Thursday, July 8, 2021

GIỜ PHẢN CÔNG 2021 – Chương # 94

 

Lễ Độc lập 245 năm của Hoa Kỳ, ngày 4 tháng 7 năm 2021, trôi qua không êm ả, phải nói là thất vọng! Trên toàn quốc, đã xẩy ra 500 vụ nổ súng, giết hại 233 người, trong đó có cả em bé chưa đầy một tuổi. Riêng tại Thành phố Chicago, Tiểu bang Illinois, dưới sự lĩnh đạo sáng suốt (sic) của đảng Dân chủ cực tả, trong ngày lễ, có 100 trường hợp súng nổ, đưa đến 16 người thiệt mạng! Một thành phố lớn nhất của Hoa Kỳ, chẳng khác gì Kabul ở Afghanistan!

Đất nước nào cũng có những đứa con hư, chuyện này không gì lạ! Điều quan trọng, là những người con ngoan sẽ làm gì? Cất lên tiếng nói, có những phản ứng cương quyết, hay im lặng để lũ con hoang đàng, tác yêu tác quái? Im lặng trước tội ác, khác nào là đồng loã với chúng?Bầy con hư, lương tâm đi vắng, chúng chỉ muốn chiếm đoạt bất kể tình lý!

A

VẾT THƯƠNG CÒN ĐÓ!

Bài học Việt Nam Cộng Hoà vẫn còn đó! 46 năm chưa phải là lâu. Một nửa đất nước hiền hoà, người dân với trình độ văn hoá, nhân bản cao, nhưng sụp đổ vì quá nhân hậu! Chính quyền chỉ biết tập trung vào đánh giặc nơi tiền tuyến, bỏ mặc hậu phương cho cộng sản tung hoành. Nhân danh “Tự do”, chúng lôi kéo đám học sinh, sinh viên, sư sãi, linh mục, ký giả ... Xuống đường, phản đối một chế độ dân chủ còn non trẻ, yếu kém! Trước ngày mất nước năm 1975, báo chí Sài Gòn chỉ làm một công việc là tấn công chính phủ, tự hào với danh nghĩa “Đối lập”, và toàn bộ hệ thống thông tin của chính phủ thụ động, không biết làm gì, ngoài kiểm duyệt, bôi đen những hàng chữ cấm kỵ.

Chính quyền nào, nhân dân đó, cả một miền Nam co lại, bất lực trước những hành vi bạo động, biểu tình, chống phá. Lính chết ngoài mặt trận cứ chết, xe tang quân đội với áo quan phủ cờ đi qua thành phố hướng về nghĩa trang, người dân chỉ dành một phút im lặng, chào kính, sau đó sinh hoạt lại bình thường. Rõ ràng là có hai thế giới, chiến tranh dành riêng cho quân đội, và hoà bình mong manh của người dân! Phòng trà vẫn mở mỗi đêm, biểu tình chống chính phủ xẩy ra như cơm bữa, thế thì còn đánh đấm gì? Poncho, chiếc áo mưa cho anh lính chiến trong những ngày hành quân, mưa phủ nhạt nhoà, với những đêm trấn thủ lạnh lẽo nơi rừng sâu, và cũng chiếc Poncho cũ kỹ theo thời gian, sẽ có một ngày không mong muốn, phủ xác anh. May mắn, nếu có trực thăng đem anh về cùng mẹ cha, vợ con. Bất hạnh hơn, đồng đội sẽ khiêng xác anh theo đường rừng. Mới hôm qua còn cười vui chia nhau điếu thuốc, để hôm nay thằng sống khiêng đứa chết, nước mắt đã cạn, chỉ còn mồ hôi và mùi da thịt tan rã sau lớp Poncho, một nén hương cũng không có! Người lính Việt Nam Cộng Hoà anh hùng và cô đơn như thế đó! Tự do không thể không có làn ranh giới hạn. Lấy đâu ra thứ người lính tự do chết ngoài mặt trận, để hậu phương tự do biểu tình lật đổ chính phủ?

