Sunday, June 6, 2021

KỲ THỊ CHỦNG TỘC – Chương # 89

 

                                                       

Lạy Chúa, Phật, con không biết trên nước thiên đàng hay cõi niết bàn có Bình đẳng”? Cha mẹ, anh chị em, bằng hữu ra đi, chẳng ai về kể lại cho chúng con cuộc sống thần tiên nơi nước trời! Có thể, một số đông các vị đã quay lại cõi dương trong mùa bầu cử 2020 tại Hoa Kỳ, bầu cho ngài Sleepy Joe, nhưng ngay sau khi được máy kiểm phiếu Dominion ghi nhận, và nhân lá phiếu lên gấp ba hay bốn lần, các vị vội vàng ra đi!

Kỳ thịchẳng gì mới mẻ, có từ cả ngàn năm khi loài người xuất hiện trên trái đất. Người nam đóng vai săn bắn, kiếm lương thực, và người nữ biến những con thú kém may mắn thành thức ăn, lấy da may áo che thân, có gì lạ đâu? Cuối thế kỷ thứ 19 và đầu 20, một số học giả đưa ra giả thuyết về giòng giống Aryan Aryan racelà một siêu chủng tộc, nhà Độc tài Adolf Hitler dựa vào lý thuyết đó, đề cao chủng tộc người Đức, và cho người Do Thái là sắc dân dơ bẩn, tạo ra cuộc tàn sát Do Thái vô cùng tàn ác, được biết đến dưới tên gọi “Holocaust”.

Điều đáng chú ý, tại Hoa Kỳ, cứ gần mùa bầu cử là đảng Dân chủ lại dùng chiêu bài “Kỳ thị” để dụ dỗ, kiếm phiếu từ những người nhẹ dạ, thiếu hiểu biết. Trò ma mãnh xẩy ra qua bao nhiêu kỳ bầu cử rồi. Các tổng thống đắc cử thuộc cả hai đảng Cộng hoà và Dân chủ, có ai giải quyết được đâu? Ông Barrack Hussein Obama, một tổng thống da đen, tám năm cầm quyền, trước khi Tổng thống Donald J. Trump đắc cử, nội các của Obama không thiếu gì những vị chức sắc cao cấp da đen, từ Cố vấn Đặc biệt Susan Rice, đến Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder ... Toàn là tai to, mặt lớn, chóp bu, chính gốc da đen, ngồi tám năm tại Toà Bạch Cung, và tỷ lệ người da đen thất nghiệp, nghèo khó vẫn tồi tệ! Cho đến khi Tổng thống Trump cầm quyền, tự nhiên người da đen trở nên khá hơn, nhiều việc làm hơn, tốt nghiệp đại học cao hơn. Thế nhưng đảng Dân chủ không cần biết! Đám truyền thông cực tả như CNN, MSNBC, NBC, ABC, CBS, Facebook, Twitter, New York Times, cố tình quên đi thành quả của ông.

Ngày 17/8/1945, nhà văn George Orwell ra mắt tác phẩm lừng danh: “Animal Farm” (Trại súc vật). Mượn hình ảnh thế giới loài vật, ông tấn công vào Cuộc Cách mạng Nga 1917. Người cộng sản lợi dụng sự nghèo đói, thất học của nông dân Nga, kêu gọi vũ trang tiến hành cuộc cách mạng giải phóng nô lệ. Chẳng khác gì cộng sản Việt Nam, tuyên truyền trên sự nghèo đói, thất học của đa số dân chúng dưới chế độ thực dân, để cướp chính quyền. Thế giới có thật sự bình đẳng không? Nhà văn George Orwell nói: Mọi con vật đều bình đẳng, nhưng sẽ có những con bình đẳng hơn”. Suy nghĩ kỹ về câu danh ngôn này, Barrack Obama có bình đẳng so với người anh em da đen của mình? Trong khi hằng triệu người Mỹ da đen sống trong những khu nhà ổ chuột tại Thành phố Baltimore, cách đó không xa, vị Tổng thống thứ 44 ngự trong dinh thự bạc triệu! Khi mới nhậm chức, gia tài của ông Obama và vợ chưa đến 2 triệu USD, sau tám năm cầm quyền, họ lên đến vài chục triệu, làm chủ những dinh thự đắt tiền, người dân Mỹ, đủ mọi mầu da, có mơ cũng không được! Đúng là ngay trong thế giới loài vật, Sẽ có những con bình đẳng hơn!Hãy tỉnh thức, đừng mộng du giữa ban ngày! Đừng lải nhải những khẩu hiệu chính trị lừa bịp, chó nó cũng không nghe!


