Sunday, December 12, 2021

RUỒI XANH & THÁP NGÀ - Chương # 121

 VIẾT CHO TUỔI 30

 

Photo credit: Branco Americans-Care.com


Chủ nghĩa Cộng sản trước đây, và Xã hội chủ nghĩa bây giờ chung quy chỉ là những bãi rác xú uế, nơi quy tụ “Ruồi xanh.” Môi trường nào hấp dẫn chúng? Em bé tiểu học cũng không khó tìm ra câu trả lời. Nơi sáng sủa, sạch sẽ, và vệ sinh lấy đâu ra? Họ hàng nhà “Ruồi xanh” sống ở chỗ cực kỳ u ám và hôi thối!

 

Chính vì thế, từ ngày chủ nghĩa Marx Lenin ra đời 101 năm trước (1920) đến nay có mấy quốc gia trên thế giới còn theo đuổi? Hỏi tức là trả lời. “Ruồi xanh” xuất hiện nơi những khu nhà ổ chuột, nghèo khó, thất học, càng khốn khổ khốn nạn bao nhiêu, như đống phân lớn, bãi phế thải mênh mông, đó là thế giới của “Ruồi xanh.”

 

▪︎ Việt Nam trước đây, nghèo đói, bị Pháp đô hộ 100 năm, chính là bãi rác tạo ra bất công xã hội, số ít người ăn nên làm ra, còn lại hơn 99% dân miền Bắc sống trong lam lũ, đói khổ! Người nông dân mặt cắm xuống đất, lưng phơi lên trời, chân ngập bùn vẫn không đủ miếng ăn! Bài Quốc tế ca (L’Internationale – tiếng Pháp) được Eugène Pottier sáng tác năm 1871, sau thất bại của Công xã Paris, ca ngợi phong trào xã hội chủ nghĩa từ cuối thế kỷ 19. Đến đầu thế kỷ 20, nhiều quốc gia Châu Âu đã cấm bài này, vì cổ vũ chủ nghĩa Cộng sản và âm mưu lật đổ chính phủ.

 

Vùng lên! Hỡi các nô lệ thế gian

Vùng lên! Hỡi ai cơ cực bần hàn

Sục sôi nhiệt huyết trong tim tràn đầy

Quyết phen này sống chết mà thôi.

Chế độ xưa ta mau phá sạch tan tành

Toàn nô lệ, vùng đứng lên đi

Nay mai cuộc đời của toàn dân khác xưa

Bao nhiêu lợi quyền ắt qua tay mình

 

Dân chúng cơ cực, bần hàn, xã hội đầy bất công, chỉ còn một con đường duy nhất là vùng lên để tự giải phóng mình. Nếu được, sẽ có tất cả, thua cũng chẳng mất gì. Trong môi trường thối tha như thế, con “Ruồi xanh Chúa” mang tên Hồ Chí Minh xuất hiện, và nhanh chóng quy tụ bầy ruồi khắp nơi. Cuộc cách mạng “Ruồi Xanh” khởi đầu, lan rộng trên cả nước.

 

Thế giới loài vật có bình đẳng không? Chắc chắn là không, con Ong Chúa chẳng bận tâm đi kiếm mật, đó là việc của bầy ong thợ. George Orwell trong tác phẩm Animal Farm, khẳng định ngay cả trong thế giới loài vật: Mọi con vật đều bình đẳng, nhưng có những con bình đẳng hơn đồng loại[All animals are equal but some animals are more equal than others.] Thế giới “Ruồi xanh” cũng thế, lợi dụng sự ngu dốt của đám đông, một đẳng cấp mới, thông minh hơn đồng loại ra đời, và chúng xây tháp ngà cho mình, chúng thích ngồi cao hơn đồng loại. Dù có ở nhà cao cửa rộng, chết đi chui vào lăng mộ, thì “Ruồi xanh” vẫn là “Ruồi xanh.” Con Khỉ trong gánh xiếc, có mặc quần áo, đi xe đạp như người, thì Khỉ cũng vẫn là Khỉ.

