Friday, December 31, 2021

CHÍNH QUYỀN NGOÀI HÀNH TINH - Chương # 126.

 VIẾT CHO TUỔI 30Lời hứa Brandon| Photo credit: Garyvarvel.com

 

 

Vài tiếng đồng hồ nữa bước qua năm 2022, định gác bút cùng gia đình đón mừng năm mới, máy vi tính tắt, không ngờ chiếc điện thoại reo lên, với thông tin tựa đề: “Joe Biden’s Chief of Staff said 2021 wasn’t so bad![29/12/21.] Đọc hai ba lần cho chắc ăn, càng đọc cơn chóng mặt bỗng trở nên hãi hùng, phải công nhận nội các Brandon đúng là những “siêu nhân” có thể họ đến từ một hành tinh nào khác với thế giới chúng ta chăng?

 

Ông Ron Klain, Chánh văn phòng của cụ 46 viết một dòng tweet khiến người khoẻ mạnh nhất cũng bắt đầu cảm thấy khó thở, như chưa bao giờ chích ngừa “Wuhan virus.” Ron Klain viết: “Thành thật mà nói, năm 2021 không phải tất cả đều tồi tệ!” Nếu ông không phải “siêu nhân” chắc cũng là người “điên” trong đầm lầy Thủ đô Hoa Thịnh Đốn?

 

1 ▪︎ CÔNG ĂN VIỆC LÀM. Muốn biết một xã hội tốt đẹp hay không, hãy nhìn vào thống kê số người có công ăn việc làm ổn định, lĩnh lương, đóng thuế hợp pháp. So sánh đỉnh cao nhất người có công việc giữa hai chính quyền Trump, vào tháng 12/19 và Biden vào tháng 10/21 chúng ta sẽ biết năm 2021 có tồi tệ không?

 

* Tổng số người có công việc hợp pháp, cao nhất dưới thời Tổng thống Donald J. Trump vào tháng 12/19 là 164,579,000 người.

 

* Tổng số người có công việc hợp pháp, cao nhất của nội các Brandon vào tháng 10/21 là 161,458,000 người.

 

* Sự khác biệt chính quyền Biden số người đi làm ÍT HƠN 3,121,000 người!

 

Chúa, Phật, Thánh Muhammad, ba triệu một trăm hai mươi mốt ngàn người thất nghiệp, mà ông Chánh văn phòng Tổng thống cho là “Không tồi tệ!” Chắc phải trên 30 triệu thất nghiệp may ra mới được Ron Klain xem là tồi tệ? Bạn đọc vào đường dẫn dưới đây để xem tiếp phản ứng của dân chúng. (https://rightnewswire.com/joe-bidens-chief-of-staff-said-2021-wasnt-so-bad-then-the-twittersphere-exploded/). Chúng con cắn cỏ, ngậm rơm lạy ông!

 

 

 
So sánh người có công việc làm hợp pháp giữa chính quyền Donald J. Trump và Joe Biden – Photo credit: Fox News.

 

 

2 ▪︎ CÔNG DÂN MỸ THIỆT MẠNG DƯỚI CHÍNH QUYỀN BRANDON NHIỀU HƠN TRUMP. Theo thống kê từ Đại học nổi tiếng Johns Hopkins, 817,043 người Mỹ đã chết vì COVID kể từ khi bắt đầu đại dịch. Tính đến thứ Hai, ngày 27 tháng 12, ít nhất 408,593 người Mỹ đã chết dưới tay của Joe Biden, so với 408,450 người, thời Donald Trump. [According to data from Johns Hopkins University, 817,043 Americans have died from COVID since the start of the pandemic. As of Monday, Dec. 27, at least 408,593 Americans have died on Joe Biden’s watch, compared to 408,450 under Donald Trump.] Không tin, xin mời bạn vào đường hướng dẫn sau để phối kiểm. (https://conservativesjournal.com/more-americans-have-died-from-covid-under-biden-than-under-trump).

 

Vâng, dưới triều đại ngài 46 “U minh” mới có THÊM 408,450 công dân Mỹ chết NHIỀU HƠN so với thời Tổng thống Donald J. Trump. Không biết các ký giả (không phải ký thật) nào trong cộng đồng Việt Nam đủ can đảm tranh luận và vạch mặt chỉ tên Đại học Johns Hopkins là “Fake news?” Xin đừng ném đá tên lính ít học này!

 

Cũng đừng quên, trong thời gian vận động tranh cử, ngài Sleepy Joe thấy số tử vong vì “Wuhan virus” dưới thời Tổng thống Donald J. Trump khoảng 200,000 người, từng huênh hoang tuyên bố: “Những ai chịu trách nhiệm về số tử vong cao như thế, không nên làm Tổng thống Hoa Kỳ.” [anyone responsible for that many deaths should not be President of America.] Nhớ nhé, nói phải giữ lời!

