Thursday, March 10, 2022

UKRAINE CÓ CHÚNG TÔI - Chương 141

 VIẾT CHO TUỔI 30

 

 

 

Thành tích máy bay Nga giết hại dân lành | Photo credit: Michaelpramirez.com

 Ukraine, từ trái tim uất hận, tôi hướng về chiến hào bên các bạn, đi qua ngôi giáo đường bom đạn Putin tàn phá tan hoang đến tận cùng, nhưng Thánh giá vẫn ngạo nghễ vươn lên trời cao. Hình ảnh này, mang tôi trở về quá khứ 50 năm trước, tuổi trên 20, những chiến binh Việt Nam Cộng Hoà chúng tôi đã quỳ lạy nơi nhà thờ đổ nát An Lộc, hoặc bạn bè tái chiếm Thánh đường La Vang. Thánh giá vẫn còn đó, hiên ngang trước bom đạn quân thù. Tên tôi là An Lộc, cha mẹ gọi là Trị Thiên, hay Kontum kiêu hùng.


Ukraine, “Người chiến binh không bao giờ chết, họ chỉ tạm vắng” nghe chăng bạn lời tuyên bố bất hủ của danh Tướng Douglas MacArthur? Tưởng đã có bình yên sau hơn 50 năm trải qua muôn vàn đắng cay, tù tội khắp núi rừng Việt Nam, lao mình vào biển cả đem số phận đánh đổi tự do, có những bước chân băng rừng vượt suối, chấp nhận đói khát, mạng sống như chỉ treo mành! Nhưng hôm nay, bom đạn tàn phá Kyiv, Mariupol, Brovary ... Và nhiều tỉnh thành khác của Ukraine, đã đánh thức những chiến binh tuổi 70 – 80 như chúng tôi! Hằng trăm hoả tiễn của Putin bắn vào khu dân cư, bệnh viện sản khoa trên đất nước bạn, nhắc lại âm thanh hằng ngàn đạn pháo binh cộng sản Bắc Việt san bằng An Lộc! Khi ngôi Thánh giá và Giáo đường, Chùa chiền còn đứng vững, thì niềm tin của chúng ta mạnh gấp ngàn lần bom đạn. Chúng tôi không còn ở tuổi thanh xuân để vai mang súng đạn chiến đấu cùng các bạn. Nhưng Ukraine yêu dấu, chúng tôi sẽ chiến đấu bằng lời văn, câu thơ, nốt nhạc. Đêm nay khi các bạn thức lo âu, sợ hãi trong hầm chống bom, cũng là lúc chúng tôi không ngủ, tiếp tục viết bằng cả trái tim thổn thức, đau thương, tràn ngập uất hận.

 

Ukraine, tôi đã khóc khi xem hình ảnh trên truyền hình, một dẫy giao thông hào thẳng tắp dành cho người bảo vệ quê hương, những chiến binh Ukrainians từ khắp địa cầu quay về đất mẹ chiến đấu, nay trở thành mồ chôn tập thể, xác người bọc trong bao plastic luân phiên ném xuống, không ai đếm là bao nhiêu! Mariupol của các bạn, hôm nay có khác gì Huế 1968 tang thương chúng tôi? Hơn 5,000 người dân Huế đã được thằng bác S.O.B và lũ Bắc quân tàn sát không thương tiếc. Chúng ta có chung một kẻ thù, bọn cộng sản vô thần, khát máu. Nước mắt khóc mãi cũng cạn, nhưng hận thù sẽ không bao giờ vơi.

