Sunday, May 29, 2022

UVALDE THẢM SÁT - Chương 163

 

 

 

Cầu nguyện tại Robb Elementary School | Photo credit: AP. 

 

 

Ra đi nào cũng là mất mát, đau thương! Mang kiếp người đành phải chấp nhận, sinh ra như khởi đầu một hành trình đi về cõi thiên thu. Nhưng sao 19 em học sinh tiểu học tại Robb Elementary School, Thành phố Uvalde, Texas, lại chia tay quá sớm như những “Thiên thần” vội bỏ trần gian? Hai cô giáo Eva Mireles, 44, và Irma Garcia, 46, những người hiền mẫu thứ hai của các em cũng nhanh chóng bay về trời! Thật ngỡ ngàng, đau thương như chính người thân trong gia đình rời bỏ chúng ta! Xin Thượng Đế giang tay đón nhận những nạn nhân vô tội, ôm ấp bên trái tim yêu thương của người.

 

Cuối cùng, những đứa con đã về nhà cha chúng ta ở trên trời! Một thế giới bình yên không hận thù! Thương cho người ở lại, khóc cạn nước mắt đêm nay chẳng còn dịp hôn các em trước giờ đi ngủ, và sáng mai niềm vui nhỏ bé đưa các em đến trường tan thành mây khói. Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ với dân số 329.5 triệu người, trong giây phút điên cuồng đã mất đi những mầm non đất nước. Đêm nay, có 21 người không về nhà, cha mẹ nước mắt tuôn trào thay cho những nụ hôn yêu thương! Hai cô giáo chẳng còn ngồi chung một bàn ăn với gia đình, kể chuyện vui tại lớp học! Tang thương bao phủ! Quê hương thứ hai của chúng ta, nơi trường học trở thành bất an, và học sinh trong chớp mắt biến thành nạn nhân thảm sát bởi những kẻ mất trí. Phải chăng những ai sống trên mảnh đất an lành Thượng Đế ban cho đều chia sẻ chung một phần trách nhiệm? Trong giây phút đau thương này, không phải là lúc chúng ta “Chính trị hoá” thảm họa! Xin đừng hành động như loài “kên kên” đánh hơi xác người. 

 

 

| NGUYÊN NHÂN CỦA MỌI NGUYÊN NHÂN.

 

Súng đạn không tự động đi giết người, chính con người dùng súng đạn để giết nhau. Kẻ tội phạm hoặc tâm thần không kiểm soát được bản thân, họ sẽ tìm đủ mọi cách để có vũ khí hợp pháp hay không. Dù ở Mỹ hay bất cứ quốc gia nào trên thế giới, đâu cũng giống nhau! Chúng ta cần tỉnh táo nhận định vấn đề, đừng để bọn chính trị gia “kên kên” lợi dụng tang thương của cả nước, mang súng đạn ra tạo hận thù kiếm phiếu trong mùa bầu cử.

 

Người viết có nhiều năm trong quân ngũ, sống ở môi trường súng đạn tận răng, đồng đội ai cũng mang súng, nhưng có bao giờ giết dân lành đâu? Trong đơn vị, ai có dấu hiệu tâm thần bất ổn, sẽ nhanh chóng được gửi đi bệnh viện, anh nào say, đồng đội sẽ tước súng và dẫn đi ngủ … Ngay cả khi đi phép, sĩ quan các đơn vị đặc biệt đều được mang súng phòng thân, và chưa hề xẩy ra chuyện đáng tiếc. Không một ai vào trường học, nhà thờ, nơi đông dân cư bắn súng giết đồng loại! Đất nước Do Thái, hầu như đa số ra đường đều có vũ khí, quân nhân, dân sự, những thiếu nữ xinh đẹp trên bãi biển cũng không thiếu khẩu M18 bên bộ bikini. Có ai chết đâu?

 

Vấn đề là con người, và xã hội. Tội phạm, người bị bịnh tâm thần, hay trầm cảm ở nước nào cũng có, chẳng riêng gì Hoa Kỳ. Sự khác biệt là “Luật pháp” có trừng trị nghiêm khắc những kẻ phạm tội? Dân số Indonesia 273.5 triệu nhưng làm gì có tội phạm như Hoa Kỳ? Bởi vì luật pháp của họ rất nghiêm khắc với kẻ vi phạm, kể cả cần sa ma tuý! Xã hội có xem trọng Cảnh sát hay quay về tôn vinh tội phạm? Các chính trị gia “kên kên” có đủ dũng khí nhìn vấn đề không qua lăng kính “mầu da”? Chưa bao giờ nước Mỹ “hèn” như hôm nay, từ Tổng thống đến Chủ tịch Quốc hội quỳ gẫy xương tôn vinh thánh tội phạm George Floyd chỉ đề ăn mày phiếu! Đối với cá nhân người viết “All Lives Matter” không làm gì có “Black Lives Matter”. Giá trị nhân văn xã hội đã bị đảo ngược, đừng trách thảm họa xẩy ra!

