Saturday, April 3, 2021

VĂN MINH HAY MAN RỢ? – Chương # 80

Xưa đến nay, người đời thường nói “Từ lạc hậu đến văn minh” có ai nói ngược lại bao giờ? Nhưng thế sự nhiều lúc lại không tuân theo cái thứ tự như thế! Chúng ta tin rằng “chính” sẽ luôn thắng “tà”, có thật như vậy  không? Ngay tại quê hương Việt Nam yêu dấu, Dương Thu Hương, một nhà văn miền Bắc đã phải ôm mặt ngồi  khóc trên đường phố Sài Gòn sau ngày 30/4/75: Vào Nam tôi mới hiểu rằng chế độ ngoài Bắc là man rợ, vì nó chọc  mù mắt con người. Và thật chua chát khi nền văn minh đã thua chế độ man rợ. Đó là sự hàm hồ và lầm lẫn của lịch  sử. Đó là bài học đắt giá và nhầm lẫn lớn nhất mà dân tộc Việt Nam phạm phải”.  

A JOE BIDEN & CHUẨN MỰC RIÊNG. 

Tháng tư đen 1975, hằng triệu người Việt yêu chuộng tự do, ngậm ngùi bỏ nước ra đi, đến tận hôm nay vẫn  chưa chấm dứt. Bốn mươi sáu năm trôi qua, lịch sử ác nghiệt đã quay lại quả báo ngay trên đất nước Hoa Kỳ. Năm  1975, chính phủ và quốc hội Mỹ đang tâm phản bội lại lời hứa trong bài diễn văn tuyên thệ nhậm chức năm 1961 của  cố Tổng thống John Fitzgerald Kennedy Hãy cho mọi quốc gia biết, dù họ mong muốn chúng ta tốt hay xấu, chúng ta  sẽ trả bất kỳ giá nào, chịu bất kỳ gánh nặng, gặp bất kỳ khó khăn, ủng hộ bất kỳ người bạn, chống lại bất kỳ kẻ thù  nào để bảo đảm sự tồn tại và thành công của tự do”. Lời đanh thép, hùng hồn đó hiện còn được ghi rõ trên hàng bia,  nơi mộ phần của Tổng thống John F. Kennedy tại nghĩa trang Quốc gia Arlington.  

Source: Picture from Google. 

Tiếng nói ồn ào nhất khai tử miền Nam Việt Nam đến từ cựu Thượng nghị sĩ Joe Biden, Tiểu bang Delaware,  hiện là tổng thống được truyền thông thổ tả (T4) và các thế lực ngầm dựng lên qua gian lận bầu cử! Xem lại tài liệu  lịch sử, Tổng thống Gerald Rudolph Ford Jr. từng tuyên bố Hoa kỳ có truyền thống lâu dài mở cửa đón nhận di dân  đến từ mọi quốc gia, chúng ta luôn là một quốc gia nhân đạo. Chúng tôi biết rất nhiều người dân miền Nam Việt Nam  trung thành với Hoa Kỳ và họ xứng đáng được sống trong tự do(The United States has had a long tradition of opening its doors  to immigrants of all countries … And we’ve always been a humanitarian nation. We felt that a number of these South Vietnamese had been very  loyal to the United States and deserved an opportunity to live in freedom). Thượng nghị sĩ Joe Biden không đồng ý, và yêu cầu một  cuộc họp giữa Tổng thống Ford và các TNS để ông cất lên tiếng nói phản kháng. Theo Joe Biden, Chúng ta cần tập 

