Saturday, August 28, 2021

GIỜ ĐÃ ĐIỂM – Chương # 102

 


 

Có gì sai với câu châm ngôn: “Make America Great Again”? Nhiều lần tôi tự hỏi, nhưng không tìm ra câu trả lời thoả đáng! Ai không muốn cho đất nước mình hùng cường, giầu mạnh? Trừ bọn phản quốc! Ai không ao ước cho gia đình mình hạnh phúc? Có hoạ là ngu! Phải chăng vì hận thù, thiên kiến, đã khiến nhiều người nhắm mắt chống đối không cần biết đúng hay sai? Tôi ủng hộ Tổng thống Trump vì ông làm tốt cho nước Mỹ, khi nào ông làm sai, tôi sẽ là người đầu tiên chào tạm biệt, cũng như tôi đã từng rời bỏ đảng Cộng hoà vì không thể đóng góp nuôi bọn RINO. Dân chủ hay Cộng hoà làm sao quan trọng bằng tổ quốc thứ hai mang tên Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ?

Tổng thống Donald J. Trump trong bài diễn văn đọc tại Liên Hiệp Quốc, đưa ra đề nghị giải quyết tình trạng di dân bất hợp pháp: “Cuối cùng, giải pháp dài hạn duy nhất cho cuộc khủng hoảng di cư là giúp mọi người xây dựng tương lai tốt hơn ở quê nhà của họ. Làm cho đất nước của họ trở nên tuyệt vời trở lại” (Ultimately, the only long-term solution to the migration crisis is to help people build more hopeful futures in their home countries. Make their countries great again.) (https://www.theatlantic.com/international/archive/2018/09/trump-unga-transcript-2018/571264/.) Chỉ cho tôi, sai ở chỗ nào? Nếu Việt Nam tuyệt vời, thì có ai bỏ ra hằng ngàn USD chạy trốn, để rồi chết trong chiếc xe chở thực phẩm đông lạnh bên trời Âu? Nếu chủ nghĩa cộng sản là chân lý thì lấy đâu ra một triệu người Bắc di cư vào Nam năm 1954, tiếp tục bỏ chạy sau năm 1975 đến hôm nay?

Nơi quê hương thứ hai của chúng ta, có vài người Việt, bắt chước bọn tài tử Mỹ, ồn ào tuyên bố, nếu Trump làm tổng thống, họ sẽ rời khỏi nước Mỹ! Xin lỗi, có đứa nào cút đâu? Cứ việc an toàn trên mảnh đất tự do, và tha hồ lên án “Make America Great Again.” Thôi thì mình tự an ủi với câu nói của nữ văn sĩ, triết gia khiếm thị Hoa Kỳ, Helen Keller: “Điều tệ hại hơn cả mù loà, là có mắt nhưng thiếu tầm nhìn” (The only thing worse than being blind is having sight but no vision.) Xã hội nào cũng có những loại người như thế! 

Winston Churchill từng nói, “Chúng ta không có bạn vĩnh cửu, không có kẻ thù lâu dài, chỉ có quyền lợi là mãi mãi.” (We have no lasting friends, no lasting enemies, only lasting interests.) Chính trị như thế đó, tiếc rằng người Việt chúng ta quá lãng mạn, thêm vào ảnh hưởng trung thành của văn hoá Á Đông, trọng Vua có từ ngàn xưa, cho nên nhiều người rơi vào tâm lý trung thành một cách mù quáng! Cộng sản Việt Nam ngu dốt trên mọi lĩnh vực, nhưng chúng rất thông minh để tẩy não mọi người trở thành “Công dân động vật” chỉ biết nhìn theo một hướng và xung quanh bị che khuất như miếng da che mắt chú ngựa kéo xe! Cứ nhìn những con Khỉ hay Sư tử ngoan ngoãn trong gánh xiếc, bạn sẽ hiểu rõ hơn về thế giới của “Công dân động vật”.

A

KHỦNG HOẢNG LĨNH ĐẠO.

