Tuesday, April 27, 2021

THỜI MẠT VẬN – Chương # 85

 


Đất nước lúc vượng, khi suy, chẳng có một chế độ nào muôn năm cả. Hiện tình Hoa Kỳ hôm nay, dưới chính quyền Biden Harris, và sự thống trị của một thiểu số cực tả trong đảng Dân chủ, đã đưa nước Mỹ hưng thịnh, và thái bình bốn năm dưới thời Tổng thống Donald J. Trump, trở thành hỗn loạn, vô pháp, vô thiên!  

 

       “Thời mạt vận” khởi đầu bằng những trò lừa đảo vô cùng tinh vi, khích động bởi bầy kên kên chính trị, dựa trên sự cả tin, và ngu dốt của một số nhỏ dân chúng.

 

 

A

KỲ THỊ CHỦNG TỘC.

 

       Không phân biệt mầu da, chủng tộc, chúng ta đều chia sẻ chung một giấc mơ với cố Mục sư Martin Luther King, “Tôi ước mơ, một ngày nào đó bốn đứa con của mình sẽ lớn lên trong một quốc gia không bị phán xét bởi mầu da, nhưng bởi nhân cách của chúng”Cám ơn, vị anh hùng của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

 

       Kỳ thị là có thật, nó là một trong những bản tính xấu của con người. Ngay trong gia đình, bạn sẽ thấy sự đối xử khác biệt của cha mẹ với con cái, có đứa được chiều chuộng, yêu thương hơn; con ruột thường được chăm sóc kỹ khác con nuôi hay cháu. Theo thời gian, sự giáo dục của xã hội phát triển, tính xấu phai nhạt, con người bắt đầu đối xử với nhau nhân ái. Kỳ thị sẽ giảm đi, nhưng không thể xoá bỏ hoàn toàn! Đừng vội chê trách nước Mỹ, cũng đừng mặc cảm hạ mình trước thế giới như bà Linda Thomas Greenfield, đương kim Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp  Quốc, tuyên bố, “Tội lỗi nguyên thủy của chế độ nô lệ đã dệt nên quyền tối cao của người da trắng nơi các văn kiện sáng lập của chúng ta” ngớ ngẩn không ai bằng! (https://nypost.com/2021/04/15/biden-un-ambassador-says-white-supremacy-weaved-into-us-founding/). Lịch sử là một hành trình đi từ hoang sơ đến khai hoá, và văn minh, nhưng bảo rằng chế độ nô lệ trăm năm trước đã tạo ra một quyền lực tối cao dành cho da trắng hôm nay, là hàm hồ và “ngu xuẩn”. Dĩ nhiên, trong cộng đồng da trắng (cho dù một ngàn năm sau) cũng sẽ có những thành phần kỳ thị, và sắc dân nào cũng thế thôi. Ngu dốt không khác gì kết luận Black Lives Matter là đại diện cho cộng đồng da đen. Không, BLM chỉ là một thiểu số bị lừa dối, bạo động và bị giật dây bởi những thế lực chính trị. Họ KHÔNG bao giờ đại diện cho cộng đồng da đen chân chínhhọc thức và giầu có. Những người da đen trí thức, đều công khai lên án BLM trên các hệ thống thông tin, báo chí. BLM chỉ là một dúm nhỏ, không thu hút được quần chúng trên cả nước.

 

▪︎ TRANH ĐẤU CHÍNH NGHĨA. Cuộc tranh đấu nhân quyền vào thập niên 1960, do cố Mục sư Martin Luther King lĩnh đạo là CHÍNH NGHĨA. Chúng ta không thể chấp nhận, trong một quốc gia tự hào về văn minh, lại có hai loại nhà vệ sinh, hai vòi nước uống công cộng khác nhau, một dành cho người da trắng và một dành cho người da mầu, không riêng gì da đen! Nếu thật sự, mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, lại càng không thể cho phép lên xe bus, người da trắng ngồi ghế hàng đầu và da mầu xuống tận cuối. Vinh danh bà Rosa Louise McCauley Parks (1913-2005) người phụ nữ da đen đầu tiên đã can đảm bước lên xe bus và ngồi hàng ghế dành cho người da trắng, bà là người mở đầu phong trào “Montgomery bus boycott” được Quốc hội Mỹ tôn vinh danh hiệu “The first lady of civil rights”  “The mother of the freedom movement”(https://en.wikipedia.org/wiki/Rosa_Parks). 

