Monday, April 25, 2022

TỔNG THỐNG PINOCCHIO - Chương 154

 

Hứa rồi Quên | Photo credit: Michael Ramirez 

Pinocchio tên một nhân vật giả tưởng, tác giả nổi tiếng người Ý, Carlo Collodi viết thành truyện “Cuộc phiêu lưu của Pinocchio” [The Adventures of Pinocchio]. Là một con rối làm bằng gỗ, với chiếc mũi bình thường, lạ thay cứ mỗi lần nói dối, chiếc mũi lại dài ra thêm một chút, sau nhiều lần Pinocchio trở thành người gỗ có chiếc mũi dài không giống ai. Hoa Kỳ, sau cuộc bầu cử Tổng thống 2020 đầy nghi vấn, đất nước có một người đứng đầu với chiếc mũi dài hơn bất cứ vị tiền nhiệm nào. Mời bạn bước vào thế giới “Con ma nhà họ Hứa” để xem chúng ta còn bị lừa đến bao giờ?

 

Vận động tranh cử Tổng thống, vào năm 2019, tại giếng dầu Texas, ứng cử viên Joe Biden tuyên bố: “Sẽ không làm gì có vụ khai thác dầu trên đất của chính phủ” [No more drilling on federal lands]. Làm sao cử tri Mỹ quên được, lời hứa như đinh đóng cột của Joe Biden tại New Hamsphire, tháng 2 năm 2020:“Nói rõ hơn, sẽ không còn chuyện khoan dầu trên đất của chính phủ. Chấm hết, chấm hết, chấm hết!” [And by the way, no more drilling on federal lands, period. Period, period, period.] Tôi nói, đồng bào nghe thủng tai chưa? Tám mươi mốt triệu cử tri Mỹ cả người sống lẫn chết đều nghe cụ Joe Biden đến long màng óc, vơi túi tiền. Ngày đầu tiên vào Toà Bạch Cung, Joe Biden biểu diễn màn giữ lời hứa, sắc lệnh hành pháp được ban ra: Ngưng ngay việc khai thác đường ống dẫn dầu “Keystone XL” trước tiếng vỗ tay của mụ phù thuỷ Nancy Pee losi cùng bầy đàn Dân chủ cấp tiến (sic). Toàn dân Mỹ bắt đầu méo mặt ngày lên ngôi, giá xăng cứ thế tăng vùn vụt theo thời gian. Xăng tăng kéo theo cả bầy lương thực, hàng tiêu dùng, giấy vệ sinh tăng theo.

 

Trước khi Joe Biden vào Toà Bạch Cung, giá xăng trung bình $2.53 USD/gallon. Để ăn mừng ngày chấp chính của vị Tổng thống thứ 46, giá xăng đồng loạt tăng lên $4.25 USD/gallon, riêng tại California, thành trì kiên cố của đảng Dân chủ và nhóm bảo vệ môi trường, có nơi $5.57 USD/gallon. (https://www.republicanleader.gov/gas-prices-have-been-rising-since-bidens-first-day-in-office/). Có lẽ cách bảo vệ môi trường hay nhất là từ nay dân Mỹ cất xe hơi ở nhà, đi xe ngựa theo phong tục người Amish tại ngôi làng Lancaster, Tiểu bang Pennsylvania.

 

 

| CHƠI DAO CÓ NGÀY ĐỨT TAY.

 

Có ai lại chê một môi trường thoáng đãng, trong sạch? Điều này đòi hỏi trình độ dân trí cao, như ở Nhật, hay Singapore, đố bạn tìm ra trên đường phố có rác dơ bẩn? Thực tế, hơn 7 tỷ nhân loại hiện nay, không phải ai cũng có nhận thức như người Nhật hay Singaporeans. Đừng nói đâu xa, cứ đến San Francisco quê hương của bà Nancy Pee losi sẽ tận mắt thấy sự thấp kém của một thiểu số vô gia cư, nghiện ngập, ăn, ị ngay trên đường phố. Chính trị gia đảng Dân chủ tại California thất bại ngay trên sân nhà! New York, Chicago, Portland, Oregon, kể ra một vài thành phố của những người “Cấp tiến” (Progressive) cai trị.

 

Xăng dầu làm ô nhiễm môi trường! Đúng, và chính quyền của những kẻ mang danh “Cấp tiến” thật ra chỉ là lớp vỏ che đậy kiểu làm ăn buôn bán khốn nạn của bọn chính trị gia kên kên Mỹ. Bạn hãy tự hỏi, có bao nhiêu nhân viên cao cấp trong chính quyền Joe Biden bảo vệ môi trường đến mức sẵn sàng làm chủ chiếc xe chạy bằng điện? Chẳng có ma nào cả, từ Joe Biden trở xuống. Hãy nói đến vai trò (Czar) về môi trường của Mỹ, cựu Thượng Nghị sĩ John Kerry với chức vụ dài đến độ phải có bằng Tiến sĩ may ra mới nhớ (United States Special Presidential Envoy for Climate). Mặc dù là ông trùm về bảo vệ môi trường nhưng ngài chính trị gia này lại thích đi máy bay riêng, và mỗi chuyến bay sa thải khí độc bằng vài ngàn chiếc xe hơi chạy trong một năm! Hãy làm những gì tôi nói, chớ nói những gì tôi làm!

