Friday, February 18, 2022

NGƯỜI SĂN QUÁI VẬT - Chương 135


 VIẾT CHO TUỔI 30

 

Special Councel John Durham | Photo credit: Department of Justice via AP

 

 
Có những người đi vào lịch sử ồn ào thùng rỗng kêu to, ngược lại người khác ít nói, im lặng như dòng nước ngầm chẩy sâu dưới lòng biển. Độ sâu càng cao, tĩnh lặng càng nhiều.

 

Chính trị Hoa Kỳ như thế đó, ngày Thứ hai 19/10/20, Bộ trưởng Tư pháp William Barr, ký quyết định số 4878-2020, bổ nhiệm Công tố viên Đặc biệt John Durham, đứng đầu Uỷ ban điều tra về đảng Dân chủ, và Ban vận động tranh cử của Hillary Clinton, tố cáo Tổng thống Donald J. Trump với sự giúp đỡ của Nga, gian lận trong bầu cử Tổng thống năm 2020. John Durham là ai, nếu không phải giới luật sư, thẩm phán, người dân chắc cũng không mấy ai biết đến ông! Không hề họp báo, chẳng nói lời nào, thậm chí giới truyền thông Mỹ cũng không buồn nhắc đến vị Công tố viên Đặc biệt, kín tiếng, họ né hay sợ ông chúng ta hãy chờ xem.

 

 

| QUÁI VẬT ĐẦM LẦY BỊ BẮT.

 

▪︎ Thông báo của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, ngày Thứ năm 16/09/21 (https://www.justice.gov/sco/pr/grand-jury-indicts-dc-attorney-making-false-statements-fbi-2016-regarding-alleged) công bố: CTV Đặc biệt John Durham, cho biết: Michael A. Sussmann, 57 tuổi, Luật sư có văn phòng tại Thủ đô Washington D.C., đã đưa ra tuyên bố sai với FBI vào ngày 19/9/2016 về đường dây bí mật giữa Trump Organization và một ngân hàng Nga. Michael A. Sussmann sẽ phải hầu toà sớm nhất vào ngày 20/9/2016.

 

Bãi đầm lầy bị quậy tung lên từ giây phút này, Michael A. Sussmann con quái vật, đã bí mật xin một buổi họp với người đứng đầu nhóm Luật sư cố vấn cho FBI, và cung cấp cho người này một số tài liệu được gọi là “Sách trắng” chứng minh sự liên lạc bí mật giữa Trump Organization và một ngân hàng Nga. Michael A. Sussmann từng là Đại diện đảng Dân chủ Quốc gia [Democratic National Committee] liên quan đến vụ tấn công mạng. Anh ta nói với luật sư của FBI, những tố cáo do anh giao nộp không hề liên quan đến bất cứ khách hàng nào, đến từ một công dân tốt, không phải là người được thuê mướn từ tổ chức chính trị, sic!

 

Thực tế, Michael A. Sussmann đại diện cho ít nhất hai khách hàng, sưu tầm và chuyển hồ sơ đến FBI, đó là: Giám đốc Điều hành một công ty Công nghệ Thông tin Hoa Kỳ, và Ban vận động Tranh cử của Hillary Clinton. Mục tiêu, nguỵ tạo tin tức sai, tố cáo Tổng thống Donald J. Trump đắc cử nhờ có bàn tay Nga giúp đỡ đằng sau, can thiệp vào nội bộ chính trị Hoa Kỳ!

