Sunday, March 13, 2022

KHÔNG THỂ QUÊN - Chương 142

  

VIẾT CHO TUỔI 30

 

 

 

Đóng cửa đi ăn mày  | Photo credit: Branco ConservativeDailyNews.com

 

 

Thầy nào trò ấy! Dân Mỹ không thể quên hình ảnh, Barack Hussein Obama II mở đầu chính sách ngoại giao cúi đầu, tạ tội, và đi cửa sau máy bay! Lịch sử Hoa Kỳ, chưa bao giờ nhục như thế! Joe Biden, đàn em, tám năm núp bóng anh hèn đã thành thói quen. Đảng Dân chủ thiên tả rủ nhau quỳ gối, sám hối trước thánh tội phạm, lạy lục van xin phiếu! Đạo đức chính trị và niềm tự hào Hoa Kỳ ra đi từ sau cuộc bầu cử gian lận 2020! Biểu tượng “Thần Ưng” đổi thành “Gà Tây” chờ được ân xá trong ngày Thanksgiving.

 

Một chính quyền không đủ dũng khí thú nhận sai lầm, lấy đâu ra thông minh lĩnh đạo đất nước? Người dân Mỹ đang trả giá cho những lá phiếu bầu bọn hèn hạ, ngu xuẩn. Biểu đồ giá xăng trong 18 tháng dưới đây cho chúng ta thấy: Vào đêm bầu cử Tổng thống 2020 ở con số $2,09 USD/gallon (1 Gallon = 3.785 Litre), ngày Joe Biden tuyên thệ $2,30 USD/gallon, cứ tiếp tục lên không cần xin phép. Putin xâm lăng Ukraine ngày 24/2/2022 tăng $3,57 USD/gallon. Trong hai tuần lễ đầu tiên đất nước Ukraine bị giầy xéo, giá xăng toàn quốc trên $4,33 USD, tại Los Angeles, California có nơi trên $7,29 USD ... 18 tháng tăng liên tục, nay đổ lỗi cho ba tuần chiến tranh mới xẩy ra!

 

Photo credit: 2022 GasBuddy.com
 

 

Cuối cùng thì Biden cũng làm một việc tạm được, với điểm C. Thứ ba ngày 8/3/2022, ông tuyên bố: Hoa Kỳ sẽ chấm dứt nhập khẩu xăng dầu đến từ Nga, và đổ lỗi cho cuộc xâm lăng của Putin vào Ukraine là nguyên nhân khiến giá xăng tại Mỹ tăng! Thống kê năm 2020, cho biết Hoa Kỳ nhập khẩu 7% xăng dầu đến từ Nga. Theo CNN, Hoa Kỳ tăng gần 8% nhập khẩu vào năm 2021 từ Nga, trong đó 3% là dầu thô. Canada đứng hàng đầu 52%, Saudi Arabia 7%, và Colombia 4%. Mỹ không hề thiếu dầu, tại sao lại đóng cửa đi ăn mày, nhân danh bảo vệ môi trường? (https://www.newsmax.com/finance/streettalk/russia-ukraine-oil-sancion-president-biden/2022/03/08/id/1060207/?ns_mail_uid=d06b3b0d-060c-43be-8510-a1c27d2038db&ns_mail_job=DM310110_03082022&s=acs&dkt_nbr=010502qdzmkb)..“Chúng ta sẽ không thể trợ cấp cho Putin gây ra chiến tranh” [We will not be part of subsidizing Putin’s war.] Nghe sao mà nhân đạo thế? (https://edition.cnn.com/europe/live-news/ukraine-russia-putin-news-03-08-22/index.html).

 Sự thật, giá xăng chưa bao giờ hạ, kể từ ngày Joe Biden và đồng bọn chiếm đoạt Toà Bạch Cung. Phóng viên Peter Doocy, FOX News, đặt câu hỏi cho Phát ngôn viên Toà Bạch Cung Jen Psaki: “Tổng thống tuyên bố, Putin là nguyên nhân giá xăng tăng. Có phải quý vị bắt đầu đổ lỗi mọi việc lên đầu Putin cho đến ngày bầu cử giữa nhiệm kỳ?” [The President’s statement blames the ‘Putin price hike.’ Are you guys just going to start blaming Putin for everything until the midterms?] Đúng như vậy, hơn một năm nay chính quyền “Brandon” chưa bao giờ nhận lỗi về sai lầm của mình, nhưng nhanh chóng nhận công lao đã ra lệnh cho chế biến thuốc chủng ngừa “Wuhan virus” dù đó là quyết định của Tổng thống Donald J. Trump!

