Wednesday, August 25, 2021

BỤI GAI TRÊN ĐƯỜNG – Chương # 99

 

Tiền đình Quốc hội Hoa Kỳ, buổi trưa ngày 20 tháng 1 năm 2021, ông Joe Biden đặt tay lên Thánh kinh, tuyên hứa: “Tôi long trọng tuyên thệ, sẽ trung thành thực hiện nhiệm vụ Tổng thống Hoa Kỳ, và tôi sẽ làm hết khả năng của mình giữ gìn, bảo vệ đất nước, và bảo vệ Hiến pháp Hoa Kỳ.” (I do solemly swear that I will faithfully execute the Office of President of the United States, and will do to the best of my ability, preserve, protect and defend the Constitution of the United States.) Lời tuyên thệ, đặt tay lên Thánh kinh, trước hơn 331 triệu dân chúng Hoa Kỳ, và được cả thế giới chứng kiến qua truyền hình, không phải chuyện đùa. Đất nước Mỹ từng có 4 năm sống với Tổng thống thứ 45, Donald J. Trump và ông đã thực hiện được trên 90% những lời hứa của mình khi tranh cử, một kỷ lục chưa có vị tiền nhiệm nào thực hiện được! Chúng ta hãy xem người kế nhiệm mang số 46 giữ đúng được bao nhiêu % lời hứa?

Joe Biden tuyên thệ trước một rừng cờ (thay vì người) hình ảnh như một Nghĩa trang ngày Veteran Day! - Photo: Reuters  

 

A

THẮNG BẰNG MỌI GIÁ.

Người Mỹ cả tin, đúng như thế, có lẽ đó là một văn hoá tốt đẹp nhất của đất nước Hoa Kỳ. Họ không đa nghi như người Việt (nhất là những ai từng sống dưới chế độ cộng sản Việt Nam), trong giao thiệp giữa con người với con người, bạn nói sao, hứa gì người Mỹ sẽ tin ngay. Nhưng, khi biết bạn nói dối, sẽ rất là khó để chinh phục lại niềm tin của họ. Người Mỹ cũng tin tưởng phải tuân theo luật chơi đã được quy định, không chấp nhận việc thay luật giữa đường.

Chính trị gia Mỹ biết nguyên tắc đó không? Chắc chắn là biết, và biết rõ gấp ngàn lần anh Mỹ gốc Việt như người viết. Khổ một nỗi, trong thời gian tranh cử, các ứng cử viên bị bao vây bởi những chuyên gia, cố vấn chính trị, viết diễn văn. Và nhóm người này chỉ có một mục tiêu, “Thắng bằng mọi giá” (Win at any cost), họ sẵn sàng vẽ ra những thiên đường ảo tưởng, soạn những bài diễn văn hứa hẹn xây cầu nơi không có bất cứ giòng sông nào. Cái gì cũng miễn phí, thắng cử là chính! Đảng Dân chủ nổi tiếng với lối chơi này, không phải mới xuất hiện ở cuộc bầu cử Tổng thống 2020! Vào năm 2000, ký giả Bill Sammon, Phóng viên Toà Bạch Cung của tờ Washington Times viết trong tác phẩm “At Any Cost – How Al Gore Tried to Steal the Election”. Chương 5, với tiêu đề “It’s a Chad, Chad, Chad, Chad World” Bill Sammon viết: “Bob Nichols chưa bao giờ được chuẩn bị cho việc này. Không, khi anh ấy đồng ý trở thành Phát ngôn viên cho Hội đồng Kiểm soát phiếu của Quận Palm Beach, bắt đầu từ thứ Bảy, ngày 11 tháng 11 năm 2000, anh ấy chưa bao giờ được báo trước rằng Hội đồng quản trị có thể thay đổi quy tắc kiểm phiếu ở bất cứ lúc nào họ muốn. Vài lần. Ngay cả trước mặt hai trăm phóng viên.” (Bob Nichols never signed on for this. No, when he agreed to become the spokeman for the Palm Beach County Canvassing Board, starting on Saturday, November 11, 2000, he was never warned that the board might change its vote counting rules in the middle of the game. Several times. Right there in front of two hundred reporters.) (At Any Cost, page 99.) Chad là những dấu vuông nhỏ được bấm thủng trên phiếu bầu, và năm 2000 họ tranh luận với nhau về tính hợp pháp của những ô vuông bé nhỏ đó, để quyết định ai sẽ là Tổng thống Hoa Kỳ.