 

Tha lỗi cho chúng tôi, nếu kẻ sát nhân 18 tuổi Salvador Ramos là Mỹ trắng, và các nạn nhân da đen, chắc nước Mỹ đã bốc cháy khắp nơi, từ New York đến Washington D.C, về Los Angeles, Portland, Oregon và nhiều thành phố dân chủ kiểm soát khác! Khi Black Lives Matter và Antifa dùng súng bắn trẻ thơ vô tội, sao không thấy các chính trị gia Dân chủ lên án súng đạn?  

 

▪︎ SINH NHẬT CỦA TÊN SÁT NHÂN. Bản tin New York Post, cho biết, ngày 16/5/22, Salvador Ramos ăn mừng sinh nhật thứ 18 với bà ngoại Celia Martinez Gonzales. Ngày hôm sau, 17/5/22, theo Texas Department of Public Safety, Steve McCraw, cậu thanh niên từng bỏ học tại trung học đến tiệm bán dụng cụ thể thao Oasis Outback mua khẩu súng bán tự động AR, hôm sau nữa quay lại mua thêm 375 viên đạn. Số tiền mua súng, đạn trong ba ngày khoảng gần $3,000 USD. Salvador Ramos ở tuổi 18, đến từ một gia đình không mấy khá giả, trong ba ngày bỏ ra gần $3,000 USD chẳng lẽ đó không phải là dấu hiệu bất bình thường? Tại sao gia đình không biết? Khẩu súng không phải là con muỗi đem vào nhà không ai biết! Chẳng lẽ người thân cho đó là chuyện bình thường? (https://americanwirenews.com/texas-shooter-celebrated-18th-b-day-with-grandma-at-applebees-then-purchased-guns-ammo-and-plotted-evil-rampage/?utm_campaign=bizpac&utm_content=Newsletter&utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL).

 

Phát ngôn viên Dana Loesch, của National Rifle Association cho biết, theo luật pháp Texas: Salvador Ramos đã vi phạm khi mang súng trong vòng 300 feet (91.44 meters) gần trường học, và bất hợp pháp cho người tuổi 18 mua và mang súng! Cảnh sát có nên điều tra người bán tại tiệm Oasis Outback, tại sao lại dễ dãi bán súng đạn cho người chưa đủ tuổi mua? Theo luật Texas 21 tuổi mới được mua súng! (https://guides.sll.texas.gov/gun-laws/license-to-carry).

 

Mạng xã hội, Instagram, Facebook, Twitter quả thật đã giúp chúng ta rất nhiều trong thông tin, liên lạc. Nhưng nó cũng có mặt trái khi vô tình khuyến khích những người trẻ, tuổi đời chưa chín chắn, muốn làm người hùng. Bạn biết tôi muốn nói gì, ngay tại Việt Nam chuyện này đã xẩy ra khi một số thiếu nữ trẻ sẵn sàng khoe da thịt trên Facebook để câu view … Nước Mỹ  hình ảnh sexy tìm đâu cũng có, tuổi trẻ làm người hùng một cách khác, kinh khủng hơn bằng súng đạn. Sau khi mua súng làm quà sinh nhật cho mình, Ramos dùng Instagram gửi tin nhắn chỉ vài giờ trước khi nổ súng: "Tôi có một bí mật muốn nói với bạn." Một biểu tượng cảm xúc đang mỉm cười che miệng, kèm theo bài đăng khó hiểu. Nửa giờ trước khi nổ súng, Ramos nhắn tin trên Facebook: “Tôi sẽ bắn bà tôi” và tin nhắn kế tiếp “Tôi đã bắn bà tôi.” Chúng ta không thể cấm mạng xã hội hoạt động vì một vài quả táo thối, chỉ mong rằng quý phụ huynh không nên cho con em còn nhỏ tuổi suốt ngày ngồi ôm điện thoại, iPad, cái giá phải trả cho một xã hội văn minh.