 

Dưới triều đại Brandon, con số lên tới 408,450 người, chẳng thấy ngài 46 nhớ lại chuyện một năm trước! Tội nghiệp cho quê hương thứ hai của chúng ta, có một tông tông nói trước quên sau! Không biết những ai đã từng bầu cho ngài có biết tự đấm ngực kết tội mình không?

 

3 ▪︎ NGÀI 46 TREO CỜ TRẮNG. Chuyện mới một năm trước không xa, ứng cử viên Joe Biden đanh thép tuyên bố sẽ “diệt virus” và tố cáo Tổng thống Donald J. Trump “chẳng có kế hoạch gì để kiểm soát dịch” trong khi tôi có! [However, last year, Biden repeatedly insisted that he would “shut down the virus” and accused Trump of not having a plan to “get this virus under control,” while insisting that he did.]

 

Lời nói rẻ tiền, chỉ có việc làm mới đáng kể! Biden thậm chí còn tin vào đầu năm nay rằng, ông ấy đã kiểm soát được virus. Trong suốt mùa hè, ông 46 đã có một bài diễn văn kỷ niệm “sự độc lập của chúng tôi khỏi Wuhan virus.”

 

Tuy nhiên, Biden đã không kiểm soát được "Wuhan virus" như đã hứa và hiện đang chuyển trách nhiệm chấm dứt đại dịch cho 50 thống đốc tiểu bang.

Ngày Thứ hai 27/12/21, trước khi lên phi cơ đi nghỉ mùa đông tại bãi biển ở Delaware, ông 46 không hề mắc cở nói qua cuộc họp trực tuyến với các Thống đốc: “Cám ơn rất nhiều. Hãy xem, không có giải pháp Liên bang nào. Điều này được giải quyết ở cấp Tiểu bang. Chỉ có Thống đốc mới có thể chỉ huy để chống đại dịch [Thank you very much. Look, there is no federal solutions. This gets solved at a state level.]

Nhìn vào số đông người xếp hàng thử nghiệm “Wuhan virus” ông 46 thú nhận “Số dụng cụ thử nghiệm vẫn còn thiếu,nếu chúng tôi biết trước, chắc sẽ là tốt hơn.” (https://therightwingrebel.com/biden-throws-in-towel-on-covid-19-sets-out-on-vacation-instead/) December 28, 2021. [It’s not enough. It’s clearly not enough if we had known, we would have gone harder, quicker if we could have.] Amen!

Sau câu tuyên bố “bán cái” cho các Thống đốc, ngài 46 cùng vợ, và chú chó hiên ngang lên máy bay hạng nhất trả bằng tiền thuế của dân Mỹ đi nghỉ mùa đông.

 

4 ▪︎ DÂN MỸ KHÔNG NGU! Người Việt thế hệ trên 50, được giáo dục dưới chính thể Việt Nam Cộng Hoà, làm sao quên được câu thơ của Thi sĩ Tản Đà: “Cũng bởi thằng dân ngu quá lợn - Cho nên quân nó dễ làm quan.” Câu này, may ra hiện nay còn đúng tại Việt Nam, thành thật xin lỗi những người trong nước thông minh và bất khuất, các bạn là ngoại lệ. Nhưng số đông còn lại cứ nhìn Tô Lâm ăn thịt bò dát vàng thì không phải cãi nhau.

 

Người dân Mỹ không đến nỗi “Ngu” như cụ Tản Đà ví von. Xem bản thăm dò lòng dân của Gallup, từ ngày 1-16/12/21 sẽ rõ. (https://americanwirenews.com/bidens-approval-dips-below-vp-harris-ratings-in-new-survey/?utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL&utm_content=Newsletter&utm_campaign=bizpac).

 

Dân Mỹ đánh giá quan chức Hoa Kỳ | Photo credit: Gallup – Dec 1-16, 2021.

 

 

Cụ 46 được dân Mỹ xếp hạng thứ 9 sau cả mụ Phó có nụ cười Halloween, Kamala Harris! 

 

Năm hết, Tết đến, chúng ta có nên làm mâm cơm cúng chính quyền Brandon đến từ một hành tinh xa xôi nào chăng? Họ còn ám quẻ chúng ta thêm ba năm nữa đấy!

 

Dân chết như rạ, mà xem là chưa đến nỗi tệ! Gào lên đòi Trump phải từ chức vì để khoảng 200,000 người hy sinh vì đại dịch, còn khi mình nắm quyền 408,450 ra đi thì câm như hến! Nói là có kế hoạch diệt đại dịch, cuối cùng chẳng có gì, quay ra bán cái!

 

Mẹ chúng nó! Người hiền nhất cũng phải văng tục! Let’s Go Brandon!

 

 

Nguyễn Tường Tuấn

31/12/21

rabienlon55@gmail.com

No comments:

Post a Comment