 

Thuyết “Hâm nóng toàn cầu” đã trở thành bóng ma đủ để làm sợ hãi những ai cả tin và yếu bóng vía. Xin mời bạn đọc vào địa chỉ (https://maithanhtruyet1.blogspot.com/) đọc và tìm hiểu thêm từ Giáo sư Mai Thanh Truyết khả kính, chuyên gia về khí hậu và môi trường.

 

▪︎ NHỮNG ĐIỀU NGỚ NGẨN. Chúng ta đang bị bọn kên kên chính trị “Tẩy não” Hoa Kỳ và Châu Âu cùng một số quốc gia tân tiến tại Châu Á, dân số tất cả cộng lại không biết có bằng một Trung cộng và Ấn Độ? Chưa nói đến lục địa Phi Châu, nhiều nước ở Nam bán cầu còn nghèo đói.

 

Bạn hình dung, giữa khu xóm ổ chuột, nấu cơm bằng than củi, nẩy ra một anh giầu có, nhà cao, máy lạnh gắn khắp nơi, khu nhà nghèo có thay đổi thành giầu qua đêm không? Từ lý thuyết đến thực tế là một chặng đường trăm năm, không thể đòi hỏi một sớm một chiều.

 

Người giầu nhất hành tinh Elon Musk, CEO hãng xe điện Tesla, thấy điều đó. Ông không quá u mê như Joe Biden khi nói khan hiếm xăng dầu, sẽ giúp dân Mỹ đi đến quyết định mua xe hơi chạy bằng điện! Con lạy cụ, hơn 65% dân Mỹ hiện đang sống dựa trên tiền lương mỗi tháng, lấy quái đâu ra $65,000 USD để mua xe chạy điện? Vay ngân hàng, sẽ trả nợ từ đời bố đến con, khi chiếc xe vất đi chưa chắc đã trả xong! Kinh tế là tất cả! Chính vì thế Elon Musk ủng hộ việc khai thác xăng dầu trên nước Mỹ.

 

Chúng tôi không chống việc trong sạch hoá môi trường, nhưng phải tùy thuộc vào KINH TẾ và trình độ NHẬN THỨC của con người. Joe Biden và đảng Dân chủ mượn danh nghĩa “Môi trường xanh” (New Green World) cho mục tiêu chính trị không hơn, không kém. Họ bắt người dân phải đeo khẩu trang, nhưng Nancy Pee losi, và đồng bọn Dân biểu cấp tiến có đứa nào đeo trong những buổi tiệc tùng đâu? Chúng đòi mở cửa biên giới, nhưng biệt thự nghỉ mát của Joe Biden tại bãi biển Delaware lấy từ ngân quỹ quốc gia gần nửa triệu USD xây hàng rào. Con nặc nô Dân biểu Cori Bush, đảng Dân chủ, đòi cắt giảm cảnh sát, chi hơn $300,000 USD bảo vệ cá nhân,  (https://www.foxnews.com/politics/cori-bush-surpasses-300k-spent-private-security-she-continues-calls-defund-police). Cảm tạ Thượng Đế, nhờ gió đổi chiều nên chúng ta mới biết những chuyện thâm cung bí sử!

 

▪︎ NHỔ RA LẠI LIẾM VÀO. Người Việt trong nước dùng chữ này để chửi bọn cộng sản. Sau năm 1975 đàn bò vào thành phố, bầy khỉ Trường Sơn thay nhau khiêng đồ trộm cắp từ miền Nam ra làm quà cho gia đình ngoài Bắc. Tội nghiệp, sản phẩm đói khát của chế độ cộng sản. Lính Nga hiện nay cũng đang ăn cướp của cải nơi nhà dân Ukrainians, không khác gì bọn “nón cối”. Để tránh bị văn hoá miền Nam ảnh hưởng, chúng ra lệnh đốt hết sách vở, âm nhạc của văn nghệ sĩ miền Nam, giờ đây, chúng cho dùng lại thay đổi tên cho đỡ mắc cở. Thay vì gọi là “Nhạc vàng” trở thành “Nhạc Bolero”. Nhổ ra lại liếm vào là thế đó.

 

Ngày đầu tiên vào Toà Bạch Cung, Joe Biden đã hung hăng ký hằng loạt sắc lệnh hành pháp, hủy bỏ thành quả vị Tổng thống thứ 45, Donald J. Trump để lại cho đất nước. Giá xăng dầu tăng ngay từ $45 USD/barrel,  lên $110 USD/barrel ngày Biden ký sắc lệnh cấm khai thác đường ống dẫn dầu “Keystone XL”. Chẳng yêu thương môi trường gì cả, Joe Biden trả nợ cho nhóm “Green New World” đã tung hằng trăm triệu USD ăn gian và mua phiếu cho ông ta.

