Saturday, April 3, 2021

NHƯ MỘT GIÒNG SÔNG - Chương # 75

 DSC01855.JPG

ĐờĐời sống con người như một giòng sông, quanh co uốn khúc, chia triệu triệu ngã rẽ. Lúc nhẹ nhàng êm ả, khi giận dữ cuồng phong, phá tan tất cả những gì trôi qua! Trong hằng triệu ngã rẽ đó, có chỗ nước chẩy vào nơi không lối thoát, đọng lại thành bùn lầy! Dù có phải đi vào ao hồ hay ra sông, ra biển, giòng sông cũng sẽ phải âm thầm chia tay, người ở, kẻ đi. Câu chuyện hằng trăm triệu năm vẫn như thế, hợp rồi tan, để rồi tan ra sẽ hợp lại ở một nơi nào đó. 

       Khi nói đến giòng sông, chúng ta không thể quên hành trình vô cùng lý thú nó đã đi qua. Lên thác, xuống ghềnh, qua những cánh rừng huyền bí, âm u nghe tiếng chim hót. Hoặc dừng ở một hải cảng sầm uất nào đó nhộn nhịp tiếng người. Vui có, buồn có, như những chàng thuỷ thủ da xạm nắng vẫn còn mùi nước biển, bên những cô thiếu nữ e ấp mơ một ngày viễn du. Nhưng ở dưới thân tầu, giòng sông vẫn lặng lẽ trôi đi không dừng. Vì đứng lại nó sẽ phải chết trong ao tù nước đọng, đó không phải là số phận của một giòng sông!


       Đất nước Hoa Kỳ trong tuần qua đã chứng kiến giòng sông mang tên Donald John Trump tạm biệt chúng ta, chắc chắn hơn 74 triệu dân chúng Mỹ bầu cho ông đã ngậm ngùi trong giây phút tiễn đưa. Bên cạnh đó, con số hơn 80 triệu phiếu bầu của cư dân hợp pháp, lẫn bất hợp pháp, chưa kể người từ cõi âm về bỏ phiếu cho Joe Biden. Anh chị em, bạn bè thân quý, những người ái mộ Tổng thống Trump trên toàn thế giới, chúng ta không có thời gian để khóc cho một giòng sông tốt đẹp, ông sẽ đi vào lịch sử Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ như một vị Tổng thống vĩ đại, hãy để lịch sử tôn vinh Donald John Trump.


A

CHÚNG TA SẼ PHẢI LÀM GÌ


 Chiến thắng không thuộc về những kẻ rên rỉ, khóc lóc, hay van xin! Khi ra trận, chúng ta không được quyền mất tinh thần, bi quan, phải chiến đấu cho đến viên đạn cuối cùng! Trong bốn năm qua, Tổng thống Donald John Trump đã làm được rất nhiều việc mà chưa một tổng thống nào trong lịch sử Mỹ hoàn thành được trong cả hai nhiệm kỳ, chứ đừng nói đến một! Đất nước trăm năm mới có một nhân tài hay tội phạm! Đau thương là nhân tài không ở lâu cùng chúng ta, trong khi tội phạm, ma quỷ, thống trị thời gian dài! Kẻ chiến thắng hôm nay, ngày mai sẽ hối hận! Anh chị em thân quý, hãy nghe Charlie Kirk, đúc kết thành tích Joe Biden lập được khi ngồi vào phòng Bầu dục chưa đến 72 giờ như sau: - 72,000 người dân Mỹ mất việc, trong hai ngành ống dẫn dầu và xây tường biên giới – Hạn chế phụ nữ trong một số môn thể thao – Can thiệp vào Syria – Để Vệ binh Quốc gia ngủ trong nhà chứa xe lạnh lẽo tại Thủ đô Washington, D.C. – Xác nhận ông ta không có kế hoạch đối phó với “China virus” – Vi phạm chính luật đeo khẩu trang do mình ban ra – Chấm dứt Hoa Kỳ tự lập về dầu khí! Bạn có nuối tiếc giòng sông hiền lành Donald John Trump chưa? Trong bốn năm cầm quyền của ông, quân đội Mỹ không hề mở ra cuộc chiến tranh nào tại nước ngoài!Image result for Picture of the Oil pipeline


