Thursday, December 9, 2021

BUILD BACK BROKE - Chương # 119

 

  VIẾT CHO TUỔI 30

 

 Hàng rào nhà nghỉ mát của Joe Biden $457,000 USD tiền thuế của chúng ta | Photo credit: Fox News

 

 

Đất nước lâm nguy! Hằng chục ngàn di dân bất hợp pháp đang từ biên giới Mexico tiến vào Hoa Kỳ như ngày hội! Chẳng sợ ai cả:“Cho Biden biết, chúng tôi sẽ đến” [Tell Biden we are coming.] Những người khách không mời này thật quá quắt. Nhưng họ đúng, dân Mỹ không mong, tuy nhiên Biden và đảng Dân chủ đã mời họ vào! Bọn tội phạm buôn bán cần sa ma tuý lên đường, chúng bắn Cảnh sát Biên giới! Đủ mọi thành phần bất hảo, đến từ nhiều quốc gia qua cửa ngõ Mễ Tây Cơ, đông như quân nguyên, mọc nhanh hơn nấm sau cơn mưa! Đảng Dân chủ cực tả cắt giảm ngân sách cảnh sát, ngài 46 đánh thêm một tuyệt chiêu cưỡng bức chích ngừa khiến thêm vài trăm cảnh sát New York miễn cưỡng nghỉ hưu non, nhân viên làm việc trong các hệ thống cấp cứu khẩn cấp như 911 đua nhau nghỉ việc, an ninh xã hội của nước Mỹ trở nên tồi tệ nhất. Tội phạm trong nước tha hồ tung hoành, giờ đây Sleepy Joe nhập khẩu thêm thành phần bất hảo khắp thế giới! “Build Back Broke!”

 

Chương trình TV “Morning with Maria” ngày 25/10/21, cho chúng ta những tin tức không bao giờ hệ thống truyền thông thổ tả [T4] như CNN, MSNBC, ABC đưa tin: Qua Tik Tok nhóm buôn lậu ma tuý Brazen Mexican tuyển mộ thanh niên Mỹ tuổi từ 15 trở lên, cư ngụ tại Houston, Texas, dùng xe hơi chuyên chở di dân bất hợp pháp vào lĩnh thổ Hoa Kỳ, mỗi đầu người được trả $1,000 USD, có cậu làm ăn khấm khá, nhét trên xe 13 người, bị bắt và đưa video lên TV. Fox News còn chiếu hình ảnh những chiếc xe bồn, khi cảnh sát Hoa Kỳ bắt được, từ trong bồn xe trèo ra không biết bao nhiêu người! Hoan hô ảo thuật gia Sleepy Joe! (https://www.bizpacreview.com/2021/10/26/drug-cartels-reportedly-recruiting-us-teens-offer-1k-per-head-to-smuggle-illegal-immigrants-1154469/?utm_medium=Newsletter&utm_source=Get+Response&utm_term=EMAIL&utm_content=Newsletter&utm_campaign=bizpac.) “Build Back Broke!”

 

Chương trình Hannity, Fox News ngày 25/10/21 cho biết công dân của 160 quốc gia trên thế giới, hiện diện trong đoàn di dân có mặt từ trước đến nay. Chỉ riêng trong năm 2021, nói rõ hơn từ ngày Joe Biden nhậm chức,1,700,000 di dân bất hợp pháp đã nhập cư vào Hoa Kỳ! Ngài 46 lập kỷ lục chưa một Tổng thống nào trước đây, và đạt được con số cao nhất trong 35 năm qua! Harris Biden mở cửa biên giới cho toàn thế giới, với đủ mọi thành phần tốt đến xấu, công lao như trời biển với đảng Dân chủ! Họ sẽ thu thêm vài triệu phiếu bầu, khỏi phải ăn gian cho chúng chửi! Một mũi tên, bắn hai con chim! Phải chăng đó là lý do ông 46 và bà Phó có nụ cười nham nhở nhất thế giới, từ chối đến thăm vùng biên giới? Thật khó hiểu, gần 2 triệu người nhập cư bất hợp pháp, gánh nặng đổ lên vai những công dân lương thiện, an ninh xã hội đe dọa, thế mà hai đấng “bù nhìn” biến đâu không thấy cả 10 tháng nay? “Build Back Broke!”