Bản tin US Politics And News, được cập nhật ngày 6 tháng 8 năm 2021 cho biết: “Tổ chức Voter Reference Foundation (VRF) vừa công bố kết quả sơ khởi kiểm tra phiếu tất cả các quận thuộc Tiểu bang Nevada. Họ so sánh số lượng người đã bỏ phiếu ở mỗi quận với số phiếu được từng quận thống kê, sử dụng thông tin bầu cử trên website của Tiểu bang Nevada. Nói rõ hơn, VRF tìm ra số phiếu nhiều hơn số cử tri trong 15/17 quận hạt ... Khoảng 9,000 phiếu từ trên trời rơi xuống!” Amen(https://www.conservativeworldnews.com/breaking-hyuuuge-major-2020-vote-discrepancy-uncovered-in-nevada/) Bạn đọc nghĩ sao với 9,000 phiếu từ cõi âm? Không có lửa, lấy đâu ra khói? Đừng quên VRF chỉ mới xem sơ qua một khía cạnh nhỏ của cuộc kiểm tra phiếu tại Neveda, dựa theo thông tin chính thức của Tiểu bang Nevada trên website. Nhưng chưa đụng đến những thùng phiếu, hàng tấn hồ sơ từ quận hạt này qua quận hạt kia. Cũng chưa kiểm tra pháp y máy Dominion. Chắc chắn đảng Dân chủ không muốn người dân moi móc thêm nữa! Chẳng thà cứ như Việt Nam, đảng cử, dân bầu, kết quả có trước ngày bầu cử ba tháng, khỏi thưa kiện lôi thôi! Khổ nỗi, dân Mỹ đâu phải là “Cử tri thực vật” bảo sao nghe vậy!

Muốn biết thêm chi tiết, xin mời bạn đọc vào website VoteRef.com để khám phá nhiều thú vị về những con số sai biệt, tên cử tri từ cõi âm trở về thực hiện quyền công dân. VRF cũng tìm ra sai trái tương tự ở nhiều tiểu bang khác, số cử tri và số phiếu bầu chênh lệch nhau rất xa.

Nhân tiện đây, cũng xin mách các bạn Dân chủ ủng hộ Harris Biden! Kính thưa các đỉnh cao trí (tệ) nhà báo, truyền hình, trong cộng đồng tỵ nạn Việt Nam tại Hoa Kỳ! Các cựu sĩ quan cấp tá, cả một đời binh nghiệp ngồi văn phòng, bụng to hơn não, chuyên môn viết bài chửi Trump với những lập luận ấu trĩ! Quý vị có thể kiếm tiền nhanh chóng, không làm nhục gia phong, và khoá mồm bọn “Cuồng Trump” lại: Ông Chủ tịch Mike Lindell, CEO công ty “MyPillow” treo giải thưởng $5 triệu USD cho bất cứ ai có thể chứng minh những tố cáo về “Gian lận bầu cử 2020” của ông ta là SAI. Một cơ hội kiếm tiền chân chính. (https://www.businessinsider.com/my-pillow-mike-lindell-offers-5-million-disprove-voter-fraud-2021-7). Đừng sủa nữa, kẻ viết bài cầu mong chiến thắng đến với quý vị, để chúng tôi đỡ mất thời gian đổ rác những tác phẩm bốc mùi nơi máy vi tính. Đã hận thù Trump, thì chơi đến cùng cho chúng nể mặt, ôm $5 triệu USD cho vua biết mặt, chúa biết tên!

B

HỨA VÀ BỘI HỨA.

Bài diễn văn nhậm chức của ông Joe Biden tràn ngập những lời hứa. Điều quan trọng là vị Tổng thống thứ 46 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ thực hành được bao nhiêu? Chúng tôi trích dẫn một vài đoạn chính, bạn đọc vui lòng vào đường link (https://www.whitehouse.gov/briefing-room/speeches-remarks/2021/01/20/inaugural-address-by-president-joseph-r-biden-jr/) đọc toàn bộ bài diễn văn.

1 ︎ Và bây giờ, sự phát triển của chủ nghĩa cực đoan chính trị, quyền thượng tôn của người da trắng, chủ nghĩa khủng bố trong nước mà chúng ta phải đương đầu và chúng ta sẽ đánh bại.” (And now, a rise in political extremism, white supremacy, domestic terrorism that we must confront and we will defeat.Màn đổ lỗi tuyệt vời! Suốt năm 2019 – 2021 Black Lives Matter và Antifa liên tục khủng bố nơi những thành phố do đảng Dân chủ cầm quyền, lấy đâu ra nhóm da trắng thượng tôn quyền lực?Bản tin truyền hình hầu như không tuần nào, là không có bọn tội phạm da đen đánh người da trắng và vàng! Chính quyền Harris Biden đầu hàng tội phạm, thay vì đánh bại như đã hứa! Xã hội vô cùng bất an!

