Wednesday, February 2, 2022

MẦU DA HAY TÀI NĂNG? - Chương # 131

 VIẾT CHO TUỔI 30

 

 

 Anh Isaiah Center phê bình cụ 46 | Photo credit: Unknown


 

Ngày đầu năm Nhâm Dần, 1 tháng 2 năm 2022 anh Isaiah Center, người da đen, công dân New York lên truyền hình Fox News phê bình nặng nề cụ 46. Fox News, hệ thống thiên hữu, có khuynh hướng ủng hộ Tổng thống Donald J. Trump phỏng vấn Isaiah Center thì có gì lạ? Những bạn tự nhận mình là cấp tiến sẽ nhanh chóng ném đá vào kẻ viết bài. Nhưng xin bạn hãy bình tâm, nghe thêm chút giai thoại đặc biệt về anh bạn Isaiah Center, cất gạch đá qua một bên. Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau.

 

Isaiah Center, đảng viên trung thành trong 16 năm qua của đảng Dân chủ, luôn luôn bầu cho ứng cử viên đảng ta, bất kể thành tích tốt hay xấu, từng tham dự trong ban vận động tranh cử của cụ 46, đặc biệt hơn cả anh còn xuất hiện trong video tuyên bố thắng cử của cụ (https://patriotlatestnews.com/watch-biden-voter-turns-on-him-on-fox-news-drops-brutal-truth-bomb/) nói có sách, mách có chứng, xin các fans “Build Back Broke” hạ hoả, đọc tiếp để xem anh chàng da đen chính hiệu, đầy lương tâm này nói gì?

 

"Nói thẳng ra, tôi là một đảng viên đảng Dân chủ, giai cấp công nhân - nói chuyện với Fox News sẽ khiến bạn sợ hãi và khiến những người còn lại trong đảng của chúng ta sợ hãi,"

 

“Tôi đã thấy đảng của mình đi sai hướng ... Tôi đang nhìn thấy Joe Biden đi vào những ngõ hẻm đen tối để tạo ra tất cả những thứ hiện nay: Không có chỗ trong trường học, không có chỗ trong xã hội. Đó là cách đảng tự hủy hoại chính mình. Đó là cách mà những người theo chủ nghĩa tự do trở nên quá mức, đến nỗi họ trở nên hoàn toàn không thể nhận ra được so với những gì họ đã từng là."

 

Khởi thủy, Isaiah Center là ủng hộ viên trung thành của bà Phó Kamala Harris, trước khi chuyển qua làm tình nguyện viên cho Joe Biden. Anh không đồng ý với chính sách cho phép người nam chuyển giới qua nữ tham dự tranh tài thể thao với phái nữ, Isaiah Center phê phán chính sách gây “chia rẽ chủng tộc” của Joe Biden, chúng ta lắng nghe lời phê bình của anh ấy:“Nếu tôi biết trước Biden ủng hộ người phái nam chuyển giới, tranh tài bơi lội trong cuộc thi của phái nữ, tôi đã không bỏ phiếu cho ông ta ... Trong cuộc bầu cử 2020, tôi đã làm nhiều hơn điều mình có thể làm cho bất cứ ứng cử viên chính trị nào ... Tôi thật sự ghê tởm! Tôi cũng không chấp nhận cái suy nghĩ trẻ em da đen, da trắng, phân biệt mầu da, chủng tộc, chống đối nhau ... Nói thêm về thuyết “Critical Race Theory” đúng là một con ngựa thành Trojan, chứa đựng bên trong nhiều điều tăm tối về sự đa dạng, công bằng, và hoà nhập.”

 

Đúng là tinh thần Mỹ, công bằng, chính trực, đặt TỔ QUỐC lên trên ĐẢNG PHÁI. Xin những bình loạn gia trong cộng đồng người Việt tại Mỹ nhớ cho, vị Tổng thống thứ 40 lừng danh của Hoa Kỳ, Ronald Wilson Reagan, nhiệm kỳ 1981-1989, người từng đánh đổ chế độ Liên Xô, cựu đảng viên Dân chủ, từng tuyên bố: “Tôi không bỏ đảng Dân chủ, đảng Dân chủ đã bỏ tôi” [I didn’t leave the Democratic Party. The Democratic Party left me.]

 

| MẦU DA & GIỚI TÍNH QUAN TRỌNG.

 

Chưa bao giờ chính trị Hoa Kỳ lộ rõ bản mặt lưu manh, và ghê tởm như trước cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020. Đảng Dân chủ bị chiếm đoạt bởi nhóm chính trị gia cực đoan, thiên tả. Cộng với bầy “Rino” Cộng hoà, sống trong đầm lầy Washington D.C., cả chục năm, chúng ăn ngập mặt, nhà cao cửa rộng trị giá hằng triệu USD. Thêm vào bọn truyền thông, báo chí, đứng sau lưng là lũ siêu tỷ phú ... Tất cả, đánh hơi thấy hiểm họa Donald J. Trump, một tỷ phú có lương tâm, yêu quê hương, sẵn sàng phục vụ đất nước với đồng lương $1 USD/năm. Ma quỷ không thể sống chung với người hiền lương!