 

Tu chính án thứ nhất trong Hiến pháp bảo vệ quyền tự do “ngôn luận” không thể vì một vài tai nạn xã hội mà xâm phạm quyền tự do ngôn luận của 329.5 triệu dân chúng Hoa Kỳ! Cùng một suy nghĩ, thàm sát tại trường tiểu học tại Texas, Robb Elementary School cũng không thể là lý do cho phép các chính trị gia “kên kên” vi phạm đến Tu chính án thứ hai, cho phép công dân Mỹ đến tuổi trưởng thành, theo pháp luật từng tiểu bang, được quyền giữ súng.

 

Sự kiện một thanh niên bỏ học từ trung học, mua súng sau ngày sinh nhật năm thứ 18, bắn bà ngoại của mình trước khi đến trường thảm sát … Chẳng cần phải là chuyên gia tâm lý, người bình thường cũng có thể nói: Chuyện này không thể xẩy ra trong một vài ngày, nó là tích luỹ của nhiều ẩn ức từ một người trẻ. Gia đình, xã hội tại sao lại không thấy những dấu hiệu “báo động?” Không ai học được bài học này sao? Để rồi chúng ta bất lực, mặc cho bọn chính trị gia “kên kên” lợi dụng đổ lỗi cho súng đạn để kiếm phiếu! Đứa nào ngu?

 

▪︎ TIẾNG NÓI TỬ THẦN. “It’s time to die” Một em học sinh cùng bốn bạn học trốn dưới bàn, được che kín bằng khăn trải bàn, thuật lại cùng phóng viên đài truyền hình KENS 5 (CBS): “Salvador bước vào lớp với giáng điệu bất thường, hắn nói “Đến giờ phải chết!” Ngoài sức tưởng tượng, một nhóc con 18 tuổi lại có thể quyết định số mạng của 21 người vô tội, không hề quen biết! Còn ngôn từ nào để diễn tả! Đấy chính là lỗi của một xã hội “Tự do thiếu kiểm soát” điều gì đi quá giới hạn cũng có vấn đề, tự do không thoát khỏi quy luật trên. (https://www.bizpacreview.com/2022/05/26/its-time-to-die-fourth-grade-survivor-who-hid-from-shooter-describes-terrifying-massacre-1242564/?utm_campaign=bizpac&utm_content=Newsletter&utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL).

 

▪︎ ANH SẼ RA ĐI CÙNG EM. Thảm họa không dừng tại 21 nạn nhân, hai ngày sau cuộc thảm sát tại tại Robb Elementary School, người chồng chung thuỷ Joe Garcia, sau khi đặt vòng hoa tưởng niệm cho người vợ 24 năm Ima Garcia, quay về nhà, ngồi tại bàn ăn cùng các con, bất ngờ ra đi cùng nàng bằng một cơn đau tim ngắn gọn trong 3 phút, để lại 4 con và em lớn nhất 12 tuổi! Hậu chấn của cuộc thảm sát! (https://www.bizpacreview.com/2022/05/27/he-died-of-a-broken-heart-husband-of-heroic-teacher-dies-leaving-4-kids-orphaned-1242992/?utm_campaign=bizpac&utm_content=Newsletter&utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL). Gia đình Garcia là những người ngoan đạo, thường xuyên tham dự sinh hoạt giúp đỡ cộng đồng! Hay là Thượng Đế mang đi tất cả những thiên thần, người tốt lành về trời, để lại ma quỷ ở trần gian?

 

 

 

| CHÍNH TRỊ HÓA TRÒ CHƠI KHỐN NẠN.

 

Trong đau thương của cả nước, bên nỗi sợ hãi của hằng triệu triệu gia đình có con em còn đi học, đêm thắp nến tưởng niệm tràn đầy nước mắt. Trước trường Robb Elementary School, 21 cây Thánh giá trắng được dựng lên với tên nạn nhân và xung quanh là những cánh hoa. Một lần nữa, đảng Dân chủ lợi dụng nỗi tang thương để kêu gào về việc kiểm soát súng đạn, một trong những chiêu bài xưa như trái đất của đảng Dân chủ từ bao nhiêu năm nay. Chúng ta hãy xem sự thật qua tìm hiểu:

 

