Monday, April 12, 2021

DỐI TRÁ ĐẾN BAO GIỜ? – Chương # 83

 


Tuần báo Newsweek ngày 4/8/21 cho biết, mới đây tại Thành phố San Francisco, California, mụ phù thuỷ Nancy Pelosi tuyên bố: “Thực tế, chúng ta đang đi đúng hướng ở biên giới dưới thời Tổng thống Biden” (The fact is that, we're on a good path at the border under leadership of President Joe Biden). Khi ký giả đặt câu hỏi, thay vì trả lời, bà đánh trống lảng và nói: “Dưới thời Trump còn tệ hơn nhiều” (There was a “very bad situation” under the Trump Administration). Chúa Phật ơi, mụ phù thuỷ 81 tuổi này, hoặc đã lú lẫn, hay có phép lạ biến dân Mỹ thành người mù, điếc và điên hết rồi? Nói dối không biết ngượng! (https://www.newsweek.com/nancy-pelosi-sparks-backlash-saying-border-good-path-us-sees-most-unaccompanied-minors-ever-1582087).


A

ĐÚNG HƯỚNG CHỖ NÀO?

Chúng ta không thể suy nghĩ đặt chính trị đảng phái lên trên sự thật, người công tâm nhất cũng sẽ cảm thấy bị xúc phạm và không thể tha thứ được! Sự thật là chính quyền Biden đang gập khủng hoảng không lối thoát về vấn đề di dân bất hợp pháp. Đáng tiếc, là đảng Dân chủ tốt đẹp đã bị chiếm đoạt bởi một thiểu số cực tả, như Nancy Pelosi, Chuck Schumer, Alexandria Ocasio Cortez, nhóm này với tham vọng chính trị riêng tư đang điên cuồng đưa cả nước xuống hố!

1▪︎ Theo thống kê của Lực lượng Bảo vệ Biên giới U.S. Customs and Border Protection (CBP), riêng tháng 3/21, khoảng 19,000 trẻ em vị thành niên, không có cha mẹ đi kèm đã vượt qua biên giới ở các tiểu bang miền nam Hoa Kỳ, con số này đã tăng lên 64% so với những tháng trước. Chúng ta cũng không thể quên hình ảnh hai em bé 5 và 6 tuổi được bọn tổ chức đưa di dân vượt biên ném xuống đất, nơi hàng rào biên giới cao 18 feet. Đúng hướng chỗ nào?2▪︎ Truyền hình Fox News ngày 7/4/21 đưa tin Thống đốc Tiểu bang Texas ông Greg Abbott, chính thức yêu cầu Toà Bạch Cung đóng cửa nơi tạm giữ di dân bất hợp pháp ở Freeman Coliseum, tại Thành phố San Antonio sau khi nhận được báo cáo các trẻ em tại đó bị tấn công tình dục, “Chính quyền Biden phải chịu trách nhiệm về việc lạm dụng trẻ em” (The Biden administration is now presiding over the abuse of children) Thống đốc Abbott tuyên bố. Đúng hướng chỗ nào? (https://www.foxnews.com/politics/texas-gov-abbott-calls-to-end-san-antonio-migrant-children-housing-facility-reports-of-sexual-assault).

3▪︎ Trả lời cuộc phỏng vấn của phóng viên Jeff Angelo trên hệ thống phát thanh WHO-AM, ngày Thứ năm 8/4/21, Thống đốc Kim Reynolds, Tiểu bang Iowa, cho biết vấn đề biên giới là cuộc khủng hoảng (border crisis) nghiêm trọng ảnh hưởng đến an ninh quốc gia (national security issue). Các trung tâm tạm giữ không còn chỗ, bọn tội phạm buôn lậu ma tuý và tổ chức đưa di dân vượt biên ảnh hưởng đến người dân Iowans. Ngắn gọn và cương quyết, nữ Thống đốc đảng Cộng hoà Kimberly Kay Reynolds nói, “Chúng tôi không làm điều đó. Chúng tôi không có phương tiện. Chúng tôi không không được lập ra để làm điều đó. Đấy không phải là vấn đề của chúng tôi, đó là vấn đề của tổng thống.” (We will not do that. We don’t have the facilities. We are not set up to do that. This is not our problem; this is the president’s problem). (https://www.thegatewaypundit.com/2021/04/iowa-governor-reveals-turned-biden-admin-request-house-immigrants/?utm_source=Email&utm_medium=the-gateway-pundit&utm_campaign=dailyam&utm_content=daily). Điều vô trách nhiệm lớn lao nhất của chính quyền Joe Biden là họ, chính họ, tạo ra cuộc khủng khoảng biên giới, và đổ trách nhiệm lên chính quyền các tiểu bang!