Trong những ngày qua, Hoa Kỳ và cả thế giới chấn động về việc Tổng thống thứ 46, rút quân ra khỏi Afghanistan! Lịch sử Mỹ ghi thêm một vết nhục không bao giờ rửa được! Một đội quân thiện chiến nhất thế giới, vũ khí hiện đại không quốc gia nào bằng, đột nhiên rút lui vào lúc 03:00 sáng, để lại số lượng máy bay không người lái, trực thăng, xe tank, Humvee, và nhiều tấn vũ khí tối tân trị giá hằng tỷ USD! Cuộc rút quân âm thầm đến nỗi ngay cả đồng minh thân cận Anh Quốc cũng không biết, chính quyền Afghanistan lại càng mù tịt, đến khi quân đội bản xứ biết được, thì chỉ còn nước buông súng bỏ chạy! Đội quân chiến thắng, bọn phiến quân, trang bị AK 47 và B 40, tiến vào thủ đô Kabul, không tốn một viên đạn! Dân chúng Hoa Kỳ ngỡ ngàng, kiều dân Mỹ ở Afghanistan hốt hoảng! Và thế giới bàng hoàng! Nhưng ngài 46 vẫn thoải mái lặn sâu ở Camp David, bà Phó thì bận sửa soạn hành trang đi Singapore & Việt Nam, Phát ngôn viên Toà Bạch Cung nghỉ hè! Thủ tướng Anh Quốc, Boris Johnson gọi điện thoại cho Joe Biden không được trả lời trong suốt 36 giờ! Thủ tướng Canada Justin Trudeau, cũng không nói chuyện được với ông chủ Toà bạch Cung, đành phải gọi bà cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hillary Clinton! Lĩnh đạo, chỉ huy kiểu gì vậy?

Quân đội Hoa Kỳ không hề thua, họ rút lui vì lệnh của Tổng Tư Lệnh Quân Đội, một chính trị gia nổi tiếng “bất tài.” Người chiến binh Việt Nam Cộng Hoà, bốn mươi sáu năm trước cũng từng phải buông súng vì tên “Đồ tể” này!

 

Photo: Đại tá Richard Kemp cựu Chỉ huy trưởng Quân đội Anh tại Afghanistan – Fox News. Photo: Cựu Trung tướng Hoa Kỳ, Keith Kellogg – Fox News

▪ Đại tá Richard Kemp, CBE, cựu Chỉ huy trưởng Quân đội Hoàng gia Anh tại Afghanistan, trả lời cuộc phỏng vấn của Mark Levin trên truyền hình Fox News, ngày Chủ nhật 22/8/21: “Tôi tin rằng, Tổng thống Joe Biden không thể bị kết tội như một số người Cộng hoà đề nghị, thay vào đó phải truy tố ra Toà án Quân sự về tội danh phản bội nước Mỹ và quân đội Hoa Kỳ” (I believes that President Joe Biden should not be impeached, as some Republicans have suggested, but rather court-martialed as a failed commander-in-chief for “betraying the United States of America and the United States’ armed forces.) Không những thế, Đại tá Richard Kemp gợi ý, cần phải cách chức đám nhân viên cao cấp từ Bộ trưởng Ngoại giao, Antony J. Blinken – Bộ trưởng Quốc phòng, Lloyd Austin – Cố vấn An ninh Quốc gia, Jake Sullivan – và Tổng tham Mưu trưởng Liên quân, Đại tướng Mark A. Milley (https://www.bizpacreview.com/2021/08/22/ex-british-commander-forget-impeaching-biden-as-commander-in-chief-he-should-be-court-martialed-1122835/?utm_medium=Newsletter&utm_source=Get+Response&utm_term=EMAIL&utm_content=Newsletter&utm_campaign=bizpac.) Khi đồng minh quay lưng, không phải là tín hiệu tốt cho cá nhân ông Joe Biden, và đảng Dân chủ, mà còn ảnh hưởng đến uy tín Hoa Kỳ!  

▪ Afghanistan sẽ là huyệt mộ chôn ngài 46, và đám Dân chủ Cộng sản! Hiện nay, có ba Dân biểu Cộng hoà: Bà Marjorie Taylor Greene (Georgia) - Ông Bob Gibbs (Ohio) – Ông Byron Donalds (Florida) và ít nhất 11 Dân biểu Cộng hoà khác đang soạn thảo bản luận tội Joe Biden (https://dailycaller.com/2021/08/23/byron-donalds-joe-biden-resignation-afghanistan/). Mỗi ngày trôi qua, là một cơn Tsunami ập vào, sóng đến sau phủ trùm ngọn trước. Bão Kabul tàn phá đảng Dân chủ mạnh gấp trăm lần bão Sài Gòn! Ngày Thứ tư 25 tháng 8 năm 2021, nhân viên cao cấp trong chính phủ cho biết, ông Joe Biden sẽ giữ nguyên lệnh rút quân ra khỏi Afghanistan vào 31/8. Không cách nào nội các Harris Biden có thể di tản hết công dân Mỹ vào thời điểm đó! Xin đừng quên, ngày 4 tháng 11 năm 1979, dưới thời Tổng thống Jimmy Carter, 66 nhân viên Toà Đại sứ Hoa Kỳ tại Teheran, bị bắt giam trong 14 tháng, khiến Tổng thống Carter thất cử! Lần này, con số công dân Mỹ tại Afghanistan đông hơn nhiều! Dân chúng Hoa Kỳ sẽ không để yên, và đảng Dân chủ sẽ phải nhanh chóng loại bỏ ông Joe Biden, nếu họ không muốn cùng chìm xuồng!

