Saturday, April 3, 2021

HOÀ GIẢI HAY HOÀ TAN? – Chương # 77

 Lễ tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1/21, quan khách hạn chế, không có dân chúng tham dự, thay vào đó hơn 200,000 lá quốc kỳ ngay hàng thẳng lối cắm trước khán đài, như quang cảnh nghĩa trang, và 30,000 Vệ binh Quốc gia giữ an ninh, một số lớn đã quay lưng khi đoàn xe Tổng thống truyền thông đi qua! Nước Mỹ bước vào một “mùa đông ảm đạm” câu này chính ông Joe Biden từng nói! Vị Tổng thống thứ 46, trong diễn văn nhậm chức kêu gọi “thống nhất” (unity). Chúng ta hãy xem.


The "Field of flags" is seen on the National Mall in front of the U.S. Capitol building ahead of inauguration ceremonies for President-elect Joe Biden in Washington DC. 20 January 20, 2021.                          Sources: Reuters     


Lời nói có đi đôi với việc làm không, lại là chuyện khác! Một trong những lý do quan trọng khiến hơn 74 triệu cử tri bầu cho Tổng thống Donald J. Trump là ông thực hiện trên 95% những lời hứa khi ra tranh cử của mình. Lịch sử cận đại Hoa Kỳ, trong nửa thế kỷ nay, chưa một tổng thống Mỹ nào làm được điều này trong nhiệm kỳ đầu tiên: “Promises Made, Promises Kept” ngoại trừ Donald J. Trump! Cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 sẽ đi vào lịch sử Hoa Kỳ với nhiều vết nhơ thay vì điểm sáng, phần lớn uy tín và danh dự nước Mỹ đã tan thành khói mây!

Có những người biện hộ một cách không mấy thông minh, cho rằng Tổng thống Donald John Trump khởi kiện không có chứng cớ cụ thể, thí dụ như điều tra pháp y về hệ thống máy tính Dominion! Nếu là một quốc gia cộng sản hay độc tài, tôi không dám lạm bàn với chế độ “Luật là tao, tao là luật”. Hoa Kỳ tự hào là một quốc gia thượng tôn pháp luật không thể lập luận một cách rừng rú như thế được! Tại sao các Thẩm phán tại tiểu bang không cho phép điều tra pháp y máy đếm phiếu Dominion? Người còn chút suy nghĩ và lương tâm sẽ tự hỏi? Không ai có quyền đụng vào máy kiểm phiếu trừ khi được phép của toà án! Không cho điều tra, khác gì quan toà đồng loã với bọn bất lương? Luật sư Rudy Giuliani và Jenna Ellis đã có nhà khoa học cha đẻ của hệ thống dùng mã vạch kiểm hàng sẵn sàng tham dự cuộc điều tra, và ông ta chỉ cần hai tiếng đồng hồ để chứng minh sự gian lận của hệ thống Dominion. Toà không nghe! Bảo rằng ngày 20/1 đến gần, không đủ thời gian, phi lý (absurd). Tính chính danh của cuộc bầu cử là quan trọng hơn tất cả. Gian dối như thế tại sao vẫn có người tin? Báo chí, truyền hình, là câu trả lời ngắn gọn. Nói dối, nói dối, và tiếp tục nói dối điều đó sẽ trở thành sự thật! Bao nhiên người nghe CNN, MSNBC, ABC, CBS, hay đọc New York Times, Washington Post, mà chịu đi tìm hiểu sự thật đằng sau những tin tức đó? Chưa nói đến đám báo chí khốn nạn trong cộng đồng Việt, chúng cứ mang tên CNN ra hù doạ, là một số vội tin ngay!

       Tin vui đến quá trễ! Ký giả Tom Ozimek viết trên nhật báo The Epoch Times ngày 27/1/2021, “The Maricopa County Board of Supervisors” Quận Maricopa, Tiểu bang Arizona, đồng chấp thuận cho phép điều tra pháp y máy kiểm phiếu Dominion để bảo vệ tính trung thực của kết quả bầu cử (Maricopa County Officials Approve Forensic Audit of Election Systems.html). Tại sao không điều tra trước ngày 20/1/21, thế lực ngầm nào ngăn cản? Nếu cuộc bầu cử thật sự minh bạch, thì cần gì phải điều tra? Chờ kết quả xong mới quay lại điều tra chuyện đã rồi. Một vở kịch tồi!