 

Công dân Mỹ, những người cư trú hợp pháp, đi làm nai lưng đóng thuế, bạn có yên tâm với hỗn loạn mang tính quốc gia này? Đừng ảo tưởng, bạn không ở những tiểu bang có đường biên giới là thoát nạn! Nửa đêm, Biden cho phi cơ thả di dân lậu xuống, không cần chích ngừa! Well come to America!.

 

Phóng viên Bill Melugin và Griff Jenkins, Fox News, có mặt tại Mễ Tây Cơ, biên giới với Hoa Kỳ, tường thuật, đoàn người đi với quốc kỳ Mỹ, một Thánh Giá thật lớn, bằng gỗ dẫn đầu cùng nhiều biểu ngữ:“Tổng thống Biden, chúng tôi cần ông giúp” Bill Melugin hỏi một người trong đoàn và được trả lời: “Chúng tôi không dại gì mà đi dưới thời Tổng thống Trump” (https://www.foxnews.com/politics/migrant-caravan-travels-mexico-towards-us-border-tell-biden.) Có những chiếc thuyền gắn máy, chở trên dưới 20 người mỗi chiếc, chạy trên dòng sông biên giới, chẳng khác gì khách du lịch! Tránh né việc làm bất chính của mình, chính quyền Harris Biden trước đây đổ lỗi cho Tổng thống Donald J. Trump, nay quay sang trút lên đầu các quốc gia Trung Mỹ do tệ trạng tham nhũng, nghèo khó, bạo lực tại đất nước họ, khiến dân chúng ra đi. Harris Biden cho rằng đó là nguyên nhân, nguồn gốc của vấn đề! Và giải pháp sẽ là đầu tư hằng trăm triệu USD vào các quốc gia đó! [The Biden administration has blamed root causes like poverty, corruption and violence in Central America elsewhere and has pledged massive investments of taxpayer money to try and combat those root causes.] Dân chúng Hoa Kỳ tiếp tục nai lưng đóng thuế qua giá xăng, thực phẩm, và mọi thứ trong đời sống đã tăng ngay từ bây giờ! Tiền của chúng ta sẽ đem đi hối lộ quân khủng bố Taliban và nuôi các chính quyền tham nhũng khắp thế giới! Một chính sách tuyệt hảo “Make American Last!”

 

Chúng ta đều chia sẻ chung một số phận, vì cửa biên giới đã không còn! Hằng triệu triệu tiền thuế của dân Mỹ đang nằm nơi đám hàng rào xây tường bị chính quyền Harris Biden cấm làm tiếp, và cho phơi sương, phơi nắng, đến rỉ sét! Khốn nạn hơn cả, hàng rào bảo vệ quê hương đất nước thì phá, nhưng Bộ An ninh Nội địa lại chi ra $457,000 USD, để xây tường giữ an ninh nhà nghỉ mát của Joe Biden tại bãi biển Rehoboth, Delaware. Tiền của ai? Chỉ riêng con số gần nửa triệu USD cũng đã hơn thu nhập trong một năm của nhóm trung lưu cao cấp tại Hoa Kỳ! Bao nhiêu người dân Mỹ được xem là “Trung lưu cao cấp?” Không nhiều lắm đâu! Người Dân chủ có lương tâm, từng lầm lỡ bỏ phiếu cho Joe Biden chỉ vì ghét Donald Trump, chắc giờ đây cũng hối hận? Những linh hồn ở thế giới bên kia, không quản ngại đường xa, trở về trần gian để nâng số phiếu cho Joe Biden lên hơn 81 triệu, không biết đã ra khỏi cơn u mê chưa? Lạy các âm binh, đã ra đi rồi thì đừng về quấy phá cõi trần chúng tôi! “Build Back Broke!”

 

Vượt biên qua cửa ngõ Texas không còn dễ như trước đây, Thống đốc, Greg Abbott đã có những biện pháp an ninh ngăn chặn. Đoàn người di dân bất hợp pháp thay đổi lộ trình, hướng về Tiểu bang Arizona, Thống đốc Doug Ducey, cho biết: Số di dân bất hợp pháp vào Arizona tăng lên 1000% so với năm trước, trong số đó bao gồm: Buôn lậu ma tuý, đủ mọi loại tội phạm, phụ nữ và trẻ em, ông nói: “Chúng tôi từng gặp những sự việc như thế này, nhưng trong 21 năm qua, chưa bao giờ ở mức độ hãi hùng như hôm nay!”