Tranh đấu cho Kỳ thịcụ bà Dân biểu Maxine Waters, đại diện cho Quận hạt 43, Tiểu bang California, năm nay mới 83 cái xuân xanh, hơn 40 năm tham gia chính trị, là một trong những quái vật đầm lầy tại Washington D.C. Maxine Waters cư ngụ trong toà nhà, trị giá 6 triệu USD (https://www.bizpacreview.com/2020/10/12/maxine-waters-6-million-mansion-becomes-hot-news-after-13-year-navy-veteran-challenges-her-983617/). Và ngôi nhà này, chỉ là một trong ba hoặc bốn tư dinh của mụ! Trong khi tại California có hằng trăm ngàn người vô gia cư nghề nghiệp (homeless) cắm lều trên đường phố! Nếu ai đó còn ảo tưởng trong cõi u mê về trò ma mãnh chính trị, với chiêu bài Kỳ thịcủa đảng Dân chủ, bình tĩnh nghe lời vàng ngọc của đệ nhất kỳ thị, với chỉ số IQ (thông minh) thuộc loại thấp nhất! Maxine Waters, kêu gọi dân chúng chống đối cô Sarah Sander, nữ Phát ngôn viên Toà Bạch Cung dưới thời Tổng thống Donald J. Trump. Khi cô Sarah Sander và gia đình vào một tiệm ăn. Mụ kêu gào đám đông: "Hãy luôn luôn có mặt. Chắc chắn rằng chúng ta xuất hiện bất cứ nơi nào chúng ta cần xuất hiện, và nếu bạn nhìn thấy bất cứ ai từ trong một tiệm ăn, một cửa hàng bách hóa, tại một trạm xăng, bạn ra ngoài tập họp đám đông và đuổi chúng, nói với họ rằng: họ không còn được chào đón nữa, bất cứ nơi nào.” Chưa hết đâu, nữ hung thần 83 tuổi còn lên tiếng đe doạ toàn bộ nội các của Tổng thống Trump, mụ sủa ầm lên: “Đối với những thành viên trong nội các của anh ta (Trump), những người ở lại và cố gắng bảo vệ anh ta, họ sẽ không thể đến một nhà hàng. Họ sẽ không thể dừng lại ở trạm xăng. Họ sẽ không thể mua sắm tại một cửa hàng bách hóa ... Mọi người sẽ quay lưng lại với họ. Sẽ phản đối. Sẽ quấy rối cho đến khi họ quyết định rằng họ sẽ nói với tổng thống, 'Không, tôi không thể bị treo cổ cùng với ông.” (https://www.dailymail.co.uk/news/article-5884983/Sarah-Sanders-blasts-Maxine-Waters-unacceptable-threats.html). Bạo lực bắt nguồn từ ngôn ngữ. Lấy quyền gì để đuổi người khác chính kiến ra khỏi nhà hàng, siêu thị, nơi công cộng? Chẳng trách Tổng thống Trump cho là chỉ số thông minh (IQ) của mụ này thuộc loại thấp nhất! Nước Mỹ sẽ có 75 triệu người bầu cho Tổng thống Trump nằm trong danh sách bị xua đuổi!