       Tổng thống Abraham Lincoln từng nói, “Bạn có thể đánh lừa một vài người suốt đời, và một số người khác trong đôi lúc, nhưng không thể đánh lừa mọi người mọi lúc” (You can fool some of the people all of the time, and all of the people some of the time, but you cannot fool all of the people all of the time) Lịch sử sẽ không khoan dung với bọn quan toà, chính trị gia khốn nạn, truyền thông thổ tả (T4) của Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử năm 2020, và cử tri Mỹ không phải là những người dễ quên!


A

PHÉP LẠ BẦU CỬ 2020.

Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Howie Carr, đài truyền hình Newsmax, ngày 20/11/20, nữ Luật sư Sidney Powell cho biết: Ông Joe Biden có ít nhất 10 triệu phiếu giả, và 7 triệu phiếu của Tổng thống Donald J. Trump đã bị đánh cắp qua hệ thống gian lận của máy Dominion. Dĩ nhiên, thông tin của Luật sư Sidney Powell cần được kiểm soát, và cách hay nhất để làm chuyện đó là các Chánh án cho phép điều tra. Bà Sidney Powell là luật sư nổi tiếng không thể nào tố cáo mà không chứng minh được, bà ấy sẽ đi tù, công lý được thực thi. Tại sao toà án không làm một việc rất đơn giản và bình thường đó? Từ chối không cho bên khởi kiện được trình bầy bằng chứng dưới ánh sáng công lý, chỉ có ở toà án chxhcn Việt Nam! Tôi không nói là mình tin Luật sư Sidney Powell, vì chứng cớ bà nêu ra vẫn chưa được điều tra công khai trước dân chúng. Nhưng, chắc chắn là tôi không thể tin quan toà vì hành động từ chối cho mở cuộc điều tra pháp y máy kiểm phiếu Dominion của họ! Có gì phải che dấu?

Đã gần hai tuần, Hoa Kỳ có vị Tổng thống không mấy chính danh ngồi tại Toà Bạch Cung, chúng ta hãy xem lời hiệu triệu “thống nhất” (unity) của ông Joe Biden có được thực thi đúng như kêu gọi không? Hay chúng ta phải nghe lại câu nói bất hủ của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, “Đừng nghe những gì Joe Biden nói, hãy xem những gì ông ta làm” (xin lỗi cố T.T. Thiệu đã đổi lời).


B

CÓ THẬT LÀ “THỐNG NHẤT” KHÔNG?

Triết gia Ralph Waldo Emerson nói, "Việc anh làm vang âm đến nỗi tôi không còn nghe được những gì anh nói" (What you do speaks so loud that I cannot hear what you say). Áp dụng lời khuyên vàng ngọc này, chúng ta hãy xem chính quyền của tân Tổng thống thứ 46 có thật sự muốn đoàn kết, thống nhất như lời kêu gọi không? Những ai từng có kinh nghiệm sống với cộng sản Việt Nam sẽ không ngạc nhiên khi thấy chính sách của chính quyền Joe Biden không khác gì miền Nam Việt Nam sau ngày tháng tư đen (30/4/75). Sao y bản chính!


1▪︎ TRUẤT PHẾ CỰU TỔNG THỐNG NGAY NGÀY ĐẦU TIÊN. Giáo sư danh dự đại học Harvard, ông Alan Dershowitz, chuyên gia về Hiến pháp, một đảng viên Dân chủ, tuyên bố: “Thật là vi hiến” (It’s unconstitutional), theo ông, hiến pháp không có điều khoản nào cho phép Quốc hội được truất phế một tổng thống mãn nhiệm. (Dershowitz- Trump Impeachment Great Threat to Constitution | Newsmax.com.html). Trong bài diễn văn Tổng thống Donald J. Trump đọc trước hằng trăm ngàn người ủng hộ ông ngày 6/1/21 không hề có một lời khích động bạo loạn, hay khuyến khích tấn công Quốc hội Liên bang. Như mọi công dân Mỹ, ông có quyền kêu gọi sự ủng hộ trong ôn hoà, và đó là quyền tự do ngôn luận được bảo vệ bởi Hiến pháp. Khi phóng viên Newsmax hỏi, “Tại sao vẫn có những luật gia cho rằng chuyện Quốc hội đề nghị truất phế Tổng thống Trump lần hai là hợp pháp?” Ông Dershowitz mỉm cười trả lời, “Vì họ giải thích Hiến pháp theo thiên kiến và suy diễn Dân chủ”.