 

Thực tế xã hội Việt Nam hôm nay là bức tranh sinh động về loài “Ruồi Xanh” sống trong tháp ngà! Con Ruồi Chúa, Hồ Chí Minh chết, vẫn phơi xác trong lăng mộ, ám quẻ cả quê hương, đất nước. Bầy “Ruồi Xanh” đàn em, có con nào chết mà yên phận đâu? Chúng vẫn chiếm hằng trăm mẫu đất xây lăng mộ, trong khi dân nghèo không có được vài thước vuông che mưa, che nắng! Cả nước, bị đại dịch “Wuhan virus”, người dân bỏ thành phố mang tên xác thối, đi bộ hằng ngàn cây số, trốn về quê, đói khổ, chết chóc ... Mặc kệ, con “Ruồi Xanh” khác mang tên Tô Lâm, ra nước ngoài ăn miếng thịt Beef Steak dát vàng mỏng, trị giá $2,000 USD! (https://www.bbc.com/news/world-asia-59174). Công dân nước chxhcnvn, có ai ăn được miếng thịt bò tương đương với 45,000,000 tiền Hồ? Ngồi bên cạnh Tô Lâm tại một nhà hàng bên Anh Quốc, Luân Đôn, là Chánh văn phòng Bộ Công An: Tô Ân Xô, cùng lò nhà “Ruồi Xanh!” Một bọn khốn nạn!

 

Dưới cơn mưa, mẹ bồng em bé về quê trốn dịch | Photo credit: BBC.

                       

Gia đình dạp xe ba bánh về quê tránh dịch | Photo credit: Tỷ Huỳnh, Lê Minh. 

 


Tô Lâm, con “Ruồi Xanh” ăn thịt bò dát vàng bên Anh Quốc | Photo credit: Middle East in 24 English.

 

▪︎ Hoa Kỳ vào thế kỷ 21, không phải Việt Nam trong cuộc cách mạng lừa đảo mùa thu 1945, nơi con “Ruồi xanh Chúa” mang tên Hồ Chí Minh đánh lừa đám dân ngu dốt, nổi lên cướp chính quyền.

 

Cuộc bầu cử ngày 3/11/21 tại Virginia, chứng minh một cách hùng hồn qua chiến thắng vang dội của Thống đốc Glenn Youngkin, Cộng hoà, đánh bại đối thủ nặng ký Terry McAuliffe, một chính trị gia chuyên nghiệp thuộc đảng Dân chủ, ngay tại tiểu bang được biết đến là thành trì của đảng Dân chủ, thua ngay trên sân nhà. Tại sao?

 

* Xã hội nào cũng có người giầu và nghèo, Hoa Kỳ không biệt lệ, sự khác biệt giữa giầu & nghèo còn là một khoảng cách xa vô cùng. Nhưng, người nghèo ở Mỹ vẫn được hưởng trợ cấp xã hội, không quá vất vả, chân lấm tay bùn không đủ ăn, bảo hiểm y tế miễn phí, nhà chính phủ cho thuê với giá rẻ [housing.] Nếu gia đình nghèo tại Hoa Kỳ, biết vươn lên, cuộc sống họ sẽ thay đổi sau một hoặc hai thế hệ. Người Việt Nam tỵ nạn cộng sản kinh nghiệm rất rõ về chuyện này. Thế hệ sau khá hơn lớp trước. Đáng tiếc, cũng có những người lợi dụng trợ cấp, không chịu vươn lên bằng con đường chân chính, và thiểu số này không thể tạo ra bãi rác lớn tại Mỹ, để trở thành nơi sống cho bầy “Ruồi xanh.”

 

* Giáo dục, không phải người Mỹ ai cũng có bằng đại học, nhưng ít nhất cũng học xong trung học. Bậc tiểu và trung học tại Hoa Kỳ miễn phí, trừ khi phụ huynh muốn đóng tiền cho con cái học trường tư. Bầy “Ruồi xanh” không tìm được đất sống nơi con người có trình độ giáo dục cao. Đã không có môi trường sống, thì cũng không thể đẻ ra những con “Ruồi xanh Chúa” có chăng chỉ là những động vật may mắn kiếm được vị trí trong xã hội “Ruồi xanh” cao hơn những con tương cận, nhưng chưa đủ sức tạo ra bãi rác khổng lồ!

