Tuesday, March 15, 2022

TINH THẦN UKRAINE - Chương 143

VIẾT CHO TUỔI 30

 

 

Bệnh viện sản khoa Thành phố Mariupol bị Nga oanh tạc ngày 9/3/22 | Photo credit: AP Photo/Evgeniy Maloletka, File.

 

 

 

  Thành phố Mariupol, miền đông nam Ukraine, dân số 431,859 người, trở thành chứng nhân lịch sử trước toà án diệt chủng nhân loại của tên đồ tể Vladimir Putin. Thứ tư, 9/3/22, hình ảnh người phụ nữ mang thai, bị thương vì bom oanh tạc vào bệnh viện sản khoa tại Mariupol, tản thương làm chấn động lương tâm thế giới.

 

Năm ngày sau, Thứ hai, 14/3/22, Thông tấn xã AP loan báo, người phụ nữ mang thai và em bé đã qua đời! Bác sĩ Timur Marin cho biết, xương chậu của chị bị dập nát và hông bị tách rời. Em bé được sinh ra bằng phương pháp mổ lấy thai, nhưng không có dấu hiệu của sự sống. Biết được tin buồn này, người mẹ đã hét lên trong nấc nghẹn “Hãy giết tôi đi!” và theo con bay về trời ngay sau đó! Ngày thứ 19 cuộc chiến xâm lăng Ukraine của Putin! Còn lời đau thương nào hơn để viết? (https://apnews.com/article/russia-ukraine-war-maternity-hospital-pregnant-woman-dead-c0f2f859296f9f02be24fc9edfca1085). Xin bạn đọc dâng lời cầu nguyện “an nghỉ bình an nơi nước trời” cho mẹ và em bé Ukranian, trước khi xem hình ảnh bi thương của phóng viên AP (shot Wednesday by AP journalists).

 

Không ai ngờ, tội ác diệt chủng ngay tại thế kỷ thứ 21 được chiếu trên truyền hình toàn thế giới mỗi ngày, lại có thể tiếp tục diễn ra trước mắt nhân loại đã vượt qua ngày thứ 19, 20 ... và chính quyền Harris Biden vẫn chơi trò đạo đức giả! Victor Pinchuk, viết trên nhật báo Wall Street Journal, 14/3/22: “Ukraine cần nhiều hơn sự thông cảm từ phương Tây để đánh bại Nga. Trong khi các bạn lo lắng về việc vi phạm các quy tắc chiến tranh và cẩn thận không để mở rộng xung đột, Nga không tuân thủ những biện pháp kiềm chế đó, sử dụng lừa dối hàng loạt, các cuộc tấn công, vũ khí cấm, lính đánh thuê và khủng bố. Bởi vì Nga đã thất bại trong việc ném bom khiến Ukraine phải phục tùng, nên nước này đang cố gắng áp dụng những cách thức chiến tranh bạo lực và tàn bạo hơn bao giờ hết. Chúng tôi cảm ơn các bạn vì thức ăn, tiền bạc, sự đồng cảm và những lá cờ màu xanh, vàng. Nhưng nếu muốn cứu chúng tôi, Ukraine cần máy bay, hoả tiễn phòng không máy bay không người lái có vũ trang và các loại vũ khí chiến tranh khác. Vì vậy, tôi cầu xin những người bạn của chúng ta ở phương Tây: Hãy cung cấp cho Ukraine máy bay và các loại vũ khí khác mà nước này cần — ngay bây giờ. Ngừng mua than và dầu từ Nga. Đừng nghĩ về nó; không đánh giá các lựa chọn; đừng cân nhắc. Cứ làm đi. Thời gian là cuộc sống. Tôi yêu cầu Liên minh Châu Âu đưa Ukraine trở thành một ứng cử viên tư cách thành viên. Một Ukraine độc ​​ lập.” (https://www.wsj.com/articles/ukraine-needs-beat-putin-kyiv-russia-weapons-antitank-missiles-plane-jet-drones-refugees-civilian-deaths-bombing-shelling-war-nato-11647275205?mod=opinion_lead_pos7).

 

 

| NGỌN LỬA UKRAINE.

 

Thứ hai, ngày 20/5/2019, đất nước Ukraine 44 triệu dân chứng kiến lễ tuyên thệ Tổng thống của một diễn viên, tài tử mang tên Volodymyr Zelenskyy. Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng thống Zelenskyy tuyên bố: “Tôi thực sự không muốn hình ảnh của tôi trong văn phòng của bạn, vì Tổng thống không phải là một biểu tượng, một thần tượng hay một bức chân dung. Thay vào đó, hãy treo ảnh của con bạn và xem chúng mỗi khi bạn đưa ra quyết định.” [I really do not want my pictures in your offices, for the President is not an icon, an idol or a portrait. Hang your kids' photos instead, and look at them each time you are making a decision.] (https://www.indiatoday.in/world/story/ukraine-comedian-president-volodymyr-zelenskyy-president-not-an-icon-1535856-2019-05-27). Có lẽ nhiều người Việt trong chúng ta đã buồn nôn, khi ở trong nước, đi đâu cũng thấy hình tên đồ tể hồ chí minh? Quốc gia gần 100 triệu dân, tôn thờ một quái thai, thì làm sao ngẩng đầu lên với thế giới!