       Giáo sư Luật tại Washington University Law, Jonathan Turley, đảng viên Dân chủ khác cũng lên tiếng “Truất phế Trump dựa vào suy diễn bài diễn văn sẽ tạo ra một tiền lệ nguy hiểm” (impeaching Trump over his speech would set a dangerous precedent). (Democrats Cannot Impeach Trump, and You Can’t Impeach Him After Leaving Office Dershowitz.html). Cả hai vị Giáo sư Luật nổi tiếng và chuyên về Hiến pháp Hoa Kỳ đều nói không hề có điều luật nào trong Hiến pháp cho phép Quốc hội xét xử một Tổng thống mãn nhiệm! Thống kê của Rasmussen cho biết 57% cử tri Mỹ cho rằng việc làm vi hiến này chỉ tạo thêm chia rẽ nước Mỹ! Nhưng hiểu theo người csVN, thì điều này mới đúng là “thống nhất".


Thượng nghị sĩ Tiểu bang Kentucky, Rand Paul, trả lời phóng viên Newsmax ngày 26/1/21, “Cuộc truất phế đã chết; chết ngay khi chúng vừa đến”  (The impeachment is dead; it's dead on arrival). Theo luật, đảng Dân chủ cần 17 Thượng nghị sĩ Cộng hoà cùng tham dự, để hội đủ 2/3 TNS chấp thuận, nói rõ hơn phải có 67 TNS đồng ý truất phế. Ngày 26/1/21 Thượng nghị viện chỉ đạt được 55 phiếu thuận và 54 phiếu chống, chết ngay tại ngưỡng cửa Thượng nghị viện là thế đó. (Sen. Rand Paul to Newsmax TV Impeachment 'Dead on Arrival' in Senate | Newsmax.com.html). Cộng sản Việt Nam sau ngày 30/4/75 đã thực thi chính sách vô nhân đạo này từ 46 năm trước, tất cả nhân viên, sĩ quan Việt Nam Cộng Hoà đều đi tù. Quốc hội Hoa Kỳ, chúa đảng đa số là mụ phù thuỷ Nancy Pelosi, mang lòng hận thù cá nhân cao ngất với Tổng thống Donald J. Trump, đã có một phiên toà không khác gì “đấu tố” của csVN trong thời kỳ “cải cách ruộng đất”! Phiên toà chỉ nửa buổi, không nhân chứng, không luật sư bào chữa cho bị cáo, lợi dụng đảng Dân chủ có đa số phiếu, thêm vào 10 ông bà Dân biểu Cộng hoà phản thùng, thế là bản án được tuyên bố! Chúng luận tội một Tổng thống Hoa Kỳ như thế đó, đúng là “Banana Republic!” Vào Youtube, xem lại cảnh đấu tố trong phim “Chúng tôi muốn sống” bạn đọc sẽ thấy chẳng khác gì Quốc hội Hoa Kỳ năm 2021!


       Biết trước là thất bại, nhưng đảng Dân chủ vẫn làm, tại sao? Họ cố gắng tìm mọi cách, bằng mọi giá, ngăn cấm Tổng thống Donald John Trump ra tranh cử năm 2024. Đảng Dân chủ rất đoàn kết khi tấn công Trump, chúng ta hãy cho điểm cộng với họ về điều này. Nhưng sự phản bội của năm Thượng nghị sĩ Cộng hoà, mong rằng cử tri đừng quên vào lần bầu cử sắp tới: 1) Utah, Sen. Mitt Romney. 2) Nebraska, Sen. Ben Sasse. 3) Alaska, Sen. Lisa Murkowski. 4) Maine, Sen. Susan Collins. 5) Pennsylvania, Sen. Pat Toomey. Chúng ta cần phải loại bỏ những dân cử vi hiến! Với những Thượng nghị sĩ chơi “luật rừng”, chúng ta quang minh chính đại dùng “luật pháp”, hẹn nhau ngày bầu cử sắp tới!