 

Bầu cử giữa nhiệm kỳ còn vài tháng nữa, giá xăng dầu vẫn chưa giảm nhiều, mặc dù Joe Biden đã nhẫn tâm tung ra từ kho Dự trữ Chiến lược dầu Quốc gia (The Strategic Petroleum Reserve) mỗi ngày 1 triệu barrel. Tính đến ngày 27/12/2009 trữ lượng dầu trong kho dự trữ là 726.6 triệu barrels, con số cao nhất. (https://www.energy.gov/fecm/strategic-petroleum-reserve-9).

 

Để cứu vãn uy tín, nâng điểm thăm dò, giúp các ứng cử viên Quốc hội thuộc đảng Dân chủ trong bầu cử tháng 11/22, Joe Biden mỗi ngày tung ra 1 triệu barrels trong liên tục sáu tháng. (https://www.cnbc.com/2022/03/31/us-to-release-1-million-barrels-of-oil-per-day-from-reserves-to-help-cut-gas-prices.html). Tính ra, sẽ là 180 triệu barrels dầu cứu bồ, vậy kho dự trữ chiến lược của nước Mỹ thân yêu còn bao nhiêu dùng khi hữu sự, thiên tai, chiến tranh?

 

Người hùng bảo vệ môi trường già nua và lú lẫn đã nhanh chóng nếm mùi thất bại: Hơn một năm cấm khai thác dầu nội địa! Giá xăng dầu và vật giá tăng chóng mặt tại Hoa Kỳ. Chắp tay quỳ lạy các quốc gia sản xuất dầu OPEC bị tống ra khỏi cửa, Saudi Arabia và United Arab Emirates (UAE) không thèm trả lời điện thoại của Joe Biden. Chưa bao giờ Hoa Kỳ nhục như hôm nay! (https://thehill.com/homenews/administration/597436-saudi-uae-leaders-declined-calls-with-biden-amid-ukraine-conflict/). Saudi Arabia từ chối không tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng Mỹ! Chiến tranh Nga Ukraine lại thêm một nhức đầu cho những ai cổ vũ môi trường xanh.

 

 

Hoàng tử Saudi Arabia, Mohammed bin Salman | Photo credit: AP.


Thứ sáu 15/4/22, trong âm thầm nuốt nhục, đám báo chí thiên tả che dấu kín đáo, loan tin sơ sài nhanh chóng. Bộ Nội Vụ tuyên bố chương trình đấu giá, hợp đồng thuê 145,000 mẫu đất tại 9 tiểu bang cho các công ty khai thác dầu hoá thạch. Xin đọc The New York Times, báo thiên tả, phe ta. ((https://www.nytimes.com/2022/04/15/climate/biden-drilling-oil-leases.html). Theo nữ ký giả Coral Davenport, qua bài viết: “Biden dự tính khai thác dầu trên đất công” [Biden Plans to Open More Public Land to Drilling]. Chắc chắn sẽ khiến các nhà bảo vệ môi trường lên cơn điên. Không liếm lại thứ đã nhổ ra  thì chết vào tháng 11/22. Quên đi cái sắc luật ký ngày nhậm chức, dân Mỹ rất thực tế, mỗi khi đổ xăng mọi người đều tung hô “Go Brandon!” Đừng chơi dại, đụng vào bao tử của dân! (https://thepatriotjournal.com/biden-flag-gas-prices/?utm_medium=email&utm_source=pjnewsletter)

 

 

| KẾT LUẬN.

 

Với tất cả lòng kính trọng, bài viết xin gửi tặng riêng những tiếng nói bi quan: “Không thay đổi được đâu”. Chúng ta cũng không nên vội mừng, theo Fox News: Cục Quản lý Đất đai đề nghị cho thuê khoảng 173 lô đất trên 144,000 mẫu Anh, giảm 80% so với diện tích được nêu ra ban đầu. Có nghĩa là chỉ cho phép một phần nhỏ đất đai được khoan, và 80% diện tích còn lại không được dùng.

 

Cứ cho là mọi việc tiến triển tốt đẹp, sẽ tốn cả năm để bắt đầu có được dầu sản xuất lại trên nước Mỹ! Trễ rồi ngài Pinocchio, ngày bầu cử tháng 11/22 đến nhanh như một chớp mắt. (https://www.nytimes.com/2022/04/15/climate/biden-drilling-oil-leases.html). Quân cờ Domino bắt đầu sụp đổ!

 

Cách nhanh nhất để thay đổi tình hình, cử tri Hoa Kỳ sẽ dùng lá phiếu của mình tống cổ bọn dân cử đã phá hoại đất nước trong hai năm qua. Quyền lực thuộc về chúng ta.

 

 

nguyễn tường tuấn

25/04/22

 

 


No comments:

Post a Comment