trung để rút quân Mỹ về nước. Đón nhận người Việt tỵ nạn, và giúp đỡ quân viện cho chính phủ Việt Nam là chuyện  hoàn toàn khác(We should focus on getting them [the U.S. troops] out. Getting the Vietnamese out and military aid for the GVN [South  Vietnam’s government] are totally different). Đúng là ngôn ngữ lừa bịp, nhà nghề của một chính trị gia chuyên nghiệp. Thay vì  nói thẳng là KHÔNG, ông Biden dùng chữ “lại là chuyện khác” giải thích theo kiểu nào cũng được! Tổng thống  Gerald Rudolph Ford Jr. giận dữ trả lời: Tôi tin rằng, thất bại trong việc di tản người Việt là phản lại giá trị của Hoa  Kỳ. Chúng ta mở cửa đón nhận người Hugary ... Truyền thống của chúng ta là đón nhận những người bị áp bức, tôi  không nghĩ là những người Việt phải bị đối xử khác biệt ... Khác với người Hungary, Cuba, Do Thái hay Nga sô(Ford  was upset with Biden’s response, believing that failing to evacuate the South Vietnamese would be a betrayal of American values: “We opened our  door to the Hungarians … Our tradition is to welcome the oppressed. I don't think these people should be treated any differently from any other  people — the Hungarians, Cubans, Jews from the Soviet Union). Joe Biden lạnh lùng trả lời: Tôi sẽ bỏ phiếu cho bất cứ số tiền  nào để đưa người Mỹ về nước. Nhưng tôi không muốn dùng để di tản người Việt”. (I will vote for any amount for getting the  Americans out. I don’t want it mixed with getting the Vietnamese out). (https://www.washingtonexaminer.com/news/the-us-has-no-obligation-biden-fought-to-keep-vietnamese-refugees-out of-the-us). Đọc đến đây, chúng ta có thể nói giá trị đạo đức cao thượng của nước Mỹ đã chính thức được những chính  trị gia phản đối chiến tranh Việt Nam khai tử, Hoa Kỳ phủi tay xé bỏ những lời hứa.  

Mỉa mai thay, chính ông TNS năm xưa, ngày hôm nay đang cao giọng biện minh cho Trung cộng qua xảo  ngôn chính trị: “Chuẩn mực văn hoá”. Vị tổng thống buồn ngủ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, mới đây tuyên bố: Trong quá khứ Trung cộng trở thành nạn nhân của thế giới bên ngoài, khi họ chưa thống nhất được đất nước… Vì vậy,  nguyên tắc chính của Tập Lục Bình là phải có một Trung cộng thống nhất, được kiểm soát chặt chẽ. Và ông ấy dựa  trên lý do của mình để làm các việc đó”. (In the past China has been victimized by the outer world and Xi's principle is to keep the  country 'unified' against this. "Chinese leaders - and if you know anything about Chinese history - the time when China has been victimised by the  outer world is when they haven't been unified at home. The central principle of Xi Jinping is that there must be a United techno-controlled China  and he uses his rationals for the things he does based on that). Sợ hiểu lầm, ông Joe Biden nói rõ hơn: "Không một Tổng thống  Mỹ nào có thể duy trì được vị trí Tổng thống nếu ông ấy không phản ảnh các giá trị Hoa Kỳ. Vì vậy, tôi sẽ không lên  tiếng phản đối những gì ông ấy đang làm ở Hồng Kông, những gì ông ấy đang làm với người Ngô Duy Nhĩ, Đài Loan  và chính sách Một Trung cộng bằng cách làm cho nó có hiệu lực, và ông ấy đã hiểu được nó. Về mặt văn hóa, mỗi  quốc gia có những chuẩn mực khác nhau và các nhà lãnh đạo của họ phải tuân theo”. (No American President can be  sustained as a President if he doesn't reflect the values in the United States. So I am not going to speak out against what he is doing in Hong  Kong, what he is doing with the Uighurs in the western mountains of China, Taiwan and One China policy by making it forceful, and he gets it. Culturally there are different norms in each country and their leaders are expected to follow) (https://www.republicworld.com/world-news/us-news/uighur-genocide-a-cultural norm-biden-faces-backlash-for-not-asking-china-to-own-up.html). Adolf Hitler dùng chuẩn mực riêng của Đức Quốc Xã để thiêu sống hằng triệu  người Do Thái! Hồ Chí Minh thi hành chuẩn mực riêng phát động cải cách ruộng đất, giết hại gần 200,000 người và  xoá tội bằng những giọt nước mắt cá sấu! Pol Pot có chuẩn mực riêng của chế độ cộng sản thân Bắc Kinh để tạo ra  cánh đồng máu với triệu dân lành, xương sọ phơi kín rừng! Trung cộng hôm nay, bán nội tạng, hiếp dâm tù nhân  Ngô Duy Nhĩ cũng là chuẩn mực riêng! Tập Lục Bình có chuẩn mực riêng để khai tử Hồng Kông, và nước Mỹ với  Joe Biden từ nay có chuẩn mực riêng là im lặng trước bạo quyền! 