2▪︎ CẢI TẠO & KỲ THỊ ĐỐI LẬP. Tha thứ cho người viết khi phải dùng chữ “cải tạo” của VC, điều mà tôi không bao giờ muốn, nhưng chữ này diễn tả trung thực nhất chính sách kỳ thị của đảng Dân chủ khi họ thắng từ hành pháp, lập pháp, đến tư pháp qua “phép lạ” bầu cử 2020. Nữ Dân biểu AOC (Alexandria Ocasio Cortez) thuộc Tiểu bang New York từng kêu gọi cần phải lập riêng một danh sách “đen” những ai làm việc dưới quyền Tổng thống Donald J. Trump hay đảng Cộng hoà. Cô ta không đùa đâu. Dân biểu Gregory Francis Murphy, đảng Dân chủ North Carolina, đã chính thức lên án lời kêu gọi cực tả này trong website Quốc hội Liên bang, ngày 10/11/20. (https://gregmurphy.house.gov/media/press-releases/murphy-condemns-aoc-tweet-calling-trump-supporters-be-blacklisted).


       Ái nữ của cố Thượng nghị sĩ John McCain, cô Meghan McCain được biết đến là một người Cộng hoà chống Tổng thống Donald J. Trump, không dấu khỏi sự phẫn nộ trên chương trình “The View” thuộc hệ thống ABC, ngày Thứ hai 25/1/21, phản đối phóng viên nổi tiếng, Katie Couric khi cô này đề nghị “lập trình lại” (deprogramming) những người ủng hộ Tổng thống Donald J. Trump. Meghan McCain thốt lên “to go to hell” với những kẻ thiên tả! Cô nói, thật là ngạc nhiên với tôi, tin rằng sự chiến thắng của Tổng thống Biden sẽ đem lại đoàn kết, những người Dân chủ sẽ cùng với Cộng hoà chung vai hướng về phía trước! Không đâu, cô còn ngây thơ lắm! Họ muốn trả thù. Lập trình lại, hay huỷ lập trình có khác gì chính sách “cải tạo” của cộng sản VN? (Meghan McCain to Katie Couric and others in Orwellian ‘deprogramming’ crowd ‘Go to hell!’.html). Ai không tin, cứ hỏi những người Việt Nam tỵ nạn cs tại Mỹ sẽ rõ! Thế hệ trẻ VN lớn lên tại Hoa Kỳ, đa số suy nghĩ giống Meghan McCain, họ chưa ở tù cộng sản, chưa phải ăn bo bo dùng để nuôi súc vật, tội nghiệp! Hãy chờ bốn năm nữa để mở mắt!


Bên tạm chiến thắng hôm nay còn ngang nhiên cắt đứt mọi nguồn sống của những ai theo Tổng thống Donald J. Trump. Thành phố New York huỷ hợp đồng 16 triệu với cơ sở thương mại mang tên Trump. Ngân hàng, nối đuôi nhau không làm việc với bất cứ doanh nghiệp nào từng đứng về phía Trump. Một nhóm sinh viên đại học Harvard yêu cầu nhà trường tịch thu bằng của Thượng nghị sĩ Ted Cruz. Cơ sở ấn loát sách báo không in sách của Thượng nghị sĩ Josh Hawley ... Luật sư đoàn Tiểu bang New York đang cứu xét việc thu hồi bằng hành nghề của Luật sư Rudy Giuliani, bà Sidney Powell và Luật sư Lin Wood cũng nằm trong danh sách bị đề nghị thu bằng hành nghề! Tuần báo Forbes Magazine, nhà tỷ phú Cộng hoà, Steve Forbes là Tổng biên tập (Editor in chief) cũng tham dự đánh ké, kêu gọi các doanh nghiệp không nhận những ai từng làm cho Tổng thống Donald J. Trump! Ghê tởm! Nghe có giống cộng sản Việt Nam năm 1975 không? Thống nhất (unity) ở chỗ nào? Công chức, quân nhân chế độ VNCH, cha đi tù, mẹ con kéo nhau ra vùng kinh tế mới, nhà cửa để lại cho “cán ngố”! "Nhà Ngụy ta ở, vợ Ngụy ta lấy, con Ngụy ta sai!" Nguyễn Hộ, tên cán bộ cs nằm vùng, không che dấu gì ước mơ khốn nạn của kẻ chiến thắng! Cũng may, đảng Dân chủ chưa tồi tệ đến mức này! 

