÀI MẶT TRẬN & LÍNH VĂN PHÒNG. Dùng hình ảnh này, chúng ta sẽ thấy rõ sự khác biệt. Tổng thống Donald Trump trước khi đắc cử năm 2016 bị nhiều người cho là thiếu kinh nghiệm, trong đó có kẻ viết bài. Nhưng gần bốn năm qua, phải thừa nhận là chúng ta đã SAI! Và đa số dân chúng Hoa Kỳ ĐÚNG khi họ bầu ông làm Tổng thống thứ 45. Tổng thống Trump đã đưa chính trị Hoa Kỳ vào một sinh khí mới, và thế giới thay đổi tận cốt tuỷ. Từng là một thương gia, lúc thành công, khi phá sản. Chắc chắn trong công việc hằng ngày để xây dựng đế chế Trump, ông đã phải đương đầu hàng trăm nghìn lần, một mất một còn, với những đối thủ kinh doanh. Một quyết định sai, hằng trăm triệu đô la tan theo mây khói, và ông chỉ có vài phút thậm chí vài giây để chọn lựa. Ông là lính đánh giặc ngoài mặt trận. Kinh nghiệm thương trường đã giúp ông chiến thắng trong chính trị.

Đường công danh sự nghiệp của cựu Phó Tổng thống Joe Biden thành công và êm ả hơn rất nhiều. Ông có 48 năm làm Thượng nghị sĩ bao gồm 8 năm Phó Tổng thống. Toàn là những chức vụ cao cấp, một lời nói ra bạc tỷ (năm 2016, ông Joe Biden đã đe doạ, sẽ giữ lại $1 tỷ đô la viện trợ, nếu cựu Tổng thống Ukraine không sa thải Công tố viên hàng đầu, Viktor Shokin, vì ông này dám điều tra công ty Burisma, nơi cậu quý tử Hunter Biden tham dự. Hiện nay Thượng viện Hoa Kỳ đã đưa hồ sơ qua Bộ Tư pháp). Ai dám cãi vị TNS hay PTT Hoa Kỳ. Tổng thống trước đây của Ukraine, ông Viktor Yanukovych, còn phải cúi đầu tuân phục. (https://www.forbes.com/sites/lisettevoytko/2019/09/25/heres-what-happened-with-the-bidens-and-ukraine/#6a65a9103938)Bất lợi của những chính trị gia "chuyên nghiệp", họ không có kinh nghiệm va chạm, giam mình vào tháp ngà, xung quanh một bầy gọi dạ, bảo vâng. Tối nay, lính tráng, đàn em, tà lọt đi chơi chỗ khác!

 

KHẢ NĂNG KIỂM SOÁT CẢM XÚC. Trong tranh luận, yếu tố kiểm soát cảm xúc vô cùng quan trọng. Nổi nóng sẽ đưa đến mất kiểm soát lời ăn tiếng nói, hằng trăm triệu khán giả truyền hình trên nước Mỹ và thế giới sẽ được dịp quan sát. Ai mất kiểm soát cảm xúc sẽ là người thua cuộc!

Không thể chối cãi, trong gần bốn năm qua, đảng Dân chủ được sự hậu thuẫn và giúp đỡ rất lớn của đám báo chí, truyền thông, truyền hình thiên tả như CNN, MSNBC, ABC, CBS, NBC, Wapo, New York Times ...  quảng cáo, tung hô mỗi ngày, danh sách dài vô cùng.

Theo dõi những buổi họp báo hầu như mỗi ngày của Tổng thống Donald Trump tại Toà Bạch Cung, đám báo chí tham dự chưa hề nói một lời tốt đẹp nào về thành quả ông làm được cho đất nước. Những câu hỏi xỏ xiên, bới móc, chẻ sợi tóc làm tư, và ngay cả hạ nhục. Xem những tường thuật của họ cũng thế, trừ truyền hình Fox News và một số báo ủng hộ, còn lại tất cả là chống TT. Trump. Trong khi đó, cựu Phó Tổng thống Joe Biden rất ít, và tránh né gập báo chí. Nếu xuất hiện trên CNN, MSNBC, ông đều được hỏi những câu nhẹ nhàng, không khó!

Những nuông chiều phe đảng đó, tối nay chắc chắn sẽ trở thành vấn đề lớn cho ông Joe Biden. Tổng thống Donald Trump quá quen, và vô cùng bình tĩnh trước tấn công, xúc phạm của báo chí. Khuôn mặt ông không hề biến sắc, bình tĩnh trả lời. Ông Joe Biden không như thế, ai hỏi hơi trái ý là ngài nổi máu tam bành ngay. Tối nay bạn đọc nhớ để ý đến ngôn ngữ cơ thể, khuôn mặt nổi nóng của ông Joe Biden, xem đúng không?

Tổng thống Donald Trump chỉ cần đặt một câu hỏi không vừa ý, ông Joe Biden sẽ trả lời ra sao? Nổi nóng, nói bậy, "Game over". Tổng thống Trump cũng đừng nên oán trách đám báo chí thù hằn, họ đã vô tình làm huấn luyện viên về kiểm soát cảm xúc cho ông trong nhiều năm qua! Ngồi trong hầm lâu quá, tránh cọ sát, chúng tôi chỉ biết ngậm ngùi khuyên ông Joe Biden, "Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu".

 

* TUỔI GIÀ & LÚ LẪN. Theo các cụ Việt Nam ngày xưa, trên 70 đều có thể xem là "thượng thọ", nhưng hôm nay, con người có thể sống lâu hơn nhờ điều kiện chăm sóc y tế, cho nên chưa thể gọi là già. Tuỳ theo mỗi cá nhân, Tổng thống Donald Trump sinh ngày 14/6/1946, năm nay 74 tuổi, nhưng trông bề ngoài không có vẻ gì lụ khụ. Ông làm việc không ngơi nghỉ, đi vận động tranh cử từ tiểu bang này qua tiểu bang khác hầu như mỗi tuần. Gập gỡ hằng ngàn cử tri, trước đám đông, trông lại trẻ hơn tuổi tác, năng động, nói hơn một tiếng không nghỉ.

Trái ngược, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã có nhiều dấu hiệu mệt mỏi và lú lẫn! Tội nghiệp! Ông không nhớ ngay cả những gì xẩy ra trong cuộc đời mình.

 => Trong cuộc gập gỡ cử tri vào tháng 10/2019 ông nói, "Tôi không muốn nghe những tin tiêu cực về Đại học Delaware, đó là trường của tôi(https://nypost.com/2020/09/27/delaware-state-university-denies-that-joe-biden-was-a-student/). Ngay sau đó trường Đại học Delaware State University ra thông cáo, "Phó Tổng thống Biden không hề học trường Delaware State University" (Vice President Biden did not attend Delaware State University) (Tucker Carlson Tonight - Fox News, 28/09/20). DSU là trường đại học nổi tiếng của người da đen. Gớm, dựa hơi lấy phiếu một chút mà chúng cũng mò ra! Cụ chỉ đến đọc diễn văn mãn khoá sinh viên hai lần, và được nhà trường tặng bằng Tiến sĩ danh dự.

 => Trong cuộc hội thảo với Thị trưởng toàn quốc Hoa Kỳ ngày 26/9/20, cựu Phó Tổng thống Joe Biden tuyên bố "Tôi được bầu vào Thượng viện 180 năm trước(https://www.youtube.com/watch?v=73KDtznNrC8). Câu chuyện xẩy ra chỉ cách đây ba ngày! Chẳng lẽ trong hơn 3 năm qua, Tổng thống Trump làm được nhiều việc hơn 180 năm của đối thủ?

=> Đừng quên vũ khí bí mật đảng Dân chủ tấn công Tổng thống Donald Trump từ đầu năm đến nay là dịch "China virus". Chắc chắn sẽ được đem ra trong vài giờ nữa tại cuộc tranh luận. Ngày 21/09/20, trong cuộc vận động tranh cử tại Philadelphia, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã lầm lẫn tuyên bố, dịch "China virus" đã khiến 200 TRIỆU người Mỹ thiệt mạng, 2/3 dân số Hoa Kỳ. Cám ơn Thượng Đế, chúng ta may mắn thuộc nhóm 128 TRIỆU sống sót! (https://nypost.com/2020/09/21/biden-mistakenly-says-millions-have-died-from-covid-19-in-us/).

Không biết, cụ Joe Biden sẽ ra sao trong 90 phút đối đầu với Tổng thống Donald Trump tối nay? Có lẽ vì những lý do trên, khiến cụ bà Nancy Pelosi lải nhải cả mấy ngày khuyên Joe Biden nên huỷ bỏ cuộc tranh luận tối nay? Chưa lên đài, đã tính bỏ cuộc! Điềm không vui!

Cuối cùng, một khó khăn chắc chắn Tổng thống Donald Trump sẽ gập tối nay, bản tin trên tờ New York Times vừa tung ra mấy ngày trước, ông đã trốn thuế nhiều năm. Nhật báo The New York Times không cho biết nguồn tin đến từ đâu? Nếu thật sự đúng như thế, thì Sở Thuế Hoa Kỳ đã mù từ bao nhiêu năm nay, đáng bị đuổi cả lũ! Chúng ta cũng đừng quên, khi ra ứng cử Tổng thống, hồ sơ Thuế của các ứng cử viên bị xoi mói dưới kính hiển vi. Chẳng lẽ ban vận động tranh cử của bà Hillary Clinton năm 2016 cũng mù từ đó đến nay?

Bà Chủ tịch Quốc hội "gian ác" Nancy Pelosi tuyên bố trên truyền hình NBC ngày 28/09/20, "Tổng thống nợ 400 triệu ... đối với tôi đây là vấn đề an ninh quốc gia(https://www.bbc.com/news/business-54332956). Nhẹ thì nói là cụ bà "lú lẫn" nặng hơn thì "điên khùng".

Chúng ta hãy chờ xem trong vài giờ nữa. Chắc chắn tối nay sẽ có hằng trăm triệu người theo dõi trên truyền hình, Youtube, và dân chúng Mỹ sẽ có cơ hội chọn đúng người vào ngày 3/11/20 sắp đến.

Xin Thượng Đế phù hộ cho đất nước Hoa Kỳ!


_\\o|(O)|o//_

Chương # 54 - GÁNH HÁT HẾT THỜI!

Tổng thống Donald Trump, Thẩm phán Amy Coney Barrett, và gia đình xuất hiện tại Vườn hồng, Toà Bạch Cung đúng 17:03 p.m., Thứ bẩy 26/09/20, trước sự đón mừng của hằng trăm quan khách cao cấp. Ngày vui của đảng Cộng hoà, cũng là ngày buồn của đảng Dân chủ! Chưa bao giờ đất nước Hoa Kỳ phân hoá chính trị như hôm nay! Chúng ta hãy tìm hiểu xem phản ứng của đảng Dân chủ, trước sự đề cử Thẩm phán Amy Coney Barrett, 48 tuổi, như thế nào?

NHỮNG CA SĨ KHÔNG CÒN GIỌNG CA

* Vài giờ sau khi được Tổng thống Donald Trump đề cử Thẩm phán Amy Coney Barrett vào Tối cao Pháp viện (TCPV), thay thế bà Ginsburg vừa qua đời. Thượng nghị sĩ Chuck Schumer, lĩnh tụ khối Thiểu số Thượng viện đã khai hoả, tấn công Thẩm phán Barrett, ông nói: "Hồ sơ của bà ta rất  rõ ràng, nếu được đề cử vào TCPV, quyền tự do sinh sản mà hằng triệu phụ nữ yêu quý sẽ gập nguy hiểm, đa số cực hữu sẽ quay ngược đồng hồ về quyền lựa chọn của phụ nữ, quyền người lao động, quyền bầu cử, quyền công dân, quyền LGBTQ, quyền bảo vệ môi trường, và tương lai của những người thuộc nhóm DACA cũng sẽ bị thách thức(https://www.democrats.senate.gov/newsroom/press-releases/schumer-a-vote-for-judge-amy-coney-barrett-is-a-vote-to-eliminate-health-care-for-millions-in-the-middle-of-a-pandemic)Chiến lược tranh cử Tổng thống năm 2020 của đảng Dân chủ là tạo ra sự SỢ HÃI và DỐI TRÁ, cứ thế tuyên truyền cho đến khi mọi người tin!

"Quyền tự do sinh sản mà hằng triệu phụ nữ yêu quý" Có ai cấm người phụ nữ được tự do sinh sản đâu? Dối trá ở đây là ông Chuck Schumer đã che dấu sự thật, nói thẳng ra ông và đảng Dân chủ muốn người phụ nữ được quyền phá thai, và chính phủ phải dùng tiền thuế của dân để trả cho những việc làm vô nhân đạo đó. Tại sao ông không đủ can đảm nói đến hai chữ "phá thai"? Đi đến gần sự thật nhất, Chuck Schumer chỉ dám nói một cách mông lung "Phụ nữ được quyền lựa chọn" (Woman's right to choose). Dối trá, lừa lọc là bỏ lửng câu được chọn, nhưng chọn cái gì, lại là bí mật! Có ai cấm phụ nữ được chọn chồng, chọn công ăn việc làm, chọn nơi cư trú, chọn người yêu đâu? Một nửa sự thật không thể là sự thật! Bí quyết của NÓI DỐI nằm ở đây!

TNS Chuck Schumer nói tiếp, "Di chúc của Thẩm phán Ginsburg là không được đề cử ai thay thế vị trí của bà, cho đến sau bầu cử, và đất nước có một Tổng thống mới". Thưa ngài TNS, ông là công dân Mỹ hay mang quốc tịch chxhcn Việt Nam? Hoa Kỳ có Hiến pháp, và chúng tôi không sống với di chúc của người chết. Hoa Kỳ cũng không hề có khẩu hiệu chính trị ngu xuẩn, "sống và làm việc theo di chúc Thẩm phán Ginsburg". Hiến pháp Hoa Kỳ quy định rõ ràng, Tổng thống có nhiệm vụ đề cử các chức vụ Thẩm phán, và Thượng nghị viện là nơi phê chuẩn. TNS Chuck Schumer năm nay 70 tuổi, tốt nghiệp đại học Harvard ngành luật, ngồi tại quốc hội Tiểu bang New York (New York State Assembly) từ năm 24 tuổi. Năm 1998, chính thức trở thành Thượng nghị sĩ đại diện New York tại Thượng nghị viện cho đến nay, 22 năm ngồi tại Thượng viện! (https://www.britannica.com/biography/Chuck-Schumer). Luật sư, tốt nghiệp Harvard mà không biết đến cả những điều căn bản của Hiến pháp Mỹ, khiến uy danh của ngôi trường nổi tiếng, hàng đầu thế giới này bị xúc phạm đến tột đỉnh! (https://www.democrats.senate.gov/newsroom/press-releases/schumer-a-vote-for-judge-amy-coney-barrett-is-a-vote-to-eliminate-health-care-for-millions-in-the-middle-of-a-pandemic).

* Nói đến đảng Dân chủ mà quên đi Chủ tịch Quốc hội Nancy Pelosi sẽ là một thiếu sót không thể tha thứ. Cụ bà 80 tuổi, nhưng còn khoẻ lắm, vẫn đủ sức nghiến răng xé bài diễn văn của Tổng thống trước quốc dân, vẫn lọm khọm đi e-Salon gội đầu, không đeo khẩu trang, máy thu hình trong tiệm có hình ảnh đầy đủ, và cụ bà cho là mình bị gài bẫy. Chuyện nhỏ! Bỏ qua đi, chúng ta hãy xem bản công bố trên văn thư Quốc hội ngày 26/09/20 của bà viết gì về việc đề cử Thẩm phán Amy Coney Barrett?

"Mọi thứ đều liên quan đến việc đề cử này: Quyền hiến định của phụ nữ được tự quyết định y tế về cơ thể của mình, quyền của người Mỹ LGBTQ được kết hôn với người họ yêu, quyền của người lao động được tổ chức và thương lượng tập thể để có mức lương công bằng, tương lai bảo vệ hành tinh và môi trường của chúng ta, quyền bầu cử và quyền của mọi người Mỹ có tiếng nói trong nền dân chủ của chúng ta." Lại tiếp tục DỐI TRÁ và tạo ra sự SỢ HÃI trong dân chúng! (https://www.speaker.gov/newsroom/92620).

Xem kỹ câu văn: "Quyền hiến định của phụ nữ được tự quyết định y tế về cơ thể của mình". Người nhẹ dạ, đọc đến đây sẽ nhẩy lên như ngồi phải lửa! Thế nào là "tự quyết định y tế về cơ thể của mình?" Có ai cấm phụ nữ nhức đầu, đau ốm, bệnh tật đi khám bác sĩ hay vào bệnh viện đâu? Điều mà cụ bà Nancy Pelosi dấu kín như mèo dấu của nợ là "quyền được phá thai" người đóng thuế nhớ chi trả dùm chi phí!

Thế nào là quyền về LGBTQ? Chữ viết tắt LGBTQ dùng để chỉ chung về những người có giới tính không rõ ràng, có thể là đồng tính nam (gay) hoặc nữ (lesbian), song tính (bisexual), chuyển giới (transgender), LGBTQ được dùng từ năm 1996 tại Hoa Kỳ. Thượng Đế sinh ra chúng ta khác nhau, có người da đen, da trắng, da vàng, da nâu, và cả da đỏ nữa, cho nên vấn đề LGBTQ này gập nhiều tranh luận xã hội. Chẳng hạn như, trong quân đội mà hai anh lính đấu kiếm với nhau, hay một anh nào đó đòi chính phủ phải trả chi phí cho mình để chuyển giới từ cậu thành cô, hoặc ngược lại! Theo thiển ý của người viết, nếu ai đó thích đấu kiếm, đó là chuyện của bạn tôi không có vấn đề gì cả. Nhưng bắt tôi phải trả tiền để bạn chuyển giới, điều này không thể chấp nhận được! Trong đơn vị quân đội, mà hai anh lính cứ đá lông nheo với nhau, thì còn đánh đấm gì được? Có một số nghề nghiệp trong xã hội cần phải có giới hạn ở một mức nào đó, và xã hội nào cũng thế thôi. Đa số người Việt có chiều cao khiêm tốn, chắc chắn không thể làm cầu thủ bóng rổ, là một thí dụ về giới hạn của một số ngành nghề.

* Bây giờ chúng ta hãy xem đến ca sĩ chính Joe Bide, nhân vật được Tổng thống Trump gọi là Joe Buồn ngủ (Sleepy Joe). Sáng Chủ nhật, 27/09/20, cựu Phó Tổng thống Joe Biden tuyên bố tại Wilmington, Tiểu bang Delaware, "Điều cuối cùng Thẩm phán Ginsburg mong muốn là vị trí của bà chỉ được thay thế sau bầu cử, với một Tổng thống mới" (Justice Ginsburg's last act was to ask that her seat not be filled until a new president was elected). Lại một kiểu điên khùng xhcn Việt Nam "sống và học tập theo di chúc bác Ginsburg". Tại sao những chóp bu đảng Dân chủ lại cứ thích ngồi xổm trên Hiến pháp?

Vị Phó Tổng thống thứ 47 của Hoa Kỳ Joseph Robinette Biden Jr. sinh ngày 20/11/1942 năm nay đúng 78 xuân xanh. Tốt nghiệp Luật khoa tại trường Đại học Syracuse University, trở thành Luật sư năm 1969. Đắc cử Thượng nghị sĩ Tiểu bang Delaware năm 1972, tính ra cả hai chức vụ Thượng nghị sĩ và 8 năm làm Phó Tổng thống, cụ có 48 năm chính trị gia "chuyên nghiệp" tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Chẳng lẽ cụ cũng u mê, ám chướng, quên cả căn bản của Hiến pháp Hoa Kỳ?

Không hẳn như chúng ta nghĩ, lý do đằng sau mọi lý do khiến các lĩnh tụ đảng Dân chủ cứ lải nhải mãi câu vô nghĩa về di chúc của bà Ginsburg là: Họ không muốn TCPV có đủ 9 ghế trước ngày bầu cử 2020.

Từ đầu năm 2020, khi "China virus" lây nhiễm vào Hoa Kỳ, đảng Dân chủ đã nhanh chóng chụp lấy cơ hội này để khủng bố dân chúng. Đừng ai ra đường nhé! Mọi sinh hoạt xã hội đóng cửa hết! Nhà thờ, Giáo đường, Chùa chiền: CẤM. Tụ tập đông người dễ truyền bệnh. Nhưng Black Lives Matter, Antifa, Anarchy biểu tình hằng ngàn người, đốt phá, bạo loạn, giết người thì OK! Mục đích, tạo ra một xã hội bất an, đổ lỗi cho Tổng thống Trump, và tái chiếm Toà Bạch Cung. Đúng là chiến lược của cộng sản!

Bầu cử qua thư gửi bưu điện, là kẽ hở cho ăn gian phiếu. Người viết xin nói trước: Ngoại trừ trường hợp Tổng thống Donald Trump thắng lớn, với con số sai biệt cao thì không sao, mọi việc sẽ êm. Nhưng nếu ông chỉ thắng với vài ngàn phiếu, thế nào cũng có thưa kiện, đếm lại phiếu! Kết quả bầu cử năm 2016 rõ ràng như thế, cho đến nay đảng Dân chủ vẫn không chấp nhận. Thì chuyện kiện tụng năm 2020 rất có thể xẩy ra. Đảng Dân chủ không muốn Tối cao Pháp viện có 9 phiếu, tỉ lệ thắng của họ nơi toà án cao nhất là không tưởng. Chính vì thế, nên cứ lải nhải mãi phải tôn trọng di chúc của bà Ginsburg, đó là lý doVô hiệu hoá phán quyết 4/4 của Tối cao Pháp viện là mục tiêu ảo tưởng của họ. 

LỖI TẠI AI?

Dĩ nhiên, đảng Dân chủ không thích những thuận lợi Tổng thống Donald Trump đang thừa hưởng. Nhưng họ đã phạm sai lầm lớn nhất là cứ đổ lỗi mọi việc lên Tổng thống Trump. Nhà bác học Albert Einstein từng nói, "Điều ngu xuẩn, là cứ làm đi làm lại một việc, và mong một kết quả mới" (Insanity: Doing the same thing over and over again, and expecting different results).

* Chúng ta có quyền khác ý nhau, bạn đồng ý dùng tiền thuế chi trả cho hằng trăm ngàn vụ phá thai mỗi năm, và tôi không chấp nhận, ngoại trừ trường hợp nguy hiểm đến tính mạng người mẹ, hoặc người phụ nữ bị hiếp dâm ... Cả hai chúng ta không có gì sai cả.

Không đồng ý, hãy tranh luận vào VẤN ĐỀ, tại sao lại tấn công CÁ NHÂN? Trong suốt nhiệm kỳ gần 4 năm của Tổng thống Donald Trump, đảng Dân chủ đã phạm sai lầm không thể tha thứ được! Chính trị gia Dân chủ xúm nhau vào tấn công cá nhân Tổng thống Trump. 

Cụ bà Nancy Pelosi đổi tên "China virus" thành "Trump virus", thế không phải là tấn công cá nhân sao? Lỗi tại ai?

* Trong bốn ngày đại hội đảng Dân chủ đề cử ứng viên Tổng thống và Phó Tổng thống vừa qua, các chính trị gia tham dự làm gì? Tấn công TT. Trump! Không hề đưa ra một chính sách cụ thể nào, ngoài việc hứa nhăng, hứa cuội, cho dân chúng ăn bánh vẽ! Lỗi tại ai?

* Cuộc điều tra của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller kéo dài từ tháng 5/2017 đến tháng 3/2019, cố tìm ra bằng chứng Nga can thiệp và giúp đỡ cuộc tranh cử của Tổng thống Trump, cuối cùng không tìm ra, gây tốn kém ngân quỹ 40 triệu Mỹ kim. Dân biểu đảng Dân chủ Adam Schiff lải nhải trên truyền hình có bằng chứng rõ ràng. Cho đến nay vẫn chưa thấy đưa ra, cái bằng chứng rõ ràng và tưởng tượng đó, lấy đâu ra! (https://en.wikipedia.org/wiki/Special_Counsel_investigation_(2017%E2%80%932019)Lỗi tại ai?

* Hơn nửa năm nay, từ những thành phố lớn do Dân chủ kiểm soát như Chicago, New York, Brooklin, Los Angeles, Portland, Minneaplolis, Washington, D.C. Seattle; đến các nơi nhỏ hơn như Kenosha, Wisconsin, Louisville, Kentucky ... Khói lửa, bạo loạn, trộm cướp, giết người! Các chính trị gia Dân chủ không hề có một tiếng nói phản kháng, và thi nhau đổ tội cho Tổng thống Trump. Lỗi tại ai?

Chừng nào đảng Dân chủ còn những tên lĩnh tụ "ngu xuẩn" chừng đó cơ hội cầm quyền sẽ còn xa vời! Càng đổ lỗi cho Tổng thóng Donald Trump, phiếu bầu cho ông càng tăng! Lỗi tại ai?

* Khôi hài và mỉa mai hơn cả, chuyện "Chưa đỗ ông Nghè đã đe hàng Tổng" hay ngạn ngữ Mỹ có câu "Đừng đếm gà trước khi trứng nở" (Don't count your chickens before they're hatched). Ứng cử viên "Sleepy Joe" trong tuần qua, đã trả lời phóng viên MSNBC Stephanie Ruhle, "Điều cuối cùng chúng ta phải làm, tương tự như một cuộc đảo chính" (The last thing we need is the equivalent of a coup). Ghê thật! Sợ quá! Chưa bầu, mà cụ đã "tự sướng" cho là mình thắng, và phải dùng đảo chính để tái chiếm Toà Bạch Cung! Đúng là cụ bước vào giai đoạn "lú lẫn" về chiều! (https://www.msn.com/en-us/news/politics/joe-biden-blasts-trumps-refusal-to-commit-to-a-peaceful-transfer-of-power-the-last-thing-we-need-is-the-equivalent-of-a-coup/ar-BB19qJEq)Lỗi tại ai?

* Cơn mộng du của đảng Dân chủ còn kéo dài, cho đến khi những đảng viên Dân chủ, tỉnh thức, bỏ phiếu vất hết đám chính trị gia ngu xuẩn, ký sinh trùng vào sọt rác vào ngày 3/11/2020. Phóng viên Mike Slater, Radio Talk show host của chương trình True Story, cho biết, "Tội phạm trộm cắp tại Thành phố San Francisco, tăng 100%" (Sand Francisco neighborhood sees 100% surge in burglaries) (Fox News Sunday, 27/09/20). San Francisco là căn cứ của cụ bà Nancy Pelosi! Lỗi tại ai?

* Thăm dò của AP-NORC Poll, từ ngày 11-14/09/20, số người đồng ý về các cuộc biểu tình bạo loạn do nhóm Black Lives Matter, Antifa và Anarchy gây ra rút xuống còn 39% so với cùng một câu hỏi vào tháng 6/2020 con số 54%. Tỷ lệ rớt xuống 15%. Số người không đồng ý vào tháng 9/2020 là 44% so với tháng 6/2020 là 32%. Tỷ lệ không đồng ý tăng lên 12%. Cho đến lúc này, Chủ nhật 27/09/20, bạo loạn nơi các thành phốc do Dân chủ kiểm soát vẫn còn tiếp tục. Lỗi tại ai?

Theo nghiên cứu của Chief Executive Magazine, đứng đầu danh sách những tiểu bang tệ nhất Hoa Kỳ để làm thương vụ, buôn bán, như sau: California (thứ 50) New York (thứ 49) và Illinois (thứ 48). Amen! Toàn là những tiểu bang từ Thống đốc đến Thị trưởng, Quốc hội, đều là đảng Dân chủ! (Fox News, Ingraham Angel, Thứ năm 24/09/20). Lỗi tại ai?

* Các bạn Dân chủ thân thương, sự việc xẩy ra hôm nay khiến bạn không thích! Chúng tôi tôn trọng! Chỉ mong rằng bạn can đảm trong lá phiếu ngày 3/11/20. Vết ung thư cần phải mổ, trước khi quá trễ! Tại sao các bạn cứ nuôi đám âm binh, già nua, Chuck Schumer, Nancy Pelosi, Jerold Nadler, Joe Biden? Bọn Thống đốc, Thị trưởng thuộc đảng Dân chủ làm gì để các thành phố nổi tiếng nhất Hoa Kỳ, nay trở thành tồi tệ? An ninh của gia đình bạn có an toàn không? Công ăn việc làm như thế nào?

Chúng ta không có bổn phận trung thành với bất cứ đảng nào! Hãy trung thành với đất nước! Bầu cho người làm được việc, và can đảm uống thuốc sổ, đẩy bọn "ký sinh trùng" ra, trước khi bản thân và gia đình bị chúng ăn mòn!

Năm 2020, đảng dân chủ là một "Gánh hát hết thời!"


_\\o|(O)|o//_

Chương # 53 - CHÚNG TA SẼ VƯỢT QUA


Thứ sáu 18/09/20 không êm ả như bao nhiêu ngày khác trong năm. Từ nay, sẽ được nhiều người nhớ đến là một ngày thay đổi nước Mỹ, tốt hay xấu, còn phải chờ xem? Sự ra đi của nữ Thẩm phán Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ, bà Ruth Bader Ginsburg ở tuổi 87, báo hiệu một cơn địa chấn lớn đến với chính trị Mỹ. Mong rằng, tin tức khí tượng sai! Nhưng bão tố sẽ đến do "nhân tạo" không phải là "thiên tạo".

Thẩm phán Ruth Bader Ginsburg, đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng cho niềm tin và lý tưởng của mình. Sau nhiều năm bị ung thư, ra vào bệnh viện thường xuyên, dưỡng bệnh tại nhà nhiều hơn có mặt tại nơi làm, nhưng không bỏ cuộc, từ chức, giữ cho bằng được một lá phiếu quan trọng nơi toà án cao cấp nhất của Hoa Kỳ. Thượng Đế đã đón bà đi trong bình an, để lại bao hụt hẫng cho đảng Dân Chủ và những ai ủng hộ "phá thai". Dù không đồng ý với một số chính kiến, nhưng xin gửi lời chia buồn đến gia đình bà.

Đất nước Hoa Kỳ sẽ không ngừng ở đây, hơn 328 triệu công dân Mỹ vẫn tiếp tục hành trình. Tôi nhớ câu chuyện một ai đó viết về hành trình trên một chuyến xe lửa: Khởi đầu chúng ta ngồi cùng một toa xe bên nhau, gặp những bạn mới trong cùng chuyến, kết hôn, chia tay cha mẹ bước xuống một sân ga xa lạ. Cả hai đến một khung trời mới, may mắn sẽ ở bên nhau đến cuối đời. Không may đành chia tay, và cả hai lại tiếp tục cuộc sống, trên một chuyến xe lửa khác, đến một nơi xa lạ, quen thêm bạn mới ... Nước Mỹ như thế đó. Tạm biệt Thẩm phán Ruth Bader Ginsburg, chúng tôi sẽ tiếp tục lên đường. Đi tiếp, cho đến lúc Thượng Đế gọi về. Ngày hội ngộ đó, chúng ta sẽ không còn tranh cãi nhau nữa!

Không phân biệt đảng phái, chính kiến, cử tri Mỹ đã được Thượng Đế giao cho một trọng trách lịch sử qua lá phiếu của mỗi người trong 42 ngày sắp đến, tính từ Thứ ba 22/09/20. Trách nhiệm lịch sử nặng nề, không đơn giản chỉ là bầu Tổng thống Donald Trump thêm một nhiệm kỳ 4 năm. Chúng ta sẽ:

Bầu cho sinh linh của hằng triệu, triệu em bé sắp ra đời. Theo Associated Press, riêng năm 2017 đã có 862,000 vụ phá thai trên toàn nước Mỹ, so với 926,000 năm 2014 (https://www.nbcnews.com/news/us-news/number-abortions-u-s-drops-lowest-they-became-legal-nationwide-n1055726). Có ai đó cất lên tiếng nói cho những hài nhi chưa kịp nói? Không quá cực đoan, nếu thai nhi ảnh hưởng đến sự sống của người mẹ, chúng ta có thể chấp nhận. Nếu người phụ nữ bị hiếp dâm và muốn chấm dứt ngay từ những ngày đầu tiên, pháp luật có thể cho phép. Nhưng ăn chơi, vô trách nhiệm và đòi hỏi xã hội phải chi phí cho những trường hợp như thế không phải là giải pháp đúng đắn và công bằng. Lá phiếu ngày 3/11/20 của chúng ta sẽ nói thay cho các em. Từ nay, cha mẹ không có quyền giết em, cũng như ông bà chưa từng bao giờ giết cha mẹ của em!

Bầu cho tương lai Hoa Kỳ, đạo đức và phẩm giá con người. Chúng ta có quyền khác tôn giáo, nhưng không một ai được phép kéo đổ tượng Chúa, chặt đầu tượng Đức Mẹ hoặc huỷ bỏ tượng đài danh nhân, lịch sử! Chỉ có người cộng sản mới thản nhiên làm điều đó, chỉ có cộng sản mới phong thánh cho bọn vô loại. Tôi sẽ cung kính quỳ lạy trước Thiên Chúa, Phật Thích Ca, Mục sư Martin Luther King, nhưng quên đi thánh George Floyd! Tôi sẽ đứng thẳng lưng cho "All Lives Matter" nhưng nói không với "Black Lives Matter". Quyền được tôn trọng, không phải chỉ có một mầu da đen, còn tất cả các mầu da khác đều kỳ thị. Đó không phải là giấc mơ của cố Mục sư Martin Luther King. Quốc kỳ Mỹ phải được tôn trọng vì bao nhiêu người đã nằm xuống để ngọn cờ tung bay. Lá phiếu ngày 3/11/20 sẽ xé nát đi những lừa bịp, dối trá, và trả lại cho chúng ta không khí trang nghiêm trong giáo đườngChúng ta sẽ hãnh diện đứng nghiêm chào lá quốc kỳ, mang theo hồn thiêng các tử sĩ Hoa Kỳ nằm ở Khê Sanh, A Shau, A Lưới; trở về từ Afghanistan, Iraq, Kabul!

Bầu cho công lý. Cảnh sát làm sai, có luật pháp xử phạt. Nhưng không thể lợi dụng một vài sai trái để nổi loạn, đốt phá, cướp của, nhân danh công lý. Xã hội văn minh, không có chỗ cho loại công lý rừng rú! Thật ngoài sức tưởng tượng, Axios cho biết tổng số bảo hiểm phải đền cho những vụ đốt phá, trộm cướp, từ đám biểu tình bạo động, hung hăng, với hàng chữ "Tôi không thở được" (I can't breath) trên khẩu trang, biểu ngữ, hoặc áo T-Shirt ... đưa đến thiệt hại từ $1-$2 tỷ đô la tiền bảo hiểm (Mostly Peaceful’ Riots Soar Over $1B in Damages, Setting New Record.html). Đất nước Hoa Kỳ không thở được có lẽ đúng hơn. Người dân đóng thuế, chúng ta ngồi nhà, nhưng cũng không thở được. Các doanh nghiệp không thở được. Lá phiếu ngày 3/11/20 chúng ta cần hơn bao giờ hết để mọi người cùng được thở!

Bầu cho những chính trị gia can đảm, vì dân vì nước. Người đại diện cho đất nước Hoa Kỳ sau ngày 3/11/20 không phải là bọn hèn hạ, chỉ biết quỳ gối van xin phiếu. Cũng không phải lũ chính trị gia mặt dầy, ngồi ở Quốc hội hằng chục năm để biểu diễn màn xé bài diễn văn của Tổng thống, và tuyên bố sẽ bắt cả nước đeo khẩu trang nếu được bầu là Tổng thống, hùng hổ nói hôm trước, để vài ngày sau lại cải chính! Lá phiếu ngày 3/11/20 sẽ là một xác tín gửi cho bầy chính trị gia "ký sinh trùng" là chúng ta đã tỉnh thức sau một giấc ngủ đôngNước Mỹ không hèn, và cử tri chúng ta không ngu! 

LÀM THEO HIẾN PHÁP.

Hoa Kỳ là quốc gia có truyền thống tự hào về tôn trọng Hiến pháp, tước bỏ điều đó đi, nước Mỹ sẽ không còn là quốc gia được cả thế giới ngưỡng mộ, và sẽ không khác gì những nước kém văn minh, thống trị bởi độc tài hay cộng sản.

Lời mở đầu bản Hiến Pháp Hoa Kỳ: "Chúng tôi, những công dân Hoa Kỳ, để thành lập một liên minh hoàn hảo, thiết lập nền công lý, bảo đảm sự bình yên trong nước, cung cấp an ninh, thúc đẩy phúc lợi chung, và bảo đảm ơn lành tự do cho bản thân, và thế hệ mai sau của chúng tôi, thực hiện phong chức và tạo ra bản Hiến pháp này cho Hợp chủng quốc Hoa Kỳ(https://www.whitehouse.gov/about-the-white-house/the-constitution/). Bản Hiến pháp được phê chuẩn ngày 17/09/1787, tại Philadelphia, quy định rõ ràng hệ thống tam lập phân quyền, Hành pháp - Lập pháp và Tư pháp, không một cá nhân hay chính đảng nào có quyền phá bỏ! (https://www.history.com/topics/united-states-constitution/constitution). Theo Hiến pháp, Tổng thống có quyền đề cử các chức vụ Thẩm phán từ Tối cao Pháp viện xuống đến các toà cấp dưới, và Thượng nghị viện sẽ là nơi bỏ phiếu chấp thuận. Sau đây là một vài số liệu để bạn đọc tham khảo, trích theo chương trình (Fox News - The Next Revolution - With Steve Hilton -  20/09/20):

* Từ năm 1900, Thẩm phán Tối cao Pháp viện được đề cử trong những năm bầu cử Tổng thống: 9 - Được chấp thuận: 6.

* Từ năm 1900, thời gian trung bình được phê chuẩn Thẩm phán Tối cao Pháp viện là 221 ngày kể từ khi được đề cử đến ngày bầu cử. Và thời gian ngắn nhất 106 ngày.