 

▪︎ Vladimir Putin đã đánh giá lầm Volodymyr Zelenskyy, hắn ta nghĩ, với lực lượng quân đội vũ khí hùng mạnh trên thế giới, con Gấu Nga sẽ nuốt trọn Ukraine trong vòng 48 giờ! Ngày thứ 20 chiến tranh tại Ukraine, phi cơ, thiết giáp và lính Nga đã phơi thây trên đường tiến vào Thủ đô Kyiv. Ukraine và Zelenskyy đứng thẳng lưng trước bạo tàn. Kyiv sẽ đứng vững như An Lộc.

 

▪︎ Joe Biden cũng đã đánh giá lầm Volodymyr Zelenskyy, ông đề nghị giúp vị Tổng thống trẻ 44 tuổi phương tiện di tản, và được trả lời như một cái tát vào mặt: “Cuộc chiến đang diễn ra tại đây, tôi cần súng đạn, không phải chuyến xe bỏ chạy” [The fight is here; I need ammunition, not a ride.] (https://nationalpost.com/news/world/i-need-ammunition-not-a-ride-zelensky-turns-down-u-s-evacuation-offer). Mang danh Tổng tư lệnh Quân đội Hoa Kỳ, với thành tích cuốn cờ bỏ chạy khỏi Afghanistan nửa đêm, nỗi nhục này lịch sử sẽ dành riêng cho Joe Biden, không phải Quân đội Mỹ oai hùng. Joe Biden xin đừng nghĩ ai cũng hèn như ông!

 

▪︎ Tổng thống Volodymyr Zelenskyy xứng đáng là người hùng của thế kỷ thứ 21, không bỏ chạy trước quân thù. Vladimyr Putin chờ ngày ra Toà án Tội phạm Chiến Tranh. Và Joe Biden, cử tri Mỹ sẽ ném ông và đồng bọn vào thùng rác trước cuối năm 2022. (https://theconversation.com/ukraine-crisis-between-russia-and-the-west-in-the-region-has-been-brewing-for-30-years-173357). Dân chúng Hoa Kỳ bị lừa một lần, sẽ không có lần thứ hai.

 

 


Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelenskyy  nơi chiến hào 
Photo credit: EPA-EFE/Presidential press service handout

 

 

| UKRAINE SẼ CHIẾN THẮNG.

 

Chính nghĩa thuộc về đất nước Ukraine! Tinh thần Zelenskyy của các bạn là vũ khí mang sức mạnh vô song đứng trên mọi loại vũ khí. Hình ảnh hai em bé cầm lá quốc kỳ mầu xanh vàng, nói lên cùng thế giới: Bom đạn Puting không thể phá đổ niềm tin của con người. Chúng tôi đã trải qua chiến tranh, những ngày đêm đếm từng viên đạn pháo 130 ly của cộng sản Bắc Việt, giây phút căng mắt, nín thở giương khẩu M 72 chống chiến xa, xin chia sẻ cùng các bạn Ukrainians niềm đau chiến tranh.  

 

 


Em bé Ukrainian và niềm tự hào dân tộc | Photo credit: Unknown.

 

▪︎ Chưa bao giờ chúng tôi chứng kiến người dân có thể bình tĩnh như vậy trong chiến tranh! Ukrainians tên đất nước các bạn đã nói lên mọi điều đáng ngưỡng mộ: Người chiến binh hôn lên bụng vợ mang thai, tạm biệt con ra chiến trường, còn hình ảnh nào dễ thương và hào hùng hơn? Những người lính cứu hoả, bình tĩnh leo lên chiếc thang mong manh đưa lên từng lầu cao. Lửa và khói vẫn cháy như thách thức, và các anh đã can đảm lao vào lửa để cứu người, đưa họ nằm trên cáng xuống trên thang cấp cứu. Bình tĩnh như không có việc gì xẩy ra, mặc dù hoả tiễn của Putin rơi như mưa vào thành phố. Các anh không đóng phim, vì các anh chính là những anh hùng không tên khiến nhân loại cảm phục.

 

 

                                Hình (1)Thách thức bom đạn | Photo credit: Fox News.                                             

Hình (2) Thanh niên và cây đàn| Photo credit: Aris Messinis / Getty Image


▪︎ Trong hoang tàn đổ nát, còn hình ảnh nào đáng ghi nhớ khi cậu thiếu niên, tay cầm đàn, ngỡ ngàng nhìn quê hương tàn phá dưới bom đạn quân thù? Hãy viết lên những nốt nhạc căm hờn đến từ khói bụi bom đạn, hãy cất lên tiếng hát lấn át tiếng bom rơi. Gia tài của em chắc không còn gì, ngoài chiếc đàn ám khói và mất cả giây! Chúng tôi hiểu giá trị con người Ukrainian qua em.

