Sunday, January 9, 2022

ĂN QUẢ ĐẮNG - Chương # 128

 VIẾT CHO TUỔI 30

 

 

  Đi không vững, nói năng lắp bắp quên trước quên sau! Thế mà vẫn có đứa bầu! 
| Photo credit: Gary Varvel.com

 

 

 

 

Tư tưởng nhân loại, dù Đông hay Tây đều có điểm hội tụ. Triết lý nhà Phật nói về luật “nhân quả” chúng ta chịu trách nhiệm do những việc mình gây ra được gọi là “quả báo.” Người Mỹ cũng có câu: “Nếu bạn đối xử không tốt với mọi người, bạn sẽ nhận lại những gì mình gieo hạt.” [If you're rude to everyone, you'll reap what you sow.] Đúng như thế, “quả báo” đã trở thành “hiện báo” chúng ta không cần chờ đến kiếp sau, nó xẩy ra ngay trong kiếp này.

 

Những ai ở Hoa Kỳ, chắc không ngạc nhiên khi thấy những người mặc áo T-shirt với hàng chữ in trước ngực: “Nếu bạn bỏ phiếu cho Joe Biden – Bạn nợ tôi tiền đổ xăng!” [If you voted for Joe Biden – You owe me gas money!] Một thông điệp tuyệt vời, ước gì có nhà hảo tâm nào mua khoảng 81 triệu chiếc áo để tặng cho cả người sống lẫn chết, thêm chó mèo, gà vịt, đã can đảm chọn cụ 46. Xin lỗi, những gì dân Mỹ phải è lưng gánh chịu hôm nay, đến từ lá phiếu “ngu xuẩn” của các bạn!

 

 

| GIEO NHÂN NÀO GẶT QUẢ ĐÓ.

 

▪︎ Giá xăng không tự nhiên tăng, nếu ông tông tông giỏi nhất trong 50 năm nay (theo lời ca tụng của một tên ngu nào đó trong cộng đồng Việt, được anh Vũ Linh âu yếm dậy bảo.) Có ai trong chúng ta sót ruột mỗi khi đổ xăng?

 

▪︎ Thông tin trên Fox News sáng ngày 7/1/22: Bureau of Labor Statistic công bố số người dân Hoa Kỳ tìm được công ăn việc làm trong tháng 12/21 là 199,000 người, dưới mức mong đợi 400,000! Mấy người đủ liêm sỉ nhận sai lầm, hay lại xúm vào đổ lỗi cho Tổng thống Donald J. Trump? Chính quyền “Brandon” chưa làm được gì ra hồn trong một năm qua, nhưng đổ lỗi cho Tổng thống Trump thì không ai bằng. Tông tông 46 tuyên bố trong thời gian tranh cử, sẽ dẹp “Wuhan virus.” Thất bại, ngài hiên ngang đẩy trách nhiệm xuống các Thống đốc tiểu bang, vấn đề giải quyết! Không ngờ làm tổng thống Hoa Kỳ lại đơn giản và dễ dàng như thế! Họp báo, có bài nhắc in sẵn câu trả lời! Cũng chẳng cần gặp báo chí lôi thôi làm gì, cứ không biết, không nghe, không thấy là xong! Cụ 46 tài hoa như thế, thảo nào có mấy nhà đại trí thức, bình “loạn” gia truyền hình, thêm quan đại tá, cùng ông Phó tỉnh VNCH xúm lại tung hô, cá mè một lứa, chẳng biết họ ăn cái giống gì mà "khôn" thế?

 

▪︎ Chẳng lẽ mang tiếng ở Mỹ, mà lại ăn mì gói suốt ngày? Cứ hỏi những bà nội trợ xem giá Beef steak tăng 24.3% - Roast beef tăng 26.4% - Pork tăng 16.8% - Bacon tăng 17.8%! Thôi nhé, cũng là lỗi của ông Thần Trump! Mặc dù cụ 46 đã rời bỏ căn hầm trong ngôi nhà ở Delaware chui vào Toà Bạch Cung gần một năm nay. Ngài ăn ngon, ngủ kỹ, nói năng không giống ai! Phải chăng nước Mỹ đang rơi vào cơn “bĩ cực” phải chờ thêm ba năm nữa mới đến hồi “thái lai” hu, hu!

