Friday, April 29, 2022

HOA KỲ HỒI SINH - Chương 155

 

Elon Musk & Tự do ngôn luận | Photo credit: Musk-Twitter-stake.webp. Công dân Mỹ, hẳn không ai quên ngày thi vào quốc tịch? Vị đại diện chính quyền sẽ đặt vài câu hỏi để xem bạn biết gì về đất nước Hoa Kỳ? Giờ đây, với chiếu khán nhập cảnh (Passport) Mỹ, bạn tự hào du lịch 185 quốc gia trên thế giới, không cần xin visa. Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ đứng hàng thứ 7 về số lượng quốc gia được miễn visa nhập cảnh ngắn hạn.

 

Thời gian là viên thuốc lãng quên, khiến nhiều người không còn nhớ chức năng thiêng liêng của công dân đất nước hùng mạnh! Tự do chúng ta thừa hưởng, xem như là đương nhiên! Không làm gì có cái tự do miễn phí, chẳng qua, nhiều người đã quên đi cái giá chính mình và gia đình phải trả! Những ngày tháng lao tù cộng sản, kiếp tha hương làm thuyền nhân trong trại tỵ nạn khắp Đông Nam Á, gia đình phân ly ... Chúng ta đã quên thật sao? Quên để trở thành vô cảm! Quên đi để u mê, hoá thân thành người “Cấp tiến” (Progressive) không còn biết phân biệt giới tính, chạy theo chủ thuyết “Woke” hay “Crititcal Race Theory”. Quên tất cả để từ nay tiếng “Mẹ” yêu thương không còn trên bờ môi, thay vào đó bằng một ngôn ngữ tận cùng của khốn nạn, gọi “Mẹ”“Birth people”. Liệu chúng ta có đi lạc đường, từ vai trò “Công dân Mỹ” để bước vào trại súc vật của yêu ma, quỷ quái? Thế hệ thứ hai, ba sinh ra và lớn lên tại Mỹ, hầu hết không còn biết chút gì về nguồn gốc đau thương cha mẹ trải qua! Thật đáng buồn!

 

 

| VÌ SAO NÊN NỖI?

 

Con người sinh ra là thiên thần, trong trắng không vướng bụi trần. Nhưng môi trường sống, hoàn cảnh xã hội, văn hoá, tôn giáo, mỗi ngày trôi qua đã thay đổi theo chiều hướng tốt hay xấu. "Cho tôi bốn năm để dậy dỗ các em, và hạt giống gieo trồng sẽ không bao giờ bị đào xới” [Give me four years to teach the children and the seed I have sown will never be uprooted]. Vladimir Lenin, nói như thế và không hẳn là sai! Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng! Bốn năm, đủ để nhuộm đỏ ngây thơ, biến người thành quỷ!

 

Bốn năm chưa là dài với đời người, nhưng đủ thời gian để hạt giống tốt hay xấu nẩy mầm! Tư tưởng cấp tiến, thiên tả tại Hoa Kỳ đã được gieo trồng công khai từ thập niên 1960, dựa theo phong trào phản đối chiến tranh tại Việt Nam, Hippie, Beatnik, cần sa (Marijuana) hay LSD, Make Love Not War ... Các cô cậu tóc tai dài rũ rượi, thoải mái làm tình năm nào tại đại hội ca nhạc Woodstock (1969) trở thành giáo sư, giảng viên đại học Mỹ. Và con cái chúng ta được vun xới trong những khu vườn nọc độc đó. Một loài cây mới mang tên “Cấp tiến” mọc lên! Bố mẹ, tiếng Anh u ơ đưa vào viện bảo tàng! Truyền thông, báo chí là lĩnh vực nhanh chóng bị chiếm lĩnh và đầu độc! Vì tuyên truyền là vũ khí hiệu quả nhất để thay đổi con người.

 

▪︎ LẠM PHÁT. Trước bầu cử giữa nhiệm kỳ (8/11/22) 31% cử tri Mỹ lo âu về lạm phát (Inflation). Hơn một năm trôi qua, kể từ ngày Joe Biden nhậm chức, mức độ lạm phát của Hoa Kỳ tăng cao nhất trong 40 năm, biểu đồ lạm phát thay lời viết dài dòng. Bạn vào đường link sau đây để theo dõi chi tiết tăng theo mỗi tháng. (https://ycharts.com/indicators/us_inflation_rate). Trong buổi họp báo sáng ngày Thứ năm 28/4/22 Joe Biden tuyên bố: “Tôi không lo ngại về viễn ảnh suy thoái trước mắt” Trước đó vài giờ, Bộ Thương Mại cho biết nền kinh tế Mỹ giảm 1,4% vào đầu năm 2022, một tam cá nguyệt tồi tệ nhất trong hai năm! Trời đất hỡi, ông ăn ở Toà Bạch Cung miễn phí, hằng tuần dùng trực thăng bay về Delaware thăm nhà bằng tiền thuế của chúng tôi, và không bận tâm về kinh tế suy thoái! Đúng là một chính quyền KHÔNG vì dân, cũng CHƯA HẲN do dân bầu! 