 

Ukraine, tên đất nước kiêu hùng của các bạn, giờ đây đã khắc sâu trong lương tâm nhân loại, cũng như An Lộc, Trị Thiên, Kontum, Huế, Sài Gòn, những địa danh vượt khỏi biên giới quốc gia trở thành quốc tế. Chúng tôi còn sống ngày nào, giây phút nào, sẽ mãi mãi hướng về kinh thành Kyviv, viết lên cho anh em bạn bè biết đâu là tội ác của đồ tể Vladimir Putin, cũng như không bao giờ quên bàn tay đẫm máu của hồ chí minh. Lịch sử có những trang đen tối của nó, từ đám gạch vụn, ngôi nhà đang cháy, lửa bốc khắp nơi, Ukraine trở thành Thánh địa của Tự Do. Không một Thánh địa nào lại không mang giòng máu hy sinh của các Thánh tử đạo! Những xác người nằm trong bao plastic đưa xuống hố chôn tập thể hôm nay không biết họ là ai, bạn hay thù, em bé hay người lớn tuổi, chúng ta hãy cầu nguyện cho tất cả, như khi xưa người lính Việt Nam Cộng Hoà chúng tôi chôn xác cán binh cộng sản Bắc Việt, một nghi thức nhà binh, giơ tay chào trước khi lắp đất. Chúng ta không xúc phạm người ra đi, không tàn phá nghĩa trang kẻ thù, đó chính là sự khác biệt giữa người và thú!

 

Ukraine, 24/2/2022 ngày khởi đầu cuộc xâm lăng của bạo chúa Vladimir Putin, đến hôm nay đã nửa tháng, con số 15 ngày được cân đo đong đếm bằng bom đạn và xác người. Mười lăm ngày lịch sử, để thế giới biết suy tôn anh “Hề” mang tên Volodymyr Oleksandrovych Zelenskyy trở thành anh hùng của nhân loại! Cũng trong 15 ngày đó, đủ để thế giới nhận mặt tên đồ tể Vladimir Putin và cụ già lú lẫn, chuyên viên trốn trong hầm Joe Biden từ tổng thống hoá thân thành anh “Hề” hèn hạ. Không hèn sao bỏ chạy khỏi Afghanistan lúc 03:00 sáng, âm thầm không báo cả cho đồng minh Anh Quốc và chính quyền do Mỹ yểm trợ tại Afghanistan? Không hèn sao bỏ lại hằng tỷ USD quân dụng, vũ khí, phi trường dâng cho bọ khủng bố Taliban? Không hèn sao Joe Biden để 13 anh hùng Hoa Kỳ chết thảm thương vì bom tự sát của Taliban ngày 26/8/2021? Tôi sẽ không bao giờ gọi thằng “Hề” hèn hạ là tổng thống, chẳng phải tư thù cá nhân gì, cũng không vì khác chính kiến, đảng phái, đơn giản bàn tay Joe Biden và đồng bọn đã nhuốm quá nhiều máu của nhiều người Việt Nam trên Biển Đông, họ đã đi vào lòng biển, nhưng nước biển không hề rửa sạch bàn tay Joe Biden! Cùng gia đình 13 chiến binh anh hùng Mỹ, tôi không thể nào dành cho Joe Biden một sự kính trọng tối thiểu. Và hôm nay, với toàn dân Ukraine cùng Tổng thống Volodymyr Oleksandrovych Zelenskyy, cho chúng tôi hỏi:

 

Hình 1: Hoả tiễn Stinger bắn máy bay | Photo credit: eng.lsm.lv
Hình 2: Hoả tiễn Javelin chống chiến xa | Photo credit: U.S Department of Defense.

▪︎ Tại sao Hoa Kỳ đã biết trước việc Vladimir Putin tập họp hơn 100,000 quân gần biên giới Ukraine, và không hề có một tuyên bố hay phản ứng gì? Hơn 100,000 quân không phải là trò hù doạ chính trị! Viễn kiến của Joe Biden về hưu rồi chăng? Hoa Kỳ dưới chính quyền “Brandon” có còn xứng đáng là ngọn đuốc soi đường cho Tự do của nhân loại?