 

▪︎ BAO GIỜ HẾT GIAN DỐI? Chúng ta không thể quên Sắc lệnh Hành pháp [Executive Order] Biden đặt bút ký ngày đầu tiên 20/1/21 khi bước vào Toà Bạch Cung, ngăn cấm việc khai thác đường ống dẫn dầu Keystone XL, chiều dài 875 miles (1,408.176 Kilometer.) Theo AAA, giá xăng một năm trước là $2,77 USD – Một tháng trước $3,44 USD – Một tuần trước $3,61 USD và hôm nay, 8/3/22 là $4,35 USD/gallon. Riêng tại Los Angeles, California giá xăng Regular $6,95 USD - Plus $7,19 USD – và Super $7,55 USD/gallon. Trên toàn quốc Hoa Kỳ, có 18 tiểu bang giá xăng trên $4,17 USD/gallon. Giá một barrel $130 USD! Hai ngày trước, Chủ nhật 6/3/22, một barrel $115 USD, tăng lên $15 USD trong 48 giờ (1 barrel = 55 gallons = 200 litres.) Giá xăng tăng ngay từ ngày Biden ký đình chỉ Keystone XL, không phải đến bây giờ! Lại thêm một màn đổ lỗi cho cuộc chiến tại Ukraine. Vladimir Putin là cứu tinh của chính quyền “Brandon” và đảng Dân chủ thiên tả trong mùa bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022! Chừng nào truyền hình Hoa Kỳ còn tập trung vào chiến tranh tại Ukraine, chừng đó dân chúng Mỹ sẽ quên đi những thất bại hơn một năm qua của Biden! Chính trị được Joe Biden đánh đổi bằng xác chết của lính và dân Ukrainians. Cũng như năm ngoái, 13 chiến binh anh hùng Hoa Kỳ hy sinh vào giờ thứ 25 tại Afghanistan, chỉ để Joe Biden giữ lời hứa sẽ rút quân ra khỏi Afghanistan bằng mọi giá, dù cho mất hằng tỷ USD trang thiết bị quân đội!

 

Joe Biden cũng không quên báo trước dân Mỹ “Tự do có giá phải trả” [Defending freedom is going to cost.] Nên nhớ, 65% dân Mỹ sống vào đồng lương mỗi tháng, với giá xăng tăng, mỗi gia đình sẽ bội chi thêm hơn $2,000 USD/năm, trung bình từ $350 USD đến $500 USD/tháng riêng cho chi phí này. Chưa kể đến lương thực, và mọi sinh hoạt xã hội đều nhẩy phi mã vì giá xăng! 

 

Nhân dịp thông báo Hoa Kỳ ngưng nhập khẩu xăng dầu từ Nga, Biden một lần nữa không thành thật khi tự đánh bóng mình: “Ngay cả trong mùa đại dịch, công ty Mỹ sản xuất nhiều dầu trong năm đầu tiên nhiệm kỳ của tôi, so sánh với năm đầu của người tiền nhiệm.” [Even during the pandemics, American companies pumped more oil in my first year of office than they did in my predecessor’s first.] (https://americanconservatives.com/2022/03/bidens-misleading-spin-about-oil-production-under-him-v-trump/). Mặc dù sản lượng dầu trong nước năm 2021 cao hơn năm 2017, nhưng vẫn thấp hơn năm 2018 và 2019 theo thống kê của Liên bang. Một nửa sự thật, không là sự thật!

