Monday, May 2, 2022

TỰ DO NGÔN LUẬN - Chương 156

 

 

 

Nhân vật trong năm 2021 | Photo credit: Mark Mahaney for TIME.

 

Ngưỡng mộ, chống đối, Cộng hoà, Dân chủ, hay Độc lập, không ai có thể chối cãi Elon Musk xứng đáng được tuần báo TIME chọn là người của năm 2021. (https://time.com/person-of-the-year-2021-elon-musk/). Tuổi 50, ông trở thành người giầu nhất hành tinh, giấc mơ chinh phục không gian, đưa người du lịch lên Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS) trở về trái đất bình an trên phi thuyền Crew Dragon của SpaceX, từ một doanh nhân Elon Musk đã chinh phục Cơ quan Quản trị Hàng không & Không gian Hoa Kỳ (NASA) về những kết quả đạt được ngoài quỹ đạo. Trong sạch môi trường, không phải là chính trị gia, nhưng vị CEO Tesla cùng nhân viên đã đóng góp cho nhân loại chiếc xe Tesla chạy bằng điện, đối với ông: Chuyện nhỏ như con thỏ!

 
Ukraine đứng vững được đến hôm nay, trước nhất phải kể công lao của Elon Musk. Ngay những ngày đầu tiên của chiến tranh Nga Ukraine, 68 ngày trước đây, tính đến Thứ hai 2/5/22, Vladimir Putin ra lệnh đánh phá toàn bộ hệ thống radar, truyền tin và thông tin của Ukraine. Những ai từng chiến đấu ngoài mặt trận, sẽ hiểu rõ vai trò quan trọng của truyền tin. Mất liên lạc, xem như rắn bị chặt đầu. Phó Thủ tướng Mykhailo Fedorov của Ukraine gửi lời cầu cứu đến Elon Musk: “@Elonmusk, trong khi bạn cố gắng chinh phục sao Hỏa - ​​Nga tìm mọi cách chiếm Ukraine! Trong khi hoả tiễn của bạn hạ cánh thành công từ không gian - hoả tiễn Nga tấn công dân thường Ukraine! Chúng tôi yêu cầu bạn cung cấp cho Ukraine các trạm Starlink và giải quyết vấn đề người Nga và chỗ đứng của họ”. Mykhailo Fedorov, còn rất trẻ, sinh ngày 21/1/1991 ở tuổi 31 anh đã lên đến chức vụ Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng “Minister of Digital Transformation”. Cánh tay mặt của Tổng thống Volodomyr Zelenskyy, ngôn ngữ trao đổi với Elon Musk rất thẳng thắn, ngắn gọn và đi vào vấn đề.  

 

 


 

Hai ngày sau khi Nga xâm lăng, 26/2/22. Elon Musk thông báo: “Starlink đã bắt đầu hoạt động ở Ukraine, các thiết bị đầu cuối đang trên đường đến”. Washington Post cho biết, trước đó hơn 5,000 thiết bị Internet Starlink hoạt động rất hiệu quả. Times of London cung cấp thêm: Những máy bay không người lái (Drone) của Ukraine, có thể tìm mục tiêu trong đêm, truy tầm thân nhiệt, lệ thuộc rất nhiều vào Starlink để tiêu diệt mục tiêu của Nga. Starlink cũng giúp pháo binh Ukraine xác định vị trí chính xác mọi di chuyển quân sự của Nga. Theo thiển ý của người viết, có lẽ 10 vị tướng Nga “toi mạng” cũng vì Starlink! Chiến tranh hôm nay khác xa với Việt Nam 47 năm trước! (https://www.businessinsider.com/elon-musk-starlink-satellites-helping-ukraine-fight-soldier-2022-4). Chúng ta không thể dùng suy nghĩ cổ hủ của hơn nửa thế kỷ trước để nhận định diễn biến bây giờ!

 

 

| HOA KỲ VÀ TU CHÍNH ÁN THỨ NHẤT.

 

Tu chính án thứ nhất trong Hiến pháp Hoa Kỳ ghi rõ: “Quốc hội sẽ không đưa ra luật nào, tôn trọng việc thành lập tôn giáo, hoặc cấm việc thực hiện tự do tôn giáo; hoặc loại bỏ quyền tự do ngôn luận, hoặc báo chí; hoặc quyền của người dân được tập hợp một cách hòa bình, và đề ​​nghị Chính phủ giải quyết những bất bình.” [First Amendment: Congress shall make no law respecting an establishment of religion, or prohibiting the free exercise thereof; or abridging the freedom of speech, or of the press; or the right of the people peaceably to assemble, and to petition the Government for a redress of grievances].