 

* Xã hội Dân chủ thật sự! Muôn vàn cám ơn các vị Tổ phụ đã khai sinh ra bản Hiến pháp Hoa Kỳ (Constitution of the United States) vào ngày 17/9/1787 – Giới thiệu (Presented) ngày 28/9/1787 – Phê chuẩn (Ratified) ngày 21/6/1788, và chính thức Hiệu lực (Date effective) ngày 4/3/1789. Tính từ ngày hiệu lực đến nay đã là 232 năm lịch sử. Ngôi nhà khang trang, liên tục sửa chữa, trong 232 năm, thì còn chỗ nào cho “Ruồi xanh?”

▪︎ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ với ơn lành Thượng Đế ban cho đất nước hết lòng tôn thờ Ngài, kể từ ngày lập quốc. Đảng Dân chủ thiên tả hôm nay, đã tự huỷ diệt mình nhanh hơn bất cứ đảng viên Cộng hoà nào có thể làm được! Những chính trị gia chân chính, uy tín như Thượng nghĩ sĩ Joseph Manchin III [West Virginia,] Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema [Arizona] đã bị chính người đồng đảng quấy phá, ngăn cản xe TNS Manchin ra khỏi nhà gửi xe, quấy rối ông tại phi trường. Chúng theo TNS Sinema lên máy bay, vào tận nhà vệ sinh, ma quỷ “Ruồi xanh” tìm đủ mọi cách giết hại người hiền lương. Tìm đâu ra một người Dân chủ như cựu nữ Dân biểu Quốc hội Liên bang, Tulsi Gabbard [D – Hawaii] cựu sĩ quan trong quân đội, ứng cử viên Tổng thống 2020, bà đặt quyền lợi đất nước lên trên đảng phái!

 

Cố vấn Chính trị nổi tiếng của đảng Dân chủ, ông James Carville trả lời cuộc phỏng vấn trên truyền hình “PBS News Hour” ngày Thứ năm 4/11/21, nhận xét về sự thắng cử của tân Thống đốc Glenn Youngkin [Virginia] đã thẳng thắn dùng chữ “Tỉnh thức ngu ngốc” [stupid wokeness] để nói về thất bại của đảng Dân chủ!

 

Chiến thắng tại Virginia của Thống đốc Glenn Youngkin [Mỹ trắng,] Phó Thống đốc Winsome Sears [Mỹ đen, gốc Jamaica] và Bộ trưởng Tư pháp Jason Miyares [Mỹ gốc Latino] tất cả trên đường tái chiếm lưỡng viện Quốc hội Virginia, theo James Carville là một cái tát cho Joe Biden cùng đám chính trị gia khuynh tả, trong đảng Dân chủ. Người dân Virginia, qua phiếu bầu đã ném cái “Văn hoá tỉnh thức” [Woke culture] vào nhà vệ sinh!

 

James Carville tuyên bố: “Cái văn hoá tỉnh thức ngu ngốc này, không chỉ riêng tại Virginia. Hãy xem Long Island, Buffalo, Minneapolis, ngay cả Seattle, Washington, người dân đều phản đối chuyện cắt giảm ngân sách Cảnh sát, thay đổi tên Abraham Lincoln nơi trường học ... Youngkin không hề tấn công cá nhân Joe Biden, ông ấy để đảng Dân chủ tự rút ngòi nổ lựu đạn và tự sát” Xin mời các đấng dư luận viên, ký giả truyền hình, trong cộng đồng Việt tại Hoa Kỳ vào đường link dưới đây để học khôn ra, cho người Việt đỡ mất mặt! (https://www.bizpacreview.com/2021/11/04/what-went-wrong-frustrated-james-carville-tells-dem-activists-to-chill-out-in-a-woke-detox-center-1158325/) 

 

Từ nay đến ngày bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022 còn chưa đến một năm! Dân chúng Hoa Kỳ sẽ đứng lên vất bọn Dân chủ thiên tả vào thùng rác nhà vệ sinh. Mụ phù thuỷ Nancy Pee losi sẽ bị đuổi cổ, về nhà quỳ lạy trước bàn thờ thánh trộm cướp George Floyd. Cụ già lú lẫn 46 không biết có ngồi yên được đến cuối năm 2022?