▪︎ Tổng thống Donald John Trump đã quậy tung đám đầm lầy Washington D.C. Đúng như thế, dù yêu hay ghét ông, người công tâm phải biết, từ trước đến nay, chúng ta nói nhiều về một “Chính quyền ngầm” (Deep States) nhưng chưa bao giờ được mắt thấy, tai nghe, mọi người xem như một “thuyết âm mưu” không hơn không kém! Giòng sông mang tên Trump đã giận dữ khai quật đám đầm lầy và chúng hiện nguyên hình, tên tuổi. Thật ra, không làm gì có hai đảng Cộng hoà hay Dân chủ, mà chỉ có một đảng duy nhất mang tên đảng “Đầm lầy”. Danh xưng cộng hoà hay dân chủ chỉ là trò mị dân, kiếm phiếu, để bọn chính trị gia kên kên gia nhập đảng “Đầm lầy” một cách hợp pháp. Thử hỏi, trong nhiệm kỳ hai năm trước và bắt đầu từ nay đến 2022, mụ phù thuỷ Nancy Pelosi và lão Chuck Schummer làm được gì cho đất nước chúng ta? Truy tố (impeach) Tổng thống Trump! Có thế thôi, chúng ăn lương trên 200,000 USD/năm để làm mỗi chuyện ngu xuẩn đó sao? Ai trả lương cho chúng? Có phải là người dân chúng ta không?


       Ngay ngày đầu tiên ngồi vào chiếc ghế tại Toà Bạch Cung, ông tổng thống được cả người sống, lẫn người chết cùng chó mèo, gà vịt bầu: Joe Biden đã ân xá cho 11,000,000 di dân bất hợp pháp sinh sống trên nước Mỹ trở thành công dân Hoa Kỳ. Joe Biden đã mang về cho đảng Dân chủ hàng triệu phiếu bầu cho năm 2022 và 2024. Thấy rõ dân chúng tại hai tiểu bang lớn do đảng Dân chủ kiểm soát California và New York lần lượt bỏ chạy qua các tiểu bang Cộng hoà như Texas hay Florida, dân số mất đi, sẽ ảnh hưởng đến số dân biểu và cử tri đoàn. Ông Joe Biden ban hành sắc lệnh cho sở Kiểm tra dân số, được tính người di dân bất hợp pháp vào con số cư dân của tiểu bang, để duy trì cho đủ ghế tại Quốc hội. Yêu nước ở chỗ nào? Chúng kiếm phiếu ngay từ ngày đầu tiên! Ngưng xây hàng rào biên giới, mở cửa cho di dân “bất hợp pháp”, ai sẽ nuôi số người này? Nhân danh “nhân quyền” bọn ma quỷ kiếm phiếu bằng tiền thuế của chúng ta, bằng nhập cư di dân “bất hợp pháp”! 


       Đảng Cộng hoà dơ bẩn không kém! Nhờ Tổng thống Donald John Trump những con quái vật nằm sâu dưới đầm lầy như Mike Pence, Mitch McConnel, Liz Chenney ... bây giờ mới thò đầu ra. Bạn có bao giờ nghe tên John Weaver? Hắn là người sáng lập ra chương trình “Lincoln Project”, một tổ chức của những đảng viên Cộng hoà chống đối Trump (anti-Trump super-PACT), tên John Weaver từng là chiến lược gia chính trị cho Tổng thống George H. Bush, TNS John McCain, và Thống đốc John Kasich, toàn những tên tuổi đình đám trong đảng Cộng hoà. “Lincoln Project” quyên góp hằng triệu triệu USD để hạ bệ Tổng thống Donald John Trump! Nhà sáng lập Lincoln Project vừa bị tố cáo liên hệ đồng tính để trao đổi chức vụ! Tại sao cùng một đảng, lại giết nhau đến chí tử như vậy? Tổng thống Trump phạm vào một sai lầm không thể tha thứ được, ông đòi hỏi giới hạn nhiệm kỳ của các chức vụ dân cử, một Thượng nghị sĩ không được làm quá hai nhiệm kỳ 12 năm, Dân biểu không được quá ba nhiệm kỳ 6 năm, và khi thôi chức, không còn được hưởng bảo hiểm sức khoẻ và những quyền lợi miễn phí khác! Ông đánh vào bao tử chúng, để được chức vụ TNS hay DB tốn vài chục triệu USD vận động, giới hạn nhiệm kỳ thì làm sao thu lại được sở hụi? Kẻ nội thù là thế đó!


       Đã đến lúc chúng ta tỉnh ngủ! Những chiêu bài các chính trị gia kên kên nêu ra không ngoài mục đích mị dân, kiếm phiếu. Đáng buồn nhất là bọn chúng kiếm phiếu bằng tiền thuế của chúng ta! Không phải tất cả các chính trị gia thuộc hai đảng đều thuộc đám “Đầm lầy” chúng ta không nên vơ đũa cả nắm. Nhưng, hãy quan sát thật kỹ, xem những gì họ làm thay vì nghe những gì họ nói. 