 

▪︎ Điều gì khác biệt giữa tiểu bang Xanh và Đỏ ở Hoa Kỳ? TỘI PHẠM là câu trả lời. Nhưng cũng phải nói, tiểu bang Xanh là thiên đường của trăm thứ TRỢ CẤP xã hội. Theo sĩ quan Cảnh sát, ông David Brown, Chicago Police Department Superintendent: Trong năm 2021, Thành phố Chicago có 797 vụ giết người, cao nhất trong 25 năm! Nên nhớ, mụ Thị trưởng Lori Lightfoot đã hiên ngang từ chối lời đề nghị của Tổng thống Donald J. Trump gửi Vệ binh Quốc gia đến giúp! Một năm sau, cũng chính mụ này yêu cầu chính quyền Liên bang đưa quân đến! Tiền thuế của dân Chicago trả cho mụ $216,210 USD/năm, nhiệm kỳ thị trưởng 4 năm, Lori Lightfoot được bầu vào năm 2019. Trong hai năm nắm quyền 797 sinh mạng người dân Chicago đã ra đi về quyết định đặt đảng phái lên trên sinh mạng người dân. Không biết hai năm còn lại bao nhiêu sinh mạng vô tội sẽ ra đi?

 

 

| KHI BỌN NGU CẦM QUYỀN.

 

Kẻ viết bài chỉ dám nhận mình là tên lính quèn VNCH, chẳng hề có cái bằng nào, ngoài bằng lái xe của DMV. Trình độ chỉ mong được làm “thằng mõ” không hơn, không kém. Ấy thế, sau khi nghe lỏm các cụ Tiên chỉ trong làng, rượu vào lời ra về bài điễn văn của mụ Phó tông tông, đọc tại Quốc hội Hoa Kỳ ngày Thứ năm 6/1/22, kỷ niệm một năm ngày biểu tình đưa đến tình trạng chiếm toà nhà Quốc hội Liên bang ngày 2/1/21. Như kẻ đi trong bóng tối, nhận được hồng ân của Chúa, Phật bất ngờ ban cho, không còn mặc cảm tự ti nữa, hoá ra, ít nhất mình còn khôn hơn con mụ Phó có nụ cười vô cùng nham nhở này, không dám ví với bất cứ ai, nhưng ăn đứt Kamala Harris. Xin trích phần mở đầu bài diễn văn của mụ:

 

“Có những ngày tháng âm vang trong lịch sử, nhắc nhở ngay lập tức những ai từng sống qua  - họ đã ở đâu và họ đang làm gì khi nền dân chủ của chúng ta bị tấn công. Ngày tháng không chỉ chiếm một vị trí trên lịch, mà còn lưu giữ trong bộ nhớ tập thể của chúng ta. Ngày 7 tháng 12 năm 1941. Ngày 11 tháng 9 năm 2001. Và ngày 6 tháng 1 năm 2021.” [Certain dates echo throughout history, including dates that instantly remind all who have lived through them, where they were and what they were doing when our democracy came under assault.  Dates that occupy not only a place on our calendars, but a place in our collective memory.  December 7th, 1941.  September 11th, 2001.  And January 6th, 2021.] (https://www.whitehouse.gov/briefing-room/speeches-remarks/2022/01/06/remarks-by-vice-president-harris-marking-one-year-since-the-january-6th-deadly-assault-on-the-u-s-capitol/) Một là bà Phó Kamala Harris CỰC NGU, hai có thể bà ta cho rằng cả thế giới đều NGU!

 

▪︎ Cuộc tấn công Trân Châu Cảng [Pearl Harbor] ngày 7/12/1941 có 2,403 quân nhân và dân Mỹ hy sinh. Bọn khủng bố, đâm máy bay vào hai toà nhà World Trade Center tại New York, ngày 11/9/01 khiến 2,996 nạn nhân thiệt mạng. Cuộc biểu tình ngày 6/1/21 có 2 người ra đi [Chị Ashli Babbitt bị viên cảnh sát tại Quốc hội, Trung uý Michael Byrd hạ sát trong máu lạnh! Và một cảnh sát viên khác chết sau đó vài ngày vì lý do bệnh tật.] Nếu kể đúng theo sự kiện đã xẩy ra, chỉ có một mình chị Ashli Babbitt là người hy sinh oan uổng trong ngày 6/1/21. Một so sánh “cực ngu” ngay em bé học lớp một tiểu học cũng không thể chấp nhận.