Nữ Phóng viên Sarah Carter, đài truyền hình Fox News, đến tận biên giới phỏng vấn những người di dân bất hợp pháp, cô ta hỏi: Tại sao các bạn lại vượt biên vào Mỹ lúc này? Câu trả lời, chúng tôi tin là chính quyền Biden sẽ rộng cửa đón tiếp. Người di dân cũng không ngại ngùng gì mà thố lộ, chúng tôi không dại gì đi dưới thời Tổng thống Donald Trump! Phải chăng 328 triệu dân Mỹ đều ngớ ngẩn, ngu đần để tin lời nói của mụ phù thuỷ 81 tuổi? 

4▪︎ Joe Biden & Kamala Harris một chính quyền vô trách nhiệm! Kể từ ngày 24/3/21, ông Joe Biden bổ nhiệm bà Kamala Harris, trực tiếp phụ trách vấn đề di dân bất hợp pháp (border czar) bà ta chưa hề đặt chân đến thăm vùng biên giới! Không gập gỡ các nhân viên Bảo vệ Biên giới (CBP). Thay vào đó, bận tâm đi thăm tư thất dành riêng cho Phó Tổng thống tại California, thăm tiệm làm bánh tại Thành phố Chicago. Bộ trưởng Tư pháp, Tiểu bang Arizona, ông Mark Brnovich chính thức mời bà đến thăm vùng biên giới, cho đến ngày Thứ năm 8/4/21 vẫn chưa nhận được phúc đáp! Trước những khủng hoảng an ninh quốc gia, chủ nhân ông Toà Bạch Cung trốn kỹ dưới hầm, bà Phó với thành tích đi vào chính trường qua phòng ngủ cũng chẳng hề lo lắng. Chính vì thế, Bộ trưởng Tư pháp Tiểu bang Arizona đã nộp đơn kiện chính quyền Biden với lý do: “Không tôn trọng thoả thuận họ cam kết với văn phòng chúng tôi, họ hứa sẽ cộng tác và cung cấp thông tin cho chúng tôi, DHS là nơi giải quyết vấn đề nhập cư” (Broke an agreement they had with our office, where they were supposed to coordinate and provide us information, DHS was, dealing with immigration). Bạn nghĩ sao khi nhân vật số hai của đất nước cư xử vô trách nhiệm như thế? Ngay sau khi nhậm chức, Joe Biden đã xoá bỏ toàn bộ những thành quả của người tiền nhiệm, không cần biết đúng hay sai! Đã không đi thị sát vùng biên giới, Kamala Harris cũng không hề có cuộc họp báo nào. Bộ trưởng Brnovich mỉa mai nói với nữ phóng viên Harris Faulkner, trên hệ thống Fox news, “Tôi sẽ mời Phó tổng thống bánh ngọt nếu bà ta đến” (I would even buy the VP a “pastry” if she came to tour the border). (https://dailycaller.com/2021/04/08/buy-pastry-encourage-come-arizona-attorney-general-mark-brnovich-kamala-harris-visit-border/). Làm việc nước, cứ như là trẻ con phải đem bánh kẹo ra dụ dỗ! Chuyện này mà xẩy ra dưới thời Tổng thống Donald J. Trump chắc chắn đám nhà báo thiên tả sẽ không để yên, và cũng chưa hề có một tổng thống Mỹ nào trước đây dám làm ngơ trước tai hoạ quốc gia như thế. Xin đừng quên, chi phí một tuần để tạm giữ đám di dân bất hợp pháp này là $60 triệu USD, đến từ tiền thuế của mỗi người chúng ta. Ưu điểm của đảng Dân chủ là họ tha hồ phung phí tiền thuế của dân!

B

NHỮNG MÓN QUÀ VÔ GIÁ.