Phong trào tranh đấu nhân quyền của Mục sư Martin Luther King thu phục hằng triệu triệu người thuộc đủ mọi mầu da ủng hộ. Thể hiện qua cuộc tuần hành ngày 28/8/1963, trước tượng đài Tổng thống Abraham Lincoln tại Thủ đô Hoa Thịnh đốn. Từ nơi đây, tiếng chuông của tự do ngân vang, âm hưởng cho đến hôm nay. Người da đen lần đầu tiên được hãnh diện góp mặt trong những sinh hoạt chính trị Hoa Kỳ. Theo bước của Mục sư King, dân chúng Mỹ xây dựng đất nước mỗi ngày một tốt đẹp hơn. Khởi đầu từ phong trào tẩy chay xe bus, bắt người da mầu phải ngồi cuối, để vài chục năm sau nước Mỹ có một Tổng thống Barrack Hussein Obama, người da đen tiến vào Toà Bạch Cung. Đừng quên, nếu không có phiếu của đa số người da trắng, và các mầu da khác, làm sao 13.4% dân số da đen có thể bầu một vị Tổng thống Mỹ? Kỳ thị thế nào, khi nước Mỹ với đa số da trắng lại bầu cho một tổng thống da đen? Lịch sử đã bị bóp méo khi chúng ta quên đi những nét vàng son: Tổng thống Abraham Lincoln, người anh hùng giải phóng nô lệ da đen, ngày nay BLM đòi xoá tên ông trên các trường học, thậm chí tấn công đài kỷ niệm Lincoln tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Quá lời chăng khi tôi nói: Nước Mỹ hôm nay, da đen kỳ thị da trắng và tất cả các mầu da khác?

▪︎ TRANH ĐẤU PHI CHÍNH NGHĨA. Thật đau buồn, khi giấc mơ của Mục sư Martin Luther King cách đây gần bẩy thập niên, tranh đấu cho các thế hệ sau, không bị phán xét bằng mầu da mà bằng nhân cách. Được sự chống đỡ sau lưng của đảng Dân chủ, hôm nay, phong trào Black Lives Matter, làm ngược lại, đòi hỏi mầu da đen là quan trọng, không cần đến nhân cách! Danh xưng BLM nói lên tất cả. Thế còn các mầu da trắng, nâu, vàng, đỏ là công dân hạng hai sao? Chúng ta không thể xem thường sự thay đổi nghịch lý này, một thiểu số BLM bằng bạo lực chiếm đoạt nước Mỹ, gieo hoang mang sợ hãi cho toàn dân. Cắt giảm (defunding) ngân sách cảnh sát, là bước đầu để chiếm đoạt quyền lực. Nhân danh mầu da là chiến thuật chia để trị. Những chính trị gia dung dưỡng cho BLM cần phải đưa ra toà án phán xét công bằng. Người dân Mỹ không đóng thuế để nuôi bầy kên kên rỉa rói chính thân xác mình!