 

Chúng xúm lại, cùng nhau đánh Tổng thống Trump, Black Lives Matter, Antifa, từ bóng tối ra ánh sáng. Các thành phố do đảng Dân chủ cầm đầu ra lệnh cảnh sát rút lui, đường phố nhường cho bọn thảo khấu chiếm đóng. Người chết, những thương xá bốc cháy, khẩu hiệu “Cắt giảm cảnh sát” xuất hiện khắp nơi. An ninh đất nước tồi tệ chẳng thua gì đường phố Kabul, Afghanistan.

 

Một sớm một chiều, đảng Dân chủ tìm ra lá bài ăn gian hợp pháp: Thánh tội phạm, George Floyd tử vì đạo (Gian tà) bởi tên cảnh sát da trắng ngu xuẩn, áp dụng bạo lực không đúng chỗ. Ngài Tập Lục Bình từ Phương Đông xa xôi gửi thêm món quà “Wuhan virus.” Cả lũ chính trị gia khốn nạn xúm nhau quỳ gối, lạy lục. Mầu da trở nên quan trọng, “Black Lives Matter” khẩu hiệu chính trị nêu rõ, các sắc dân khác đều là “thứ dân.”

 


Chỉ chọn Thẩm phán da đen và phụ nữ. | Photo credit: Branco – American for Limited Government

 

 

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden, với thành tích hằng chục năm lăn lộn chính trường, đụng đâu hư đó, theo lời của cựu Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates viết: “Tôi nghĩ ông ấy đã làm sai trên hầu hết mọi chính sách đối ngoại quan trọng, cũng như an ninh quốc gia trong bốn thập niên qua.” [I think he has been wrong on nearly every major foreign policy and national security issue over the past four decades.] Có lẽ riêng vấn đề lợi dụng mầu da và giới tính này, lần đầu tiên cụ 46 làm đúng? Vào được Toà Bạch Cung không mấy vẻ vang, cụ thất hứa với cử tri rất nhiều, và đang cố vớt vát lại uy tín qua hai điều sau.

 

Trong cuộc tranh luận sơ bộ với đối thủ, Thượng Nghị sĩ, Bernie Sanders (I-VT) năm 2020, khi đề cập đến vấn đề chọn người vào Tối cao Pháp viện Liên bang, Joe Biden đã cao giọng hứa: Sẽ đề cử một nữ Thẩm phán người Da đen, và chọn người đứng cùng liên danh theo cùng một nguyên tắc. Lời hứa chọn Phó Tổng thống, cụ đã thực hiện, khiến Hoa Kỳ ngày hôm nay mất mặt trước quốc tế vì một Phó tông tông không ra gì, mang tên Kamala Harris (https://www.rightwing.org/should-biden-focus-on-racial-politics-in-upcoming-supreme-court-nomination/?utm_source=placeholder&utm_placement=newsletter&utm_medium=email&utm_campaign=newsletter&utm_content=RWnewsletter). Người ít hiểu biết chính trị nhất, cũng thừa hiểu, ứng cử viên Joe Biden muốn lấy lòng cử tri da đen trong giai đoạn tranh cử, chơi nổi lấy tiếng: Ta đây, lần đầu tiên có một nữ Phó T.T, lại da mầu mới oai chứ! Không cần biết cái mụ đó làm được gì cho đất nước! Nếu không gọi là “lưu manh” thì còn chữ nào xứng đáng hơn? Cử tri Mỹ đã bị lừa một cách cay đắng, như anh bạn Isaiah Center. Mầu da cao quý Thượng đế ban cho mỗi chúng ta, tất cả đều được đảng Dân chủ thiên tả pha thành mầu sơn kỳ thị. Giới tính Ngài sắp đặt cho mỗi cá nhân, cụ 46 và đảng của mình gây giống thành một loại người ở một hành tinh xa lạ nào đó, anh con trai có thể hiên ngang vào nhà vệ sinh phái nữ, vì anh mang một giới tính đặc biệt! Nhà vệ sinh từ nay dùng chung, đàn ông cũng có thể mang thai, hoan hô "Giới tính đại đồng." Cộng hoà XHCN Huê Kỳ! Black Lives Matter!

 

Giáo sư về Hiến pháp Jonathan Turley, Đại học George Washington, đảng viên Dân chủ đặt câu hỏi: “Nếu như Biden đạo đức giả trong lời hứa sẽ chọn Thẩm phán Tối cao Pháp viện dựa trên chủng tộc và giới tính, lời hứa đó thật là mỉa mai và rắc rối.” Ông nói tiếp: “Trong những năm gần đây, toà án cấp cao tuyên bố, các điều kiện về chủng tộc hoặc giới tính là vi hiến trong việc tuyển chọn sinh viên, và các công ty không được thuê hay quảng cáo dựa theo chủng tộc ... Liệu Biden có phải là người tốt hay không khi ông ta đang tìm cách đề cử những người lấp đầy vị trí cao nhất về chính trị, thông qua việc chân thành tìm kiếm ứng cử viên đầy đủ điều kiện tốt vào vị trí công lý của Toà án Tối cao?”