 

▪︎ Kinh khủng hơn cả, xuất hiện trên truyền hình MSNBC ngày 6/1/22, Giáo sư Sử học Douglas Brinkley, Rice University, mạnh miệng bênh vực Kamala Harris và so sánh chuyện xẩy ra ngày 6/1/21 có thể xem như một “Holocaust” [trại tập trung người Do Thái để đưa vào lò hoả thiêu.] (https://www.dailymail.co.uk/news/article-10377637/Woke-Historian-sparks-fury-comparing-January-6-riot-HOLOCAUST.html.) Không ai lạ gì Giáo sư Sử học Douglas Brinkley, ông có biệt danh “Woke Historian.” Ông đã đưa ra một so sánh không thể chấp nhận được, và đó là tất cả những gì người cực tả muốn làm cho đất nước này! Họ xâm chiếm học đường, đầu độc những khối óc non trẻ, tẩy não và nhồi sọ không tiếc thương. Nhìn vào những con số tử vong nêu trên, người công tâm cũng không thể chấp nhận. Suy nghĩ thêm một chút, con cái chúng ta sẽ học được những gì nơi các giáo sư dẫm đạp lên sự thật như Douglas Brinkley?

 

▪︎ Trong bài diễn văn được đám phóng viên thổ tả MSNBC khen là hay nhất của cụ 46, chúng ta hãy xem “gái đĩ già mồm” nói gì tại Quốc hội trong ngày 6/1/22: Chính vì thế, vào lúc này, chúng ta phải quyết định: Chúng ta sẽ trở thành quốc gia nào? Sẽ trở thành một quốc gia chấp nhận bạo lực chính trị như một chuẩn mực? ... Chúng ta sẽ trở thành một quốc gia cho phép các quan chức bầu cử đảng phái lật ngược ý chí được thể hiện hợp pháp của người dân? Có phải chúng ta sẽ trở thành một quốc gia sống không phải dưới ánh sáng của sự thật mà trong bóng tối của sự dối trá? Chúng ta không thể cho phép mình trở thành loại dân tộc như vậy. Con đường phía trước là nhận ra sự thật và sống theo nó.” [And so, at this moment, we must decide: What kind of nation are we going to be? Are we going to be a nation that accepts political violence as a norm?” Biden said in his disingenuous remarks Thursday. “Are we going to be a nation where we allow partisan election officials to overturn the legally expressed will of the people? Are we going to be a nation that lives not by the light of the truth but in the shadow of lies? We cannot allow ourselves to be that kind of nation. The way forward is to recognize the truth and to live by it.]

 

Xin mượn câu thơ của cụ Tiên Điền Nguyễn Du, mô tả cảm nghĩ của chàng Thúc Sinh sau khi nghe Thuý Kiều đàn: Rằng Hay thì thật là hay, nghe ra ngậm đắng nuốt cay thế nào.” Chắc chắn bài diễn văn đã được một chuyên viên tại Toà Bạch Cung ngồi nặn óc hằng giờ viết ra. Hay thật, khen cho đúng là như thế! Nhưng viết cho cụ 46 đọc trước quốc dân thì “đểu” vô cùng, nó diễn tả trung thực nhất sự “vô liêm sỉ” tận cùng của một chính trị gia chuyên nghiệp, hơn nửa thế kỷ trong chính trường, chưa hề làm được điều gì ra hồn! Chúng ta hãy xem “đểu” ở chỗ nào?

 

·  * Chúng ta sẽ trở thành một quốc gia chấp nhận bạo lực chính trị như một chuẩn mực? Vâng, đứa nào để yên cho Black Lives Matter và Antifa giết người, chiếm đoạt đường phố, đốt các toà nhà chính phủ, giết cảnh sát trong hai năm 2019 và 2020? Vâng, có phải mụ Phó Kamala Harris vận động cho tổ chức Minnesota Freedom Fund [MFF] đóng tiền thế chân đón tội phạm BLM ra khỏi nhà tù? Theo thống kê của ACLED (https://acleddata.com/2020/09/03/demonstrations-political-violence-in-america-new-data-for-summer-2020/) Từ ngày 26/5/2020 đến 22/8/2020, có tổng cộng 7,750 cuộc biểu tình bạo động của Black Lives Matter tại 2,440 vị trí trên 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Không một chính trị gia thuộc đảng Dân chủ nào lên án, và cụ 46 cũng á khẩu, vậy ai chấp nhận bạo lực chính trị như một chuẩn mực?

 

·  * Chúng ta sẽ trở thành một quốc gia cho phép các quan chức bầu cử đảng phái lật ngược ý chí được thể hiện hợp pháp của người dân? Thưa ngài 46, Hiến pháp Hoa Kỳ ghi rõ, Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất đại diện dân, và chỉ có Quốc hội mới có quyền thay đổi luật bầu cử. Tại một số tiểu bang, Georgia là một thí dụ, Thống đốc Tiểu bang [Hành pháp] Brian Kemp, và Quan toà [Tư pháp] đơn phương thay đổi luật bầu cử, vất Quốc hội [Lập pháp] vào sọt rác để bầu cho ông. Sao ngài không sủa lên một tiếng vào đám quan chức bầu cử, lật ngược ý chí được thể hiện hợp pháp của người dân? Liêm sỉ tối thiểu của ngài đã ngủ quên rồi sao?