▪ Cựu Trung tướng Hoa Kỳ, Keith Kellogg, xuất hiện cùng chương trình “Life Liberty & Levin” ngày 22/8/21 trả lời Luật sư Mark Reed Levin về sự khác biệt trong tư cách lĩnh đạo chỉ huy của Tổng thống Donald Trump và ngài 46: Ông 45 mạnh mẽ, quyết đoán, không ngại dùng sức mạnh khi cần thiết, và người kế nhiệm 46 khi gập khó khăn chỉ biết trốn, như loài Đà điểu vùi đầu trong cát khi gập bão! Rõ ràng đất nước Hoa Kỳ đang gập một cuộc khủng hoảng lĩnh đạo. Chúng tôi không dám xúc phạm đến số cử tri đã giã từ cõi trần gian, về bỏ phiếu cho Joe Biden! Chỉ xin hỏi các bạn còn chửi bới, hận thù Trump, một giây phút nào bình tâm nghĩ lại? Cuộc khủng hoảng lĩnh đạo này có phải do chính bạn đóng góp? Vết thương Sài Gòn chưa quên, thì máu Kabul lại đổ ra!

B

ĐỒNG MINH QUAY LƯNG.

Yêu hay ghét nước Mỹ, bạn hay thù, cũng phải công nhận về sức mạnh và khả năng chiến đấu của Quân đội Hoa Kỳ! Từ sau Đệ nhị thế chiến, đến Chiến tranh Triều Tiên, Việt Nam, Kuwait, Iraq, Afghanistan ... Không kể những cuộc hành quân chớp nhoáng tại Grenada (1983) hay vây bắt Manuel Noriega, Panama (1989). Chiến dịch truy lùng và hạ sát Osama Bin Laden, ngày 2 tháng 5 năm 2011, tại Pakistan. Quân đội Hoa Kỳ liên tục được thử lửa nơi những chiến trường khốc liệt nhất trong nhiều thập kỷ qua, với trang thiết bị và vũ khí không quốc gia nào có được! Nói như vậy, không có nghĩa là Hoa Kỳ một mình tạo ra những chiến thắng trên! Nước Mỹ cần đến đồng minh giúp đỡ, như gửi quân tham chiến, dù là một số lượng không đáng kể! Phi cơ Hoa Kỳ cần được tiếp tế nhiên liệu, hoặc đặt căn cứ nơi những quốc gia gần khu vực giao tranh. Chúng ta cần đồng minh, khi bạn quay lưng sẽ là một thảm hoạ!

Thế nhưng mọi chuyện đã thay đổi trong chớp mắt! Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, ông Joe Biden từng đặt mục tiêu sẽ triệt thoái quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan trước ngày 11 tháng 9 năm 2021, kỷ niệm 20 năm ngày hai toà tháp World Trade Center bị quân khủng bố cướp máy bay, đâm vào, khiến 2,977 người thiệt mạng, và trên 6,000 người khác bị thương (Casualties of the September 11 attacks – wikipedia.) Hoa Kỳ tham chiến tại Afghanistan đã 20 năm, ông Joe Biden là đời tổng thống thứ bốn, với lý do chính trị, ông muốn đi vào lịch sử là vị Tổng thống đầu tiên, chấm dứt cuộc chiến 20 năm! Tham vọng rất lớn, nhưng tài cán không đến đâu! Chúng ta hãy xem những người bạn đồng minh phê bình hành động này ra sao?

Photo: Cựu Thủ tướng Anh, Tony Blair - Clodagh Kilcoyne / Reuters

 

Photo: Hình chụp lại trên Fox News.

