Monday, May 3, 2021

NƯỚC MỸ KỲ THỊ? – Chương # 86

Hoa Kỳ có kỳ thị không? Tuỳ theo cái nhìn dưới con mắt của mỗi người, chúng ta sẽ trả lời khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, công tâm, tôi đồng ý với Thượng nghị sĩ Timothy Eugene Scott, Tiểu bang South Carolina: Hoa Kỳ không kỳ thị, như ngài Tổng thống thứ 46 rên rỉ. Trong bài diễn văn bác bỏ luận điệu của Joe Biden đọc trước Quốc hội, TNS Tim Scott tố cáo đảng Dân chủ đã tạo ra khoảng cách chia rẽ giữa người dân Mỹ với nhau qua mầu da, ông nói: “Hãy nghe tôi rõ ràng, Hoa Kỳ không phải là quốc gia kỳ thị ... Chủng tộc không thể là vũ khí chính trị, để giải quyết mọi vấn đề, theo cách một bên muốn” (Hear me clearly: America is not a racist country ... Race is not a political weapon to settle every issue the way one side wants). Ông Tim Scott là một TNS trẻ, 56 tuổi, người da đen, ai có thể phản đối lại điều ông nói, xin giơ tay! (https://www.bizpacreview.com/2021/04/29/tim-scott-responds-to-sick-disgusting-racist-onslaught-from-leftist-elite-1067128/).

       Dĩ nhiên, bạn đọc cũng hiểu cho, Hoa Kỳ với gần 333 triệu dân, đến từ khắp bốn phương trời, đủ mọi mầu da, đa văn hoá, ngôn ngữ, phong tục tập quán ... Chừng đó thôi, xung đột xẩy ra cũng là chuyện thường! Nhưng ở mức độ khiến các nhà lĩnh đạo chính trị phải hô hoán lên là “đất nước kỳ thị” như ngài tổng thống thứ 46, và bà phó bất tài vô tướng là một sự BỊP BỢM CHÍNH TRỊ!

-      Kỳ thị, tại sao cả nước lại tôn vinh Mục sư Martin Luther King? Không ai dám xúc phạm?

-      Kỳ thị, tại sao một số đông dân chúng không phân biệt mầu da lại bầu cho Barrack Obama?

-      Kỳ thị, tại sao lại có những Dân biểu, Thượng nghị sĩ, Bộ trưởng, Thẩm phán người da đen, da nâu, da vàng, ở mọi tầng lớp chỉ huy trong xã hội?

-      Kỳ thị, tại sao ai cũng muốn đến nước Mỹ, kể cả con cái cán bộ cộng sản khắp thế giới? Tại sao họ lại từ bỏ thiên đường “xuống hố cả nước”?

Còn hằng trăm ngàn câu hỏi tương tự như trên, hỡi những ai gân cổ kết án nước Mỹ kỳ thị, một là quá thiển cận, nhìn sự việc không qua khỏi lỗ mũi, hai đầy thiên kiến! Nói ngắn gọn và dễ hiểu theo tiếng Việt là NGU! Nếu không NGU, chắc chắn họ là những kẻ BỊP! Và người dân chúng ta u mê, mù quáng nghe theo, như bầy cừu dễ bảo. Tôi tin rằng bọn chính trị gia kên kên, thiên tả hôm nay, chúng không hề NGU, nhưng là những tay ĐẠI BỊP!

 Hoa Kỳ không phải là quốc gia tuyệt vời nhất trần gian, nhưng nếu bạn đến bất cứ Toà Đại sứ Mỹ nào trên thế giới, sẽ thấy từng đoàn người xếp hàng xin nhập cảnh. Trong một chuyến thăm Do Thái, tại phi trường Quốc tế Ben Gourion, tôi nói với người sĩ quan nhập cảnh, “Tôi ao ước đến đất nước bạn từ bao nhiêu năm nay” một câu nói thật, đến từ tấm lòng và trái tim của mình. Anh bạn sĩ quan nhìn vào chiếu khán nhập cảnh (passport) Mỹ của tôi, và mỉm cười trả lời: “Còn tôi, mong một ngày được đến Hoa Kỳ”. Cứ nhìn vào thảm cảnh vùng biên giới phía nam của đất nước chúng ta hôm nay, hằng trăm ngàn di dân bất hợp pháp đang đổ xô vào Hoa Kỳ, mỗi ngày. Chắc hẳn những người di dân đó không dại gì lại tìm đến một đất nước xấu xa, kỳ thị? 