 

3▪︎ BỊT MIỆNG TRUYỀN THÔNG. Ngày đầu gập nhau trong trại tù “cải tạo” Trảng Lớn, anh em quân nhân chúng tôi tin rằng bọn lính đánh đấm ngoài mặt trận sẽ bị trả thù nặng nhất vì có nợ máu, các bạn Chiến tranh Chính trị nhẹ tội hơn, sẽ về sớm! Điều đó không đúng! Cộng sản xem các sĩ quan CTCT nặng ký không thua gì Chính uỷ trong quân đội chúng, và các anh là những người phải chuyển ra Bắc hoặc ở tù lâu hơn ai hết! Cộng sản xem vai trò tuyên truyền vô cùng quan trọng, họ đúng! Trong khi, người dân xứ tự do xem báo chí, truyền hình đơn giản chỉ là giải trí, chúng ta sai!


       Trong suốt thời gian tranh cử Tổng thống năm 2020, những tay trùm tài phiệt như Mark Zuckerberg (Facebook), Jack Dorsey (Twitter), Jeff Bezos (Amazon), Tim Cook (Apple) thi nhau ngăn cản tin tức và thành quả tốt đẹp của Tổng thống Donald J. Trump! Bao nhiêu người dân Hoa Kỳ biết tin về cậu ấm Hunter Biden dựa hơi bố, lúc đó là Phó Tổng thống Joe Biden để làm ăn bất chính với Ukraine, Trung cộng và Nga? Hoàn toàn bị che kín! Nói như vậy cũng oan cho Hunter Biden, vì lợi nhuận bất chính cậu kiếm được đều phải chia 50% cho "bố già", tin tức tìm được qua chiếc computer của cậu quý tử. Thế mà cả nước bao nhiêu người biết?


       Đám truyền thông thổ tả Mỹ (T4), ém nhẹm chính lời thú tội “Quid pro quo” công khai của cựu Phó Tổng thống Joe Biden tại Council Foreign Relations (https://www.youtube.com/watch?v=vCSF3reVr10). Ông đe doạ Tổng thống Ukraine nếu không sa thải công tố viên điều tra tham nhũng tại công ty Burisma, nơi cậu ấm Hunter Biden nằm trong ban quản trị, Hoa Kỳ sẽ không cung cấp 1 tỷ USD viện trợ quân sự. Đúng hay sai chưa ai biết rõ! Câu hỏi đặt ra là tại sao báo chí Mỹ không nhẩy vào điều tra? Nếu cùng sự việc, liên quan đến Tổng thống Donald J. Trump và con trai ông thì bọn (T4) sẽ làm nổ tung nước Mỹ mỗi ngày! Chúng sẽ gào lên như cha chết, mẹ chết!


       Mới đây, họ còn đi xa hơn nữa, ngăn cấm chính Tổng thống Donald J. Trump ngay khi ông còn tại chức! Hoa Kỳ không có Ban Tuyên giáo như Hà Nội, qua điều luật 230, họ cho phép các cảnh sát tư tưởng: Mark Zuckerberg và Jack Dorsey siêu quyền hạn “bịt miệng” cả Tổng thống đương nhiệm, huống gì dân thường chúng ta? 


       Theo bản tin của Markets Insider ngày 11/1/21, Tổng thống Donald J. Trump có 88 triệu người theo dõi trên Twitter, mang lại một số lượng khách hàng khổng lồ. Ngay sau khi Jack Dorsey ngăn cấm tài khoản của Tổng thống Trump: @realDonaldTrump, cổ phiếu của Twitter rớt khoảng 12% và thiệt hại $5 tỷ USD. Con số dân Mỹ tham dự Facebook và Twitter giảm đi mỗi ngày! (https://markets.businessinsider.com/news/stocks/twitter-stock-price-president-donald-trump-permanently-banned-tweeting-2021-1-1029946778).