▪ Cựu Thủ tướng Anh, ông Tony Blair, người từng gửi quân đội Anh tham chiến tại Afghanistan cùng với Hoa Kỳ, sau biến cố ngày 11/9/2001. Ông Blair viết trên website, “Việc Afghanistan và dân chúng bị bỏ rơi là bi kịch, nguy hiểm, không cần thiết, không vì lợi ích của họ (Hoa Kỳ) và không phải lợi ích của chúng ta.” (The abandonment of Afghanistan and its people is tragic, dangerous, unnecessary, not in their interests and not in ours) để trả lời cho phát biểu của ông Joe Biden từ chối chuyện uy tín Hoa Kỳ bị thiệt hại về quyết định rút quân trong bài diễn văn đọc tại Toà Bạch Cung ngày Thứ sáu 20/8/21.

Cùng là chính trị gia, cựu Thủ tướng Tony Blair, lật mặt nạ ông tổng thống được biết đến bởi đồng nghiệp, Robert Michael Gates, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ (2006-2011) “Tôi nghĩ rằng ông ấy đã sai trong hầu hết các chính sách đối ngoại lớn và các vấn đề an ninh quốc gia trong bốn thập kỷ qua.” Hãy nghe ông Blair nói, “Thế giới hiện không biết phương Tây đứng ở đâu vì rõ ràng quyết định rút khỏi Afghanistan theo cách này, không phải do chiến lược lớn mà là do chính trị ... Chúng ta không cần phải làm điều đó. Chúng ta đã chọn để làm điều đó. Chúng ta đã làm điều đó để tuân theo một khẩu hiệu chính trị phi thường về việc chấm dứt cuộc chiến tranh lâu dài, như thể cam kết của chúng ta vào năm 2021 có thể so sánh từ xa với cam kết của chúng ta 20 hoặc thậm chí mười năm trước, và trong hoàn cảnh mà quân số đã giảm đến mức tối thiểu và không có binh sĩ đồng minh nào thiệt mạng trong chiến đấu trong 18 tháng.) Tại sao Joe Biden phải vội vàng? (https://www.nationalreview.com/news/former-u-k-prime-minister-tony-blair-slams-bidens-dangerous-afghanistan-abandonment/) Rút quân bất ngờ, trong âm thầm bí mật, chỉ vì lý do “Chính trị” muốn đi vào lịch sử là tổng thống đã chấm dứt cuộc chiến 20 năm tại Afghanistan, vào ngày tưởng niệm 11 tháng 9! Một ván bài lớn, tháu cáy, đánh trước mùa bầu cử 2022 và chuẩn bị tương lai 2024! Nhưng vận may không đến, hay tài năng không có? Triệt thoái quân đội ra khỏi vùng giao tranh là một nghệ thuật, theo Tổng thống Donald J. Trump, ông sẽ cho: Trước tiên, rút hết công dân Mỹ, những người Afghan làm việc cho Hoa Kỳ – Bước thứ hai là di chuyển hoặc phá huỷ toàn bộ thiết bị quân sự quan trọng không thể mang đi - Thứ ba, bàn giao căn cứ hoặc vũ khí còn lại cho chính quyền Afghanistan – Cuối cùng, sẽ là quân đội Mỹ rút lui với lời tạm biệt, “Taliban, các bạn ngồi im không được đụng đến quân đội Hoa Kỳ hay Afghan, nếu không sẽ nếm mùi mưa bom thảm khốc”. Joe Biden làm ngược lại! Lính đi rồi, lấy ai bảo vệ công dân Mỹ và người bạn đồng minh Afghan ra phi trường? Đó là lý do hỗn loạn hiện nay chúng ta chứng kiến trên truyền hình! Ông Joe Biden lú lẫn, thì đám tham mưu bên ông đi đâu? Đúng là một chính quyền tệ hại, và vô dụng!

Nigel Farage, cựu Thủ lĩnh United Kingdom’s UK Independence Party, trong cuộc phỏng vấn trên chương trình “Fox & Friends” phê bình nặng nề quyết định rút quân của Joe Biden, không thông báo cho chính phủ Anh Quốc, và nhất định giữ hạn chót ngày triệt thoái Quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan 31/08, mặc kệ cho công dân Mỹ, Anh còn bị kẹt lại tuyên bố, “Tôi không thấy lý do nào mà Nghị viện Anh có thể cho phép một cuộc tham chiến chung với Hoa Kỳ dưới chính quyền Joe Biden hay Harris, nếu như xẩy ra một cuộc tấn công khủng bố nào đến từ Afghanistan sau ngày rút lui” Hoa Kỳ đã thật sự mất người bạn đồng minh thân cận nhất! (https://www.bizpacreview.com/2021/08/25/no-way-britain-agrees-to-another-joint-us-military-op-with-biden-harris-admin-in-charge-farage-says1124322/?utm_medium=Newsletter&utm_source=Get+Response&utm_term=EMAIL&utm_content=Newsletter&utm_campaign=bizpac).