* Từ năm 1900, tiến trình Thượng nghị viện phê chuẩn theo nhiều thời gian khác nhau: 70% Thẩm phán Tối cao Pháp viện được chấp thuận trong 45 ngày, hoặc dưới 45 - Có 13 vị Thẩm phán TCPV được công nhận trong 1 tuần hoặc dưới 1 tuần - Có 4 vị được phê chuẩn trong MỘT NGÀY.

* Số Thẩm phán đề cử được chấp thuận, khi Tổng thống và Thượng Nghị viện thuộc về một đảng là 17/19 vị.

* Số Thẩm phán Tối cao Pháp viện khiếm khuyết và được đề cử thay thế trong những năm có bầu cử Tổng thống là 29 vị.

Qua những con số trên, chúng ta thấy việc Thẩm phán Ruth Bader Ginsburg ra đi vào năm bầu cử Tổng thống không có gì đặc biệt. Và Tổng thống Donald Trump, theo Hiến pháp có BỔN PHẬN phải đề cử một vị khác thay thế. 

TẠI SAO ĐẢNG DÂN CHỦ CHỐNG ĐỐI? 

Thẩm phán Tối cao Pháp viện là chức vụ vô cùng quan trọng, có thể nói quan trọng hơn cả Tổng thống, Thượng nghị sĩ hay Hạ nghị sĩ. Vì những lý do sau:

* Thẩm phán Tối cao Pháp viện là chức vụ suốt đời, không giới hạn thời gian. Bà Ruth Bader Ginsburg tại vị 27 năm, trong khi Tổng thống nhiệm kỳ 4 năm - Thượng nghị sĩ 6 năm - Hạ nghị sĩ 2 năm.

* Tối cao Pháp viện có 9 vị Thẩm phán, được đề cử bởi các Tổng thống tiền nhiệm và hiện nay. Dĩ nhiên, các Tổng thống sẽ chọn Thẩm phán có cùng một khuynh hướng chính trị với đảng của mình. Nhưng cũng không nhất thiết các Thẩm phán TCPV lúc nào cũng bỏ phiếu theo Tổng thống, họ có toàn quyền chọn lựa theo Hiến pháp và lương tâm. Trước khi bà Ruth Bader Ginsburg qua đời, TCPV có 5 vị theo khuynh hướng Cộng hoà, và 4 vị theo Dân chủ, Thẩm phán Ginsburg có khuynh hướng thiên Dân chủ. Tỷ lệ tạm xem như là 5/4. Sự ra đi của bà Ginsburg, cho Tổng thống Donald Trump thêm cơ hội đề cử một Thẩm phán có khuynh hướng Cộng hoà và tỷ lệ chênh lệch sẽ là 6/3. Rất bất lợi cho đảng Dân chủ.

* Tất cả những vấn đề quan trọng của đất nước, những bất đồng giữa Hành pháp (Chính phủ) và Lập pháp (Quốc hội), nếu hai bên không giải quyết được, sẽ đưa nhau ra toà, từ cấp thấp lên đến cao nhất là Tối cao Pháp viện. Cho phép phá thai hoặc chống, quyền được giữ súng hay không, và nhiều vấn đề quan trọng xã hội khác, đều nhận phán quyết cuối cùng nơi đây. Quyết định của 9 vị Thẩm phán TCPV sẽ là quyết định cuối cùng. Giả thử, Thượng nghị viện với đa số là Cộng hoà hôm nay chấp thuận một Thẩm phán mới do Tổng thống Donald Trump đề nghị, tỷ lệ 6/3, sẽ khiến đảng Dân chủ mất đi nhiều dịp để thông qua các nghị trình của mình. Thời gian này có thể kéo dài từ 20 đến 50 năm, tuỳ theo tuổi thọ của các vị Thẩm phán. Chắc chắn Tổng thống Trump sẽ chọn một nữ Thẩm phán tuổi dưới 50 hoặc 40. Ác mộng cho đảng Dân chủ! Cần 4, 8, hoặc chậm lắm 12 năm để thay thế Tổng thống của một đảng, nhưng sẽ đòi hỏi từ 20 có thể đến 50 năm để thay một Thẩm phán Tối cao Pháp viện. Trong thời gian dài đó đảng Dân chủ làm gì? Quay về chống phá và đòi truất phế Tổng thống?

* Luật là luật. Hiến pháp đã quy định từ hơn 223 năm trước. Nếu đảng Dân chủ hiện nay có Tổng thống và Thượng nghị viện nằm trong tay, chắc chắn họ sẽ không có vấn đề gì. Nhưng quả bóng không nằm trong sân của Dân chủ, Trưởng khối Đa số Thượng viện McConnell khẳng định rõ ràng ngày Thứ sáu 18/09/20: Trong cuộc bầu cử giữa kỳ cuối cùng trước khi Thẩm phán Scalia qua đời vào năm 2016, người Mỹ đã bầu ra đa số Thượng viện của Đảng Cộng hòa vì chúng tôi cam kết sẽ kiểm tra và cân bằng những ngày cuối cùng trong nhiệm kỳ thứ hai của một tổng thống trong thời gian bầu cử. Chúng tôi đã giữ lời hứa của mình ... Kể từ những năm 1880, không có Thượng viện nào xác nhận ứng cử viên Tòa án Tối cao của tổng thống thuộc đảng đối lập trong một năm bầu cử tổng thống."

Không che dấu, TNS McConnel nói tiếp "Người Mỹ đã bầu cho đa số chúng tôi vào năm 2016 và mở rộng thêm vào năm 2018 vì chúng tôi cam kết làm việc với Tổng thống Trump và ủng hộ chương trình nghị sự của ông, đặc biệt là các bổ nhiệm xuất sắc của ông ấy vào cơ quan tư pháp liên bang ... Một lần nữa, chúng tôi sẽ giữ lời hứa của mình ... Người được đề cử của Tổng thống Trump sẽ nhận được một cuộc bỏ phiếu tại Thượng Viện Hoa Kỳ.” (https://americanlibertydaily.com/mcconnell-trumps-supreme-court-nominee-will-receive-a-vote-on-the-floor-of-the-us-senate/?utm_source=Email_marketing&utm_campaign=Content_09.20.20&cmp=1&utm_medium=HTMLEmail). Không cầu thủ nào ra sân đá bóng lại chấp nhận mình bị thua. Nhưng luật là luật! Không thích luật chơi bạn phải ra khỏi sân, có thế thôi. Không làm gì có chuyện vừa đá bóng, vừa thổi còi nơi một đất nước tự hào về thể chế dân chủ.
* Cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 hứa hẹn nhiều màn gay cấn, hồi hộp. Chưa gì đảng Dân chủ đã tung ra những lời đe doạ, "Nếu Đảng Cộng hòa liều lĩnh và đáng trách mở ra một cuộc bỏ phiếu SCOTUS trước bầu cử - mọi việc đều có thể xẩy ra"(If Republican recklessly & reprehensibly force a SCOTUS vote before the election - nothing is off the table) Richard Blumenthal, Senator, Connecticut, viết trên Tweeter ngày 19/09/20. Thượng Nghị sĩ Chuck Schumer, trên Fox News Sunday, with Chris Wallace, ngày 20/09/20, "Sau đó, không có gì để bàn cho năm tới. Không có gì để bàn" (Then nothing is off the table for next year. Nothing is off the table) hàm ý đe doạ! Chúng ta cũng không thể quên, cụ bà 80 Nancy Pelosi, quỳ lạy thánh George Floyd gần 9 phút và đứng lên không nổi, cũng hung hăng trả lời phóng viên George Stephanopoulos, chương trình ABC "This Week" như sau, "Chúng tôi có các lựa chọn của mình. Chúng tôi có những mũi tên trong cuộc chiến mà tôi không muốn nói ngay bây giờ, nhưng thực tế là chúng tôi gập một thách thức lớn đối với đất nước" (Well, we have our options. We have arrows in our quiver that I'm not about to discuss right now, but the fact is we have a big challenge in our country) (Judge Ginsburg/Pelosi won't rule out impeachment to stop Supreme nomination - Real Conservatives Unite.html). Cầu xin cụ bà 80, đừng chĩa mũi tên lửa vào các trung tâm thương mại, hay Toà án Liên bang như ở Portland, Oregon. 
Đảng nào đã và đang vi hiến, phá hoại đất nước. Chúng ta hãy trả lời câu hỏi này trước khi bỏ phiếu ngày 3/11/20. Trong 8 năm dưới thời Tổng thống Barrack Obama, xin đừng quên không phải cả nước bầu cho ông ta. Chắc chắn trên dưới một nửa không chọn, trong đó có kẻ viết bài hèn mọn này. Nhưng chúng tôi vẫn tôn trọng Tổng thống Barrack Obama, tôn trọng quyết định của đa số dân Mỹ, đấy là tinh thần DÂN CHỦ. Từ ngày Tổng thống Donald Trump thắng cử, dù là chưa tuyên thệ nhậm chức, đảng Dân Chủ đã bắt đầu chống đối, tổ chức, đứng sau lưng BLM, Antifa và Anarchy. Ai đã phá hoại nền DÂN CHỦ Hoa Kỳ?  
TẠI SAO KHÔNG CHỜ SAU BẦU CỬ?
Người lạc quan nhất cũng khó tin mọi chuyện sẽ yên ổn sau khi kết quả bầu cử được công bố vào đêm 3/11/20! Trừ khi, Tổng thống Donald Trump thắng rất lớn với số phiếu phổ thông, nơi các tiểu bang tranh chấp khít khao giữa hai đảng (swing state). Nếu chỉ hơn nhau vài ngàn phiếu, một đạo quân luật sư của hai bên sẽ tranh tụng, thưa kiện, và Tối cao Pháp viện sẽ là nơi có phán quyết cuối cùng.
Trong trường hợp đó, 8 vị Thẩm phán Tối cao Pháp viện hiện nay sẽ trở thành ác mộng cho đất nước, nếu họ chia đôi phiếu cho mỗi bên 4/4. Thượng nghị sĩ Rafael Edward Cruz (Ted Cruz) Tiểu bang Florida, báo động: "Chúng ta không thể có 4/4 phiếu của toà án. Chúng ta sẽ phải đối đầu với khủng hoảng Hiến pháp, đặc biệt trong cuộc bầu cử đầy tranh chấp này". (https://conservativeresearchgroup.com/sen-cruz-shares-why-democrats-should-want-a-new-supreme-court-justice).

Tin vui sáng Thứ ba, 22/09/20, Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ chờ đến Thứ bẩy 26/09/20, để công bố tên vị Thẩm phán được đề cử, ông muốn tôn trọng Thẩm phán Ruth Bader Ginsburg, và chờ qua tang lễ của bà. Tại
Thượng nghị viện, đảng Cộng hoà cũng có đủ số phiếu cần thiết để thông qua sự chọn lựa. Thượng nghị sĩ Mitt Romney, Utah và Thượng Nghị sĩ Cory Gardney, Colorado cùng tuyên bố sẽ bỏ phiếu. Như vậy đảng Cộng hoà sẽ hội đủ số phiếu cần thiết, và chính danh, không phải dựa vào lá phiếu thứ 51 quyết định của Phó Tổng thống Mike Pence.

"Người muốn, không bằng Thượng Đế quyết định" (Man proposes, God disposes). Sự ra đi của Thẩm phán Ruth Bader Ginsburg do ý muốn của Thượng Đế. Ngài sẽ tiếp tục ban phước lành cho đất nước Hoa Kỳ, ban sáng suốt cho cử tri chúng ta.


_\\o|(O)|o//_

Chương # 52 - CHÚNG TA KHÔNG NGU!

Sáng nay tỉnh thức, TV tường thuật: Hai cảnh sát tại Los Angeles bị phục kích, bắn trọng thương, và đám côn đồ biểu tình, vây quanh nhà thương nơi điều trị cảnh sát, chúng hô khẩu hiệu "Giết cảnh sát!" "Cảnh sát giết người!" "Ước gì bọn nó chết!" (Fox News - 13/09/20). Chủ nhật, 13/09/20, chỉ còn đúng 50 hôm nữa là đến ngày bầu cử 3/11/20. Hình ảnh chiếu trên TV rõ ràng, cảnh sát còn ngồi trong xe, và tên giết người tiến đến, bắn qua cửa xe, vậy ai giết ai? Chúng ta không NGU!

Chúng ta đang ở đâu? Nơi một thành phố nào đó trên đất nước Hoa Kỳ. Quê hương thứ hai, tuy không có ngàn năm văn hiến, nhưng cả thế giới sắp hàng, ngày đêm, kiên nhẫn xin vào! Anh chị em chúng ta từng trải qua bao nhiêu năm tháng ngục tù để có được hôm nay, đường vào nước Mỹ thấm ướt mồ hôi, nước mắt và ngay cả sinh mạng! Tự do không miễn phí! Nhưng đang bị cướp đoạt, ngay trước mắt!

Hôm nay, trên mảnh đất giầu đẹp Thượng Đế ban cho, bị cướp bóc, khủng bố, phá hoại. Những kẻ nhân danh quyền làm người, hò hét giết chết nhân quyền! Nhân danh một mầu da, để xoá sổ những mầu da khác! Những kẻ tranh đấu cho tự do, thật ra là đang xây thêm nhà tù. Ngôi nhà chúng ta làm chủ, đang trở thành phòng giam cho chính mình. Không ai được tụ họp trên chục người, hôn lễ tạm quên, tang lễ ra đi trong âm thầm, trường học tiếp tục đóng cửa, cấm, cấm tuyệt mọi sinh hoạt. Giáo đường, Chùa chiền, cấm! Dùng con vi khuẩn "Chinese virus" để doạ dân. Nhưng biểu tình cùng "Black Lives Matter" thì hợp pháp! Không sợ lây nhiễm, hò hét vung nước miếng khắp nơi, không cần khẩu trang! Chửi thẳng vào mặt cảnh sát, ném bom xăng giết chúng, gạch đá gậy gộc tha hồ phang, yên tâm chính quyền địa phương không bỏ tù! Bọn "ký sinh trùng" chính trị gia gọi là "biểu tình ôn hoà" sic! Chúng ta không NGU!

Chẳng may bị tóm cổ! Yên tâm, Liên lạc ngay với tổ chức Minnesota Freedom Fund (MFF) được chính thức giới thiệu bởi Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris, đây là nguyên văn giòng tweet của bà ứng cử viên Phó Tổng thống, đảng Dân Chủ, viết ngày 01/06/20, xin để nguyên văn, miễn dịch "If you're able to, chip in now to the @MNFreedomto help post bail for those protesting on the ground in Minnesota. Donate to the Minnesota Freedom Fund. Your support will help post bail for those protesting on the ground in MinnesotaHằng trăm ngàn đô la được tung ra từ tổ chức MFF (https://mnfreedomfund.org/). Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cần phải đi tìm đâu xa, hỏi thăm ngay mụ này. Có phải là đảng Dân Chủ nuôi dưỡng đám biểu tình, trộm cướp này không? Chúng ta không NGU!

Nhân danh "Tu chính án # 1" biểu tình "ôn hoà" "tự do báo chí, ngôn luận" được Quốc Hội bảo vệ. Bọn chính trị gia hèn mạt, như bầy ngựa kéo xe che mắt chỉ thấy một phía, chúng không thấy lửa cháy, cho đến khi nhà chúng bị đốt (hỏi Thị trưởng Ted Wheeler, Portland, Oregon). Chúng cấm tụ tập đông người, nhưng chỉ xung quanh khu nhà chúng ở (hỏi Thị trưởng Lori Lightfoot, Chicago, Illinois). Chúng ngu xuẩn đặt tên "Mùa hè yêu thương" cho bầy cướp, và câm ngay khi bọn này bao vây nhà, đòi mụ từ chức (hỏi Jenny Durkan, Thị trưởng Seattle, Washington). Chúng ủng hộ cắt ngân sách cảnh sát, khi thành phố Portland bị đốt phá, Toà án Liên bang bị bao vây, gọi cảnh sát các thành phố bên cạnh đến tiếp cứu, không ai đến (hỏi Thống đốc Kate Brown, Oregon). Khi các doanh nghiệp lớn, rời bỏ New York, đứa nào lên TV năn nỉ mời quay trở về, và hứa sẽ đích thân nấu ăn đón họ (hỏi Andrew Cuomo, Thống đốc New York). Thằng nào đóng cửa các doanh nghiệp, ngoại trừ cơ sở sản xuất rượu nho của hắn (hỏi Gavin Newsom, Thống đốc California). Danh sách còn dài, bạn đọc cứ vào Google tìm hiểu về hồ sơ tội phạm của những tên chính trị gia "ký sinh trùng" nêu trên. Chính chúng ta đã bầu cho chúng, nuôi chúng bằng tiền thuế, nước mắt và mồ hôi của chúng ta. Đã đến lúc phải uống thuốc xổ để tống bọn này ra cửa sau. Cử tri đã lầm lẫn, nhưng Chúng ta không NGU!

Cảnh sát Los Angeles và nhiều thành phố khác do đảng Dân Chủ kiểm soát bị phục kích! Chúng giả vờ gọi 911 cấp cứu, khi cảnh sát đến sẽ bị bao vây, sát hại. Và bọn sát nhân hô hoán "Cảnh sát giết người!" Đúng là "vừa ăn cướp, vừa la làng?" Chúng ta không NGU!

Chúng ta nai lưng đi làm, đóng thuế, để nuôi một bọn chính trị gia khốn nạn. Bầu cho bọn chúng làm Thị trưởng, Thống đốc, Chánh án, Biện lý, Hội đồng Thành phố ... danh sách còn dài lắm, cứ nhìn vào lá phiếu ngày 3/11 sắp đến, anh chị em sẽ thấy chúng ta tốn bao nhiêu tiền để nuôi bọn "ký sinh trùng" này! Tiền thuế của chúng ta dùng để trả lương cho nhân viên cảnh sát, bảo vệ an ninh xã hội. Bọn chính trị gia "ký sinh trùng" cắt giảm, hay loại bỏ hoàn toàn. Tên Thị trưởng Thành phố Portland, Oregon, Ted Wheeler ra lệnh từ nay cảnh sát không được dùng hơi cay để giải tán biểu tình! Chẳng lẽ sẽ phát nhang để khi gập bọn Black Lives Matter, Antifa, hay Anarchy, cảnh sát sẽ thắp nhang và quỳ lạy chúng? Quỳ cho đúng kiểu như Joe Biden, quỳ sao cho dễ thương như Nancy Pelosi, quỳ chân thành, kính cẩn, để không còn hơi sức đứng lên. Hết người rồi sao, chẳng lẽ năm 2020 dân Mỹ phải đi bầu cho bầy "Lừa" chỉ biết quỳ? Chúng ta không NGU!

Tỉnh thức, trước khi quá muộn! Thành phố Portland, Oregon đã trải qua hơn 100 ngày bạo động. Năm 1972, chúng tôi tử thủ An Lộc đúng 100 ngày, giữ vững thành phố trước hàng sư đoàn quân cộng sản. Giờ đây, không có đại bác pháo kích, nhưng ra đường không hề bình an. Tại New York, ngồi trong quán ăn yên lành, bỗng xuất hiện một bầy hung dữ, chúng bước vào đập phá, bắt khách hàng phải đưa tay lên cao cùng chúng hô khẩu hiệu "Black Lives Matter", cửa hàng nào còn dám mở cửa? Thị trưởng New York, Bill de Blassio, dùng tiền thuế của chúng ta, sử dụng nhân công chính phủ, ra đường sơn hàng chữ "Black Lives Matter" cử tri nào dám hó hé? Và hắn ta đang xin thêm 500 triệu để phục hồi thành phố. Chưa nói đến ngày hôm qua, Thứ bẩy 12/09, bọn biểu tình đã chiếm đóng cây cầu Washington Bridge tại New York, có khác gì quân khủng bố Việt cộng gây ra bao tang thương, đau đớn cho miền Nam Việt Nam chúng ta trước 1975? Ra đường không dám ra! Chúng ta không NGU!

Trong gia đình, không khí trở nên u ám, ngột ngạt, cha mẹ không dám nói chuyện chính trị cùng con cái! Chỉ sợ chúng sẽ gân cổ lên cãi. Trừ khi con chúng ta học các ngành khoa học, y dược, kỹ thuật ... may ra còn tỉnh táo! Các ông bà cụ non theo ngành nhân văn xã hội, tốt nghiệp tại Hoa Kỳ, coi chừng trong bao nhiêu năm đại học, đa số chúng đã bị "tẩy não!" Bọn giáo sư thiên tả nhồi nhét vào đầu óc con cái chúng ta: Hoa Kỳ tượng trưng cho những gì xấu xa nhất thế giới! Nước Mỹ là miền đất của nô lệ! Tất cả các anh hùng dân tộc, kể cả Tổng thống Abraham Lincoln, vĩ nhân giải phóng nô lệ, đều là giả tạo, lừa bịp, cần phải đạp đổ! Thượng Đế, Thiên Chúa, Đức Mẹ tất cả phải kéo xuống, chặt đầu! Chỉ có thánh George Floyd, cựu tài tử đóng phim XXX với hồ sơ tội phạm vài trang mới xứng đáng được tôn thờ! Mới đây nhất, khi đến thăm gia đình anh hùng "quấy rối tình dục" Jacob Blake tại Wisconsin, ngài ứng cử viên Tổng thống Joe Biden, tuyên bố tại nhà thờ ở Thành phố Kenosha sự ngu xuẩn về lịch sử và trơ trẽn đầy nịnh bợ, khiến cả nước Mỹ giật mình, "Tại sao nhân danh Chúa, chúng ta không dậy lịch sử trong các lớp học về lịch sử? Một người da đen đã phát minh ra chiếc bóng đèn, không phải người da trắng tên Edison" (Why in God’s name don’t we teach history in history classes? A Black man invented the lightbulb, not a white guy named Edison(https://www.snopes.com/fact-check/biden-black-man-invented-lightbulb/)Nịnh giỏi đến cỡ này, chẳng trách đến hôm nay Tổng thống Trump vẫn theo sau điểm thăm dò (poll)Chúng ta không NGU!

Điều lo nhất của đảng Dân Chủ lúc này, thuốc chủng ngừa (vaccine) "Chinese virus" có thể đưa ra trước ngày bầu cử! Bao nhiêu điểm Tổng thống Trump lấy hết! Đúng là ác mộng! Ngày 05/09/20, Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris tuyên bố, "Tôi không tin bất cứ vaccine nào Trump đưa ra trước ngày bầu cử!" Lại thêm một chính trị gia ngu xuẩn nữa! (https://www.politico.com/news/2020/09/05/kamala-harris-trump-coronavirus-vaccine-409320).

1. Tổng thống Trump không điều chế thuốc, đó là công việc của các hãng dược phẩm, và sự chấp thuận của FDA, CDC cùng nhiều cơ quan, văn phòng y tế khác.

2. Đây là thương vụ hằng ngàn tỷ đô la, uy tín quốc tế. Các hãng bào chế thuốc sẽ không để bất cứ một chính trị gia nào chi phối, kể cả Tổng thống Hoa Kỳ!

3. Thời gian bào chế thuốc phải qua giai đoạn thử nghiệm trên cả chục ngàn người tình nguyện, trước khi được xử dụng cho dân chúng. Chưa kể, không cẩn thận hãng dược phẩm có thể bị đưa ra toà, sạt nghiệp. Vậy thì trước hay sau ngày bầu cử có khác gì nhau? Ngoại trừ yếu tố Tổng thống Trump sẽ được thêm lòng tin, thêm phiếu bầu.

Tội nghiệp, nữ ứng cử viên Phó Tổng thống, năm nay 55 tuổi vẫn chưa trưởng thành, ăn nói cứ như là mình còn ở tuổi 29 xa xưa, u mê theo lão Thị trưởng Willie Brown 60 tìm đường tiến thân. Tình yêu không có khoảng cách tuổi tác. Nhưng dùng nó làm phương tiện tiến thân chính trị, thì chẳng có gì đáng hãnh diện! Chúng ta không NGU! (https://www.vox.com/policy-and-politics/2019/1/28/18200885/willie-brown-kamala-harris-2020).Ai sẽ chiến thắng trong đêm 3/11/2020, hoặc có thể kết quả sẽ kéo dài thêm một vài tuần vì bên thua kiện cáo, hoặc giả có chứng cớ gian lận bằng bỏ phiếu qua bưu điện. Đảng Dân Chủ rất thích kiểu bỏ phiếu bằng đường bưu điện. Tha hồ ăn gian, người chết, chó mèo đều có phiếu bầu cả. Có nơi, chỉ cần bằng lái xe, không cần biết là công dân Mỹ hay di dân bất hợp pháp! Đảng Dân Chủ đã có sẵn kế hoạch nếu Biden thua. Nhưng phía Cộng Hoà (chính phủ TT. Trump) cũng chẳng bó tay ngồi yên đâu.

1. Bộ Tư pháp đang điều tra ai là người cung cấp tài chính, đứng sau lưng các cuộc biểu tình BẠO ĐỘNG, ĐỐT PHÁ, TẤN CÔNG cảnh sát, các toà nhà Chính phủ. Chắc chắn mạnh thường quân Goerge Soros và các thế lực ngầm khác phải vô cùng cẩn thận. Lòng dân không ở cùng họ.

2. Từ nay đến ngày bầu cử 50 ngày nữa tính ngày Chủ nhật 13/09/20. Cảnh sát Liên bang trực thuộc Bộ An ninh Nội địa, Bộ Tư pháp, FBI ... sẽ lần lượt nhặt bọn đầu não Antifa, Anarchy, Black Lives Matter ... Những anh hùng khủng bố, hôi của, giết người, sẽ xộ khám. Chuyện nhỏ như con thỏ.

3. Bưu điện đang từng bước trong sạch hoá! Tay chân thân cận ngồi những vị trí chóp bu trong ngành đã được về hưu sớm. Sẽ có trăm ngàn con mắt nhìn vào các bác đưa thư yêu quý, chỉ một hành vi bất hợp pháp là sẽ được nghỉ hè 10 năm trong nhà tù. Có giỏi thì vất phiếu hay sửa đổi phiếu!

Chưa kể, các con số thăm dò hiện nay Biden vẫn dẫn đầu Tổng thống Trump không thể xem là chính xác được. Đừng quên, thăm dò (poll) năm 2016 cho đến phút chót vẫn tiên đoán Hillary Clinton đắc cử. Nếu cụ Joe Biden còn tỉnh táo, xin hãy nhớ bài học Hillary ClintonChúng ta không NGU!Một chi tiết cuối cùng thay lời kết. Trong buổi lễ kỷ niệm ngày 11/9 tại New York, sau khi gia đình Phó Tổng thống Mike Pence đọc bài Thi thiên (Psalm) từ Thánh Kinh, đám đông dân chúng tham dự bất ngờ cùng hô to "Bốn năm nữa" (Four More Years) và báo chí thiên tả như CNN ... nổi giận, không tường thuật (Pence Leaves Liberals SHOCKED At 9_11 Memorial | The Conservative Buzz.html).

Chúng ta không cô đơn, và CHÚNG TA KHÔNG NGU!  
_\\o|(O)|o//_

Chương # 51 - TIẾNG HÁT TUYỆT VỌNG!

Ngày bầu cử Tổng thống 3/11/20 đến gần, thời gian đếm ngược lại, ngủ qua đêm sáng hôm sau đã thấy trước mắt. Có lẽ đây sẽ là cuộc bầu cử sôi động nhất, hai đối thủ thi thố hết tài năng, tung ra mọi ngón đòn, chuyện dễ hiểu và chấp nhận được. Nhưng ra đòn có kết quả không lại là chuyện khác.

 
CA SĨ MẤT GIỌNG CA

Công tâm nhận xét, hình như đảng Dân Chủ đã kiệt sức, không còn tỉnh táo và hoa mắt đánh gió, chẳng mang lại một kết quả nào! Không tin, mời bạn đọc xem:

1. Tháng 6/20, ứng cử viên Joe Biden và đảng Dân Chủ với sự giúp đỡ hết mình của truyền thông, báo chí thiên tả, ồn ào quảng cáo không công cho cuốn sách "The Room Where It Happened" của John Bolton, cựu Cố vấn An ninh Quốc gia bị sa thải. Lần này đố mà Donald Trump thoát được, tên "hồi chánh viên" loại "gộc". Không những Joe Biden mà còn thêm cụ bà Nancy Pelosi, lão ông Chuck Schumer cùng một bầy lâu la Adam Schiff, Jerold Nadler, mụ phù thuỷ Maxine Waters thắp hương quỳ lạy thánh George Floyd phù hộ ... Trận này thể nào địch cũng chết! Kết quả thất vọng: "Ta vô sự, địch bình an!"

2. Thua keo này, bầy keo khác! Lạy Chúa tôi! Nam Mô A Di Đà Phật! Thánh Goerge Floyd linh thiêng vô cùng, cứ xin thế nào ngài cũng giúp! Ngày 14/7/20, trên trời rớt xuống, một bà Tiến sĩ ngay trong dòng họ kẻ thù đang tìm cách đánh ông Chú Donald Trump, đã dám cư xử không tốt với gia đình mình. Bà con ruột thịt, mặc xác, đánh cái đã, ít nhất cũng bán được mớ sách, tên tuổi đi vào lịch sử, biết đâu đó lại vớ vẩn ôm cái Pulitzer Prize hay Nobel văn chương? Quyển sách "Too Much and Never Enough" in ra, hy vọng được nhà tỷ phú George Soros đặt mua trọn vẹn, phát không cho đám Black Lives Matter, Antifa, hay Anarchy gì đó. Khổ nỗi, người muốn đâu bằng trời muốn! Hai tác phẩm vĩ đại ồn ào trên CNN, MSNBC, NBC, ABC và đám báo chí được vài ngày, rồi âm thầm đi vào quên lãng. Mary Trump, lên đến Tiến sĩ khoa tâm lý mà vẫn chưa hiểu chuyện gia đình bất hoà, ở đâu chẳng có, xã hội nào cũng đầy ra. Ma nó mua? Chẳng rõ bằng cấp của bà trường nào cấp? Kẻ viết bài, chỉ có mỗi cái bằng lái xe bên Mỹ còn nhìn ra vấn đề.

3. Trận đấu gần kết thúc, gia đình đảng con "Lừa" lo sốt vó. Ứng cử viên Joe Biden cuối cùng cũng phải chui ra khỏi căn hầm tư gia, thống lĩnh trận địa. Khổ thân, những chiến lược gia già nua, trên 80, Hillary Clinton, Nancy Pelosi, mụ phù thuỷ độc ác Maxine Waters, toàn loại chính trị gia "chuyên nghiệp" xúm vào bùa phép hiến kế cho "Sleepy Joe". Bước ra khỏi tiệm e-Salon quen thuộc ở San Francisco, cụ bà Pelosi bị một luồng gió độc đánh cho ngất ngư vì tội dám không đeo khẩu trang, lại bọn "thế lực thù địch" gài bẫy. Chuyện nhỏ! xây xẩm mặt mày một chút, về nhà uống vài ly rượu cho tỉnh táo, nhặt tờ báo "The Atlantic" ngày 3/9/20 hàng chữ in thật lớn và đậm ngay nơi trang đầu Trump: Americans Who Died in War Are 'Losers" and 'Suckers'. Mẹ nó, thánh George Floyd linh thiêng vô cùng! Đúng là hết đường chạy rồi nhé, mình cố vấn cho lão "Sleepy Joe" đừng thèm tranh luận (debate) với Trump quá hay! Tuyệt vời! (https://www.theatlantic.com/politics/archive/2020/09/trump-americans-who-died-at-war-are-losers-and-suckers/615997/Xúc phạm đến anh linh tử sĩ là tội trời không tha, đất không dung! Bật đèn xanh cho đám to miệng CNN (Communist News Network) hay có người gọi là (Clinton News Network), gọi bầy MSNBC, CBS, ABC, Wapo, New York Times, đám dư luận viên mình nuôi bao nhiêu năm, đánh cho mạnh vào, đánh chết bỏ.

Ồn ào được năm ngày, trong thời gian đó "hồi chánh viên" John Bolton lại phản thùng, hắn lên Fox News sủa ầm lên là câu chuyện đăng trên The Atlantic là không thật, nói rõ hắn ở bên cạnh Trump suốt thời gian công du bên Pháp, không hề nghe một lời nào xúc phạm! Người có khối óc tỉnh táo một chút, thông minh tối thiểu, cũng có thể thấy không một Tổng thống nào lại dám nói những câu ngu xuẩn như vậy, trừ khi bị mất trí! Và những ai tin vào chuyện nhảm nhí đó cần phải đặt câu hỏi về trí thông minh của mình.

Lúc 09:57 sáng ngày Thứ ba 08/09/20, tin sét đánh xuất hiện "The Atlantic Editor In Chief Jeffrey Goldberg Says Anonymous Sourcing Is ‘Not Good Enough’ After Backlash Over Trump StoryKẻ tung tin vịt (fake news) chính là Tổng Biên tập báo The Atlantic, Jeffrey Goldberg, đã chính thức lên tiếng xác nhận, nguồn tin anh ta có không chính xác (The Atlantic Editor In Chief Jeffrey Goldberg Says Anonymous Sourcing Is ‘Not Good Enough’ After Backlash Over Trump Story | The Daily Caller.html). Càng đánh càng thua, gân cổ hát lại lạc giọng!

4. Thời gian ngày, lúc này trôi nhanh như một giây. Thứ năm, 10/09/20 còn 53 ngày, hay 53 giây nữa trận đấu kết thúc. Quyển sách tựa đề "Rage" (Cơn Thịnh Nộ) tác giả Bob Woodward ra mắt như tiếp thêm sinh lực cho "lão" ca sĩ 77 tuổi, hơi đã tàn, giọng đã mất cụ "Sleepy Joe". Theo cuộc phỏng vấn của Bob Woodward với Tổng thống Donald Trump, thì ông Trump biết rõ về tai hại của dịch "Chinese virus" nhưng cố tình làm nhẹ đi sự nguy hiểm khi nói chuyện với dân chúng! Úi chao! Lại thêm tội nói dối nữa, cơ hội ngàn năm đến. Cụ "Sleepy Joe" chộp ngay dịp may, "Donald Trump biết COVID-19 là nguy hiểm. Ông ấy biết tai hại chết người. Và cố tình làm nhẹ đi. Đưa đến gần 200,000 người Mỹ tử vong. Thật là vô lương tâm" (Donald Trump knew that COVID-19 was dangerous. He knew it was deadly. And he purposely downplayed it. Now, nearly 200,000 Americans are dead. It's unconscionable). Báo chí hỏi cụ "Vậy phải có biện pháp nào?" (What should be the consequence for that?) "Đuổi cổ hắn ra khỏi văn phòng, đó là giải pháp" (Kick him out of office is the consequence). So sánh giữa cụ Joe Biden và mấy mụ già Hillary Clinton, Nancy Pelosi và Maxine Waters thì cụ "Sleepy Joe" dễ có cảm tình hơn nhiều, gương mặt hiền hoà, chỉ phải cái ở tuổi 77 hay nói trước quên sau.

=> Trong buổi vận động tranh cử vào ngày 28/02/20 tại Thành phố Sumter, Tiểu bang South Carolina, trước số đông ủng hộ viên, cụ Joe Biden chẳng đã tuyên bố, "Không phải là lúc để khủng hoảng về Corona virus" (It's not a time to panic about Coronavirus) (Fox News - Hannity 09/09/20). Bẩy tháng sau, cụ không còn nhớ những gì mình nói, quay lại kết tội và đòi trục xuất Tổng thống Trump. Lại một điểm nữa giống bè lũ Ba Đình, "Luật là tao, tao là luật". Cái gì mình làm thì đúng, Trump làm nhất định là sai.

=> Trên cương vị Tổng thống, ông Trump làm rất đúng, bình tĩnh, không việc gì phải hốt hoảng! Như thế không thể gọi là nói dối hay che dấu. Hẳn chúng ta chưa quên, những ngày đầu của bệnh dịch "Chinese virus" bao nhiêu người Việt đổ xô đi mua gạo, bao nhiêu siêu thị không còn cả giấy vệ sinh để bán? Sự hoảng loạn của đám đông có thể làm sụp đổ đất nước trong vài ngày! Người Việt đừng quên, năm 1975, rất nhiều thành phố miền Nam đã bỏ chạy trước cả khi Việt cộng vào, đó là cái giá của sự hoảng loạn, mất tinh thần. Tổng thống Donald Trump đã phản ứng rất đúng, nếu ai đó còn tin ở những lời giả dối, tuyên truyền, xin nhắc lại lời khuyên của Dr. Phil McGraw, đưa tay sờ lên trán mình xem có ai xâm lên chữ N-G-U không?

Từ nay đến ngày bầu cử sẽ còn nhiều chuyện bất ngờ xẩy ra. Đảng dân Chủ đã mất đi rất nhiều lợi thế, trước đối thủ vững vàng Donald Trump. Những miếng võ gà què của Nancy Pelosi chỉ vừa đủ hạ cô Erica Kious, chủ tiệm e-Salon tại San Francisco. Đệ tử của bà già "xé giấy" gọi điện thoại, gửi tin nhắn, e-Mails đe doạ, đòi đốt tiệm ... Những ủng hộ viên đảng Cộng Hoà quyên góp hơn $100,000 USD, Thống đốc đảng Cộng Hoà, Tiểu bang South Dakota mở rộng vòng tay mời gọi! California mất đi một doanh nghiệp đóng thuế, chúc mừng Thống đốc Gavin Newsom (https://www.mercurynews.com/2020/09/03/pelosi-salon-owner-soaks-up-more-than-63k-to-leave-san-francisco-from-sympathizers/).

Người dân California mở chiến dịch kêu gọi bầu lại (recall) cháu ruột của cụ bà Nancy Pelosi, Thống đốc Gavin Newsom, bắt đầu từ ngày 10/06/20 cử tri có 160 ngày, hạn chót sẽ là ngày 17/11/20 để thu thập 1,495,709 chữ ký (https://ballotpedia.org/Gavin_Newsom_recall,_Governor_of_California_(2020)). Cử tri người Việt chúng ta, cư dân California, xin đừng quên thời hạn cuối cùng ngày 17/11/20, các bạn hãy bớt chút thời giờ, giúp tay "sát thủ" các tiệm nail, nhà hàng, giáo đường, sinh hoạt xã hội này về hưu non.