 

▪︎ Thông báo của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, ngày Thứ năm 4/11/21 (https://www.justice.gov/sco/pr/russian-national-indicted-making-false-statements-fbi) cho biết: Igor Danchenko, 43 tuổi, công dân Nga cư trú tại Tiểu bang Virginia, đã bị bắt và sẽ xuất hiện trước Thẩm phán Toà án Hoa Kỳ, Theresa C. Buchanan, vào lúc 14:30 cùng ngày. Igor Danchenko ra toà với 5 tội danh khai báo gian trá FBI về nguồn tin anh ta đã cung cấp cho Chính phủ Anh qua công ty điều tra, và cuối cùng được chuyển đến FBI. Câu chuyện vòng vo đi từ một nguồn cung cấp ẩn danh nhưng được anh ta tin tưởng. Sự thật, Igor Danchenko đã biết đó là những tin tức sai, khi người ẩn danh cho biết có một liên lạc ngầm đang diễn ra giữa Ban vận động Tranh cử của Donald J. Trump với các nhân viên của chính phủ Nga, và Điện Cẩm Linh sẽ giúp Trump thắng cử. Con quái vật, nguỵ tạo câu chuyện Tổng thống Trump liên lạc với Nga đã bị bắt, bãi đầm lầy chính trị Washington D.C., bị khuấy động bởi Uỷ ban Điều tra do CTV Đặc biệt John Durham.

 

▪︎ Ngày Valentine 14/2/22,  CTV Đặc biệt John Durham mang đến cho đảng Dân chủ món quà Valentine tuyệt vời, những nhánh hồng đen và Chocolate đắng hơn thuốc bắc. Bao nhiêu người dân Mỹ nghe tin về món quà Valentine của John Durham? Theo Fox News, sáng ngày 15/2/22, các hệ thống truyền hình ABC, NBC, CBS, CNN và MSNBC tường thuật ZERO! Im lặng là phải, vì đám truyền thông thổ tả này tham dự trò lừa đảo cùng đảng Dân chủ, thi nhau đánh Trump từ ngày đầu tiên ông tuyên bố ra tranh cử, bây giờ ăn nói làm sao đây? Thế mà vẫn có những nhà bình loạn trong cộng đồng chúng ta, cứ bám vào bọn CNN ... để bịp người ít theo dõi tin tức.

 

Từ nay đến ngày bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11/22, nước Mỹ sẽ có nhiều chuyện xẩy ra kinh động khắp thế giới, cả một bãi đầm lầy, đông đặc từ hằng thập niên qua tại Washington D.C, bị quấy tung lên, quái vật lớn nhỏ của cả hai đảng Cộng hoà lẫn Dân chủ sẽ bị khai quật Michael A. Sussmann và Igor Danchenko chỉ là món khai vị, cử tri Hoa Kỳ trông mong một bữa đại tiệc với siêu quái vật thay vì bọn tôm tép.

 

 

| WATERGATE TRÒ TRẺ CON

 

Watergate scandal xẩy ra từ năm 1972 đến 1974, khiến Tổng thống Nixon phải từ chức, câu chuyện: Bản doanh của đảng Dân chủ, đặt tại khách sạn Watergate bị nghe lén. Khủng hoảng chính trị, làm tan vỡ niềm tin của dân chúng Mỹ vào tính minh bạch của đảng phái! Đảng Cộng hoà bị vỡ mặt. Cả thế giới xem đó là nỗi nhục lớn lao của Hoa Kỳ, hình ảnh vị Tổng thống thứ 37, Richard Milhous Nixon, giơ tay chào tạm biệt dân chúng trước khi bước vào Trực thăng Marine One rời Toà Bạch Cung. Nỗi nhục không riêng gì cho đảng Cộng hoà và ông Nixon, toàn dân Mỹ cúi đầu, gục mặt chia sẻ!

 

Lịch sử lập lại 48 năm sau! Khủng khiếp, tệ hại và hãi hùng hơn Watergate ngàn lần. Ông John Durham một cựu Luật sư, nổi tiếng là trong sạch và kín đáo, được bổ nhiệm làm CTV Đặc biệt, điều tra tố cáo của đảng Dân chủ: Tổng thống Donald J. Trump đã nhờ đến sự giúp đỡ của Nga để thắng cử, nói rõ hơn ông Trump đã ăn gian để trở thành Tổng thống Hoa Kỳ.