 “Hôm nay, vào ngày tháng Giêng này, toàn bộ tâm hồn tôi ở nơi đây: Đưa nước Mỹ xích lại gần nhau. Đoàn kết nhân dân của chúng ta. Và đoàn kết dân tộc của chúng ta. Tôi yêu cầu mọi người Mỹ cùng tham gia với tôi vì lý do này. Đoàn kết để chống lại kẻ thù chung mà chúng ta phải đối mặt: Giận dữ, phẫn uất, hận thù. Chủ nghĩa cực đoan, vô luật pháp, bạo lực. Bệnh tật, thất nghiệp, vô vọng. Với sự đoàn kết, chúng ta có thể làm được những điều tuyệt vời. Những thứ quan trọng.” (Today, on this January day, my whole soul is in this: Bringing America together. Uniting our people. And uniting our nation. I ask every American to join me in this cause. Uniting to fight the common foes we face: Anger, resentment, hatred. Extremism, lawlessness, violence. Disease, joblessness, hopelessness. With unity we can do great things. Important things.) Đất nước Hoa Kỳ chia rẽ hơn bao giờ hết từ ngày ông Joe Biden nhậm chức, bọn Black Lives Matter và Antifa trở thành thứ quyền lực tối cao da đen, một loại Mafia chính trị! Tội phạm mọc lên như nấm sau cơn mưa, tại các tiểu bang Dân chủ ngang nhiên vào cửa hàng ăn cắp và thoải mái đi ra. Ngân sách Cảnh sát bị cắt giảm. “Cancel culture” , “Woke” “Critical Race Theory”, “Project 1619”, tất cả những lý thuyết ngu xuẩn trên chỉ đem lại chia rẽ thay vì đoàn kết nước Mỹ, tất cả trăm hoa đua nở dưới thời mạt vận Harris Biden.

 “Chúng ta có thể tạo công việc tốt cho mọi người. Chúng ta có thể dạy con mình trong những trường học an toàn. Chúng ta có thể vượt qua loại virus chết người này. Chúng ta có thể khen thưởng việc tốt, xây dựng lại tầng lớp trung lưu và bảo đảm chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người. Chúng ta có thể mang lại sự công bằng về chủng tộc. Chúng ta có thể biến nước Mỹ, một lần nữa, trở thành lực lượng hàng đầu vì điều tốt đẹp trên thế giới” (We can put people to work in good jobs. We can teach our children in safe schools. We can overcome this deadly virus. We can reward work, rebuild the middle class, and make health care secure for all. We can deliver racial justice. We can make America, once again, the leading force for good in the world.Ngày đầu tiên ngồi vào Toà Bạch Cung, Joe Biden ký sắc lệnh chấm dứt khai thác đường ống dẫn dầu từ Mỹ qua Canada, như vậy là tạo công việc hay làm mất việc cho hằng ngàn công nhân Mỹ? Chính sách cứu trợ các doanh nghiệp nhỏ, tại sao lại loại bỏ gia đình nông dân người da trắng và chỉ ưu tiên cho người da mầu, công bằng chủng tộc ở chỗ nào? Đã có một vài trường học ở những tiểu bang Dân chủ, đem giáo dục chủng tộc dậy các em bậc tiểu học và vấp phải sự chống đối mạnh mẽ của phụ huynh! Lạ thật, bẩy tháng trước nước Mỹ uy dũng bao nhiêu, sau bẩy tháng cầm quyền của Ngài số 46, Hoa Kỳ vẫn đứng hàng đầu, nhưng từ dưới đếm lên!

 


              Sĩ quan Cảnh sát Ella French -  Photo: Fox News – August 9, 2021.

 

        Cảnh sát Chicago quay lưng lại Thị trưởng Lightfoot – Photo: American Conservative.