 

Đảng Dân chủ thiên tả, cùng nhóm người đội lốt “Cấp tiến” thi nhau phá hủy niềm tin cố Tổng thống Abraham Lincoln tuyên bố trước quốc dân trong bài diễn văn tại Gettysburg ngày 19/11/1863: “Thay vì chúng tôi ở đây để cống hiến cho nhiệm vụ lớn lao còn lại trước mắt, đó là từ những người đã chết vinh dự này, chúng tôi dành sự tận tâm hơn nữa cho sự nghiệp mà họ đã trọn vẹn hy sinh. Chúng tôi ở đây quyết tâm cao rằng những người đã ra đi này không chết một cách vô ích. Quốc gia này, dưới quyền Đức Chúa Trời, sẽ khai sinh một tự do mới - và chính phủ của dân, do dân, vì dân, sẽ không bị diệt vong khỏi trái đất.” [It is rather for us to be here dedicated to the great task remaining before us—that from these honored dead we take increased devotion to that cause for which they gave the last full measure of devotion—that we here highly resolve that these dead shall not have died in vain—that this nation, under God, shall have a new birth of freedom—and that government of the people, by the people, for the people, shall not perish from the earth].

 

Đảng Dân chủ thiên tả đã cướp đoạt quyền tự do ngôn luận của chúng ta! Tất cả những gì nói hoặc viết ra, trái ý với họ đều bị hệ thống truyền thông thổ tả (T4) kiểm duyệt, nhân danh tự do ngôn luận theo định nghĩa của họ. Đã đến lúc chúng ta phải tỉnh thức! Sở dĩ những chú ngựa khoẻ mạnh, mang kiếp kéo xe suốt đời chỉ vì không thể tự gỡ miếng da che mắt, bài học cho những ai tự nguyện che mắt, bịt tai.

 

▪︎ KIỂM DUYỆT? Chúng tôi không muốn nhắc đến tên những đài truyền hình, báo chí Mỹ thiên tả, họ chiếm đa số, bạn đọc biết thừa là ai. Hãy nói về Twitter vừa được Elon Musk mua lại toàn bộ và cuộc nội chiến đang xẩy ra, cuộc chiến giữa bóng tối và ánh sáng, giữa lương thiện và ma quỷ. Ai sẽ thắng? Bạn là đảng viên hay người trung kiên ủng hộ đảng Dân chủ thiên tả, không cần biết đúng sai. Chắc hẳn bạn không lạ gì với tên tuổi và uy tín của Bill Maher, anh chưa bao giờ là Cộng hoà, nhưng đúng là một đảng viên Dân chủ đáng kính, trung dung và truyền thống, nghe anh ta nói, trong chương trình TV ăn khách của mình “Real Time with Bill Maher”: “Đối với tôi, trong quá khứ, Twitter đã thất bại trong việc thiết lập chính nó như một người phán xét về những gì có thể xảy ra ở đó, và tôi nói đúng đấy. Bạn đã thất bại khi loại New York Post khỏi Twitter vì họ viết về email của Hunter Biden, và hóa ra đó là một câu chuyện có thật”. Tại sao Twitter lại cấm New York Post xuất hiện? Thật là dễ hiểu, họ phanh phui ra hằng ngàn e-Mail trong laptop của Hunter Biden với cả đống tội lem nhem tiền bạc, lợi dụng chức vụ Phó Tổng thống của bố già Joe Biden. Làm ăn bất chính với Nga, Tầu, Ukraine, và bố già Joe Biden chia 50%. Đưa lên Twitter thì còn ai bầu cho Joe Biden nữa? Chúng ta có khác gì những chú ngựa bị che mắt, chỉ nhìn thấy một hướng được cho phép? Và cứ thế nai lưng kéo cỗ xe dưới ngọn roi của người xà ích, còn mong chờ gì nữa đây? Hiến pháp Hoa Kỳ cho chúng ta quyền bỏ phiếu, và đó chính là giải pháp tự tháo bỏ miếng da che mắt. Đừng để thuyết âm mưu lái chúng ta ra khỏi quyền lực của người cử tri, hãy dùng lá phiếu làm sức mạnh tập thể. Theo Bill Maher, hãy chờ sau ngày 8/11/22 khi người dân tỉnh thức, quét sạch bọn Dân chủ thiên tả và bầy RINO ra khỏi lưỡng viện Quốc hội, cái hiện nay gọi là “Uỷ ban điều tra bạo loạn 6/1” sẽ nhanh chóng biến thành “Uỷ ban điều tra Hunter Biden”. Chúng ta cần thiết lập lại một “Chính phủ của dân, do dân, vì dân, sẽ không bị diệt vong khỏi trái đất”. (https://dailycaller.com/2022/05/01/bill-maher-twitter-censorship-failed-new-york-post-hunter-biden/)

