Friday, February 4, 2022

BÓNG MA "Wuhan virus" - Chương 132

 VIẾT CHO TUỔI 30


 

 


Biểu tình chống cưỡng bức chích ngừa tại Hoa Kỳ | Photo credit: Unknown.

 

 Tin vui trong giờ tuyệt vọng! Báo cáo của các nhà khoa học trường Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ cho biết: Biện pháp đóng cửa tại Châu Âu và Hoa Kỳ không hề giúp giảm tử vong về “Wuhan virus” nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến xã hội và thiệt hại kinh tế quốc gia! Ngày 2/2/2022, bài viết tựa đề “Release A Report That Proves Democrats Lied” Đã đem lại ánh sáng của sự thật: (https://wethepeopledaily.com/2022/02/02/johns-hopkins-researchers-release-a-report-that-proves-democrats-lied/). Chúng ta đã bị “LỪA” trong hai năm qua bởi mưu đồ chính trị của đảng Dân chủ và đám truyền thông thổ tả!

 

 

 | TRÒ LỪA BỊP THẾ KỶ

 

Theo Bác sĩ, Giáo sư Marty Makary, Đại học Johns Hopkins đã có 34 cuộc nghiên cứu độc lập, khám phá vấn đề đóng cửa trường học, sinh hoạt xã hội, thật ra chỉ giảm được 0.2% tỷ lệ tử vong vì “Wuhan virus.” Giải pháp tạm thời giữ người bệnh riêng biệt, cũng chỉ giảm được 2.9% số tử vong. Đứng đầu nhóm bác sĩ, chuyên gia nghiên cứu vi trùng học thuộc Institute for Global Health: Giáo sư Steve H. Hanke, Cố vấn đặc biệt Chính trị học, Jonas Herby, và Lars Jonung, cựu Giáo sư Lund University, Thuỵ Điển, đồng tuyên bố: “Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng nào về việc đóng cửa trường học, biên giới, hạn chế tiếp xúc có thể ngăn ngừa tử vong vì “Wuhan virus.” [We have found no evidence that school closures, lockdowns, border closures, and restrict gatherings have had any effect on COVID-19 deaths.]

 

Con số 0.2% và 2.9% quá nhỏ so với hơn 331 triệu dân Mỹ! So sánh số tử vong giữa “Spanish Flu – 1918”“Wuhan virus – 2019” qua đường link sau: (https://www.healthaffairs.org/do/10.1377/forefront.20210329.51293/full/). Để thấy nghiên cứu và lập luận báo cáo của Johns Hopkins, đáng tin cậy. Bên cạnh đó, hy vọng những khối óc đông đặc, may ra tỉnh thức. Bị người lừa, ai cũng có lúc vướng phải, nhưng tệ hơn là tự mình lừa mình!

 

▪︎ Trước tiên, hoàn cảnh xã hội, dân số, và tiến bộ khoa học của Hoa Kỳ năm 2019, khi xẩy ra “Wuhan virus” khác xa với 1918. Tính theo dân số của thời gian cách nhau 101 năm, chúng ta sẽ thấy rõ tính cách và âm mưu lừa bịp của đảng Dân chủ thiên tả. Ngoài ra, mong bạn đọc cũng đừng quên: Con số tử vong “Wuhan virus” cũng không chính xác, vì lợi nhuận kinh tế, khác biệt giữa chi phí chính phủ trả cho bệnh viện khi điều trị bệnh nhân tử vong vì những bệnh khác, thấp hơn rất nhiều so với người ra đi vì “Wuhan virus” và nếu bệnh viện dùng máy giúp bệnh nhân thở, tiền còn nhiều hơn. Tại sao không báo cáo chết vì “Wuhan virus” để thêm lợi nhuận? Có những người chết vì tuổi già, bệnh tật khác, nhưng thử nghiệm có dấu hiệu virus, thay đổi lý do tử vong là thêm tiền!

 

Năm 1918 dân số Hoa Kỳ ước tính 105 triệu người, có khoảng 675,000 nạn nhân tử vong vì “Spanish Flu” tỷ lệ 0.64%. So sánh với “Wuhan virus” năm 2019, dân số Hoa Kỳ trên 330 triệu, tử vong trên 500,000 người, chiếm tỷ lệ 0.15%.