(https://www.foxbusiness.com/politics/biden-not-concerned-about-recession-economy-shrinks-2022-first-quarter).

 ▪︎ GIÁ XĂNG TẠI HOA KỲ. Mở đầu là sắc lệnh hành pháp, ký ngày đầu tiên vào Toà Bạch Cung, Joe Biden đình chỉ khai thác dầu trên toàn nước Mỹ, giá xăng tăng ngay, không cần chờ đến Putin tấn công Ukraine. Mấy ai trong dân Mỹ được nghe hay xem truyền thông nhắc đến chuyện này? Tính đến ngày Thứ tư 27/4/22, giá xăng tại Hoa Kỳ theo các mầu sau: Xanh đậm và nhạt $3,91 USD/gallon – Nâu nhạt $4,41 USD/gallon – Nâu đậm $5,79 USD/gallon (gasprice.aaa.com). Hoa Kỳ mở đầu một kỷ nguyên “xanh” với cái giá phải trả bằng tiền túi của đa số dân Mỹ!

 

 


 

▪︎ BẦY ĐẠO ĐỨC GIẢ. Dân chúng Hoa Kỳ ngay trước cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 bị bịt mắt, che tai, bởi bọn truyền thông, báo chí thiên tả (T4). Cái giá phải trả ngoài lạm phát là ưu tư hàng đầu của dân Mỹ! An ninh xã hội, cảnh sát giải thể, tội phạm lên ngôi! Theo Federation for American Immigration Reform: Hơn 1,000,000 di dân nhập cảnh bất hợp pháp trong năm qua, và chính quyền Harris Biden chi $9.4 tỷ USD tiền thuế của chúng ta riêng trong vấn nạn này. Bạn có nghe bọn T4 nói về điều này?

 

Vài ngày sau khi Elon Musk làm chủ Twitter, chính quyền Harris Biden vội vàng thành lập một “Ban quản trị thông tin thất thiệt”  [Disinformation Governance Board]. Người có lương tâm sẽ phải đặt câu hỏi: TẠI SAO, cả một chiến dịch vu oan ban vận động tranh cử của Tổng thống Doald J. Trump nhờ Nga giúp để đắc cử là tin giả (fake news), tung ra cả năm không thấy đảng Dân chủ thiên tả và chính quyền Harris Biden lên tiếng? TẠI SAO, máy vi tính của cậu ấm Hunter Biden với đầy đủ chi tiết tội phạm, tham nhũng, lợi dụng chức quyền của Phó Tổng thống Joe Biden, bị dấu nhẹm cho đến nay? Nếu biết tin này trước ngày bầu cử, bạn có bỏ phiếu cho tên đại tham những này không? TẠI SAO, Joe Biden ra lệnh bỏ chạy khỏi Afghanistan, làm thiệt mạng 13 chiến binh anh hùng, để lại hàng tỷ USD vũ khi quân sự cho Taliban, Báo chí T4 vẫn che đậy như chưa bao giờ xẩy ra? TẠI SAO, trong những năm qua, báo chí thiên tả, Twitter, Facebook ... che dấu và tung tin giả, không hề thấy bà Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, đảng Dân chủ, Massachusetts lên tiếng cần phải có luật lệ để kiểm soát Twitter, và bây giờ bà hung hăng sủa: “Cần luật để kiểm soát những bài đăng trên Twitter” [Need rules to govern speech on Twitter]. Người công chính hẳn không thể làm ngơ trước những âm mưu thiên vị dơ bẩn này! (https://www.foxnews.com/politics/critics-slam-timing-bidens-ministry-of-truth-police-internet-disinformation).

 

Mỉa mai thay, người được chính quyền Harris Biden chọn đứng đầu “Ban quản trị Thông tin Thất thiệt” bà Nina Jankowicz nổi tiếng là vua tung tin thất thiệt trên mạng Internet! Nina Jankowicks từng tuyên bố cùng AP: “Laptop của Hunter Biden là sản phẩm chiến dịch tranh cử của Trump” (https://nypost.com/2022/04/28/wh-pick-for-disinformation-board-spread-hunter-biden-laptop-lie/) Giờ đây bọn T4 phải công nhận, laptop của cậu Hunter Biden là có thật! Đúng là luật lệ mới của “Trại súc vật” luật là tao và tao là luật! Đưa chuyên gia tung tin thất thiệt, phụ trách văn phòng kiểm soát tin thất thiệt, còn gì khôi hài bằng? Thế mà vẫn có đứa tung hô!