Nói về đồng lương tối thiểu $15/giờ, hiện nay chính quyền Biden Harris đang ồn ào quảng cáo, và khó có hy vọng được Lưỡng viện Quốc hội phê chuẩn. Đây lại là một cái bánh vẽ đảng Dân chủ đưa ra để kiếm phiếu. Thật sự, trong trại súc vật, có nhiều con bình đẳng gấp ngàn lần đồng loại. Hãy nghe chính ngài cựu Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder, dưới thời Tổng thống Obama tuyên bố cùng báo chí, mức lương của ông ta là $2,295/giờ. Không tin, xin mời bạn đọc vào đường link sau đây để tìm hiểu: (https://www.msn.com/en-us/news/crime/former-ag-eric-holder-s-hourly-rate-is-2-995-he-says-after-ohsu-tapped-him-to-investigate-handling-of-sexual-misconduct-complaints/ar-BB1fJUB7). Cứ cho là Quốc hội chấp thuận mức lương đề nghị của Biden Harris, chúng ta sẽ thấy một giờ làm việc của Eric Holder bằng 153 giờ của người công nhân lương $15/giờ, chia cho một ngày 8 tiếng, sẽ có con số kinh ngạc: 1 giờ của Eric Holder = 19 ngày của công nhân! Có kỳ thị không? Bao nhiêu người dân Mỹ biết chuyện này? Trong cộng đồng người Việt tại Mỹ, có bao nhiêu vị cuồng chống Trump, xin mượn ngôn ngữ của nhà văn Vũ Linh, gọi là bọn “Dị ứng Trump” (DUT) mở mắt đọc tin trên? Ngài Eric Holder da đen chính hiệu! Chúng tôi không hiểu tại sao trong cộng đồng người Việt lại sinh ra bọn trẻ có học, nhưng kém thông minh, ồn ào tung hô Black Lives Matter? Hoá ra, có học và thông minh không nhất thiết phải song hành cùng nhau!


 

Nói đến trại súc vật, không thể quên người đứng đầu với những câu tuyên bố bất hủ, đầy tính kỳ thị, nhưng được đám truyền thông cực tả làm ngơ, che dấu. Theo Los Angeles Times tường thuật, trong buổi phỏng vấn với phóng viên đài phát thanh nổi tiếng người da đen Charlamagne Tha God, ứng cử viên Joe Biden nói: Nếu bạn có vấn đề, không biết bỏ phiếu cho tôi hoặc Trump, thì bạn không phải là người da đen” (If you have a problem figuring out if you’re for me or Trump, then you ain’t black.) (https://www.latimes.com/opinion/story/2020-05-22/biden-says-if-youre-black-and-dont-vote-for-him-youre-not-black-hes-right). Rất nhiều trí thức trong cộng đồng da đen đã lên án câu nói đầy tình chất “Kỳ thị” này, Joe Biden và đảng Dân chủ từ bao nhiêu năm nay, xem như họ là chủ của người da đen, cho nên nếu không bầu cho Joe Biden, bạn không phải là người da đen! Hello! Ngày Memorial Day 2021 vừa qua, người đứng đầu trại súc vật của nhóm cực tả đảng Dân chủ, xuất hiện trong buổi lễ kỷ niệm 100 năm Thảm sát tại Tulsa, thay vì hàn gắn vết thương 100 năm trước, ông Joe Biden với tư cách Tổng thống được truyền thông bầu, lại khơi sâu thêm vết thương “Kỳ thị chủng tộc”. Trong bài diễn văn đọc ngày Memorial Day 31/5/2011. Joe Biden đào sâu thêm chia rẽ trong dân chúng, gợi lại quá khứ 100 năm trước, nhắc lại hình ảnh bọn thượng tôn da trắng Ku Klux Klan (KKK) đội mũ trắng trùm đầu và dây thòng lọng thắt cổ, tấn công người da đen.  “Quá đủ những người tin rằng nước Mỹ không thuộc về tất cả mọi người, và không phải ai cũng được tạo ra bình đẳng, người Mỹ bản địa, người Mỹ gốc Á, người Mỹ gốc Tây Ban Nha, người Mỹ da đen, niềm tin vào luật pháp, bằng huy hiệu, mũ trùm đầu và thòng lọng.” Tăng thêm phẫn nộ nơi người nghe, ông Joe Biden mô tả tiếp về cuộc thảm sát: “Một đám đông da trắng 1.000 người tụ tập quanh tòa án nơi thiếu niên da đen đang bị giam giữ, sẵn sàng, treo cổ chàng trai trẻ đêm đó. Nhưng 75 người da đen, bao gồm cả cựu chiến binh da đen đã đến để đứng gác.” Lịch sử quốc gia nào cũng có những vết nhơ nhục nhã, với một vị Tổng thống mở miệng ra là kêu gọi đoàn kết, nhưng không ngại ngùng đào sâu vết thương dân tộc 100 năm trước, những ai còn lương tâm, không phân biệt chính kiến và đảng phái, nghĩ gì về việc làm này?