 

Bạn sẽ ngạc nhiên vô cùng, mỗi năm hơn 38,000 người Mỹ chết vì tai nạn giao thông, tỷ lệ 12.4% trên 100,000 người. Chưa kể đến hơn 4.4 triệu bị thương. (https://www.google.com/search?client=firefox-b-1-d&q=Percentage+of+U.S+Death+in+2021+for+traffic+accident). Chính phủ có cấm dân ra đường, đóng cửa trường học, quán ăn, cửa hàng đâu?

 

▪︎ Rất may, xã hội Hoa Kỳ vẫn còn nhiều người tốt, biết phục thiện, thay đổi khi thấy mình sai. Bác sĩ, Giáo sư Marty Makary trường Johns Hopkins là một trong những người thiện tâm. Xuất hiện trên chương trình Tucker Carlson, Fox News, Thứ tư ngày 2/2/2022, ông nói:“Nghiên cứu được thực hiện từ Johns Hopkins, đã xem xét 34 sự kiện khác nhau, đặt câu hỏi: Liệu đóng cửa có giải quyết vấn đề hay không? Và kết luận rằng đóng cửa không làm giảm nhiều tỷ lệ tử vong và chỉ giảm khoảng hai phần mười của một phần trăm,” (https://americanwirenews.com/johns-hopkins-professor-blasts-his-own-college-and-mainstream-press-for-not-publicizing-lockdown-study/?utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL&utm_content=Newsletter&utm_campaign=bizpac).

 

Giáo sư Marty Makary thú nhận, chính ông đã sợ hãi và khuyến khích phải đóng cửa khi “Wuhan virus” xâm nhập lần đầu tiên vào Mỹ. Tuy nhiên, qua nghiên cứu, thông tin khoa học, chứng minh rõ là có nhiều người già trong nhà dưỡng lão, bị nhiều bệnh khác đã tử vong không phải “Wuhan virus” là nguyên nhân chính. Từ đó ông thay đổi suy nghĩ.

 

Dẫn chứng, sự việc xẩy ra tại miền Bắc nước Ý, “Wuhan virus” không lây nhiễm đồng đều trong dân số, và tập trung vào những người lớn tuổi, có nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác, hệ thống miễn nhiễm không còn hoạt động tốt, và họ tử vong vì thế. Nói rõ hơn, “Wuhan virus” là nguy cơ của tuổi già, sức khoẻ yếu kém, ảnh hưởng rất ít đến người trẻ, hệ thống miễn nhiễm hoạt động tốt. Theo Bác sĩ Marty Makary, 80% số tử vong thuộc về các cụ trên 65 tuổi, ở nhà dưỡng lão.

 

Ông kết luận: “Tôi nghĩ công chúng khao khát sự trung thực và khiêm tốn từ các viên chức phụ trách y tế công cộng, họ cần nâng cao vị thế của mình dựa trên những thông tin khoa học. Nhưng không khiêm tốn, thay vì lo lắng đến sai lầm của mình, cùng với hệ thống truyền thông thổ tả, họ quay ra tấn công, hạ thấp, bôi nhọ những ai trái ý.” Khi một đảng thao túng quyền hành, nắm trong tay truyền thông, chuyện này xẩy ra không có gì lạ cả!

 

 

| DÂN MỸ NGHĨ GÌ VỀ TRÒ BỊP “THẾ KỶ?”

 

Chính quyền “Brandon” đảng Dân chủ thiên tả, truyền hình CNN, MSNBC, ABC, NBC, báo The New York Times, Google, Youtube ... Không làm chủ nước Mỹ như họ mong muốn! Ngạn ngữ Mỹ có câu: “Lừa tôi một lần, xấu hổ cho bạn, lừa tôi hai lần, xấu hổ cho tôi.” [Fool me once, shame on you, fool me twice, shame on me.] Không ai có thể lừa một người nào đó hai lần.

 

 

Trình độ, môi trường sống của người dân Mỹ cao hơn các quốc gia thứ ba rất nhiều. Tin tức, đều có thể nhanh chóng tìm hiểu và phối kiểm qua điện thoại cá nhân. Số lượng khán thính giả xem Fox News hơn cả tổng số của CNN và MSNBC cộng lại. (Jesse Watters climbs in ratings, reports surprising stats Liberals love Fox News, a lot more than CNN · American Wire News.html) Tin không vui cho những tay chính trị bịp bợm!

