Wednesday, August 4, 2021

GIÓ ĐÃ ĐỔI CHIỀU – Chương # 98

 


Trong cuộc sống từ loài người, động vật, đến cây cỏ lá hoa, không làm gì có hai chữ “muôn năm”. Thật là buồn cười khi cái đảng thổ tả cộng sản Việt Nam, bám dai như đỉa đói vào khẩu hiệu lố bịch ‘đảng csVN quang vinh muôn năm’. Đáng tiếc hơn nữa, là cả một dân tộc vẫn im hơi lặng tiếng, mỗi ngày đi qua cái khẩu hiệu tuyên truyền kệch cỡm, không hề có một phản ứng! Hình như mọi người được huấn luyện như những cư dân khu ổ chuột, sống bên bãi rác mỗi ngày, không còn phân biệt được mùi vị!

Hiện nay, hằng trăm ngàn công nhân trong nước đói khát, rách rưới, chồng chất nhau lên chiếc xe gắn máy cũ kỹ, thậm chí đi cả xe đạp, và không ít người bần cùng quá, đi bộ hằng ngàn cây số, rời thành phố mang tên xác chết tìm đường về quê. Họ không “trốn dịch”, có lẽ là “trốn đói” thì đúng hơn. Vinh quang ở chỗ nào? Muôn năm như thế sao? Người công nhân Việt Nam, chỉ nghỉ việc vài ngày không lương là chết đói ngay, đừng nói chi đến hai ba tuần mất việc! Thảm cảnh này còn tệ hại gấp trăm lần giai đoạn vượt biên vài thập niên trước, trong một thời gian ngắn, số người ra đi lên đến vài trăm ngàn! Họ không dám mơ đến Hoa Kỳ và các quốc gia khác, chỉ mong trở về miền đất khô cằn sỏi đá đã không đủ sức nuôi họ trước đây!

“Tuyên truyền” và “Bạo lực” là hai nguyên tắc chính, đảng cộng sản áp dụng để chiếm chính quyền trên mọi quốc gia. Bài học đó, đã được đảng Dân chủ cực tả tại Hoa Kỳ đem ra áp dụng để cướp chính quyền một cách hợp pháp qua cuộc bầu cử Tổng thống năm 2019. Bạn nào không đồng ý, cho phép kẻ viết bài được hỏi:

 Trong suốt năm 2019 và 2020 một số tiểu bang do đảng Dân chủ cầm đầu Black Lives Matter và Antifa, nổi loạn, đốt phá Toà án Liên bang tại Oregon, chiếm khu phố ở Seattle, cướp siêu thị, cửa hàng bách hoá, giết người ... Đưa đến thiệt hại hàng tỷ USD. Có tên BLM và Antifa nào bị bắt đi tù, đưa ra xử án cho xứng với tội danh? ZERO. Và nếu có, bà Phó Kamala Harris và tổ chức Minnesota Freedom Fund (MFF) sẽ nhanh chóng bảo lĩnh ra.

> Đứa nào, con nào, thằng chính trị gia nào, ngu xuẩn quỳ lạy thánh ma cô, ma cạo Goerge Floyd? Nhưng lại câm họng trước những hy sinh cao cả của các Cảnh sát viên bị côn đồ hạ sát ngay trên đường phố Mỹ!

“Bạo lực” của bọn vệ binh đen (đồng phục của BLM và Antifa) không đủ để đưa Harris Biden vào Toà Bạch Cung. Vũ khí “Tuyên truyền” là một trong những động lực chính. Trong suốt nhiệm kỳ bốn năm, Tổng thống Donald J. Trump đã bị đánh tơi tả trên truyền hình, truyền thông Mỹ ngay từ khi chưa tuyên thệ nhậm chức. Tổng thống Trump tin là thuốc trị sốt rét Hydroxychloroquine có thể chữa China virus, chúng xúm lại bôi nhọ, chửi bới ông. Bây giờ, thì chính bọn báo chí khốn nạn này, quay ra nói ngược lại! Rồi tung tin mỗi ngày, Tổng thống Trump ra lệnh cho cảnh sát dùng lựu đạn cay giải tán đám biểu tình tại công viên Lafayette trước Toà Bạch Cung, để ông có thể đi bộ ra thăm ngôi nhà thờ gần đó, cầm Thánh kinh và chụp ảnh! Hôm nay, chính quyền Harris Biden phải công khai xác nhận là Tổng thống Trump không hề đưa ra lệnh đó! Chưa nói đến hai cuộc đàn hạch do Chủ tịch Hạ nghị viện Pee losi (không viết sai) bầy ra, tốn hằng chục triệu USD, và không hề tìm được một bằng chứng nào gọi là “Russian Bounties”. Thế mà dân Mỹ tin như thánh dậy! Chỉ vì bị tuyên truyền, nhồi sọ bởi bọn “Fake news!” Gian dối và lừa bịp đến mất cả lương tri!