THƯỢNG ĐẾ Ở BÊN NGƯỜI HIỀN LƯƠNG

1. Tin vui lại đến với Tổng thống Donald Trump. Trong khi kẻ nội thù điên cuồng chống phá, không cần biết đúng sai! Mới đây, ông Christian Tybring-Gjedde, một thành viên trong Quốc hội Na Uy, chính thức đề cử Tổng thống Donald Trump cho giải thưởng Nobel Hoà bình 2021. Dựa trên thành tích, đã đem lại hoà bình giữa Do Thái và United Arab Emirates (UAE). Theo ông Christian Tybring-Gjedde, Tổng thống Trump đã đóng góp cho nền hoà bình thế giới nhiều hơn bất cứ khôi nguyên Nobel nào trước đây. Giải thưởng Nobel cho Tổng thống Trump sẽ thay đổi thế giới (game changer), nền hoà bình giữa hai cựu thù sẽ khiến các quốc gia Ả Rập noi gương. Ông không quên nhắc đến thành tích bắt chú em Kim Jong Un của Bắc Hàn phải ngoan ngoãn. Xung đột biên giới Ấn Hoa giảm căng thẳng. Rút bớt quân đội Hoa Kỳ tại Iraq từ 5,200 xuống còn 3,500 (Thứ tư 09/09/20). Quan trọng nhất, ông Christian Tybring-Gjedde nói, "Uỷ ban trao giải Nobel cần phải nhìn vào thực tế, phán xét theo thực tế, không thể dựa vào không thích một vài hành động cá nhân. Trong năm vừa qua, những người được trao giải, thành tích của họ còn thua xa ông Trump. Thí dụ Barrack Obama, ông ta chẳng làm gì cả!"(Trump Nominated for Nobel Peace Prize | Newsmax.com.html). Một tấm gương cho chúng ta, ông Christian Tybring-Gjedde thẳng thắn thú nhận, mình chưa bao giờ là "fan" của Tổng thống Donald Trump, nhưng trong công việc không thể đem cảm xúc cá nhân vào. Cử tri người Việt cần phải noi gương, lá phiếu dành cho người thật sự đóng góp cho đất nước và không nên dựa vào cảm tính yêu, ghét cá nhân.

2. Không cần mất thêm thời gian, sự im lặng của đảng Dân Chủ và ưcv Joe Biden trước những bạo loạn, đốt phá, trộm cướp, giết người của nhóm BLM, Antifa, Anarchy trong nhiều tháng qua là một chỉ dấu rõ ràng cho cử tri Mỹ thấy sự yếu đuối, bạc nhược của một đảng già nua thiếu sinh khí như thế nào!

Mỗi ngày trôi qua, thêm một bạo động, vô tình đảng Dân Chủ giúp Tổng thống Donald Trump thêm một lá phiếu. Lá phiếu bầu cho "Law & Order". "Những kẻ chơi với gươm giáo sẽ bị chết vì gươm giáo" (Those that live by the sword, shall die by the sword). Nước Mỹ đã chứng tỏ khả năng đánh tan ISIS, truy lùng, hạ sát  Osama Bin Laden, và ngày 3/1/20 đưa tên trùm khủng bố, nhân vật số hai của Iran, viên tướng Qasem Soleimani ra khỏi cõi trần. Thì xá gì bọn cỏ rác Antifa, Black Lives Mater hay Anarchy, sức mạnh của dân chúng là chính, "bạn có thể bỏ chạy, nhưng không thể trốn được" (You can run but you can't hide). Gắn bó với bọn hôi của, chỉ khiến đảng Dân Chủ mất thêm phiếu!

3. Cựu Tổng thống Nam Hàn, ông Park Chung Hee từng nói "Trong đời sống con người, kinh tế phải đi trước chính trị và văn hoá" (In human life, economics precedes politics or culture). Ba mươi hai năm trước (1988) trong bài diễn văn chấp nhận đề cử của Tổng thống George H. Bush (Bush cha) tại Đại hội đảng Cộng Hoà, ông nói trước quốc dân "Hãy nhìn vào tôi, không có tăng thuế" (Read my lips: no new taxes). Không giữ được lời hứa, ông chỉ được một nhiệm kỳ!

Tỷ lệ khai thất nghiệp của Hoa Kỳ rút xuống còn 884,000 người theo thống kê của Bộ Lao động (Fox News, 10/09/20). Truyền hình CNBC loan báo, "Bộ Lao động cho biết tính đến ngày 15/08/20, có 1,106,000 khai thất nghiệp". Trong thời gian chưa được bốn tuần số thất nghiệp giảm đi 222,000 người! Nền kinh tế hồi phục nhanh chóng theo hình chữ (V) (https://www.cnbc.com/2020/08/20/weekly-jobless-claims.html).

Cử tri sẽ chọn lá phiếu dựa theo kinh tế, công ăn việc làm, an toàn xã hội. Những gì đảng Dân Chủ làm hôm nay, chỉ là tiếng hát tuyệt vọng của một ca sĩ hết thời! Màn chưa hạ, thôi thì đành phải hát tiếp tục!


_\\o|(O)|o//_

Chương # 50 - MẤT LINH HỒN 

Nước Mỹ luôn tự hào là một quốc gia "tôn trọng pháp luật". Quan sát những cuộc bầu cử Tổng thống tại Hoa Kỳ nhiều năm trước đây, chúng ta không thể quên hình ảnh đẹp, khi kết quả công bố, người thua bao giờ cũng gọi điện thoại chúc mừng đối thủ đã thắng, và đọc bài diễn văn công nhận thua cuộc (concede). Vị Tổng thống đắc cử, sẽ kêu gọi toàn dân đoàn kết, và tôn trọng ngay cả những ai không bỏ phiếu cho mình. Đó là truyền thống và linh hồn của Hoa Kỳ.

Buổi tối Thứ tư, 9/11/2016, thay vì xuất hiện vinh quang tại hội trường, Jacob K. Javits Convention Center, New York, đứng dưới mái vòm kính, hãnh diện tuyên bố chiến thắng, và trở thành vị nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ, tuần báo Newsweek đã in sẵn nơi trang bìa hình ảnh và chức vị mới của Hillary Clinton ... Tiếc thay, đó không phải là ý muốn của Thượng Đế! Người phụ nữ quyền lực một thời, tham vọng ngất trời, đã ngậm ngùi xuất hiện ở một diễn đàn nhỏ hơn, khách sạn New Yorker Hotel, trước những cử toạ nước mắt thảm sầu. Sau câu cám ơn những người ủng hộ, bà Hillary Clinton tuyên bố, "Tối hôm qua, tôi đã điện thoại chúc mừng Donald Trump và đề nghị sẽ cùng làm việc với ông ta. Tôi mong rằng, ông sẽ là Tổng thống của mọi người ... Donald Trump sẽ là Tổng thống, chúng ta hãy mở cửa tâm hồn đón nhận và cho ông ấy một cơ hội để lĩnh đạo ... Nỗi đau này sẽ kéo dài. Xin các bạn nhớ cho, cuộc vận động tranh cử của chúng ta không phải vì một cá nhân ... nhưng chính là để xây dựng đất nước yêu quý của chúng ta ... Chúng ta phải công nhận kết quả này". (https://www.theguardian.com/us-news/2016/nov/09/hillary-clinton-concedes-election-donald-trump-speech). Toàn văn bài diễn văn của bà Clinton (https://www.vox.com/2016/11/9/13570328/hillary-clinton-concession-speech-full-transcript-2016-presidential-election). Cứ bốn năm một lần, người dân Mỹ lại có dịp nghe một diễn văn không mong muốn như thế nơi người thất cử, khá quen thuộc, nhưng thể hiện tính mã thượng của đất nước và dân tộc.

Một truyền thống "bất thành văn" khác cũng được tôn trọng không kém, đó là khi mãn nhiệm, không còn làm Tổng thống, bao giờ người ra đi cũng "tôn trọng" vị kế nhiệm. Không một phê bình, hay tham dự chính trị liên quan đến công việc của chính phủ. Điểm son thứ hai của truyền thống và Linh hồn Hoa Kỳ. Từ Toà Bạch Cung, Tổng thống sắp mãn nhiệm Barrack Obama kêu gọi "Dân chúng hãy hướng về tương lai, và đặt nước Mỹ lên trên hết". Thật là tuyệt vời!

Nhưng lời nói của Barrack Obama và Hillary Clinton có đi theo hành động không? Cả hai là những thợ làm bánh vẽ, "Hứa cho nhiều rồi anh (em) quên, dân biết tin ai bây giờ?" Mượn ý của Nhạc sĩ Vũ Thành An. Trí nhớ của họ thuộc loại nói trước, quên sau. Càng cao danh vọng, càng hay lật lừa!

LINH HỒN BỊ TƯỚC ĐOẠT

Ngày tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Donald J. Trump, Thứ sáu, 20/1/2017, đồng thời cũng là ngày cáo chung của "linh hồn". Nước Mỹ mất linh hồn không phải vì Donald J. Trump, nhưng linh hồn đã đóng băng dưới bầu trời lạnh giá của Thủ đô Hoa Thịnh Đốn vì những chính trị gia đứng đầu đảng Dân Chủ hôm nay. Khoảng trên dưới 70 Dân biểu, Thượng Nghị Sĩ đảng Dân Chủ không tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump, họ biểu tình gần khu vực hành lễ với khẩu hiệu "Ông không phải là Tổng thống của chúng tôi" (You are not my President).

Dân biểu đảng Dân Chủ, Texas, Al Green tuyên bố câu nổi tiếng ngay từ ngày đầu tiên nhiệm kỳ Tổng thống Donald Trump, "Tôi lo lắng nếu chúng ta không truất phế ngay từ bây giờ, ông ta sẽ tái đắc cử" (I'm concerned that if we don't impeach this president, he will get re-elect). Sớm muộn mối lo đó sẽ thành sự thật! (https://www.realclearpolitics.com/video/2019/05/06/al_green_im_concerned_if_we_dont_impeach_this_president_he_will_get_re-elected.html)

Chủ nhật ngày 6/09/20, chỉ còn 57 hôm nữa là đến ngày bầu cử 3/11/20. Một số thành phố lớn của Hoa Kỳ do các chính trị gia Dân Chủ cầm đầu vẫn hoang tàn như vùng chiến địa! Súng vẫn nổ, người tiếp tục chết, đất nước chia rẽ như chưa bao giờ! Trong đau thương đó, tôi lại càng vững lòng tin hơn vào Thượng Đế, Ngài luôn luôn phù trợ cho đất nước chúng ta. Ngài đã mở mắt cho mọi công dân Hoa Kỳ không phân biệt tôn giáo, đảng phái, mầu da, khuynh hướng chính trị. Nhìn vào những thành phố nổi loạn và bất an hôm nay, chúng ta nhận ra những chính trị gia "bất tài" mà những năm trước số đông dân Mỹ đã bầu cho họ vào các vị trí dân cử. Chúng ta bị ru ngủ bằng những lời hứa đẹp hơn cả chiếc bánh vẽ. Bọn chính trị gia "kên kên" này hứa sẽ tranh đấu cho người nghèo, nhưng khi đắc cử chúng càng ngày càng giầu hơn và dân nghèo vẫn tiếp tục an phận trong các khu nhà ổ chuột! Hãy điểm mặt bọn đạo đức giả và tỉnh thức!

Barrack Hussein Obama. Người phá luật đầu tiên về sự tôn trọng Tổng thống kế nhiệm, không ai khác hơn là vị Tổng thống thứ 44. Chính ông Barrack Obama là người đầu tiên thành lập tổ chức Organizing for Action (OFA). Mục đích tiếp tục những chương trình của Obama, tuy mang danh là không thiên vị bất cứ đảng phái nào, nhưng thực chất là cánh tay nối dài của đảng Dân Chủ, với hơn 30,000 thành viên. Trong tất cả những chống đối Tổng thống Trump hiện nay, khó mà tin là không có bàn tay can thiệp của (OFA). (https://en.wikipedia.org/wiki/Organizing_for_Action). Theo Business Insider, ngày đầu tiên bước vào Toà Bạch Cung, tài sản của vợ chồng Thượng Nghị Sĩ Barrack Hussein Obama ước tính khoảng $1.3 triệu USD, đến năm 2018 con số này đã lên đến $40 triệu USD! Cập vợ chồng này cũng vừa mua căn nhà tại khu nghỉ mát nổi tiếng Quần đảo Martha's Vineyard, Massachusetts trị giá $12 triệu đô la! (https://www.businessinsider.com/barack-obama-michelle-obama-net-worth-2018-7#the-obamas-entered-the-white-house-with-a-13-million-net-worth-in-2008-that-has-since-grown-to-at-least-40-million-according-to-a-2018-estimation-1). Bạn muốn biết cựu TT Obama lạm dụng tiền thuế của chúng ta cho những chuyến du lịch công và tư như thế nào, theo thống kê của tổ chức National Taxpayers Union Foundation (NTUF): Obama công du 52 lần, thực hiện 112 cuộc thăm viếng, trong 218 ngày. So với Tổng thống Trump, công du 10 lần, 24 cuộc thăm viếng, trong 51 ngày, tất cả tính đến ngày 10/1/2019. Cũng theo thông tin vào năm 2017, một giờ bay của "Airforce One" là $142,380 đô la, chưa tính đến chi phí khác. (https://www.ntu.org/foundation/tax-page/international-presidential-travel-cost-analyses-archive).

Tổng thống Donald J. Trump, lĩnh lương một năm $1 đô la tượng trưng, công du cũng ít, con cái đều tình nguyện làm việc không lương tại Toà Bạch Cung, và ông đã mất vài tỷ đô la trong thương vụ kinh doanh của mình từ ngày làm Tổng thống!

* Hillary Rodham Clinton. Làm sao quên được lời kêu gọi "Chúng ta phải công nhận kết quả này ... Donald Trump sẽ là Tổng thống, chúng ta hãy mở cửa tâm hồn đón nhận và cho ông ấy một cơ hội để lĩnh đạo". Lịch sử đã ghi âm bài diễn văn công nhận thất cử vào ngày 9/11/2016. Tiếc thay, trí nhớ của nhà chính trị gia "chuyên nghiệp" đã tàn phai theo năm tháng! Theo Thông tấn xã Reuters, ngày 25/8/2020, bà Hillary Rodham Clinton đưa ra lời khuyên công khai vi phạm Hiến pháp và niềm tự hào của dân chúng Mỹ cho đương kim ứng cử viên Joe Biden, "Dù chuyện gì xẩy ra, cũng đừng xác nhận mình là người thua cuộc trong đêm bầu cử 3/11/20" (Whatever happens, do not concede defeat on the night of the Nov. 3 election). Nghe lời khuyên, biết tư cách! (https://www.reuters.com/article/us-usa-election-clinton/hillary-clinton-says-joe-biden-should-not-concede-on-election-night-idUSKBN25L2FJ). Lạ thật, chưa ra trận đã tiên đoán là thua, thế thì còn đánh đấm gì nữa?

* Nancy Patricia Pelosi. Chủ tịch thứ 52 của Quốc Hội Hoa Kỳ, đã 80 tuổi, được bầu vào Quốc hội 33 năm trước (2/6/1987) thay thế cho Dân biểu California qua đời Sala Burton. Mới đây, cụ bà lại nổi tiếng khi vào một tiệm Salon gội đầu tại San Francisco, nơi chính người cháu là Thống đốc Gavin Newsom còn ra lệnh đóng cửa, báo chí Mỹ gọi là "Salongate" không những thế, bà không đeo khẩu trang và có hình ảnh chứng minh. Luật là tao, tao là luật, nói theo kiểu Việt cộng. Giống như nhiều chính trị gia Dân Chủ hiện nay, họ không thích nhận tội, thay vào đó đổ lỗi cho người khác, Nancy Pelosy nói là mình bị "gài bẫy". Tội nghiệp, Chủ tịch Quốc Hội Hoa Kỳ, người đứng vị trí thứ ba để lên làm Tổng thống, đi đâu cũng tiền hô, hậu ủng, thế mà để cho một tiệm Salon "gài bẫy", thông minh của cụ phai nhoà theo tuổi 80 rồi! Nói thế đời nào cụ nhận? Còn minh mẫn lắm, và còn đủ sức khoẻ để xé cả bài diễn văn của Tổng thống! Mới đây, bà Nancy Pelosi khuyên bảo ứng cử viên Tổng thống Joe Biden những lời vàng ngọc sau, "Tôi nghĩ là không nên có những cuộc tranh luận (debate) tôi không tin là Tổng thống Hoa Kỳ sẽ tôn trọng sự thật, bằng chứng, dữ liệu và sự kiện. Tôi không hợp pháp hoá sự tranh luận với ông ta". Tranh luận giữa hai ứng cử viên Tổng thống là một truyền thống tốt đẹp, giới thiệu cùng cử tri về con người và chính sách của mình. Hay ở tuổi 80, cụ bà lú lẫn, không còn biết mình nói gì? Hoặc thiếu tự tin về chiến thắng? (https://www.google.com/search?client=firefox-b d&q=Nancy+Pelosi+adviced+Joe+Biden+not+to+debate+with+Trump).

Lời khuyên của hai cụ Hillary Clinton và Nancy Pelosi, không thể là tin vui cho ứng cử viên Joe Biden. Đi xa hỏi già, về nhà hỏi trẻ.

NIỀM TIN CÒN LẠI CHÚT NÀY!

* Mượn ý câu thơ Kiều của cụ Tiên Điền Nguyễn Du, hãy xem hệ thống truyền hình chống Tổng thống Donald Trump đến hơi thở cuối cùng CNN, và phóng viên Don Lemon lo lắng ra sao? Nói về những bạo động, đốt phá, trộm cướp, giết người trong những tháng qua, và ứng cử viên Joe Biden vẫn biệt vô âm tín, lặn xâu không sủi bọt. "Tôi nghĩ đảng Dân Chủ không hề nói gì đến vấn đề này, hy vọng rồi sẽ đi vào quên lãng. Không, nó không biến mất đâu ... Ông Joe Biden phải xuất hiện, nói cho dân chúng biết sẽ giải quyết vấn đề như thế nào, giải quyết chuyện cải tổ cảnh sát ra sao, những chuyện xẩy ra dưới thời Donald Trump, với tư cách Tổng thống và bà Kamala Harris, cả hai sẽ giải quyết như thế nào?" Vắng mặt từ ngày thánh Goerge Floyd chia tay cõi trần 31/5/20, cập tài tử hạng (B) Joe Biden & Kamala Harris trốn kỹ đến nỗi CNN phải sốt ruột, la hoảng trên chương trình truyền hình quốc gia, mục "tìm trẻ thất lạc". (https://www.nationalreview.com/news/cnn-hosts-worry-dems-will-face-electoral-consequences-if-they-dont-address-blind-spot-on-rioting/).

* Đạo diễn điện ảnh Micheal Moore, một trong những người thuộc nhóm "cực tả" chống Trump đến ngày lên Thiên đàng, ủng hộ viên nặng ký của Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders, đã không dấu nổi lo âu, "Rất tiếc, tôi phải đưa ra những sự thật, Donald Trump đang trên đà lập lại chiến thắng giống như năm 2016. Những người ủng hộ ông ta tràn đầy khắp nơi. Joe Biden ông có sẵn sàng cho chiến thắng của Donald Trump? Liệu ông có chuẩn bị tinh thần để đối phó với sự vượt mặt của Donald Trump? Ông có tự tin là Donald Trump không thể thắng được? Ông có đặt tất cả niềm tin vào đảng Dân Chủ để giúp ông chiến thắng? ... Đừng đòi hỏi đảng Dân Chủ phải chiến thắng Trump, ông phải là người làm việc đó ... Chỉ còn vài chục ngày nữa, phải hành động nhanh". Qua hai sự kiện trên, chúng ta thấy cuộc tranh cử của ông Joe Biden "buồn ngủ" như thế nào? Những kẻ cuồng tín thuộc giới truyền thông ủng hộ đảng Dân Chủ bắt đầu lên cơn sốt rét. (https://www.theguardian.com/us-news/2020/aug/29/michael-moore-donald-trump-repeat-2016-warning).

Thể thao Mỹ có câu "Trận đấu chưa chấm dứt, cho đến khi thật sự chấm dứt" (It ain't over till it's over), hàm ý cầu thủ bên yếu thế đừng vội bỏ cuộc, chơi hết mình cho đến khi trận đấu thực sự chấm dứt. Với một chính trị gia 77 tuổi, có nhiều dấu hiệu trí nhớ suy thoái, nói trước quên sau, không thuộc cả lịch sử cận đại Hoa Kỳ. Khi xuất hiện lại lần đầu tiên tại thành phố Kenosha, Wisconsin, ngày 3/9/20, không hiểu vì lầm lẫn hay cố tình kiếm phiếu của cộng đồng da đen, ông đã tuyên bố, "Người sáng chế ra chiếc bóng đèn đầu tiên cho nhân loại là một người da đen". Tội nghiệp cho nhà Bác học Thomas Edison (da trắng) mới chính là tác giả!

Chúng ta chỉ có thể kết luận, một là cụ thật sự lú lẫn vì tuổi cao, hai cụ cho là thính giả toàn là một bọn ngu dốt. Cả hai điều đó sẽ khó mà giúp ứng cử viên Joe Biden chiến thắng vào ngày 3/11/20. Càng nghĩ càng thấy thương cụ!

Thật sự đảng Dân Chủ không còn người tài, toàn là bô lão, đòi lĩnh đạo một đất nước trẻ trung! Hẹn nhau 2024, may ra. 

_\\o|(O)|o//_

Chương # 49 - MIỀN ĐẤT VĨ ĐẠI - Land Of Greatness

Ngày N + 3 

 

Công dân Hoa Kỳ, bạn đã từng du lịch nhiều nước trên thế giới, khi trở về Mỹ, câu đầu tiên sẽ được nghe người nhân viên trong đồng phục gọn gàng, súng đeo oai nghiêm của U.S Border Patrol Agents chào đón "Welcome home". Ôi sao mà thân thương thế, "home my sweet home" đúng là trở về mái nhà xưa! Đi làm việc ở nước ngoài, với chiếu khán Hoa Kỳ, bạn sẽ cảm nhận được sự đối đãi khác biệt so với các quốc gia khác! Hạnh phúc và niềm tự hào không ở đâu xa, ngay nơi quyển chiếu khán với quốc huy Hoa Kỳ.

Trái tim tôi đau nhói, khi đọc bài viết của tác giả Jon Dougherty ngày 1/9/2020, kể về cuộc biểu tình trên đường phố Oakland, Tiểu bang California  ngày 31/8/20. Những người biểu tình "ôn hoà" theo định nghĩa của Đảng Dân Chủ và báo chí, truyền thông thiên tả Mỹ, họ "ôn hoà" với gậy gộc, gạch đá, và đám đông gào thét vang đường phố "Death to America". Không thể tin được! Quê hương thứ hai và cuối cùng của chúng ta đang bị xâm chiếm, kẻ thù không phải là đám cuồng tín theo Đại Giáo chủ Ali Khamenei của Iran, cũng không phải bọn khủng bố ISIS, hay Taliban! Họ là Mỹ 100%, đa số trẻ dưới 50, da trắng nhiều hơn các mầu da khác, mang khẩu hiệu "Black Lives Matter", điên cuồng lên đồng, tấn công cảnh sát, nhẩy vào hàng rào sắt không biết mệt như say cần sa, ma tuý (https://lifeandlibertynews.com/2020/09/01/rioters-chant-3-words-you-never-thought-you-would-hear-in-america/)... Jason Howerton, trên dòng tweet viết, "Nhóm cánh tả (ý nói đảng Dân Chủ) đã tạo ra bọn quỷ sứ hoàn toàn mất kiểm soát ... Không thể tưởng tượng được, tôi lại thấy trên đường phố Hoa Kỳ, họ hò hét "Death to America". Không thích nước Mỹ, tại sao không qua Iran? Những kẻ biểu tình là công dân của nước nào? Lại bắt chước ông bà MC nào đó trong cộng đồng người Việt, doạ nếu ông Trump đắc cử họ sẽ rời nước Mỹ! Có đi đâu, sủa tí cho vui!

Gia đình nào có con em mê muội vì BLM xin mời quý vị cho các em xem địa chỉ website đính kèm bằng Anh ngữ, đừng buồn phiền tranh luận. Con em chúng ta, kể cả kẻ viết bài, đều bị tẩy não từ nhiều năm nơi học đường Mỹ, chúng bị bùa mê thuốc lú cả chục năm nay. Kiến thức chuyên môn, giỏi hơn chúng ta. Nhưng kinh nghiệm sống của các cô các cậu là con số ZERO viết hoa.

Kenosha, một thành phố của Tiểu bang Wisconsin, lại xẩy ra một câu chuyện thương tâm ngày 23/8/20, một thanh niên Mỹ da đen, Jacob Blake, bị cảnh sát bắn. Chi tiết sự việc, cần phải chờ đợi điều tra. Cảnh sát sai, có luật pháp sửa trị, nhưng chúng ta hãy xem phản ứng của những người nhân danh BLM ra sao? (https://en.wikipedia.org/wiki/Shooting_of_Jacob_Blake) Một người biểu tình trong nhóm BLM hô hào: "Bạn giết một người của chúng tôi, bây giờ là lúc chúng tôi phải giết lại một người của bạn ... Tại sao chúng tôi cứ phải chôn anh em mình?". BLM kêu gọi mở đầu cho một cuộc chiến tranh chủng tộc! Nước Mỹ có thuộc riêng về một mầu da nào không? (www.wsj.com/articles/jacob-blake-shooting-what-happened-in-kenosha-wisconsin-11598368824).

Hawk Newsome, Thủ lĩnh BLM, New York, trả lời trên chương trình truyền hình Martha McCallum, "Khi người Mỹ đi cướp kim cương và dầu, có ai gọi là khủng bố? Khi chính phủ Mỹ cướp bóc các quốc gia khác, ai gọi chúng ta là khủng bố?" Với lý do trên, Hawk Newsome từ chối lên án các cuộc đốt phá, hôi của do BLM gây ra trên nhiều tiểu bang ở nước Mỹ! Chưa hết, xin mời nghe tiếp, "Nếu đất nước này không cho chúng tôi những gì mình muốn, chúng tôi sẽ đốt toàn bộ hệ thống, và thay cái mới". Ai bảo là "ôn hoà"?(https://www.madpatriotnews.com/blm-leader-defends-looting-rioting-because-us-steals-diamonds-oil/). Sợ ướt cả quần!

Theo dõi chương trình Tucker Carlson, một phóng viên uy tín của truyền hình Fox News, ngày 3/9/20, cử tri độc lập, hoặc không quá mù quáng vì "đảng" sẽ phải suy nghĩ, người đồng sáng lập tổ chức "Black Visions Collective" nêu rõ quan điểm của nhóm, "Cướp bóc là một hình thức đền bù, và kêu gọi mọi người làm nhiều hơn. Tôi biết, những thứ cướp được sẽ phân phối lại trong cộng đồng, cho nên tôi không nói là tốt hay xấu" (Looting is a form of reparations, not stealing for reparation and she call for more of it ... I know that the things that are being taken are being redistributed to the community so I don't have an opinion on what is good or bad) Tin vào điều này, đúng là ngây thơ như em bé! Có vị nào bà con các anh hùng trộm cắp này nhận được quà tặng của họ?Nước Mỹ dẹp được Taliban, ISIS, tiêu diệt Osama Bin Laden, chẳng lẽ lại chịu thua trước đám giặc cỏ? Hôm nay, 4/09/20, lực lượng an ninh phối hợp giữa Liên bang và Tiểu bang, đã hạ sát tên Micheal Forest Reinoehl, 48 tuổi, là thành viên nhóm "Antifa" người đã bắn chết anh Jay Danielson, 39 tuổi trong nhóm ủng hộ Tổng thống Trump tại Portland, Oregon tuần trước. Kẻ sát nhân được tìm ra tại Lacey, Tiểu bang Washington cách xa Portland 120 miles (193 kilometers). Bộ Tư Pháp và các cơ quan an ninh liên bang sẽ tiếp tục truy lùng bọn tội phạm. Công lý thực thi cho người công chính. (https://www.newsmax.com/newsfront/portland-suspect-killed/2020/09/04/id/985433)

 

Hai cái SAI, cộng lại không thành ĐÚNG! Thánh Cam Địa, Mohandas Gandhi nước Ấn Độ từng nói: "Mắt đổi mắt, răng đổi răng sẽ khiến thế giới trở nên mù loà với một lũ người không răng" (An eye-for-eye and tooth-for-tooth would lead to a world of the blind and toothless). Tôi không hề binh cảnh sát, làm sai, cảnh sát đi tù. Trong bất cứ tập thể hay xã hội hoặc quốc gia nào, cũng có người xấu và tốt. Nhưng lợi dụng một tai nạn ngoài ý muốn, để đốt phá, hôi của, trộm cắp, không thể tự hào là một xã hội văn minh!

Vì giới hạn bài viết, xin để dành các diễn giả khác trong ngày kết thúc đại hội qua lần sau. Thay vào đó, chúng ta hãy xem bốn năm sắp đến có gì mới lạ qua bài diễn văn 6,000 chữ của Tổng thống Donald Trump?

1. Nhấn mạnh về tính cách quan trọng của cuộc bầu cử ngày 3/11/20, Tổng thống Trump nêu lên vai trò đặc biệt hơn hẳn những lần trước, "Qua cuộc bầu cử này, chúng ta sẽ bảo vệ giấc mơ Mỹ hay nhường chỗ cho chủ nghĩa xã hội phá bỏ vận mệnh hằng ấp ủ. Nó sẽ quyết định nhanh chóng phục hồi lại hằng triệu công ăn việc làm, hay nghiền nát các kỹ nghệ và đuổi họ ra nước ngoài, như đã điên cuồng thực hiện trước đây. Lá phiếu của bạn, sẽ quyết định bảo vệ công dân Mỹ tuân theo luật pháp, hay nhường quyền kiểm soát đất nước cho bạo động và bọn vô chính phủ, những kẻ đe doạ công dân của chúng ta" 

(https://www.nytimes.com/2020/08/28/us/politics/trump-rnc-speech-transcript.html).

Có sống trên nước Mỹ vào những ngày xáo trộn này, mới cảm nhận và thấm thía câu hỏi của TT Trump. Những thành phố lớn, do chính trị gia "chuyên nghiệp" Dân Chủ cầm đầu, bốc cháy, trung tâm thương mại bị cướp giật, toà án Liên bang bị tấn công, cả vài khu phố bị chiếm đóng. Ra đường, nếu khác mầu da đen, ngay cả người già chống gậy vẫn có thể bị xô ngã vô cớ như ở New York City. Nhân danh BLM nẩy sinh ra những lĩnh tụ ranh con, nhố nhăng xâm kín mình cầm loa, xùi bọt mép đọc diễn văn. Thế là đám đông như bầy quỷ say ma tuý ... Đảng Dân chủ đã làm gì? Không làm gì cả, ngoài chuyện đổ lỗi cho Tổng thống Trump! Im lặng trước sai trái, có khác gì là đồng loã?

Thành phố do Dân Chủ chỉ huy, cảnh sát không được can thiệp, chính quyền Liên bang đề nghị giúp, bị từ chối. Chỉ còn 58 ngày nữa là đến ngày bầu cử, ứng cử viên Joe Biden thấy bảng thăm dò dư luận của mình rớt đài thảm hại. Thế là cụ chui ra khỏi hầm, tuyên bố cần phải trừng trị, nhưng vẫn đổ lỗi cho TT Trump là nguyên nhân của mọi nguyên nhân. Có quá muộn không? Portland, Oregon, Thứ hai 31/08/20 khoảng 200 người dân đến mừng sinh nhật ông Thị trưởng Ted Wheeler với bài hát "Happy tear gas to you", họ rất "ôn hoà", chỉ nổi lửa, ném vào cửa sổ, đập phá condominium, sơn vẽ những bức tường xung quanh. Lúc 23:00 đêm, đám biểu tình "ôn hoà" bắt đầu phá cửa, khiêng đồ đạc ra ngoài nổi lửa, và đốt tầng dưới toà nhà. Ngày thứ 96 liên tục, một số khu phố chính của Portland, Oregon vẫn còn bị bao vây vào buổi tối. 

(https://nypost.com/2020/09/01/riot-declared-in-portland-after-fire-in-mayors-building/). 

Chính ông Thị trưởng Ted Wheeler là người ủng hộ đám biểu tình, còn ai để đổ lỗi? Hay lại Tổng thống Donald Trump nữa? Một vở tuồng cũ, hát hoài không biết chán, chẳng lẽ nước Mỹ đến hồi mạt vận?

2. Có những câu hỏi đơn giản, tưởng là dễ, nhưng rất khó trả lời."Tại đại hội Toàn quốc Đảng Dân Chủ, Joe Biden và đảng của anh ta đã nhiều lần công kích nước Mỹ là vùng đất của bất công về chủng tộc, kinh tế và xã hội. Vì vậy, tối nay tôi hỏi bạn một câu đơn giản. Làm thế nào đảng Dân Chủ mong muốn được lĩnh đạo đất nước, khi họ đã dành quá nhiều thời gian để phá hoại đất nước chúng ta".

Bất công về chủng tộc? Biết rồi, khổ lắm, nói mãi! Cứ bốn năm, đến mùa bầu cử Tổng thống, đảng Dân Chủ lại mang ra bài hát cũ kỹ này. Sở dĩ họ hát mãi một bài, vì vẫn có khán giả nghe! Theo nghiên cứu của Statista (https://www.statista.com/chart/5211/us-citizens-killed-by-police-2016/): Trong năm 2019 có tổng cộng 933 người bị cảnh sát bắn hạ, trong số đó 331 tử vong là người da trắng, 212 là da đen, như vậy phải nói là kỳ thị da trắng đúng hơn? Khoảng 58% nạn nhân tử vong có súng, 90 người không có vũ khí, hay cảnh sát không biết họ có hay không? 23 trường hợp nạn nhân vì dùng súng đồ chơi, cảnh sát tưởng thật! Và 171/933 nạn nhân bị bệnh tâm thần. Xin cộng thêm một nhân viên Cảnh sát nữa vừa hy sinh tại Thành phố Cleveland, Ohio sáng nay 4/09/20 khi bài này đang viết.

Như vậy, từ tháng 1/20 đến tháng 9/20, trên toàn nước Mỹ có 184 (đã cộng thêm một) Cảnh sát viên hy sinh trong khi thi hành nhiệm vụ (https://www.odmp.org/search/year?year=2020). Mạng sống con người vô cùng quý báu, không phân biệt mầu da. Tuy nhiên, trong một xã hội với hơn 328 triệu dân, những chuyện đáng tiếc xẩy ra ngoài ý muốn là phải có. Riêng tại Thành phố Chicago, Illinois, 51 Cảnh sát viên đã bị bắn từ đầu năm đến tháng 9/20, gấp 4 lần cao hơn cùng thời gian năm 2019. Lợi dụng riêng một chủng tộc để thổi phồng thành vũ khí chính trị là những việc làm ghê tởm của đám chính trị gia cơ hội, xứng đáng với danh hiệu bầy "kên kên" rỉa rói xác đồng loại.

 

Nhà lĩnh đạo dân quyền người da đen ông Clarence Henderson thẳng thắn trả lời trò lừa bịp chính trị này của đảng Dân Chủ, qua câu nói sau: "Nếu bạn bỏ phiếu cho Biden, bạn không biết gì về lịch sử" nhẹ nhàng, nhưng thấm thía. Trong bài diễn văn tại Đại hội Toàn quốc Đảng Cộng Hoà, Clarence Henderson giới thiệu với cử tri một vài điểm son, "Chính Đảng Cộng Hoà đã thông qua Tu chính án số 13 bãi bỏ chế độ nô lệ, cũng Đảng Cộng Hoà thông qua Tu chính án số 14, cho phép người da đen quyền công dân, và Tu chính án 15 cho người da đen quyền bỏ phiếu(https://thepatrioticvoice.com/civil-rights-leader-voting-for-biden-is-being-blind-to-history/). Rất mong các bạn trẻ, bớt chút thời gian vào đọc các bản Tu chính án 13, 14, và 15 trước khi tranh luận với phụ huynh khác chính kiến với mình.


3. Một trong những lo âu lớn nhất hôm nay của nhân loại là con siêu vi khuẩn "Chinese virus", nó cung cấp cho Đảng Dân Chủ thêm một vũ khí chính trị để tấn công. Trong bài diễn văn Tổng thống Donald Trump không tránh né tai hoạ, "Chúng ta cung cấp những phương pháp điều trị, và sản xuất thuốc chủng ngừa trước cuối năm, hay có thể sớm hơn" Lời hứa được giữ đúng, ngày Thứ tư 2/9/20 Trung tâm Kiểm dịch và ngăn ngừa của chính phủ (CDC - The US Centers for Disease Control and Prevention) thông báo đến các tiểu bang chuẩn bị đón nhận thuốc chủng ngừa đợt đầu, dành cho những người cần thiết trước cuối tháng 10/20 
(https://www.channelnewsasia.com/news/world/united-states-cdc-covid-19-vaccine-distribution-13077608). Thật khó xử cho Đảng Dân Chủ, chửi bới, tung thuốc chủng ngừa ra trước ngày bầu cử để kiếm phiếu cũng khó, chậm một ngày hy sinh bao nhiêu người? Cử tri sẽ không tha! Quê quá, thôi thì "Im lặng là vàng".

Bác sĩ Neal Elattrache, Orthopedic Surgeon, trên chương trình Tucker Carlson, ngày 3/9/20 cho biết con virus độc hại này sẽ không còn cơ hội tái phát dữ dội như đợt đầu, nếu còn chỉ là những làn sóng nhỏ trong mùa thu. Trò chính trị dơ bẩn, dùng "Chinese virus" mất tác dụng.