▪︎ TRUYỀN THÔNG THỔ TẢ (T4). Nếu chỉ xem tin trên CNN, MSNBC, New York Times … Bạn đang bị bọn (T4) chọc thủng mắt, che tai! Nghe các bình loạn gia Việt Nam theo đuôi bọn này, khác gì bạn có mắt nhưng thiếu tầm nhìn. Phóng viên của hệ thống Sky News hỏi Thượng nghị Sĩ Ted Cruz, khi ông tham dự lễ thắp nến tưởng niệm các nạn nhân tại Thành phố Uvalde, Texas: “Chuyện chỉ xẩy ra tại Hoa Kỳ?” (Only happen in America). Câu trả lời của TNS Ted Cruz: “Tôi rất tiếc bạn đã nghĩ nước Mỹ tệ hại như thế … Bạn có mục tiêu chính trị … Tại sao khắp nơi trên thế giới đổ dồn vào Hoa Kỳ? Phải chăng đó là một quốc gia tự do, giầu có và an toàn trên trái đất. Hãy chấm dứt màn tuyên truyền.” (You know, I’m sorry you think American exceptionalism is awful. You’ve got your political agenda. God love you Why is it that people come from all over the world to America? Because it’s the freest, most prosperous, safest country on Earth. Stop being a propagandist.) Không thể chọn một trái táo xấu và cho rằng cả vườn táo vất đi! Chiến thuật của bọn T4 như thế đó, tẩy não chúng ta bằng một sự kiện không may xẩy ra, nhân rộng lên, và lải nhải mỗi ngày cho đến lúc người bị tuyên truyền hoa mắt, không còn nhìn ra sự thật hay chân lý!

(https://www.bizpacreview.com/2022/05/26/ted-cruz-slams-british-journos-for-asking-why-school-mass-shootings-only-happen-in-america-mocking-american-exceptionalism-1242585/?utm_campaign=bizpac&utm_content=Newsletter&utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL).

 

▪︎ NGƯỜI HÙNG BETO O’ROURKE. Rahm Emanuael, chính trị gia đảng Dân chủ có lời khuyên vô cùng quý báu cho các đồng nghiệp trong đảng: “Không bao giờ để những biến động nghiêm trọng trở thành lãng phí. Ý tôi nói, đó chính là cơ hội bạn có thể làm những điều trước đây chưa làm được.” (You never want a serious crisis to go to waste. And what I mean by that is an opportunity to do things that you think you could not do before.) Beto O’Rourke, Cựu Dân biểu Quốc hội không mấy ai biết, ra tranh cử Tổng thống bị nhanh chóng gạt ra ngoài, nay ngắm nghé chức vụ Thống đốc Tiểu bang Texas, áp dụng bài học của thầy Rahm Emanuel. Chớp lấy cơ hội, biến tang thương thành căm thù!

 

Trong cuộc họp báo của Thống đốc Texas Greg Abbott, ngay sau vụ thảm sát, Ứng cử viên Thống đốc Beto O’Rourke, không ngần ngại lợi dụng cơ hội, tiến đến trước bàn thuyết trình, dơ ngón tay chỉ mặt ông Greg Abbott, tố cáo ông không làm gì để ngăn cản tội phạm dùng súng! Khôi hài ngoài sức tưởng tượng! Làm sao một Thống đốc có thể kiểm soát mọi người dân? Thánh cũng không làm được! (https://www.bizpacreview.com/2022/05/26/get-his-ass-out-of-here-beto-orourke-makes-big-mistake-with-desperate-interruption-stunt-1242513/). Chính trị ấu trĩ như thế này, chắc chắn Beto O’Rourke sẽ lại thất bại thêm một lần nữa, một ngôi sao trẻ chưa lên đã vội tắt của đảng Dân chủ!

 

▪︎ ĐẤT NƯỚC HOA KỲ CẦN GÌ TRONG LÚC NÀY? Câu hỏi không khó trả lời, cựu Tổng thống Donald J. Trump góp ý: “Hoa Kỳ cần một giải pháp thật sự, bên cạnh là những chính trị gia đầy khả năng, không phải là bọn “kên kên” phe đảng.” Người ra đi không bao giờ trở lại, làm sao bảo vệ những công dân còn lại sẽ phải là mục tiêu chính, chấm dứt ngay trò khỉ chính trị diễn ra mỗi khi đến mùa bầu cử.

 

Andrew Follet đến từ “Club for Growth” vạch trần những tuyên truyền bịp bợm của đám Truyền thông thổ tả (T4) ông nêu ra hai điểm quan trọng: Mỹ chiếm khoảng 1,15% các vụ xả súng hàng loạt trên thế giới trong khi có gần 5% dân số thế giới. Trong số 97 quốc gia có dữ liệu thu thập, Mỹ đứng thứ 64 về xảy ra các vụ xả súng hàng loạt, và thứ 65 về tỷ lệ giết người. Và tỷ lệ các vụ xả súng hàng loạt ở những nơi khác đang tăng nhanh hơn. Ấy thế mà bọn T4 và chính trị gia “kên kên” tại Mỹ cứ kêu gào lên, khủng bố tinh thần dân chúng. Tạo ra “sợ hãi” là bí quyết trị dân của cộng sản, và đảng Dân chủ sao y bản chính 100%.

