Monday, July 5, 2021

SỨC MẠNH HOA KỲ – Chương # 93

 


Mùa Xuân 1776, Hoa Kỳ trải qua cuộc chiến tranh dành độc lập từ Đế quốc Anh, đó cũng là năm tháng lịch sử, khai sinh “Bản Tuyên ngôn Độc lập” (Declaration of Independence) ngày 4 tháng 7 năm 1776. Thomas Jefferson được đề cử soạn thảo, với lời khẳng định đanh thép: “Dân chúng có quyền chọn người đại diện cho mình”. Gần một tháng sau, ngày 2 tháng 8 năm 1776, tại Hội trường Độc lập, Thành phố Philadelphia, Tiểu bang Pennsylvania, 56 Đại biểu, đại diện cho 13 thuộc địa cũ, tham dự Đại hội Lục địa lần thứ 2, đã chính thức đặt bút ký, tuyên bố khai sinh quốc gia mang tên “Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ”, và phê chuẩn bản “Tuyên ngôn Độc lập” Quốc hội đã thông qua vào ngày 4 tháng 7 năm 1776.

56 vị tổ phụ ký tên trên văn bản lịch sử, biết rõ những nguy hiểm khi họ đặt bút ký, với lòng can đảm, không một ai khước từ. Tác giả soạn thảo bản Tuyên ngôn Độc lập, Ngài Thomas Jefferson (1743 – 1826) một người thông minh xuất chúng, ông đã thu thập ý tưởng của các chính trị gia vĩ đại, bao gồm nhà tư tưởng nổi tiếng John Locke, người Anh. Năm 1688, John Locke viết: “Chính phủ là một hợp đồng, hoặc thoả thuận, giữa chính phủ và người dân; nếu chính phủ không thực hiện hợp đồng đó, người dân có quyền thay đổi chính phủ hoặc tạo ra một hợp đồng mới.” (Government is a contract, or compact, between the government and the people; if the government did not live up to that contract, the people had the right to change the government or create a new one.) Thomas Jefferson nêu ra nguyên tắc: “Khi luật pháp trở thành bất công, mọi người có quyền bất tuân, và đó là bổn phận” (If a law is unjust, a man is not only right to disobeye it, he is obligated to do so.)

 Sức mạnh Hoa Kỳ chính là Bản Hiến pháp lịch sử 1776, lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác, cho phép người dân được đứng lên chống lại bất công, vì đó là bổn phận. Bản “Tuyên ngôn Độc lập" cũng là DNA của dân chúng Hoa Kỳ, đến từ khắp địa cầu, để lại đằng sau những áp bức, bất công, kỳ thị, chủ nghĩa cộng sản, và mang một tên mới: "Công dân Mỹ".

    Bạn lẫn thù, đừng vội xem thường sức mạnh Hoa Kỳ. Dĩ nhiên, trong một cộng đồng trên 328 triệu dân, có nhiều suy nghĩ khác nhau là chuyện bình thường. Những ai chống đối nền dân chủ, tự do của Hoa Kỳ, sẽ chăm chú nhìn vào thiểu số bạo loạn Black Lives Matter - Bọn lực sĩ dở hơi đứng quay lưng vào Quốc kỳ và Quốc ca Mỹ - Bầy ca sĩ, tài tử Hollywood sủa lên vài tiếng tại giải Oscar hằng năm - Đám “fake news” CNN, MSNBC, CBS, ABC, The New York Times ... và những người Cộng hoà yếu bóng vía! Đã vội cho là Hoa Kỳ đang đi vào huyệt mộ! Xin đừng khoe cái "yếu bóng vía" hay “ngu xuẩn” của mình, xã hội nào cũng có rác rưởi, nhưng bãi rác không phải là xã hội!