Tin vui đến trong ngày Thứ sáu 4/9/20, theo báo cáo của Bộ Lao Động, 1,371,000 công ăn việc làm quay trở lại trong tháng 8/20, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 8.4%, Tổng thống Donald Trump vui mừng tuyên bố "Trên cả kỳ vọng". Theo thăm dò của trường Quinnipiac University, từ 28/08 đến 1/09, có 52% người cho Tổng thống Donald Trump niềm tin về điều hành kinh tế, so với Joe Biden 45%.

Trước đó một ngày, Thứ năm 3/09/20, tại Thành phố Kenosha, Wisconsin, ứng cử viên Joe Biden nửa đùa, nửa thật tuyên bố, "Họ sẽ bắn tôi, nếu tiếp tục nói" (They will shoot me if I keep talking) khi được hỏi về kế hoạch của ông?

Ai bảo cụ Joe Biden lú lẫn? Khôn chết người đi được, "bí mật" không thể công bố, họ sẽ bắn tôi! Vậy lấy cái gì làm niềm tin để cử tri bầu cho ông? Hay nhất là về nhà cho nó lành!

Cử tri đừng quên, có một khoảng cách rất lớn giữa "LÀM" và "NÓI"! 
_\\o|(O)|o//_

Chương # 48 - MIỀN ĐẤT CƠ HỘI

NGÀY N+2.

Chúng ta, những di dân, tỵ nạn chính trị, tôn giáo, đến từ năm châu bốn bể, với hành trang rách rưới, niềm tin rã rời, và ám ảnh triền miên của ngục tù, áp bức cộng sản. Đau thương đó, những người di dân hay tỵ nạn đã để lại dưới chân tượng Nữ thần Tự do, bước theo ngọn đèn, đi qua ngưỡng cửa vàng. Làm sao có thể quên được, ngày cả gia đình trở thành công dân Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ? Bạn còn nhớ lời tuyên thệ, nơi một buổi lễ vô cùng trang trọng, kết thúc với lời khẩn cầu xin Thượng Đế giúp đỡ?

"Tôi xin tuyên thệ, sẽ tuyệt đối và hoàn toàn từ bỏ mọi sự trung thành với bất kỳ hoàng tử, người có quyền lực, nhà nước hoặc chủ quyền nước nào mà trước đây tôi đã là chủ thể hoặc công dân; Tôi sẽ ủng hộ và bảo vệ Hiến pháp và luật pháp của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, chống lại mọi kẻ thù trong và ngoài nước; Tôi sẽ có đức tin chân chính và lòng trung thành như nhau; Tôi sẽ cầm súng, thay mặt cho Hoa Kỳ khi luật pháp yêu cầu; Tôi sẽ thi hành nhiệm vụ quân sự trong Quân đội Hoa Kỳ khi luật pháp yêu cầu; Tôi sẽ thực hiện công việc có tầm quan trọng quốc gia dưới sự chỉ đạo dân sự khi luật pháp yêu cầu; Và tôi thực hiện nghĩa vụ này một cách tự do, không có bất cứ dè dặt tinh thần hay trốn tránh nào. Xin Thượng Đế hãy giúp tôi!" (https://www.uscis.gov/citizenship/learn-about-citizenship/the-naturalization-interview-and-test/naturalization-oath-of-allegiance-to-the-united-states-of-america).

Ngày thứ ba của Đại hội đảng Cộng Hoà với chủ đề "Miền đất Cơ hội" (Land of Opportunity) nhắc nhở mỗi công dân Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ về trách nhiệm của chúng ta với quê hương thứ hai và cũng là cuối cùng. Sự nghèo khó, thống khổ của một dĩ vãng không may, đã từng bước thay đổi theo mỗi thế hệ. Cha mẹ cực khổ, đầu tắt mặt tối, làm hai công việc mỗi ngày với đồng lương thấp nhất, để lớp con cháu hôm nay trở thành khoa học gia, tướng lĩnh, bác sĩ, kỹ sư ... Đó là niềm hãnh diện vô biên của công dân Mỹ.

Đảng Cộng Hoà, dậy cho chúng ta đánh cá, giúp người chưa hề ra biển trở thành những ngư phủ tuyệt vời, dùng tài năng, sức lực và trí óc để vươn lên. Trong khi đó, đảng Dân Chủ ngược lại, tranh đấu cho quyền được ngồi nhà ăn trợ cấp xã hội, mọi chuyện chính phủ lo. Nhân danh tự do cá nhân, phụ nữ bình đẳng, làm chủ thân thể mình, cho phép phá thai miễn phí, ngay cả khi bào thai đã đến tuần lễ cuối cùng trước khi chào đời. Chúng tôi tin rằng, xã hội có bổn phận giúp đỡ những người già cả, neo đơn, thật sự khó khăn. Đó là một trọng trách vinh dự. Tuy nhiên, khó mà chấp nhận với người còn trẻ, hoặc đủ sức đi làm, nhưng lại chỉ ở nhà làm một việc sinh em bé, ăn trợ cấp! Hoặc những thanh niên, dùng năng lực tuổi trẻ gieo hạt giống vô tội vạ, nghiện cần sa, ma tuý, vào tù ra khám như đi chợ. "Mảnh đất cơ hội" không thể trở thành nơi chốn bị lợi dụng! Thượng Đế không để cho chúng ta chết đói, nhưng Ngài cũng không thể nuôi chúng ta trong chây lì, lười biếng và lợi dụng công sức anh em đồng loại. Ngài ban cho chúng ta ơn phước sinh sản, duy trì nòi giống, ngoại trừ trường hợp nguy hiểm đến tính mạng người mẹ, không ai được huỷ hoại mầm sống của những công dân tương lai. Thông điệp quan trọng đó đã cất lên, hôm nay.

1. Trong trang phục tôn giáo mầu đen, nữ tu Công giáo, Sr. Deirdre “Dede” Byrne, ôn tồn kể lại hành trình của mình, "Đường tu hành của tôi không theo truyền thống. Năm 1978, là một sinh viên y khoa tại đại học Goergetown University, tôi gia nhập quân đội để được giúp đỡ học phí, dẫn đến 29 năm quân ngũ, trở thành Bác sĩ Giải phẫu tại Afghanistan, và Bán đảo Sinai của Ai Cập (Egypt's Sinai Peninsula). Sau nhiều suy ngẫm và cầu nguyện, tôi đã trở thành nữ tu năm 2002, phục vụ những người nghèo khó, bệnh tật tại Haiti, Sudan, Kenya, Iraq và Washington, D.C." (https://www.ncregister.com/daily-news/full-text-sister-dede-byrnes-speech-at-the-2020-republican-national-convent). Mang cấp bậc Đại tá trong đơn vị U.S. Army Medical Corps, phục vụ nơi những xứ sở nghèo nhất trên thế giới, cho đến chăm sóc thương binh Mỹ tại Thủ đô Washington, D.C.

Nữ tu Deirdre “Dede” Byrne, cất lên tiếng nói thống thiết cho những hài nhi kém may mắn, ra đi khi chưa kịp làm người, tại đại hội đảng Cộng Hoà, "Trong khi chúng ta có khuynh hướng nghĩ đến những người bị thiệt thòi sống ngoài biên giới của chúng ta. Sự thật, nhóm bị thiệt thòi lớn nhất trên thế giới, ở ngay đây, tại Hoa Kỳ. Những hài nhi chưa sinh"(Sister Dede Byrne’s Speech at the 2020 Republican National Convention.html). Theo nghiên cứu của Viện "Guttmacher Institute" trong năm 2017 có khoảng 862,320 vụ phá thai, con số có giảm đi so với 2014 là 926,190 ca (https://www.guttmacher.org/fact-sheet/induced-abortion-united-states) Theo Associated Press "Guttmacher Institute" là một tổ chức ủng hộ phá thai, tin ở con số của họ hay không xin để tuỳ bạn đọc (https://www.nbcnews.com/news/us-news/number-abortions-u-s-drops-lowest-they-became-legal-nationwide-n1055726). 862,320 hài nhi chắp cánh về trời liệu có quan trọng bằng cái chết của anh George Floyd, được đảng Dân Chủ phong thánh? Bà Chủ tịch Nancy Pelosi, TNS Chuck Schumer, cựu Phó Tổng thống Joe Biden các ngài ở đâu mà không quỳ lạy trước sự ra đi của hằng trăm ngàn "Thiên thần" nước Mỹ? Phải chăng các ngài quên vì những "Thiên thần" không có lá phiếu? Bà Nancy Pelosi, nổi giận với báo chí và tự nhận mình là tín hữu Công giáo chân chính, ông Joe Biden cũng thế, một người Công giáo nhưng bị vị Linh mục từ chối cho rước lễ, ăn bánh Thánh, tại sao? Lương tâm và đạo đức các người sẽ hẹn ngày phán xét. Nếu cha không từ con, mẹ không nỡ để con ra đi, thì giờ đây trong 862,320 thiên thần bất hạnh, nước Mỹ sẽ có thêm bao nhiêu thiên tài? Không ai dám trách, nếu vì sinh mạng người mẹ phải đau thương chọn lựa. Nhưng đòi hỏi chính phủ phải cung cấp ngân sách từ tiền thuế của toàn dân cho những nơi phá thai trên toàn quốc, lại là vấn đề khác. Chính trị gia có lương tâm sẽ không chấp nhận kiếm phiếu bằng sinh mạng hài nhi. Đồ tể giết người!

Xin cám ơn nữ tu Deirdre “Dede” Byrne, cám ơn đảng Cộng Hoà đã từ lâu, là tiếng nói cho những "Thiên thần" không có tiếng nói. Chim vẫn hót trên cành cây khi mặt trời mọc, những chú sóc vẫn chăm chỉ kiếm ăn không ngừng nghỉ nơi sân vườn, và hằng năm vài trăm ngàn "Thiên thần" đã bị giết không thương tiếc trên đất nước Hoa Kỳ, sinh mạng bị khước từ bởi chính những người nhân danh sự sống! Hãy nhìn vào con cái thành công của chúng ta hôm nay, và chọn lá phiếu cho lương tâm vào ngày 3/11/20.

2. Quên đi đám chính trị gia "chuyên nghiệp", cũng chẳng phí thời giờ nghe những ông bà tai to mặt lớn thuộc nhóm "Never Trump", chúng tôi không đến nỗi u mê suốt đời. Đại hội đảng Cộng Hoà lần này đem lại một sinh khí mới, cậu thanh niên 25 tuổi, Madison Cawthorn, chẳng may bị tai nạn xe vào năm 18 và phải ngồi xe lăn vĩnh viễn. Ứng cử viên Quốc hội Liên bang, đến từ Western North Carolina. Madison Cawthorn nói, "Nếu bạn không tin người trẻ có thể thay đổi thế giới, có nghĩa là bạn chưa biết gì về lịch sử Hoa Kỳ". Công dân của "Miền đất cơ hội" thẳng thắn và hiên ngang như thế đó. Madison Cawthorn ứng cử vào thay thế vị trí của Dân biểu Mark Meadows hiện nay là Chánh văn phòng của Tổng thống Donald Trump, hành trình không đơn giản, cậu ta phải chống chọi với đại diện đảng Dân Chủ trong ngày 3/11/20.

Cơ hội không dành riêng cho một giới nào, không phân biệt đảng phái, tuổi tác, thu nhập, giới tính, chủng tộc. Cơ hội mở rộng cửa cho những ai can đảm tìm kiếm, chấp nhận thử thách và thẳng lưng cho chân lý. Madison Cawthorn chắc hẳn đã phải chiến đấu không mệt mỏi, để được đảng Cộng Hoà dành cho tiếng nói trong kỳ đại hội này? Trước khi chấm dứt bài diễn văn, với sự giúp đỡ của hai người đứng hai bên, Madison Cawthorn chống nạng đứng lên, tuyên bố, "Tôi muốn nói với các bạn, những người yêu nước Mỹ, trẻ hay lớn tuổi, hãy trở thành người cấp tiến cho tự do, và hãy là người cấp tiến cho nền cộng hoà của chúng ta". Người "cấp tiến" (radical) không phải là bọn du thủ du thực đội lốt đi đốt phá cửa tiệm, hôi của siêu thị, ném bom xăng vào cảnh sát, chiếm đóng bất hợp pháp đường phố công. Người "cấp tiến" không phải đám chính trị gia "chuyên nghiệp" mắt mù, nhìn bạo động cháy đỏ phố phường, người chết trên đường phố, và gọi là "biểu tình ôn hoà". Lửa cháy ngay bên cạnh, chúng còn không thấy, làm sao bạn có thể giao tương lai đất nước cho họ? (https://www.newsobserver.com/news/politics-government/election/article245265325.html).

Đáng buồn, trong đại hội đảng Dân Chủ, không một chính trị gia, diễn giả nào dám hó hé đến nhắc đến những anh hùng "cấp tiến" hiện nay. Họ sợ mất phiếu! Nhà bác học Albert Einstein từng nói, "Điều ngu xuẩn nhất, chúng ta cứ lập đi lập lại một việc, và mong một kết quả mới". Cử tri người Việt nơi những đô thị biến động, các bạn thông minh, hãy lắng nghe lời dậy của Albert Einstein dùng lá phiếu ngày 3/11/20 để tống cổ đám chính trị gia "kên kên". Chúng ta đã ngủ quên, giờ đây hãy tỉnh thức.

3. Từ Pháo đài Fort McHenry, nơi Francis Scott Key người tù nhân bị giam giữ, nhìn qua khung cửa hẹp nhà giam, chứng kiến những chiến binh bảo vệ pháo đài, đánh bại hạm đội xâm lăng của người Anh trong "Trận chiến 1812" (War of 1812) từ đó tạo cho ông nguồn cảm hứng sáng tác bài Quốc ca Hoa Kỳ "Star-Spangled Banner". (https://www.thoughtco.com/war-of-1812-battle-fort-mchenry-2361371).

Thứ tư, ngày 26/8/20, cũng tại địa danh lịch sử, Pháo đài Fort McHenry, Phó Tổng thống Mike Pence dõng dạc tuyên bố, "Sự chọn lựa trong cuộc bầu cử năm nay, nước Mỹ có còn là nước Mỹ không" (The choice in this selection is whether America remains America). Thật là ngắn gọn, nhưng không dễ trả lời! Hơn hai trăm năm trước, những chiến binh quả cảm đã chiến đấu cho tự do của đất nước, hy sinh cho quốc kỳ của chúng ta. Để rồi ngày hôm nay, 206 năm sau, trong bốn ngày của đại hội đảng Dân Chủ, họ không còn muốn nhắc đến công lao của tiền nhân. Nước Mỹ là nguyên nhân của mọi sự xấu xa, bà Nancy Pelosi trơ trẽn, đổi tên "Chinese virus" thành "Trump virus"! Niềm tự hào của một siêu cường bị vùi dập dưới bùn. Phó Tổng thống Mike Pence chứng minh "Thay vào đó, đảng Dân Chủ đã bỏ ra bốn ngày để tấn công nước Mỹ. Joe Biden nói: "Chúng ta đang trải qua một mùa đen tối" nhưng Tổng thống Trump lại khác, "Khi Joe Biden thấy nước Mỹ ảm đạm, chúng ta chứng kiến một quê hương vĩ đại" Nếu đảng Dân Chủ và ứng cử viên Joe Biden mê mải trầm mình trong bóng tối, làm sao có thể tin được họ sẽ dẫn chúng ta ra vùng ánh sáng? Chính trị gia trốn kỹ trong hầm, biết thế nào được những gì xẩy ra xung quanh?

i xin khẳng định niềm tin vững chắc của mình, Hoa Kỳ cần có hai đảng Cộng Hoà và Dân Chủ để kiểm soát lẫn nhau. Lá phiếu của tôi không dựa trên đảng phái, nhưng sẽ bầu cho những ai thật sự cống hiến cho đất nước. Đáng buồn là đảng Dân Chủ hôm nay, với những kẻ đứng đầu chỉ biết quỳ gối, chui cửa hậu máy bay, hay là chiếc máy xé diễn văn rẻ tiền, già nua, chờ phế thải? Tôi không còn chọn lựa! Tạm không để cho cảm tính làm việc, hãy dùng khối óc thông minh của mỗi người chúng ta, nghe tiếp PTT Mike Pence:

"Ông Joe Biden nói nước Mỹ là một hệ thống của kỳ thị". Thật là ăn nói ngược đời, xem thường trí thông minh của người dân. Nước Mỹ kỳ thị, thì làm gì có Barrack Obama làm Tổng thống hai nhiệm kỳ? Lấy đâu ra cầu thủ bóng rổ lừng danh Micheal Jordan, nữ danh ca, tài tử nổi tiếng? Người da đen chỉ chiếm 13% dân số, nếu không có phiếu của mọi sắc tộc khác ông Obama có ngủ mơ để làm Tổng thống?

"Khi được hỏi, ông có ủng hộ việc cắt giảm ngân sách cảnh sát, Joe Biden trả lời "Chắc chắn, sẽ làm". Bạn cứ nhìn vào Portland, Oregon - Chicago, Illinois - Seattle, Washington - Minneapolis, Minnesota - Kenosha, Wisconsin - Los Angeles, California, những tiểu bang do Dân Chủ cầm đầu, họ cắt giảm ngân sách cảnh sát, khiến thương gia bỏ chạy, thành phố có khác gì Kabul, Afghanistan?

"Joe Biden tự nhận là ứng cử viên của sự thay đổi, thay đổi cái gì?" Với 48 năm chính trị gia "chuyên nghiệp" và 8 năm là Phó Tổng thống, ngài Joe Biden và ông chủ Barrack Obama đã làm được gì cho đất nước? Liệu chúng ta có thể tin được với bề dầy chính trị gia của ông không? Có nhiều năm để chứng minh khả năng, và ông đã thất bại! (Full Transcript Mike Pence’s R.N.C. Speech - The New York Times.html).   

Khi một ứng cử viên Tổng thống không dám đối đầu với thực tế, sợ hãi đám vô chính phủ, bọn đầu trộm đuôi cướp đốt phá hôi của. Làm sao cử tri chúng ta có thể tin được để giao phó lèo lái đất nước? Khi những trẻ em da đen thiệt mạng vì chính người đồng chủng, nhân danh "Black Lives Matter", Joe Biden bịt tai không nghe, che mắt không thấy, đeo khẩu trang bịt miệng, thì ai còn dám bầu cho ông?

Có hoạ là chúng tôi điên, hoặc trí óc thiếu minh mẫn! 


   _\\o|(O)|o//_

Chương # 47 - MIỀN ĐẤT HỨA

NGÀY N + 1

Ai đã từng đến thăm tượng Nữ Thần Tự Do, nằm cô đơn nơi hải cảng New York, chắc không khỏi rung động về bài thơ bất hủ của nữ thi sĩ Emma Lazarus, khắc trên bảng đồng nằm khiêm tốn trong viện bảo tàng di dân, dưới chân tượng:

"Hãy giữ lấy những vùng đất xa xưa, sự hào hoa của bạn! Người đã cắn môi cố nín tiếng khóc. Hãy trao cho tôi sự mỏi mệt, tội nghiệp, những đám người co ro, khao khát hơi thở tự do, những hành trang khốn khổ nặng nề từ bến bờ bạn mang theo. Hãy trao cho tôi những người vô gia cư sống tạm bợ, tôi sẽ thắp đèn lên bên cánh cửa vàng." (https://en.wikipedia.org/wiki/The_New_Colossus#Text_of_the_poem).

Ngày thứ hai của Đại hội Đảng Cộng Hoà, 25/08/20 khai mạc với chủ đề "Miền đất hứa" (Land of Promise) như một nhắc nhở cho mỗi công dân Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ về những may mắn Thượng Đế đã ban cho anh em chúng ta. Những người da trắng đầu tiên đến "Miền đất hứa" trên chiếc thuyền Mayflower với 102 anh chị em Thanh giáo Anh (English Puritans) và 30 thuỷ thủ đoàn, họ được biết đến là nhóm "Hành hương" (Pilgrims), sau 10 tuần lênh đênh trên biển, đầu tiên đặt chân lên mũi Cap Code (Massachusettes) ngày 11/11/1620. (https://www.history.com/topics/colonial-america/mayflower). Tự do không miễn phí! Cho dù da đỏ, trắng, đen, vàng hay nâu chúng ta đều phải trả giá bằng cách này hay cách khác để có được cuộc sống bình an hôm nay. Thế hệ đầu tiên người Việt đặt chân lên nước Mỹ biết rõ điều này!

1. Quá khứ đau thương, bất hạnh, kém may mắn không ai muốn, nhưng đó chính là cái giá để vào "Miền đất hứa". Thượng Nghị Sĩ nổi tiếng người da đen, Tim Scott, trong bài diễn văn ngày khai mạc xác nhận: "Đây không phải là điều tôi nghĩ đến, đất nước chúng ta đang trải qua những biến động không ai có thể hình dung. Từ đại dịch toàn cầu, đến cái chết của George Floyd và Breonna Taylor, 2020 là một thử thách lớn lao chưa hề thấy trong nhiều thập niên" (Transcript Tim Scott's RNC speech - CNNPolitics.html). TNS Tim Scott có quá lời chăng? Tôi không nghĩ như thế! Chúng ta đang sống nơi một thế giới chuyển động không ngừng, mỗi phút giây là một thay đổi, tốt và xấu lẫn lộn, đó là tự nhiên. Tuỳ theo cách nhìn, vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng hay rơi vào bế tắc! Đáng tiếc, đảng Dân Chủ hôm nay, dưới sự lĩnh đạo của những chính trị gia "kên kên" như Nancy Pelosi, Chuck Schumer ... Đã biến "Miền đất hứa" thành chiến địa của hận thù, phân biệt chủng tộc! Họ từ chối văn hoá tốt đẹp của nước Mỹ biết "nhận khuyết điểm" để vươn lên, thay vào bằng văn hoá "đổ lỗi", và cào mặt ăn vạ. Nước Mỹ là nguồn cơn mọi tội lỗi trên thế giới, Amen!

Cái chết đáng tiếc của George Floyd, nếu xẩy ra sau ngày bầu cử 3/11/20, sẽ nhanh chóng đi vào quên lãng! Nhưng anh ra đi vào giờ "hoàng đạo", những chính trị gia đảng Dân Chủ "hôm nay" như shark đánh hơi mùi máu, nhanh chóng vây quanh, quỳ lạy, và biến anh thành "thánh tử đạo" miễn cưỡng! Nhiều thành phố lớn tại Hoa Kỳ bốc cháy, Thống đốc, Thị trưởng đảng Dân Chủ ở Minneaplolis, Minnesota - Chicago, Illinois - Seattle, Washington - Portland, Oregon - và mới nhất đây Kenosha, Wisconsin, chính là những tên đầu nậu chính trị, dung túng nhóm nổi loạn, trói tay cảnh sát, và đổ lỗi hoàn toàn cho Tổng thống Donald Trump! Người công tâm, chính trực sẽ không thể nào chấp nhận đòn chính trị rẻ tiền này.

"Chúng ta có muốn sống trong một xã hội ươm hạt giống của thành công, hay một nền văn hoá khước từ mọi ý kiến bất đồng dù là nhỏ nhoi?" TNS Tim Scott đặt câu hỏi? Sinh ra trong một gia đình, cha mẹ ly dị năm ông lên 7 tuổi, được mẹ nuôi dưỡng trong "Giấc mơ Mỹ" (American Dream). Mẹ của ông làm việc 16 tiếng mỗi ngày, để có bữa ăn trên bàn và mái nhà che mưa nắng. Khi thất bại ở lớp 9, người mẹ đã khuyên ông "Hướng lên mặt trăng, dù có không đến được, con cũng sẽ đáp xuống một vì sao nào đó". Lớn lên từ những trang trại trồng bông gòn, cậu bé Tim Scott hôm nay đã trở thành Thượng Nghị Sĩ, ngôi sao sáng của đảng Cộng Hoà. Không đổ lỗi cho hoàn cảnh, vượt qua khó khăn bằng chính bản thân mình. "Miền đất hứa" là như thế đó, không có gì miễn phí cả!

2. Nhật báo The Washington Post, với tiêu đề: "Nicholas Sandmann, in RNC speech, slams American media". Đúng là châu chấu đá voi! Cậu bé học sinh trung học 18 tuổi, trường Covington Catholic High School, Kentucky tên Nick Sandmann, chỉ vì đội chiếc nón mầu đỏ với hàng chữ "MAGA" đã bị một người da đỏ, ông Nathan Phillips chống đối ôn hoà, bằng gõ chiêng và hát dân ca người da đỏ, đối mặt với cậu ta. Nick Sandmann phản ứng bằng nụ cười, có thế thôi. Đệ tứ "tà quyền" CNN, The Post, The New York Times, CBS News, ABC News, MSNBC, Rolling Stone and Gannett, đã xúm vào vu oan cho cậu ta là người cản trở và bao vây ông Nathan Phillips dựa theo lời kể của ông. Kết quả, Toà án đã xử phần thắng về Nick Sandmann với con số bồi thường lên đến trên trăm triệu đô la. Bạn còn tin vào báo chí Mỹ nữa không? Số đông báo chí Mỹ hôm nay không còn giữ chức năng cao quý, trung thực, và công bằng của nghề nghiệp! Họ trở thành đám dư luận viên rẻ tiền của đảng Dân Chủ!

Nick Sandmann nói tại đại hội đảng Cộng Hoà, "Họ (báo chí) chẳng buồn tìm hiểu, xem lại những video về diễn tiến sự việc, cũng không thắc mắc về động cơ thúc đẩy ông Phillips, hay hỏi thăm tôi. Bạn biết tại sao? Đối với họ sự thật không quan trọng, tất cả chỉ là cơ hội để tấn công Thiên Chúa Giáo, tấn công bảo thủ, và tấn công Tổng thống Trump. Và nếu điều đó, huỷ hoại uy tín cậu học sinh trung học Covington, thì cứ làm. Sẽ cho cậu ta bài học đừng bao giờ đội chiếc nón MAGA" (https://www.washingtonpost.com/opinions/2020/08/26/nicholas-sandmann-rnc-speech-slams-american-media/). Tạo ra sự sợ hãi chính là chiến thuật của đảng Dân Chủ trong mùa bầu cử này. Đại dịch "Chinese virus" cũng bị họ "chính trị hoá", đòi đóng cửa quán ăn, cửa hàng, siêu thị, trường học, không ngoài mục đích tạo ra một xã hội chết để chiếm phiếu trong ngày 3/11/20. Bạn có bao giờ đặt câu hỏi, tại sao đi siêu thị mua thực phẩm, cả trăm người lại không sao. Nhưng đến phòng bỏ phiếu, trật tự xếp hàng thì lại sợ bị truyền nhiễm? Biểu tình "Black Lives Matter", "Antifa" "Anarchy" đốt phá, hôi của, giết người thì được, nhưng tham dự lễ tôn giáo thì không, hoặc hạn chế vài chục người?

Chưa hề có một Tổng thống nào bị đảng đối lập và báo chí tấn công mỗi ngày như ông Donald Trump. Dân biểu Adam Schiff, đảng Dân Chủ, Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ Viện rêu rao trên các hệ thống thông tin Hoa Kỳ, ông ta có đầy đủ bằng chứng Tổng thống Trump thông đồng với Nga để thắng cử, đến nay vẫn không chứng minh được, lặn mất tăm hơi! Không một tờ báo, đài truyền hình Mỹ nào nhắc đến, họ đồng loã! Miền đất hứa không phải là thiên đàng! Người thông minh cần biết phân biệt giữa người công chính và bọn giả hình.

3. Người phụ nữ bị báo chí thiên tả, đứng sau lưng là đảng Dân Chủ, cùng nhóm tài tử Hollywood tấn công liên tục trong nhiều năm qua, chính là Đệ nhất Phu nhân Melania Trump. Bọn chúng chê tiếng Anh của bà ngọng nghịu! Đất nước chúng ta là một tập hợp nhiều sắc dân đến từ khắp địa cầu, có gì sai trái nếu phát âm tiếng Anh với giọng nơi sinh quán? Hãy chỉ cho tôi đâu là giọng Anh chuẩn mực? Một mặt hô hào mở cửa đón di dân, mặt khác lại chê bai họ, các bạn Dân Chủ quả là đạo đức giả!

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump tâm sự, "Lớn lên là một đứa trẻ tại Slovenia, một thời dưới sự thống trị của cộng sản, tôi nghe rất nhiều về đất nước kỳ diệu mang tên America, mảnh đất đại diện cho tự do và cơ hội. Khi trưởng thành, tôi đã đặt mục tiêu đến Hoa Kỳ, theo đuổi giấc mơ làm người mẫu. Cha mẹ tôi làm việc rất chăm chỉ và khó nhọc để gia đình có thể sống và tồn tại trên nước Mỹ, và đóng góp cho đất nước đã tạo cơ hội đón tiếp mọi người, giúp họ biến giấc mơ thành hiện thực". Đến từ một quốc gia từng bị cộng sản cai trị, ươm một giấc mơ về "Miền đất hứa", làm việc không ngưng và đóng góp cho xã hội. Người Việt chắc hẳn sẽ thấy có chung một mẫu số với bà Melania?

Điều kỳ diệu nhất về đất nước Hoa Kỳ, không phải vì nơi đây quy tụ nhiều thiên tài, nhưng nước Mỹ đã giúp những người bình thường, khó khăn, nghèo khổ đến từ khắp nơi trên thế giới trở thành thiên tài. Nữ Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh, Thiếu tướng Lương Xuân Việt, Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn, với cha mẹ và 5 anh chị em đã bị Việt cộng thảm sát Tết Mậu thân ngay trước mắt mình, nhiều tướng lĩnh gốc Việt trong quân đội Hoa Kỳ, và nhiều nhà khoa học khác ... Tất cả đều đến từ mảnh đất ngục tù cộng sản, và Hoa Kỳ đã hoá thân họ thành những ngôi sao toả sáng. Có khác gì bà Melania Trump?

Hãy nghe thêm về lời tâm sự của Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ, đơn giản, nhẹ nhàng, không tấn công chính trị, "Cũng giống như các bạn phấn đấu cho gia đình mình, chồng tôi, gia đình chúng tôi, và mọi thành viên trong nội các đang làm việc cho các bạn. Bất chấp những tấn công tiêu cực từ báo chí và phía bên kia, Donald Trump sẽ không bao giờ quên đi mục tiêu chính là các bạn. Anh ấy yêu đất nước này, anh ấy biết phải làm những gì để hoàn thành. Trong những năm qua, các bạn đã biết, anh ấy không phải là một chính trị gia chuyên nghiệp. Anh ấy không chỉ nói suông. Anh ấy đòi hỏi hành động và kết quả. Tương lai đất nước vô cùng quan trọng với anh ấy, và đó chính là điều khiến tôi ngưỡng mộ" So sánh với bà Michelle Obama thật đúng là ngày và đêm, tôi không nói về mầu da, nhưng về tư cách!

Hình ảnh tuyệt vời không kém, xuất hiện trên truyền hình sau ngày biến loạn tại Thành phố Kenosha, Tiểu bang Wisconsin, bà mẹ của nạn nhân Jacob Blake, một người da đen bị cảnh sát bắn vào lưng. Chúng ta nên chờ báo cáo chính thức của chính quyền địa phương trước khi vội vàng kết luận. Thân mẫu của nạn nhân Jacob Blake, thật đáng kính. Không để cảm xúc chi phối, qua truyền hình bà nói rất không hài lòng về một nhóm người lợi dụng tai nạn để đập phá, hôi của, đốt các cửa hàng, nơi bán xe tại thành phố.

Những người mẹ có trái tim nhân hậu bao giờ cũng giống nhau, bà Melania Trump chia sẻ: "Giống như các bạn, tôi thấy được tình trạng bất ổn của đất nước chúng ta. Thật là một giai đoạn lịch sử khắc nghiệt, không có gì để hãnh diện. Tôi mong rằng mọi người tập trung vào tương lai và tiếp tục học hỏi từ quá khứ. Đừng quên, chúng ta là một xã hội đa sắc dân, văn hoá, tôn giáo, và chủng tộc. Sự khác biệt về lịch sử đó khiến đất nước chúng ta hùng mạnh, và chúng ta cần phải học hỏi thêm từ mỗi người. Với suy nghĩ đó, tôi mong muốn mọi công dân trên đất nước, hãy bình tĩnh, ngưng lại, và nhìn sự việc dưới mọi lăng kính. Tôi cũng mong rằng bạo động phải chấm dứt, xin đừng nhân danh công lý để trộm cướp, hôi của, và không bao giờ đặt những giả định dựa theo mầu da. Thay vì đập phá, hãy nhìn vào lỗi lầm của chúng ta. Hãnh diện về sự phát triển và cùng nhau hướng về tương lai. Mỗi ngày, hãy tự nhủ đất nước chúng ta được che chở bởi Thượng Đế, chúng ta cần phải trân trọng lẫn nhau". (Transcript Melania Trump's RNC speech - CNNPolitics.html).

"Tôi sẽ không dùng diễn đàn này để công kích đối thủ", ngày thứ hai (N+1) của đại hội đảng Cộng Hoà với nhiều diễn giả, từ mọi thành phần trong xã hội, và bà Melanie Trump đến với dân chúng Hoa Kỳ như một làn gió nhẹ, thổi qua ngày hè nóng bỏng. Chúng ta đã thấy rõ sự khác biệt giữa hai đại hội, một bên chỉ biết điên cuồng tấn công Tổng thống Trump, và cũng chẳng có gì lạ. Đảng Dân Chủ đã làm việc này ngay từ khi ông Trump đắc cử. Hạ Nghị Viện nơi đảng Dân Chủ chiếm đa số, trong hơn ba năm qua bà Nancy Pelosi và đàn em, không làm bất cứ điều gì ngoài việc chống phá Tổng thống Donald Trump. Cử tri hãy tự hỏi, có phải chúng ta bầu cho họ vào Quốc hội để làm mỗi một việc này? Đừng quên, mỗi năm, họ lĩnh lương trên dưới 175,000 đô la từ chính tiền thuế của chúng ta.

Bạn làm gì không quan trọng, miễn là đóng thuế hợp pháp. Khi đóng thuế, bạn chính là người chủ của đất nước. Chính trị gia, nhân viên chính phủ, quốc hội chỉ là những người làm công không hơn không kém! Đừng bắt chiếc chế độ cộng sản, để người làm công leo lên làm chủ! Đừng dại dột ăn bánh vẽ bọc bùa mê, thuốc lú!

Cộng Hoà hay Dân Chủ, với tất cả lương tâm và đạo đức, xin các bạn hãy so sánh đám chính trị gia bất tài với Tổng thống Donald Trump, người mỗi năm chỉ lĩnh 1 đô la danh dự, ông đã làm được bao nhiêu việc ích quốc lợi dân cho chúng ta?

Hỡi những vị chủ nhân của đất nước, ngày 3/11/20 hãy tống cổ bọn đầy tớ vô dụng! Hãy cho bọn này biết ai là chủ thật sự! 


   _\\o|(O)|o//_

MẢNH ĐẤT ANH HÙNG

NGÀY N

Đại hội đảng Cộng Hoà khai diễn ngày Thứ hai 24/8/20 tại Thành phố Charlotte, North Carolina, chủ đề "Mảnh Đất Anh Hùng" (Land of Heroes) cùng lời cầu nguyện của Đức Hồng Y, Timothy Michael Dolan, Tổng Giáo phận New York, "Chúng ta hãy cầu nguyện. Cầu nguyện, là những công dân tràn đầy ân sủng, mạnh dạn xác tín nơi một quốc gia dưới sự che chở của Thượng Đế. Cầu nguyện, ca ngợi Thượng Đế cho một đất nước tự do tôn giáo được tôn vinh. Nơi mà cả hai đảng Cộng Hoà lẫn Dân Chủ bắt đầu đại hội, hãy cúi đầu cầu nguyện". (https://www.americamagazine.org/faith/2020/08/24/read-cardinal-timothy-dolans-prayer-republican-national-convention).

Các bạn Việt Nam vô cùng yêu dấu, xin đừng quên, đa số anh chị em chúng ta đặt chân lên miền đất hứa với bao chặng đường khổ ải, trải qua ngục tù cộng sản, những trung tâm huỷ hoại nhan sắc, nơi con người chỉ còn xương bọc da! Qua khu kinh tế mới, nơi rừng sâu nước độc, người vợ trẻ sắt son thuở nào giờ đây chỉ biết nhịn ăn nuôi con, gạt nước mắt thăm chồng nơi chốn ngục tù. Đường chúng ta đi về miền đất hứa, băng rừng lội suối, vượt biển phong ba, mang cái chết để đổi lấy sự sống, phá gông cùm tìm tự do! Ai trong chúng ta không nhỏ lệ, khi nghe lời cầu nguyện của Đức Hồng Y Timothy Michael Dolan, Ngài cầu nguyện cho cả hai đảng, vì nơi nước trời Thượng Đế sẽ chẳng bao giờ hỏi xem chúng ta thuộc đảng nào, Cộng Hoà hay Dân Chủ. Da trắng, đen, vàng, đỏ hay nâu? Nhưng Ngài sẽ hỏi các con đã làm được những gì cho anh em bằng hữu? Thượng Đế là Thiên Chúa, Phật Thích Ca, Đấng Tối cao, mỗi người chúng ta đặt niềm tin vào. Chẳng phải trong cơn sóng thập tử nhất sinh nơi Biển Đông, anh chị em đã vật vã cầu xin Ngài? Khi cận kề sự chết, Thượng Đế đã bảo bọc chúng ta trong vòng tay nhân ái của Ngài. Xin đừng làm những đứa con lỗi đạo, từ bỏ ánh sáng đi về nơi tăm tối.