Tiền tuyến, dành riêng cho quân đội! Tội nghiệp những chiến binh Việt Nam Cộng Hoà, chúng tôi chiến đấu, đổ máu cho quê hương. Khi trở về thành phố, trong những ngày phép, chỉ nghe một điệu nhạc rên rỉ, đưa ma “Em hỏi anh, em hỏi anh bao giờ trở lại?” Cô ca sĩ nức nở trong nước mắt, “Anh trở về trên đôi nạng gỗ, anh trở về dang dở đời em.” Khốn nạn thế đó, như trăm ngàn chiến hữu VNCH, mùa hè đỏ lửa 1972, tôi trở về thành phố sau 100 ngày tử thủ An Lộc, với một chân bị thương, đi cùng bạn vào phòng trà Đêm Mầu Hồng, nghe ca sĩ Thái Thanh rên rỉ, không chịu được, tôi đã rủ bạn rời ngay ánh đèn vũ trường! Ngưỡng mộ giọng ca chị Thái Thanh, nhưng nếu lúc đó, có trái lựu đạn, chắc tôi sẽ mở kíp để chúng ta cùng thấy “Hòm gỗ cài hoa”. Nhân danh “Tự do” chính quyền Sài Gòn không dám cấm bài hát, đã thế lại còn cho rên rỉ trên đài phát thanh do chính quyền kiểm soát! Còn nhiều lắm, một chính quyền bất lực tại hậu phương, lấy đâu ra sức mạnh ở chiến trường? 

B

LỊCH SỬ LẬP LẠI?

       Jorge Agustín Nicolás Ruiz de Santayan y Borrás, tên khá dài, triết gia, tư tưởng, thi sĩ và nhà văn người Tây Ban Nha, được biết đến trên văn đàn thế giới với tên ngắn gọn bằng Anh ngữ: George Santayana. Lớn lên và được giáo dục tại Hoa Kỳ từ năm lên 8, tự nhận mình là công dân Mỹ mặc dù vẫn giữ Passport Tây ban Nha. Ông để lại bài học: “Những người không học lịch sử, có khuynh hướng lập lại lỗi lầm” (Those who do not learn history are doomed to repeat it.) Chúng ta hãy xem nước Mỹ dưới thời Biden Harris có những gì giống Việt Nam Cộng Hoà trước năm 1975? Hình như họ chẳng hề học được một chút gì từ lịch sử?

▪︎ Đảng Dân chủ Cấp tiến chẳng khác gì Mặt trận Giải phóng miền Nam! Họ giống nhau như hai giọt nước. Tất cả những gì đảng Dân chủ thiên tả đang ồn ào cổ vũ tại đất nước Hoa Kỳ hôm nay, áp dụng cùng một chiến lược, chiến thuật của cộng sản Bắc Việt. Phá huỷ tận gốc bản Hiến pháp 245 năm của Hoa Kỳ - Hãy nghe bọn phá hoại này nói trong ngày lễ Độc lập năm 2021.

> Dân biểu Quốc hội Liên bang, Maxine Waters, California, tuyên bố: “Bản Tuyên ngôn Độc lập” ghi rõ, mọi người sinh ra đều bình đẳng. Bình đẳng chỗ nào? Mọi người là ai? Phải chăng chỉ toàn người da trắng? Có phải họ đã viết như thế vào năm 1776 khi người da đen làm nô lệ? Lúc đó có ai nghĩ đến chúng tôi, như chúng tôi nghĩ về mình lúc này.” (The Declaration of Independence says all men are created equal. Equal to what? What men? Only white men?” Isn’t it something that they wrote this in 1776 when African Americans were enslaved? They weren’t thinking about us then, but we’re thinking about us now!) Thật là “ngu xuẩn” khi so sánh lịch sử của 254 năm trước với hôm nay! Đúng, thưa bà Maxine Waters, khi bản Tuyên ngôn Độc lập ra đời lúc đó vẫn còn chế độ nô lệ. Nhưng bản thân bà, hãy giải thích cho kẻ viết bài này, nếu nước Mỹ hôm nay còn kỳ thị, thì làm gì có một Tổng thống tên Barrack Hussein Obama, và một mụ già nua, da mầu như bà ngồi vào Quốc hội trên 30 năm? Ở nhà vài triệu USD, chuyên môn đi xúi dục dân chúng nổi loạn! Đứa chó nào trả lương cho bà trong 30 năm qua? Có phải đến từ tiền thuế của chúng tôi, những công dân Mỹ lương thiện thuộc đủ mọi mầu da? Vu khống kỳ thị mầu da, đến từ những khối óc bệnh hoạn như bà, không thể thuyết phục được ai. Nếu nước Mỹ hôm nay vẫn còn kỳ thị, thì bà đã đi ăn mày từ 30 năm qua! 