 

▪︎ NHẬN DIỆN BỌN ĐẠO ĐỨC GIẢ. Bạn có biết các đảng viên Dân chủ tại Quốc hội, những người đổ lỗi cho đảng Cộng hòa vì thiếu luật kiểm soát súng, đã tạo ra vụ thảm sát hôm thứ Ba ở Uvalde, Texas! Chính là những người đã đưa ra một dự luật cấm Liên bang tài trợ cho cảnh sát trường học vào năm 2020?

 

Đạo luật Tư vấn không hình sự hóa trong trường học (CNCSA), do Bộ trưởng đảng Dân chủ đưa ra. Thượng nghị sĩ Chris Murphy, Elizabeth Warren và Tina Smith cùng với các Dân biểu đảng Dân chủ. Ayanna Pressley, Ilhan Omar và Jamaal Bowman vào tháng 7/2020, cấm sử dụng tài trợ liên bang cho cảnh sát trong trường học. Một số người ủng hộ dự luật nằm trong số những người chỉ trích gay gắt nhất những người bảo thủ vì đã không thông qua luật mà họ tin rằng sẽ bảo vệ trẻ em.

 

Bowman đổ lỗi cho các đảng viên Cộng hòa về cái chết của những đứa trẻ, gọi họ là "những kẻ hèn nhát", GOP là "đảng của sự chết" và nói rằng đảng Cộng hòa bị kiểm soát bởi các nhà tài trợ của họ. Tội nghiệp, đảng Dân chủ làm như không có ai đứng sau lưng tài trợ! Công đoàn, Nghiệp đoàn Giáo chức, T4, George Soros, Twitter, Facebook … Jamaal Bowman có trí nhớ quá kém.

 

Ông viết: “Các đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện đã giúp giết chết một lớp học của trẻ em. "Điều này đã tạo ra 214 vụ xả súng hàng loạt chỉ trong năm nay - tất cả đều là đồng lõa."

 

Gái đĩ già mồm! Cấm chính quyền Liên bang cung cấp ngân sách cho cảnh sát bảo vệ trường học, nhiều thành phố Dân chủ cắt giảm ngân sách cảnh sát. Quay ra đổ lỗi cho súng đạn! (https://americanwirenews.com/same-dems-outraged-about-texas-shooting-pushed-bill-to-defund-school-police-protection/?utm_campaign=bizpac&utm_content=Newsletter&utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL).

 

 

| KẾT LUẬN.

 

Những thảm sát gây ra bởi tội phạm hay người tâm thần, con số này đem ra so sánh với 329.5 triệu dân Mỹ sẽ là một tỷ lệ nhỏ, so với nạn nhân chết vì dùng cần sa, ma tuý, tai nạn lưu thông … Tiếc thay, giống như vấn đề kỳ thị mầu da, súng đạn đã trở thành đề tài khai thác của đảng Dân chủ, nhất là trong mùa bầu cử.

 

Chúng ta đã bị lừa quá nhiều rồi! Tại sao các đại học lớn của Mỹ đều có cảnh sát riêng, trong khi trung và tiểu học lại bỏ trống cho tội phạm tung hoành? Chúng tôi mong rằng chính trị gia cả hai đảng hãy ngồi lại cùng nhau, tìm ra giải pháp hợp lý. Riêng cử tri chúng ta, bước vào phòng phiếu tháng 11/22 đừng quên những tên “kên kên” đã to mồm đòi cắt giảm ngân sách cảnh sát, vất chúng vào thùng rác.

 

Nếu bạn không dùng quyền tối thượng Hiến pháp Hoa Kỳ ban cho mỗi công dân, chính bạn đã tự nguyện trở thành “Công dân thực vật” và đừng ngạc nhiên trong tương lai, tội phạm sẽ tiếp tục tìm đến trường học, nơi không có cảnh sát bảo vệ! Tương lai con em chúng ta, những học sinh tiểu học, trung học nằm trong lá phiếu thông minh của chúng ta.

 

 

nguyễn tường tuấn

29/5/22.

 

 


1 comment:

  1. Bài viết rất trung thực và chạm tới lòng người...Xin cầu nguyện cho các thiên thần được sống hạnh phúc an bình nơi chốn vĩnh hằng. Cảm ơn anh luôn sáng tác không ngừng nghỉ để gióng lên tiếng chuông tâm đánh thức lương tâm đang "ngủ yên" của quý vị Vẹt...

    ReplyDelete