Hãy nghe câu chuyện thương tâm sau: - Cô Kayla Mueller, nữ thiện nguyện viên người Mỹ tình nguyện đến  Thổ Nhĩ Kỳ để giúp dân tị nạn Syria vào năm 2012, ngày 4/8/2013 Kayla bị tổ chức khủng bố ISIS bắt giam và bị tên  thủ lãnh ISIS, Abu Bakr Al-Baghadi liên tục hãm hiếp trong 18 tháng giam cầm trước khi chúng giết! Gia đình Kayla  Mueller đã nhiều lần cầu khẩn Tổng thống Obama can thiệp, nhưng ông đã từ chối gập cho đến khi ISIS chặt đầu  những công dân Mỹ khác. Phó Tổng thống Joe Biden im như thóc, có lẽ ông tin rằng ISIS cũng có chuẩn mực riêng,  không nên lên tiếng? Công lý đã được thi hành dưới sự lĩnh đạo của Tổng thống Donald John Trump. Lực lượng  đặc nhiệm Hoa Kỳ mở cuộc hành quân tấn công căn cứ ISIS và Abu Bakr Al-Baghadi bị đền tội. Cuộc đột kích mang  mã số 814, tức là ngày sinh của Kayla Mueller, và đặt tên là “Chiến dịch Kayla Mueller”. 

Ngôn ngữ khôn chết người của cụ già lú lẫn sẽ giết cả một dân tộc Ngô Duy Nhĩ! Sleepy Joe đi đêm với kẻ ác! Người suy nghĩ một chút sẽ thấy, từ nay dưới chính quyền Joe Biden, Việt cộng tha hồ đàn áp tôn giáo và dân  đen, tha hồ chiếm đất, tự do ăn hối lộ, bỏ tù người công chính, vì mỗi quốc gia có chuẩn mực văn hoá khác nhau!  Chuẩn mực của đảng Dân chủ và chính quyền Joe Biden hôm nay đối với người di dân bất hợp pháp cũng hoàn  

toàn khác năm 1975! Ngày xưa Biden muốn cửa đóng then cài với người Việt, ngày nay mở cửa, đón thật nhiều di  dân bất hợp pháp, chuẩn bị cho giới chủ nhân ông Mỹ có thêm triệu triệu công nhân giá rẻ (dân Mỹ thất nghiệp,  không sao) nhưng quan trọng nhất là đám di dân bất hợp pháp hôm nay sẽ là cử tri tương lai của đảng Dân chủ mai  sau, một mũi tên bắn hai con chim! 

B VĂN HOÁ GIẬT LÙI. 

Tôi vẫn còn vững niềm tin ở một đất nước Hoa Kỳ tốt đẹp. Nhưng một cơ thể khoẻ mạnh đến mấy cũng  không thể nào toàn hảo, miễn nhiễm trước thời gian và bệnh tật. Không bàn về “China virus” vì nó có đi khỏi thì nhân  loại cũng sẽ phải đón nhận một loại virus khác sẽ đến. Điều lạc hậu xin được trình bầy nơi đây là lòng “thù hận” qua  chính trị của dân Mỹ đã bị đám T4, nền giáo dục bỏ ngỏ của nước Mỹ từ sau chiến tranh Việt Nam gieo trồng bao  thập niên đến nay, vài thế hệ trẻ trên dưới tuổi 30 bị tẩy não, nhồi sọ, đầu độc, khiến họ trở thành những con người  cuồng tín kiểu Taliban! Văn hoá chối từ (Cancel Culture) lên ngôi, Chúa Phật ra khỏi đền thờ, những ai khác chính kiến  với phái cực tả trong đảng Dân chủ đều phải triệt tiêu! Abraham Lincoln làm sao bằng thánh Goerge Floyd? "America Last". 