> Theo gương mụ Maxine Waters, nữ Dân biểu Quốc hội Liên bang, Cori Bush, đảng Dân chủ, Tiểu bang Missouri, cô này sinh năm 1976, sủa như pháo bông nổ trong ngày 4 tháng 7: “Khi mọi người nói, 4/7 là ngày tự do của người Mỹ, hãy nhớ, cái tự do mà họ nói là tự do cho người da trắng. Mảnh đất này là ăn cướp và người da đen vẫn chưa được tự do” (When they say that the 4th of July is about American freedom, remember this: the freedom they’re referring to is for white people. This land is stolen land and Black people still aren’t free.) Thưa cô Dân biểu “nhí”, đại diện cho thế hệ “Cấp tiến” (Progressive) trong đảng Dân chủ, nhưng DNA “ngu xuẩn” vẫn còn đó! Hoa Kỳ không phải là một quốc gia tuyệt vời, nhưng cả triệu người dân khắp thế giới đang đổ vào. Mở mắt, xem hỗn loạn vùng biên giới hiện nay. Còn bảo rằng “Người da đen chưa được tự do”, theo chỗ kẻ viết bài, ít học này tìm hiểu, Quận hạt St. Louis nơi cô được bầu trong vòng 50 năm qua, chưa hề có một Dân biểu Quốc hội nào là người da trắng! Có lẽ sự mù quáng chính trị đã cho cô nói những câu khiến người có chút hiểu biết cũng phải bịt mũi! Chúng tôi thấy, người da đen dưới chính quyền Biden Harris được hưởng quá nhiều tự do như: Black Lives Matter được tự do đốt phá, hôi của – Tự do bắn giết cảnh sát – Tự do ăn nói ngược ngạo tại Quốc hội – Tự do dựng tượng, tôn thờ tội phạm – Tự do đánh người khác mầu da trên đường phố - Tự do thay đổi lịch sử - Tự do đốt cờ Mỹ, hoặc quay lưng trước quốc ca – Tự do tuyên truyền một chiều, ai khác ý là chụp mũ kỳ thị! Tự do ăn lương của chúng tôi, thuộc đủ mọi mầu da, và tự do chửi những người đã nuôi quý vị! Trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, có một nhóm ca sĩ, MC, hung hăng tuyên bố, “Nếu Trump đắc cử, họ sẽ rời bỏ Hoa Kỳ” chúng tôi rất vui nếu bọn đó cút ra khỏi nước Mỹ, nhưng chúng vẫn chưa chịu đi, vẫn ngồi đó cắn vào bàn tay những người lương thiện đã nuôi chúng! Không ngại bị chụp mũ kỳ thị, xin kính cẩn thưa cùng hai bà Maxine Waters, Cori Bush, và đám ca sĩ MC, báo chí Việt: “Không thích đất nước Hoa Kỳ, hãy cút đi!” Người dân Mỹ không muốn tiền thuế của chúng tôi đem ra trả lương cho quý vị!

C

GIỜ PHẢN CÔNG 2021.

       May mắn Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ thừa hưởng 245 năm lịch sử với tất cả những đau thương từ nội chiến, đến phân biệt chủng tộc, Đệ nhị Thế chiến, Chiến tranh Hàn Quốc, Việt Nam, Kuwait, Iraq, Afghanistan. Chính vì những kinh nghiệm trả bằng xương máu đó, cuộc tấn công của đảng Dân chủ thiên tả vào Hoa Kỳ, hôm nay đã bị phản công, trên mọi mặt trận. Người Mỹ chân chính, học thức, không ồn ào xuống đường đập phá. Bản Tuyên ngôn Độc lập và Hiến pháp Hoa Kỳ chính là vũ khí của chúng tôi. Dưới ngọn cờ 50 sao kiêu hùng, và bản Quốc ca "Star Bangled Banner" chúng tôi lên đường.

▪︎ Công bằng mà nói, Black Lives Matter hay những phong trào quấy rối nước Mỹ hiện nay, đến từ một thiểu số người da đen và lẫn lộn các mầu da khác. Những người da đen chân chính, học thức, có địa vị xã hội không hề tham dự. Giấc mơ “Cấp tiến” của một nhóm chính trị gia cực tả đảng Dân chủ! Chẳng khác gì cô Perrette đi bán sữa của nhà thơ ngụ ngôn Jean de La Fontaine, đội thùng sữa trên đầu, vừa đi vừa mơ mộng, khi bán được hết sữa, cô sẽ dùng số tiền đó mua 100 trứng, nở ra bầy gà, bán đi mua heo ... Giấc mơ đẹp quá, Perrette tung tăng nhẩy cỡn lên, cả một giỏ trứng đội trên đầu rơi xuống và vỡ hết! Giấc mơ muôn năm trị vì của cánh tả đảng Dân chủ bắt đầu rơi vỡ từng mảng, như son phấn đào hát nhễ nhại dưới ánh đèn mầu!