 

▪︎ Tại sao Tổng thống Volodymyr Oleksandrovych Zelenskyy, ngay khi đó đã xin Hoa Kỳ nhanh chóng viện trợ hoả tiễn hạ máy bay Stinger, tầm bắn 4 km, và hoả tiễn chống chiến xa Javelin, và chính phủ “Brandon” giả ngơ, giả điếc, cho đến khi hằng ngàn nhà dân bị bom đạn Putin tàn phá mới gửi qua?

 

▪︎ Tại sao Tổng thống Volodymyr Oleksandrovych Zelenskyy và toàn dân Ukraine khẩn khoản xin Hoa Kỳ và NATO tuyên bố vùng trời Ukraine là khu cấm máy bay [No Fly Zone] và toàn bộ chính quyền “Brandon” sợ xanh máu mặt, với lý do khôi hài, e ngại con Gấu Nga Putin sẽ cho là khiêu chiến, và nhấn nút nguyên tử mở đầu chiến tranh thứ III? Vladimir Putin có sợ tiếp tục ném bom, tàn sát người dân vô tội Ukraine sẽ tạo ra chiến tranh thứ III không? Chiến tranh là ghê tởm, không ai muốn, nhưng khi chúng ta là nạn nhân, không còn con đường nào khác là chiến đấu, kẻ nào sợ phải hy sinh khi tự do bị tước đoạt, kẻ đó không xứng đáng sống trong hoà bình.

 

▪︎ Bài diễn văn đọc tại Quốc hội Hoa Kỳ ngày 1/3/2022 thể hiện rõ tính gian manh, xảo trá của Joe Biden, ông bỏ ra năm mười phút đầu tiên để ru ngủ Ukraine bằng những lời hoa mỹ, thề non hẹn biển sẽ chiến đấu cùng dân chúng Ukraine, sic! Tại sao ông không nói được một lời rõ ràng, cảnh cáo Vladimir Putin, chẳng hạn như: “Hoa Kỳ sẽ không thể làm ngơ nhìn Vladimir Putin ngang nhiên tấn công một quốc gia có chủ quyền, mang tên Ukraine. Thế giới sẽ không cho phép Vladimir Putin áp dụng luật rừng. Thay mặt dân chúng Hoa Kỳ chúng tôi yêu cầu ông Putin chấm dứt ngay cuộc chiến tranh phi lý và vô nhân đạo. Thay mặt thế giới yêu chuộng hoà bình, lương tâm sẽ không cho chúng tôi ngồi yên nhìn nhà cửa, thân xác Ukrainians bốc cháy, chôn vùi. Hoa Kỳ và thế giới không hề muốn gây chiến với nước Nga, nhưng chúng tôi sẽ bảo vệ công lý, để mọi người dân trên thế giới cùng sống trong hoà bình. Tổng thống Vladimir Putin, và Tổng thống Volodymyr Oleksandrovych Zelenskyy, chúng tôi mời hai vị đến Thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cùng nhau giải quyết sự bất đồng.” Sợ gì mà không dám nói lời trung thực? Ai cấm ông tuyên bố, “Quân đội Hoa Kỳ sẽ lên đường sang Châu Âu, các quốc gia NATO để bảo đảm cuộc chiến sẽ không thể lan rộng, và phản ứng nhanh chóng khi cần thiết.” Nói như thế ông đã cứu được bao nhiêu sinh mạng người dân Ukraine! Đứa nào cố vấn cho ông để phải khoá miệng? Đứa nào viết diễn văn cho ông, vất mẹ chúng vào thùng rác!

 

▪︎ Vladimir Putin xua hơn 200,000 quân qua xâm chiếm Ukraine vì hắn biết khối NATO yếu về quân sự, và lệ thuộc rất nhiều vào dầu hoả nhập khẩu từ Nga. Hắn cũng biết, Hoa Kỳ nằm trong tay một tên tổng thống “Hèn”“Bù nhìn” sẽ sủa ầm lên nhưng không cắn. Kẻ cướp chỉ chờ cơ hội như vậy! Dưới thời Tổng thống Donald J. Trump, bố bảo Vladimir Putin cũng không dám!