Tỉnh thức, và xem sức mạnh Hoa Kỳ. Các “bình loạn gia” trong cộng đồng người Việt, những cây viết “cuồng chống Trump” cứ thoải mái phun nọc độc. Sức mạnh Hoa Kỳ không phải là ủng hộ bất cứ một chính trị gia nào, nhưng sẵn sàng chống lưng cho một Tổng thống như Donald J. Trump, người đã làm được nhiều điều tốt nhất cho dân chúng, trong nhiệm kỳ bốn năm, và chưa có một ai đạt được điều đó trước ông. Đa số người Việt tị nạn cộng sản tại Hoa Kỳ, thông minh hơn là các ngài tưởng. Họ không dễ bị đầu độc bởi những giải thưởng hào nhoáng như Pulitzer của một ông Mỹ gốc Mít nào đó, hoặc nghe một vài ông xướng ngôn viên truyền hình, chửi Trump dựa theo “fake news” CNN. Không ai có thể cấm các chú chó sủa, nhưng đường ta ta cứ đi. 

A

TRUYỀN THÔNG THIÊN TẢ BỊ ĐÀO THẢI.

 Báo chí, truyền thông Hoa Kỳ đã có những năm tháng vinh quang trong chiến tranh Việt Nam. Phóng viên truyền hình nổi tiếng Walter Cronkite (1916 – 2009) với 19 năm phụ trách tin tức và bình luận cho truyền hình CBS (1962 – 1981) đặc biệt trong hai thập niên 1960 và 1970 được tôn vinh “Người đàn ông đáng tin nhất nước Mỹ” (The most trusted man in America.) Ngày 27 tháng 2 năm 1968, Walter Cronkite tường thuật trên truyền hình Mỹ về chuyến đi Việt Nam với giọng điệu bi quan, đổ lỗi cho chính phủ Việt Nam Cộng Hoà và Hoa Kỳ đã tô hồng chiến thắng, che dấu sự thật với dân chúng. Ngay sau đó, báo chí Mỹ ồn ào đưa tin Tổng thống Lyndon Baines Johnson, chán nản tuyên bố: “Nếu mất Cronkite, tôi mất giới trung lưu Mỹ” (If I've lost Cronkite, I've lost Middle America.Tuy nhiên, có nhiều nguồn tin phủ nhận, cho rằng Tổng thống Johnson không hề nói câu này! Đúng hay sai, xin để các nhà sử học chứng minh. (https://en.wikipedia.org/wiki/Walter_Cronkite).

Dù Tổng thống Lyndon Baines Johnson có nói hay không, chúng ta không biết. Nhưng nếu ông không nói, tại sao Phát ngôn viên Toà Bạch Cung không có một lời cải chính? Điều duy nhất chúng ta biết, câu nói cứ cho là của ông Johnson, thật sự đã làm suy yếu tinh thần chiến binh Hoa Kỳ tại Việt Nam, nản lòng dân chúng Mỹ, và quan trọng hơn cả đưa chính phủ Việt Nam Cộng Hoà vào vị thế khó xử, giúp cộng sản Bắc Việt thêm vũ khí tuyên truyền! Tổng thống đảng Dân chủ, lĩnh đạo một siêu cường trên thế giới, người có quyền ra lệnh cho B 52 đưa Bắc Việt về thời đồ đá, ấy thế mà ông Lyndon Baines Johnson đã bị hạ gục ngay trên truyền hình Hoa Kỳ bởi phóng viên Walter Cronkite! Điểm yếu của Hoa Kỳ nằm ngay nơi bọn truyền thông thiên tả! Vài sư đoàn cộng quân không thể chiếm được An Lộc, bị đánh không còn manh giáp tại Cổ thành Quảng Trị! Tất cả, thua xa một tên phóng viên phản chiến với chiếc micro cầm tay xuất hiện trên truyền hình mỗi buổi tối trong bữa cơm gia đình! Cái giá phải trả cho một xã hội tự do quá mức!