Thống kê cho biết, có rất nhiều người không thích Joe Biden, nhưng vẫn bỏ phiếu cho ông, chỉ vì họ GHÉT  Donald John Trump! Tôi đã nói chuyện với một vài bạn trẻ, và cựu sĩ quan Quân lực VNCH ... Họ không tiếc lời mạt  sát Tổng thống Trump, phê bình chuyện ông ăn bánh trả tiền, nói năng bộp chộp ... Và kết luận, Tôi bỏ phiếu cho  Joe Biden chỉ vì ghét Trump”. Thật là nguy hiểm, chọn Tổng thống cứ như chọn người tình trăm năm, phải THÍCH  trước đã, không cần biết người đó có làm gì được cho đất nước? Ông Trump ăn vụng, đó là chuyện của bà  Melania, chúng ta có bầu cho Đức Giáo Hoàng đâu? Hỡi những nhà “đạo đức giả” có vị nào dám đặt tay lên thánh  kinh, thề với vợ là cả đời anh chỉ biết mình em? Tật ăn nói thẳng thừng, đã chắc gì những người phê bình Trump  dùng lời lẽ lịch sự khi họ tấn công ông? Bầu Tổng thống, chúng ta chọn người có những mục tiêu, và chính sách  phù hợp với đất nước. Không ai toàn hảo cả, đừng ích kỷ và độc ác để bắt người khác phải giống mình! Cũng đừng  bận tâm đến tiểu tiết mà quên đi đại sự! Can đảm nhìn xem, trong 4 năm qua Tổng thống Donald John Trump đã làm  bao nhiêu điều tốt đẹp cho nước Mỹ? Đem lại hoà bình ở Trung Đông, đánh Trung cộng đến nơi đến chốn, có tổng  thống nào làm được như vậy trong nhiệm kỳ đầu? Nancy Pelosi, Chuck Schumer và đảng Dân chủ làm gì trong bốn  năm qua? Impeachment!  

Đọc lại quyển sách tựa đề “At Any Cost – How Al Gore Tried to Steal the Election” của tác giả Bill Sammon,  xuất bản năm 2001, nói về cuộc tranh cử giữa Al Gore và George W. Bush, chúng ta mới thấy tầm nhìn đi trước vài  chục năm của ký giả Bill Sammon. Không biết ông có viết tiếp tập hai, vì đúng là đảng Dân chủ năm 2020 đã quyết  tâm dành “Chiến thắng bằng mọi giá”, bất kể nguyên tắc đạo đức, cho phép gian lận thẳng tay, mua chuộc hay hù  

doạ qua những cuộc bạo động, đập phá của bọn Antifa, Black Lives Matter, miễn sao chiến thắng. Họ áp dụng  nguyên tắc không khác gì chế độ Đức Quốc Xã, Độc tài hay Cộng sản.  

Đảng Dân chủ bằng nhiều chiến thuật bất chính, đã thắng tại cả lưỡng viện Quốc hội (dù với tỷ số mong manh)  lẫn Toà Bạch Ốc. Uy tín của vị Tổng thống thứ 45, Donald John Trump đã trở thành bóng ma ám ảnh một số chính trị gia của hai đảng, đứng đầu đảng DC, từ mụ phù thuỷ Nancy Pelosi, tay côn đồ đe doạ Chánh án Tối cao Pháp viện  Chuck Schummer, đến vài tên Dân biểu Liên bang, vừa cuồng tín vừa ngu xuẩn, bọn này truy đuổi Tổng thống Trump  đến cùng. Chính bọn chính trị gia khốn nạn này đã và đang đưa nước Mỹ trở về thời “lạc hậu”. Chúng ta hãy xem sự hận thù của họ như thế nào? Cũng không thể quên vài tên Cộng hoà Rino, chống Trump vì quyền lợi của họ bị đe  doạ! Donald J. Trump đề nghị giới hạn nhiệm kỳ của các TNS và Dân biểu là không thể chấp nhận được. Tốn hằng  triệu USD để mua chiếc ghế tại Quốc hội, làm vài năm làm sao thu sở hụi? 