▪︎ Quảng trường (thánh) George Floyd tại Minneapolis vừa đưa ra luật lệ cho người da trắng: Muốn đến khu này, một danh sách dài, họ phải biết điều gì không được phép nói và làm! (https://nypost.com/2021/04/22/sign-at-george-floyd-square-has-list-of-orders-for-white-visitors/). Có khác gì ngày xưa người da đen ngồi đằng sau xe bus? Tin mới đây, hơn 500 cửa hàng tiểu thương do người da đen làm chủ trong khu vực tự phong là quảng trường Goerge Floyd, đã cất lên tiếng nói phản đối sự hoành hành của BLM, các đường phố xung quanh gần như bị cô lập, tiếng súng nổ hằng ngày, khách hàng không dám đến. Phải chăng ngày hôm nay đảng Dân chủ đang đưa Hoa Kỳ đi giật lùi về 60 năm trước? Hãy giải thích cho thế giới thấy đâu là chính nghĩa của BLM?

▪︎ Chỉ cho nhân loại xem người anh hùng da đen hôm nay có phải là những tên mang thành tích tội phạm, cướp giật, cần sa ma tuý, dùng tiền giả và được bầy kên kên chính trị phong thánh? Lĩnh tụ phong trào BLM là ai? Người phụ nữ mang tên Patrisse Cullors, đồng sáng lập BLM, đã ăn cắp tiền quyên góp để mua ba bốn căn nhà khu da trắng thượng lưu, trị giá vài triệu USD? Tội nghiệp, bất cứ người da đen công chính nào cũng phải nguyền rủa đảng Dân chủ, họ đã tạo ra bóng ma BLM để khủng bố dân chúng. Dung túng cho BLM đập phá, cướp giật làm lu mờ hào quang Martin Luther King. Tỉnh thức đi, những chú thiêu thân BLM. Khủng bố, đe doạ, không thể chinh phục người lương thiện.

▪︎ Mời bạn đến Thành phố Seattle, Tiểu bang Washington để tìm lại hình ảnh khu phố đã bị BLM chiếm vào những ngày sôi động cuối năm 2020, nơi được bà Thị trưởng Jenny A. Durkan, đảng Dân chủ, ưu ái gọi là “Mùa hè yêu thương”, cảnh sát bị sa thải, và văn phòng bị đốt. Chưa kể đến vài chục thanh thiếu niên của nhóm BLM ngang nhiên đến các tiệm ăn của người da trắng, đuổi khách hàng, với những câu chửi tục tĩu. Vào Google, bạn đọc tha hồ tìm hiểu, những vụ bạo loạn kéo dài trong 11 tháng qua tại Thành phố Portland, Tiểu bang Oregon, đốt toà án Liên bang. Chẳng ai dám làm gì cả, cùng lắm bắt vài người cửa trước và thả ra cửa sau. Không phải là chính quyền Biden Harris, và các tiểu bang do đảng Dân chủ cầm đầu không dẹp được đám BLM, họ nuôi dưỡng chúng! Họ mắc nợ chúng qua cuộc bầu cử 2020!

▪︎ Thế còn hình ảnh người phụ nữ, già cả, ngồi trồng cây bị đá vào mặt từ đằng sau bởi một thanh niên da đen xa lạ tại New York thì sao? Bác tài xế Uber người Pakistan, ông Mohammad Anwar, 66 tuổi, bị hai con ranh con dùng súng điện, cướp xe, đưa đến tử vong tại Washington, D.C., có thấy bà Thị trưởng nói gì không? Cô Ashli Babbitt bị cảnh sát tại Quốc hội hạ sát ngày 6/1/21, chính quyền Biden quên đi như chưa từng xẩy ra! Bộ Tư pháp không truy tố người cảnh sát! Nghe nói, viên cảnh sát bắn cô Ashli Babbitt là người da đen? Thời đại BLM, cho kẹo chính quyền Biden cũng không dám xử một cảnh sát da đen bắn người phụ nữ da trắng, với 14 năm quân ngũ! HÈN! Xem hình ảnh mụ Nancy Pelosi, Chuck Schumer và ngài Tổng thống thứ 46 quỳ tôn vinh tên tội phạm thì thấy chúng hèn đến mức nào? Rõ ràng, đảng Dân chủ với phe nhóm cực tả nắm quyền hôm nay, đã vất đi tất cả những giá trị bình đẳng được trang trọng ghi nhận trong lời mở đầu Hiến pháp Hoa Kỳ.