Dân chúng Hoa Kỳ vào thập niên 2020 không cả tin như thời chiến tranh Việt Nam! Binh sĩ Mỹ thiệt mạng nơi chiến trường Trung Đông rất thấp, người dân Mỹ không còn mỗi buổi tối, trong bữa cơm gia đình, trên TV thấy hình ảnh đau thương của chiến tranh. Thay vào đó, họ được xem bọn “Vệ binh đen” (Black Lives Matter, Antifa) thoải mái tung hoành, đốt phá, cướp giật, bắn chết người dân vô tội, mà nạn nhân đa số là những trẻ em da đen. Chiến tranh ngay trên đường phố Hoa Kỳ, đặc biệt chỉ xẩy ra ở các tiểu bang do đảng Dân chủ kiểm soát. Trong số phóng viên báo chí, truyền hình Mỹ hôm nay, khó mà tìm ra người đáng tin cậy, đa số đã mất hẳn thiên chức trung thực của nhà báo, và trở thành nhà hoạt động chính trị (Political activist) cho đảng Dân chủ, nói theo kiểu Việt Nam: Một bọn “dư luận viên” được trả lương cao, làm công việc đầu độc dân chúng. Với những bạn ít theo dõi tin tức qua các chương trình Mỹ, dành nhiều thời giờ xem truyền hình, hoặc báo chí Việt, chắc chắn sẽ bị che mắt, chỉ thấy một chiều tin tức. Sự thật: Báo chí, và truyền hình Mỹ đã rớt đài thê thảm! Giờ đây, chúng chỉ còn là bóng ma doạ trẻ con!

1 ▪︎ Theo nghiên cứu của Nielsen Media Research, vào tam cá nguyệt thứ nhì của năm 2020, truyền hình Fox News đứng đầu với số lượng khán thính giả, 3.63 triệu người xem vào giờ tin tức buổi chiều, trong ngày, trung bình 1.79 triệu người. Fox là hệ thống truyền hình duy nhất giữ được địa vị này trong năm 2020. Chương trình Hannity, đứng đầu về số lượng người xem, theo sau là Tucker Carlson, mỗi chương trình trung bình có 4.3 triệu người theo dõi hằng đêm. CNN và MSNBC, thần tượng của cánh tả, vất vả, đổ mồ hôi chạy theo đuôi Fox. (https://www.adweek.com/tvnewser/june-2020-cable-news-ratings-fox-news-averaged-a-larger-audience-in-prime-time-than-any-other-u-s-tv-network/447110/). Hãy xem vào những con số, chúng không biết nói dối!

Prime Time (Mon-Sun, 8-11 p.m.) / June 2020 vs. June 2019 % Change

·  Fox News: 3,634,000 total viewers – +53% (660,000 in 25-54 – +85%)

·  MSNBC: 2,055,000 total viewers – +21% (321,000 in 25-54 – +25%)

·  CNN: 1,855,000 total viewers – +146% (557,000 in 25-54 – +206%)

Total Day (Mon-Sun, 6 a.m.-6 a.m.) / June 2020 vs. June 2019 % Change

·  Fox News: 1,793,000 total viewers – +39% (335,000 in 25-54 – +58%)

·  MSNBC: 1,209,000 total viewers – +38% (191,000 in 25-54 – +52%)

·  CNN: 1,141,000 total viewers – +115% (326,000 in 25-54 – +159%)

2 ▪︎ Bạn đọc vẫn chưa tin? Trong bài viết ngày 24 tháng 6 năm 2021, ký giả Rick Edmonds, cho biết: Báo chí và truyền thông Hoa Kỳ, được đánh giá tin cậy thấp nhất trong cuộc khảo cứu bao gồm 46 quốc gia, với sự tham dự của 92,000 người! Có 29% trả lời tin ở truyền thông Mỹ, tỉ lệ này còn thua cả Poland (Ba Lan) và Philippines. Thống kê cho biết, nguyên nhân mất niềm tin, vì hệ thống báo chí và truyền thông Mỹ đã chính trị hoá tin tức theo quan điểm thiên tả của đảng Dân chủ. (US ranks last among 46 countries in trust in media, Reuters Institute report finds - Poynter.html). Có ma nào ở Việt Nam đọc báo “Nhân Dân?” Khi phóng viên và ký giả trở thành “dư luận viên” khán thính giả thừa thông minh để “tẩy chay!”.