Lá phiếu anh chị em vào ngày 3/11/20 không chỉ là sự chọn lựa giữa Tổng thống Donald Trump, và ứng cử viên Joe Biden. Chúng ta chọn giữa sự tôn vinh Đấng Tối Cao đã ban cho anh chị em mảnh đất đầy mật ngọt tình người. Hay đứng về phía nhân danh ma quỷ để loại bỏ Thượng Đế? Chúng ta bước vào giáo đường, chùa chiền để quỳ lạy, hay theo bọn thảo khấu hạ tượng Chúa, đốt nhà thờ, và chặt đầu tượng Đức Mẹ? Niềm tin đến từ trái tim, không qua lời tuyên truyền xảo trá của bầy "kên kên" trá hình chính trị gia, hay báo chí tuyên truyền. Chúng ta là cây sậy biết suy nghĩ, như Blaise Pascal từng nói.

1. Sự khác biệt vô cùng lớn lao giữa hai đại hội, tổ chức cách nhau một tuần. Nơi đảng Dân Chủ, xuất hiện những chính trị gia tên tuổi từ Bill Clinton, Barrack Obama, Nancy Pelosi ... Chúng ta thấy gì ở đám chính trị gia "chuyên nghiệp"? Bầy "kên kên" ăn xác đồng loại! Vâng, khi tranh cử, họ hứa sẽ xây cầu ngay cả nơi không có sông rạch! Họ cho chúng ta uống những viên thuốc độc bọc đường, mang tên "miễn phí": Hưởng trợ cấp xã hội, bảo hiểm sức khoẻ, học phí đại học, tất cả "miễn phí"! Nhưng lá phiếu của chúng ta bầu cho họ không hề miễn phí, sẽ được trả bằng chính tiền thuế của chúng ta! Trả qua thực phẩm tại siêu thị, lít xăng cho xe chạy ... Họ đòi mở cửa biên giới quốc gia, nhưng lại cổng chắn, rào cao nơi nhà họ ở. Họ muốn giải thể, hay cắt giảm ngân sách cảnh sát, nhưng lại lấy tiền thuế của chúng ta để thuê bảo vệ riêng. Họ lợi dụng sự ngu dốt của đám đông, để xây dựng quyền lực cho mình! Họ chính trị hoá con "Chinese virus" để nhốt chúng ta trong nhà, tạo ra một xã hội chết vì sợ hãi! Ngày 3/11/20 sẽ là cơ hội cho anh chị em chúng ta vất đám chính trị gia "kên kên" vào thùng rác! Đất nước Hoa Kỳ không thể bước vào tương lai với túi hành trang nặng nề, đầy mùi xú uế! Vì sự sống còn của dân tộc, hãy cắt bỏ khối ung thư từ bao năm qua.

Cùng hội, cùng thuyền, Maximo Alvarez một người Cuba tỵ nạn cộng sản gửi lời cảnh báo đến hơn 328 triệu dân Mỹ: "Những gì tôi nói với các bạn hôm nay vì tôi đã trải qua trước đây, tận mắt chứng kiến những chuyện đó, và thưa các bạn, xin đừng để đất nước mất về tay họ. Tôi đã từng nghe Fidel Castro hứa, không thể nào quên thế hệ chúng tôi lớn lên, những bạn bè cùng lứa tuổi, đau thương và đói khát chỉ vì tin vào những lời hứa trống rỗng. Họ nuốt phải những viên thuốc độc của cộng sản". (https://www.newsweek.com/maximo-alvarez-republican-convention-castro-biden-communism-1527347). Bạn nghĩ xem, những điều đảng Dân Chủ hứa hẹn hôm nay có khác gì với Fidel Castro, HCM và bọn đầu xỏ, ngu si, lú lẫn tại Việt Nam đã và đang làm?

2. Nỗi bất hạnh lớn nhất của nhân loại hôm nay, là chúng ta sống trong một thế giới rất khó phân biệt giữa thật và giả. Nữ Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris, gốc South Asian American, bố người Jamaica, và mẹ là Ấn Độ, không một chút dính dáng đến sắc tộc da đen. Nhưng đi đến đâu bà cũng sẵn sàng quên nguồn gốc mình để kiếm phiếu, tự xưng là nữ ứng viên Phó Tổng thống người da đen đầu tiên! Đã có rất nhiều nhân sĩ trong cộng đồng da đen phản đối việc mạo danh này.

Không hề chối bỏ nguồn gốc, bà Nikki Haley, cựu Thống đốc South Carolina, và cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, dõng dạc tuyên bố: "Đảng Dân Chủ luôn luôn đổ lỗi cho đất nước Hoa Kỳ ... Họ bảo rằng chúng ta kỳ thị, thật là nói dối. Hoa Kỳ hôm nay không hề là một quốc gia kỳ thị ... Đây là chuyện cá nhân của tôi. Hãnh diện là con gái của một gia đình di dân Ấn Độ, chúng tôi định cư tại một thành phố nhỏ, cha tôi quấn khăn xếp (turban, loại khăn cổ truyền đàn ông Ấn thường đội), và mẹ tôi mặc áo choàng sari. Tôi là cô bé da nâu trong một thế giới đen và trắng". Dù ở nước Mỹ hằng chục năm, chúng ta cũng không thể thay đổi mầu da của mình, ngoại trừ những thế hệ sau kết hợp với người khác chủng tộc. Câu hỏi, liệu bạn có thể đặt niềm tin nơi ứng cử viên từ chối nguồn gốc tổ tiên của mình? Bị người khác lừa, không đến nỗi tệ bằng chính mình tự lừa dối mình!

Trước khi trở thành Đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ dưới thời Tổng thống Donald Trump, bà Nikki Haley từng là người chống đối ông mạnh mẽ, nhưng bà đặt đất nước lên trên đảng phái, khi thấy chính sách của ông đi đúng hướng. Nhìn viễn ảnh về một chính phủ Biden và Harris, bà nói, "Nội các Biden, Harris sẽ vô cùng tồi tệ. Trước đây, Obama là chủ của ông ta. Lần này sẽ là Pelosi, Sanders, và nhóm "tứ quái" (Squad). Chủ nghĩa xã hội là tầm nhìn của họ cho nước Mỹ. Chúng ta thừa biết nó đã thất bại ở mọi nơi. Họ muốn điều khiển cuộc sống và suy nghĩ của chúng ta. Chính phủ sẽ phụ trách về sức khoẻ, ngăn cấm khai thác giếng dầu khiến mất đi hằng triệu việc làm. Họ muốn đánh thuế cao. Joe Biden và cánh tả theo chủ nghĩa xã hội là một thất bại cho nền kinh tế". (https://www.nytimes.com/2020/08/25/us/politic/nikki-haley-rnc-speech.html).

3. Báo chí truyền thông cánh tả, thân Dân Chủ, đánh giá ngày đại hội đầu tiên của đảng Cộng Hoà là "tầm thường", đúng theo cái nhìn đầy thiên kiến của họ. Chúng ta "tầm thường" vì không có tài tử, ca sĩ nổi tiếng làm MC! "Tầm thường" vì thiếu những chính trị gia Cộng Hoà "Never Trump", hãy hãnh diện về điều đó. Nhưng, đại hội đảng Cộng Hoà đã hướng đến tương lai, thay vì nhìn vào quá khứ, giới thiệu một thế hệ lĩnh đạo mới. Họ là những cựu chiến binh đã từng chiến đấu trên những mặt trận nổi tiếng, anh Sean Parnell, ứng cử viên Quốc hội tiểu bang Pensylvania. Những y tá bác sĩ ngày đêm bên giường chăm sóc bệnh nhân "Chinese virus" không quản ngại thân mình. Tên họ là Andrew Pollack, người cha có con gái bị thảm sát tại trường Trung học Majory Stoneman Douglas ngày 14/2/18, Parkland, Florida, đưa đến 17 em học sinh thiệt mạng và 17 em khác bị thương! Diễn giả của đảng Cộng Hoà là những người bình thường như anh chị em chúng ta, đất nước này thuộc về những người bình thường, làm nên nhiều kỳ tích phi thường!  (https://www.google.com/search?client=firefox-b-d&q=parkland+shooting).

Nữ ứng cử viên Quốc hội Kimberly Klacik, Tiểu bang Maryland, là thiếu nữ trẻ, da đen. Trong cuộc bầu cử ngày 3/11/20 cô sẽ phải đối đầu với đối thủ nặng ký, cựu Dân biểu Liên bang Kweisi Mfume của đảng Dân Chủ, người từng có 10 năm làm Dân biểu tại Quốc hội Liên bang và hiện đứng đầu tổ chức NAACP (National Association for the Advancement of Colored People). Chán! Lại thêm một cụ ông chính trị gia "chuyên nghiệp" biết đến bao giờ những người dân hiền lành mới tỉnh thức? Thay đổi đến từ chính lá phiếu của mỗi chúng ta, nó không đến do sự ban phát của bầy "kên kên" kiếm ăn trên u mê đồng loại! Baltimore là một điển hình, 50 năm vẫn không thay đổi!  

(https://www.google.com/search?client=firefox-b-d&q=Kim+Klacik+Bio).

Trong 50 năm qua, dưới sự thống trị của đảng Dân Chủ, Thành phố Baltimore, Maryland, tự hào là "Thành phố vĩ đại nhất tại nước Mỹ" (The Greatest City in America). Có thật như vậy không? Nếu bạn tin vào "Black Live Matters" hãy theo bước chân cô Kimberly Klacik, đi một vòng để tận mắt thấy những điều báo chí Dân chủ che dấu: Đường phố Baltimore đầy ổ gà, không tu bổ sửa chữa (crumbling infrastructure) trong 53 năm. Một trong 5 thành phố nguy hiểm nhất tại Hoa Kỳ (Top 5 most dangerous cities in America). Tội phạm cao nhất tại Baltimore (The vast majority of crime in Baltimore), với 60% dân số (Who make up 60% of the population). Đây là thực tế cuộc sống người da đen tại Baltimore. Đã đến lúc cử tri Baltimore tỉnh thức, bầu cho một thế hệ trẻ đầy nhựa sống hay tiếp tục ôm khúc củi mục già nua?

Khác hẳn ứng cử viên Joe Biden, luôn tránh né đám đông và báo chí, Tổng thống Donald Trump làm việc hầu như không có giờ nghỉ cho cá nhân, ông là người "hành động", không thích chỉ nói nhưng không làm "NATO". Chúng ta hãy xem những thành quả Tổng thống Trump đạt được khi chưa hết nhiệm kỳ đầu tiên, điều mà từ trước đây, trong lịch sử Hoa Kỳ chưa một vị Tổng thống nào của hai đảng làm được! Xin mời xem thành tích nội địa tính đến tháng 9/2018 khi chưa xẩy ra nạn dịch (https://www.whitehouse.gov/trump-administration-accomplishments/). Rất tiếc, nạn đại dịch xẩy ra trên toàn thế giới đã làm cản trở bước đi của ông. Thành quả ngoại giao và an ninh quốc tế không thể phủ nhận, bọn khủng bố ISIS đã bị tận diệt gần hết. Trung cộng không còn ngang ngược tung hoành. Do Thái và United Arab Emirates - UAE, vừa ký thoả thuận hoà bình. Các hiệp ước thương mại bất công với Hoa Kỳ bị xé bỏ ... Không ai nghe những tin tức này trên báo chí, truyền thông thiên tả, cánh tay nối dài của đảng Dân Chủ!

Năm 2016, tôi không bầu cho ai cả! Thú thật, Hillary Clinton đối với tôi sẽ là một ác mộng cho nước Mỹ. Với Donald Trump, tôi chưa hề biết đến những hoạt động chính trị của ông! Đọc sách do ông viết, nhìn vào sự nghiệp kinh doanh, tôi tin ông là một tỷ phú thành công, nhưng chưa hẳn sẽ là một Tổng thống có thể lèo lái đất nước Hoa Kỳ.

Thời gian trôi qua, nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Donald Trump đã chinh phục sự ngưỡng mộ của nhiều người dân Mỹ và thế giới. Tổng thống Donald Trump vững như núi trước sự tấn công ngay từ ngày đầu tiên nhậm chức của đảng Dân Chủ. Ông đập bọn truyền thông, báo chí khuynh tả CNN, MSNBC, CBS, ABC như đập ruồi, điều mà các vị tiền nhiệm cả hai đảng quỳ lạy bọn này như tế sao.

Công du nước ngoài, Tập Cận Bình phải trải thảm đỏ, hàng quân danh dự, quốc yến, chỉ vì Tổng thống Donald Trump không có thói quen đi cửa sau máy bay! Đón tiếp trọng thể như thế, khi cần ông vẫn đánh Tập Cận Bình không thương tiếc. Nước Mỹ từ bao nhiêu năm bị Châu Âu lợi dụng, quân đội Hoa Kỳ phải bảo vệ để họ yên ổn làm ăn với Trung cộng, Tổng thống Trump nói "No more"! Trong gần bốn năm qua, dưới sự lĩnh đạo của Tổng thống Donald Trump, có ai trên thế giới còn nghe tiếng súng khủng bố của ISIS? Hình như chú nhóc Kim Jung Un cũng ngoan ngoãn lép vế nằm yên? Đài Loan đang hồi phục lại vị trí quốc tế của mình. Người Hồng Kông biểu tình mang cờ Mỹ và ảnh Tổng thống Donald Trump! Ông Joe Biden làm được gì trong 8 năm làm Phó Tổng thống của chính quyền Barrack Obama?

Kenosha, Portland, Chicago, Seattle, Minneapolis ... Các thành phố trên nước Mỹ đang rực lửa. Thống đốc, Thị trưởng thuộc đảng Dân Chủ đứng sau lưng những xáo trộn đó! Họ ngăn cấm Tổng thống Donald Trump gửi vệ binh Quốc gia đến giữ an ninh, dẹp bạo loạn. Điều này sẽ chấm dứt, khi cử tri Mỹ đi bầu ngày 3/11/20 vất bọn bất tài vô tướng vào thùng rác. Bình yên sẽ đến như phép lạ. Phép lạ đó nằm trong lá phiếu của mỗi chúng ta.

Nếu Tổng thống Trump theo đảng Dân Chủ, tôi sẽ vẫn bầu cho ông năm nay. Tôi chưa bao giờ là người "cuồng Trump", hay "cuồng Cộng Hoà"! Không cần biết đảng phái, tôi chỉ cần chọn người làm được việc cho quê hương, đất nước. Đất nước quan trọng hơn Đảng!


   _\\o|(O)|o//_

Điệp khúc NATO! 

NATO chữ viết tắt của (No Action, Talk Only) "Không làm, chỉ nói". Một bạn Mỹ tại Việt Nam nói với tôi khi anh ta diễn tả về bọn Việt cộng. Xem truyền hình Đại hội Đảng Dân chủ tại Milwaukee, Wisconsin, tôi thấy sao họ giống nhau đến thế? Hôm nay, Thứ tư (20/8/20) ngày cuối của đại hội, không biết có gì mới lạ khi ứng cử viên Joe Biden đọc diễn văn chấp nhận đề cử?

Theo hiến pháp, bốn năm bầu Tổng thống một lần, và hai chính đảng lớn Cộng hoà, Dân chủ đều tổ chức trọng thể đại hội, đại diện các tiểu bang đề cử ứng viên tranh cử. Mục đích quan trọng nhất của đại hội, giới thiệu cùng dân chúng Hoa Kỳ chính sách đối nội và đối ngoại của đảng qua hai ứng cử viên Tổng thống và Phó Tổng thống. Ba ngày trôi qua, các chính trị gia "chuyên nghiệp" từ cựu Tổng thống như Barrack Obama, Bill Clinton đến cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama, ghê gớm hơn cả là vài ông bà thuộc đảng Cộng hoà, những "Kẻ thua cuộc, cay cú" (Sore loser) đọc diễn văn. Họ có chung một đề tài, mục tiêu "Tấn công Tổng thống Trump". Đảng Dân chủ hận thù từ ngày thua cuộc năm 2016, và không ngừng tấn công TT Trump từ đó đến nay! Chẳng có gì lạ! Vẫn một điệp khúc cũ! Không ai nghe mục tiêu chính trị của họ, nếu đắc cử sẽ làm gì cho dân cho nước? Không cần biết, hạ Tổng thống Trump là ưu tiên một!

1. HẬN THÙ KHỞI ĐẦU TỪ LÚC NÀO? Theo Bình luận gia David Horowitz, trên BLITZ, chỉ năm ngày sau khi Tổng thống Trump đắc cử. Tháng 11/2016, nhóm chính trị gia "cấp tiến" (progressives) thuộc đảng Dân chủ đã tổ chức cuộc họp kéo dài bốn ngày tại khách sạn Mandarin Oriental Hotel, Washington D.C., tài trợ bởi nhà tỷ phú cực tả, người thù ghét Tổng thống Donald Trump đến thấu xương, nát ruột, George Soros. Tham dự gồm 110 tỷ phú thuộc nhóm "Democratic Alliance" tất cả cam kết "Hạ Donald Trump bằng mọi giá". Trong đám này có Nancy Pelosi, Elizabeth Warren, Keith Ellison ... Họ thành lập nhóm "Resistance" bao gồm 172 tổ chức khuynh tả trên nước Mỹ. Mục tiêu ngắn gọn và rõ ràng "Triệt hạ Donald J. Trump". Chống lại bất cứ những gì Tổng thống Trump làm, không cần biết đúng hay sai! Ông David Horowitz từng là người theo đảng Dân chủ, cực kỳ cấp tiến trong thập niên 60-70, chúng ta có thể tin được chính người trong cuộc, đã rời bỏ đảng tiết lộ (newsmax@latest.newsmax.com-secret meeting).

2. XƯA RỒI DIỄM ƠI! Đại hội đảng Dân chủ hôm nay, theo đúng tôn chỉ cuộc họp bí mật năm 2016. Phải hạ Tổng thống Donald Trump trước nhất, bằng mọi giá, kể cả nguyên tắc gieo rắc "sợ hãi" (fear) về bệnh dịch "Chinese virus" để khủng bố "cảm xúc" (emotions) của dân chúng. Tuyên truyền sự sợ hãi đó mọi nơi mọi lúc. Đồng hành cùng đảng Dân chủ là giới truyền thông báo chí thiên tả CNN, ABC, CBS, MSNBC, Washington Post, The New York Times ... Điều nói dối, lập đi lập lại mỗi ngày sẽ thành sự thật

Theo dõi diễn biến từ ngày đầu tiên, Thứ hai 17/8/20, đến ngày cuối cùng Thứ năm 20/8/20. Tất cả các bài diễn văn đều tấn công Tổng thống Donald Trump. Dân chúng Mỹ bầu đám Dân chủ này lên trong nhiều năm qua chỉ làm mỗi một việc, là cử tri bạn có thấy sai lầm chưa?

2.1. Cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama, đã tấn công Tổng thống Donald Trump về việc tách rời những trẻ em di dân bất hợp pháp ra khỏi cha mẹ, giam chúng trong những chiếc chuồng có lưới bao vây. (https://www.foxnews.com/media/michelle-obama-dnc-fact-checked-kids-cages). Vào đường dẫn trên, có hai chi tiết quan trọng nếu không để ý chúng ta sẽ bị đánh lừa.

Bà Michelle Obama dùng chữ "Tách rời những trẻ em di dân" (Ripping migrant children). Phải nói đây là kỹ thuật tuyên truyền dối trá siêu việt mà báo chí và truyền thông theo đảng Dân chủ cố ý bỏ qua. Bà bỏ đi một chữ, "illegal migrant" (di dân bất hợp pháp) câu văn đã qua một nghĩa khác. Tổng thống Donald Trump không hề tách rời trẻ em di dân, nhưng các em đi theo cha mẹ là những di dân bất hợp pháp. Người Việt biết rõ điều này, con em chúng ta nhập cư "hợp pháp" có em nào bị bắt nhốt trong chuồng không? Cộng đồng chúng ta, những tờ báo hay bọn nhà báo chống Trump cũng sẽ nhanh chóng khai thác câu không đúng này, họ sẽ nói dịch nguyên văn từ bản chính trên CNN, ABC, MSNBC ... Thế là nhiều người tin như thánh phán! Trong tuyên truyền, chỉ cần vất đi một chữ, thế là xong!

Michelle Obama lên giọng tố cáo Tổng thống Donald Trump là người ra lệnh xây những chuồng nhốt trẻ em! Chữ "chuồng" (cage) là nguyên văn bà Obama dùng! Ác đến thế thì thôi! AP cho biết, "Điều bà ấy không nói, là những chiếc "chuồng giam" này được xây dựng từ thời chồng bà làm Tổng thống". Người phóng viên AP cũng chưa thật sự trung thực, vẫn còn tránh né chữ "di dân bất hợp pháp" (illegal imigrant). Một nửa sự thật, vẫn không thể là sự thật!

3. ỨNG CỬ VIÊN JOE BIDEN. Cựu Phó Tổng thống Joe Biden xuất hiện buổi tối ngày 20/8/20, đọc diễn văn chấp nhận sự đề cử của đảng Dân chủ. Có thể, vì tuổi cao hay bị lầm lẫn về thời gian, địa điểm, giới thiệu em vợ là vợ và ngược lại, có lúc còn không nhớ nổi mình có mấy đứa cháu, nên ban tham mưu của ưcv Joe Biden không muốn ông xuất hiện nhiều trước báo chí? Dấu hiệu nhận thức (cognitive) suy kém!

Bài diễn văn của cựu PTT Joe Biden rất hay, với những ngôn từ bóng bẩy các chính trị gia thường dùng, đi vào cảm xúc (emotions) của người nghe. Theo dõi từ đầu đến cuối, về ngôn ngữ cơ thể, có vẻ như ông quá chú tâm vào "teleprompter" với diễn văn đã được soạn sẵn, thay vì tiếng nói từ trái tim.

3.1. Joe Biden đường xưa lối cũ. Mở đầu bài diễn văn ưcv Joe Biden tấn công Tổng thống Trump: "Tổng thống đương nhiệm đã che đậy dân Mỹ trong bóng tối quá lâu. Quá nhiều sự giận dữ, sợ hãi và chia rẽ" (https://www.wbay.com/2020/08/21/complete-text-of-joe-bidens-acceptance-speech-at-the-democratic-national-convention/).

Thưa Ngài Joe Biden, giận dữ và chia rẽ, đúng quá. Nhưng tại sao lại chỉ xuất hiện ở những tiểu bang và thành phố do đảng Dân chủ cầm quyền? Ai đốt phá cả trăm cửa hàng tại Minneapolis, Minnesota? Ai chiếm hẳn một dẫy phố làm khu tự trị tại Seattle, Washington và bắn chết người da đen? Ai biến thành phố New York thành chiến địa hoang tàn, công ty bỏ chạy, trong một tuần không biết bao nhiêu vụ nổ súng, giết người? Gần ba tháng trời tại Portland, Oregon biểu tình, bạo loạn, đốt phá Toà án Liên bang và sở cảnh sát, có phải bọn khủng bố ISIS không? Đốt Giáo đường, giật đổ tượng Chúa, chặt đầu tượng Đức Mẹ, đảng Dân chủ thừa biết ai là thủ phạm? Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần đề nghị với các Thống đốc, Thị trưởng Dân chủ để ông đem nhân viên an ninh đến giúp, đều bị thẳng thắn từ chối. Không tin, xin cứ hỏi bà Lori Lightfoot, Thị trưởng Chicago, Illinois sẽ biết! Vậy ai che đậy dân Mỹ trong bóng tối?

3.2. Joe Biden một chính trị gia chuyên nghiệp. Chắc chắn Tổng thống Donald Trump không thể so sánh với Joe Biden có hơn 47 năm đi từ nghị trường đến Phó Tổng thống. Nhưng cử tri Mỹ đã quá sợ hãi với đám chính trị gia nhà nghề, đó là lý do năm 2016 người dân đã chọn một ứng viên chưa có một ngày nào trong chính trị. Chính trị gia chuyên môn là vua cho mọi người ăn bánh vẽ bằng những lời chắp cánh. Bài diễn văn của ưcv Joe Biden ngay từ mở đầu đã là một rổ bánh vẽ. "Tính cách nằm trong lá phiếu, tình thương là chọn lựa. Đứng đắn, khoa học, dân chủ, tất cả nằm trong lá phiếu. Chúng ta là ai với tư cách một quốc gia, chúng ta đại diện cho những gì. Quan trọng hơn cả, chúng ta muốn trở thành con người như thế nào, tất cả nằm trên lá phiếu. Không cần phải hùng biện. Cứ nhìn vào những sự việc Tổng thống đương nhiệm làm"Tổng thống Donald Trump chưa hết một nhiệm kỳ, nhưng ưcv Joe Biden từng có tám năm làm Phó Tổng thống. Xin phép hỏi Ngài đã làm được gì cho đất nước trong hai nhiệm kỳ đó? Hỏi tức là trả lời. Có phải PTT Joe Biden từng nói câu này với chính quyền Ukraine, "Nếu người Công tố viên không bị đuổi, bạn sẽ không nhận được tiền"Ngài đem về những hợp đồng béo bở hàng triệu đô la tại Ukraine và Trung cộng cho quý tử Hunter Biden bằng cách nào, có phải là đe doạ họ chỉ có sáu tiếng để thi hành lời yêu cầu, hay Ukraine sẽ mất vài tỷ đô la viện trợ Mỹ? Tính cách như thế đó phải khôngCử tri đừng quên. (https://www.facebook.com/WhiteHouse/videos/joe-biden-if-the-prosecutor-is-not-fired-youre-not-getting-the-money/797504800724150/)

3.3. Joe Biden chạy trốn thực tế. Có hai đề tài nhức nhối nhất mà đất nước chúng ta đang phải đương đầu.

a) Đại dịch "Chinese virus" đến từ Trung cộng. Không phải từ Tổng thống Trump như cụ bà lú lẫn, phù thuỷ ác độc Nancy Pelosi gọi là "The Trump virus"Không hề thấy ưcv Joe Biden nhắc đến tên Trung cộng. Tháng 5/2019 tại Thành phố Iowa, ông Joe Biden  từng phát biểu: "Trung cộng sẽ dành bữa ăn trưa của chúng ta, vừa phải thôi. Ý tôi nói họ không phải là người xấu. Đoán xem, họ cũng không phải là đối thủ của chúng ta". Ăn cắp bí mật kinh tế, quân sự, làm gián điệp bị Mỹ tống cổ, xuất khẩu virus đi khắp thế giới, thế mà không phải người xấu, và đối thủ của Hoa Kỳ, không biết mắt cụ Joe Biden có bị kém đi vì tuổi cao không? (https://www.nbcnews.com/politics/2020-election/biden-s-comments-downplaying-china-threat-u-s-fires-pols-n1001236).

b) Bạo loạn trên đường phố Hoa Kỳ. Không một lời nhắc nhở trong diễn văn! Nhiều công ty rời bỏ New York, California, Oregon, Minesota, những cuộc di cư vĩ đại chạy trốn "Black Lives Matter”, "Antifa" và "Anarchy" được che đỡ bởi chính các Thống đốc, Thị trưởng Dân chủ. Thanh niên da đen đánh người già vô tội ngay trên đường phố New York, phang Cảnh sát trưởng vỡ đầu, không sao! Bắt hôm trước, thả ra hôm sau! Cũng chẳng nên trách, cùng một băng đảng như Nancy Pelosi, Chuck Schumer, ưcv Joe Biden đã từng quỳ trước quan tài Thánh George Floyd, thì cho kẹo cũng không dám đụng đến vấn đề này!

Cử tri chỉ cần một chút suy nghĩ, sẽ đặt câu hỏi: Trong 48 năm làm chính trị gia tại Washington, D.C, đi từ Thượng Nghị Sĩ lên đến Phó Tổng Thống, ưcv Joe Biden đã tạo ra đám đầm lầy như thế nào? Quốc gia chia rẽ ra sao? Trong thông điệp ông dùng lời hoa bướm kêu gọi đoàn kết, nhưng diễn văn của các chính trị gia Dân chủ và Cộng hoà (nhóm Never Trump) thì sặc mùi chia rẽ. Ông che mắt nên không thấy những thành phố lớn rực lửa! Bịt tai không nghe tiếng súng của "Black Lives Matter" giết người đồng chủng! Bao nhiêu em bé da đen thiệt mạng trong những tháng qua, ông không động tâm! Bài diễn văn ông nhắc đến, "Chiến thắng cho những cộng đồng biết đến sự bất công qua chuyện dùng đầu gối đè lên cổ" (Winning it for those communities who have known the injustice of the knee on the neck). Lợi dụng một hình ảnh xấu xa, để kích động hận thù. Nước Mỹ chỉ có một nạn nhân chết vì bị cảnh sát dùng đầu gối chặn cổ, thế nhưng từ ngày đau thương đó đến nay, có bao nhiêu trẻ em da đen chết? Có mấy trăm cảnh sát bị thương, không cần biết. Triết gia Mỹ, Ralph Waldo Emerson có câu nói để đời "Những việc anh làm vang âm đến nỗi tôi không còn nghe những gì anh nói" (What you do speaks so loud that I cannot hear what you say).

Bạn đã chán chường với "Điệp khúc NATO" đảng Dân chủ lải nhải trong suốt bốn năm qua? Bạn có cảm thấy an toàn cư trú tại những chiến địa Chicago, Los Angeles, Minneapolis, Portland, khi ra đường có thể bị bất ngờ đánh đập vô lý? Bạn nghĩ sao khi các Thống đốc, Thị trưởng, Hội đồng Thành phố thuộc đảng Dân chủ cắt giảm ngân sách cảnh sát, an ninh của gia đình chúng ta bị đe doạ?

Xin đừng quên niềm tự hào công dân Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, chúng ta không thể chấp nhận một Tổng thống chỉ biết quỳ để xin phiếu hay sẵn sàng chui cửa sau máy bay.

Đừng bỏ phiếu qua bưu điện, nếu bạn có thể đi được. Siêu thị chúng ta đi thường xuyên, đông người, có ai chết đâu? Phòng phiếu không đông bằng siêu thị, đừng để đảng Dân chủ hù doạ, nhát ma!

Đáng buồn, trong những năm qua khi Tổng thống Donald Trump làm việc không ngưng nghỉ, đem lại từng bước hoà bình cho Trung Đông qua thoả thuận bình thường hoá ngoại giao giữa Israel và United Arab Emirates (UAE), đánh Trung cộng từng ngày ... Thì đảng Dân chủ chỉ biết "quỳ gối". Vênh váo "xé" bài diễn văn Tổng thống Donald Trump đọc tại Quốc hội. Hay "chui" cửa sau máy bay! Họ chẳng còn ai là nhân tài sao?

Hãy quyết định thông minh vào ngày 3/11/20. Chính lá phiếu của bạn sẽ đem công lý đến nơi bất công. Sự chọn lựa của bạn sẽ là ánh sáng xua tan bóng tối. Quét sạch đám chính trị gia NATO.


   _\\o|(O)|o//_

Tranh luận về Tổng thống Trump: 'Cần nói sự thật'


Cách đây vài ngày, tình cờ tôi đọc một bài viết trên trang BBC, tựa đề "Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau" của tác giả Võ Ngọc Ánh.

Chưa bao giờ được quen biết với ông Ánh, tôi chỉ xin phép đóng góp vài suy nghĩ nhỏ bé, trên tinh thần tôn trọng sự thật.

Chẳng riêng gì người Việt, ngay cả nhiều người Mỹ cũng như công dân các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam đều tranh cãi khi nói về chính trị nước Mỹ.

'Cuồng Trump' và 'Cuồng chống Trump'

Rõ ràng, có hai nhóm phân cực, ai đã ủng hộ Tổng thống Donald Trump thì luôn luôn bênh vực ông, đến nỗi nhóm người bên kia đặt cho cái tên nghe rất mỉa mai và coi thường, 'Cuồng Trump'. Nhóm người theo đảng Dân chủ thì ghét tồi tệ, đến độ phải gọi là 'Cuồng Chống Trump'.

Tôi là một công dân Mỹ, năm 2016 quyết định không bầu cho cả Donald Trump lẫn Hillary Clinton.

Khi đó tôi suy nghĩ, ông Trump là một thương gia thành công, biết gì về chính trị, còn bà Hillary thì nổi tiếng với nhiều cuốn sách ca tụng sự tàn ác, đạo đức giả, chưa kể bà đã phá huỷ hàng chục ngàn e-mails của mình.

Reuters
Chụp lại hình ảnh,

Bà Hillary Clinton đã dẫn điểm xa trước đối thủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng hồi 2016, nhưng ông Donald Trump lại là người giành chiến thắng cuối cùng

Nhưng, nhất định năm nay tôi sẽ phải đi bầu.

Theo ông Võ Ngọc Ánh, "nhiều người Việt không nhìn vào sự thật đang xảy ra cho nước Mỹ trong gần nửa năm qua. Một nước Mỹ vừa qua cơn khủng hoảng pháp lý với vụ luận tội Tổng thống ở Lưỡng viện Quốc hội". Xin phép được hỏi ông, "Ai đã tạo ra cuộc luận tội, có phải chính quyền Trump không?"

Tất cả những ai theo dõi câu chuyện đều có thể trả lời ngay, đảng Dân Chủ tại Hạ viện là nguồn cơn của mọi nguồn cơn. Các dân biểu như Maxine Waters, Alan Green họ đòi luận tội ngay cả trước ngày ông Trump nhậm chức. Cuộc luận tội kéo dài trên ba năm, tốn hơn 40 triệu đô la, và tìm không ra bằng chứng nào cả.

Khi ông dùng chữ "Lưỡng viện Quốc hội" câu đó hoàn toàn không đúng, có tính cách đánh lừa người đọc vì thiếu thông tin hoặc hiểu biết.

Đảng Dân chủ với đa số tại Hạ Nghị Viện đã nhất định đòi truy tố ông Trump, nhóm thiểu số Dân biểu Cộng hoà không chấp thuận, chưa kể khi biểu quyết, có một Dân biểu đảng Dân chủ đã không đồng ý và đổi qua đảng Cộng hoà, ông Jeff Van Drew, New Jersey.

Dùng chữ các dân cử đảng Dân chủ sẽ chính xác hơn thay vì lưỡng viện. Riêng tại Thượng viện, kết quả ra sao, ai cũng biết.

Ông Trump và đại dịch Covid-19

Nói đến Covid-19. Bệnh dịch này có hàng chục tên khác nhau, mỗi người có quyền dùng theo ý thích của mình, nhưng chúng tôi và hy vọng sẽ có nhiều người Việt khác thích với tên gọi "Chinese virus" (virus Trung Quốc) hoặc "Wuhan virus" (virus Vũ Hán) tại sao lại sợ khi gọi đích xác nơi bệnh xuất phát? Mới đây, Tổng thống Trump còn khôi hài gọi là "Kungfu virus" (virus kungfu).

A security guard checks the temperature of a woman at the entrance of a restaurant on Ocean Drive in Miami Beach, Florida, 24 June 2020
Chụp lại hình ảnh,

Khách hàng được kiểm tra nhiệt độ ở lối vào của một nhà hàng ở Bãi biển Miami

Ông Ánh viết: "Sau hơn ba tháng bùng phát nước Mỹ vẫn ở đỉnh với hàng chục ngàn ca nhiễm mới mỗi ngày. Trong khi đa số các nước bùng phát dịch với thời gian ngắn hơn đã khống chế được dịch bệnh."

Thưa ông:

a) Dân số Mỹ hơn 320 triệu người, tính đến ngày 29/6/20 đã có 33.189.000 người được xét nghiệm, với 1.117.177 bệnh nhân bình phục. Ông vui lòng cho tôi biết quốc gia nào trên thế giới có được con số người xét nghiệm cao như thế? So sánh một quốc gia lớn với hơn ba trăm triệu dân, với nước vài chục triệu là thiếu công bằng.

b) Với số xét nghiệm cao, thì tỉ lệ vướng bệnh đương nhiên là tăng theo, em bé học tiểu học cũng biết điều này.

c) Quốc gia nào đã khống chế được bệnh dịch? Chắc ông muốn nói đến Việt Nam dưới chế độ bưng bít thông tin của Cộng sản?

Theo lập luận của ông, thì "Chính phủ Trump lúng túng trong việc xử lý đại dịch. Các cuộc họp báo hàng ngày ở Nhà Trắng đã cho thấy tình trạng 'trống đánh xuôi kèn thổi ngược' giữa Tổng thống và các chuyên gia y tế, giữa chính phủ liên bang và các thống đốc tiểu bang, giữa vấn đề giãn cách xã hội và mở lại hoạt động bình thường."

Tiếng Việt có chữ 'thiên kiến', yêu ai yêu cả lời ăn tiếng nói, ghét ai ghét cả đường đi lối về. Sự khác ý giữa Tổng thống Donald Trump và các chuyên gia trong toán công tác (task-force) chống dịch, là dấu hiệu của dân chủ, có phải tất cả chúng ta đang tự hào sinh sống trên đất nước dân chủ này không?

Nếu không có ý kiến khác biệt, ai cũng nói giống Trump, ông sẽ lại cho là độc tài?

Nước Mỹ có bài hát khá quen thuộc, "Damn if I do, damn if I don't". Phê bình của ông bên cạnh những tấn công ác liệt của đảng Dân chủ, sẽ đánh thức khối đa số thầm lặng dân Mỹ bầu cho Donald Trump.

Xe cảnh sát bị đốt cháy ở New York
Chụp lại hình ảnh,

Xe cảnh sát bị đốt cháy ở New York trong làn sóng biểu tình bạo động sau cái chết của George Floyd

Theo tôi, phong trào như 'Black Lives Matter', 'Antifa' và thành phần vô chính phủ đang đòi đập bỏ tượng đài lịch sử, sẽ là động lực khuyến khích người Mỹ không phân biệt màu da, tôn giáo, đứng thành một khối trong ngày 3/11 sắp đến.

Dân biểu Dân chủ tiểu bang Georgia, ông Vernon Jones tuyên bố bỏ đảng, rời chức vụ, và sẽ bầu cho Tổng thống Trump. "Tắt đèn đi, tôi rời nơi này, ai muốn vào chỗ đó thì vào. Tôi sẽ nghỉ trước thời hạn ngày, 22/4/20", ông nói.

Ông Võ Ngọc Ánh viết, "tình trạng "trống đánh xuôi kèn thổi ngược" giữa Tổng thống, chính phủ liên bang và các thống đốc tiểu bang, giữa vấn đề giãn cách xã hội và mở lại hoạt động bình thường."

