Sunday, June 13, 2021

CỬ TRI THỰC VẬT – Chương # 90

             Những ai nặng lòng với lịch sử Mỹ, sẽ không quên câu nói nổi tiếng của Abraham Lincoln, vị tổng thống thứ 16 Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ: "Chúng ta có mặt nơi đây, với niềm tin vững chắc rằng những người đã hy sinh sẽ không chết vô ích, đất nước này, dưới sự che chở của Thượng đế, tự do sẽ hồi sinh; và chính quyền của dân, do dân, vì dân, sẽ không bị diệt vong khỏi thế gian." (We here highly resolve that these dead shall not have died in vain, that this nation, under God, shall have a new birth of freedom; and that government of the people, by the people, for the people, shall not perish from the earth.) Abraham Lincoln (1809-1865). 

 

Lịch sử không như một giòng sông thẳng tắp chẩy từ đầu đến cuối nguồn. Sẽ có những khúc quanh, ngã rẽ, lên non, xuống núi. Lúc vinh và nhục! Từ vị Tổng thống thứ 16 đến 46 là chặng đường dài, trải qua nhiều thế hệ. Nếu Abraham Lincoln, người hùng cuộc nội chiến “American Civil War” (April 12, 1861 – May 9, 1865) 156 năm trước là vị anh hùng giải phóng nô lệ. Thì Joe Biden hôm nay đi ngược lại, biến tuyệt đại đa số dân Mỹ bao gồm đủ mọi mầu da, chủng tộc, trở thành tội phạm trước một thiểu số nhỏ bé da đen, cực tả mang tên “Black Lives Matter”, khuyến khích một nền văn hoá đi ngược lại lịch sử 244 năm của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, được biết đến dưới tên gọi “Văn hoá Chối từ” (Cancel Culture) hoặc “Văn hoá Tỉnh thức” (Woke Culture). Theo định nghĩa của Abraham Lincoln, chính quyền Biden Harris gian lận trong bầu cử, khó có thể gọi là của dân, do dân, chính vì thế họ không vì dân.

Trong những vị tổng thống Mỹ từ trước đến nay, rất tiếc phải nói ông thứ 46 mang tên Joe Biden quá tồi tệ, lú lẫn. Tuổi tác không phải là nguyên nhân, Tổng thống Ronald Reagan và Donald Trump cũng là những người cao tuổi, nhưng sự lĩnh đạo đất nước của hai vị này phải nói là trên cả tuyệt vời. Cả hai ông Reagan & Trump, không ai đến từ đầm lầy chính trị. Họ thật sự đến từ dân, do dân bầu, chính vì thế họ vì dân. Trong khi Joe Biden là sản phẩm đặc biệt của bãi đầm lầy chính trị Washington D.C., được nuôi dưỡng hằng chục năm, cách biệt hẳn thế giới của những công dân bình thường. Châm ngôn bãi đầm lầy: Quyền lực là tất cả, và tất cả cho quyền lực! Sinh vật sống trong thế giới ma quỷ đầm lầy, có một tài năng đặc biệt để quyến rũ những công dân hiền lành như nai tơ, và nhẹ dạ như bầy cừu: Welfare, Housing, Medicare, và những quyền lợi khác là miếng mồi ngon cho khá nhiều người còn đầy đủ sức lực đi làm, nhưng chỉ thích mọi thứ “miễn phí”. Hoặc đi làm chui, nhưng vẫn lĩnh trợ cấp! Chính phủ biết thừa, nhưng đó là cái giá để mua phiếu nơi những “Cử tri thực vật”. Không đắt! Những chính trị gia cực tả Dân chủ, ma mãnh dùng tiền thuế vô tội vạ của chúng ta, để nuôi nấng vỗ về nhóm người thích hưởng thụ, dùng mỡ nó rán nó, đơn giản như thế.