▪︎ Mùa Thu năm 1963, hằng triệu người nghe theo tiếng gọi của Mục sư Martin Luther King, biểu tình khắp nước Mỹ, có ai dám đốt phá khu thương mại, hay các văn phòng chính phủ? Không hề, họ đi trong trật tự, bị cảnh sát đàn áp và xua cả chó cắn, tất cả “bất bạo động”. Chính nghĩa đã thắng! Ngày 21/4/21, một thông điệp của BLM trên Instagram, kêu gọi mọi người đến trung tâm Bayfair gần Thành phố Oakland cướp phá, hôi của, để vinh danh Makiyah Bryan, một thiếu nữ da đen 15 tuồi bị cảnh sát tại Columbus, Ohio bắn chết khi cô này dùng dao đe doạ một người không có vũ khí. Những người theo nhóm Black Lives Matter, trong đó không hề có những lĩnh tụ da đen nổi tiếng, được kính trọng, thay vào rất nhiều cô cậu trẻ, mầu da khác, đang tung hoành khủng bố các thành phố do Dân chủ kiểm soát. Người da trắng và da vàng cũng bị đánh vô cớ trên đường phố Hoa Kỳ vừa qua, nhưng làm gì có chuyện cướp phá các siêu thị, cửa hàng? BLM chỉ thích dùng câu chuyện không may của MỘT VÀI nạn nhân da đen, làm nguyên nhân đưa đến hôi của, cướp giật ở các cửa hàng lớn, nhỏ. Từ vụ Goerge Floyd, đến Makiyah Bryan, vẫn một điệp khúc! Nước Mỹ thật sự bất an! Khổ nỗi, mọi chuyện cướp giật chỉ xẩy ra ở các tiểu bang do Dân chủ cầm đầu!

Thật đau lòng khi chúng ta chứng kiến những thanh thiếu niên da đen bị cảnh sát bắn! Nguyên nhân đến từ đâu? Cảnh sát có vô cớ bắn người vô tội? Cho đến lúc xã hội can đảm, nhìn rõ vào căn nguyên, giáo dục công dân không phân biệt mầu da ở những khu tội phạm để họ biết tuân thủ luật pháp, không chống cự với cảnh sát, chừng đó vấn đề sẽ được giải quyết. Cốt tuỷ của vấn nạn hôm nay là ở chỗ này, không phải cảnh sát. Chính trị mỵ dân, chiều lòng một thiểu số bạo động để duy trì quyền lực, là thứ chính trị khốn nạn trên tất cả mọi sự khốn nạn!

B

BẦY KÊN KÊN CHÍNH TRỊ.

Thời mạt vận, đất nước sinh ra bầy kên kên chính trị. Dùng miệng lưỡi ru ngủ dân, đánh lừa kẻ nhẹ dạ, không ngoài mục đích bảo vệ quyền lợi cá nhân. Đảng Dân chủ tại Hoa Kỳ hôm nay, không còn là đảng người nghèo của Tổng thống Franklin Delano Roosevelt (1933–1945) hay Tổng thống John Fitzgerald Kennedy (1961–1963). Đảng đã bị đánh cướp bởi bầy kên kên chính trị, hãy xem những gì họ làm và tỉnh thức trước khi quá muộn.