Thưa ông Võ Ngọc Ánh, chúng tôi nhớ rất rõ, khi thi vào công dân Mỹ gần bốn thập niên trước đây, bài học thuộc lòng về hệ thống phân quyền tại nước Mỹ. Tổng thống không có quyền can thiệp vào công việc của tiểu bang, quận hạt, trừ những trường hợp đặc biệt được Hiến pháp hay Quốc hội cho phép.

Ông nói về "trống đánh xuôi, kèn thổi ngược" giữa chính quyền Liên bang và các tiểu bang? Không đúng.

Hãy xem thành phố Seattle là một thí dụ: Bà Thị trưởng muốn tạo ra một "Mùa hè yêu thương", để trống sáu khu phố cho nhóm bạo loạn chiếm đóng. Cho đến nay, trong các vụ súng nổ ở đó đã có hai người thiệt mạng, Thống đốc Washington làm được gì?

Ông Võ Ngọc Ánh viết tiếp, "Trong khi nhiều người Việt ủng hộ ông Trump bất chấp thực tế thì đã có những dấu hiệu cho thấy tỉ lệ ủng hộ Tổng thống đang đi xuống".

Supporters hold up signs during a campaign rally for President Donald Trump at the BOK Center, June 20, 2020 in Tulsa, Oklahoma
Chụp lại hình ảnh,

Người ủng hộ ông Trump tại một cuộc vận động tranh cử

Chúng tôi đồng ý, tỉ lệ ủng hộ Trump đang đi xuống, và còn tiếp tục đi xuống cho đến ngày 3/11.

Chỉ xin nhắc lại với ông về tỷ lệ ủng hộ Hillary Clinton ba tuần trước ngày bầu cử vào tháng 10/2016, Trump đã từng thua xa. Tuần báo Newsweek còn in hình bà nữ Tổng thống Mỹ đầu tiên, Hillary Clinton nơi trang bìa.

Xin được trích dẫn, "Để ủng hộ Donald Trump nhiều người Việt đang cố gắng tự đầu độc mình và cộng đồng bằng tin giả. Từ chuyện Joe Biden quỳ trước hòm của George Floyd; bốn cảnh sát bị người biểu tình giết; đập phá nghĩa trang, bia tưởng niệm; chủ tiệm nail bị người da đen hiếp dâm; hay việc Trump vận động ở Tulsa có hàng trăm ngàn người tham dự."

Thú thật, qua những điều ông viết, chúng tôi không biết "Ai đầu độc ai?" "Tin nào là tin giả?" Hãy thành thật với nhau.

Cần phải nói chuyện ông Joe Biden quỳ là CÓ THẬT. Còn quỳ trước hòm của George Floyd là chữ của ông, không phải chúng tôi nói. Quỳ để xin phiếu. Rất nhiều trí thức, trong cộng đồng da đen thấy rõ điều này.

Nhà tỷ phú sáng lập, kiêm Chủ tịch hệ thống truyền hình BET, ông Robert Louis Johnson từng nói thẳng là cộng đồng da đen bị đảng Dân chủ lợi dụng.

Luật sư Nhân quyền Leo Terrell, phụ trách chương trình phát thanh KABC 790 AM, kêu gọi cộng đồng da đen thức tỉnh, đừng để đảng dân chủ sử dụng cho mục tiêu chính trị của họ.

Getty Images

Ông đúng, là cuộc vận động của Tổng thống Trump tại Tulsa không có hàng trăm ngàn người tham dự.

Nhưng tôi vẫn không hiểu, tại sao một vận động trường chỉ có thể chứa được 19.000 người thì mang đến cả trăm ngàn người làm gì, lấy đâu ra chỗ? Chưa nói đến những yếu tố khác, như nhiều người trẻ đảng Dân chủ đã vào ghi tên nhưng không đến. Trò tiểu xảo này hay đấy!

Thưa ông Võ Ngọc Ánh, tôi hy vọng qua Diễn đàn BBC, bài sẽ đến với ông. Tôn trọng ý kiến của ông, chỉ xin nêu ra một vài suy nghĩ nhỏ bé của mình, và độc giả sẽ là người phán xét đúng sai.

Cuối cùng, xin nói rằng không hẳn vì Tổng thống Trump mà tất cả người Việt đều khó chấp nhận nhau. Vấn đề là những lý lẽ tranh luận mỗi bên đưa ra có trung thực không trước khi người Việt quốc tịch Hoa Kỳ nên tin ai, để chọn lá phiếu trong ngày 3/11/20 sắp tới?


   _\\o|(O)|o//_

IQ THÔNG MINH 

Hơn tám mươi ngày nữa, dân Mỹ sẽ tham dự cuộc thi trắc nghiệm: Chỉ số IQ/Thông minh Chính trị. Bài thi hầu như đã có đáp số sẵn giữa Đúng & Sai. Ánh sáng & Bóng tối. U mê & Sáng suốt. Cả thế giới đang trông chờ vào kết quả cuộc bầu cử ngày 3/11/20. Chúng ta hãy xem những đáp số đã lộ ra và từ đó có một quyết định thông minh.

1. Tám mươi bốn ngày không còn bao xa, Thứ ba 11/08/20 ứng cử viên Joe Biden cuối cùng đã trình làng nhân vật số hai, nữ Thượng Nghị sĩ Kamala Harris, Tiểu bang California. Bà Kamala Harris là phụ nữ da đen, đáp ứng đúng yêu cầu của 100 nhân vật uy tín trong cộng đồng da đen, với lời đe doạ nhẹ nhàng, "Biden sẽ thua nếu ông không có một phụ nữ da đen đứng cùng liên danh". Sự chậm trễ chọn lựa ứng viên Phó Tổng thống, có phải là một bảo đảm vững chắc cho đất nước Hoa Kỳ, đặt niềm tin vào một liên danh lúng túng, loay hoay không biết mình phải làm gì? Ứng cử viên Joe Biden có thật sự quyết định mọi việc, hay chỉ là bù nhìn của đảng Dân chủ, hay một chính phủ ngầm (Deep State) nào đó? (https://www.cnn.com/2020/08/10/politics/black-men-send-letter-to-biden-vice-president/index.html). Cũng chưa hẳn cộng đồng da đen đã nhanh chóng quên đi những ngày tháng bà Kamala Harris làm Biện lý Quận Alameda, San Francisco, và sau đó Bộ trưởng Tư pháp California, nổi tiếng là khắt khe với người da đen, thay vì tội phạm (https://afropunk.com/2019/01/kamala-harris-has-been-tough-on-black-people-not-crime/). Hoặc những tranh luận tố cáo Joe Biden kỳ thị khi bà còn là một cô bé đi xe bus thuở xa xưa. Hay Thượng Nghị sĩ Kamala Harris tin vào những thiếu nữ tố cáo Joe Biden quấy phá tình dục, trong cuộc tranh cử sơ bộ vừa qua? Trận đấu bắt đầu hào hứng! Báo chí có đề tài mới để khai thác.

2. Cũng vào ngày hôm nay 11/08/20, trên toàn nước Mỹ có 13 thành phố lớn, đa số do đảng Dân chủ kiểm soát từ Thống đốc đến Thị trưởng, Thẩm phán, Cảnh sát trưởng, thi nhau bỏ phiếu "cắt giảm" hoặc "bãi bỏ" hệ thống cảnh sát địa phương! Các thành phố: Seattle, Washington - Portland, Oregon - Oakland - Berkeley - Los Angeles - Salt Lake City - Tempe - Minneapolis - Hartford - New York City - Philadelphia - Baltimore - Charlotte. Nữ Cảnh sát Trưởng Seattle, bà Carmen Best người da đen đã tuyên bố từ chức vào ngày 11/8/20, vì những nhà Lập pháp của thành phố bỏ phiếu cắt giảm $300 triệu ngân sách Cảnh sát, nhiều Cảnh sát viên sẽ mất việc! Lá phiếu ngày 3/11/20 của bạn sẽ quyết định sự an toàn cho cá nhân và gia đình chúng ta. Bạn có muốn sinh sống, ở một thành phố không có Cảnh sát và tội phạm lên ngôi? An toàn cho gia đình, con cái, công việc làm ăn? Cử tri thông minh, còn chờ gì nữa không vất đám chính trị gia cặn bã vào thùng rác? Bản tin lý thú trên tờ New York Post, ngày 5/8/20 cho biết Thống đốc Andrew Cuomo, New York tuyên bố "Tôi đã dành cả ngày nói chuyện với những doanh nghiệp rời bỏ New York, các bạn hãy trở về, chúng ta ăn tối với nhau, tôi sẽ mời bạn, quay về đi, tôi sẽ nấu thức ăn đón tiếp" ( https://nypost.com/2020/08/05/cuomo-wealthy-residents-should-leave-hamptons-return-to-nyc/) Suy nghĩ và tầm nhìn của vị Thống đốc Dân chủ, tiểu bang hàng đầu nước Mỹ nông cạn như thế sao? Công ty rời New York vì thuế cao, an ninh tồi tệ, nay bị đập phá, mai tấn công! Mời gọi những ông tỷ phú quay về với bữa ăn cùng Thống đốc, chẳng khác gì dùng giun dế câu cá mập? Thống đốc đảng Dân chủ thông minh như thế đó, cử tri còn muốn tiếp tục giữ ông trong chức vụ?

3. Ai đã để yên cho nhóm "Black Live Matters", "Antifa" và "Anarchy" chiếm đóng những khu phố nằm ngay trung tâm Chicago, Illinois - Seattle, Washington - Portland, Oregon - Minneapolis, Minesota? Nếu không phải là những Thị trưởng đảng Dân chủ? Ai đã ra lệnh cho cảnh sát địa phương rời bỏ nhiệm sở để nhóm bạo loạn này bạo động, đốt phá, bao vây Toà án Liên bang, tấn công sở Cảnh sát, cướp bóc những cơ sở thương mại lớn? Khi Tổng thống Donald Trump đề nghị gửi nhân viên của Bộ An ninh Nội địa đến giúp, ai đã từ chối, nếu không phải đám Thị trưởng Dân chủ bất tài như: Lori Lightfoot, Chicago - Jacob Frey, Minneapolis - Jenny Durkan, Seattle - Ted Wheeler, Portland, Oregon ... Chắc bạn đã nhiều lần nghe những tên Thị trưởng này đổ lỗi cho Tổng thống Trump? Chính họ là những người bỏ ngỏ thành phố cho trộm cướp, chính bọn này vô hiệu hoá cảnh sát địa phương, ngăn cản chính quyền Liên bang gửi nhân viên công lực đến giúp đỡ. Trong bẩy tháng trời, chúng biến những thành phố lớn, giầu đẹp của Hoa Kỳ thành Beirut, Kabul, chiến địa hoang tàn! Ngày 3/11/20 hãy quét đám rác rưởi này ra khỏi vị trí! Cử tri chúng ta đã sai lầm chọn chúng trong kỳ bầu cử trước, bây giờ là lúc sửa lại lầm lỗi.

4. Đất nước và cũng là quê hương cuối cùng của chúng ta mang tên Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, nơi quy tụ nhiều sắc dân, chủng tộc, tôn giáo, tất cả mọi sinh mạng đều đáng quý, và đáng trân trọng (All Live Matters). Thống kê Dân số 2019 của U.S. Census Bureau cho biết tỉ lệ: Da trắng 63.4% - Da đen 13.4% - Các sắc dân khác xin vào xem (https://en.wikipedia.org/wiki/Race_and_ethnicity_in_the_United_States). Với tỉ lệ 13.4% người Da đen không phải là đa số, chưa kể trong 13.4% không phải tất cả đều đồng lòng với "Black Live Matters". Rất nhiều người da đen học thức, đáng kính trọng, không đồng ý với BLM. Rất nhiều người da đen đã cất lên tiếng nói ủng hộ Tổng thống Donald Trump. Câu hỏi trắc nghiệm IQ/Thông minh: Đảng Dân chủ hôm nay (chúng tôi in đậm chữ hôm nay với ý nghĩa rõ ràng, đảng Dân chủ trước đây rất có uy tín, đáng tôn trọng, nhưng hôm nay với những lĩnh tụ như Barrack Hussein Obama, Nancy Pelosi và Chuck Schumer đã trở nên tồi tệ) đứng về một thiểu số rất nhỏ "Black Live Matters" đi ngược lại nguyện vọng của đa số dân Mỹ có phải là thông minh không? Ứng cử viên Tổng thống Joe Biden quỳ trước cái chết của George Floyd, nạn nhân của bạo lực cảnh sát, với một quá khứ tội phạm, có xứng đáng trở thành vị Tổng thống sắp tới của chúng ta? Từ bỏ khối đa số dân chúng, chạy theo nhóm thiểu số thiên tả, bạo loạn, vô tổ chức, qua đó, cử tri Hoa Kỳ có còn dám giao trứng cho ác không? Ai sẽ là người lĩnh đạo đất nước Hoa Kỳ, nếu ông Joe Biden là công cụ của một nhóm thiểu số lấy bạo lực làm phương châm?

5. "In God We Trust" (Chúng con tín thác nơi Thượng Đế). Câu châm ngôn nổi tiếng trên ra đời sau cuộc Nội chiến Bắc Nam tại Hoa Kỳ (Civil War), Bộ trưởng Ngân Khố, Salmon P. Chase nhận được nhiều thư yêu cầu của dân chúng, đề nghị in hàng chữ "In God We Trust" trên những đồng bạc Mỹ. Quốc hội thứ 84, được phê chuẩn bởi Tổng thống ngày 30/7/1956, lần đầu tiên châm ngôn "In God We Trust" được in trên các đồng tiền giấy thay vì trước đây chỉ có trên bạc cắc. (https://www.treasury.gov/about/education/pages/in-god-we-trust.aspx).

Theo Wikipedia, Religion in the United States 2019 (https://en.wikipedia.org/wiki/Religion_in_the_United_States) tỉ lệ dân chúng Hoa Kỳ theo hai tôn giáo lớn như sau: Protestantism (Tin Lành) 43% - Roman Catholicism (Công Giáo 20%) cộng chung lại chiếm 63% hơn một nửa dân số nước Mỹ. Các tôn giáo khác, xin mời xem ở link phía trên.

Trong hơn bẩy tháng biến động từ đầu năm 2020 đến nay, truyền hình Mỹ dù có thiên vị đến mấy cũng không thể che dấu chuyện nhóm "Black Live Matters", "Antifa" và "Anarchy" đốt nhà thờ, kéo đổ tượng Chúa, và dã man hơn cả, chặt đầu tượng Đức Mẹ. Các chính trị gia đảng Dân chủ từ Quốc hội, đến Thống đốc, Thị trưởng, Dân cử cấp Tiểu bang, không một lời lên án. Bà Chủ tịch Quốc hội Nancy Pelosi, và ứng cử viên Tổng thống Joe Biden là tín đồ Công giáo, cả hai đều "im lặng". Niềm tin tôn giáo của hơn nửa nước Mỹ bị xúc phạm. Phải chăng "Quỷ dữ" đang tìm cách ám hại người "Công chính"? Thượng Đế có thể là Chúa, Phật, Alah, hay bất cứ vị nào chúng ta đặt niềm tin vào. Lá phiếu ngày 3/11/20 sắp đến đây, sẽ xác tín niềm tin của chúng ta với Thượng Đế.   

6. Theo Hiến pháp, chúng ta bầu các vị Dân biểu vào Quốc hội Liên bang nhiệm kỳ 2 năm, và Thượng Nghị sĩ, nhiệm kỳ 6 năm. Trong hai năm vừa qua, Quốc hội Liên bang đã làm được gì cho dân chúng Mỹ? Các vị Dân biểu thuộc đảng Dân chủ, chiếm số đông tại Hạ Nghị viện và dùng quyền "đa số" để phủ quyết mọi đề nghị của phái thiểu số thuộc đảng Cộng Hoà. Quốc hôi Liên bang, dưới sự lĩnh đạo của bà Chủ tịch Nancy Peolosi, Trưởng Uỷ ban Tình báo, Adam Schiff, trưởng Uỷ ban Tư pháp Jerold Nadler dành toàn thời gian để hạ bệ Tổng thống Donald Trump. Cử tri chúng ta có bầu họ để chỉ làm một chuyện nhảm nhí, vô bổ đó không?

Đã đến lúc chúng ta tỉnh thức, cất lên tiếng nói "Đủ rồi, chừng đó đủ rồi" (Enough is enough) và cho đám ký sinh trùng già nua này vào nơi phế thải.


   _\\o|(O)|o//_

KẺ PHÁ LUẬT

Hôm nay 10/8/20, chỉ còn 85 ngày nữa là đến ngày bầu cử 3/11/20 tại Hoa Kỳ. Từ nay đến ngày đó, nước Mỹ sẽ còn nhiều xáo trộn. Đó là chiến thuật, chiến lược của đảng Dân chủ: Nước Mỹ phải BẤT AN, biểu tình, đốt phá khắp nơi. Xin gửi đến các bạn bài viết mới về thủ lãnh sau lưng đảng Dân chủ. Uy tín ông ta như thế nào?

"Hãy cho tôi biết bạn chơi với ai, tôi sẽ nói bạn là người thế nào?"

                                                        KẺ PHÁ LUẬT: Obama

Xã hội có luật! Đừng tưởng những bộ lạc sống hằng ngàn năm xa cách cuộc sống văn minh con người, nơi cánh rừng huyền bí Amazon, hay ở một hoang đảo trên trái đất không có luật? Có đấy, bất cứ một ai ngoài bộ lạc cả gan xâm phạm lãnh địa của họ sẽ biết ngay, không dễ gì còn mạng sống để trở về?

Trò chơi của trẻ em xưa đến nay, từ bắn bi, đá dế, đến điện tử ... đều có luật. Ngay cả cờ bạc, đỏ đen trong những ngày Tết, hoặc tranh tài thể thao, cũng cần phải có luật. Lái xe gập đèn đỏ phải dừng lại, đó là luật. Trong nhà, lúc còn bé phải theo luật của cha mẹ. Gia đình, xã hội, đất nước và thế giới, dù khác nhau về văn hoá, phong tục, tập quán, nhưng không một ai trong chúng ta thoát khỏi những luật lệ ràng buộc.

Đọc đến đây, hy vọng chúng ta dù khác chính kiến, đảng phái, ít nhất cũng tìm ra một điểm chung để cùng nhau khởi đầu, đó là sống và tôn trọng luật. Nếu số đông không đồng ý, thì phải trưng cầu dân ý để thay đổi luật. Quan trọng hơn cả, luật lệ dựa theo ý kiến của đa số, và thiểu số phải phục tùng.

Ngoài những bộ luật "thành văn" còn có luật "bất thành văn". Không nói ra, không có trên văn bản, nhưng nhiều khi được tôn trọng hơn cả luật viết. Xin giới thiệu đến bạn đọc một chính trị gia tên tuổi, ông vua phá luật hiện nay tại Hoa Kỳ: Barrack Hussein Obama.

Hoa Kỳ là siêu cường trên thế giới, duy nhất chỉ có tổng thống Mỹ là có phi cơ riêng mang tên "Air Force One", vinh dự và uy tín như thế nào? Khi đến thăm một quốc gia, "Air Force One" mang biểu tượng của nước Mỹ, và vị tổng thống ngồi trên đó đại diện cho hơn 328.2 triệu dân Hoa Kỳ. Thế nhưng, Tập Cận Bình đã nắn gân Tổng thống Obama và công khai làm nhục nước Mỹ.

1. Thế giới không quên hình ảnh Tổng thống Barrack Hussein Obama bước xuống bằng cửa sau máy bay Air Force One tại phi trường Hangzhou, Trung Cộng, ngày 9/9/2016. Không thảm đỏ, không vệ binh danh dự dàn chào, và Trung cộng cử một nhân viên ngoại giao trung cấp ra đón. Ông Obama đến tham dự Hội nghị Cao cấp G 20. Bà Susan Rice, Cố vấn An ninh Quốc gia, và phụ tá Ben Rhodes cũng bị an ninh Trung cộng kiếm chuyện, và phái đoàn báo chí Mỹ tháp tùng Tổng thống Obama trên cùng chuyến bay, bị cản trở không cho lại gần chụp ảnh, "Đây là phi trường và đất nước chúng tôi" nhân viên mật vụ Trung cộng nói lớn tiếng với nhóm ký giả tháp tùng. (Humiliation in China shows global disdain for Obama - Orlando Sentinel.html)

Cũng đừng quên, ngày hôm sau, Trung cộng đã trải thảm đỏ đón Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Nam Hàn Park Geun-hye, Tổng thống Ba Tây Michel Temer và Thủ tướng Anh Theresa May. Nên nhớ, người Trung Hoa rất xem trọng sĩ diện trong văn hoá lâu đời của họ, Tập Cận Bình muốn gửi một thông điệp cho Obama, "Anh chẳng là gì cả!" Nghi lễ đón tiếp qua cửa hậu máy bay là một "quốc nhục" không riêng gì cho TT Obama, mà cho toàn thể dân chúng Hoa Kỳ.

2. Đàn anh Trung cộng xem thường Tổng thống Obama như thế, chẳng trách bọn đàn em Việt cộng cũng không ngại ngùng noi gương. NBC News với tựa đề "Tổng thống Obama đến Việt Nam chuyến thăm Châu Á lịch sử". Ngày Chủ nhật 22/5/2016, đón vị Nguyên thủ Hoa Kỳ tại phi trường Nội Bài, Hà Nội, vào đêm tối, còn tệ hại hơn nữa! Không nghi lễ ngoại giao, chẳng có thảm đỏ và vệ binh danh dự, tên Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội cũng không buồn có mặt, nhân viên ngoại giao cao cấp cũng không ... Đón tiếp là một thiếu nữ tên Linh Trần, trao hoa và cười toe toét, và một vài viên chức cộng sản không rõ chức vụ. NBC News tránh, không nhắc đến chuyện này. Tổng thống Obama đến Việt Nam với hai món quà khá hấp dẫn, bãi bỏ lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam, và thảo luận để VN gia nhập TPP (TPP bị Tổng thống Donald Trump xé bỏ ngay ngày đầu tiên nhậm chức.) Phải như thế nào, cho nên bọn cầm đầu Ba Đình mới dám hỗn láo như thế? (https://www.bbc.com/news/world-asia-36354326). Chó cắn cũng biết nhìn mặt.

Trong chuyến viếng thăm Sài Gòn, ngày 25/5/2016, Tổng thống Obama có buổi nói chuyện và gập gỡ các nhà hoạt động xã hội và sinh viên Việt Nam tại GEM Center, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1. Danh sách khách mời, đã được Toà Đại sứ Hoa Kỳ gửi đến chính phủ cộng sản trước đó. Màn dằn mặt thứ hai của bè lũ Ba Đình, chúng ra lệnh cho côn an bắt nhà hoạt động xã hội Trần Hoàng Phúc, người có thư mời, ngay trước cửa hội trường GEM Center, và giữ tại công an phường từ 08:45 sáng đến 15:00 chiều. (https://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/yseali-member-prevented-attending-obama-meeting-in-sg-gm-05262016063637.html). Còn đâu uy tín của vị lĩnh đạo Hoa Kỳ? Những tin tức như thế này, chắc chắn báo chí thiên tả Hoa Kỳ dấu nhẹm?

3. Tháng 9/16, chuyến đi Châu Á của Tổng thống Barrack Hussein Obama  được xem như mở đầu một dấu ấn về chính sách ngoại giao mới với khu vực. Nhưng không mang lại một kết quả khả quan nào cho vị chủ nhân Toà Bạch Cung. Tổng thống Phi Luật Tân, Rodrigo Duterte trong một cuộc họp báo đã gọi Tổng thống Obama là "Con của con điếm" (Son of a whore). Mặc dù sau này, Duterte đã nói là hối tiếc, nhưng không hề xin lỗi. Ông Rodrigo Duterte nặng lời vì Tổng thống Obama phê bình chính sách không tôn trọng nhân quyền của Phi Luật Tân trong vấn đề tử hình bọn buôn bán và sử dụng cần sa ma tuý.

4. Năm 2009 được biết đến là một năm cúi gập đầu góc 90 độ của vị Tổng thống thứ 44 Hoa Kỳ, Barrack Hussein Obama. Sự khiêm tốn, hay hiểu biết về văn hoá nước chủ nhà của ông khiến thần dân Nhật tủm tỉm cười, trong khi người Mỹ, những ai còn chút lòng tự trọng không khỏi ngậm ngùi. Khi vào diện kiến Nhật Hoàng, Tổng thống Obama đã hành xử ra sao? Cúi đầu trước Nhật Hoàng cực kỳ lễ độ. (http://www.nbcnews.com/id/33978533/ns/politics-white_house/t/obamas-bow-japan-sparks-some-criticism/). Cũng trong năm 2009, tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20, Tổng thống Obama lại cúi đầu trước Vua Addullah, nước Saudi Arabia. Theo nguyên tắc ngoại giao, giữ lễ độ và tôn kính nguyên thủ nước ngoài, không có nghĩa là cúi gập mình. Tổng thống Obama đã có một Ban Nghi lễ thuộc Toà Bạch Cung tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ! Đảng Dân chủ được đa số báo chí, truyền hình thiên tả ủng hộ, cho nên những sự việc như thế này ít khi được tường thuật, tuy nhiên bạn đọc vào hai đường link trong phần này sẽ thấy hình ảnh rõ ràng: (https://www.telegraph.co.uk/news/worldnews/barackobama/5128171/Barack-Obama-criticised-for-bowing-to-King-Abdullah-of-Saudi-Arabia.html). Tin vui cho Tổng thống Obama là ông đã nhận được giải Nobel Hoà bình cùng năm 2009, và đây là lời mở đầu quyết định của Hội đồng Nobel Na Uy: "Hội đồng Nobel, Na Uy quyết định trao giải Nobel Hoà bình 2009 cho Tổng thống Barrack Obama về những nỗ lực phi thường ngoại giao quốc tế và sự hợp tác giữa các dân tộc. Hội đồng cũng muốn nhấn mạnh đến tầm nhìn của Obama và mục tiêu hướng đến một thế giới loại trừ vũ khí nguyên tử". Nỗ lực phi thường ngoại giao quốc tế, không biết có phải là những lần cúi gập người trước Nhật Hoàng và Vua Saudi Arabia không? (The Nobel Peace Prize for 2009 to President Barack Obama - Press release - NobelPrize.org.html). Noi gương Obama, Bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ Viện và ông Chuck Schumer, Lĩnh tụ Khối Thiểu số Thượng Viện còn đi xa hơn nữa trong nghệ thuật "ăn mày phiếu", họ không cúi gập người như Obama. Họ quỳ! "Đảng Quỳ"! Chúng ta hãy chờ xem Hội đồng Nobel, Na Uy có cấp thêm giải nào cho hai lĩnh tụ sáng giá đảng Dân chủ này?

5. Về đối nội, có một luật "bất thành văn" nhưng vô cùng quan trọng dành riêng cho các vị Tổng thống, và Phó Tổng thống Hoa Kỳ. Khi hết nhiệm kỳ, không bao giờ phê bình người kế nhiệm. Đạo luật "Logan Act" cấm tất cả các viên chức về hưu của chính phủ Hoa Kỳ không được tiếp xúc, thảo luận với chính khách các quốc gia nước ngoài, nếu không được phép của chính phủ đương nhiệm. Vị Tổng thống thứ 44 vi phạm cả hai. "Luật là tao, tao là luật" nghe chẳng khác gì bọn Việt cộng trong nước! Ai cho phép một cựu Tổng thống đi tiếp xúc với lĩnh đạo các quốc gia khác khi không được phép của chính phủ và đương kim Tổng thống? Obama làm như thế đó, ông muốn duy trì đế chế Obama qua "quyền lực ngầm". Công khai thách thức và đánh phá một chính quyền hợp pháp do dân bầu! Được làm vua, thua làm giặc! Niềm tự hào tôn trọng luật pháp của đa số dân chúng Hoa Kỳ bị chà đạp thô bạo.

Khi Tổng thống Barrack Obama nắm quyền, cựu Tổng thống George Walker Bush (Bush con) không hề có một tiếng nói phê bình. Tổng thống Bill Clinton cũng đã hưởng 8 năm yên lành với Tổng thống George Herbert Walker Bush (Bush cha) cho dù ông Clinton đã vướng scandal tình dục ồn ào nhất trong lịch sử Mỹ. Tuy nhiên, cựu Tổng thống Bush (cha) đã tôn trọng luật im lặng bất thành văn, không hề có một lời phê bình người kế nhiệm, ông để Quốc hội và dân chúng quyết định. Khi bị Hạ nghị viện do đảng Cộng Hoà đưa ra luận tội, nhưng không đủ 2/3 số phiếu truất phế ở Thượng viên, Bill Clinton an toàn. Đấy là "Dân chủ" và tôn trọng luật chơi.

Ngay khi rời khỏi Toà Bạch Ốc, Obama đã phá luật "bất thành văn", ông thành lập tổ chức "Organizing for Action" (OFA) với mục đích tiếp nối chính sách Obama. Ghi danh là một tổ chức vô vụ lợi, không thiên vị đảng phái, nhưng đường lối và chính sách của OFA hoàn toàn đứng về phía đảng Dân chủ và chống đối chính quyền non trẻ của Tổng thống Donald J. Trump. Lịch sử Hoa Kỳ, chưa hề có một cựu tổng thống nào làm chuyện này, OFA khởi đầu với hơn 30,000 người. Tổ chức những hoạt động công khai chống phá chính quyền Trump do Michelle Obama cầm đầu  và những nhân viên cũ trong nội các Obama như Jon Carson, hoặc David Axelrod, cựu cố vấn chiến dịch tranh cử của Tổng thống Obama.  (https://en.wikipedia.org/wiki/Organizing_for_Action). Từ năm 2017, nền dân chủ Mỹ, nguyên tắc "thượng tôn pháp luật" của đất nước Hoa Kỳ, đã bị cựu Tổng thống Obama lái qua một con đường tăm tối cho đến ngày nay.

Phong tục quốc tế, khi tham dự một đám tang, hoặc đọc điếu văn, chúng ta cùng nhau nhắc đến những kỷ niệm đẹp của người ra đi, Barrack Hussein Obama không làm như vậy! Mới đây, trong đám tang Dân biểu người da đen John Lewis, ông đã lợi dụng dịp này, đọc một bài điếu văn vận động chính trị, tấn công trực diện vào Tổng thống Donald J. Trump, điều chưa bao giờ xẩy ra trong một tang lễ quốc gia. Obama so sánh Tổng thống Trump với hai nhân vật nổi tiếng phân biệt chủng tộc tại Tiểu bang Alabam trước đây, cựu Thống đốc George Wallace, và Uỷ viên An toàn Công cộng Bull Connor. Mỉa mai, cả hai nhân vật kỳ thị chủng tộc này đều là người đảng Dân chủ. Bull Connor đã dùng vòi rồng, và chó của cảnh sát tấn công người da đen biểu tình đòi nhân quyền vào thập niên 60. Thống đốc George Wallace, ra lệnh dùng vòi chữa lửa và gậy cảnh sát tấn công người biểu tình vào năm 1963. Trong bài diễn văn nhậm chức Thống đốc, Wallace tuyên bố "Nhân danh những người vĩ đại nhất từng bước đi trên trái đất này, tôi vạch một đường trên cát, quăng bao tay dưới chân bạo quyền, tôi nói: phân biệt ngay bây giờ, phân biệt vào ngày mai, và phân biệt mãi mãi"(https://en.wikipedia.org/wiki/George_Wallace%27s_1963_Inaugural_Address). Phân biệt có nghĩa là trắng đen không thể ngồi chung, kỳ thị chủng tộc vào thập niên 60 tại Hoa Kỳ.

Trong chương trình Hannity, Fox News ngày 31/7/20, Nữ Tiến sĩ Alveda King, cháu của cố Mục sư Martin Luther King đã mạnh mẽ phê bình Obama, bà nói: "Những người cánh tả (ý nói đảng Dân chủ) luôn chụp giật mọi cơ hội như đám tang nhà hoạt động Nhân quyền, John Lewis để biến thành diễn đàn chính trị". Chúng ta hãy nghe thêm, Tiến sĩ Alveda King nhắn nhủ Obama một bài học công dân giáo dục sơ đẳng: "Tôi sẽ chọn lựa không chính trị hoá sự ra đi của Dân biểu Lewis, thay vào đó tưởng nhớ đến ông là một người yêu hoà bình, một chiến sĩ bất bạo động, và khuyến khích mọi người giải quyết xung đột một cách hoà bình" (Dr. Alveda King accuses Obama of politicizing John Lewis' funeral.html).

Lĩnh tụ của đảng Dân chủ HÔM NAY như Barrack Hussein Obama, Nancy Pelosi và Chuck Schumer ... Đang trở thành những người mang về nhiều phiếu nhất cho Tổng thống Donald J. Trump trong kỳ bầu cử 3/11/20 sắp đến, qua những hành động chính trị "phá luật" của họ.

 "Cứ làm tới đi" (Bring it on). 


   _\\o|(O)|o//_

Chương # 42 - TỈNH THỨC

Tin truyền hình lúc 03:00 sáng ngày Thứ tư 29/7/20: "Hơn 100 đơn vị cảnh sát Hoa Kỳ từ chối bảo vệ an ninh cho đại hội đảng Dân chủ, đề cử Tổng thống năm 2020". Sáng Thứ hai, 3/8/20 lại thêm nhiều tin không vui nữa: a) Ít nhất 30 vụ bắn người, đưa đến 9 thiệt mạng tại Chicago trong tuần qua. "Cảnh sát Chicago thông báo riêng trong tháng 7/20 tỷ lệ giết người tăng lên 139%". b) Lời khuyên của Cảnh sát Minneapolis được phổ biến rộng rãi: Đừng đi một mình. Đưa túi xách, điện thoại nếu bị kẻ xấu đòi. Chìa khoá sẵn sàng trước khi mở cửa xe. Không dừng lại hay trả lời người lạ. c) Cảnh sát trưởng Seattle, người da đen, cho biết nhà của bà bị bao vây bởi người biểu tình. Họ viết dưới đường ngay trước cửa: "Pig live here". Nước Mỹ hôm nay 3/8, chỉ còn đúng 92 ngày nữa là đến ngày bầu cử 3/11. Hãy tự hỏi chúng ta đang ở Hoa Kỳ hay Afghanistan? Vì sao nên nỗi?

Chưa hết, Phóng viên Austen Fletcher, Youtube host "Fleccas Talks" đặt câu hỏi với Dân biểu Jerrold Lewis Nadler, NY, về những bạo loạn xẩy ra trên đường phố Portland, Oregon: Ông cho biết ý kiến về những hành vi phạm pháp này? Trả lời, "Đó là một huyền thoại" (That's a myth!) Trước khi lên xe, vị dân biểu 73 tuổi, với 28 năm tại Quốc hội nói thêm "Đây là một huyền thoại, chỉ lan rộng tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn" (It's a myth that's being spread only in Washington D.C). Nghe vị Chủ tịch Uỷ ban Tư pháp Hạ Nghị viện trả lời, khiến tôi không biết mình, hay ông ta là người đến từ một hành tinh nào khác? Xin bạn đọc phán xét.

Portland, Oregon trải qua 62 ngày bạo loạn tính đến 29/7/20. Toà nhà uy nghi đẹp đẽ Federal Court, mang tên Thượng Nghị sĩ Mark O. Hatfield, trở thành mục tiêu tấn công của nhóm "Black Live Matter" cùng "Antifa" và "Anarchy" đốt phá, vẽ sơn lên tường, giật sập hàng rào xung quanh. Đối đầu với cảnh sát bảo vệ an ninh liên bang, những người "biểu tình ôn hoà" theo ngôn ngữ đảng Dân chủ, dùng gậy côn baseball đánh cảnh sát, những chai nước đông lạnh với độ cứng không thua gì gạch đá được cung cấp miễn phí để ném, xăng tha hồ mà đốt, cưa sắt, búa kìm, bom xăng Molotov và tia laser cực mạnh chiếu vào mắt cảnh sát, đã có nhân viên công lực được xác nhận mất thị lực hoàn toàn, không thể hồi phục!

Cách dùng chữ của những chính trị gia đảng Dân chủ là một báo hiệu rõ ràng cho cử tri về một chính sách họ sẽ theo đuổi, nếu cụ già lú lẫn Joe Biden đắc cử. Hoa Kỳ sẽ là một thiên đường tội phạm, nơi đó không cần cảnh sát, không nhà tù, mọi người thoải mái hưởng trợ cấp xã hội, bảo hiểm sức khoẻ miễn phí, cửa biên giới rộng mở. Cứ ăn no, đẻ vung vãi, phá thai vô tội, mọi chuyện "có đảng lo". Người Việt tị nạn cộng sản nghe, có thấy mùi gì quen quen không? Thành phố bất an, cửa hàng buôn bán bị đập phá, dân chúng ra đường sợ hãi. Súng nổ, trẻ em vô tội chết, tất cả đều phục vụ cho mục tiêu tái chiếm Toà Bạch Ốc của đảng Dân chủ. Không biết nói như vậy có quá đáng chăng? Tấn công vào Toà án Liên bang hơn hai tháng, mà chẳng hề có một chính trị gia nào của đảng Dân chủ lên án! Thống đốc, Thị trưởng làm ngơ, họ câm, đui, mù, điếc! Mục sư Nhân quyền Martin Luther King nói "Bi kịch lớn nhất không phải sự áp bức và tàn ác của kẻ xấu, mà chính là sự im lặng của người tốt" (The ultimate tragedy is not the oppression and cruelty by the bad people, but the silence over that by the good people). Chúng ta im lặng đã quá lâu! Không thể im lặng mãi, vì chính cuộc sống hằng ngày và tương lai con cháu của chúng ta.