 

 

| KẾT LUẬN.

 

Ukraine trong tận cùng trái tim chúng tôi, của những ai yêu chuộng hoà bình thế giới, ngày hôm nay đánh dấu nửa tháng quân thù xâm lăng. Đoàn quân xa của Vladimir Putin sau gần hai tuần nằm chết lạnh trên con đường băng giá dài 60 cây số đang tiến về Thủ đô Kyiv của các bạn. Đừng sợ hãi, những người lính Việt Nam Cộng Hoà năm xưa tử thủ An Lộc, tái chiếm Cổ thành Quảng Trị, có mặt trên khắp chiến trường miền Nam Việt Nam, chúng tôi biết:

 

Đoàn quân Nga đang đi đến tử địa, chiến xa vào thành phố sẽ trở thành trò chơi cho những toán chiến binh một hai người trang bị Javelin. Hãy đốt chúng cháy bay pháo tháp, hãy đón chúng từng ngã tư đường, bắn chúng từ các tầng nhà cao, lửa sẽ thiêu xác quân thù.

 

Vladimir Putin điếc nên cần nghe tiếng nổ tan tành từ chiến xa Nga, Vladimir Putin thong manh, nên Ukraine cần đốt thêm lửa ngút trời để mắt hắn thấy. Chúng tôi sẽ thức cùng các bạn, nhớ lại tiếng đạn pháo An Lộc 50 năm trước để không ngủ viết tiếp những giòng chữ đánh thức lương tâm nhân loại thay đạn thù. Hãy bắn hết 17,000 hoả tiễn Stinger và Javelin, Putin không làm gì có 17,000 chiến xa hay máy bay để tham dự trò chơi chiến tranh. Người dân Mỹ sẽ không ngại đóng thuế cao, để gửi thêm đến các bạn Stinger và Javelin, khắp mọi thủ đô trên thế giới sẽ đứng bên các bạn.

 

Cử tri Hoa Kỳ thân mến, đừng nghe chính quyền “Brandon” nói tuyên bố vùng [No Fly Zone] là khiêu khích chiến tranh! Thế hỏa tiễn Stinger và Javelin của Hoa Kỳ đang giúp quân đội Ukraine hạ máy bay và chiến xa Nga mỗi ngày, không phải là khiêu khích thì là gì? Vladimir Putin có dám mở đầu Thế chiến thứ III? Lý lẽ của bọn chính trị gia vừa “ngu” lại thêm “hèn.”

 

Thế giới sẽ đóng góp xây dựng lại từng ngôi nhà, Thánh đường đổ nát tại Ukraine. Chúng tôi sẽ đến thăm từng khu phố tan hoang, trên quê hương các bạn khi chúng ta chiến thắng quân thù.

 

Hoà bình sẽ trở lại cùng các bạn trong vinh quang!

 

 

nguyễn tường tuấn

10/03/22

 

 

 

 

 

 

3 comments:

  1. Một bài viết thật cảm động và xin gởi lời cầu nguyện chân thành tự đáy lòng cho dân tộc Ukrainians: nguyện cho đất nước Ukraine mau chấm dứt chiến tranh. Thương chúc anh mạnh khỏe và trái tim luôn rực lửa để sáng tác thật nhiều.

    ReplyDelete
  2. This comment has been removed by the author.

    ReplyDelete
  3. Moi mot bai viet cua tac gia NGUYEN TUONG TUAN nhu mot Thong diep duoc dien dat bang y-tuong manh me,can dam voi tim oc va rat nhieu trai nghiem gian nan,dang cay muon van cua chinh cuoc doi anh!!Quy doc gia,quy vi phu trach trang mang neu pho bien tai lieu "Viet Cho Tuoi 30",xin vui long"dung sua doi tua de bai viet"va ghi ten tac gia chinh xac,cam on quy vi nhieu.

    ReplyDelete