 

Photo: Quân nhân Hoa Kỳ bế em bé Afghan trên đường vào phi trường Kabul's Hamid Karzai International Airport - Newsmax.com.

▪ Daily Mail.com tiết lộ thông tin về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp và Ngài 46, đã bị Toà Bạch Cung kiểm duyệt, nguyên văn như sau: “Tổng thống Macron nói chuyện với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tối nay về tình hình ở Afghanistan. Ông nhấn mạnh cần thiết tuyệt đối của sự phối hợp nhanh chóng, cụ thể giữa các đồng minh để bảo đảm việc di tản công dân của chúng tôi, những người đàn ông và phụ nữ Afghanistan làm việc cho đồng minh và những người đang gặp nguy hiểm. Người đứng đầu chính phủ nhấn mạnh trách nhiệm đạo đức tập thể của chúng tôi đối với những người đàn ông và phụ nữ Afghanistan, những người cần chúng tôi bảo vệ và những người chia sẻ các giá trị của chúng tôi. Chúng tôi không thể bỏ rơi họ” (https://www.dailymail.co.uk/news/article-9917205/White-House-removed-Macrons-remark-abandoning-Afghan-summary-call-Joe-Biden.html) Người Pháp vẫn tự hào với phong cách lịch sự, ngoại giao của mình, nhấn mạnh với ông 46 về sự hợp tác nhanh chóng giữa đồng minh với nhau, khác nào cái tát vào mặt Joe Biden khi âm thầm ra đi không cho cả đồng minh biết? Chúng tôi không thể bỏ rơi đồng minh Afghanistan như bạn đã muối mặt làm! Ông Tây thâm thật!                                                                                                           

▪ Năm mươi ba năm trước, ngày 27 tháng 2 năm 1968, phóng viên Walter Cronkite người được dân Mỹ tôn sùng với danh xưng “The most trusted man in America”, tường trình bi quan về cuộc chiến tranh Việt Nam trên hệ thống CBS. Cronkite đến Việt Nam ngay sau cuộc tấn công Tết Mậu Thân 1968, ông nhận định: “Chúng ta thường xuyên thất vọng trước sự lạc quan của các nhà lãnh đạo Mỹ, cả ở Việt Nam và Washington, khi họ còn tin tưởng vào những lớp bạc mà họ tìm thấy trong những đám mây đen tối nhất. Kinh nghiệm xương máu của Việt Nam là kết thúc bế tắc.” (https://www.primetimer.com/watch/53-years-ago-today-walter-cronkite-famously-declared-the-vietnam-war-was-unwinnable) Nhận xét của Walter Cronkite, khiến Tổng thống Johnson chán nản tuyên bố: “Nếu tôi mất Walter Cronkite, tôi mất sự ủng hộ của giới trung lưu Mỹ” (If I have lost Walter Cronkite, I have lost Mr. Average Citizen.)

Đảng Dân chủ, những thế lực ngầm trong bãi đầm lầy Washington D.C., không thể nào thắng cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 một cách minh bạch, nếu không nhờ ba yếu tố quan trọng: 1) Wuhan virus, từ đó cấm cung người dân và cho phép bỏ phiếu qua thư (tha hồ ăn gian). 2) Truyền thông thiên tả như CNN, MSNBC, ABC, CBS, The New York Times, mặc sức tuyên truyền, đổi trắng thay đen. 3) Thánh tội phạm George Floyd, khích động một thiểu số người da đen và các chủng tộc khác, đập phá, tạo ra bất an xã hội. Ba yếu tố trên không còn linh thiêng nữa, Thượng Đế trừng phạt kẻ gian bằng quyết định lầm lẫn tại Afghanistan!