Thật là vô lý khi Joe Biden Harris đem tiền thuế chúng ta đi mua chuộc thế giới, và mặc kệ biên giới Hoa Kỳ bỏ ngỏ, di dân bất hợp pháp tràn ngập! Minnesota, New York, Los Angeles, Portland, Oregon ... lửa cháy từng khu phố, trẻ em chết vì đạn bắn trên đường. Phụ nữ da trắng, da vàng, bị đánh vô cớ! Khách ngồi quán ăn bị những vệ binh quần áo đen nhân danh “Black Lives Matter” đến tống cổ! Cảnh sát giải thể! Tội phạm lên ngôi! Việc gì phải bận tâm? Chính quyền Biden Harris sẽ tiếp tục để ngỏ biên giới, vì họ cần trong tương lai những “Cử tri thực vật”, những thân thể vai u thịt bắp, những bầy cừu ngoan ngoãn. Cây cỏ dễ thương hơn người, đặt đâu nẩy mầm đó, không thích nơi này, đào lên mang qua chỗ khác. Bảo không nghe, chặt mẹ nó đi! Quan trọng là bọn chính trị gia kên kên vẫn ngồi trên ngai vị, hết năm này, qua năm nọ. Nhà cao, cửa rộng, an ninh 24/7. Giới trung lưu Mỹ nai lưng đi cầy, đóng thuế nuôi những người không thích đi làm, hay làm chui, kiếm thêm tiền mua nhà cửa xe hơi! Chính sách của đảng Dân chủ không phải là chỉ bạn cách câu cá, nhân đạo gấp vạn lần Cộng hoà, họ cung cấp cá cho bạn. Qua vài năm, từ những con người đầy nhiệt huyết ban đầu, nhanh chóng biến thành “Cử tri thực vật” một đổi chác khốn nạn, hai bên cùng có lợi. Chỉ có đất nước là thiệt thòi!

Tổng thống Abraham Lincoln nói: “Dù bạn là ai, hãy là một người tốt. Gần như tất cả mọi người đều có thể đứng trước nghịch cảnh, nhưng nếu bạn muốn kiểm tra nhân cách của một người, hãy cho họ quyền lực.” (Whatever you are, be a good one. Nearly all men can stand adversity, but if you want to test a man’s character, give him power.) Xin bạn lắng đọng tâm hồn, đừng bận tâm đến bè phái phe đảng, hãy là chính mình, đặt đất nước Hoa Kỳ, quê hương thứ hai và cuối cùng lên trên tất cả. Nghe lời khuyên của vị Tổng thống thứ 16, “Bạn muốn kiểm tra nhân cách của một người, hãy cho họ quyền lực”. Biden Harris nắm quyền lực trong sáu tháng qua. Thời gian quá đủ để chúng ta xem lại nhân cách của họ.

▪︎ Thứ sáu 11/6/21, đánh dấu đúng 78 ngày, bà Phó Harris, người được ông Biden đề cử phụ trách vấn đề di dân bất hợp pháp, vẫn không thèm đến thăm vùng biên giới Hoa Kỳ & Mexico, nơi mỗi ngày, hằng ngàn di dân nhập cư lậu. Thay vào đó, là công du qua hai quốc gia Guatemala và Mexico nhằm đánh bóng tên tuổi. Chuyến đi thành công đến nỗi đài truyền hình “phe ta” CNN, MSNBC, ABC, CBS ... và đám báo chí “quốc doanh” The New York Times, muốn khen cũng không tìm ra chữ. Người dân Guatemala, đứng hai bên đường chào đón với biểu ngữ: “Kamala, Trump Thắng” - “Kamala Cút đi”. Thật là đẹp mặt nước Mỹ! Mang tiền đi cho, còn bị nghe chửi!▪︎ Chính quyền Biden Harris đổ lỗi cho khí hậu toàn cầu, khiến người nông dân ở các quốc gia vùng Trung Mỹ phải bỏ xứ ra đi. Đổ lỗi cho thất nghiệp, tham nhũng, bạo lực xã hội. Ngu xuẩn! Thời tiết nắng mưa là chuyện của trời, quốc gia nào cũng có lúc gập phải! Thất nghiệp, tham nhũng, bạo lực xã hội thì đâu mà chẳng có? Hoa Kỳ có tham nhũng không? Bà Phó hãy âu yếm hỏi cụ Tổng thì rõ, khi còn làm Phó, cụ qua tận Ukraine đe doạ tổng thống nước này, đòi sa thải vị Công tố viên dám điều tra công ty Burisma nơi quý tử Hunter Biden có cổ phần, thế không phải là lạm quyền, tham nhũng, thì là quái gì? (https://www.breitbart.com/2020-election/2019/11/04/report-joe-biden-pressured-ukraine-to-fire-top-prosecutor-after-burisma-lobbying-effort/).   