 

▪︎ KÊN KÊN PHẢN CÔNG. Xua đuổi một con kên kên không khó, nhưng chúng không bao giờ kiếm ăn một mình. Kên kên bay thành từng đàn, chúng rỉa mổ con mồi cho đến khi không còn xương thịt.

 

Truyền thông là vũ khí và phương tiện quan trọng nhất của chế độ cộng sản hoặc độc tài, hiện nay đã thay hình đổi dạng dưới những lớp áo mới, đội lốt thầy tu, nhân danh bình đẳng và nhiều mỹ từ khác. Thánh kinh gọi là bọn “Giả hình” núp dưới đủ mọi chiêu bài để xẻ thịt người hiền lành, công chính.

 

Đừng quên, 54 năm trước (1968) Phóng viên Truyền hình Walter Cronkite xuất hiện trên chương trình “Cronkite Moment” CBS, ngày 27/2/1968, tuyên bố cuộc chiến tranh tại Việt Nam rơi vào thế cờ bí và con đường duy nhất Hoa Kỳ có thể làm là tìm cách rút lui trong danh dự. Buổi tối ngày hôm đó, tại Toà Bạch Cung, Tổng thống Lyndon Johnson xem tường thuật của Walter Cronkite về cuộc tấn công Tết Mậu thân 1968, ông nói với người phụ tá: “Nếu tôi mất Cronkite, tôi mất giới trung lưu Mỹ” [If I’ve lost Cronkite, I’ve lost Middle America]. Qua đó, chúng ta biết vai trò quan trọng của Twitter. Và cũng đừng ngạc nhiên khi thấy bầy kên kên đang xúm vào tấn công Elon Musk. Mất Twitter, mất cơ hội bầu cử gian lận!

 

* Bài viết trên Time magazine, nữ phóng viên Charlotte Alter, vu oan giá họa cho Elon Musk là một kẻ bị ám ảnh (obsession) về quyền lực của người da trắng. Điều mà Elon Musk tranh đấu cho tự do ngôn luận, theo Alter chỉ là quyền để anh ta tha hồ tung tin thất thiệt. Thật không? Alter còn vô duyên, khi nêu ra một danh sách người giầu nhất hành tinh có thể làm để cứu đói thế giới, giáo dục trẻ em, giúp người vô gia cư! Làm gì cũng được, miễn đừng đụng vào Twitter! (https://www.foxnews.com/media/time-writer-knocks-free-speech-obsession-mostly-white-male-members-tech-elite-like-musk). Người “Cấp tiến” chẳng khác gì cộng sản, muốn kiểm soát tư tưởng chúng ta, họ đi xa hơn nữa không cho phép chúng ta làm việc gì họ không thích! Amen!

 

* Hang ổ lớn nhất của bầy Kên kên là hệ thống truyền hình CNN, ký giả David Zurawik, trong chương trình “Reliable Sources” Chủ nhật 1/5/22, van xin Quốc hội cần nhanh chóng ban hành đạo luật để kiểm soát Twitter dưới quyền điều khiển của Elon Musk. Chứng tỏ tính lương thiện, không phe đảng của mình Zurawik lôi tên Jeff Bezos, CEO Amazon và The Washington Post; Mark Zuckerberg, CEO Facebook, anh ta nói: “Chúng tôi đã thấy điều đó với cuộc bầu cử năm 2016 và Zuckerberg, khi anh ấy nhận rúp cho quảng cáo từ Nga, Musk cũng vậy” [We’ve already seen that with the 2016 election, and Zuckerberg, when he was taking rubles for ads from Russia,Musk is the same]. Vui thật, đạo đức giả đến tận cùng! Zurawik biết rõ Mark Zuckerberg nhận tiền của Nga từ năm 2016, và câm như hến, phe ta mà! Tình hình thay đổi, Mark Zuckerberg và Facebook đang rơi tự do, nhưng Elon Musk là hung thần của bầy Kên kên! Trận này là trận quyết định giữa sống và chết, CNN và David Zurawik biết điều đó. Ma quỷ không thể sống chung với người công chính!  (https://www.bizpacreview.com/2022/05/02/cnn-analysts-meltdown-goes-viral-if-congress-doesnt-flex-control-regulate-musk-we-are-headed-to-hell-1232878/?utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL&utm_content=Newsletter&utm_campaign=bizpac). Theo Zurawik, nếu Quốc hội không kiểm soát được Elon Musk, chúng ta sẽ sống trong địa ngục! Cám ơn nhà bình luận CNN, người dân chúng tôi đã sống trong địa ngục của “gian dối” trước khi Elon Musk làm chủ Twitter, không chờ đến bây giờ!