Ngày Thứ bẩy 7 tháng 8 năm 2021, nữ sĩ quan Cảnh sát Ella French bị hạ sát tại Thành phố Chicago, thủ phủ tội phạm của đảng Dân chủ. Toà Bạch Cung không hề có một lời phân ưu! Ai bảo chị là người da trắng? Thêm một tội nữa là cảnh sát! Đừng quên Critical Race Theory (CRT) đang dậy con em chúng ta, da trắng là những tên kỳ thị, và da đen chính là nạn nhân! Thống kê cho biết, trong tuần lễ vừa qua riêng tại Chicago xẩy ra 54 vụ nổ súng, 86 nạn nhân, và làm thiệt mạng 13 người. Bà Thị trưởng Lori Lightfoot đến bệnh viện thăm sĩ quan cảnh sát bị thương, và các nhân viên cảnh sát đã đứng quay lưng lại để phản đối! (https://americanconservatives.com/2021/08/chicago-cops-turn-their-back-to-mayor-lightfoot-after-recent-officer-shooting-she-blames-guns/) Cám ơn chính quyền Harris Biden đã biến nước Mỹ trở thành thiên đàng tội phạm trên thế giới! Xin Thượng Đế đón chị Ella French trong vòng tay yêu thương của Ngài. Những công dân Mỹ chân chính sẽ cầu nguyện cho chị! R.I.P.

C

NHỮNG BỤI GAI TRÊN ĐƯỜNG.

Tổng thống Donald J. Trump thất cử vì gian lận bầu cử, theo thiển ý người viết là một cái may cho Ngài, và hồng phúc cho Hoa Kỳ! Chúng tôi bầu cho T.T Trump, nhưng chúng ta phải nhìn sự việc dưới đôi mắt khách quan thay vì bi quan.

Ưu điểm của Tổng thống Trump là “tài năng”, cứ nhìn vào 4 năm dưới sự lĩnh đạo của Ngài, Hoa Kỳ đã vươn lên như thế nào trên chính trường quốc tế. Khuyết điểm của T.T. Trump, ông là kẻ ngoại đạo, một chính trị gia không thuộc nhóm “Đầm lầy” Hoa Thịnh Đốn! Không có đàn em trong chính trị, tất cả những người ông bổ nhiệm hoàn toàn do đảng Cộng hoà giới thiệu. May mắn có được người tốt, không may gập toàn của nợ, bọn phản bội, cỏ đuôi chó! Trong đảng Cộng hoà , thành phần RINO (Republican In Name Only) sống cả chục năm trong đầm lầy, quyền lợi đi lên từ đó, và T.T. Trump đòi “Tát cạn đầm lầy” thì bọn chúng sống thế nào được? Những kẻ cuồng chống Trump, đánh lừa dư luận, phê bình là không ai có thể làm việc được với ông, là thủ đoạn tuyên truyền rẻ tiền! Một vị Tổng thống làm việc không lương, làm sao mà không đụng đến đám cận thần chỉ thích kiếm ăn? Ông bị cả đảng Dân chủ, và bọn RINO vây quanh, cắn gần đến đáy quần là dễ hiểu. Tạm nghỉ 4 năm là đúng.

Hồng phúc cho Hoa Kỳ, vì dân chúng Mỹ có bao nhiêu người từng nếm mùi cộng sản? Lứa tuổi 30, lớn lên và được giáo dục trong môi trường học đường Mỹ, được các thầy cô thế hệ Hippie giữa thập niên 1960 nhồi nhét tư tưởng “Make Love Not War” làm sao mà không mê mẩn! Kinh nghiệm, con người có thể học nhanh chóng, là trải qua thất bại. Hãy để dân Mỹ nếm mùi bất an trên đường phố, ăn đòn Black Lives Matter và họ sẽ tỉnh thức. Muốn biết dân Mỹ đã tỉnh thức chưa? Bạn đọc bớt chút thời giờ vào đường link dưới đây, xem người dân tại PA đón tiếp nồng hậu cụ Sleepy Joe bằng ngón tay giữa! (https://www.youtube.com/watch?v=BAOmlMPderc).

Bạn lo âu về cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022? Sợ rằng đảng Dân chủ lại chiến thắng một lần nữa? Chúng ta hãy xem những bụi gai bám vào đảng Dân chủ lúc này, không dễ gì gỡ ra, và bước chân gian dối sẽ trở nên khập khiễng, què quặt. Chúng tôi tin rằng, từ nay đến tháng 11 năm 2022, nếu đảng Cộng hoà không vấp phải những lỗi lầm nghiêm trọng, quét sạch bọn nội thù RINO (bằng chính lá phiếu của chúng ta) chắc chắn Cộng hoà sẽ tái chiếm lại lưỡng viện Quốc hội.

▪ Ngôi sao sáng của đảng Dân chủ, Thống đốc New York, Andrew Cuomo, đắc cử vào ngày 1 tháng 1 năm 2011, nhiệm kỳ thống đốc là 4 năm và không giới hạn số lần ra tranh cử. Sáng ngày Thứ ba 10 tháng 8 năm 2021, Andrew Cuomo họp báo, tuyên bố từ chức, có hiệu lực sau 14 ngày. Ai bảo là đảng Dân chủ vững mạnh?