▪︎ Bác sĩ, Thần kinh Giải phẫu, Ben Carson, cựu Bộ trưởng U.S Housing and Urban Developmet dưới thời Tổng thống Donald J. Trump, khi được phóng viên truyền hình Newsmax hỏi về (Critical Race Theory), ông đã trả lời như sau: “Đó là một nỗ lực dùng chủng tộc như một hình thức để xác định lại xã hội của chúng ta. Họ muốn nhân viên của chúng ta tin rằng chủng tộc của bạn là yếu tố quyết định quan trọng nhất, bạn là ai, và điều gì xảy ra với bạn trong xã hội của chúng ta. Nói cách khác, đúng là một đống rác rưởi.” (It’s an attempt to use race as a mechanism for redefining our  society, it wants our people to believe that your race is the most critical determinant of who you are and what happens to you in our society. In other words, it’s a bunch of garbage.“It’s a bunch of garbage” nghe đau thật, Nghiệp đoàn Giáo chức Toàn quốc (Nation Education Association) còn ai xem ra gì nữa khi một lũ xúm vào khen đám rác rưởi CRT! Vạch mặt chỉ tên bọn giáo chức thiên tả, Bác sĩ Carson nói tiếp: “Những kẻ thiên tả biết tầm quan trọng của việc tham gia vào học đường, dậy cho những người trẻ tuổi và nó sẽ có tác dụng vĩnh viễn. Chúng tôi đã bắt đầu thấy hạt giống của điều đó.” (Leftists ‘know the importance of getting into the school systems and indoctrinating the young people and that it will have a permanent effect. We are already starting to see the seeds of that.) (https://www.newsmax.com/newsfront/bencarson-criticalracetheory-schools/2021/07/01/id/1027213/). Phát súng phản công của Bác sĩ Ben Carson, đã khiến bà Randi Weingarten, Chủ tịch American Federation of Teachers (AFT), phải cải chính “Critical Race Theory” (CRT) sẽ không dậy ở tiểu và trung học, chỉ dùng ở đại học. (https://news.yahoo.com/teachers-union-head-claims-crt-235458366.html). Người dân Mỹ, phụ huynh học sinh sẽ tiếp tục phản công, ngay cả đại học, chúng ta cũng không thể nào chấp nhận đám rác rưởi CRT!

 

    Dr. Ben Carson

▪︎ Tin vui sau bao nhiêu ngày chờ đợi! Lịch sử Hoa Kỳ sang trang từ hôm nay: Thứ tư, ngày 7 tháng 7 năm 2021. Vào lúc 11:00 sáng, tại Thành phố Bedminster, Tiểu bang New Jersey, vị Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Donald J. Trump đã long trọng thông báo cho quốc dân và thế giới biết, Ngài chính thức đưa bọn “Big Tech” ra toà về tội vi phạm Tu chính án thứ nhất, về quyền tự do ngôn luận. Ba tên đầu sỏ: Mark Zuckerberg, CEO of Facebook, Jack Dorsey, CEO of Twitter, và Sundar Pichai, CEO of Google từ nay sẽ ăn không ngon, ngủ không yên. Hiện còn quá sớm để nhận xét. Tuy nhiên theo suy nghĩ hạn hẹp của một công dân, chúng tôi thấy: 

>  Tổng thống Donald J. Trump đã chọn rất đúng thời điểm, khi chỉ còn hơn một năm nữa là đến bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022, và ba năm là đến bầu cử Tổng thống 2024. Gần ngày bầu cử, dân chúng sẽ chú ý đến chính trị nhiều hơn, an ninh xã hội và an toàn biên giới sẽ trở thành những chủ đề nóng, và đảng Dân chủ đang mất dần uy tín trên những lĩnh vực này. Tờ New York Times, tiếng nói phe cực tả, ủng hộ viên mạnh nhất cho đảng Dân chủ, đã phải miễn cưỡng thú nhận: Giải thể và cắt giảm ngân sách cảnh sát sẽ khiến đảng Dân chủ có thể bị mất lưỡng viện vào năm 2022! 