 

▪︎ Chính nghĩa của đất nước Ukraine đã chinh phục thế giới, mỗi ngày trôi qua là một ngày vinh quang đến gần với các bạn. Theo nhật báo Daily Mail, Thứ ba 15/3/2022, quân lính Nga may ra chỉ còn 14 ngày chiến đấu trong tuyệt vọng. Lực lượng Ukraine càng ngày càng trở nên vững mạnh hơn trước quân Putin. Tổng thống Volodymyr Zelenskyy tuyên bố: “Hiện nay đã có 80 máy bay Nga bị bắn hạ, sớm muộn con số sẽ đến 100, hằng trăm chiến xa và hằng ngàn chiến cụ khác bị thiêu huỷ. Trong 19 ngày giao tranh, quân đội Nga thiệt hại cả xương máu và vũ khí nhiều hơn hai năm chiến tranh tại Chechnya.” Nhật báo Daily Mail viết tiếp: “Chỉ huy đội quân Nga Viktor Zolotov thú nhận, “Diễn tiến không đến nhanh như chúng tôi mong muốn” [Russian National Guard chief, Viktor Zolotov, acknowledged Tuesday that "not everything is going as fast as we would like."] Thông điệp không vui cho đồ tể Vladimir Putin! (https://www.newsmax.com/newsfront/russia-two-weeks-ukraine-invasion/2022/03/15/id/1061237/?ns_mail_uid=d06b3b0d-060c-43be-8510-a1c27d2038db&ns_mail_job=DM312020_03152022&s=acs&dkt_nbr=010102yk6y18).

 

▪︎ Trong những bài trước, chúng tôi đã thẳng thắn nêu ra cái ngu xuẩn của chính quyền “Brandon” không một người chỉ huy nào lại dại dột cho đối thủ biết trước mình sẽ làm gì? Đổ lỗi riêng cho Joe Biden cũng tội nghiệp, phải nói chung là toàn bộ nội các yếu hèn của ông mới đúng. Ngày 14/3/22, Dân biểu Mike Garcia (R-CA) một cựu Phi công trong quân đội Mỹ đã gửi lời nhắn cho Joe Biden: “Ngừng tiết lộ chiến thuật tại Ukraine! Một chiến lược gia giỏi không bao giờ nói cho kẻ thù biết trước mình sẽ làm gì.” [Stop disclosing Ukraine staregies, duh! A good strategist will never disclose what he will or will not do in advance of combat.] Bất hạnh của nước Mỹ, cũng chính là bất hạnh của Ukraine khi Joe Biden và nội các chuyên môn hở miệng nói cho kẻ thù biết những gì Hoa Kỳ sẽ làm. Joe Biden nói, sẽ không gửi quân Mỹ tham chiến, sẽ không tuyên bố khu vực cấm bay trên vòm trời Ukraine! Đọc đường link sau, bạn sẽ thấy nhiều cái ngu khác của Biden. (https://americanwirenews.com/lawmaker-to-biden-stop-disclosing-ukraine-strategies-duh/?utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL&utm_content=Newsletter&utm_campaign=bizpac). Đó là lý do Putin tiếp tục đánh phá Ukraine qua đến ngày thứ 20!

 

 

| KẾT LUẬN.

 

Thứ tư, 16/3/2022 sẽ là một ngày lịch sử, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy qua Internet sẽ đọc bài diễn văn trước Quốc hội Hoa Kỳ. Chắc chắn ông sẽ nhấn mạnh đến yêu cầu chính phủ Mỹ chấp thuận việc chuyển giao máy bay MIG-29 của Ba Lan được đưa đến một phi trường của Quân đội Hoa Kỳ tại Đức. Chúng ta thừa biết, lập luận của con Gà Tây Joe Biden, sợ việc này sẽ khiêu khích Gấu Nga Vladimir Putin và tạo ra chiến tranh thế giới thứ III.

Đã có hai vị Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Bob Menendez (D-NJ) và Jeanne Shaheen (D-NH) ủng hộ việc chuyển giao máy bay cho Ukraine. Phía Cộng hoà chắc chắn là sẽ đồng ý với số phiếu cao nhất. (https://www.foxnews.com/politics/ukraine-russia-biden-mig-fighter-jets-escalate).

Cùng các cử tri Mỹ gốc Việt, lỗi lầm đưa một tên “ngốc” lên làm Tổng thống Hoa Kỳ, đã phải trả giá bằng xương máu, đổ nát tang thương của người dân và đất nước Ukraine. Cầu xin ơn trên ban cho Tổng thống Volodymyr Zelenskyy thành công trong việc thuyết phục lưỡng viện Quốc hội Hoa Kỳ ngày 16/3/22.

 

Ukrainians cảm ơn chúng ta về vũ khí, tiền bạc. Nhưng tại sao không cho họ phương tiện bảo vệ không trung, ngăn ngừa máy bay Putin?

 

Xin Trời Phật, Thượng Đế ban cho người dân Mỹ chúng con tỉnh thức để nhận ra lầm lỗi giết người của mình, vào lá phiếu tháng 11/22.

 

nguyễn tường tuấn

15/03/22

 No comments:

Post a Comment