 

Theo Washington Examiner, từ tháng 1/21 đến nay, thành phố Yuma, Arizona, đã chứng kiến 96,000 di dân bất hợp pháp và con số này lớn hơn cả cư dân Yuma. Cũng theo Washington Examiner, trung bình mỗi ngày có 1,000 di dân vào thành phố, chưa nói đến những tiểu bang, thành phố khác trên cả nước mà chính quyền Harris Biden âm thầm nửa đêm trút xuống số người bất hợp pháp! Thống đốc Ducey, tuyên bố: “Các Thống đốc sẽ không ngồi yên, khi Biden từ chối hành động. Chúng tôi đề nghị gặp ông ta, cùng nhau tìm một giải pháp, nhưng bị từ chối. Biden không buồn để ý đến các Thống đốc, cũng như ông ta xem thường chuyện bảo vệ biên giới, và an ninh của dân chúng Hoa Kỳ” [Governors are not going to sit around while President Biden refuses to act. We’ve tried to meet with the president and be part of the solution, but he refuses. No, worse — he ignores governors, just like he’s ignoring the border and the safety of the American people.] Biden nói, không có cách nào có thể bảo vệ được biên giới! Tại sao Tổng thống Donald J. Trump làm được? Tại sao bây giờ Toà án Liên bang bắt chính quyền Harris Biden quay về chính sách của Tổng thống Trump? Di dân phải trở về Mễ Tây Cơ làm thủ tục xin nhập cư. (https://links.libertyhorn.com/a/1504/click/6032/321815/0deec2840bd0820aedc22282422699ee6a5a5d2d/8b20da77f3928f23f6204a5b9b5da40f152c16a2) Hình dưới đây chụp bên Mexico, hy vọng bạn đọc sẽ thấy lòng nhân đạo của đảng Dân chủ và Joe Biden chỉ vì muốn kiếm thêm phiếu bầu, sẽ là ác mộng của toàn dân Mỹ, không phân biệt chính kiến, đảng phái! Tiền đâu nuôi đám di dân này? Khi chúng ta đổ xăng xe hơi, không ai hỏi bạn theo Cộng Hoà hay Dân chủ, bỏ phiếu cho Trump hay Biden, họ rút ruột chúng ta mỗi ngày! Vào Costco hay siêu thị mua thực phẩm, máy tính tiền cứ tự nhiên in ra những con số, về nhà xem lại mới hay chúng ta bị công khai móc túi! “Build Back Broke!”

 

Di dân bất hợp pháp đi từ Mễ Tây Cơ tiến về Hoa Kỳ | Photo credit: Vic Hinterlang/Shutterstock.com

                                                                                                                                                  

Nỗi bất hạnh lớn nhất của đất nước Hoa Kỳ hôm nay, không hẳn là cặp bài trùng “thiên tai” Harris Biden, họ chỉ là “bù nhìn” cho những thế lực ngầm đứng sau lưng! Đào sâu hơn nữa, dưới lòng đất, chúng ta sẽ thấy những chiếc rễ ung độc mang tên  George Soros, tỷ phú gốc Do Thái & Hung Gia Lợi, đằng sau phong trào “Defunding Police” là tiền tài trợ của George Soros. Chẳng ai ngây thơ mà tin bọn ăn không ngồi rồi, hung hăng biểu tình đòi cắt giảm ngân sách, hay giải thể cảnh sát, ôm bụng đói xuống đường la hét. Chúng được trả lương, có xe chở biểu ngữ đến tận nơi, trong khu vực biểu tình gạch đá được sắp sẵn! Con số chính thức ghi nhận được là một triệu USD, George Soros nuôi đám biểu tình, chống đối cảnh sát! (https://www.yahoo.com/now/george-soros-funneled-1m-defund-161000501.html) Còn những chi phí đằng sau, qua nhiều cửa ngõ khác nhau, có thánh mới biết được!