▪︎ CHÍNH TRỊ NÓI TRƯỚC, QUÊN SAU. Nguy hiểm và đáng sợ là một chính trị gia không có được một quan điểm chính trị vững vàng, nay tuyên bố thế này, mai lật lọng thế kia. Năm 1983, trên hệ thống truyền hình CSPAN, cựu Thượng nghị sĩ Joe Biden chống đối việc bổ nhiệm thêm Chánh án vào Tối cao Pháp viện (court-packing) ông nói: “Đó là một sai lầm khủng khiếp, khủng khiếp, khi mắc phải và người ta đã đặt câu hỏi trong suốt một thập kỷ về tính độc lập của "cơ quan" quan trọng nhất trong lĩnh vực này” . Hôm nay, trên cương vị Tổng thống, Joe Biden thành lập một Uỷ ban nghiên cứu đưa thêm 4 Thẩm phán vào Tối cao Pháp viện! Đã là một sai lầm khủng khiếp trong nhiều thập kỷ qua, tại sao lại nghiên cứu làm theo bây giờ?  Phải chăng đảng Dân chủ muốn lợi dụng thế đa số mong manh của mình trong Lưỡng viện Quốc hội để xoá đi vai trò quan trọng của TCPV? Họ đã chiếm được Hành pháp, Lập pháp và bây giờ tiến đến xoá sổ Tư pháp. Không dễ đâu, rất nhiều Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đã cho biết họ không chấp nhận việc này, may ra là được 40 phiếu, hoặc hơn chút xíu tại Thượng viện, hạ màn!

▪︎ CHÍNH TRỊ THEO MẦU DA. Người đứng đầu chính phủ,sống theo triết lý “gió chiều nào, che chiều đó” thì nhân vật số hai, bà Phó Kamala Harris cũng chẳng sáng giá gì hơn. Đã một tháng, kể từ khi ông Biden đề cử bà phụ trách vấn đề di dân nhập cư bất hợp pháp, Kamala Harris làm được gì? ZERO! Ngay cả đi thăm vùng biên giới cũng không! Ngày còn là Thượng nghị sĩ, chính bà Kamala Harris đã vận động, quyên góp, để bảo lĩnh ra tù cho những kẻ biểu tình bạo động qua tổ chức “Minnesota Freedom Fund” (MFF). Bằng chứng rõ ràng về thế lực  sau lưng của BLM, thông qua bạo lực, chính trị gia dân chủ chiếm đoạt chính quyền. (https://twitter.com/KamalaHarris/status/1267555018128965643).

▪︎ PHÙ THUỶ QUỐC HỘI. Tạm quên tư cách đạo đức của một Tổng thống lấy vợ bạn, và cũng là người đóng góp cho quỹ tranh cử Thượng nghị viện của mình! Cũng đừng bận tâm chuyện tình tuổi đôi mươi của bà Phó. “Thời mạt vận” đi từ hành pháp qua lập pháp, chúng ta hãy nghe mụ phù thuỷ Nancy Pelosi nhanh nhẩu họp báo ngay khi cảnh sát viên Derek Chauvin bị kết tội. Mụ lải nhải vinh danh thánh George Floyd “Cám ơn, Goerge Floyd đã hy sinh cho công lý”Nghe buồn nôn, nếu Goerge Floyd đừng vào tiệm mua hàng và trả tiền giả, thì cửa hàng đâu gọi cảnh sát? Hy sinh cho công lý là dùng tiền giả đúng không? Chưa hết, hồn thánh Floyd còn nhập vào, và mụ phù thuỷ Nancy Pelosi say sưa lên đồng, Để có mặt ở đó, để gọi mẹ của mình, nghe thật đau lòng, mẹ ơi ‘Con không thở được”Trời đất hỡi, nghe sao mà cải lương đến rơi lệ! Ai mà tin được George Floyd gọi mẹ trước khi chết? Gọi anh cảnh sát Derek Chauvin, hãy nhấc đầu gối lên, có lẽ đúng hơn! Viết tuồng quá dở! Kết quả giảo nghiệm tử thi cho biết ông thánh của bà không chết vì cảnh sát viên Derek Chauvin quỳ gối lên cổ, ngài “toi” vì dùng quá nhiều ma tuý trước khi bị bắt. Đổi trắng, thay đen như thế đó! Ngày xưa Quốc hội Mỹ vinh danh bà Rosa Parks, ngày nay mụ phù thuỷ quỳ lạy, và tôn vinh kẻ tội phạm! NHỤC, như chưa bao giờ! (https://www.cnn.com/2021/04/21/politics/george-floyd-nancy-pelosi-derek-chauvin/index.html).