 

GIÓ ĐÃ ĐỔI CHIỀU

Những ai vượt biên bằng đường biển, hẳn không thể quên giây phút sóng to, bão lớn, trên con thuyền mong manh giữa đại dương bao la. Lương thực cạn kiệt, nước uống chỉ đủ để thấm môi giữ mạng sống, và tiếng cầu kinh như chiếc phao cuối cùng, xin Đức Mẹ Maria, Phật Bà Quan Âm, Thiên Chúa và Đức Phật hãy đưa chúng con về miền đất an lành. Chúa, Phật đã nghe lời cầu xin của anh chị em! Ánh cầu vồng hiện ra sau cơn mưa, biển yên và gió lặng.

Trong đêm đen bão tố của những ngày cuối năm 2019, cho đến nay 2021, có ai biết được bao nhiêu người công dân chân chính Mỹ đã âm thầm cầu nguyện? Biết bao người Mỹ không phân biệt mầu da, tôn giáo, giới tính đã góp lời  âm thầm, khấn xin gửi lên Thượng Đế, và các Ngài đã nhậm lời cầu xin của chúng ta. Anh chị em thân quý, xin đừng bao giờ mất niềm tin vào Đấng Tối Cao, hỡi những ai quá lo âu, bi quan, Thượng Đế chưa bao giờ từ bỏ chúng ta, nhưng chính chúng ta đã xa rời Ngài khi nghe theo bọn “Fake news”. CNN, MSNBC, ABC, New York Times, bọn ma quỷ giả hình người. Một nhóm báo chí, TV, bình loạn gia người Việt đang chạy theo quỷ ma để tiếp tục mê hoặc chúng ta, hãy vất bọn khốn nạn đó ra khỏi đầu óc của anh chị em, chúng ta sẽ thấy chân lý. Đừng bận tâm về bài bình luận của những ông mang cấp bậc tá trước đây trong Quân lực Việt Nam Cộng Hoà, thời của các vị đã qua, nếu ngày xưa, các cụ đánh Việt cộng hăng như bây giờ đánh Tổng thống Trump, chúng ta đã không mất nước! Ném vào sọt rác bọn nhân danh nhà báo, phóng viên truyền hình, suốt ngày ra rả đọc kinh CNN! Cũng đừng sợ hãi khi nghe danh trí thức, giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, nếu họ nói phải chẳng cần mang bằng cấp ra doạ, dân chúng tôi sẽ nghe theo. Khi chúng ta từ chối làm chủ suy nghĩ của mình, ma quỷ sẽ nhanh chóng thay thế! Khi chúng ta nói: đảng Dân chủ và đồng bọn mạnh lắm, chính là giây phút chúng ta tự nguyện đầu hàng!

Hoa Kỳ đang bị xâu xé trong cuộc chiến giữa THIỆN và ÁC. Tiếng nói hiền lương bao giờ cũng nhẹ nhàng, êm ả, đôi lúc không ai nghe được. Trong khi quỷ dữ lúc nào cũng ồn ào, hung hăng, làm như chúng chiến thắng đến nơi. Hãy gỡ hai cặp da che mắt của những con ngựa kéo xe, vùng trời và đồng cỏ hoang sẽ thuộc về chúng ta. Xin mời bạn đọc theo dõi bản tin khí tượng mới nhất.

 Theo thăm dò của Harvard CAPS-Harris Poll: 58% dân Mỹ cho rằng cuộc điều tra về biến cố ngày 6 tháng 1 năm 2021, do mụ phù thuỷ Nancy Pee losi đưa ra hoàn toàn mang tính cách thiên vị. Chỉ có 42% cho là công bằng. Đa số dân chúng Mỹ muốn có cuộc điều tra về những vụ bạo loạn do Black Lives Matter và Antifa gây ra thiệt hại hằng tỷ USD. Cử tri Hoa Kỳ cũng chống đối việc Pee losi loại bỏ hai Dân biểu đảng Cộng hoà ra khỏi uỷ ban điều tra. Ai đó còn che mắt người dân chúng tôi? Đảng Dân chủ còn chính nghĩa không, khi lợi dụng quyền hạn Chủ tịch Quốc hội tổ chức cuộc đàn hạch lần thứ ba Tổng thống Donald J. Trump? (https://dailycaller.com/2021/08/03/poll-majority-of-voters-say-jan-6-committee-is-biased/?utm_source=piano&utm_medium=email&utm_campaign=2360&tpcc%3D=newsletter&pnespid=0OAws.4IAVGNy6hyp8uYwZWPtb4_bsqvTBVcjQO5). Dân Mỹ biết tất cả!