       Người dân thấp cổ bé miệng chúng ta phải chuẩn bị cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022, thẳng thừng quét dọn đám bùn lầy nước đọng tại Quốc hội! Vất “mẹ” nó đi hai chữ Cộng hoà hay Dân chủ, nếu Tổng thống Donald John Trump thành lập một chính đảng mới, chúng ta sẽ cùng nhau xum họp một nhà. Anh chị em thân quý, chúng ta chỉ có một lẽ phải, một chân lý để tuân theo, đó là đặt quyền lợi đất nước Hoa Kỳ lên trên đảng phái cá nhân. Tại sao trong một gia đình, lại có thể bất hoà nhau về khác biệt chính kiến? Nghĩ lại một chút đi, có cái ngu nào bằng cái ngu đó? Tôi đã rút lui ra khỏi đảng Cộng hoà sau hơn 30 năm tham dự! Nếu mỗi người chúng ta cùng rút tên ra khỏi đảng, bọn Rino sẽ nhận được thông điệp. Đừng nói một mình tôi không nghĩa lý gì cả, nhiều cái tôi cộng lại sẽ thành vũ khí sát thương! Đừng dại dột biến mình thành bọn “ngu trung”!B

ĐỪNG NHÌN KÍNH CHIẾU HẬU.

       

Dù là xe gắn máy hay ô tô, không thể nào thiếu chiếc kính chiếu hậu! Có bao giờ chúng ta thắc mắc tại sao chiếc kính này lại nhỏ hơn kính che đằng trước? Vâng, mọi người lái xe mỗi ngày nhưng mấy ai để ý đến sự khác biệt này? Phải chăng có một triết lý tiềm ẩn nào nơi đó? Chúng ta phải tập trung vào phía trước nhiều hơn, kính chiếu hậu chỉ nhìn đến khi cần! 


       Áp dụng triết lý đơn giản này, hãy nhìn về phía trước anh chị em thân quý! Chuyện bầu cử đã qua, hãy để lại đằng sau cho lịch sử. Chúng ta không tập trung vào đó, không vui mà cũng chẳng buồn! Hãy hướng về phía trước, thỉnh thoảng nhìn vào kính chiếu hậu để thấy sai lầm đã qua! 


▪︎ CHỚ COI THƯỜNG BẢN THÂN. Nhiều người trong chúng ta chắc không lạ gì với câu nói cửa miệng, “lá phiếu của mình chẳng làm gì được!” hay “ý kiến của tôi có ai nghe!” Tự coi thường bản thân mình, thì làm sao đòi hỏi người khác lắng nghe? Anh chị em thân quý, tôi không mong ai cũng phải đồng ý với mình, chuyện đó không bao giờ có! Chỉ hy vọng một vài người thích bài viết, các bạn đó sẽ chuyển cho 10 người quen biết, và 10 người đó sẽ chuyển tiếp cho 10 người khác ... Bạn nào giỏi toán, xin làm thử bài tính nhân và sẽ tìm ra trong một ngày, một tuần, hay một tháng bài viết này sẽ được bao nhiêu người xem? Hãy cất lên tiếng nói của anh chị em, ngàn con sóng nhỏ sẽ trở thành sức mạnh Tsunami quét sạch đầm lầy, nếu chúng ta làm đúng, đừng bận tâm đến những kẻ chống đối, họ có quyền nói lên tiếng nói của họ cũng như chúng ta.


       Cộng đồng người Việt ở nước ngoài phải cám ơn Tổng thống Donald John Trump vì ông đã khơi dậy được lóng yêu nước của chúng ta trong mùa bầu cử 2020! Chưa bao giờ người Việt nhiệt tình, hăng say như thế! Bạn cứ vào Youtube sẽ thấy có bao nhiêu người lắng nghe Trần Mai Cô, Sonia Ohlala, Ngọc Tâm, Đặng Thế Nguyên bên trời Âu? Chương trình tiếng Việt của Epoch Times, HTD News, Saigon Post, Saigon News ... Thế hệ trung niên có Nguỵ Vũ, Trần Nhật Phong, và lớp đàn anh Nguyễn Xuân Nghĩa, Vũ Linh ... Chưa nói đến các hệ thống phát thanh tiếng Việt trên toàn quốc Hoa Kỳ, các chương trình thảo luận trên TV. Tất cả chỉ là những tiếng nói cá nhân, nhưng số lượng người nghe của họ trên vài trăm ngàn người! Tiếng chim én không bao giờ cô đơn, nhưng mỗi cánh chim phải cất lên tiếng hót!