Tiểu bang California, cai quản bởi Thống đốc Gavin Newsom, cháu mụ Pee losi cũng đang thất điên bát đảo về cuộc bầu cử truất phế vào ngày 14 tháng 9 năm 2021. Mong rằng cộng đồng Việt Nam tại California đừng quên ngày trọng đại đó. Hãy bầu cho ứng cử viên đảng Cộng hoà người nào được tin cẩn và nhiều phiếu nhất. Hai ngôi sao tại hai thành trì lớn nhất của đảng Dân chủ đã và đang rơi rụng!

▪ Nhiều người than thở đảng Cộng hoà quá chia rẽ, năm phe bẩy cánh, chưa kể đám RINO! Đúng, nhưng đảng Dân chủ cũng chẳng khác gì. Đấy là nét đẹp của hệ thống chính trị Mỹ và tinh thần dân chủ cao độ của dân tộc Hoa Kỳ. Tại sao có những thân hữu bi quan, chính vì bạn nhìn chính trị Mỹ qua lăng kính Việt Nam! Bản tin The Daily Caller, ngày 5 tháng 8 năm 2021, tựa đề: “Democratic voters keep rejecting candidates with far-left ideas” ký giả Andrew Trunsky, DCNF cho chúng ta thấy một bức tranh khá toàn diện. (Democratic voters keep rejecting candidates with far-left ideas).

> Nina Turner, ứng cử viên, Quận 11, Tiểu bang Ohio đã thất bại trong cuộc bầu cử đặc biệt, chọn ứng viên Dân chủ cho vị trí Dân biểu năm 2021. Đây là dấu hiệu quân cờ domino đổ vỡ đầu tiên cho những đảng viên cực tả trong đảng Dân chủ. Nina Turner, một người phụ nữ da đen, từng làm phụ tá cho Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, một chính trị gia cực tả tại Thượng viện. Cử tri chọn một người có khuynh hướng ôn hoà. Thực tế, đa số các người theo đảng Dân chủ là ôn hoà, và cực tả chỉ là một thiểu số, nhưng rất to mồm, ồn ào, khiến mọi người lầm tưởng là họ đã hoàn toàn chi phối đảng Dân chủ!

> Chúng tôi đã thua cuộc bầu cử mà lẽ ra không nên thua. Cắt giảm ngân sách Cảnh sát khiến tôi phải trả giá bằng cuộc đua của mình vì một quảng cáo tấn công. Đừng nói chủ nghĩa xã hội một lần nữa, Hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ Virginia Abigail Spanberger cho biết vào tháng 11 năm ngoái. "Nếu chúng ta tham dự lại cuộc đua này, chúng ta sẽ lại bị xé xác vào năm 2022." Black Lives Matter đã trao cho đảng Dân chủ chiếc dây thòng lọng mang tên “Defund Police” và họ tự thắt cổ mình!

Vấn đề lớn nhất cả hai đảng Cộng hoà và Dân chủ đối đầu hôm nay, chính là kẻ nội thù. Phe cực tả do nữ dân biểu Alexandria Ocasio Cortez (AOC) và bốn con quỷ cái tại Quốc hội, phụ hoạ cùng mụ phù thuỷ Nancy Pee losi, và tay ma đầu Chuck Schumer đang thao túng đảng Dân chủ. Phía Cộng hoà có thủ lĩnh Liz Cheney và bọn RINO. Cử tri Mỹ không thích chủ nghĩa cực đoan mang mầm mống cộng sản!

Chúng ta sẽ phải nhổ hết những bụi gai độc vào mùa bầu cử năm 2022! Chúng ta không thể cho phép đám chính trị gia khốn nạn, cùng bọn thổ phỉ Black Lives Matter đe doạ an ninh đường phố. Cảnh sát phải được phục hồi! Chấm dứt ngay trò luật pháp bất công, nếu mọi người đều tôn trọng luật pháp, tuân theo yêu cầu của cảnh sát, không chống cự. Thì lấy đâu ra kẻ tội phạm George Floyd được phong thánh?

 

Tại sao pháp luật không xử phạt kẻ tạo ra tội phạm? Thay vì bỏ tù người bảo vệ luật pháp? Công lý Kangaroo!

  

Nguyễn Tường Tuấn

10/08/2021

tuan@1TeamConcept.com

No comments:

Post a Comment