 

Ông Donald J. Trump là vị Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ bị Quốc hội truy tố hai lần, từ tội liên kết với Nga, đến điện thoại trao đổi với Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky ... Khôi hài, cả hai lần, tốn tiền thuế của dân chúng hằng trăm triệu USD vẫn không tìm ra một lỗi lầm nào cả! Lợi dụng vào thế đa số tại Quốc hội, mụ phù thuỷ Nancy Pee losi cứ cắm đầu làm hết cuộc điều tra này đến truy lùng khác. Quốc hội cần tập trung đánh Donald J. Trump trước, chuyện của dân tính sau, toàn đảng, toàn quân ta xúm vào cắn lão Trump không còn chiếc quần lót!

 

 

| BOOMERANG CHÍNH TRỊ

 

Dân Mỹ có trò chơi Boomerang, khi chúng ta ném đi nó sẽ quay trở lại. Đảng Dân chủ hơn một năm qua, đã vỡ mộng về cụ 46, một chính trị gia trên nửa thế kỷ kinh nghiệm chiến trường, đụng đâu hư đó, mùa bầu cử 2020 đảng hết nhân tài, thành ra cụ được chọn. Chắc ăn lại nhét thêm vào bà Phó nước da ngâm ngâm, phái nữ thứ thiệt, không tin xin hỏi cụ cựu Thị trưởng San Francisco, Willie Brown, và anh chàng trẻ hơn Talk show host Montel Williams, thì rõ. Biden Harris, trở thành cặp bài trùng phá tan hoang nước Mỹ gấp trăm lần Vladimir Putin và Tập Lục Bình cộng lại!

 

Trong cơn tuyệt vọng, đảng ta quay về níu váy nữ ma đầu Hillary Clinton, cùng lắm thì lôi Michelle Obama ra đấu vào năm 2024. Đảng ta thật sự hết nhân tài! Hillary Clinton mấy tuần qua, hung hăng xuất hiện, tô son trát phấn che bớt đi quá khứ đầy thành tích không mấy tốt đẹp của mình. Xếp hạng dơ bẩn, tàn ác của các chính trị gia Mỹ, cựu Đệ nhất Phu nhân Hillary chiếm rất nhiều giấy mực của các nhà báo, viết sách, phê bình. Bà là chúa đảng, đàn ông dễ có mấy tay ngang hàng! Phù thuỷ Nancy Pee losi, chỉ đáng là học trò của Hillary Clinton, đánh Tổng thống Donald J. Trump có bài bản, tài liệu quốc tế giả tạo, và một bầy đàn em những luật sư thượng thặng dưới trướng.

 

▪︎ Ngày Valentine 14/2/22, chiếc Bloomerang do Hillary Clinton ném ra để hạ bệ Donald J. Trump, sau hai năm đã quay ngược về mụ. Tin tức của Uỷ ban Điều tra do CTV Đặc biệt John Durham cho hay: Chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016 của Hillary Clinton, đã trả tiền cho một công ty Internet, xâm nhập vào hệ thống máy vi tính chính đặt tại Trump Tower, nơi ban vận động tranh cử của Tổng thống Donald J. Trump đặt bản doanh. Tin tức động trời này có khác gì năm xưa đảng Cộng hoà lén lút ghi âm đảng Dân chủ tại bộ chỉ huy nơi khách sạn Watergate, khiến Tổng thống Nixon phải từ chức?

 

Tệ hại gấp ngàn lần vụ Watergate, khi Tổng thống Donald J. Trump đắc cử, chiến dịch do thám không chấm dứt ở đây! Căn cứ theo tài liệu pháp lý văn phòng CTV Đặc biệt John Durham, họ tiếp tục vào theo dõi Tổng thống Hoa Kỳ tại ngay Toà Bạch Cung! Do thám Tổng thống Hoa Kỳ ngay trung tâm đầu não quốc gia, thì còn gì là uy tín và thể diện Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ?

 

Lợi dụng nắm đa số tại Hạ Nghị Viện, đảng Dân chủ đứng đầu là Nancy Pee losi, bám vào đám tài liệu giả tạo để truy tố Tổng thống Donald J. Trump hai lần, và cả hai đều thất bại! CTV Đặc biệt Robert Swan Mueller III, với 19 Luật sư thượng thặng  đảng Dân chủ, bỏ ra bao nhiêu năm tháng mầy mò không tìm ra được một bằng chứng nhỏ nhoi nào cả!