▪︎ Nguyên nhân chính tạo ra hằng trăm ngàn người nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ là Joe Biden. Trong cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên tổng thống, đảng Dân chủ, ngày 12/9/2019, Joe Biden mời gọi người di dân hãy đến nước Mỹ, ông tuyên bố: “Trên thực tế, tôi sẽ bảo đảm rằng chúng ta ngay lập tức tăng lên số người nhập cư biên giới. Tất cả những người đó đang xin tị nạn, họ xứng đáng được lắng nghe. Đó chính là chúng ta. Là một quốc gia, chúng tôi nói rằng nếu bạn muốn chạy trốn và bạn đang chạy trốn sự áp bức, bạn nên đến.” (I would in fact make sure that we immediately surge to the border. All those people are seeking asylum, they deserve to be heard. That’s who we are. We’re a nation that says if you want to flee and you’re fleeing oppression, you should come.) (https://www.rev.com/blog/transcripts/democratic-debate-transcript-houston-september-12-2019) Bạn nên đến! You should come! Biden mời gọi. Truyền hình Fox News, chương trình Hannity ngày 9/6/2021 Tổng thống Guatemala, ông Alejandro Giammattel, tuyên bố với nữ Phóng viên Sara Carter, “Các chính sách của Joe Biden là đáng trách, khi Joe Biden hứa sẽ đoàn tụ các gia đình ở Mỹ, bầy sói và dân buôn lậu ngay lập tức rao bán cho công dân của đất nước mình: Bây giờ là lúc để đến Mỹ” (Joe Biden’s policies were to blame, when Joe Biden promised to reunite families in America, the coyotes and smugglers immediately were able to sell citizens of his country that now was the time to head to America.)

                                       

Tại sao trong thời gian vận động tranh cử, Joe Biden đã công khai mời những người di dân bất hợp pháp vào nước Mỹ, và bây giờ thì cúp đuôi chạy trốn? Ngoài số người di dân, còn thêm những tổ chức buôn lậu cần sa, ma tuý ở các quốc gia vùng Trung Mỹ len lỏi đến. Các tổ chức đưa di dân lậu, nhân dịp này tha hồ kiếm tiền, người di dân chết trên đường vượt biên, bị hãm hiếp bởi bọn buôn người. Bàn tay Joe Biden dính máu vì chính sách ngu xuẩn này! Đó cũng là lý do chị Phó Harris không dám đến thăm vùng biên giới, ăn làm sao, nói làm sao, một thế cờ thua không lối thoát!

 

▪︎ Joe Biden & Kamala Harris là con rối của bọn quái thú, thế lực ngầm, ẩn nấp trong bãi đầm lầy mà Donald Trump đòi tát cạn. Bọn quái thú này là 1% siêu tỷ phú thuộc đủ mọi ngành nghề, đại diện cho chính sách “Toàn cầu hoá” sống vương giả trên mồ hôi nước mắt của 99% nhân loại. Chúng sợ gì đánh thuế 40 hay 50 phần trăm trên thu nhập? Muối bỏ biển, chúng ta đừng để bị đánh lừa về trò rẻ tiền này! Bạn bè thân nhất của đám quái thú không ai khác hơn là Trung cộng, và bọn độc tài, cộng sản tép riu, như Việt Nam. Đấy là lý do có bao giờ chúng ta nghe bọn tài phiệt lên án Trung cộng về việc đàn áp, mổ nội tạng người Ngô Duy Nhĩ? Bọn này có biết cộng sản Việt Nam cướp đất, bịt miệng, bỏ tù những người chống đối? Chúng biết thừa, nhưng giá công nhân mạt rệp mang lại lợi nhuận to lớn khiến lương tâm chúng phải quên đi. “Toàn cầu hoá” là một loại siêu cộng sản, dùng 99% dân số nghèo thế giới nai lưng làm nuôi 1% tư bản đỏ. Chúng thông minh gấp triệu lần bọn cộng sản ngu dốt, nông dân cầm quyền.

Chủ nghĩa “Toàn cầu hoá” chỉ có thể thành công nếu trước hết thay đổi được Hoa Kỳ, thành trì cuối cùng của thế giới tự do. Chính quyền Biden Harris được chỉ thị thi hành điều đó. Black Lives Matter, Antifa, được bọn chúng tháo cũi, sổ lồng, chiếm đoạt đường phố, đốt phá, giết người tạo ra nỗi sợ hãi cộng đồng. Nếu các Thống đốc, Thị trưởng nơi các tiểu bang Dân chủ không làm ngơ, cho phép, thì bọn Black Lives Matter và Antifa sẽ bị dẹp ngay trong năm phút. Cứ nhìn vào các tiểu bang do đảng Cộng hoà cầm quyền, đố mà BLM và Antifa dám bén mảng?

Văn hoá Chối từ (Cancel Culture) và Văn hoá Tỉnh thức (Woke Culture) được chính quyền Biden Harris cổ vũ vì một mục đích đen tối: Thay đổi xã hội Mỹ đến tận cùng, để dễ thống trị.