A

KỲ THỊ CẢNH SÁT.

Cảnh sát là lực lượng bảo vệ an ninh xã hội, quốc gia nào cũng có. Chúng tôi có may mắn đến thăm khoảng 27 quốc gia, chưa hề thấy một đất nước nào mà cảnh sát bị coi thường, đầy đoạ, tạt nước ngay trên đường phố, hay hạ sát như tại Hoa Kỳ! Tất cả những sự việc không may trên, chỉ mới xẩy ra trên nước Mỹ! Nói rõ hơn là đến từ mùa bầu cử năm 2019, và tình hình tồi tệ hơn mỗi ngày! 

Thật là đau buồn, không vui, mà nói: Một số nhỏ đảng viên Dân chủ theo khuynh hướng cực tả, đang lợi dụng chiêu bài Black Lives Matter, kỳ thị cảnh sát cho mục tiêu chính trị, kiếm phiếu của họ. Chúng ta hãy nhìn vấn đề một cách trung thực và công bằng. Khi những người bảo vệ công lý, bị tội phạm hành hung, xem thường, xin lỗi, bọn chúng đã ỉa vào luật pháp! Khi những chính trị gia, quay ra bênh vực tội phạm, quỳ lạy bè lũ du thủ du thực, chúng xứng đáng vào tù, thay vì đứng hò hét nơi diễn đàn Quốc hội. Nói cho đúng, Hoa Kỳ hôm nay quả là có một thứ kỳ thị ghê tởm, đó là “Kỳ thị Cảnh sát”. 

1▪︎ TRỪNG PHẠT CẢNH SÁT THAY VÌ TỘI PHẠM. Luật pháp Hoa Kỳ nêu rõ, cảnh sát có nhiệm vụ bảo vệ dân chúng, và người dân không được chống lại cảnh sát. Chẳng riêng gì Mỹ, quốc gia nào cũng thế. Đọc “Bố già” (God Father) của nhà văn Mario Puzo, cuốn sách được bán chạy nhất sau khi ra đời vào năm 1969, và chiếu thành phim năm 1972. Bố già có nguyên tắc “không bao giờ đụng đến cớm”, ngay cả những tay giang hồ, giết người như ngoé cũng né “cớm”. Thế nhưng, vào mùa bầu cử năm 2020, đảng Dân chủ với mục đích chính trị, hạ bệ Tổng thống Donald J. Trump, đã tạo ra hỗn loạn xã hội qua bàn tay Black Lives Matter (BLM) và Antifa. Cảnh sát là mục tiêu!

George Floyd, một tên tội phạm, không hơn không kém. Anh ta bị bắt vì dùng tiền giả, và nhà hàng gọi cảnh sát. Khi bị bắt, đưa vào trong xe cảnh sát, Goerge Floyd đã chống lại, bước ra ngoài. Đấy có phải là chống cự cảnh sát không? Cảnh sát phải làm gì trong trường hợp đó? Chắp tay, quỳ lạy như mụ phù thuỷ Nancy Pelosi, hay gã TNS Chuck Schumer, hoặc ngài Tổng thống Sleepy Joe? Dĩ nhiên, cảnh sát phải dùng vũ lực. Giảo nghiệm tử thi cho biết George Floyd chết vì trong cơ thể anh ta có chất ma tuý, không phải vì bị cảnh sát viên Derek Chauvin dùng đầu gối đè lên cổ. Không hề thấy báo chí, nói gì đến tội chống đối cảnh sát của George Floyd, thay vào đó một phong trào “Defund the Police” được đảng Dân chủ mượn tay BLM và Antifa khuấy động ồn ào.

2 ▪︎ CẮT GIẢM NGÂN SÁCH CẢNH SÁT. Chưa bao giờ nước Mỹ tồi tệ như hôm nay! Chính quyền Joe Biden & Kamal Harris, là nỗi bất hạnh cho lịch sử Hoa Kỳ! Phong thánh cho tội phạm, họ đã khuyến khích đất nước đi đến tình trạng “hỗn quân, hỗn quan”! “Cắt giảm cảnh sát = Tội phạm tăng cao”. Điều này ai cũng biết, thế nhưng các chính trị gia đảng Dân chủ “Không cần biết”. Họ chú ý nhất là “Quyền lực” còn an toàn, hạnh phúc của người dân “Không quan trọng”. 