 

Hỏi là trả lời, cụ 46 đang vi phạm nghiêm trọng quy định của Toà án cấp cao. Thi vào đại học, nộp đơn xin việc làm, không nơi nào được đem chủng tộc hay giới tính ra áp dụng. Tại sao đề cử một Thẩm phán Tối cao Pháp viện Liên bang lại phá luật?

 

Hoa Kỳ dưới triều đại "Brandon" đang lột xác, từ người công dân tốt, lái xe phải có ID, mua rượu hay thuốc lá, làm ơn cho xem ID, vào ngân hàng, nhân viên đòi hỏi ID. Nhưng đi bầu người đứng đầu quốc gia thì lại MIỄN ID! Thật là quái dị, nghịch lý, thế mà vẫn có đứa tung hô! Luật cưỡng bức chích ngừa, chỉ áp dụng riêng cho công dân Mỹ, di dân bất hợp pháp, những cử tri tương lai của đảng Dân chủ được miễn trừ! Đất nước suy thoái đến tột cùng!

 

Bài viết của ký giả Eric Mack, ngày Chủ nhật 30/1/22, nêu lên con số thăm dò của Ipsos Poll về ý định chọn một nữ Thẩm phán người da đen của cụ 46 được dân Mỹ đón nhận ra sao? Chắc chắn Toà Bạch Cung và đám truyền thông thổ tả không muốn nghe hay tường thuật! (https://www.newsmax.com/politics/gender-identitypolitics-merits-scotus/2022/01/30/id/1054654/?ns_mail_uid=d06b3b0d-060c-43be-8510-a1c27d2038db&ns_mail_job=DM298417_01302022&s=acs&dkt_nbr=010102yudfwk). Nhưng khó mà che dấu sự thật.

 

▪︎ 23% dân Mỹ muốn Biden giữ lời hứa, chọn một nữ Thẩm phán da đen – 76% yêu cầu chọn đúng người không phân biệt mầu da hay giới tính.

 

▪︎ 54% đảng Dân chủ muốn chọn người tài đức không phân biệt mầu da hay giới tính.

 

▪︎ 69% không hài lòng việc Biden giải quyết lạm phát – Chỉ có 1% cho là tình hình kinh tế tốt – 75% còn lại cho rằng tồi tệ và kém – 69% phê phán bạo lực súng đạn – 64% không chấp nhận các Biden giải quyết tội phạm – 64% không đồng ý về chính sách di dân bất hợp pháp – 56% không đồng ý việc Biden giải quyết căng thẳng Nga và Ukraine – 56% không chấp thuận việc Biden và giải pháp phục hồi kinh tế.

 

| KẾT LUẬN.

 

Con tầu do thuyền trưởng già nua, lú lẫn đã thật sự mất phương hướng và đang chìm xuống lòng đại dương. Người viết xin mượn lời anh Isaiah Center, đảng viên Dân chủ trung kiên thay lời kết. Anh nói: “Tôi muốn các bạn nghe một cách cẩn thận, là một người thuộc giới công nhân đảng viên Dân chủ, và tôi nói chuyện với Fox News, chừng đó đủ để bạn và đảng Dân chủ mất ăn mất ngủ chưa?” [I need you to listen to me carefully. The fact that I, a blue-collar Democratic worker, am speaking to Fox News, should scare you and should scare the rest of our party.]

 

Một phụ nữ người da đen, tham dự buổi nói chuyện của Tổng thống Donald J. Trump, ngày Thứ bảy 29/1/22 tại Montgomery County Fairgrounds in Conroe, Texas, bà nói như sau: “Thượng đế đã quá mỏi mệt khi bị khước từ tại Hoa Kỳ, và gửi đến dân Mỹ tên hề mang tên Joe Biden, dùng hắn ta như một phương tiện để đánh thức đất nước về những gì đang diễn ra xung quanh họ. và Ngài sẽ trả lại cho chúng ta, người đàn ông đáng quý Donald J. Trump.” Đám đông vỗ tay, bà nói tiếp: “Các bạn đảng dân chủ, đã thấy Biden tệ hại như thế nào, hãy đứng về lẽ phải, đó là tất cả những gì tôi muốn nói cùng các bạn.” Giản dị và chân thành. (https://americanwirenews.com/black-rallier-says-god-sent-us-clown-biden-to-wake-us-up-his-racial-politics-is-pure-evil-god-will-send-trump-back/?utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL&utm_content=Newsletter&utm_campaign=bizpac).

 

 

Hãy đứng về lẽ phải!

 

 

Nguyễn Tường Tuấn

01/02/22

rabienlon55@yahoo.com.

 

2 comments:

  1. Loi dau nam Nham Dan(2022):Than chuc Ban Tuan VA Gia dinh Binh An.
    Cam on Tuan voi Nhung
    Nhan xet tinh te ve thoi Su,chinh tri My.

    ReplyDelete
  2. Dear anh, I think with this kind of mentality someday America will have no talented people...it's sad.

    ReplyDelete