 

       Không chỉ người dân Mỹ bắt đầu tẩy chay mạng xã hội Facebook, Twitter ... Các lĩnh tụ chính trị, Nga như Tổng thống Putin, Thủ tướng Đức, Angela Markel, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, và nhiều lĩnh tụ thế giới khác đều cùng nhau lên án Facebook và Twitter. Họ chẳng yêu thương gì ông Trump, nhưng đủ thông minh để thấy rõ, không thể để bọn cảnh sát tư tưởng này thống trị và hướng dẫn dư luận. Chúng hạ được Tổng thống Hoa Kỳ hôm nay, thì mai này sẽ đến phiên họ. Bạn đọc nghĩ sao, nếu mỗi ngày, người dân chỉ được xem tin trên VTV, và cả nước phải đọc báo “Nhân dân”? Hãy chia tay với Facebook, Twitter, xiết hầu bao và rút ống thở của chúng! Fox News đã bị giảm 40% số khán giả trong vài ngày , đó là quyền lực của chúng ta!C

KẾT LUẬN.Bản tin sáng ngày Thứ sáu 29/1/21 cho biết “San Francisco Board of Education” bỏ phiếu 6/1 thay đổi tên các danh nhân cho trường học từng mang tên George Washington, Abraham Lincoln, Franklin Roosevelt, Thomas Jefferson ... Có khác gì Việt Nam xoá tên các anh hùng dân tộc, thay vào một Lê Văn Tám anh hùng bịa đặt? Hoa Kỳ thay đổi sau ngày 20/1/21 để bắt kịp csVN chăng? (https://thehill.com/changing-america/respect/536469-backlash-after-san-francisco-votes-to-rename-lincoln-washington). Kinh thật! Chỉ cần 6 tên ngu xuẩn trong “San Francisco Board of Education” bỏ phiếu thuận là các vị anh hùng trăm năm từ nay sẽ đi vào quên lãng! Dân chủ kiểu này khác gì “tự sát”?


       Tối Thứ tư, 27/1/21, thừa thắng xông lên, Dân biểu Jimmy Gomez, Dân chủ, cho biết ông sẽ đưa ra nghị quyết đề nghị trục xuất nữ Dân biểu Majorie Taylor Green, Cộng hoà, ra khỏi Quốc hội vì có báo cáo tiết lộ bà khuyến khích nổi loạn, khủng bố, và bạo lực chính trị! Lý do chính mà ông Jimmy Gomez không dám nêu ra, Dân biểu Majorie Taylor Green là người đã đệ trình Quốc hội bản luận tội Tổng thống truyền thông Joe Biden với đầy đủ bằng chứng cụ thể. Gomez nói: “Sự hiện diện của bà trong văn phòng [Hạ viện] đại diện cho mối đe dọa trực tiếp chống lại các quan chức được bầu và nhân viên phục vụ chính phủ của chúng ta.” Đúng quá! Jimmy Gomez đã thú nhận nỗi sợ hãi của những kẻ bất chính! Đề nghị này có thành công không? Anh chị em thân quý, Hiến pháp Hoa Kỳ quy định, cần 2/3 số phiếu của Quốc hội để trục xuất một dân cử. Hiện nay, đảng Dân chủ có 222 ghế và Cộng hoà 211, lấy đâu ra 2/3 người ủng hộ đề nghị điên khùng này?

 

       Người cộng sản không bao giờ muốn “hoà giải” hay “hoà hợp”, đảng Dân chủ thiên tả Hoa Kỳ theo chung một nguyên tắc. Họ chỉ muốn những ai khác chính kiến phải “HOÀ TAN”. Xin đừng quên! 

 

 


1 comment:

  1. Kính chào quý vị, xin phép quý vị cho tôi đăng lại bài này trên trang nhà của tôi ở: https://nuocnha.blogspot.com

    ReplyDelete