Phóng viên Jeremy Frankel, viết trên tờ The New York Times, ngày Chủ nhật 22 tháng 8 năm 2021, “Trong bài diễn văn đọc ngày Thứ sáu, 20 tháng 8 năm 2021 T.T Joe Biden hứa sẽ di tản tất cả công dân Mỹ ở Afghanistan, và biện minh cho quyết định rút quân của ông trước sự phê bình của đồng minh. Đã có nhiều điều không đúng sự thật, thí dụ: “Tôi không hoài nghi gì về uy tín Hoa Kỳ trên thế giới ... Điều này không đúng!" Bạn đọc sẽ tìm thêm nhiều chuyện không đúng sự thật do Jeremy Frankel dẫn chứng trong bài diễn văn của Joe Biden qua đường link sau đây: (https://www.newsmax.com/politics/biden-afghanistan-nytimes/2021/08/22/id/1033358/?ns_mail_uid=d06b3b0d-060c-43be-8510a1c27d2038db&ns_mail_job=DM250910_08232021&s=acs&dkt_nbr=010502gvqwpd). The New York Times là cái loa tuyên truyền của đảng Dân chủ, Kabul,  Afghanistan đã mở mắt những tên dư luận viên Hoa Kỳ.

Bao nhiêu năm nay, chúng ta chỉ nghe CNN chửi Tổng thống Trump 24/7, và che dấu mọi khuyết điểm của Joe Biden! Nhưng gió đã đổi chiều, nữ phóng viên CNN cô Clarissa Ward, trực tiếp tường trình tại Afghanistan trong những ngày hoảng loạn, phê bình ông 46 như sau: “Thật là hỗn loạn. Và tôi nghe T.T Biden trả lời trên ABC News, đây không phải là thất bại. Tôi nghĩ những người ở ngoài phi trường Kabul, đặc biệt những ai trải qua bao nguy hiểm để đến đây, hình ảnh này không phải là thất bại, thì đúng nghĩa của thất bại là gì? (It is just an absolute mess. And we heard President Biden say yesterday in his comments to ABC News that this is not a failure. And I think a lot of people outside that [Kabul] airport, particularly those taking the kinds of extreme actions we're just talking about, would like to know: if this isn't failure, what does failure look like exactly?) (https://www.newsweek.com/tucker-carlson-baffled-cnn-attacking-joe-biden-afghanistan-1621732).

C

KẾT LUẬN.

Đồng minh thân cận quay lưng! CNN, MSNBC, The New York Times, những cái loa tuyên truyền cụp đuôi bỏ chạy! Theo thiển ý của chúng tôi, mùa bầu cử 2022 trước mắt, và không xa là 2024, ông Joe Biden sẽ không thể nào ngồi yên cho đến hết nhiệm kỳ đầu tiên. Chủ tịch Quốc hội Nancy Pee losi, bầy nặc nô AOC tại Hạ viện tự nhiên á khẩu! Andrew Cuomo từ chức, Gavin Newsome đếm trên đầu ngón tay chờ ngày “Recall”. Tin vui cho Larry Elder, ứng cử viên Cộng hoà, trong chức vụ Thống đốc California vừa nhận được sự ủng hộ của bà Gloria Romero, cựu Lĩnh tụ khối Đa số đảng Dân chủ tại Thượng viện California. Khi phe ta bỏ chạy, còn gì để nói? (Larry Elder scores big endorsement from prominent California Democrat) Con cờ domino mang tên Joe Biden ngã gục. Hãy chờ xem dân Mỹ có nhiều người “ngu trung” như Việt Nam chúng ta?

Đảng Dân chủ lo nhất vào thời điểm lịch sử này, không phải Cộng hoà! Họ sẽ phải tìm cách thay Joe Biden trước khi chìm xuồng cả lũ. Kamala Harris còn tệ hại hơn cả Joe Biden, bà Phó đi vào chính trị qua phòng ngủ cũng sẽ không thọ lâu! Nước Mỹ hôm nay thua cả bọn phiến quân Taliban, tổng thống thứ 46 còn phải xin phép đám thảo khấu để di tản thêm công dân Mỹ và những người bạn đồng minh Afghan! Uy tín Hoa Kỳ trước thế giới trở thành ZERO một sớm một chiều!

Xin cám ơn những “Cử tri thực vật” đã đưa Harris Biden lên ngôi vị quyền lực. Không biết sắp tới đây, ngoài việc bắt công dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra đường, chính quyền Harris Biden có nên thêm vào chiếc "mặt mo" để che mặt?

 


No comments:

Post a Comment