 

Nhân đây, chúng ta cần phải tỉnh táo, nhận định tình hình. Sự đóng góp của đám truyền thông thổ tả Mỹ như CNN, MSNBC, ABC, CBS, NBC, New York Times, Washington Post ... Đã bơm hơi, tiếp sức cho đám quái vật đảng Dân chủ thiên tả tiếp tục trò chơi chính trị khốn nạn. (https://nypost.com/2022/02/13/hillary-clinton-campaign-paid-tech-workers-to-dig-up-donald-trump-russia-connections/).

 

▪︎ Chưa đến 10 tháng nữa, sẽ bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11/22, và các cuộc bầu sơ bộ sẽ diễn ra khắp nước Mỹ trong vài tuần nữa. Chúng ta hãy xem cử tri Hoa Kỳ nghĩ gì về cuộc điều tra của CTV Đặc biệt John Durham? Theo thăm dò dư luận của TechnoMetrica Institute of Policy and Politics tại New Jersey, công bố ngày 14/2/22, cho biết tuyệt đại đảng Dân chủ mong muốn cuộc điều tra Hillary Clinton tiếp tục (https://www.bizpacreview.com/2022/02/14/overwhelming-majority-of-dems-want- hillary-clinton-investigated-for-russiagate-scandal-now-1200858/?utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL&utm_content=Newsletter&utm_campaign=bizpac). Nước Mỹ còn hy vọng, đảng Dân chủ vẫn còn những người chân chính, công tâm, đặt công lý và đất nước lên trên đảng phái. Hãy xem những con số không biết nói dối sau:

 

·       66% người thuộc đảng Dân chủ theo dõi cuộc điều tra, và tin rằng rất quan trọng để tiếp tục, tìm thêm chứng cớ. Con số này tăng lên 20% so với tháng 10/21.

·       91% người thuộc đảng Cộng hoà đồng ý cần phải tiếp tục điều tra.

·       65% cử tri độc lập ủng hộ cuộc điều tra.

 

Khi con số cử tri Mỹ ủng hộ cuộc điều tra của CTV Đặc biệt John Durham trên 65% và 66% đến từ đảng Dân chủ và những người theo khuynh hướng Độc lập, là tiếng chuông báo tử cho những ai thuộc đảng Dân chủ thiên tả!

 

 

| KẾT LUẬN.

 

Cuộc điều tra chưa kết thúc, chúng ta cần kiên nhẫn với thời gian để xem CTV Đặc biệt John Durham, cuối cùng có bắt được con quái vật khổng lồ nào không? Chắc chắn, câu chuyện này sẽ chiếm ngự thông tin từ nay đến ngày bầu cử. Đám báo chí truyền thông thổ tả không dễ gì chịu thua, chúng sẽ bênh vực con quái vật đến cùng.

 

Nhưng quyền lực nằm ở trong tay người dân Mỹ qua lá phiếu. Hiện nay, có 30 Dân biểu đảng Dân chủ tuyên bố không ra ứng cử vào cuối năm. Mụ phù thuỷ Nancy Pee losi đã đổi giọng, nói đảng Dân chủ không đồng ý việc cắt giảm ngân sách cảnh sát (sic!) hoặc Thành phố Seattle bắt đầu thay đổi, tuyển lựa thêm cảnh sát ... Chiếc tầu do đảng Dân chủ thiên tả cầm lái, đang chìm về những chính sách sai lầm của họ. Amazon, ngày 18/02/22, tuyên bố không còn giúp Black Lives Matter, $10 triệu USD/năm.

 

Chúng ta là quyền lực!

 

 

nguyễn tường tuấn

18/02/22


 

1 comment:

  1. Bài viết rất mạnh mẽ, phê bình đúng chóc anh Tuấn ơi! Cám ơn anh đã đọc, viết và chia sẻ.

    ReplyDelete