  

Nữ Dân biểu Linda Teresa Sanchez, cựu luật sư, đại diện cho Quận 38, Tiểu bang California từ năm 2002  đến nay, đề nghị trước Quốc hội một dự thảo ngăn cấm chính quyền Liên bang tài trợ bất cứ dự án nào dành cho  cựu tổng thống đã từng bị Hạ viện đàn hạch hai lần. (A bill recently introduced by Democratic Rep. Linda Sanchez essentially  prohibits the federal government from funding a multitude of things that would be dedicated to “any former President that has been twice  impeached by the House of Representatives). Cựu Tổng thống nào rơi vào trường hợp đó, còn ai ngoài Donald John Trump?  Linda Teresa Sanchez tốt nghiệp đại học UCLA School of Law (1995) và University of California Berkeley (1991), toàn  là những trường nổi danh, chẳng lẽ chữ đã trả về thầy mà quên đi Hiến pháp Hoa Kỳ? Quốc hội có quyền đề nghị luận tội, nhưng kết tội hay không lại nằm trong tay Thượng viện. Cả hai lần truy tố, Tổng thống Trump đều TRẮNG  ÁN! Luật pháp Hoa Kỳ đòi hỏi cảnh sát phải đọc cho người mình muốn bắt bản Miranda warning như sau: Bạn có  quyền giữ im lặng. Bất cứ điều gì bạn nói đều có thể được sử dụng để chống lại bạn trước tòa. Bạn có quyền nói  chuyện với luật sư để được cố vấn trước khi chúng tôi hỏi bạn bất kỳ câu hỏi nào. Bạn có quyền có một luật sư với  bạn trong khi thẩm vấn. Nếu bạn không đủ khả năng thuê luật sư, một luật sư sẽ được chỉ định cho bạn trước khi  thẩm vấn nếu bạn muốn. Nếu bạn quyết định trả lời các câu hỏi ngay bây giờ mà không có mặt luật sư, bạn có  quyền ngừng trả lời bất cứ lúc nào(You have the right to remain silent. Anything you say can be used against you in court. You have the 

right to talk to a lawyer for advice before we ask you any questions. You have the right to have a lawyer with you during questioning. If you cannot  afford a lawyer, one will be appointed for you before any questioning if you wish. If you decide to answer questions now without a lawyer present,  you have the right to stop answering at any time). Thượng viện không thể kết án Tổng thống Donald Trump, tư cách gì một vài  

tên dân cử ngu xuẩn đòi xử phạt? Quốc hội đã tước quyền của Tối cao Pháp viện! Nancy Pelosi làm Chánh án Toà  án nhân dân, truy tố một cựu Tổng thống không cần tranh luận, chẳng có luật sư, lấy số đông dơ tay, chừng đó là  đủ! Theo Hiến pháp, Tổng thống Donald John Trump hoàn toàn vô tội, bản dự thảo “No Glory for Hate Act” của  Linda Sanchez, hoàn toàn phi lý và vô nghĩa. Còn ai dám tin vào tên tuổi, uy tín của UCLA hay Berkeley? Hay là các  trường đó bán bằng cấp như chxhcn Việt Nam? 

 Lòng hận thù của DB Linda Teresa Sanchez và bầy đàn Dân chủ còn đi xa hơn nữa, họ đề nghị CẤM mọi biểu  tượng, đài kỷ niệm, đường xa lộ, công viên, bến xe điện, cơ sở Liên bang, doanh trại quân đội, tên đường phố trên  đất công được mang tên Trump. Ngu xuẩn và khốn nạn tận cùng, ngay cả khi qua đời, Tổng thống Donald John  Trump cũng không được phép an nghỉ trong Nghĩa trang Quốc gia Arlington! (https://lindasanchez.house.gov/media-center/press-releases/s-nchez menendez-introduce-bicameral-us-citizenship-act-2021-overhaul). Đảng Dân chủ Hoa Kỳ hôm nay “man rợ” vô pháp vô thiên, có khác gì cộng sản  Việt Nam, trả thù cố Tổng thống Ngô Đình Diệm? Ngay trên mộ bia của Ngài cũng không được để tên! Trong khi đó,  dưới thời Tổng thống Ngô Đình Diệm, Ngài đã cho chăm sóc mộ cha của Hồ Chí Minh, tại Cao Lãnh, Đồng Tháp một  cách trân trọng! Người và thú khác nhau ở chỗ này! 

Source: Nguyễn Tường Tuấn.