 

Gốc cổ thụ, hang ổ của mối mọt ăn sâu trong đảng Dân chủ cực tả, không ai khác hơn là tỷ phú Zuckerberg, CEO Facebook. Tổng thống Donald J. Trump gọi tên này là “tội phạm” khiến cuộc bầu cử 2020 trở thành bất minh nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Hơn $400 triệu USD, cặp vợ chồng Mark Zuckerberg và Priscilla Chan, tung ra thay đổi kết quả bầu cử Tổng thống năm 2020. Mark Zuckerberg bào chữa, cho rằng sự giúp đỡ tài chính của anh ta không ngoài mục đích giúp các văn phòng bầu cử tại địa phương đương đầu với đại dịch. Theo AP, số tiền đó dùng mua máy kiểm phiếu qua thư, và dụng cụ cá nhân ngăn ngừa virus! Sic! Ông chủ Facebook còn gian dối không biết ngượng nói, “Nguồn tài trợ giúp đỡ các cộng đồng trên cả nước, từ thành thị đến thôn quê, những tổ chức không phân biệt đảng phái” [These funds will serve communities throughout the country — urban, rural and suburban — and are being allocated by nonpartisan organizations.] Người Dân chủ cực tả chính là bản sao của cộng sản, họ giống nhau như đúc ở chỗ nói dối không biết ngượng!

 

Tiến sĩ William Doyle, nhà nghiên cứu chính tại Caesar Rodney Election Research Institute, Texas, viết trên The Federalist: Chủ tịch Facebook lợi dụng những kẽ hở luật pháp, tài trợ $419.5 triệu USD cho hai tổ chức Center for Technology and Civic Life [CTCL] và Center for Election Innovation and Research [CEIR.] Nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ William Doyle tìm ra, những tổ chức này đưa tiền xuống các thành phố, quận hạt, nơi tiểu bang xôi đậu, quyết định kết quả bầu cử và khuyến khích cử tri Dân chủ bỏ phiếu cho Joe Biden.

 

Tổng thống Donald J. Trump tố cáo: Mark Zuckerberg bỏ ra $17 triệu USD can thiệp vào cuộc bầu cử tại Pennsylvania, bao gồm $5.5 triệu USD dùng cho máy đếm phiếu và $552,000 USD cho những thùng thư. Đây chính là lý do tại sao đảng Dân chủ không muốn có cuộc kiểm phiếu pháp y tại Pennsylvania, Tổng thống Trump kết luận. Những việc làm này có vi phạm luật bầu cử Liên bang không? (https://www.newsmax.com/politics/trump-zuckerberg-donations-2020-election/2021/10/28/id/1042324/?ns_mail_uid=d06b3b0d-060c-43be-8510-a1c27d2038db&ns_mail_job=DM270667_10282021&s=acs&dkt_nbr=010502857dxw) “Build Back Broke!”

 

Điều duy nhất chúng ta phải ghi nhận về sự thành thật của ông 46, trong bài diễn văn đọc tại quê nhà Delaware, Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên bố “Chúng ta vẫn phải đối mặt với mùa đông vô cùng ảm đạm” [We're still facing a very dark winter.] Dĩ nhiên ông nói đến đại dịch “Wuhan virus.”

 

Nhưng thưa ngài 46, không chỉ riêng đại dịch, dưới sự lĩnh đạo u mê của ngài, toàn dân đang đối đầu với một mùa đông thiên thu ảm đạm. Lễ Halloween năm nay nhiều gia đình sẽ ngậm ngùi không đủ tiền mua kẹo cho các em đến gõ cửa! Ngày Tạ ơn Thanksgiving với bữa ăn truyền thống sẽ thu nhỏ lại. Đêm Giáng sinh năm nay, trẻ em Mỹ sẽ tỉnh thức và sáng mai với chiếc vớ treo đầu giường đựng quà trống không. Ông già Noel không còn đủ tiền đổ xăng để đem túi quà đến từng gia đình.

 

Cám ơn Tổng thống Joe Biden “Build Back Broke!”

 

Nguyễn Tường Tuấn

28/10/21

rabienlon55@gmail.com

1 comment:

  1. Cam on nhieu Tac gia Nguyen Tuong Tuan,nguoi ban cung khoa 9/68 SqTBBTD

    ReplyDelete