       Cộng đồng người Việt chúng ta tại Hoa Kỳ sẽ lớn mạnh hơn vào năm 2022 khi chúng ta cùng cất tiếng nói! Đừng ngồi đó trông chờ chính trị gia mang lại cho chúng ta những gì mình mong muốn! Mục sư Martin Luther King đã không im lặng! Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng thế, Ngài đi khắp thế giới cất lên tiếng nói cho người Tây Tạng! Nelson Mendala không để 27 năm tù tội ngăn cản ước mơ của mình! Donald John Trump đi vào lịch sử Mỹ bằng tuyên chiến với đầm lầy, ông đã mở đầu cuộc tấn công, điểm mặt chỉ tên bọn chính trị gia khốn nạn, và chúng ta phải can đảm đi tiếp hành trình! Cuộc chiến này là của chúng ta, Hoa Kỳ là mảnh đất tự do cuối cùng của chúng ta, Tổng thống Donald John Trump đã làm xong bước đầu khai phá của ông, tất cả chúng ta phải tham dự, góp sức.


▪︎ QUYỀN LỰC CỦA CHÚNG TA. Người dân Mỹ, trong đó có cộng đồng Việt Nam đã chứng minh một quyền lực siêu phàm ngay sau ngày 3/11/20! Chắc anh chị em thân quý không xa lạ gì với tên đài truyền hình Fox News? Trước ngày bầu cử 3/11/20, Fox News là hệ thống truyền hình được nhiều người xem nhất trên nước Mỹ, khán thính giả của họ bằng tất cả các hệ thống CNN, MSNBC, ABC cộng lại. Chỉ một quyết định sai lầm, vào rạng sáng ngày 4/11/20, Fox News đầu tiên công bố Joe Biden thắng ở tiểu bang Arizona, mặc dù cho đến lúc này, Arizona vẫn còn nằm trong danh sách tranh luận về gian lận bầu cử! Bản tin Fake news của Fox đã đóng góp không ít làm suy giảm niềm tin của dân chúng trong ngày bầu cử!


       Ngay sau ngày 4/11/20, Tổng thống Trump tuyên bố sự sai lầm và thiên vị của Fox News, hằng chục triệu dân chúng Mỹ đã nhanh chóng chia tay hệ thống truyền hình này. Bản thân người viết cũng từng là một khán giả trung thành của Fox News, nhưng tôi đã nhanh chóng tạm biệt và chuyển qua Newsmax. Kết quả, Fox News đã thấm đòn, đang từ hàng đầu chỉ vài tuần rớt xuống hạng ba! 


       Chịu không nổi cuộc di dân vĩ đại, ngày 19/1/21 Fox News tuyên bố sa thải tên Chris Stirewalt, Politic Director, người đã quyết định 11 phiếu cử tri đoàn tại Arizona cho Joe Biden, đi theo hắn sẽ có khoảng một tá phóng viên thiên tả khác. Bill Sammon, Fox News Executive, người góp phần trong việc duy trì tin Arizona chiến thắng giả, cũng thông báo hắn sẽ về hưu ngay! Chúng ta sẽ không quay lại Fox News cho đến chừng nào hệ thống truyền hình này ném tên Chris Wallace, và Neil Cavuto vào thùng rác. Sức mạnh của khán thính giả là chỗ đó, nếu chúng ta biết cách dùng.


▪︎ ĐỪNG ĐỂ CHÚNG BỊT MIỆNG. Đất nước Hoa Kỳ hôm nay đang đi vào con đường Xã hội chủ nghĩa do bọn tư bản cầm đầu! Chúng không đội nón cối, đi dép râu, chúng là Chủ tịch những công ty mạng xã hội như Facebook, Twitter, hay Amazon, Apple ... Bọn này giầu có bạc tỷ USD trên sự ngu dốt của chúng ta! Anh chị em thân quý, cho tôi nhắc lại ngàn lần, để đừng bao giờ quên:


       “Không làm gì có bữa ăn miễn phí” tất cả chúng ta phải trả giá một cách gián tiếp! Ghi danh vào Facebook miễn phí ư? Quên chuyện đó đi, bạn phải cho biết những thông tin cá nhân, đặt mật khẩu, để gia nhập. Thứ nhất, số lượng người ghi danh càng đông, giá quảng cáo trên Facebook càng cao. Bọn chúng đếm đầu chúng ta để cân ký bán cho các công ty thương mại! Trăm triệu hay tỉ người tham gia Facebook mang lại lợi nhuận cho Mark Zuckerberg! Bạn chơi Twitter, cũng như thế, càng nhiều người càng làm giầu cho Jack Dorsey! Chưa nói đến, chúng bán thông tin cá nhân của chúng ta cho những công ty thương mại khác. Mới nhất đây, Mark Zuckerberg, chủ nhân Facebook đã quyết định trao tài khoản cá nhân của những ai viết, hay cổ vũ cuộc biểu tình ngày 6/1/21 tại Thủ đô Washington D.C cho sở Cảnh sát Liên bang (FBI). Có khác gì Trung cộng không? Có thật sự hằng trăm ngàn người tham dự ngày 6/1/21 là những kẻ “khủng bố”? Quyền bảo mật thông tin cá nhân của chúng ta được Hiến pháp công nhận để đâu? Nếu FBI cần thông tin của một vài cá nhân để điều tra thì khác, nhưng cung cấp một số lượng lớn tin tức của nhiều người thì không thể tha thứ được! Nên nhớ, nhiều năm trước đây, nhân danh quyền bảo vệ tin tức riêng tư, công ty Apple đã từ chối yêu cầu của FBI để cung cấp mã số mở điện thoại của một tên khủng bố Hồi giáo bị bắt với bằng chứng tội phạm rõ ràng! Hoá ra luật pháp Hoa Kỳ đã chuyển từ toà án qua tay các ông chủ “Big Tech” hồi nào, chúng ta không hay!


       Không có Facebook hay Twitter đã chết ai? Chúng tôi hoàn toàn không dính vào hai của nợ này, nhưng vẫn sống, vẫn thở, có sao đâu? Một ngày, chúng ta chỉ có 24 giờ, tham dự vào Facebook hay Twitter sẽ lấy đi khoảng thời gian quý báu đó! Dĩ nhiên, nếu bạn có thương vụ cần dùng, chúng tôi tôn trọng. Nhưng đa số chỉ là căn bệnh “nghiện” vướng vào rồi rất khó bỏ qua! Mới đây, Facebook và Twitter quyết định ngăn cấm Tổng thống Trump, họ bị cả thế giới lên án, hằng chục triệu người ủng hộ Tổng thống Donald John Trump chia tay, cả hai công ty thiệt hại trên 65 tỷ USD trong một tuần! Một Tổng thống của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ chúng còn bịt miệng được, huống hồ chúng ta? Quyền “Tự do ngôn luận” trong Hiến pháp Hoa Kỳ, Mark Zuckerberg, Jack Dorsey và bọn siêu tỷ phú trên mạng xã hội Mỹ vất vào thùng rác! Ai cho chúng quyền đó? Chính chúng ta, các anh chị em thân quý! Nuôi ác quỷ ngay trong nhà, và chúng quay ra bịt miệng chúng ta!


       Mỗi một tài khoản đóng lại trên Facebook hay Twitter sẽ là một viên đạn bắn vào thành trì bọn Mafia trên mạng xã hội. Mark Zuckerberg (Facebook), Jack Dorsey (Twitter) hay Tim Cook (Apple) không thể tiếp tục làm giầu trên xương máu của chúng ta. Hãy dậy cho chúng thế nào là lễ độ! Chúng ta có thể gia nhập Parler, công ty biết tôn trọng khách hàng.C

KẾT LUẬN. 


       Không có một giòng sông nào chạy thẳng tắp từ đầu đến cuối nguồn! Cũng như không một con đường nào mà không có khúc quanh. Đời người cũng như vậy mà thôi, sáng nắng, chiều mưa, ngày hạnh phúc, đêm nhạt nhoà! Khi chúng ta đi vào con đường không có lối ra, cũng chính là giây phút mọi người phải bình tĩnh, quay ngược lại, thay vì đứng đó vò đầu, bức tai!


       Không ai biết Tổng thống Donald John Trump còn ý muốn ra tranh cử vào năm 2024? Ông đã lên đến đỉnh vinh quang của lịch sử, người chiến thắng biết rõ lúc nào mình phải rút lui để giữ vững ngôi vị. Joe Biden sẽ có bốn năm sóng gió, ông thừa hưởng một gia tài quá tốt đẹp (ngoại trừ dịch Chinese virus toàn cầu), cái khó cho vị Tổng thống thứ 46 là phải làm cho tốt đẹp hơn so với người tiền nhiệm! Ông Joe Biden không có khả năng đó! Ai lại nắm quyền chưa được một tuần, ông đã làm cho trên dưới 50,000 công dân Mỹ mất việc, một khởi đầu không hay!

       


Không ai ban tự do miễn phí cho chúng ta! 

 

 


No comments:

Post a Comment