 

▪︎ VÔ CẢM HAY THIẾU TẦM NHÌN? Tại sao đến ngày 8/3/2022, chính quyền Harris Biden mới quyết định ngưng nhập khẩu xăng dầu từ Nga? Vladimir Putin xâm lăng Ukraine vào ngày Thứ năm 24/2/2022. Cuộc chiến Russo Ukrainian War, thật sự khởi đầu vào năm 2014, nhưng lần này có thể nói là trận tấn công quân sự lớn nhất tại Châu Âu sau Đệ nhị thế chiến. Trong 13 ngày đầu cuộc chiến, quân Putin tàn sát Ukraine không thương tiếc, hơn 2,000,000 người tỵ nạn Ukrainians đa số là già cả, phụ nữ và trẻ em bỏ nước ra đi! Trong 13 ngày đó, Hoa Kỳ vẫn mua xăng dầu của Nga, đô la Mỹ trả cho súng đạn Putin bắn vào dân Ukraine! Lính Putin tàn sát người dân Ukraine chúng ta đều lên án, nhưng đừng quên mỗi ngày Joe Biden mua hơn 500,000 thùng dầu của Nga, trị giá $60 triệu USD/ngày, hay gần $2 tỷ USD/tháng! 13 ngày chính quyền Brandon trả cho Nga $780 triệu USD! Thừa sức để Putin đổ xăng máy bay đi oanh tạc Ukraine!

 

Có người biện minh cho sự chậm trễ này với lập luận, thay đổi chính sách một quốc gia lớn như Hoa Kỳ cần có thời gian, làm việc nội bộ và tham khảo đồng minh. Con tầu lớn, không thể quay nhanh được! Chúng tôi xin hỏi: Ngày đầu tiên nhậm chức 20/1/21, ký sắc lệnh chấm dứt đường ống dẫn dầu Keystone XL, Joe Biden có cần thời gian đâu? Chính quyền “Brandon” lúc đó còn chưa thật sự nắm toàn quyền chính phủ Mỹ, cũng làm quái gì có việc tham khảo ý kiến đồng minh Canada? Mong rằng các luật sư biện hộ hãy tìm ra một lý lẽ nào khá hơn!

 

▪︎ NGUYÊN NHÂN CHÍNH. Nữ Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn, Tiểu bang Tennessee trong buổi phỏng vấn trên truyền hình Newsmax, Thứ tư 9/3/22, nhận xét chua chát về Joe Biden: “Ông ấy không hề nhận bất cứ lỗi lầm nào cả” [Nothing is ever his fault.] Giải thích nguyên nhân tại sao giá xăng dầu tăng liên tục trong 18 tháng qua, và còn tiếp tục tăng không ngừng nữa, Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn cho biết: “Bởi vì trong thời gian vận động tranh cử, Biden nói rằng ông ta sẽ đưa nước Mỹ đến một tương lai không có khí thải “carbon,” cũng như “Green New Deal.” (Thoả thuận xanh) Để đạt được điều này, chính quyền “Brandon” nhắm vào ngành công nghiệp “fracking industry(kỹ nghệ ép dầu khô trong đá) và trao cho Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EAP) thêm nhiều quyền lực hơn trước. (https://therightwingrebel.com/after-biden-fails-to-produce-results-gop-leader-steps-in-on-energy-independence/.

 

Joe Biden không phải là người giữ lời hứa khi tranh cử, ông đã từng vi phạm rất nhiều. Tuy nhiên, để khoá đường ống Keyston XL, sẽ cung cấp cho nước Mỹ 830,000 barrels dầu/ngày, có một lý do khiến Biden không thể từ chối! Đằng sau lưng là thành phần siêu tỷ phú, thế lực ngầm và bọn chính trị gia cổ vũ cho một thế giới “Green New Deal” nhờ bọn này tung tiền, mua phiếu, ăn gian trong bầu cử để đưa ông cụ Biden, chuyên môn chui hầm, không cần đi vận động, vẫn chiếm được 81 triệu phiếu của người sống lẫn chết. Chúng đưa ông lên quyền lực được, thì lôi cổ xuống cũng không khó! Không phân biệt đảng phái, người dân Hoa Kỳ rất thực tế, khi vật giá tăng, họ sẽ không ngần ngại tống cổ ông tông tông và đảng của ngài. Hãy chờ xem!

 

Chúng tôi may mắn được phép của Giáo sư Tiến sĩ Mai Thanh Truyết, một nhà khoa học lỗi lạc về môi trường cho phép giới thiệu cùng bạn đọc những bài viết giá trị về vấn đề nhiên liệu dầu ảnh hưởng đến kinh tế thế giới ra sao? Xin mời bạn đọc vào hai đường link dưới đây để tìm hiểu thêm: (https://maithanhtruyet1.blogspot.com/) và (https://www.facebook.com/TruyetMaiUSA).