 

Theo thăm dò mới nhất của Monmouth University, ngày 1/2/2022, cho biết 70% dân Mỹ, chấp nhận sống chung với dịch, như chúng ta đã từng sống cùng dịch “Cúm” và các bệnh khác: AID/HIV ... 78% trong số 70% cho biết chúng ta phải trở về cuộc sống bình thường.

 

Trong lúc tranh cử, Joe Biden hùng hổ tuyên bố, nếu thắng, ông sẽ là Tổng thống chấm dứt đại dịch! Thăm dò của Monmouth University nói khác: 53% dân Mỹ cho là ông 46 đã thất bại, chỉ có 43% tin ông làm tốt. Bạn hãy công tâm tìm hiểu 43% này đến từ hành tinh nào? (https://americansreport.com/new-poll-70-say-its-time-to-accept-that-covid-is-here-to-stay-and-move-on-with-our-lives). Cuộc thăm dò cho thấy người Mỹ mất tinh thần trước sự bất lực của cụ 46 trong việc giải quyết đại dịch. Sự di chuyển một phần lớn dân số từ tiểu bang Dân chủ qua Cộng hoà liên quan đến cưỡng bức tiêm chủng, an ninh xã hội, là yếu tố chính khiến người Mỹ sẵn sàng sống chung với đại dịch.

 

“Wuhan virus” không phải là đại dịch đầu tiên, cũng sẽ không là cuối cùng! Loài người phải chia sẻ thế giới này cùng với trăm triệu sinh động vật khác. Trình độ văn minh phát triển, sẽ cùng lúc xuất hiện thêm nhiều vi khuẩn, dịch bệnh mới lạ, đây là lẽ tự nhiên. Chúng ta chỉ là những cư dân bé nhỏ trong một thế giới bao la.

 

▪︎ Nhìn lại lịch sử đại dịch trên thế giới, từ thuở khai thiên lập địa đến nay thích hay không, chúng ta phải sống chung với nó. Người mạnh khoẻ sẽ đủ khả năng chiến đấu. Cụ già, phải rất cẩn thận đề phòng vì khả năng miễn nhiễm yếu đi theo tuổi tác, đó cũng là lẽ tự nhiên. Xã hội, trường học không thể đóng cửa một cách vô lý.

 

Nhóm chính trị gia đảng Dân chủ thiên tả, đã lợi dụng “Wuhan virus” để hù dọa dân chúng, bắt đóng cửa trường học, sinh hoạt xã hội, bỏ phiếu qua thư, không ngoài lý do để đảng ta tha hồ ăn gian.

 

Tổng thống thứ 45 Donald J. Trump thấy rõ trò chính trị mờ ám, ông tuyên bố, khi quay lại làm Tổng thống, việc đầu tiên sẽ ân xá tất cả quân nhân Mỹ bị sa thải khỏi quân đội dưới thời Joe Biden vì từ chối chích ngừa. (https://renewedright.com/trump-made-one-promise-to-the-u-s-military-that-will-have-you-grinning-from-ear-to-ear/?utm_source=rrnl&utm_medium=ong&utm_campaign=1446023252). Ông được dân Mỹ công nhận là người giữ đúng lời hứa nhiều nhất, so với các vị tiền nhiệm.

 

 

| KẾT LUẬN.

 

Ralph Waldo Emerson, triết gia, nhà văn của Hoa Kỳ từng nói: “Những điều bạn làm âm vang quá lớn đến nỗi tôi không thể nghe được những gì bạn nói” [What you do speaks so loudly, I can't hear what you're saying.]

 

Tai tôi nghễnh ngãng không nghe rõ những gì cụ 46 nói, nhưng lạy trời mắt vẫn còn sáng để thấy những gì cụ làm

 

 

Nguyễn Tường Tuấn

3/2/22

rabienlon55@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


2 comments:

  1. Nhieu bai viet cua tac gia Nguyen tuong Tuan,neu co the duoc,mong qui vi doc gia pho bien rong rai.Xin da ta!

    ReplyDelete
  2. Rất tiếc là có nhiều cụ Vẹt chẳng những tai điếc mà mắt cũng đui luôn!

    ReplyDelete