Tin làm sao được, khi Tổng thống Donald J. Trump lúc đương quyền, nói thuốc sốt rét “Hydroxychloroquine (HCQ) có thể trị “China virus”. Thế là toàn bộ hệ thống thông tin xúm vào cắn ông. Bác sĩ David Samadi, M.D., một trong những bác sĩ được New York Magazine tôn vinh hàng đầu, cũng cho biết thuốc “Hydroxychloroquine”  thể điều trị “China virus” và ông nhanh chóng bị Twitter khoá tài khoản. Hôm nay, Tổng thống Donald J. Trump không còn tại vị, cũng chính bọn báo chí Mỹ lại quay ra gián tiếp công nhận những điều trước đây chúng chống đối. Không một lời xin lỗi. (https://www.newsmax.com/newsmax-tv/samadi-hcq-twitter/2020/07/29/id/979655/?ns_mail_uid=d06b3b0d-060c-43be-8510-a1c27d2038db&ns_mail_job=DM133065_07302020&s=acs&dkt_nbr=010504j04eds). Khổ nỗi, trong cộng đồng chúng ta vẫn còn những ống loa tuyên truyền một chiều, cố tình tẩy não khán thính giả!

Sức mạnh Hoa Kỳ đang từng bước đánh gục bọn “Fake news”. Âm thầm và đơn giản, khán giả tẩy chay những hệ thống truyền hình loan tin một chiều. Nếu ai đó, còn rêu rao là CNN, MSNBC, NBC mạnh lắm, họ chi phối nước Mỹ, não bộ người đó đang mê mải ngủ đông! Ai cũng có lúc bị lừa, duy nhất chỉ có bầy "Lừa" là vui vẻ chấp nhận số phận hẩm hiu suốt đời!

B

CHIẾN THẮNG ARIZONA.

 Một điều rất ngạc nhiên, cuộc bầu cử gian lận năm 2020 tại Hoa Kỳ, không ngờ lại chiếm nhiều thời gian của bạn bè khắp thế giới! Cộng đồng người Việt ở Âu Châu, Úc Châu viết rất nhiều về đề tài này, Việt Nam cũng không chịu thua. Theo chỗ chúng tôi biết, trên Youtube có nhiều chương trình phát thanh ủng hộ Tổng thống Donald J. Trump, đến từ Việt Nam, bình luận tin chính trị Hoa Kỳ khá chính xác. Tuy nhiên, cũng có một số chương trình, chuyên môn tung tin thất thiệt, chẳng hạn như: Tổng thống Trump trở về Toà Bạch Cung – Nancy Pelosi bị bắt – Joe Biden phải nhường chức ... Những loại “tin vịt” thổi phồng như trên, có lẽ chỉ nhằm mục đích câu “view” kiếm bạc cắc. Xã hội nào chẳng có những người thích nghe “tin vịt”? Nồi nào, úp vung ấy!

 


Thứ năm, ngày 1 tháng 7 năm 2021, Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ với số phiếu 6/3, đã lật ngược phán quyết của Toà Phúc thẩm tại San Francisco, cho rằng luật bầu cử liêm chính của Tiểu bang Arizona là kỳ thị chủng tộc, tạo khó khăn cho người da đen đi bầu. (https://reclaimingamerica.net/breaking-supreme-court-upholds-arizona-voting-restrictions/).