Bạn đã bao giờ đọc truyện ngắn “A Q Chính truyện” của nhà văn nổi tiếng Lỗ Tấn, được đăng vào khoảng  năm 1922 tại Bắc Kinh? Tác phẩm này, được xem là một kiệt tác của văn học Trung Hoa. Kể lại cuộc đời của A Q,  một anh chàng thuộc tầng lớp bần nông ít học, vô gia cư và nghề nghiệp. A Q nổi tiếng vì phương pháp thắng lợi  tinh thần. Mỗi khi bị ai đánh thì anh tự nhủ: "đánh tao, khác nào đánh bố của chúng mày". A Q hay bắt nạt kẻ yếu đuối nhưng lại sợ hãi trước những ai hơn mình về địa vị, quyền lực hoặc sức mạnh. A Q tự thuyết phục bản thân, mình có tinh thần cao cả so với những kẻ áp bức ngay trong khi anh ta phải chịu đựng sự bạo ngược, đàn áp. Câu  chuyện của A Q, cũng là biểu hiện của tính cách tự ti của dân tộc Trung Hoa thời bấy giờ. 

 Trong phiên đàn hạch Tổng thống Donald John Trump lần thứ hai, đảng Dân chủ Hoa Kỳ có một nhân vật A Q  “Made in USA” hẳn hoi. Dân biểu Jamie Raskin, Tiểu bang Maryland, thủ lãnh nhóm luận tội Tổng thống Trump tại  Thượng viện, trả lời phóng viên Chuck Todd trên chương trình “Meet the Press” NBC News, ngày Chủ nhật 14/2/21,  ông Raskin áp dụng “phương pháp thắng lợi tinh thần” của A Q! Theo BizPacReview noted on Saturday Dân biểu  Jamie Raskin gần như muốn khóc khi nghe kết quả Thượng viện tuyên bố TRẮNG ÁN cho Tổng thống Trump! Thua  rõ ràng, hai lần luận tội đều thất bại, nhưng ngài A Q Raskin vẫn hiên ngang tuyên bố: “Đó là cuộc bỏ phiếu luận tội  lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Cho đến nay, đó là quyết định của lưỡng đảng và là sự phủ nhận hoàn toàn hành vi  của Tổng thống. Chúng tôi đã truy tố thành công anh ta và kết tội anh ta trước tòa án dư luận và tòa án lịch sử”. (It  was the largest impeachment conviction vote in U.S. history. It was by far the most bipartisan decision and a complete repudiation of the  president’s conduct. We successfully prosecuted him and convicted him in the court of public opinion and the court of history)  (https://www.bizpacreview.com/2021/02/16/lead-house-impeachment-manager-raskin-changes-his-tune-calls-failed-effort-dramatic-success-1030706/).  

Chỉ cần có đa số tại Quốc hội là đủ để bản luận tội tại Hạ viện được đưa lên Thượng viện, nếu đảng Cộng  hoà chiếm đa số thì họ cũng làm không khác gì, vậy thì lớn nhất trong lịch sử là ở chỗ nào? Chiến thắng vĩ đại của  đảng Dân chủ hoàn toàn dựa vào 7 tên Thượng nghị sĩ Cộng hoà ngu xuẩn, phản đảng, ông A Q Raskin ạ! Trong bất  cứ cuộc tranh chấp hay tranh tài thể thao, kết quả cuối cùng là chính. Hay là A Q Jamie Raskin đang dùng “phương  pháp thắng lợi tinh thần”? Không hạ được Trump, nhưng làm nhục được ông ấy trước lịch sử! Đảng ta thắng lớn! 

C KẾT LUẬN. 

Kẻ chiến thắng có quyền bẻ cong lịch sử, nhưng đừng quên lịch sử không thể viết bằng mực gian dối và  súng đạn. Thứ hai 15/2/21, Hoa Kỳ kỷ niệm hằng năm ngày “President’s Day”, dân chúng tại Thành phố Fort  Lauderland, Florida, hằng trăm người đổ ra đường phố chào mừng vị Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, và chẳng ai  nhắc đến ông 46! Sau đó vài ngày, bà Phó Tổng thống Kamala Harris trở về quê nhà tại California, vinh quy bái tổ,  chỉ có hai người dân đứng cầm cờ đón tiếp cùng anh chàng quay phim là ba! Vậy 81 Triệu phiếu bầu cho liên danh  Biden Harris trốn đâu hết rồi? 

 Chính trị gia thông minh cần phải nhớ, lòng dân chính là loại mực vĩnh cửu để viết nên lịch sử! 


No comments:

Post a Comment