 

 

| ELON MUSK, GIÚP HOA KỲ HỒI SINH.

 

Tin vui, Elon Musk không phải người Do Thái, để các chuyên gia thuyết âm mưu ngủ ngon! Người đàn ông 50 tuổi (28/6/71) sinh trưởng tại Thành phố Pretoria, Nam Phi. Không Cộng hoà và cũng chẳng Dân chủ, trong dòng tweet ngày 28/4/22, ông nói rõ về quan điểm trung dung của mình. Elon Musk người giầu nhất hành tinh hiện nay, với tài sản trị giá $246.6 tỷ USD. Người sáng lập và CEO của SpaceX, Tesla, và nhiều công ty lừng danh khác.

 

Elon Musk, là một trong những cột trụ quan trọng nhất giúp Ukraine chống lại cuộc xâm lăng của Vladimir Putin bằng cách sử dụng vệ tinh của SpaceX cung cấp đường giây thông tin cho Ukraine, ông từng thách thức cả Putin lẫn Tập Lục Bình không thể đánh phá hệ thống siêu việt, cho đến nay, điều này đã được chứng minh. Ukraine chưa hề bị cắt liên lạc với thế giới bên ngoài. Hệ thống truyền tin mất liên lạc là cuộc chiến chấm dứt! Dòng tweeted dưới đây do chính Elon Musk đưa ra, xác nhận vị trí độc lập chính trị của ông, không thiên hữu hay tả, trung dung.

 
▪︎ CHÁY NHÀ RA MẶT CHUỘT. Thứ hai 25/4/22, Twitter thông báo Elon Musk sẽ là người chủ mới, mua công ty với giá $44 tỷ USD, tin này đã khiến bầy chuột trong hang ổ chạy tán loạn.

 

Theo Politico, “Thứ Hai (25/4/22) là một ngày đầy rối loạn cảm xúc với các nhân viên Twitter, họ lo lắng điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Luật sư hàng đầu của Twitter, Vijaya Gadde, đã khóc trong cuộc họp khi bày tỏ lo ngại về việc công ty có thể thay đổi như thế nào? Cô ấy thừa nhận rằng có những điều không chắc chắn đáng kể về việc công ty sẽ như thế nào dưới sự lãnh đạo của Musk”.

 

Vậy thì Gadde là ai? Mặc dù không phải là một cái tên quen thuộc nhưng cô ấy đã đóng một vai trò quan trọng tại công ty trong nhiều năm với tư cách là “Giám đốc điều hành chính chịu trách nhiệm giám sát sự tin cậy và an toàn, các chức năng pháp lý và chính sách công của Twitter”, Politico cho biết. Vị giám đốc điều hành theo khuynh hướng tự do được cho là đã tham gia rất nhiều vào quyết định của Twitter cấm cựu Tổng thống Donald Trump khỏi nền tảng này vào năm ngoái, cũng như quyết định chặn câu chuyện của tờ New York Post vào tháng 10 năm 2020 đã đưa thông tin mới về doanh nghiệp nước ngoài. các giao dịch của Hunter, con trai của ứng cử viên tổng thống lúc bấy giờ là Joe Biden”. Hôm thứ Ba, Musk đã lên Twitter để chỉ trích nền tảng này vì đã kiểm duyệt câu chuyện nổi tiếng của Hunter Biden.

 

Chức năng cao cả của truyền thông là đưa tin 
TRUNG THỰC và để quyền PHÁN XÉT cho người
đọc. Chúng ta hãy nghe Elon Musk nói: Việc ngăn
cấm tài khoản Twitter của một tổ chức tin tức lớn 
để đăng một câu chuyện trung thực rõ ràng là vô
cùng không phù hợp”. [Suspending the Twitter 
account of a major news organization for publishing
a truthful story was obviously incredibly 
inappropriate]. 
 
“Để Twitter xứng đáng được công chúng tin tưởng, 
nó phải trung lập về mặt chính trị” [For Twitter to 
deserve public trust, it must be politically neutral] 
(https://mainstreetgazette.com/liberal-top-twitter-
exec-cried-over-elon-musks-purchase-of-platform-
report/). Bạn cho biết có gì sai về nhận xét này? 
Người viết không quá nặng lời khi nói đến bầy 
chuột thiên tả tại Twitter, bạn xem biểu đồ dưới đây
 cho biết: Nhân viên của Twitter đóng góp 98.7% 
cho đảng Dân chủ, và bây giờ chạy hoảng loạn là 
dễ hiểu.