       Luật bầu cử mới của Tiểu bang Arizona đòi hỏi cử tri phải có thẻ ID và một số điều kiện rất bình thường khác. Chúng tôi hoàn toàn không hiểu, tại sao đảng Dân chủ lại chống đối? Hoá ra cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020, ứng cử viên Joe Biden đã thắng vì số phiếu bầu không cần ID chứng minh? Một người có thể bầu nhiều lần. Ngay sau khi Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ đưa ra phán quyết cuối cùng, các chính trị gia đảng Dân chủ nhẩy lên như ngồi phải lửa! Họ đòi phải thêm người vào TCPV! Chuyện này không lạ, đảng Dân chủ đã đòi thêm Thẩm phán vào TCPV từ nhiều năm qua, và họ chưa bao giờ thành công về đòi hỏi đen tối này. Chính nữ Thẩm phán Ruth Bader Ginsburg, đảng Dân chủ, đã từng chống đối việc mở rộng số Thẩm phán tại TCPV Hoa Kỳ (https://www.foxnews.com/politics/flashback-ruth-bader-ginsburg-opposed-court-packing). Đáng tiếc, các chính trị gia Dân chủ cực tả không buồn để ý đến, họ chỉ muốn chiến thắng, và chiến thắng bằng mọi giá. Miễn là họ duy trì quyền lực! Hãy nhớ tên bọn đầu nậu chính trị này trong ngày bầu cử năm 2022 và 2024.

Nếu cử tri không cần ID, và luật bầu cử cho phép ban vận động đến từng nhà dân, hướng dẫn cách bỏ phiếu (thực ra là bỏ phiếu dùm những cụ già trong nhà dưỡng lão, hoặc những người không biết chữ), kiểu gian lận này có từ thời Barrack Hussein Obama. Đảng Dân chủ sẽ muôn năm trị vì. Anh Vũ Linh trong bài viết tựa đề “ Bài 184 - Gian lận bầu cử” sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu thêm về một góc tối của đảng Dân chủ, cũng như những “dư luận viên” sinh ra trong đêm 30 của cộng đồng Việt tại Hoa Kỳ. (https://diendantraichieu.blogspot.com/). Chúng ta không phải mới ra chào đời đêm hôm qua, đừng để bọn Dân chủ thiên tả và “dư luận viên” tiếp tục lừa bịp!

       Theo một thăm dò qua điện thoại của “dailyopinionpolls.com vào lúc 11:52 ngày Thứ sáu 2 tháng 7 năm 2021. Câu hỏi: “Bạn có chấp nhận việc thay đổi luật bầu cử của đảng Dân chủ?” (Do you support Democrat voting reform?) Có 18,776 người trả lời KHÔNG, tỉ lệ 97.52% - Và 477 phiếu trả lời CÓ, tỉ lệ 2.48%.

       Sức mạnh Hoa Kỳ ở đây! Đảng Dân chủ có thể ăn gian bầu cử một lần, nhưng không thể ăn gian mãi. Hiến pháp Hoa Kỳ nêu rõ vai trò của tam quyền phân lập. Quyền quyết định về bầu cử thuộc Quốc hội của tiểu bang, không phải liên bang. Theo sau Arizona, Pennsylvania và một số tiểu bang khác đang yêu cầu kiểm tra toàn bộ lại kết quả bầu cử năm 2020, hầu mang lại tính liêm chính, và chinh phục niềm tin của cử tri. 

C

SỨC MẠNH CỦA LÒNG DÂN.

       Bạn sống ở Việt Nam, câu thường nghe nói: “Một mình chẳng làm được gì đâu, im đi cho nó lành” cha mẹ khuyên con như thế, vợ bảo chồng cùng một giọng điệu. Chính trị là thứ tối kỵ, đừng đụng vào! Yên thân mà làm ăn! Các chính thể cộng sản, độc tài chuyên chế đều giống nhau ở một điểm, họ rất sợ sức mạnh của người dân, chính vì thế, tuyên truyền, nhồi sọ, ngay từ tiểu học, dậy mọi người ngoan ngoãn như cỏ cây, bảo sao nghe vậy, đặt đâu ngồi đó. Ăn chơi, nhậu nhẹt, sa đoạ tha hồ! Nhưng chính trị là việc của “đảng” đụng vào là đi tù ngay!