 

·  * Có phải chúng ta sẽ trở thành một quốc gia sống không phải dưới ánh sáng của sự thật mà trong bóng tối của sự dối trá? Trong buổi lễ như một trò hề rẻ tiền tại Quốc hội ngày 6/1/22, chính ông “Brandon” có mặt, ngồi nghe bà Phó Kamala Harris ví von ngày 6/1/2021 như cuộc tấn công Trân Châu Cảng, khủng bố ngày 11/9/2001. Ông đã không đủ thông minh để thấy bóng tối của sự dối trá đang che phủ ánh sáng của sự thật sao?

 

· * Chúng ta không thể cho phép mình trở thành loại dân tộc như vậy. Con đường phía trước là nhận ra sự thật và sống theo nó. Câu này nghe hay đấy! Nếu ngài 46 thật sự còn chút lương tâm, và tí ti liêm sỉ, xin đừng biến chúng tôi thành loại dân tộc như ông và đảng Dân chủ thiên tả đã phù phép trong một năm qua. Hãy làm những gì ông nói, đừng để người dân nói những gì ông làm!

 

 

| KẾT LUẬN.

 

Biết thân phận “thằng mõ” thấp kém, chỉ xin mượn câu nói của anh Greg Gutfeld, phụ trách chương trình “The Five” nổi tiếng trên truyền hình Fox News, nhận xét vào ngay buổi chiều ngày Thứ năm 6/1/22, sau khi ông 46, mụ phù thuỷ Nancy Pee losi, và bà Phó Kamala Harris diễn tuồng, vừa "dở" lại vừa "dai." (https://www.bizpacreview.com/2022/01/07/i-say-no-f-you-gutfeld-explodes-over-jan-6-hype-dems-putting-permanent-target-on-backs-of-political-enemies-1185486/?utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL&utm_content=Newsletter&utm_campaign=bizpac). 

 

Greg Gutfeld, chỉ trích ngài “Brandon” và các đảng viên Dân chủ, về sự phẫn nộ giả tạo, đóng kịch của họ, bằng hai chữ: “Fuck you!” 

 

Đảng Dân chủ thiên tả của ông làm ăn ra sao mà để cả nước và thế giới phải hát bài quốc tế ca: “Let’s Go Brandon”.

 

 

Nguyễn Tường Tuấn

9/2/22

rabienlon55@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1 comment:

  1. Doc bai phan tich va nhan dinh cua tac gia qua mot so du kien co that vua say ra o My ma thay long nang chiu buon dau!!Du sao,day van la dat nuoc cho toi chiem nguong,cam phuc va dat niem tin tren bat cu noi nao khac?!Toi bang khuang tu hoi:chi mot nam,ma sao thay doi nhanh den nhu vay!?Khong le"Mot Dinh Menh khat khe cho mot sieu cuong Quoc."Toi nho lai,dau nam 2020,nhung hinh anh gia tao tu Wuhan virus,Italy..duoc pho bien tran ngap tren social Media... da gay ra anh huong tam ly tren toan the gioi trong moi lanh vuc:kinh te,chinh tri,giao duc,xa hoi,the thao,giai tri..tham chi ca ton giao,de roi di toi ket qua gian lan bau cu Thang 11/2020,dan dung canh hon loan tai Capitol ngay 06-01-2021,canh nhon nhao vo to chuc ngay 20-01-2021 goi la Nham chuc TT.Hoa Ky.Trong boi canh bat nhao do,toi linh cam nhung dieu khong tot dep se say ra va no da say ra nhu chung ta chung kien hom nay!!Toi cau mong qui vi trong kha nang cua minh co gang danh chut tam huyet de tam tinh,chia xe ma tieu bieu la Tac gia Nguyen tuong Tuan.Thuc tam ma noi anh phai tap trung thoi gian,tri tue,hieu biet cua minh moi co the cong hien cho doc gia nhung tai lieu huu ich sat voi thuc te hang ngay,dong thoi it,nhieu cung nang do tinh than von di de bi lung lac va tho-o truoc nghich canh.Kinh nghiem xuong mau cua chung ta da qua nhieu!

    ReplyDelete