Bạn từng bỏ phiếu cho đảng Dân Chủ từ Tổng thống, Thống đốc tiểu bang, Thị trưởng thành phố, Thẩm phán, Cảnh sát trưởng ... Xin hãy cân nhắc kỹ vào lá phiếu lần này. Đất nước Hoa Kỳ đang trải qua những ngày bất an như Việt Nam trong chiến tranh. Việt cộng đặt bom ngay Thủ đô Sài Gòn. Sinh viên, Ni cô, Sư sãi Phật giáo biểu tình, Ký giả đi ăn mày. Cha cố chống tham nhũng. Gây hoang mang, sợ hãi trong dân chúng, đó là chính sách của cộng sản, và đảng Dân chủ đứng sau lưng những BLM, Antifa, Anarchy đang áp dụng. Nước Mỹ phải hỗn loạn trước ngày bầu cử 3/11. Người dân phải sợ hãi, trường học đóng cửa, thất nghiệp gia tăng! Quốc hội do bà Pelosi làm Chủ tịch, không làm bất cứ việc gì, ngoài việc hạ bệ Tổng thống Trump. Họ nhận lương $174,000/năm chỉ để xúm nhau lại xâu xé Tổng thống Trump, chúng ta có mướn họ làm việc này không? Đã đến lúc mọi người thức tỉnh, nếu không dọn đám rác rưởi này, chúng ta sẽ phải sống chung với mùi xú uế, như hiện nay!

* Hãy nhìn vào những siêu thị, thương xá, cửa hàng bị đốt phá, trộm cướp, hôi của tại Minnesota, tự hỏi, mình có muốn bình an nơi thành phố bạn sinh sống không? Người cảnh sát phạm tội dùng đầu gối đè lên cổ khiến anh George Floyd chết đã bị tù và chờ ngày ra toà. Mượn cớ đó để đốt phá cả một khu phố, giết hại một Đại uý Cảnh sát về hưu người da đen 77 tuổi. Đúng hay sai? Thống đốc Minnesota, Timothy James Walz, và Thị trưởng Thành phố Minneapolis, Jacob Lawrence Frey, đều thuộc đảng Dân chủ. Cả hai đã làm gì? Anh chàng Thị trưởng 39 tuổi, đến tham dự cuộc biểu tình của nhóm "Black Live Matters" đã bị la ó, đuổi cổ, chỉ vì không muốn cắt giảm ngân sách cảnh sát! Có chính trị gia Dân chủ nào ở cấp cao hơn cất lên tiếng nói bênh vực? Hoàn toàn KHÔNG! Mùa kiếm phiếu, hồn ai người đó giữ!

Từ ngày 1/6/20 đến 19/6/20, hai thành phố Minneapolis và Saint Paul, thiệt hại vật chất: 1,500 cơ sở thương mại buôn bán bị đốt phá, cướp giựt, hay hôi của. Nặng nhất tại Minneapolis. Trong khi đó Thành phố Saint Paul 246 toà nhà bị tấn công, 20 bốc cháy, và rất nhiều cửa hàng do chính người da đen làm chủ bị đập phá. (https://en.wikipedia.org/wiki/George_Floyd_protests_in_Minneapolis%E2%80%93Saint_Paul). "Black Live Matters" sao lại đốt phá cửa hàng của chính những người cùng chủng tộc? Chính nghĩa của "BLM" ở đâu?

* Những bạn trẻ da vàng say mê biện hộ cho "Black Live Matters", cho tôi hỏi: Tại sao trong những cuộc biều tình, ồn ào, bạo động của "BLM" lại không có một lĩnh tụ tên tuổi nào trong cộng đồng da đen đứng ra lãnh đạo, thay vào đó là những cô cậu choai choai, cầm loa hò hét? Xin đừng vội nổi nóng, mời bạn vào Google tìm hiểu thêm về những người nổi tiếng trong cộng đồng da đen như: Robert Johnson, tỷ phú, đồng sáng lập hệ thống truyền hình BET (Black Entertainment Television) - Luật sư Nhân quyền 65 tuổi, người da đen, Leo Terrell, cả một đời theo đảng Dân chủ, tiếng nói chống TT Trump mạnh nhất từ trước đến nay. Mới đây tuyên bố trên truyền hình Fox News, "Đảng dân chủ đã bỏ tôi!" (The Democratic Party left me!) (https://www.msn.com/en-us/news/politics/leo-terrell-the-democratic-party-left-me/vi-BB16Q5Vd). Ông sẽ bỏ phiếu cho Đảng Cộng hoà và Tổng thống Trump năm nay... Danh sách người nổi tiếng, trí thức trong cộng đồng da đen còn dài, bây giờ bạn hãy xem những thành tích "Black Live Matters" tạo ra:

=> Báo "Journal Sentinel" Thành phố Milwaukee, Tiểu bang Wisconsin, một người đàn ông da đen tên Bernell Trammel, 60 tuổi, đứng ngoài đường cầm bảng "Bầu cho Trump năm 2020", bị bắn chết vào ngày 23/7/20. Trammell, không hề sợ hãi về tiếng nói chính trị của mình, ông vận động cho bà Lena Taylor, đảng Dân chủ vào chức thị trưởng Thành phố, và Tổng thống Trump tái đắc cử trong nhiệm kỳ hai. "Black Live Matters" ở đâu vẫn không thấy lên tiếng? Đảng Dân chủ tại Wisconsin im như thóc! Giết người giữa ban ngày, ngay tại nước Mỹ! Sinh mạng người da đen có thật là đáng quý không? Hay chỉ là một khẩu hiệu chính trị lừa bịp? (https://www.the-sun.com/news/1208492/bernell-trammell-black-trump-supporter-shot-dead/)

=> Ký giả bảo thủ, người da đen Andrew Duncomb, ngày 29/7/20 bị đâm tại thành phố Portland, Oregon bởi những người "biểu tình ôn hoà" trong nhóm "Black Live Matters", "Antifa" và "Anarchy"! Andrew Duncomb ủng hộ TT Trump. (https://nypost.com/2020/07/30/man-at-portland-protest-says-he-was-stabbed-for-his-politics/) Chúng ta đừng quên, cũng tại Thành phố Hoa hồng, Portland này ký giả gốc Việt Andy Ngô từng bị "Antifa" đánh tơi tả, thừa sống thiếu chết! "Ôn hoà" ở đây phải hiểu là nếu không theo tôi, bạn sẽ bị loại, bằng cách này hay cách khác, kể cả sát hại. Bạo lực cách mạng! Có khác gì chxhcn Việt Nam?

=> Dân biểu Dân chủ tiểu bang Georgia, ông Vernon Jones tuyên bố bỏ đảng, rời chức vụ, và sẽ bầu cho Tổng thống Trump, "Tắt đèn đi, tôi rời nơi này, ai muốn vào chỗ đó thì vào. Tôi sẽ nghỉ trước thời hạn ngày 22 /4/20.". (https://thehill.com/homenews/state-watch/494199-georgia-democrat-announces-resignation-days-after-endorsing-trump).

Ngày hôm nay, nhóm "BLack Live Matter" và đồng bọn "Antifa", "Anarchy", với sự giúp đỡ sau lưng của đảng Dân Chủ đang hạ bệ, quét sơn lên mặt tượng đài Abraham Linclon. Đốt nhà thờ, hạ tượng Chúa, chặt đầu tượng Đức Mẹ. Xem có giống hình ảnh Sài Gòn và miền Nam Việt Nam sau ngày 30/4/1975? Đảng Dân chủ HÔM NAY (không phải đảng Dân chủ tốt đẹp trước đây) đang đưa chúng ta vào con đường tăm tối, mang tên Chủ nghĩa Xã hội, nơi mà người Việt cho đến giờ phút này vẫn liều chết ra đi.

Cựu Tổng thống Barrack Obama nhục nhã chui cửa hậu máy bay, khom lưng 90 độ trước vua chúa nước ngoài. Mượn đám tang để tấn công đối thủ chính trị, để lộ tư cách hèn mạt của thủ lĩnh đảng Dân chủ hôm nay! Chủ tịch Quốc hội Nancy Pelosi và Thượng Nghị sĩ Chuck Schumers quỳ lạy trước quan tài kẻ du thủ du thực, ăn mày từng lá phiếu, có còn xứng đáng với chức vụ chăng? Những Thống đốc, Thị trưởng bất tài, chúng ta đã lầm lẫn đưa bọn này lên. Ngày 3/11/20 là cơ hội để vất chúng vào sọt rác. Không thương tiếc! Phải chăng đây là lý do những người Dân chủ chân chính phải ngậm ngủi bỏ đảng?

Chúng ta không thể để cho tất cả thành phố trên nước Mỹ bốc cháy như Portland, Oregon; Seattle, Washington; Minneapolis & Saint Paul, Minnesota; Brooklin, New York ... Một xã hội không có cảnh sát sẽ trở thành vương quốc của tội phạm!

Chúng ta cũng không cho phép Chủ tịch Quốc hội Nancy Pelosi lợi dụng phe đa số, nhất định không thông qua ngân sách cứu trợ đợt hai, chỉ vì bà muốn trong đó chính phủ Tổng thống Trump phải chấp thuận cho phép các cơ sở buôn bán cần sa được phép vay ngân hàng theo điều khoản cứu trợ!

Bác sĩ Tâm lý Hoa Kỳ, Phillip Calvin McGraw có một câu nói để đời: "Sai lầm một lần có thể chấp nhận được. Sai lầm lần thứ hai cần phải đưa tay lên trán xem có chữ NGU được ai đó xâm lên không?"

Tổng thống Abraham Lincoln, người anh hùng giải phóng nô lệ da đen từng nói: "Tôi sẽ sửa chữa, những sai trái nếu thấy nó sai; và nhanh chóng đón nhận thay đổi mới nếu điều đó đúng" (I shall try to correct errors when shown to be errors; and I shall adopt new views so fast as they shall appear to be true views). Tự do của quê hương thứ hai Hoa Kỳ, nằm trong tay bạn và lá phiếu ngày 3/11/20.

Chúng ta không thể phạm sai lầm lần thứ hai! Bầu cho Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hoà!
   _\\o|(O)|o//_

MARATHON BẦU CỬ MỸ

Khi bài được viết, chỉ còn 100 (26/7) hôm nữa là đến ngày bầu cử 3/11/20 tại Hoa Kỳ. Cuộc đua gần đến đích, cả hai đảng Cộng hoà và Dân chủ thi nhau tung ra những đòn chí tử hầu dành phần thắng.

1. Trước tiên, chúng ta tạm chia ra ba nhóm cử tri chính: 

a) Trung thành tuyệt đối với đảng, số người này không thể thay đổi. Đừng bận tâm. 

b) Không nhất thiết phải bỏ phiếu theo đảng, chọn ứng cử viên có cùng mục tiêu chính trị, hoặc thành tích. Thăm dò cho biết 13% số cử tri có thể thay đổi bên này hoặc bên kia. 

c) Cử tri thầm lặng. Theo nghiên cứu "Self-censorship on the rise" của Cato Institute Survey, ngày 22/7, cho biết 62% dân chúng Mỹ ngại ngùng nói quan điểm chính trị. Cato chỉ rõ 77% cử tri có khuynh hướng Cộng hoà và 52% Dân chủ, không muốn nói về sự chọn lựa của mình. Hiện nay, các cuộc thăm dò (poll) do báo chí Hoa Kỳ nêu ra đều chỉ rõ Joe Biden dẫn đầu TT. Trump trên dưới 10 điểm. Dựa theo nghiên cứu của Cato, thì độ chính xác của những thăm dò Joe Biden dẫn đầu này không mấy khả tin. Và cũng đừng quên, năm 2016 cho đến ngay trong ngày bầu cử, thăm dò (poll) vẫn quả quyết 90% Hillary đắc cử! Để chiến thắng, hai đảng cần phải tập trung, chinh phục nhóm (b) và (c).

2. Hiến pháp Hoa Kỳ quy định, Tổng thống đắc cử dựa trên phiếu "Cử tri đoàn", phiếu "Phổ thông" của tất cả chúng ta, nếu đa số thuộc về đảng nào, thì "Cử tri đoàn" phải bầu cho ứng cử viên Tổng thống của đảng đó. Chính vì điều này, những tiểu bang đông dân như California, New York ... trong những năm bầu cử trước đây, đảng Dân chủ chiếm đa số phiếu. Nhưng quyết định thắng bại nằm trong các tiểu bang dân số trung bình như Florida, hoặc những tiểu bang được gọi là là "swing states": Georgia - Kentucky - Michigan - Montana - North Carolina - Pennsylvania - và Texas. Phiếu bầu ở các tiểu bang này có thể thay đổi cục diện. Florida với 537 phiếu phổ thông đã đem lại chiến thắng cho TT. George W. Bush.

3. Cử tri Mỹ chú trọng nhất đến những mục tiêu nào? Mùa bầu cử 2020, các chủ đề trước đây như: Kỳ thị chủng tộc - Giới hạn quyền sở hữu súng - Phá thai ... Không còn là hàng đầu. Thay vào đó: 

a) Bệnh dịch "Chinese virus". 

b) Kinh tế phục hồi. 

c) Trung cộng. 

Hai mục tiêu (a) và (b) liên quan đến chính sách đối nội, và (c) thuộc về đối ngoại. Chúng ta hãy xem nước cờ đảng Dân chủ đi đúng hay sai?

a) "Chinese virus" lan rộng và truyền nhiễm khắp thế giới. Đảng Dân chủ đổ lỗi cho Tổng thống Trump, thậm chí bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Quốc hội còn đổi tên là "The Trump virus" ... Điều này không hề giúp họ kiếm thêm phiếu ở hai nhóm (1.b) và (1.c). Với sự góp sức của "truyền thông thiên tả" như CNN, ABC MSNBC, CBS, Wapo, The New York Times ... đảng Dân chủ đã và đang gieo rắc sợ hãi trong dân chúng. Thống đốc, Thị trưởng các tiểu bang do Dân chủ kiểm soát, cố tình đóng cửa các trung tâm thương mại, buôn bán, với mục đích làm kiệt quệ nền kinh tế và đổ lỗi cho chính quyền Trump. Họ nói, còn lâu mới tìm ra thuốc chủng ngừa! Nhưng quên rằng, các công ty dược phẩm với lợi nhuận hằng ngàn tỷ Mỹ kim không ở cùng phía với đảng Dân chủ. TT Trump không cần vận động, lợi nhuận sẽ thay ông và khuyến khích các hãng dược phẩm nhanh chóng trình làng thuốc chủng ngừa trước ngày bầu cử! "Chinese virus" cũng như những bệnh dịch trước đây: "Cúm", "HIV", nó sẽ ở lại với chúng ta. Nhân loại sẽ tìm ra thuốc đề kháng. Không một quốc gia nào có thể đóng cửa mọi sinh hoạt xã hội lâu dài, sẽ phải học cách sống chung với nó, như chúng ta sống chung với bão táp, lụt lội, thiên tai. Dựa vào con ma "Chinese virus" đảng Dân chủ vô tình hay cố ý đã đánh giá rất thấp trình độ thông minh của cử tri Mỹ, nhất là vào thời đại thông tin mở rộng. Chưa hết, họ còn đòi đóng cửa trường học cho đến năm sau, sai lầm này nối tiếp sai lầm khác. Châu Âu, các trường học đã mở cửa lại từ lâu. Đóng cửa trường học là mục tiêu chính trị trong mùa bầu cử, không hơn không kém. Thống kê CDC dưới đây ngày 22/7/20 cho biết "Chinese virus" chỉ ăn hiếp những người cao niên, sức đề kháng của người trẻ rất cao. Số tử vong trẻ em dưới 1 tuổi là 11 em / 8,072 bệnh nhân .... Xin mời bạn đọc xem chi tiết số tử vong ở từng độ tuổi tại báo cáo của CDC theo địa chỉ: (https://data.cdc.gov/NCHS/Provisional-COVID-19-Death-Counts-by-Sex-Age-and-S/9bhg-hcku).

b) Kinh tế quan trọng nhất trong mỗi cuộc bầu cử Tổng thống. Trải qua cơn đại dịch "Chinese virus" chính phủ Mỹ học bài học sinh tử, đắng cay. Tổng thống Trump thừa hưởng một gia tài tồi tệ để lại từ các đời Tổng thống trước, kể cả Cộng hoà lẫn Dân chủ, đó là: Để cho các công ty Hoa Kỳ theo lợi nhuận, bỏ nước Mỹ chạy qua Trung cộng vì giá nhân công rẻ. Đứng đầu danh sách, ít ai để ý đến, là các công ty "dược phẩm" và "dụng cụ y khoa", hơn 95% thuốc và dụng cụ y khoa tại Hoa Kỳ sản xuất ở Trung cộng. Kế tiếp là những công ty điện tử, từ những con "chip" tinh vi đến máy vi tính, điện thoại iPhone đều lắp ráp tại Trung cộng. Sai lầm này đã được chính quyền Trump mạnh dạn thay đổi.

Sắc lệnh, chính sách mới được ban hành, các công ty Hoa Kỳ phải trở về Mỹ nếu không muốn bị đánh thuế thật cao, vì sản phẩm của họ sản xuất từ Trung cộng. Chính trị gia tại Lưỡng viện Quốc hội còn đưa ra những đạo luật chi tiết, bắt buộc nguyên liệu phải sản xuất tại Hoa Kỳ, đề phòng trường hợp công ty tránh né luật, nhập cảng nguyên liệu từ Trung cộng, lắp ráp tại Hoa kỳ, và mang nhãn hiệu "Made In USA". Mọi ngưỡng cửa đều đóng kín! Tin vui, cả hai đảng Cộng hoà và Dân chủ đều đồng ý điểm này.

Công ty sản xuất "chip" điện tử dùng trong máy vi tính, điện thoại, xe hơi lớn nhất thế giới của Đài Loan, "Taiwan Semiconductor Manufacturing Co" đầu tư $12 tỷ đô la Mỹ xây dựng nhà máy tại Tiểu bang Arizona. Bộ Y tế & Dịch vụ Nhân sinh đã ký hợp đồng 354 triệu USD với công ty "Phlow" tại tiểu bang Virginia để sản xuất dược phẩm trong nước Mỹ. Làn sóng hồi hương của các công ty, dấu hiệu khả quan cho một nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ nhanh chóng phục hồi. Tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm, và niềm tin trở lại. Tin vui cho Hoa Kỳ cũng là nỗi đau về kinh tế, thất nghiệp của Trung cộng.

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào đầu tháng 7/20, tỷ phú Warren Buffett và Kinh tế gia Paul Krugman, người nhận giải thưởng Nobel về Kinh tế tuyên bố, "Không gì có thể ngăn cản nước Mỹ vĩ đại trở lại, và Hoa Kỳ sẽ nhanh chóng phục hồi sau đại dịch "Chinese virus" giống như đã từng xẩy ra sau các cuộc khủng hoảng khác ở thế kỷ trước đây"Giấc mơ chiến thắng đầy ác ý, tạo ra bởi cuộc khủng hoảng kinh tế của đảng Dân chủ, trở nên xa vời, không tưởng!

 

c) Trung cộng: ngày Thứ tư 22/7/20 Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chính thức ra lệnh đóng cửa Lĩnh sự quán Trung cộng tại thành phố Houston, các nhà ngoại giao làm gián điệp trá hình có 72 tiếng để rời Hoa Kỳ. Trước khi đi, họ đốt các tài liệu mật trong khuôn viên. Tín hiệu vô cùng mạnh mẽ, chính quyền Tổng thống Trump đang dồn Trung cộng vào chân tường, từ ngoại giao, chính trị, đến quân sự trên Biển Đông.

Chỉ có những khối óc nhỏ như trái nho mới tin rằng Trung cộng không dính líu chút gì đến những cuộc biểu tình của "Black Lives Matter", "Antifa", và nhóm "Anarchy". Buồn cười hơn cả, những vị Thống đốc, Thị trưởng các tiểu bang do Dân chủ đứng đầu như California, New York, Chicago, Oregon lải nhải biện minh cho nhóm chống đối là những người "biểu tình ôn hoà" sic! Ôn hoà mà có đầy đủ cả gậy gộc, những viên gạch xây nhà được rải trước nơi biểu tình dùng để ném vào cảnh sát! Ôn hoà nhưng có sẵn bom để đốt cháy các cửa hàng, có búa rìu, acid, dây xích để kéo đổ tượng danh nhân! Ôn hoà nhưng súng đã nổ nơi khu tự trị CHAZ/CHOP tại Seattle khiến ít nhất là năm em bé da đen thiệt mạng. Không hề nghe những người chống đối nói gì, có thật là "Black Live Matters"? Ôn hoà nhưng kéo đổ tượng Chúa, chặt đầu tượng Đức Mẹ, đốt nhà thờ 250 tuổi. Và một vị tu sĩ Phật giáo tại North Carolina bị bắn chết khi đang đọc kinh niệm Phật trước bàn thờ Đức Thế tôn! Ôn hoà, nhưng biết gài bẫy, phục kích cảnh sát. Cầm gậy phang vỡ đầu Cảnh sát trưởng Thành phố New York, thủ phạm bị bắt ngay sau đó, nhưng nhanh chóng được phóng thích hôm sau ... Đánh Cảnh sát trưởng New York vỡ đầu, cũng không sao cả! Luật pháp ở đâu? Khổ thân, chính vị Cảnh sát trưởng da trắng này là người đã từng quỳ xuống để vinh danh "Black Live Matters"! Thành phố Portland, tiểu bang Oregon trải qua 59 ngày "biểu tình ôn hoà" qua hình ảnh trên truyền hình, đốt phá toà nhà "Federal Courthouse"! Thị trưởng Ted Wheeler, Portland, số phận cũng giống bà Jenny Durkan, Seattle, và bà Lori Lighfoot, của Chicago là những người bênh vực, cổ vũ cho đám nổi loạn, để rồi bị chính nhóm này phẫn nộ, la lối, đòi đuổi đi. Khi chính trị gia quỳ lạy để xin phiếu, giữ ghế, đừng trách bạo lực lên ngôi. Cử tri còn muốn bầu cho bọn bất tài này nữa không?

Từ nay trở đi, công dân Mỹ, cần phải học thật kỹ cách dùng chữ "Ôn hoà" của những quan chức đảng Dân chủ. Tự điển của họ khác với chúng ta.

Bài học lớn nhất cho cư dân tại những tiểu bang cầm đầu bởi đảng Dân chủ: "Gieo nhân nào, gặt quả đó" (You reap what you sow). Chính quyền nào, nhân dân ấy, số đông dân chúng đã bầu cho họ, và nhìn xem những gì họ làm. Ngày 3/11 sắp đến, các bạn sẽ có cơ hội sửa sai lỗi lầm. Quét sạch đám chính trị gia khom lưng, quỳ gối trước bạo lực.

Người Việt chúng ta hay nói "Chưa đỗ ông Nghè, đã đe hàng Tổng" tiếng Anh có một ngạn ngữ tương tự, "Don't count your chickens before they hatch". Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ không phải là trò đùa, nó sẽ ảnh hưởng đến vận mạng toàn thế giới. Ứng cử viên Joe Biden đã bắt đầu đi vào tuổi lú lẫn, tuyên bố những câu khiến người dễ dãi nhất cũng phải cau mày, giới thiệu em gái là vợ, và vợ là em, khôn thế? Nước Mỹ có hơn 300 triệu dân, cụ cho ngay 250 triệu chết vì "Chinese virus"! Joe Biden còn nói, "Tôi sẽ hạ Joe Biden" tự mình đánh bại mình, khiêm tốn vô cùng! Tất cả đều có ghi âm và chiếu trên truyền hình. 


Cụ bà Nancy Pelosi 80 tuổi, quỳ lạy, cầu nguyện thánh George Floyd để xin phiếu, đứng lên không nổi. Trong cuộc phỏng vấn, cụ lên gân nói: "Nếu Trump không chịu rời Toà Bạch Ốc, ông ta sẽ bị trục xuất" (If Trump won't leave White House he will be fumigated out) Daily Wire, Author Hank Berrien. Trước đó, Joe Biden cũng nói sẽ dùng quân đội để đưa Trump ra khỏi dinh Tổng thống.

Bà Tổng thống hụt, Hillary Clinton trong cuộc phỏng vấn với Trevor Noah, chương trình Daily Show ... báo động khán thính giả, "Chúng ta phải chuẩn bị, nếu Trump thua Joe Biden trong cuộc bầu cử, ông ta không dễ gì từ nhiệm" (If President Donald Trump defeated by Joe Biden in November, he may not give up the presidency easily). Mối hận thù thua cuộc còn đó, cụ bà gần đất xa trời lại thêm bệnh "mộng du"!

Đảng Dân chủ chẳng còn ai ra hồn! Người tài không có, lú lẫn thì nhiều! Cử tri càng dễ chọn lựa!

 


   _\\o|(O)|o//_

CỬ TRI THẦM LẶNG - SILENT VOTERS

Thân gửi tuổi 30,

Giữa các em và chúng tôi là một khoảng cách xa. Tuổi tác kinh nghiệm trường đời, chắc chắn chúng tôi đi trước em rất nhiều. Bù lại, đa số trong chúng tôi không hề mắc cỡ thú nhận là thua các em về bằng cấp và khả năng Anh ngữ. Thượng Đế an bài như vậy, con hơn cha là nhà có phúc! Khi gập bạn bè, chúng tôi hãnh diện khoe em hơn tôi! Nhưng với em lại khác, có những em đã không ngần ngại la mắng, càu nhàu hay tỏ vẻ khó chịu trước mặt người lạ, khi chúng tôi không hiểu một câu tiếng Anh phải nhờ em thông dịch! Có em, còn không muốn cho bạn bè lại nhà chỉ vì bố mẹ tiếng Anh u ơ, ấp a, ấp úng. Niềm tự hào và hãnh diện của chúng ta mang giá trị khác nhau! Bây giờ còn quá sớm, khi làm cha mẹ, các em sẽ hiểu!

Chúng tôi không bao giờ buồn, ngày còn bé, tập cho em tiếng đầu đời, chúng tôi vẫn vui từ giây phút đó cho đến lúc nhắm mắt chia tay. Khi các em chập chững tập đi, chúng tôi hạnh phúc chạy theo không một lời than vãn. Khi các em làm xấu, chúng tôi thay tã ngay cả trong bữa ăn chẳng bao giờ cau mặt.

Nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ đứng thẳng lưng, vất đi cái mặc cảm già nua, ngoại ngữ yếu kém. Trên những bước đi chậm chạp, dù phải chống gậy hay ngồi xe lăn, trời nắng hay mưa, cho dù bão tố có vùi dập ... Chúng tôi sẽ đi bỏ phiếu ngày 3/11/20. Chúng tôi sẽ hãnh diện quyết định tương lai nước Mỹ, và vô cùng cảm ơn Thượng Đế đã ban cho trí óc mình còn sáng sủa, tinh thần minh mẫn, để làm công dân một nước tự do. Để cầm lá phiếu mà hằng trăm triệu người trên thế giới ước ao cũng không được.

* Chúng tôi sẽ chọn một Tổng thống biết đứng thẳng, không cúi gập như ăn mày khi thăm lĩnh tụ các quốc gia khác trên thế giới. Niềm tự hào của nước Mỹ phải đi ra bằng cửa trước máy bay với thảm đỏ, hàng quân danh dự đứng chào, thay vì chui cửa sau để nhận cái bắt tay của một viên chức bộ ngoại giao Trung cộng. Tổng thống phải đủ sức gánh trên đôi vai lá phiếu của người dân, lưng không được còng. Dân Mỹ không đóng thuế, để Tổng thống đi khom lưng, cúi đầu, lạy lục, xin lỗi!

* Chúng tôi sẽ bầu cho một Tổng thống biết bảo vệ biên cương, xây hàng rào ngăn cản di dân BẤT HỢP PHÁP. Làm sao yên tâm được, khi một quốc gia không có hàng rào biên giới, thay vào đó làm hàng rào cao ngất với máy quay phim khắp nơi, chỉ để bảo vệ nhà riêng của chính trị gia?

* Chúng tôi sẽ bầu cho một Tổng thống biết chọn giải pháp "RETRAINED THE POLICE" thay vì u mê "DEFUND THE POLICE". An ninh xã hội là quan trọng, không ai có thể sinh sống, làm ăn nơi một mảnh đất trộm cướp, tội phạm xã hội lên ngôi! Bản báo cáo từ New York Times, ngày Thứ tư 8/7/20, nêu ra con số tội phạm gia tăng vào tháng 6/20 tại các thành phố lớn, do đảng Dân chủ kiểm soát dưới đây là nguyên nhân sự chọn lựa. Không có cảnh sát, đồng nghĩa với mở cửa chào đón tội phạm! 

Mỉa mai hơn, có những chính trị gia Dân chủ hung hăng, ồn ào đòi cắt giảm ngân sách của Cảnh sát. Nhưng cũng chính họ, lại là người lấy hằng trăm ngàn đô la từ tiền thuế của dân để thuê bảo vệ riêng tư. "Bảo vệ cho tôi, không phải cho họ" (Protection for me, but not for thee), khẩu hiệu chính trị mới!

Tất cả chúng ta, những người dân è cổ đóng thuế đang bị bọn kên kên chính trị rỉa rói đến tận xương, tuỷ! Tuổi trẻ các em bị lợi dụng. Xem hình ảnh những cuộc biểu tình vừa qua, tranh đấu dưới ngọn cờ "Black Lives Matter", thật là ngạc nhiên khi thấy:

Tuổi trẻ Mỹ trắng, nhiều hơn các bạn da đen. Nhóm người này lại rất to miệng chửi bới cảnh sát! Họ không có một chút liên hệ gì đến nỗi đau của người da đen, thế mà cào mặt, ăn vạ như chính tổ tiên họ bị đầy đoạ. Lại thêm vài cô chú nhóc người Việt nữa. Nước Mỹ này loạn mất rồi! Kẻ giả hình lên ngôi thành anh hùng đường phố!

Tổng thống và Phó Tổng thống sẽ bị trói tay nếu đảng Cộng hoà mất Hạ viện hay Thượng viện. Nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump khó khăn vô cùng là một chứng minh hùng hồn về điều này. Đặt câu hỏi, đảng Dân chủ đã làm gì trong nhiệm kỳ hai năm vừa qua tại Hạ viện? Toàn thời gian, họ tập trung bới lông tìm vết, để truy tố Tổng thống. Không có một mảy may bằng chứng! Quay ra học "Quỳ gối", quỳ chán, họ núp sau đám "Black Lives Matter", "Antifa", và "Anarchy" đòi lập khu tự trị, đập phá tượng đài. Ông thị trưởng New York sẵn sàng cắt giảm 1 tỷ đô la ngân sách cảnh sát, nhưng rất hào phóng lấy tiền công quỹ, giờ làm do dân trả tiền đi sơn đường phố với khẩu hiệu "Black Lives Matter".  

Không cần tốt nghiệp Harvard hay MIT, kinh nghiệm giúp chúng tôi biết ngày 3/11/20 sẽ phải quét dọn bọn chính trị gia kên kên này. Đường phố là của toàn dân, ai cho một Thị trưởng muốn làm gì thì làm? Thử hỏi, nếu một ai đó đến trước nơi em ở, sơn hàng chữ "MAGA" em có để yên không? Là cha mẹ, nhiều khi nói chuyện các em còn hằn học cấm chúng tôi nhắc về Trump, bảo chúng tôi các em không thích nghe! Vậy hãy giúp chúng tôi nói với ông Bill de Blasio, ai cho ông làm chủ đường phố New York? Ông là Thị trưởng thành phố lớn nhất nước Mỹ, hay là gã thợ sơn kiếm phiếu một cách rẻ tiền?

Học vấn các em cao, nhưng tại sao không thấy được cái vô lý, kỳ thị, của khẩu hiệu "Black Lives Matter"? Thế còn mạng sống của người da trắng, da nâu, da vàng, chưa nói đến da đỏ là những người Mỹ chính gốc thì sao? Không quan trọng ư? Các em tranh đấu để xoá bỏ kỳ thị, thật ra không phải thế! Các em đã lập ra một kiểu kỳ thị mới mang tên "BLM" và đang tự đánh lừa mình! Đừng quên, bà Thị trưởng Seattle, Jenny Durkan đang bị người dân đưa ra toà, và toà án cũng cho phép tiến hành thủ tục "recall" bà ta. Có phải những bạo loạn trên nước Mỹ xẩy ra hiện nay, đa số ở các tiểu bang Dân chủ không? Tại sao vậy?

* Chúng tôi sẽ bầu cho những dân cử Dân biểu Quốc hội, Thượng nghị sĩ, Thống đốc và các Thẩm phán không phân biệt mầu da, không phân biệt đảng phái, nhưng CẤM KHÔNG ĐƯỢC MỊ DÂN. Không được hèn hạ quỳ lạy xin phiếu! Những người thật sự vào làm việc, đặt quyền lợi ĐẤT NƯỚC lên trên ĐẢNG PHÁI. Hiện nay có nhiều ứng cử viên Quốc hội, người da đen như ông Burgess Owens, đảng Cộng hoà, tiểu bang Utah, xin các vị cư dân tại Utah nhớ bầu cho Burgess Owens.

Thật là ngỡ ngàng khi nghe các em tranh luận, thế hệ chúng tôi vì hận thù cộng sản, ghét Tầu cộng, nên mù quáng theo Trump. Các em cho là chúng tôi không biết nhìn xa, không thấy nỗi đau của xã hội, không thấy người da đen bị kỳ thị ... Hãy chứng minh cho chúng tôi người da đen bị kỳ thị như thế nào?

Nếu quả thật nước Mỹ kỳ thị, làm sao họ có thể bầu cho một Tổng thống người da đen? Nữ Giáo sư Đại học Condoleezza "Condi" Rice, Ngoại trưởng thứ 66 của Hoa Kỳ, Cố vấn An ninh Quốc gia dưới thời Tổng thống George W. Bush. Đại tướng Colin Powell, cựu Cố vấn An ninh, Bộ trưởng Ngoại giao ... và nhiều danh nhân nổi tiếng khác trong các ngành nghệ thuật, âm nhạc, thể thao ... kỳ thị ra sao?

Trong tuyên truyền, đảng Dân chủ và truyền thông thiên tả dùng kỹ thuật "hái dâu" (cherry picking), họ chỉ lựa những tin xấu và quên đi những điều tốt. Các em là nạn nhân! Một vài cảnh sát dùng bạo lực quá lố, đưa đến tử vong, đó là những trái dâu xấu, và họ dùng nó để tẩy não các em. Bao nhiêu việc tốt cảnh sát làm, không hề nhắc đến. Dùng hình ảnh một vài trái xấu, họ đòi phá bỏ cả khu vườn đẹp! Đáng tiếc, khá nhiều em đã rơi vào chiếc bẫy cổ điển đó! Nước Mỹ không toàn hảo, điều đó chỉ có ở thiên đường.

Cũng đừng quên, theo thống kê của United States Census Bureau, tính đến ngày 1/7/2019, tổng cộng dân số Mỹ là 328,239,523 người. Tỷ lệ da đen 13.4%, da trắng 76.3%, da đỏ Indian 1.3%, da vàng 5.9%, Mễ (Hispanic, Latino) 18.5%. Như vậy, người da đen không phải là đa số, chưa nói đến trong 13.4% người da đen, rất nhiều trí thức, những người nổi tiếng, không ai đứng về phía "BLM" cả! Nói người da đen bị kỳ thị hoặc là dối trá, hay tệ hơn là lừa bịp. <https://www.census.gov/quickfacts/fact/table/US/PST045219>

Trong mỗi tập thể, da trắng, đen, vàng, nâu, đỏ, nơi đâu cũng có những cá nhân xấu. Xin đừng nguỵ biện, dựa vào một vài cá nhân xấu mà kết tội cả tập thể! Vấn đề của một số các em hôm nay, bị đầu độc, tẩy não (brainwashed) từ trường học trong nhiều năm, các em chỉ thích nhìn vào một chuyện nhỏ, và biến thành chuyện lớn, như vụ thánh "tội phạm" George Floyd, đang bị bọn chính trị gia kên kên lợi dụng.

Nói thật cùng các em, nếu George Floyd không phải da đen. Nếu anh ta chết sau ngày 3/11. Thì chẳng có vị dân cử nào đến quỳ lạy đâu! Đừng ngủ mơ giữa ban ngày mà tin "BLM", bài viết sau, chúng tôi sẽ nói thêm cùng em về những nhân vật da đen nổi tiếng, đáng kính trọng, bằng cấp cao hơn các em nhiều, xem họ chê "BLM" như thế nào? "BLM" chỉ là một nhúm rơm, vừa loé lên đã vụt tắt. Nước Mỹ mạnh hơn rất nhiều, ngọn rơm quốc gia tự trị CHAZ / CHOP chỉ tồn tại vài tuần không hơn, không kém.

Các em thông minh. Chúng tôi, cho dù có khác chính kiến những vẫn yêu thương và hãnh diện vô cùng về những thành quả các em đạt được. Tương lai đất nước Hoa Kỳ nằm trong lá phiếu ngày 3/11 của các em và chúng tôi.

Cộng hoà hay Dân chủ, chúng ta vẫn cùng một mái gia đình. Đừng để chúng tôi thất vọng. Đừng vì sự khác biệt mà chúng ta xa nhau ... Đừng bao giờ làm điều ngu xuẩn đó. Đừng nặng lời với chúng tôi!

Chúng tôi là những "Cử tri thầm lặng" và lá phiếu của chúng tôi không thể bỏ qua! Trong gia đình, hãy tôn trọng ý kiến chúng tôi, và chúng tôi cũng sẽ cố gắng tôn trọng suy nghĩ của các em.  

======================================================================

Dear Millennials,

 

There is a huge distance between us. You may graduate college and succeed than us; however, we have much more experience than you. But, most of us are not embarrassed to admit that we are inferior to you- our children, in terms of qualifications and English skills. It is a blessing if you are doing better than us! We are proud to show you off with our friends! Thoughtlessly, some of you do not hesitate to scold, grumble, and annoy in front of strangers when we do not understand English and ask you to translate for us. Our pride carries different values than yours! Now it is too early for you to understand. But somedays, when you become parents you will!

We have never felt unhappy as your parents; we gain extreme joy from the time teaching you the first words, as you were an adorable little child, until the day we leave this world. We were thrilled chasing after you without any complaints when you learned to walk. We never frown or were disgusted when changing your dirty diapers during our meals.