> Nói đến nội các Harris Biden, hẳn còn nhớ cụ Sleepy Joe trong thời gian vận động tranh cử, từng hùng hồn tuyên bố: “Nếu bạn không biết được sẽ bầu cho tôi hay Trump, bạn không phải là người da đen” (If you have a problem figuring out whether you’re for me or Trump, then you ain’t black) Câu nói này đã trở thành một xúc phạm lớn lao đến cộng đồng người da đen tại Hoa Kỳ. Từ bao nhiêu năm nay, chúng ta đã mù quáng tin rằng người da đen tại Mỹ luôn bầu cho đảng Dân chủ, chính cụ Sleepy Joe cũng tin như thế! Và cái niềm tin mù quáng đó đã vô tình giúp đảng Dân chủ nắm giữ quyền lực.  (https://www.cnn.com/2020/05/22/politics/biden-charlamagne-tha-god-you-aint-black/index.html). Có thật không? Chúng ta hãy nghe Luật sư Nhân quyền người da đen, Leo Terrell, một đảng viên Dân chủ trung thành từ bao nhiêu năm, và mới đây tuyên bố rời đảng trên truyền hình Fox News, nhận xét về người tình năm xưa của Thị trưởng San Fransico, Willie Brown, bà Phó Kamala Harris: “Bà ta được Toà Bạch Cung giao trách nhiệm phụ trách vùng biên giới phía nam, và cử tri Mỹ nhận xét kết quả thật tệ hại – Có những người Mỹ da đen, da nâu, da trắng và da vàng không chấp nhận khả năng làm việc của Kamala Harris” (https://www.bizpacreview.com/2021/08/03/leo-terrell-shreds-joy-behar-for-using-race-card-to-defend-kamala-harris-in-the-most-pathetic-way-possible-1112843/?utm_medium=Newsletter&utm_source=Get+Response&utm_term=EMAIL&utm_content=Newsletter&utm_campaign=bizpac).

Trong xã hội, não bộ chúng ta bị đóng khung bởi nhiều định kiến (stereotype) và không phải lúc nào các định kiến này cũng đúng. Thí dụ, người da đen giỏi về âm nhạc, và thể thao, quả thật là có nhiều thiên tài da đen trong hai lĩnh vực này, nhưng không phải tất cả người da đen đều như thế! Người da vàng rất giỏi tại học đường, nhưng không phải bất cứ người Việt Nam nào cũng là Dương Nguyệt Ánh hay Lương Xuân Việt! Bí quyết tuyên truyền là lập trình vào não bộ con người bằng cách nói nhiều lần một sự việc, không cần biết đúng hay sai, những định kiến sẽ biến nó thành niềm tin, từ niềm tin đưa đến hành động. Có phải tất cả lực sĩ da đen đều chống lại quốc kỳ và quốc ca Mỹ không?. Xin thưa KHÔNG, mới đây tại Thế vận hội Olympic Tokyo, nữ lực sĩ đô vật (người da đen) cô Tamyra Mensah-Stock, đại diện Hoa Kỳ đã chiếm Huy chương vàng, và hãnh diện khoác cờ Mỹ trên vai, nước mắt ràn rụa trong hạnh phúc, Tamyra Mensah-Stock tuyên bố: “I love representing the U.S. I freaking love living there.” (https://www.foxnews.com/sports/olympic-gold-medalist-wrestler-tamyra-mensah-stock-i-love-representing-the-us). Quên đi bọn lực sĩ thích quỳ gối, quay lưng trước quốc kỳ và quốc ca, chẳng một tên nào trong nhóm này đoạt huy chương cả! Thần tượng cánh tả rơi rụng như lá vàng mùa thu!


 

Đảng dân chủ cực tả có mạnh như nhiều người nghĩ từ trước đến nay? Xin thưa KHÔNG! Đa số các đảng viên chân chính đảng Dân chủ không chấp nhận chủ nghĩa khuynh tả cực đoan. Không chấp nhận chương trình cắt giảm ngân sách cảnh sát, đưa đến xã hội bất an. Không chấp nhận Nancy Pee losi lạm dụng quyền lực và ngân quỹ quốc gia để hai lần đàn hạch Tổng thống Donald J. Trump, đều không tìm ra được một bằng chứng cụ thể nào.

Tại California, 54% cử tri Hispanic cho biết họ đồng ý phải truất phế Thống đốc Gavin Newsom. Ai bảo cộng đồng Hispanic thuộc về đảng Dân chủ? Nhất là mới đây nội các Harris Biden từ chối đón nhận người tỵ nạn Cuba! (https://www.lucianne.com/2021/08/03/54_of_hispanic_voters_in_california_say_they_would_vote_to_recall_newsom_65790.html). Thành trì thứ hai của đảng Dân chủ tại New York bắt đầu ngã như quân cờ domino,  sáng ngày 4 tháng 8 năm 2021, cụ Sleepy Joe và mụ phù thuỷ Nancy Pee losi đã chính thức kêu gọi Thống đốc Andrew Cuomo từ chức!

Từ nay đến ngày bầu cử 2022, đảng Dân chủ sẽ tung ra nhiều chiêu trò để kiếm phiếu! Quan trọng là cử tri chúng ta phải giữ vững tinh thần và không được phép chủ quan hoặc bi quan.

 

 


1 comment:

  1. Dạ xin chủ báo/blog tự nhiên chia sẻ. Xin lỗi hồi âm trễ (và đăng bài cũng trễ vì bận công việc). Chúng tôi mới đăng thêm 2 bài mới của 2 tuần trước, và ngày mai sẽ đăng tiếp tục 2 bài nữa. Xin vui lòng giữ đúng tựa và tên tác giả cũng như những lời văn. Thành thật cảm tạ.

    ReplyDelete