C

KẾT LUẬN.

         “Chúng tôi trông mong một bản án kết tội. Nếu chuyện đó không xảy ra, thì chúng tôi không chỉ phải ở ngoài đường, mà chúng tôi phải tranh đấu cho công lý. Tôi rất hy vọng và tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ nhận được một bản án có tội, có tội, có tội và nếu không, chúng ta không thể ra đi.” (https://www.newsmax.com/newsfront/waters-chauvin-comments-judge/2021/04/20/id/1018276/). Dân biểu Maxine Waters, Tiểu bang California tuyên bố như trên. Tam quyền phân lập? Vất đi! Không ai có thể tin một dân cử thuộc ngành lập pháp, lại ngang nhiên xen vào tư pháp, trong vụ án cảnh sát viên Derek Chauvin. Đấu tranh công lý cho tội phạm cướp giật, dùng tiền giả, chống cự cảnh sát, sợ chưa? Người làm luật lại vi phạm luật!

         Trả lời những câu nói cực kỳ ngu xuẩn của mụ Waters, Thẩm phán Peter Cahill, chủ toạ phiên toà xử Derek Chauvin tuyên bố với phóng viên Reuter: “Trước những bình luận của Waters, tôi mong rằng các vị dân cử sẽ ngừng nói về vụ này, đặc biệt là theo cách thiếu tôn trọng pháp quyền, ngành tư pháp và chức năng của chúng tôi. Tôi sẽ cho bạn biết rằng nữ dân biểu Waters có thể đã đưa cho bạn điều gì đó khi kháng cáo có thể khiến toàn bộ phiên tòa này bị đảo ngược” (https://www.reuters.com/business/legal/judge-blasts-us-rep-maxine-waters-abhorrent-comments-about-chauvin-trial-2021-04-19/).

         “Maxine Water sử dụng chiến thuật tương tự như Ku Klux Klan” Giáo sư Alan Dershowitz, một đảng viên Dân chủ trung thành, nhận xét như trên. (https://www.theepochtimes.com/dershowitz-maxine-waters-tactics-similar-to-those-used-by-ku-klux-klan_3783973.html). Ku Klux Klan (KKK) là nhóm da trắng cực đoan, xuất hiện tại Mỹ từ thập niên 1920-1930 và sau này. Họ bạo động, đập phá, thậm chí giết bất cứ ai thách thức quyền lực da trắng, hay làm ngược lại ý họ. Hiện nay, nhóm KKK không còn mạnh như trước, thay vào KKK là BLM.

         Luật sư nhân quyền, người da đen Leo Terrell, đảng viên Dân chủ cũng mạnh mẽ lên án BLM, khi họ đặt ra những bảng hiệu, bắt người da trắng phải tuân theo nơi quảng trường Goerge Floyd tại Minneapolis. Ông nói, “Những luật lệ đó vô cùng xúc phạm. Rõ ràng, những người thiên tả trong đảng Dân chủ đang tạo ra chiến tranh với người da trắng và cảnh sát”. (Leo Terrell: Far left 'declared war on White Americans', police).

         “Thời mạt vận” đang vây phủ đất nước yêu quý, thành trì cuối cùng của tự do, không phải tự nó đến. Chúng ta, những cử tri Mỹ đã bầu cho chúng, đưa Nancy Pelosi, Maxine Waters, Chuck Schumer và bọn RINO vào Quốc hội. Sai lầm đó, cử tri Mỹ sẽ có dịp sửa đổi vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022.

         Tống cổ bọn chúng! Vote them out!

 No comments:

Post a Comment