“Chỉ cần tưởng tượng, thay vì từ chối hàng triệu doanh nhân khả năng tiếp cận vốn và ký hợp đồng, chúng tôi đã có thể đưa giấc mơ của họ ra thị trường để tạo việc làm và đầu tư vào cộng đồng của chúng ta. Dữ liệu cho thấy các doanh nhân da đen trẻ tuổi cũng có khả năng thành công khi có cơ hội như các doanh nhân da trắng, nhưng họ không có luật sư. Họ không có kế toán, nhưng họ có những ý tưởng tuyệt vời.” (https://www.rev.com/blog/transcripts/joe-biden-tulsa-race-massacre-anniversary-speech-transcript). Nghe đến đây, có lẽ các bạn Mỹ da đen sẽ không thể ngăn được nóng giận và nhục nhã! Ông ta nói, doanh nhân da đen không có luật sư, không có kế toán, cho nên mặc dù có ý tưởng tuyệt vời nhưng vẫn không thành công! Một sỉ nhục tồi tệ nhất! Chúng tôi không tin Tổng thống Joe Biden viết bài diễn văn ngu xuẩn này, một ai đó viết cho ngài, hãy nhanh chóng tống cổ tên viết diễn văn đó trước khi ông bị dân chúng ném ra khỏi Toà Bạch Cung. Lời nói, đi đôi với hành động, chính quyền Biden Harris đang bị kiện tại toà án vì quyết định không cho chủ tiệm ăn người da trắng làm chủ, được nhận trợ cấp từ đại dịch “China virus” (https://www.dailymail.co.uk/news/article-9572193/Suit-challenges-restaurant-aid-priority-women-minorities.html) không phải là kỳ thị thì là cái quái gì?

Chính quyền đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hướng dẫn suy nghĩ và hành động của dân chúng. Người Do Thái sẽ không bị ném vào lò thiêu xác hằng triệu người, nếu Adolf Hitler đừng tuyên truyền thuyết siêu chủng tộc “Aryan race”. Vài triệu người Campuchea sẽ không bị đập vỡ sọ nơi cánh đồng giết người, nếu tên đồ tể Polpot không nắm quyền, tạo ra bọn sát nhân Khmer Rouge. Hơn 200,000 nông dân miền Bắc Việt Nam sẽ không bị đấu tố, chôn sống, nếu đất nước không có tên đồ tể Hồ Chí Minh.

Bốn năm dưới chính quyền Donald J. Trump, làm gì có chuyện thanh niên da đen đánh người Châu Á giữa thanh thiên, bạch nhật? Theo CNN, có người gọi là Communist New Network, cho biết từ ngày 1/1/21 đến 28/2/21 có hơn 500 vụ tấn công, hay xúc phạm đến người da vàng (https://www.cnn.com/2021/03/16/us/asian-americans-hate-incidents-report/index.html). Xin những bạn người Việt, bỏ phiếu cho Biden Harris vui lòng giải thích chuyện này. Chính quyền nào cổ vũ cho kỳ thị da vàng?“Kỳ thị chủng tộc” là sản phẩm của những xã hội, thể chế man di mọi rợ. Nhân loại cần phải quên đi quá khứ đau thương, giáo dục các thế hệ sau một nhân cách đúng đắn theo cố Mục sư Martin Luther King đã dậy: Phán xét con người bằng nhân cách thay vì mầu da.

Chính quyền Biden Harris đang khuyến khích dân chúng Hoa Kỳ làm ngược lại, đặt mầu da trên nhân cách. Họ không ngần ngại, đào sâu vết thương đã thành sẹo từ 100 năm trước. Không ngoài mục đích: Đảng Dân chủ sẽ muôn năm trị vì. Biden Harris là nguyên nhân chính của chia rẽ và kỳ thị, họ vừa đánh trống, vừa ăn cướp.

No comments:

Post a Comment