Với bất cứ ai ưu tư về tương lai nước Mỹ, lo sợ đảng Dân chủ sẽ muôn năm tại vị, xin anh chị em thân quý hãy bình tâm. Chiếm chính quyền không khó, dùng bạo lực như cộng sản Việt Nam, hay qua gian lận bầu cử tại Hoa Kỳ năm 2020, đều có thể đạt mục tiêu. Chiếm được lòng dân mới là quan trọng.

Nhiều bài viết của các tác giả người Việt đều nêu lên một câu nói nổi tiếng được cho là của vị tướng “độc nhãn” Moshe Dayan, người Do Thái, nhận định về tình hình chính trị miền Nam Việt Nam trước năm 1975, theo đó ông nói: Muốn thắng cộng sản, hãy để người miền Nam sống với họ! Chúng tôi bỏ khá nhiều thời gian để tìm nguyên văn bằng Anh ngữ lời nói của Tướng Moshe Dayan, nhưng không thấy câu trên, nếu vị nào có tài liệu xin vui lòng cho biết đường link xin vô cùng cảm ơn. Tuy nhiên, mượn ý nghĩa trên, chúng ta có thể nói: Bài học hay nhất cho 81 triệu cử tri Mỹ, người sống lẫn người chết đã bỏ phiếu cho Joe Biden tỉnh ngủ, là hãy để cho họ trăng mật bốn năm với đảng Dân chủ dưới sự lĩnh đạo “mộng du” của ngài Joe Biden. Chui vào trong chăn, sẽ biết chăn có rệp!

Không kể đến tặng phẩm “di dân bất hợp pháp”, đảng Dân chủ hôm nay, với cuồng vọng thay đổi toàn bộ nước Mỹ theo mô hình xã hội chủ nghĩa kiểu Hoa Kỳ, đã vô tình dâng tặng thêm cho đảng Cộng hoà những món quà vô giá cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022, và tổng thống năm 2024. Chúng ta hãy xem qua danh sách những món quà đó giá trị ra sao? 

1▪︎ Cắt giảm ngân sách cảnh sát (Defund the Police). Không một xã hội nào có thể sống bình an nếu thiếu vắng cảnh sát. Theo CNN, so với năm 2019, Thành phố Chicago, tội giết người (homicide) tăng 33%, các vụ nổ súng tăng 40% trong ba tháng đầu năm 2021 so với cùng thời gian năm 2020. Thành phố New York, tội phạm giết người (murder) tăng 14% tính đến ngày 28/3/2021, và các vụ nổ súng (shooting) tăng gần 50%. Tại Los Angeles, tỷ lệ giết người tăng gần 36% từ 67 đến 91. (https://www.cnn.com/2021/04/03/us/us-crime-rate-rise-2020/index.html). Tội phạm gia tăng tập trung vào các thành phố và tiểu bang do đảng Dân chủ cầm quyền! Chicago do bà Thị trưởng đảng Dân chủ Lori Lightfoot cầm đầu có một ngày đã xẩy ra 18 vụ giết người! Hậu quả, là một cuộc di dân rộng rãi từ các tiểu bang Dân chủ sang Cộng hoà như Texas, Florida ... Có phép lạ nào giúp mụ phù thuỷ 81 tuổi đổ lỗi cho chính quyền Trump không? Những con số không biết gian dối, và dân Mỹ có thói quen nhìn sự việc qua thống kê, và các kết quả thăm dò.

2▪︎ Thất nghiệp. Thống kê của US Bureau of Labor Statistics vào tháng 1/2021 cho biết: Florida 4.8% - Ohio 5.3% - Michigan 5.7 % - Pennsylvania 7.3 % - Illinois 7.7 % - New Jersey 7.9% - Thủ đô Hoa Thịnh Đốn 8.4 % và New York 8.8 %. Xem biểu đồ tỷ lệ thất nghiệp dưới thời Barrack Obama và Donald Trump, cho thấy trong ba năm đầu của nhiệm kỳ Tổng thống Donald J. Trump, đã đưa tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3.5% vào cuối năm 2019. “China virus” đã phá bỏ thành quả này từ đầu năm 2020!