Theo khảo sát của Fox News Poll, từ ngày 18 – 21/4/21, về đề nghị cắt giảm ngân sách cảnh sát: 62% dân Mỹ không đồng ý, và 33% chấp thuận. Theo Dean Balsamin, trên Fox News.Com, “Có hơn 5,300 cảnh sát New York về hưu hay nộp đơn từ chức trong năm 2020, tỷ lệ tăng 75% so với năm 2019”.

Xã hội ra sao khi thiếu vắng cảnh sát? Theo Craig McCarthy, New York Post, hồ sơ của cảnh sát New York (NYPD) có 50 nạn nhân bị bắn trong 46 vụ khác nhau, tất cả xẩy ra trong một tuần lễ, con số này tăng 250% so với cùng thời gian năm 2020. Thành phố Chicago, 24 vụ nổ súng, 3 trường hợp nghiêm trọng, tất cả xẩy ra trong một tuần lễ, theo ABC EyeWitness News.

-      Bạn là khách hàng, ngồi trong tiệm ăn ở thành phố New York, bất ngờ một đám du thủ, du thực, thất học, nhân danh BLM đến hò hét đuổi bạn khỏi bàn ăn! Có ai dám can thiệp? Luật pháp ở đâu? (https://nypost.com/2021/04/21/blm-protesters-scream-at-diners-outside-nyc-restaurant/).

-      Tại East Harlem một cụ già, da vàng, 61 tuổi bất ngờ bị một tên tội phạm, không hận thù, từ đằng sau đánh gục ngã. Công lý chỗ nào? (https://www.cnn.com/2021/04/26/us/asian-man-attack-new-york-suspect/index.html). 

-      Một cảnh sát viên da trắng, đang đứng lập biên bản vụ trộm cắp tại nhà hàng, bất ngờ một tên da đen du đãng, từ sau đến phang gậy vào đầu, ngã quỵ giữa thanh thiên bạch nhật. Có báo chí, truyền hình nào kêu gào công lý cho người nhân viên công lực? (https://abc7ny.com/detective-attacked-nypd-attack-queens-crime-scene/10552403/). Có ai dám treo cờ “Blue Lives Matter”?

Ba thí dụ nêu trên, cho thấy đa số tội phạm là người da đen, thất học, tạo ra. Có phải vì thế mà chúng ta hồ đồ kết luận “Người da đen là tội phạm” không? Ngàn lần KHÔNG! Trong một cộng đồng thể nào cũng có những kẻ xấu, và không một ai có quyền vơ đũa cả nắm. Chúng tôi kính trọng những người da đen chân chính. Và khinh thường những kẻ tội phạm bất kể mầu da. Một xã hội tự hào là công bằng phải là như thế.

Tập thể cảnh sát Hoa Kỳ 99% là những người TỐT. Họ hy sinh mạng sống vì hạnh phúc của chúng ta. Người cảnh sát Mỹ, mỗi buổi sáng khoác bộ đồng phục mầu xanh, đi tuần trên đường phố, có thể đêm nay không bao giờ trở về cùng gia đình. Họ không được phép phản ứng mạnh với tội phạm, trong khi kẻ ác có thể bắn họ bất cứ lúc nào! Trong tập thể đó, thế nào cũng có những trái táo xấu, không vì thế mà chúng ta có quyền chặt bỏ tất cả vườn táo! Nhật báo “The Philadelphia Inquirer” số ra ngày Chủ nhật 2/5/2021, có bài viết tựa đề “Across America, cops are quitting. Here’s why that’s bad for public safety” (https://www.inquirer.com/opinion/commentary/police-reform-defund-crime-public-safety-20201113.html). Mời bạn vào đọc để thấy chính báo chí Hoa Kỳ, đa số thiên tả, bênh vực đảng Dân chủ, chống Tổng thống Donald J. Trump đến nay cũng phải mở mắt! Đánh cảnh sát và người dân vô tội là sở trường của BLM, nếu không để ý, ngày mai sẽ đến phiên chúng ta. 