 

Hoa Kỳ không làm gì có tháp ngà cho bầy “Ruồi xanh”. Chúng không thể tồn tại trong một nền dân chủ 232 năm tuổi đời. Hơn 10 tháng nay, “Chính quyền Brandon” [Brandon administration] xin mượn chữ của Thống đốc Tiểu bang Florida, Ron DeSantis, thay thế cho tên chính quyền Harris Biden, chưa hề làm được điều gì ra hồn cho đất nước!

 

Bà Phó có nụ cười Halloween, Kamala Harris, trước ngày bầu cử 3/11/21, bất ngờ trở thành nhà tiên tri, mụ tiên đoán “Chuyện bầu cử tại Virginia sẽ quyết định những gì sẽ xẩy ra vào năm 2022 và 2024 và những năm kế tiếp” [What happens in Virginia will in large part determine what happens in 2022, 2024 and on.] Không khéo thánh George Floyd nhập hồn, biết đâu bà nói đúng? (https://nypost.com/2021/11/02/biden-says-virginia-election-will-be-very-close/) Hãy chờ xem.

 

Chương trình nghị sự của đảng Dân chủ thiên tả không hề được dân chúng Mỹ chấp thuận, sẽ nhanh chóng bị đào thải qua bầu cử 2022 và 2024. Chủ nghĩa xã hội với bầy “Ruồi xanh” như Bernie Sanders [I-Vermont,] Alexandria Ocasio Cortez [D- New York,] Pramila Jayapal [D- Washington,] Ilhan Omar [D – Minnesota] ... Tại Quốc hội Liên bang có 95 Dân biểu thuộc nhóm “Cấp tiến” (Progressive). Cử tri Mỹ phải tìm hiểu thêm xem các ông bà Dân biểu này có phải là một loại “Ruồi xanh” ngồi trong tháp ngà, làm giầu trên sự thiếu hiểu biết của chúng ta.

 

Đảng Dân chủ tự mình đốn hạ hết những nhân tài trong đảng, còn lại toàn lũ “Ruồi xanh.” Không có một nghị trình tranh cử, ngoài những bài Diễm xưa như: Tấn công Tổng thống Donald J. Trump – Ca bài ca kỳ thị chủng tộc – Tung hô thánh George Floyd, hạ bệ anh hùng dân tộc – Dùng bóng ma “Wuhan virus” áp đặt cả nước chích ngừa – Cắt giảm Cảnh sát - Nghe lời thánh Anthony Fauci bịt miệng trẻ em tiểu học! Joe Biden với chính sách cưỡng bức tiêm chủng, đưa cả trăm ngàn quân nhân, lính cứu hoả, cảnh sát, nhân viên 911, cô thầy giáo, trở thành thất nghiệp tự nguyện! Chưa một Tổng thống nào khiến dân Mỹ thất nghiệp vào mùa lễ, nhanh như ngài 46! Go ahead make my day!

 

Dân chúng Hoa Kỳ đã thấm đòn vào những ngày lễ quan trọng cuối năm! Vùng lên hỡi những cử tri u mê, dọn bầy “Ruồi xanh” làm sạch đất nước. Thượng Đế sẽ phù hộ chúng ta.

 

 

Nguyễn Tường Tuấn

07/11/21

rabienlon55@gmail.com

1 comment:

  1. Cũng mong sao dân chúng Mỹ mở mắt và nhiều tiểu bang đỏ trở lại! Để phục hồi niềm tin, đạo đức, và giá trị người công dân Hoa Kỳ.

    ReplyDelete