3▪︎ BỘI HỨA. Người Mỹ có một văn hoá dễ thương, họ không đa nghi như các sắc dân khác. Nói rõ hơn, là tin ngay những gì bạn nói, nhưng khi biết rằng bị lừa, thì từ nay trở đi họ sẽ không tin bất cứ điều gì nơi bạn. Lịch sử chứng minh, khi cựu Tổng thống thứ 41 George Herbert Walker Bush, người hùng giải phóng Kuwait, đánh bại Sadam Husein tuyên bố: “Hãy đọc nơi môi tôi: Không có thuế mới” (Read my lips: No new taxes), ông đã không giữ được lời hứa, và dân Mỹ thẳng thừng mời ngài ra khỏi Toà Bạch Cung. Tiếc thay, là một chính trị gia chuyên nghiệp, với hơn 50 năm sống trong bãi đầm lầy Washington, D.C., ông Joe Biden có thể vì tuổi già, trí nhớ suy giảm, đã không còn sáng suốt để thuộc bài học để đời này. Ông hứa nhăng hứa cuội và gãi tai quên ngay!

Nạn nhân đầu tiên của “Con ma nhà họ Hứa” Joe Biden là hằng chục ngàn công nhân khai thác ống dẫn dầu từ Mỹ qua Canada, chạy xuyên qua nhiều tiểu bang bị mất việc. Ngày 7/9/2020, nghiệp đoàn The Laborers’ International Union of North America (LIUNA) đưa ra một thông báo với nội dung: “Chúng tôi đồng lòng, nhiệt tình, và tự hào ủng hộ Phó Tổng thống Joe Biden, tin rằng ông và bà Kamala Harris sẽ nổi bật trong hàng ngũ công nhân” (Unanimously, enthusiastically, and proudly endorses Vice President Joe Biden,” contending that “Joe Biden and Kamala Harris stand out as the blue-collar candidates). Ôi cảm động làm sao? Thế mà ngày thứ nhất lên ngôi, chỉ một chữ ký trên sắc lệnh hành pháp, Joe Biden cho bao nhiêu gia đình công nhân dầu khí về vườn! Nỗi đau bị phản bội này có ai hiểu cho? (https://cnsnews.com/article/national/kim/labor-unions-slam-biden-canceling-pipeline-environmental-ideologues-have-now). Sáng mắt ra chưa?

 

C

KẾT LUẬN.

         James Carville, cựu Cố vấn đặc biệt của Tổng thống Bill Clinton, một đảng viên Dân chủ trung thành, chuyên viên tấn công các chính sách và ứng cử viên đảng Cộng hoà trên truyền hình Mỹ, tuyên bố trong buổi phỏng vấn với Bình luận gia chính trị Bill Kristol, một người Cộng hoà, thuộc nhóm “Never Trumper”, ông ta lo sợ khuynh hướng cực tả của đảng Dân chủ sẽ quay lại đánh bại họ trong hai kỳ bầu cử 2022 và 2024. James Carville: “Phải nói với bạn, tôi là một đảng viên ủng hộ Dân chủ nhiệt thành, đam mê và mọi thứ, nhưng giảng viên tiếng Anh tại Amherst có quá nhiều quyền lực trong đảng này. Họ thực sự làm được. Và họ nghĩ ra tất cả những điều khác nhau, và khi mọi người nhìn thấy điều đó, họ không thích vì nó không phải là cuộc sống của họ” (I got to tell you, I’m a supportive, ardent Democrat, passion and everything, but the English faculty at Amherst has too much power in this party. They really do. And they come up with all of these different things, and when people see that, they don’t like it because it’s not what their life is).

         James Carville nhắc đến Nancy Pelosi, Nhưng những gì xảy ra với bà Chủ tịch Quốc hội 80, khác nào một đảng già nua có 80 người và có rất nhiều - ủy ban, ghế, có rất nhiều hành lý ở đó, và họ sẽ phải… làm gì để người trẻ có tài năng tiến thân bởi vì họ sẽ bắt đầu thua cuộc đua” (But what happens is the speaker’s 80-something, the party is 80-something and there’s just a lot of — the committee, chairs, there’s a lot of baggage there, and they’re going to have to… do something to let this young talent shift up because they’ll start losing races).

         “Họ sẽ bắt đầu thua cuộc đua”. Lời tiên tri của James Carville sẽ trở thành hiện thực vào mùa bầu cử năm 2022, trong vài tháng nữa. Hãy chờ và xem.

 

No comments:

Post a Comment