 

* Nước mắt cá sấu! Tin đồn cho biết Elon Musk sẽ cắt giảm nhiều chức vụ quan trọng tại Twitter, lương của những tai to mặt lớn sẽ phải xem lại! Báo chí cũng nói nhiều đến nữ Luật sư hàng đầu của Twitter trước khi công ty thuộc quyền Elon Musk, bà Vijaya Gadde, đã khóc tức tưởi khi được tin ông chủ mới sẽ đến. 

Vijaya Gadde, 48 tuổi, sinh trưởng tại Ấn Độ, đến Mỹ năm lên 3 là Giám đốc pháp lý của Twitter Inc. Bà ấy là người đứng đầu trên toàn thế giới về luật pháp, chính sách cũng như sự tin cậy và an toàn của Twitter. Theo Bloomberg, lương  $451.000 USD/ năm. Vào năm 2014 khi bán 13.346 cổ phiếu của mình với giá 33,77 đô la mỗi cổ phiếu. Bà hiện sở hữu khoảng 848.296 cổ phiếu, sẽ nhận được $26.297.176 USD được định giá bằng cổ phiếu Twitter ngày hôm nay. Chỉ riêng năm ngoái, Vijaya Gadde đã nhận từ Twitter $17 triệu USD. Ký giả Saagar Enjeti, phong thánh cho bà Gadde với tước hiệu “Vua kiểm duyệt” (Top censorship advocate). Chính mụ này đã không cho câu chuyện chiếc laptop của cậu ấm Hunter Biden xuất hiện trên Twitter để bảo vệ Joe Biden. Không có gì bí mật, Elon Musk từng nói ông mất niềm tin nơi hàng ngũ lĩnh đạo tại Twitter, trong đó có Vijaya Gade. Sự thật sẽ giải thoát chúng ta ra khỏi cõi u mê. Mười bẩy triệu USD trả cho mụ này để bịt mắt che tai người dân Mỹ! Cả một guồng máy, bầy kên kên sống dựa trên tăm tối của đồng loại. (https://www.bizpacreview.com/2022/04/30/elon-musk-could-boot-twitters-chief-culprit-of-censoring-conservatives-who-made-17m-last-year-1232025/?utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL&utm_content=Newsletter&utm_campaign=bizpac).

 

 

| KẾT LUẬN.

 

Không mấy ai thích những gì trái với suy nghĩ của mình, nhưng chúng ta đâu phải lúc nào cũng đúng? Bạn đừng quên, Chúa và Phật cũng chưa bao giờ nhận mình là người toàn hảo. Suy nghĩ của người viết chắc cũng có nhiều bạn không đồng ý, chúng tôi tôn trọng, vì đó là quyền tự do ngôn luận được Hiến pháp Hoa Kỳ ban cho chúng ta.

 

 

Chú Chuột tinh khôn | Photo credit: Cafebiz – Bài học cuộc sống.


Bạn có bao giờ nghe câu chuyện chú chuột và miếng cheese trên bẫy? Chuột ta nhìn qua kẽ hở và thấy bà chủ đang gài bẫy, cậu ta báo động cho tất cả công dân của trại súc vật, chẳng ai nghe, xin mời đọc tiếp tại địa chỉ: (https://cafebiz.vn/cau-chuyen-chiec-bay-chuot-va-loi-khuyen-dung-ngo-lo-nhung-nguoi-dang-gap-kho-khan-2017102108555291.chn).

 

Thứ ba, 8/11/22, bầu cử giữa nhiệm kỳ, từ nay đến ngày trọng đại đó, đảng Dân chủ thiên tả và những người “Cấp tiến” sẽ giăng nhiều chiếc bẫy chuột cho chúng ta. Xin bạn đừng coi thường! Muốn đất nước Hoa Kỳ tránh khỏi họa diệt vong, chúng ta cần có một chính phủ của dân, do dân và vì dân.

 

 

nguyễn tường tuấn

2/5/22

 

 


No comments:

Post a Comment