Ngày 9/6/2021, Quyền Giám đốc văn phòng Quản lý và Ngân sách thuộc Toà Bạch Cung, bà Shalanda Young, tuyên bố trong phiên điều trần tại Quốc hội, bản Đề nghị Ngân sách của Tổng thống Joe Biden dùng chữ “Người sinh đẻ” (Birthing people) thay vì “Mẹ”, vì có một số người trong xã hội, không rõ về giới tính của mình, cho nên phải dùng một ngôn ngữ để mọi người thấy mình không bị lãng quên. (There are certain people who do not have gender identities that apply to female or male. So, we think our language needs to be more inclusive in how we deal with complex issues.) (https://cnsnews.com/article/washington/cnsnewscom-staff/biden-budget-director-explains-congress-there-are-certain) Hơn ba trăm triệu dân Mỹ, có bao nhiêu người không rõ giới tính của mình? Thật là ngu xuẩn với lập luận trên! Chắc chắn là có một số người như thế, họ không phải đa số, luật lệ nào cho phép thiểu số bắt đa số phải theo? Văn thư chính thức từ cơ quan Hành pháp cao nhất đã thay đổi chữ “Mẹ” đầy mến yêu, thành một tên gọi quái dị. Người viết xin đề nghị, chính quyền Biden Harris nên thay tên “Cha” bằng một ngôn ngữ sống sượng không kém “Người gây giống” (Breeding people).

▪︎ Không ai có thể ngờ, nước Mỹ vào năm 2021 dưới chính quyền Biden Harris lại nở rộ phong trào kỳ thị chủng tộc? Lần này, không phải là da trắng kỳ thị da đen, ngược lại, một số nhỏ, rất nhỏ, da đen bao gồm cả trắng, nâu và vàng đang phất lên ngọn cờ kỳ thị da trắng. Nói rõ hơn, một số đảng viên Dân chủ cực tả, chụp mũ tất cả những ai không đồng ý với quan điểm của họ là “Kỳ thị”. Chẳng khác gì Việt cộng gọi những người bất đồng chính kiến, tranh đấu cho ngôi nhà cha ông để lại, tố cáo chính quyền tham nhũng là “Phản động”. Hai nghĩa khác nhau, nhưng cùng một mục tiêu: Đàn áp đối lập.

Ngày 6/4/2021, trường Đại học nổi tiếng Yale, mời nữ Bác sĩ Tâm lý học Aruna Khilanani đến thuyết giảng tại Yale’s Child Study Center, trước cử toạ khi nói về người da trắng, bà Aruna Khilanani tuyên bố: “Không làm gì có trái táo tốt trong số họ. Người da trắng làm tôi sôi máu” (There are no good apples out there. White people make my blood boil!). Người da trắng chiếm 70% dân số Mỹ, chẳng lẽ không có trái táo nào tốt cả! "Tôi có những tưởng tượng về việc dùng một khẩu súng lục, chĩa vào đầu của bất kỳ người da trắng nào đã ngăn cản tôi, chôn xác  họ và lau bàn tay đẫm máu, bỏ đi không mặc cảm tội lỗi, với những bước chân nhẩy múa, giống như tôi đã ban cho thế giới một ân huệ," (I had fantasies of unloading a revolver into the head of any white person that got in my way, burying their body and wiping my bloody hands as I walked away relatively guiltless with a bounce in my step, like I did the world a favor.) Đại học Yale là một trong những trường hàng đầu của Hoa Kỳ, mặc dù bà Aruna Khilanani không phải là nhân viên nhà trường, nhưng quyết định để bà ấy dùng diễn đàn Yale đã nói rõ thâm ý của nhà trường. Nhân danh tự do ngôn luận, từng bước một, họ muốn tẩy não sinh viên (https://www.nytimes.com/2021/06/06/nyregion/yale-psychiatrist-aruna-khilanani.html). Không có gì mới mẻ, từ thời chiến tranh Việt Nam, các trường đại học Mỹ, thuộc về khoa nhân văn, lịch sử đã thành công trong việc tẩy não vài thế hệ trẻ Hoa Kỳ. Đó cũng là lý do, tại sao trong gia đình người Việt tại Mỹ xẩy ra hiện tượng thế hệ trẻ thứ hai, chống đối suy nghĩ chính trị của cha mẹ.

Bỏ qua khía cạnh yêu ghét cá nhân. Người chân chính và công tâm nhất không phân biệt đảng phái, cũng phải thừa nhận: Ngôi nhà tốt đẹp, kinh tế thịnh vượng, thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất, thế giới bình an, khủng bố bị tiêu diệt, dưới thời Tổng thống Donald J. Trump, giờ đây chỉ còn là chuyện cổ tích. Chính quyền Biden Harris thừa hưởng “bất chính” một ngôi nhà tốt đẹp “Make America Great Again” nay họ phá tan hoang mỗi ngày.

Cũng may, chúng ta còn hai kỳ bầu cử 2022 và 2024 để cùng nhau quét sạch đám rác rưởi này, Amen.

 

No comments:

Post a Comment