 

 Tự do ngôn luận bị cấm ngay tại cửa. Họ hiên ngang loại bỏ một Tổng thống Mỹ, nhân danh tự do ngôn luận. Nếu bạn thật là người công tâm, tôn trọng Hiến pháp Hoa Kỳ, xin hãy đọc giòng Tweeted của Elon Musk dưới đây.

 ▪︎ QUYỀN LỢI HAY LÝ TƯỞNG? Có gì sai trái với “Tự do ngôn luận” phù hợp với luật pháp? Elon Musk nói: “Tôi chống lại việc kiểm duyệt vi phạm luật pháp” . Twitter vào tay Elon Musk khiến đảng Dân chủ thiên tả và những kẻ tự xưng là “Cấp tiến” mất ăn, mất ngủ. Giống như đảng cộng sản Việt Nam, không còn kiểm soát được thông tin, tuyên truyền, đảng “toi” ngay lập tức!

 

Mặc cho bầy chuột con chạy tán loạn, con chuột Chúa, cựu CEO của Twitter, Jack Dorsey, không hề hoảng sợ, ông ta khen ngợi người chủ mới bằng dòng tweeted đáng giá bạc triệu:“Về nguyên tắc, tôi không tin bất kỳ ai cũng nên sở hữu hoặc điều hành Twitter. Nó muốn trở thành một hàng hóa công cộng ở cấp độ giao thức, không phải là một công ty. Tuy nhiên, giải quyết vấn đề của nó là một công ty, Elon là giải pháp duy nhất mà tôi tin tưởng. Tôi tin tưởng sứ mệnh của anh ấy là mở rộng ánh sáng của ý thức. Mục tiêu của Elon là tạo ra một nền tảng 'được tin cậy tối đa và có tính toàn diện rộng rãi' là mục tiêu phù hợp. Đây cũng là mục tiêu của @ paraga và lý do tôi chọn anh ấy. Cảm ơn cả hai vì đã đưa công ty thoát khỏi tình thế không tưởng. Đây là con đường đúng đắn… Tôi tin nó bằng cả trái tim mình”. Không ai đọc được suy nghĩ của Jack Dorsey, trừ anh ta và Thượng Đế! Tuy nhiên tin tức theo địa chỉ: (https://americanwirenews.com/former-twitter-ceo-jack-dorsey-calls-elon-musk-the-singular-solution-i-trust/?utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL&utm_content=Newsletter&utm_campaign=bizpac). Giúp chúng ta tìm ra lý do Jack Dorsey thay đổi 180 độ, đúng hay sai xin để bạn đọc nhận xét.

 

Jack Dorsey sở hữu hơn 18 triệu cổ phiếu Twitter, tương đương 2,4% cổ phần của công ty và có thể nhận khoản thanh toán tiền mặt $978 triệu USD với việc Musk trả 54,20 USD cho mỗi cổ phiếu. CEO tiền nhiệm Twitter, Parag Agrawal, nếu chẳng may bị Elon Musk cho nghỉ việc, anh chàng Ấn Độ tài năng này sẽ nhận $38.7 triệu USD đền bù theo điều khoản “Change in Control” trong hợp đồng. Câu hỏi lương tâm: Nếu chúng ta nhận được khoản bồi thường $38.7 triệu USD, hoặc nặng ký hơn $978 triệu USD, dại gì mà nhẩy xuồng?

 

 

| KẾT LUẬN.

 

Chúng ta chỉ là con sóng nhỏ, nhưng đừng quên hằng triệu con sóng hợp lại thành Tsunami. Trong cuộc chiến dành lại tự do ngôn luận nơi đất nước Hoa Kỳ, xin đừng để những lập luận bi quan hay thuyết âm mưu lay chuyển. Hiến pháp Hoa Kỳ cho người dân sức mạnh của lá phiếu, nếu bạn hay tôi không dùng sẽ bị đánh cướp.

 

Cám ơn Elon Musk đã mang lại niềm tin cho chúng ta. Nhưng đừng vì thế mà buông tay, ngày bầu cử giữa nhiệm kỳ, Thứ ba 8/11/22 là ngày cử tri Hoa Kỳ biểu lộ sức mạnh của lá phiếu. Chúng ta hãy chiến đấu cùng Elon Musk, thể hiện trách nhiệm người công dân.  

 

 

nguyễn tường tuấn

29/4/2022


No comments:

Post a Comment