But today we will stand up straight to forget our disadvantages of old age and language’s barrier. On each slowly achieved step, whether using the walking cane or wheelchair and regardless the rainy or sunny weather or the violent storms…We will reach the voting sites and cast our votes on November 3rd, 2020.  We will proudly determine America’s future and be grateful to God for his blessings us a sane and healthy mind to carry our citizen’s responsibility: our voting rights – the privilege that millions of people worldwide are wishing to have.

 

* We will choose a President, who stands upright not bending like a beggar when visiting leaders of other countries. One, who carries American’s pride and is welcomed from the front door of the airplane with red carpet covered on the steps and the military salute and not an unimportant one, who silently comes out from a back door with a trivial handshake from a Chinese Foreign Ministry Official. Americans want a strong President who can carries his duty that worthy of their votes. The taxpayers do not pay for a President who bows, begs, and apologizes!

 

* We will vote for a President, who protects our borders and builds barriers to prevent illegal immigrants. We will not feel safe and will not choose a candidate, who opens the borders but builds high fence with sensor cameras around his property for his own safety.

 

* We will vote for a President who selects the solution to “RETRAINED THE POLICE” instead to foolishly “DEFUND THE POLICE”. Safety is important; no one can live and work in a place where crime is rising! A report from the New York Times on Wednesday 8/7/2020 stated that the crimes increased since June/20 in big cities that governed by Democrat Mayors. No Police means widely open your door to criminals.

 

* Ironically, there are aggressive and noisy Democrat politicians, who demand Police cut but took hundreds of thousands dollars from taxpayers’ money to hire private guards. “Protect me, not them” (Protection for me, but not for thee) is their new political slogan!

 

All of us, tax-paying citizens are being deeply tarnished into our bones and marrows by political vultures deeply! They have taken advantage of our young children’s innocence and naivety. It is shocked to see the pictures of recent protests under the banner “Black Lives Matter.”

The group of protestors with more White than Black is cursing loudly at the police! Those terrorizing protestors never share the pain of slavery but hypocritically scratch their faces, self-inflicted injury- and threat others as their  rightful vengeance for their slave ancestors. Shamefully, a few young Vietnamese Americans also crazily joins them. America is in chaos! The impersonators become street heroes!

 

Our President and Vice President will have their power if the Republican Party loses the Senate or House. The difficulty of President Donald Trump’s first-term is the clear example. I have a question for the Congress: what did the Democratic Party do in the past two years at the House of Representatives?

They wasted their times focusing in baseless prosecution the President. There were no evidences! So they turn around learning to kneel. When they were bored with kneeling they hid behind “Black Lives Matter”, “AntiFa”, and “Anarchy” and support those violent groups creating autonomous zone and destroying the monument. New York’s Mayor pettily cut a billion from the Police’s budget but generously misuses the city’s fund and taxpayers’ money to hire people painting the street with the slogan of “Black Lives Matter” with him.

 No need to graduate from Harvard or MIT, we certainly know that on November 3rd, 2020 we definitely have to sweep out those vulture politicians.

The streets are public properties, who gives the Mayor the permit to do whatever he wants to those properties? Ask yourself, if anyone paints the word “MAGA” on the street in front of your house, will you be all right and allow him to do that? As your parents, sometimes in our conversations you angrily forbid us to talk about President Trump because you do not want to listen to the truth! Please help us to tell Bill De Blasio, who allow him to be the owners of all of the streets in New York? Is he the Mayor of the biggest city of America, or is he a shameful painter who ignores his dignity to serve his ambition by getting more votes?


You are so highly educated, why can’t you see how ridiculously racist the slogan “Black Lives Matter” really is? How about the lives of White, Brown, and  Yellow peoples, not counting the Red Native Americans, the truly authentic inhabitants of America.  Don’t their lives matter?

You fight to remove discrimination? Really? Not so.
You only created a new form of discrimination named “BLM” and fooling yourselves!  Don’t you forget that Jenny Durkan, the Mayor of Seattle, is being recalled by her constituents, approved to proceed by the judge.  Isn’t it true that most current riots and protests happen in Democrat Blue states? Why?

Why are there no BLM protests after more than a dozen Black Americans in Chicago every weekend?  Many Black children have been killed in cross fire between Black gangs, where is BLM?

* We will vote for Representatives, Senators, Governors, and Judges who do not discriminate against racial colors or political parties yet MUST NOT mislead people or kneel down begging for votes, ABSOLUTELY.  

*We will vote for the ones who truly serve, who put NATIONAL interests above parties.  Currently there are quite a few Black candidates running for the House of Representatives such as Burgess Owens, Republican from Utah.  
Please vote for him, Residents of Utah.

It’s incredible to hear you discuss that our generation supported Trump because are blinded by our anti-Communism and hatred for Mainland China.  You deemed us lacking both a vision and social empathy for Blacks being discriminated by systemic Racial Injustice...Please show us HOW Blacks are being discriminated against.

If it is true the United States tolerate systemic Racial Injustice how could a Black man be elected President? How could Condoleeza “Condi” Rice be a University professor and the 66th US Secretary of State? How could General Colin Powell serve as Chairman of the Joint Chiefs of Staff of the Department of Defense, then as the Secretary of State? There are many more minority celebrities in diverse arenas of Arts, Music, Sports etc...HOW have they been discriminated against?

Both the Democrat party and the Left-leaning Mainstream Media used “cherry picking” tactics in their propaganda to disseminate only negative news while ignoring all positives.   It’s regrettable some police abused power that led to fatalities, yet their numerous good deeds were never mentioned. Photos of these bad apples were shown repeatedly to brainwash you.  They exploited the images of a few bad apples to demand that the entire orchard must be destroyed?  It’s too bad some of you have fallen into their classic traps and become their victims! The US is not perfect, perfect can be found only in Paradise.

And, please remember that the US Census Bureau reported as of January 7th 2019 the US total population was 328,239,523. Within this total the ratio for Blacks was 13.4%, Whites 76.3%, Native Americans 1.3%, Asians 5.9%, and Hispanic-Latino 18.5%.  So, Blacks are not the majority.  Furthermore, among the 13.4% Blacks there are a lot of elites and celebrities but NONE support “BLM”! 
To say that Blacks are discriminated is a big lie, In fact, it’s a hoax.

In each and every community, regardless of the colors: White, Black, Yellow, Brown, or Red... there are some bad individuals.  Please don’t use a few bad individuals to twist the truth and accuse the whole village.

Truth be told, had George Floyd not been Black, had he not died after March 11th, there would not be any elected officials kneeling by his coffin!

Don’t fall asleep at midday to believe in “BLM”.  In my next article I will tell you more about how many famous, elite & respectable Blacks, much highly educated than you, despise “BLM” movement.  “BLM” is merely a brush fire that dies the moment it flares up.  The US is a very strong country, the haywire CHAZ/CHOP authority can last only several weeks, no more nor less.

You are so smart. 
We still love you and are immensely proud of all your achievements, despite our different political views. The US’s future lies in the votes you and we will cast on November 3rd.

Either Republican or Democrat, we belong to one family under the same roof.  Please don’t disappoint us and remain distant just because of our differences.  Don’t ever do such a silly thing.  And never use harsh words with us, please.

We are the “silent voters” and our votes must not be ignored!
In our family, please respect our opinions, and we will do our best to respect your thoughts.

(Phạm Bích Thủy lược dịch)   _\\o|(O)|o//_

LỜI CUỐI CÙNG

Lời ngỏ của tác giả: Khi bạn đọc bài viết dưới đây, trong căn phòng tiện nghi, ấm áp, nơi quê hương Hoa Kỳ. Xin đừng quên, chỉ hơn một ngày trước đây, đã có người cảnh sát Mỹ 26 tuổi ra đi vì nhiệm vụ. Để lại lời cuối, "Hãy nói cùng gia đình, tôi yêu tất cả".

Bạn là công dân Mỹ, xin nhớ đi bầu ngày 3/11, và đừng bỏ phiếu cho bất cứ ứng cử viên nào đòi cắt giảm ngân sách sở cảnh sát. Đây không phải là vấn đề Cộng hoà hay Dân chủ, đây là AN NINH của gia đình chúng ta. Nếu ứng cử viên là người Cộng hoà, ủng hộ phong trào cắt giảm ngân sách cảnh sát, TÔI SẼ KHÔNG BẦU CHO HỌ.

~Nguyễn Tường Tuấn~
-------------------------------------------------------------------------------

Thân gửi tuổi 30,

Hãy khóc cùng tôi hỡi quê hương yêu dấu!

Buổi sáng tỉnh thức với bản tin sét đánh: Nhân viên cảnh sát thành phố Toledo, Ohio, anh Anthony Dia 26 tuổi, ra đi để lại vợ goá và đứa con lên hai. Lời cuối cùng ghi được trên máy thu âm của cảnh sát, "Hãy nói với gia đình, tôi yêu mọi người!" (Tell my family I love them!).

Rạng sáng ngày lễ Độc lập Fourth of July, khi dân chúng Mỹ còn yên giấc, Anthony Dia nhận lịnh đến kiểm soát bãi đậu xe tại Home Depot, và nơi này anh đã bị một người đàn ông 57 tuổi dùng súng bắn vào ngực, sau đó người đàn ông tự tử bằng chính súng của mình một nơi không xa. Không thấy báo cáo nói về diễn tiến sự việc.

Hãy khóc cùng tôi những bạn trẻ đang kết tội cảnh sát!

Tất cả chúng ta, những công dân Mỹ, đang trải qua ngày tháng hoang mang, hỗn độn và vô cùng bối rối vào thời gian này. Vâng, bạn bảo là cảnh sát Mỹ kỳ thị, bạo lực quá mức, giết hại người da đen, và trăm tội khác đổ lên đầu họ. Các bạn chỉ đúng một phần thôi, chân lý nằm ở phía đối nghịch. Tôi hoàn toàn đồng ý, có một số nhỏ cảnh sát kỳ thị, bạo lực, nhưng 99.9% còn lại là những người tốt. Trong bất cứ một tập thể nào cũng có những trái xấu. Ngay cả trong giới tu sĩ, thuộc đủ mọi tôn giáo, còn có những người phạm tội ấu dâm, lạm dụng tiền bạc, huống chi xã hội trần tục chúng ta! Khi bạn trẻ, kết án cảnh sát dựa trên 1% người xấu, đó là không công bằng, và vấn đề sẽ không bao giờ giải quyết được! Bạn có bao giờ đi vào đôi giầy của người cảnh sát Mỹ chưa?

Cách đây hơn 20 năm, tôi là Chuyên viên Xã hội (Social Worker) trong thời gian 5 năm. Tôi đã vào thăm nhà tù, một đôi lần được cảnh sát gọi đi theo lúc nửa đêm, để giải quyết chuyện hai nhóm trẻ Việt và Mễ dùng súng bắn nhau tại một quán bar, trong đó có một em Việt lai Mỹ dưới sự chăm sóc của tôi và gia đình bố mẹ nuôi người Mỹ. Ngồi trong xe cảnh sát, đến hiện trường, bạn sẽ hiểu tâm trạng họ. Căng thẳng tột độ, chỉ một giây quyết định sai hoặc mình chết, hoặc sẽ đi tù! Cả hai, không có chọn lựa nào tốt!

Đối đầu với nhóm thường dân, hung hăng, không biết ai có súng, ai sẽ bắn mình là một căng thẳng vô cùng cho các cảnh sát viên. Họ không được bắn trước, dĩ nhiên. Nhưng khi biết được kẻ đối diện có súng, nhiều khi đã trễ rồi! Các bạn trẻ có hiểu điều này không?

Trước năm 1975, bản thân tôi là Đại đội trưởng Trinh sát, thú thật chúng tôi rất sợ những cuộc hành quân phải đi vào khu vực có dân chúng. Vì mình không biết ai là Việt cộng ai là dân? Đi ngang qua một nhóm nông dân hiền hoà, tươi cười đó, nhưng khi qua khỏi vài trăm thước, súng nổ sau lưng và những người lính hy sinh! Chẳng thà nhẩy toán vào rừng, dân không ở trong đó, dễ xử hơn nhiều. Người cảnh sát Mỹ có khác gì chúng tôi ngày xưa đâu? Thử đặt mình vào vị trí họ, trước khi bạn kết án.

Hãy khóc cùng gia đình anh Anthony Dia!

Khóc cùng người vợ và cháu bé lên hai, đêm qua thấp thỏm chờ bố về để sáng mai đưa mẹ con đi xem lễ Độc lập, buổi tối coi pháo bông, và ghé một tiệm ăn nào đó mua cho con cây kem ... Giấc mơ đơn giản! Nhưng sáng anh đã không về, ra đi mãi mãi, để lại cho gia đình lời trối trăn cuối cùng, "Tell my family, I love them!" Xin đừng để trái tim tuổi 30 chai đá! Xin đừng mê muội với "Black Lives Matter" nếu bạn còn chút lương tâm. Tất cả mạng sống của chúng ta đều quan trọng cả, "All Lives Matter". Cũng đừng hiểu lầm mà trách bố mẹ hoặc thế hệ đi trước. Chúng tôi không đòi hỏi các bạn phải suy nghĩ giống mình, không đời nào, vì đó là chuyện không tưởng. Nhưng chỉ xin các bạn suy nghĩ "công bình" thôi, không biết điều này có quá đáng để đòi hỏi không?

Hãy thương những người cảnh sát Mỹ hôm nay!

Tôi không tin là mỗi buổi sáng, chiều, khi bước vào ca trực, người cảnh sát Mỹ tự nhủ "Hôm nay mình sẽ bắn bao nhiêu người". Không làm gì có chuyện đó, nhưng tôi biết chắc họ sẽ âm thầm cầu nguyện ơn trên "Xin cho con một ngày bình an" đơn giản có thế thôi. Bạn còn nhớ, cách đây không lâu, truyền hình Mỹ chiếu đi chiếu lại, hình ảnh hai nhân viên cảnh sát tại New York, súng đạn đầy đủ, cúi đầu đi khi bị vài thanh niên da đen tạt nước từ đầu xuống chân, đuổi theo với cả một thùng nước. Họ nhẫn nhục, đi qua đường mà không cần biết đó là nước sạch hay dơ? Các bạn tuổi 30, rơi vào trường hợp đó bạn sẽ phản ứng ra sao?

Bạn có thật sự công tâm khi nói về vấn đề khá nhậy cảm này? Riêng trong năm 2019, thống kê cho biết có 89 cảnh sát hy sinh trong khi thi hành nhiệm vụ. Về phía người dân, bị cảnh sát bắn có 20 người da trắng và 10 người da đen thiệt mạng. Ai giết ai đây? Nhìn vào những con số trên, nếu bạn còn đòi hỏi phải cắt giảm ngân sách dành cho cảnh sát, hoặc đi xa hơn nữa giải thể lực lượng này. Cho phép tên lính già được nói, "Có lẽ bạn đang ở một hành tinh khác" nơi đó luật lệ, tiêu chuẩn đạo đức không giống thế gian này! Xin rộng lòng với những người, chỉ cần bạn gọi 911, họ sẽ có mặt trong vài phút, cho dù nơi đó đang giăng một bẫy chết người dành cho cảnh sát! Chuyện này mới xẩy ra tại Tampa, Florida vào cuối tháng 6/20. Họ báo cảnh sát có một vụ nổ súng xẩy ra, khi đến hơn một trăm người vây kín bốn góc đường, ném chai, leo lên xe, hai cảnh sát bị hành hung, một người phải vào nhà thương!

Có lẽ chính bạn đang bị tẩy não, đầu độc bởi giới truyền thông thiên tả, hay nhóm chính trị gia "kên kên". Công lý tượng trưng bằng một cán cân công bằng, tôi sợ rằng cán cân công lý của những ai thù ghét cảnh sát đang nghiêng về bên kẻ ác!

Xin Thượng Đế hãy xua đẩy những bóng mây u ám trong tâm hồn chúng ta. Xin Ngài hãy ban cho mọi người dân Mỹ khối óc tỉnh táo để phân biệt đúng sai, thiện và ác.

Xin hãy yêu thương đón nhận anh Anthony Dia trong vòng tay độ lượng của Ngài. Và tha thứ cho thủ phạm đã tự sát, như Ngài đã từng thứ tha cho chúng con.

Trái tim chúng ta hãy thổn thức cùng chị Anthony Dia và cháu trai. Anh không bỏ chị đâu, anh đã về nơi chốn không hận thù, lo âu, để phù hộ chị và cháu. Can đảm lên chị nhé. Sẽ có ngày tất cả chúng ta đoàn tụ bên nhau nơi nước trời. Ngày đó trắng, đen, nâu, vàng đầy đủ. Ngày đó súng đạn sẽ thay bằng hoa.

Hãy khóc cùng gia đình anh Anthony Dia, để trái tim vơi bớt đi hận thù! Để nước Mỹ còn vươn lên!

Hãy nói lời yêu thương mỗi ngày, khi chúng ta còn bên nhau! Hãy nói lời yêu thương cuối cùng, khi chúng ta đành xa nhau!

R.I.P Anthony Dia!


   _\\o|(O)|o//_

SAU CƠN BÃO

Thân gửi tuổi 30,

Hy vọng các em có một ngày nghỉ lễ Độc lập trên cả tuyệt vời! Riêng với tôi, thú thật đã trải qua lễ "Fourth of July" với nhiều suy nghĩ. Không tiệc tùng, gọi điện thoại cho các con ở New York và Chicago, thưởng thức mùi barbecue đến từ sân nhà hàng xóm, xem ké pháo bông ... Nhưng mà vui lắm các em ạ!

Làm sao mà không vui được khi hôm nay tạm yên lắng vì chỉ trước đó vài ngày, hết nghe tin "Black Lives Matter" đòi biểu tình lớn, lại đến bọn "Antifa" đe doạ tấn công các tượng đài, chưa nói đến đám vô chính phủ "Anarchy" lúc nào cũng sẵn sàng nhập cuộc, đốt phá! Vui vì ngày lễ chung của đất nước chúng ta không xẩy ra những biến động lớn! Vài chuyện nhỏ chẳng hạn Portland, Oregon, biểu tình vào gần nửa đêm ngày 3/7, hô khẩu hiệu BLM và Antifa, xuống đường vào đêm khuya chắc không phải những công dân bình thường? Chicago, súng lại nổ khiến một bé gái 7 tuổi, cậu trai 14 bị thương, cầu xin bình an đến cùng các em. Cả hai nơi, Chicago và Portland, Oregon đều nằm trong sự kiểm soát của nhà cầm quyền đảng Dân chủ từ nhiều năm nay, chẳng hiểu các ông bà Thống đốc, Thị trưởng làm ăn ra sao? Chicago có những khu dân cư đừng dại dột mà bước vào. Nói chung, cả nước không có xáo trộn nghiêm trọng. Thể nào các vị dân cử ở những nơi mất an ninh cũng sẽ nhanh chóng đổ lỗi cho Donald Trump! Có khác gì bọn cộng sản Việt Nam, "Mất mùa là tại thiên tai, được mùa là bởi thiên tài đảng ta!" Đất nước suy tàn khi các chính trị gia chỉ biết đổ lỗi thay vì nhận lỗi.

Nhiều người Việt chúng ta, ít theo dõi tin tức, đâm ra lo lắng về những biểu tình, đập phá xẩy ra trong những ngày qua! Tất cả chỉ là những cơn bão nhỏ, làm bay mái nhà vài trăm cửa hàng, bốc cháy chục trung tâm thương mại, giật đổ tượng vĩ nhân! Có thế thôi, so với nước Mỹ giầu đẹp này thì chẳng nghĩa lý gì cả. Em hãy để ý xem, nước Mỹ cứ bốn năm, vào đúng mùa bầu cử Tổng thống, thế nào bão cũng đến. Khác một chỗ, đây không phải là thiên nhiên, nhưng do con người tạo ra. Đảng Dân chủ rất giỏi về chiến thuật này, xin lỗi, đó là sự thật. Họ có những bửu bối chính trị như: "Kỳ thị chủng tộc" sẵn sàng làm nổ tung mọi thành phố, đốt cháy cửa hàng, cướp bóc, hôi của, nhân danh mầu da. "Bình đẳng giới tính" nam, nữ, đồng tính, chuyển giới, không biết sắp đến đây còn chiêu trò gì không? "Quyền được phá thai" và chính phủ phải trả tiền. Cuối cùng là "Di dân" tất cả chúng ta đều là di dân, nhưng hợp pháp. Đảng Dân chủ không thích như vậy, họ muốn mở cửa để đón di dân bất hợp pháp. Nancy Pelosi nhất định không cho dù là 1 cent để xây tường biên giới, nhưng nhà riêng bà ta tại California thì tường cao ngất ngưởng, camera, bảo vệ khắp nơi. Thống đốc California, New York ..., ông nào cũng to miệng tiểu bang mình sẽ là thiên đường của những di dân bất hợp pháp, nhưng khi Tổng thống Trump doạ sẽ đưa số người này đến tiểu bang của họ, thì ai cũng nhẩy lên như ngồi phải lửa! Vui thật phải không em? Đừng tin những gì họ nói, cứ xem những gì họ làm. Nói chẳng qua là để kiếm phiếu, giữ ghế ngồi, có thế thôi! Hiểu chưa em?

CHÚNG TA VUI VÌ

Cơn bão nào rồi cũng sẽ qua! Những phe nhóm cánh tả quậy phá với sự yểm trợ sau lưng của một số chính trị gia Dân chủ (không phải tất cả đảng Dân chủ) không mạnh như họ tưởng, và khiến chúng ta sợ.
"Black Lives Matter" không nhận được sự ủng hộ của đa số cộng đồng cùng chủng tộc, đặc biệt đến từ những nhà trí thức, tỉ phú, hay những ca sĩ, lực sĩ thể thao nổi tiếng da đen. Chỉ tập trung một bọn nhố nhăng, ranh con, giỏi chửi bới cảnh sát, nhanh tay nhanh chân hôi của! Họ làm nhục cộng đồng với niềm tự hào vô biên về Mục sư Martin Luther King. Thật ra, thì cộng đồng nào cũng thế, trắng, nâu, vàng, nơi nào cũng có rác rưởi cả. Chúng ta không thể đem một nhóm du thủ du thực mà đánh giá cả cộng đồng.

Các anh hùng đường phố "Antifa" và "Anarchy" đang nổi tiếng lắm, đến nỗi hình của họ được in trên những poster của sở cảnh sát liên bang, với tiền thưởng $10,000 USD cho những ai giúp chỉ dẫn nơi họ trốn. Osama Bin Laden chính phủ Mỹ còn tìm ra được, thì ngày vào nhà tù của các đấng này không xa! Đừng ra đường nhé, trốn kỹ cho nó lành. Cầu xin Thánh Goerge Floyd sớm dẫn các bạn theo bước ngài.

Quan trọng hơn cả, niềm vui lớn nhất trong ngày Độc lập kỷ niệm 244 năm sinh nhật non trẻ của nước Mỹ là giá trị "Anh hùng" của đất nước chúng ta được khôi phục nhanh chóng, trong bài diễn văn đọc trước cả chục ngàn người, quy tụ trong sân Toà Bạch Ốc. Từ tượng đài Lincoln nhìn ra Hồ Phản chiếu (Reflecting Pool) đến Tháp Washington. Tổng thống Donald Trump đã mời gia đình cố Đại uý Cảnh sát về hưu David Dorn, 77 tuổi, đứng lên nhận sự vinh danh của vị nguyên thủ quốc gia, và hằng chục ngàn người tham dự lễ cùng đứng lên tôn vinh gia đình người quá cố. An nghỉ trên nước trời, anh David Dorn! Là một anh hùng người da đen, Tổng thống Donald Trump không quỳ trước linh cửu anh, nhưng đã ghi khắc tên anh vào lòng dân Mỹ, vào trái tim ngưỡng mộ và yêu thương của hằng trăm triệu khán giả truyền hình trên thế giới. Mừng vì nước Mỹ vinh danh một anh hùng đúng nghĩa.

Trong khi các chính trị gia mất tư cách, quỳ lạy xin phiếu, dập đầu khấn vái trước quan tài "Thánh George Floyd" một anh hùng "bất đắc dĩ" bị lợi dụng cho mục tiêu chính trị. Tổng thống Donald Trump âm thầm gọi điện thoại phân ưu cùng anh Horace Lorenzo Anderson, người cha 50, khóc cho đứa con 19 tuổi bị giết trong khu "Tự trị CHOP" tại Seattle bởi chính những người cùng mầu da, họ nhân danh BLM, sic!

Không vui sao được, trong diễn văn tôn vinh ngày Độc lập 4/7/20 trước quốc dân, vị Tổng Tư lịnh Quân đội Hoa Kỳ tuyên bố, "Sẽ không cho phép bọn cướp hung hãn giật sập các tượng đài, đầu độc con cái chúng ta, chà đạp tự do ... Đất nước đang quét sạch bọn cánh tả, chủ nghĩa Marxist. Bọn vô chính phủ. Bọn quấy rối, trộm cắp và không biết mình làm gì ..." (I won't allow an "angry mob" to tear down statues, "indoctrinate our children" or "trample" freedoms. We are now in the process of defeating the radical left ... The Marxists. The anarchists. The agitators. The looters, and people who in many instances, have absolutely no clue what they are doing.)

Tuổi trẻ rất dễ bị bọn "kên kên chính trị" lợi dụng. Bản thân tôi, ở tuổi 13 đã ngu xuẩn nghe lời các sư thầy Phật Giáo, xuống đường, biểu tình, nếm mùi lựu đạn cay, để chống cố Tổng thống Ngô Đình Diệm, lật đổ một nền dân chủ non trẻ nhiều ưu điểm và cũng có những khuyết điểm. Khi lớn lên, qua Mỹ, đọc rất nhiều sách về chiến tranh Việt Nam, càng đọc càng thấy mình đã quá "ngu" để tuổi trẻ bị "lợi dụng". Bây giờ, chỉ còn biết đến viếng mộ Ngài xin được tha thứ! Và tôi đã thực hiện.

Xin đừng ngã vào chiếc hố đã vùi dập tôi và chôn đi một chế độ tốt đẹp nhất của Việt Nam. Nước Mỹ của chúng ta dọn dẹp rác rưởi trong những ngày qua, và bóng mây đã tan, cầu vồng xuất hiện. Dĩ nhiên, đảng Dân chủ do một số chính trị gia kên kên sẽ tiếp tục tạo ra những cơn bão khác, từ nay đến ngày bầu cử 3/11/20 ... Nhưng những đòn phù phép của họ đã bị hoá giải. Sắp tới đây, chắc lại lôi ra "Kungflu virus" để hù doạ? Đừng quên là các viên chức cao cấp ở California đã phải miễn cưỡng nói những cuộc biểu tình vừa qua có thể là nguyên nhân tăng thêm số người nhiễm bệnh! Hãy đặt đất nước lên trên đảng phái! Dịch bệnh sẽ không đi, như cúm, và chúng ta phải học cách sống chung với nó thôi. Các nhà khoa học sẽ tìm ra thuốc tiêm chủng. Nhưng đảng Dân chủ muốn hù doạ để mọi người cấm cung, kinh tế suy sụp, và Trump phải ra đi! Mục tiêu che dấu đằng sau những mầu da, lịch sử nô lệ của trăm năm trước: Lật đổ Trump!

Quan trọng là các bạn trẻ trong cộng đồng người Việt phải tỉnh táo! Đừng u mê như một thời tôi đã u mê! Thế hệ sau phải thông minh hơn thế hệ đi trước.   _\\o|(O)|o//_

TỰ DO KHÔNG MIỄN PHÍ

Thân gửi tuổi 30,

Mong rằng thư sẽ đến các bạn vào ngày quê hương thứ hai của chúng ta kỷ niệm 244 năm lễ Độc lập, 4/7/20.

Viết riêng đến các bạn tuổi trên dưới 30, công dân Mỹ. Say mê lý tưởng dân chủ, và luôn cảm thấy giữa bố mẹ và mình như hai thế giới khác nhau. Tôi thuộc thế hệ đi trước, có con lớn nay đã trên 40, con út tuổi 38, con dâu người Mỹ, và tất cả đều là cảm tình viên đảng Dân Chủ. Chúng tôi hiểu suy nghĩ của thế hệ các bạn. Vì chính chúng tôi cũng từng trải qua những năm tháng tuổi trẻ ngu đần không khác gì!

Các bạn quá may mắn, nhiều người đi học từ mẫu giáo đến tốt nghiệp đại học trên mảnh đất mang tên Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, nơi mà mỗi ngày từ hằng trăm quốc gia trên khắp thế giới, mọi người xếp hàng dài trước cửa Toà Đại sứ hoặc Lĩnh sự Mỹ để xin cấp chiếu khán nhập cảnh. Từ tiểu học, đến Trung học tất cả miễn phí, thậm chí đến bữa ăn trưa và xe buýt đưa đón hằng ngày cũng không phải trả tiền. Đúng là xứ sở thần tiên. Ai nhập cư trễ, theo gia đình diện HO, thì giờ này cũng công thành danh toại. Thế hệ cha mẹ các bạn, như chúng tôi không làm gì có cái may mắn đó. Tự do của các bạn được trả bằng chính máu xương, nhục nhã, tù tội của cha mẹ mình. Xin đừng vội kiêu hãnh.

Các bạn sống trong bình an, khi hằng trăm triệu trẻ em trên hành tinh này vật vã, bất hạnh! Những em bé bên lục địa Châu Phi, từ vùng sa mạc nóng bỏng, hay tận cao nguyên Việt Nam, nhiều em đi chân đất cả đời, chưa bao giờ biết trường học là gì! Triệu triệu em khác, đã phải đi làm từ tuổi ấu thơ, khiêng gạch đá, nhặt rác tìm đồ phế thải sống qua ngày. Giấc mơ của các em đó, đơn giản, không phải giầy Nike, Adidas, hay máy vi tính Apple như các bạn đâu! Nhiều khi chỉ là một nắm cơm nguội, vài mẩu bánh mì thừa để còn thấy ngày mai. Một manh áo lành lặn giữ cơ thể ấm áp ... Đơn giản như thế mà đã chắc gì được? Khi đi vào những đôi giầy êm ả, xin đừng quên hằng tỷ em khác cùng lứa tuổi chân đã chai đi vì sỏi đá, đừng nói gì đến lái xe hơi hẹn hò! Hay nhắn lời yêu đương qua iPhone!

Đừng bao giờ nghĩ rằng mình xứng đáng thừa hưởng những tiện nghi đó. Không đâu, tự do của các bạn đến từ sự hy sinh của biết bao nhiêu người khác, tự do đó không hề miễn phí như những bữa ăn trưa tại trường. Biết bao nhiêu cha mẹ Việt Nam đã ngày đêm làm hai việc để mang lại tiện nghi cho các con. Tự do có hôm nay, đến từ mồ hôi, và nước mắt tủi nhục trong đêm của cha mẹ các bạn.

Viết đến đây, tôi nhớ đến câu nói nổi tiếng của Mark Twain, "Ở tuổi 14, tôi nghĩ bố mình thật là chẳng biết gì, và không thể nào gần được. Nhưng vào tuổi 21, tôi thật kinh ngạc về những điều bố biết trong bẩy năm qua" (When I was a boy of 14, my father was so ignorant I could hardly stand to have the old man around. But when I got to be 21, I was astonished at how much the old man had learned in seven years). Khi làm cha mẹ, khi biết nhường miếng ngon cho con, lúc đó các bạn sẽ hiểu tự do của mình được đánh đổi ra sao, với giá nào, cao hay thấp?

Nước Mỹ đã và đang trải qua đầy thử thách cam go của Thượng Đế. Phong trào "Black Lives Matter" nổi lên, bọn "Antifa" bạo động, nhóm vô chính phủ "Anarchy" xâm chiếm đường phố, lập khu tự trị. Hãy ném đi đầu óc thiên kiến, vất đảng Cộng hoà và Dân chủ vào sọt rác, các bạn suy nghĩ xem ba nhóm nổi loạn trên có đủ thực lực để khuấy động nước Mỹ không? Chúng có đủ uy tín để đòi chính quyền địa phương ở các tiểu bang do đảng Dân chủ cầm quyền phải cắt giảm 1.5 tỷ đô la trong ngân sách cảnh sát như ở New York? Sức mạnh của chúng ở đâu, mà đuổi cả cảnh sát, chiếm cứ sáu khu phố, xưng danh "Khu tự trị" như ở Seattle? Rồi phong trào giật đổ tượng các vị tổ phụ, danh nhân Hoa Kỳ, nếu chính quyền địa phương không cho phép, đố chúng nó làm được? Các bạn tự hào hiểu biết hơn cha mẹ, nói tiếng Anh lưu loát, nhưng trí thông minh còn nông cạn lắm! Có bao giờ các bạn suy nghĩ xem đằng sau những nhóm đó là các chính trị gia thuộc đảng phái nào? Tại sao họ im lặng? Bọn kên kên chính trị gia, giấu mặt sau lưng các nhóm trẻ ranh trên đã đặt quyền lợi đảng phái lên trên đất nước, quê hương.

- Xem truyền hình, chúng ta thấy những thanh thiếu niên trẻ, da trắng nhiều hơn da đen, thi nhau xỉ vả cảnh sát bằng những lời thô tục. Nhổ vào mặt cảnh sát, thậm chí có người còn cởi trần để hở ngực không khác gì phụ nữ để chửi cảnh sát, đoán thôi, có lẽ là một cậu chuyển giới? Tự do là như thế phải không? Đó không phải là thứ tự do mà bố mẹ các bạn liều chết vượt đại dương đánh đổi! Đó là rác rưởi nhân danh tự do! Số đông người Mỹ "thầm lặng" sẽ quét dọn bọn kên kên chính trị gia trong ngày 3/11/20. Hãy chờ và xem.

- Thị trưởng thành phố Seattle, nói những kẻ chiếm đóng bất hợp pháp sáu khu phố là những người biểu tình ôn hoà. Ra lệnh cảnh sát bỏ nhiệm sở, đặt tên cho hành động phi pháp "Mùa hè yêu thương". Cho đến khi, những kẻ biểu tình ôn hoà đó đến trước cửa nhà bà ta la hét, khu tự trị nhanh chóng biến thành "Mùa hè đau thương". Lúc đó mới tỉnh ngủ, ra lịnh cho cảnh sát tái chiếm lại các khu phố, và gọi họ là bọn phản loạn! Tự do vấp ngã, chính vì bọn chính trị gia ngu xuẩn thiên tả đó, thành phố Seattle thiệt hại hằng triệu đô la chỉ để quét dọn đám rác rưởi vô chính phủ. Vâng, các bạn là những người bầu cho đám kên kên vào vị trí lĩnh đạo. Họ đòi cắt giảm hay loại bỏ cảnh sát, nhưng lại lấy tiền thuế của chúng ta mướn bảo vệ tư! Các bạn đang tôn thờ những thần tượng giả tạo, la hét đồng bóng như bọn say ma tuý!

- Đau thương hơn cả, tối hôm qua, Thứ tư 1/7, tôi đã khóc khi thu lại toàn bộ hơn nửa tiếng chương trình Hannity trên đài truyền hình Fox News, phỏng vấn ông Horace Lorenzo Anderson, một người cha đau khổ, nước mắt ràn rụa nói về đứa con trai 19 tuổi Horace Lorenzo Anderson Jr., bị giết trong khu tự trị CHOP, Seattle.

Người cha Mỹ da đen đó không cần biết về chính trị! Ở tuổi 50 anh khóc cho đứa con 19, đứa con mà anh dậy chơi bóng bầu dục từ tuổi thơ ấu, hôn mỗi buổi sáng, nói lời yêu thương hằng ngày. Giờ đây không còn con để nói nữa! Đau khổ hơn cả, không một nhân viên cảnh sát hay cứu thương nào vào cấp cứu được, vì bọn nổi loạn khu tự trị không cho họ vào. Khốn nạn hơn thế nữa, chẳng một lời điện thoại từ Thống đốc đến Thị trưởng gọi chia buồn, hỏi thăm hay đề nghị giúp đỡ. Người thanh niên tuổi đầy mộng mơ đã ra đi vì viên đạn của người đồng chủng. Người cha tan vỡ trái tim từ nay cho đến ngày ông ta gập lại con nơi nước Thiên đàng. "Black Lives Matter" như thế đó, chẳng qua chỉ là một nhóm bị giật dây, đứng ra hô hào lợi dụng chính xác thân người anh em đồng chúng!

Trong mùa bầu cử, hai đảng phái thi đua nói xấu nhau là chuyện dễ hiểu, thích hay không cũng phải chấp nhận. Mới đây, đảng Dân chủ làm ầm lên về bản tin trên The New York Times, một tờ báo chống Trump công khai, về việc Nga trả tiền cho Taliban để giết hại lính Mỹ tại Afghanistan! Thế còn chuyện Đại sứ Hoa Kỳ, J. Christopher Steven và ba nhân viên Mỹ bị giết thảm khốc vào năm 2012 tại Benghazi, Libya, dưới thời Tổng thống Obama, ông Phó Joe Biden, và bà Ngoại trưởng Hillary Clinton sao không thấy các vị Dân chủ cất lên tiếng nói? Đúng là chính trị đảng phái! Người thông minh như các bạn vẫn không thấy.

Hai tin vui sáng nay, riêng trong tháng 6/20, nước Mỹ đã có thêm 4,800,000 người có việc làm, đưa tỉ lệ thất nghiệp xuống còn 11.1%. Kinh tế quyết định lá phiếu của dân Mỹ vào hơn một trăm ngày nữa. Thứ hai, những kẻ cầm đầu xách động giới trẻ giật tượng đài lịch sử, đã có người bị bắt, và tại Oregon một tay thủ lĩnh đã ra đầu thú. Mong rằng các bạn đã và sẽ không tham dự những cuộc biểu tình ngu xuẩn đó. Đây chỉ là những thử thách, và nước Mỹ dưới sự che chở của Thượng Đế sẽ đứng vững.

Thượng Đế phù hộ cho nước Mỹ! God Bless America! Bình an trong ngày Fourth of July!No comments:

Post a Comment