> Một trong những vũ khí vô cùng lợi hại của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020, là tuyên truyền, qua những ông lớn như Facebook, Google, Twitter và đám truyền hình CNN, MSNBC, NBC, ABC, CBS ... Báo chí New York Times, Washington Post. Dĩ nhiên, đơn kiện không thể làm chúng ngưng tấn công, không bao giờ! Bọn chúng sẽ phản công dữ dội, sẽ tuyên truyền mỗi ngày là “Trump sẽ không có cơ hội thắng”. Tuyệt vời, Tổng thống Donald J. Trump sẽ tiết kiệm núi của cho tiền quảng cáo. Hễ lúc nào chúng im, lại chọc cho nó giận, càng sủa lớn dân chúng càng thấy rõ chân tướng, một bọn bất tài vô tướng. Ngài sẽ chiếm lĩnh hệ thống truyền hình trong những giờ đông người xem nhất, tất cả là miễn phí!

> Đảng Dân chủ thiên tả xem như bị chặt mất những cái loa tuyên truyền cực kỳ lợi hại! Từ nay đến ngày bầu cử 2022 và 2024, ngay cả đám báo chí, truyền thông thổ tả cũng phải dè dặt trong việc tấn công Tổng thống Trump. Sai một ly, đi một dậm! Hồ sơ kiện đang chờ được cứu xét, không rõ ai thắng ai thua, chỉ một sơ hở nhỏ tất cả có thể đảo ngược! Chúng sẽ dè dặt nhìn vào ba ông lớn “Big Tech”, Vụ kiện sẽ trở thành trung tâm điểm của báo chí và truyền hình, những chuyện khác, không quan trọng! Tổng thống Donald J. Trump trở thành người “đặt luật chơi” không phải đám Dân chủ cực tả! Gió đã đổi chiều!

Cuộc chiến đang tiếp diễn, bọn truyền thông thổ tả “fake news” và một số chính trị gia Dân chủ thiên tả sẽ điên cuồng chống đỡ. Xin đừng ngạc nhiên nghe những lập luận, cho rằng Tổng thống Trump sẽ thất bại. Luật sư, Giáo sư Đại học Harvard cực kỳ nổi tiếng và cũng là một đảng viên Dân chủ trung kiên ông Alan Dershowitz, trả lời phóng viên truyền hình Newsmax, ngày 7 tháng 7 năm 2021, theo ông đây là một vụ kiện vô cùng quan trọng, và phức tạp. Một vụ kiện lịch sử, liên quan đến vi phạm quyền tự do ngôn luận của tu chính án thứ nhất được minh định trong Hiến pháp Hoa Kỳ. (https://www.newsmax.com/newsmax-tv/alandershowitz-newsmaxtv-donaldtrump/2021/07/07/id/1027830/).

Một phóng viên hỏi Tổng thống Donald J. Trump, Ngài nghĩ sẽ có một cuộc giàn xếp thay vì ra toà với ba công ty “Big tech?” Câu trả lời: KHÔNG. Đây là cuộc chiến sinh tử giữa chính và tà, chúng tôi thích câu trả lời của Tổng thống Trump.

 

 

4 comments:

 1. Kính chào quý vị, xin phép quý vị cho tôi đăng lại bài này trên trang nhà của tôi ở: https://nuocnha.blogspot.com

  ReplyDelete
 2. Dạ vâng. Xin quý vị hoan hỉ giữ nguyên title và lời văn. Thành thật cảm ơn.

  ReplyDelete
 3. Bài viết'Người Chiến Sĩ VNCH Ngày Cuối Cùng Của Cuộc Chiến."trên quý diễn đàn thiếu nhiều chi tiết.
  Xin truy cập vào link để kiểm chứng tài liệu nầy ?
  https://www.bing.com/search?q=C%C3%A1c+phi+v%E1%BB%A5+nh%E1%BB%9B+%C4%91%E1%BB%9Di-+44+n%C4%83m+nh%C3%ACn+l%E1%BA%A1i&cvid=dbad09fbcca44821a17f1acd95337714&pglt=41&FORM=ANNTA1&PC=U531

  ReplyDelete
  Replies
  1. xin thứ lỗi chúng tôi chưa hề đăng bài của quý vị.

   Delete