       Người dân Mỹ không hề ngoan và dễ bảo như thế, Thomas Jefferson đã dậy họ phải đứng lên trước bất công. California, một tiểu bang Dân chủ, đã nhiều năm nay đảng Cộng hoà mất ghế Thống đốc, người đương nhiệm đứng đầu tiểu bang, Thống đốc Gavin Newsom, sẽ phải đối đầu với cuộc bầu cử lại (recall) vào ngày 14 tháng 9 năm 2021. Sức mạnh Hoa Kỳ đã vực đất nước đi lên sau cái ngã đau đớn 2020. Hoan hô cộng đồng Việt Nam tại California, đã hăng hái ký thỉnh nguyện thư yêu cầu bầu lại, mong các bạn tại California tiếp tục tinh thần độc lập đó trong năm bầu cử 2022 và 2024. Đảng Dân chủ cực tả, đang đẩy dân chúng Hoa Kỳ vào những khu nhà ổ chuột, lĩnh welfare, medicare suốt đời, phá thai thoải mái, hôi của tự nhiên, thờ thánh George Floyd thay Chúa, Phật ... Miễn là bầu cho chúng. Không đời nào, thế hệ thứ nhất người Việt đã trải qua những trại tù cộng sản Việt Nam, tệ hại gấp ngàn lần khu ổ chuột. Nhưng con cái chúng ta không thể lớn lên trong bãi rác xã hội Mỹ. Hãy bước ra ánh sáng mặt trời bằng chính lá phiếu của các bạn, dùng lá phiếu, chúng ta làm cách mạng!

     Phong trào được đảng Dân chủ nâng đỡ sau lưng như Black Lives Matter đã hoàn toàn mất chính nghĩa, về những hành vi hôi của siêu thị, đốt phá cửa hàng, đánh người già vô tội trên đường phố, chưa nói đến tham nhũng tiền quyên góp của dân chúng! Những tiểu bang Dân chủ, mới năm trước còn ồn ào kêu gọi giảm ngân sách, sa thải cảnh sát, năm nay trước mức độ tội phạm khắp nơi. Thành phố Minneapolis, Tiểu bang Minnesota, nơi có Quảng trường tội phạm George Floyd, mới năm ngoái ồn ào đòi cắt giảm ngân sách cảnh sát, năm nay, Minneapolis vừa muối mặt bỏ phiếu thuận 100%, tăng thêm $6.4 triệu USD để tuyển mộ lại cảnh sát. (https://apnews.com/article/us-news-police-minneapolis-racial-injustice-). Nghe tin này, thánh cũng phải chửi thề! Mẹ bố chúng mày, nhổ ra rồi lại liếm vào! Thế mà vẫn có các cụ "trí ngủ", cấp tá trong cộng đồng người Việt lải nhải, bênh vực cho ra vẻ ta đây "cấp tiến!"

       Văn hoá chối từ (Cancel culture) - Văn hoá tỉnh thức (Woke culture) - Lý thuyết sâu sắc về chủng tộc (Critical Race Theory) – Dự án 1619 (Project 1619) ... Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, dưới chính quyền Biden Harris cũng vừa thông báo, từ nay các đơn xin Passport không cần phải khai giới tính ... Quyết định “ngu xuẩn” của một chính quyền cướp danh! Từ nay, dân Mỹ đi du lịch khắp thế giới, sẽ rất nhiều người đi tù vì dùng lầm nhà vệ sinh! Không tin, những ai cho rằng mình lưỡng tính, qua các quốc gia Hồi giáo, cứ tự nhiên vào nhà vệ sinh phái nữ, xem cửa ra có hướng về nhà tù? Cái tai hại chết người của bọn cầm quyền óc bé như hạt tiêu là thế đó!

Tất cả đã và đang gập chống đối mạnh mẽ từ dân chúng Mỹ. Chúng ta sẽ nghe tiếng nói của tuyệt đại đa số dân chúng Hoa Kỳ, không phân biệt mầu da, chủng tộc, tiếng nói của những công dân lương thiện vào ngày bầu cử năm 2022 và 2024.

       Chúc mừng ngày Độc lập năm thứ 245! “Khi luật pháp trở thành bất công, mọi người có quyền khước từ, và đó là bổn phận”.

 

No comments:

Post a Comment