B

GIẢI PHÁP CHO VẤN ĐỀ KỲ THỊ.

Nơi bài diễn văn nhậm chức, ngày 20/1/1981, Tổng thống Ronald Reagan từng nói, Trong cuộc khủng hoảng hiện nay, chính phủ không phải là giải pháp cho vấn đề của chúng ta; chính phủ chính là vấn đề” (In this present crisis, government is not the solution to our problem; government is the problem)(https://www.reaganfoundation.org/ronald-reagan/reagan-quotes-speeches/inaugural-address-2/). Hoa Kỳ nghe rõ chưa? Một đảng Dân chủ cầm quyền từ Hành pháp, đến Lập pháp và chi phối Tư pháp dưới thời Biden Harris CHÍNH LÀ VẤN ĐỀ của chúng ta.

Họ muốn quyền lực trên tất cả quyền lực! Họ dùng tiền thuế của dân vô tội vạ! Quan trọng hơn cả, họ muốn tạo một xã hội bất an, chia rẽ, kỳ thị để dễ bề trị vì!

1▪︎ NGUYÊN NHÂN CỦA KỲ THỊ. Muốn giải quyết “vấn đề” chúng ta phải can đảm nhìn vào “nguyên nhân”. Không phải một số nhỏ chính trị gia đảng Dân chủ, cực tả, không biết điều này. Họ thừa biết hơn ai hết, cảnh sát không phải là nguyên nhân chính, họ chỉ là một phản ứng phụ cho một xã hội luật pháp bất công! Trên TV chiếu hình ảnh cảnh sát đi tuần trên đường phố New York bị một số thanh niên da đen tạt nước lên đầu, xe cảnh sát bị đốt cháy, cửa hàng khu thương mại bị hôi của ... Nguyên nhân là ngay chỗ này, tất cả do một số nhỏ thành phần dân chúng, đa số là da đen tạo ra, dĩ nhiên cũng có một số mầu da khác tham dự. Thế nhưng, cái nguyên nhân này “khó ăn, khó nói” lắm, vì nói ra là mất phiếu của cử tri da đen. Đây là một sai lầm rất lớn của các chính trị gia cực tả, họ đã đồng hoá thiểu số côn đồ, thất học, nghiện ngập, với tập thể tốt lành người da đen. Người da đen chân chính không bao giờ làm những điều sai trái đó. “Chính phủ chính là vấn đề” họ thiếu can đảm nhìn vào sự thật!

Hoa Kỳ cần một chính phủ liêm minh và công chính, can đảm đối đầu với nguyên nhân. Bất cứ mầu da nào chống lại cảnh sát, đều là tội phạm, xử phạt thật nặng, không cho phép đóng tiền bảo lĩnh. Nếu cảnh sát làm sai, họ cũng sẽ bị xử theo luật pháp, nhưng không thể để mầu da đứng trên công lý. 

2 ▪︎ CẮT GIẢM NGÂN SÁCH CẢNH SÁT LÀ NGU XUẨN. Nhìn vào phong trào “di dân” từ các tiểu bang do đảng Dân chủ cầm quyền như California, New York, Minnesota qua các tiển bang Cộng hoà như Texas, Florida, Iowa, Nebraska, Mississippi, chúng ta thấy rõ sự điều hành ngu xuẩn của các Thống đốc đảng Dân chủ như thế nào? Vắng bóng cảnh sát, tội phạm tăng lên. Còn ai dám ở lại buôn bán? Bạn đọc vào đường link (https://www.startribune.com/minnesota-poll-full-results-minneapolis-defund-police-department-city-council-mayor-jacob-frey-dismantle-reform-george-floyd-mpd/572109911/) đăng trên Star Tribune ngày 16/8/2020, sẽ rõ dư luận dân chúng tại Thành phố Minneapolis phản ứng ra sao khi thành phố bỏ phiếu quyết định cắt giảm ngân sách cảnh sát! Thật là đáng sợ 73% đồng ý, và con số này đã nhanh chóng bị thay đổi 180 độ khi tội phạm tăng cao.