 

| KẾT LUẬN.

 

Chiến tranh Nga xâm lăng Ukraine đã trên nửa tháng! Dân chúng và chính phủ Ukraine dưới sự lĩnh đạo can đảm và anh hùng của Tổng thống Volodymyr Oleksandrovych Zelenskyy đang hy sinh mỗi ngày, hàng dẫy nhà cao từng bốc cháy, đường phố nơi mỗi bước đi là một tiếng gọi của tử thần. Nhà thờ, bệnh viện sản khoa, em bé mới ra chào đời trong khói lửa bom đạn Putin ... Tất cả không hề động lòng ông tổng thống hèn hạ và bù nhìn!

 

Tổng thống Volodymyr Oleksandrovych Zelenskyy nhiều lần tuyên bố: “Tôi không cần phương tiện di tản, hãy gửi cho tôi vũ khí, máy bay.” Vũ khí, OK, nhưng quên đi máy bay. Ngớ ngẩn đến tột cùng, Joe Biden công khai và nhiều lần tuyên bố: Không chấp nhận gửi máy bay cho Ukraine vì không muốn khiêu khích Vladimir Putin, có thể tạo ra Thế chiến thứ III.

 

Trong chiến tranh, chẳng ai lại cho địch quân biết mình làm gì! Mang danh Tổng thống Hoa Kỳ lại công khai nói ra điều ngu xuẩn đó, khác nào bật đèn xanh cho Vladimir Putin?

 

Phải chăng sinh mạng toàn thế giới hôm nay, đặt trong tay tên đồ tể Vladimir Putin? Joe Biden và các vị lĩnh đạo NATO hãy trả lời cho chúng tôi câu hỏi này.

 

Người dân và cử tri Mỹ bắt đầu bỏ phiếu từ hôm nay. Chúng tôi bỏ phiếu cho những anh chị em bạn bè Ukrainians đã nằm xuống, sự hy sinh của các bạn lịch sử không bao giờ quên. Chúng tôi sẽ bỏ phiếu thay cho những ACE Ukrainians may mắn sống còn sau cuộc chiến.

 

Sẽ không có Thanksgiving ân xá cho “Gà tây” Joe Biden và đồng bọn.

 

 

nguyễn tường tuấn

13/03/2022.


2 comments:

  1. Thực tâm,ngay từ năm 2009 khi Obama nhằm chức TT Mỹ, tôi tự hỏi:Hoa Kỳ hết nhân tài!? Và tôi có linh cảm:"Đã đến lúc Mỹ phải nhường Ngôi!?". Cảm nghĩ đó hoàn toàn biến mất trong suy tưởng của tôi khi Tổng thống Trump đắc cử.Toi có chung niềm tự hào với người dân Mỹ. Để rồi tôi lại trở về tâm trạng thất vọng khi nghe và nhìn thấy trực tiếp những sự kiện hiếm hoi sấy ra tại Washington DC trong ngày 20 tháng 01 năm 2021 và trước đó là Ngày 6 tháng 01 cùng nằm.Mot lần nữa, tôi tự hỏi:"Giới lĩnh đạo Hoa Kỳ là đây!!?"Bất giác tôi thầm khóc cho thân phận quê hương VN tôi, đồng bào đồng đội tôi và chính tôi.Oi! còn nổi đau nào hơn cho cái tuổi già ngoài 70 của tôi hôm nay. Cảm ơn Anh Tuấn đã cho tôi nhiều xúc cảm...

    ReplyDelete
  2. Cảm ơn anh NTT với những nhận định thật chính xác. Giọng văn chua chát và đầy phẫn nộ: khóc cho dân Ukrainians và cũng là tương lai sắp tới của dân Mỹ nếu chúng ta không làm gì để cứu vớt đất nước. Mong cho các cử tri Mỹ thấy được điều này để bỏ phiếu cho cử tri Cộng Hòa. Nguyên cho thế giới giúp Ukraine chống lại CS Nga/Putin gian hùng.

    ReplyDelete