Chỉ vài tháng sau, tỉ lệ giết người, cướp xe, trộm cắp tại Thành phố Minneapolis tăng vượt bậc. Các Thành viên Hội đồng Thành phố, những người chỉ vài tháng trước hung hăng bỏ phiếu cắt giảm cảnh sát, nay cũng chính đám chính trị gia “ngu xuẩn” này đề nghị bổ xung vài triệu USD để thuê thêm cảnh sát. (https://www.opindia.com/2021/02/george-floyd-case-eight-months-minneapolis-defund-police-million-recruit-more-officers/). Đúng là căn bệnh “Việt cộng” mà người trong nước khinh bỉ, gọi “nhổ ra, rồi lại liếm vào”!

3 ▪︎ GIẢI PHÁP CHO VẤN ĐỀ. Chúng tôi tin rằng “vấn đề” dù khó khăn đến mấy, cũng có “giải pháp” nếu chúng ta can đảm nhìn vào nguyên nhân. Như đã nêu trên, tại sao cảnh sát lại dùng bạo lực quá lố với một thiểu số tội phạm, đa số là da đen? Vì các bạn này chống đối, gài bẫy để hạ sát cảnh sát, nếu không có thành tích vào tù, ra khám, hoặc trong danh sách bị toà án truy nã, việc gì phải trốn cảnh sát? Chúng ta không thể nào chỉ nhìn vấn đề về một phía! Phải chăng, đó là lý do Thần Công lý bịt mắt, có lẽ để ngài không thấy mầu da, và giữ cán cân công bằng?

-      Cảnh sát và cộng đồng da đen cũng như các sắc dân khác, là cư dân của khu “tội phạm” cần được huấn luyện. Tội phạm xẩy ra nơi “ổ chuột”, cần sa, ma tuý, bạo lực cũng đến từ đó. Chúng tôi hoàn toàn đồng ý nếu chính phủ có hẳn một chương trình huấn luyện cho nhóm người không may mắn này. Các vị lĩnh đạo tôn giáo trong cộng đồng, và cảnh sát, các chuyên gia tâm lý, xã hội cần làm việc chung với nhau. Phía cảnh sát, cần có những chương trình huấn luyện thực tế với nguyên tắc bảo vệ an toàn cho họ khi thi hành nhiệm vụ tại những nơi nguy hiểm. Mở ra cánh cửa hoàn lương cho những tội phạm biết thay đổi, tuyển lựa họ trong những vai trò an ninh khu vực, sẵn sàng giúp đỡ cảnh sát khi cần.

-      Luật pháp rõ ràng, nghiêm minh. Không dung túng những hành vi bất tuân cảnh sát. Cứ để cảnh sát bắt, nếu họ làm sai, đưa ra toà, lấy tiền bồi thường. Luật hiện nay, không những vô lý, bất công, và đầy tính cách khốn nạn bị chính trị lợi dụng, đem cảnh sát làm con dê tế thần để chính trị gia kiếm phiếu. Thay vì xử kẻ tội phạm, thì lại phong thánh, và quay ra bỏ tù người thi hành công lý. Chính trị gia và quan toà Mỹ hôm nay số đông là HÈN. Bài diễn văn đầu tiên sau gần 100 ngày của Tổng thống Joe Biden trước Quốc hội vừa qua là bằng chứng hèn hạ nhất. Việc quái gì phải nhắc đến ngày giỗ của thánh tội phạm trước quốc dân? Tội nào ra tội đó, cảnh sát viên dùng bạo lực quá mức, cứ xử theo tội danh, nhưng xin các ngài đừng quỳ lạy tội phạm khiến người dân mất niềm tin!

-      Một số chính trị gia thiên tả, báo chí, tài tử điện ảnh, lực sĩ nổi tiếng. Xin lỗi, các ông, bà là một lũ “bịp bợm” “mất dậy” không hơn không kém! Mụ già Dân biểu Maxine Waters, 82 tuổi, đại diện cho quận hạt 43 Tiểu bang California, từ năm 1991 đến nay đã 30 năm, từ California bay qua Minnesota để xúi dục dân chúng tiếp tục xuống đường, đập phá, nếu Bồi thẩm đoàn không buộc tội cảnh sát Derek Chauvin, và bị Chánh án Peter Cahill phê bình nặng nề. Tên cầu thủ bóng rổ Lebron James bị Cảnh sát Los Angeles yêu cầu NBA điều tra về việc hắn ta đưa hình cảnh sát lên trên Tweet (https://www.wsmv.com/news/los-angeles-police-asks-nba-to-investigate-lebron-james-after-a-dangerous-tweet/article_8c19abe4-aa87-11eb-ace6-ef1bc7421353.html), tạo nguy hiểm cá nhân cho người cảnh sát viên. Quốc hội cần phải có đạo luật nghiêm cấm việc dùng ảnh hưởng cá nhân để cổ vũ cho tội phạm. Tự do không miễn phí! Quốc hội Liên bang và Tiểu bang, cần có hình phạt với những chính trị gia, lợi dụng chức vụ, cổ vũ cho bạo động. Đừng dở trò “khốn nạn” lợi dụng đa số phiếu để coi thường luật pháp quốc gia.   

C

KẾT LUẬN.

       Mặc dù, kết thúc bài diễn văn buồn ngủ trước Quốc hội, Joe Biden không dùng chữ “God Bless America” nhưng Thượng Đế vẫn phù hộ cho nước Mỹ. Mặc dù, đa số dân chúng Hoa Kỳ chưa hề nếm mùi cộng sản, ngoại trừ những di dân đến từ Việt Nam, Cuba, Nicaragua, China ... Nhưng người Mỹ đã tỉnh thức. Sau đây là những con số chứng minh:

-      Diễn văn của Joe Biden đọc trước Quốc hội ngày 29/4/21 có 26.9 triệu khán giả, so với diễn văn đầu tiên của Tổng thống Donald J.Trump, đọc ngày 28/2/2017, có 47.7 triệu người theo dõi. Số thống kê của Nielsen (https://deadline.com/2021/04/joe-biden-speech-ratings-congress-donald-trump-abc-fox-news-1234746540/). Khán thính giả ngồi nhà, xem qua TV, xin đừng đổ lỗi cho “China virus”. Mất đi 20.8 triệu khán thính giả, con số nói gì? CHÁN! Chẳng hiểu 81 triệu phiếu bầu cho Joe Biden trốn đâu hết? Hay số đông đã trở về “cõi âm”?

-      Bước qua điện ảnh, ai cũng biết tuyệt đại đa số tài tử, đạo diễn điện ảnh Hollywood cực kỳ thiên tả, bọn này luôn lợi dụng những dịp trao giải thưởng “Oscar” hằng năm để chống đối chính trị “thiên hữu”. Kết quả “Oscar” năm 2021 trên truyền hình ABC? Tồi tệ nhất trong lịch sử, theo Nielsen, chỉ có 9.85 triệu khán thính giả xem qua truyền hình, tỉ lệ xuống thấp 58% so với năm 2020 có 23.6 triệu. Các giải khác như: “The Golden Globe Awards”, có 6.9 triệu khán giả trên NBC, và “Grammy Awards”, được vỏn vẹn 8.8 triệu trên CBS. (Oscars telecast draws 9.85 million viewers for ABC, a record low

 

 Los Angeles Times, là tờ báo thiên tả phải miễn cưỡng đăng những con số không vui trên.

Bác sĩ chỉ cần vài cc máu xét nghiệm, có thể định bệnh. Người dân Hoa Kỳ và thế giới theo dõi những con số không biết nói dối trên, sẽ hiểu rõ tương lai 2022 và 2024 của đảng Dân chủ cực tả! Đức Phật từng dậy, "Có ba thứ không thể che đậy lâu dài: Mặt trời, Mặt trăng và Sự thật." (Three things cannot be long hidden: the sun, the moon, and the truth).

Đảng dân chủ che đậy sự thật, và dân chúng Hoa Kỳ đủ thông minh để nhận ra điều này! Hoa Kỳ không kỳ thị. Chỉ có đảng Dân chủ, sẵn sàng gán ghép tội “Kỳ thị” cho bất cứ ai không đồng ý với họ. Chữ “Kỳ thị” chính trị gia Dân chủ dùng hôm nay, không khác gì hai chữ “Phản động” cộng sản Việt Nam buộc tội những ai chống lại chúng. Amen!

 

 


No comments:

Post a Comment