Saturday, April 2, 2022

NƯỚC MẮT UKRAINE - Chương 147

 


 

 Chiến tranh Russia & Ukraine | Photo credit: PatrioticPost.com


 

Thứ bẩy 2/4/22, chiến tranh Ukraine bước qua ngày thứ 38. Truyền hình NEWMAX đưa tin: Report: Preoccupied With Cancer, Strongman Putin Is Constantly Trailed by Expert Vladimir Putin người hùng, cởi trần cưỡi ngựa, võ sĩ đai đen Thái cực đạo, tên đồ tể mới của thế kỷ thứ 21, đang được chăm sóc bởi nhóm bác sĩ chuyên môn về ung thư tuyến giáp trạng (thyroid cancer.) Chẳng biết thật hư ra sao? Nhưng Putin nổi tiếng khắp thế giới về sở trường giết đối thủ bằng ngộ độc phóng xạ, nạn nhân của hắn cả một danh sách. Quân Nga thua trận tại Ukraine, chuyện gì cũng có thể xẩy ra, biết đâu đấy vài ngày nữa, Điện Cẩm Linh ra thông báo Putin từ chức vì lý do sức khoẻ? Người Nga sẽ phải trừ khử con Gấu điên để cứu đất nước. Bạo chúa không thể tồn tại ở thế kỷ thứ 21 với khoa học kỹ thuật và trình độ văn minh của người dân. Trong nước Nga đã có nhiều cuộc biều tình, phản đối chiến tranh. (https://www.newsmax.com/newsfront/putin-russia-ukraine-illness/2022/04/01/id/1063999/?ns_mail_uid=d06b3b0d-060c-43be-8510-a1c27d2038db&ns_mail_job=DM318107_04022022&s=acs&dkt_nbr=010504uohcu3).

 

BBC News đưa tin, Bộ Quốc Phòng Ukraine công bố vào ngày Thứ sáu 1/4/22, Trung tướng Nga, Yakov Rezantsev đã tử trận tại chiến trường Kherson, miền Nam Ukraine. Rezantsev là vị tướng Nga thứ 7 hy sinh trong 38 ngày chiến tranh. Đánh đấm kiểu gì mà tướng chết như sung rụng? Theo nguồn tin báo chí, Tướng Rezantsev bị hạ sát tại phi trường Chornobaivka, cùng một vị trí Trung tướng Andrei Mordvichev bị giết cách đây ít lâu. (https://patrioticpost.com/russian-leader-killed-days-after-bragging-about-ease-of-ukraine-war/).

 

Từ ngày Nga xâm lăng Ukraine 24/2/22 đến nay, kết quả không như Putin mong muốn. Quân đội Ukraine bị thiệt hại 74 xe tank, nhưng thu lại 117 chiếc của Nga. Như vậy, Putin đã chính thức viện trợ cho Ukraine thêm 43 chiếc. Hình dưới đây, cho chúng ta thấy lính Nga đã bỏ xe tank, và quân đội Ukraine tịch thu còn nguyên vẹn, treo quốc kỳ Ukraine trên chiến lợi phẩm. Thậm chí, có bác nông dân Ukraine một mình dùng xe máy cầy kéo thiết giáp Nga bỏ hoang trên đường về nông trại! Qua đó, huyền thoại nước Nga hùng mạnh về quân sự nhất nhì thế giới đã nhanh chóng tan như bọt biển. Cấp chỉ huy yếu kém, thiếu kinh nghiệm, chỉ hơn một tháng Nga đã mất tổng cộng 530 xe tanks, bị bắn hạ, lính bỏ rơi vì không có nhiên liệu cùng thực phẩm tiếp tế. Quân nhân thiếu huấn luyện, hệ thống tiếp liệu tồi tệ! Quan trọng hơn cả, cuộc chiến Ukraine đã thay đổi hoàn toàn chiến lược quân sự từ trước đến nay. Bạn có bao giờ thắc mắc, đặt câu hỏi, tại sao tướng Nga bị giết dễ như thế? Tại sao quân đội Nga lớn gấp 10 lần Ukraine cả về vũ khí lẫn nhân sự, để rồi khi ra trận xe tank bị bắn, chạy không kịp? Công nghệ khoa học điện tử là câu trả lời. Với sự giúp đỡ của siêu tỷ phú Elon Reeve Musk, người sáng lập, CEO SpaceX và Tesla, hệ thống thông tin của Ukraine qua Starlink không hề bị gián đoạn. Chính vì thế, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy có thể đọc diễn văn trước Quốc hội Anh, Mỹ, Pháp, Nhật, Ý và mới đây là Bỉ, chiến dịch tuyên truyền vô cùng hiệu quả. Vladimir Putin không ngờ, trời đã sinh ra mình lại trớ trêu có thêm anh chàng Elon Reeve Musk nhỏ hơn 20 tuổi đương đầu! Elon Musk tuyên bố cả Nga và Trung cộng không thể nào hạ được hệ thống Starlink!

 

 

Xe tank Nga bị Ukraine tịch thu tại chiến trường | Photo credit: Radio Free Europe.

Không làm gì có chuyện tướng Nga bị bắn sẻ, Ukraine đã nhận được tin tình báo của nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp và cả Do Thái ... Qua hệ thống vệ tinh, họ theo dõi cuộc điều quân của Nga và từ đó xác định vị trí người chỉ huy ... Bước kế tiếp, gửi Drone mang quà đến tặng! Không phải là chuyện khoa học giả tưởng, Tổng thống Donald J. Trump từng bật đèn xanh cho Drone hạ sát viên tướng Qasem Soleimani, nhân vật quan trọng thứ hai của Iran vào lúc 01:00 sáng ngày 3/1/2020 ngay khi hắn ra khỏi phi trường Baghdad. Sét đánh từ trời cao xuống, đó là chiến tranh của thế kỷ 21.

 

Giờ phản công, ngày 29/3/22 New York Post loan tin:“Ukraine có thể đã tấn công nội địa Nga vào thứ Ba (29/3/22) với cuộc tấn công quan trọng đầu tiên. Theo Thông tấn xã Nga “Tass” hoả tiễn Ukraine đã bắn trúng một khu vực quân sự của Nga bên ngoài Belgorod, làng Krasny Oktyabr, Nga, cách thành phố Kharkiv của Ukraine khoảng 40 km ... Thống đốc khu vực, Vyacheslav Gladkov cho biết không có thương vong, nhưng một nhân viên cấp cứu nói với Tass rằng 4 binh sĩ Nga bị thương. Video được đăng trực tuyến từ hãng tin Belgorod địa phương cho thấy, kho dầu cháy, nhưng nguồn gốc của vụ nổ không thể được xác nhận ngoài Tass.” (https://nypost.com/2022/03/29/ukraine-missile-may-have-hit-military-camp-inside-russia/). Tin này đã được REUTER xác nhận ngày 01/4/22, bạn đọc vào đường link sau đây xem video. (https://www.reuters.com/world/ukraine-strikes-fuel-depot-russias-belgorod-regional-official-says-2022-04-01/). Chính quyền Nga cho biết Ukraine đã dùng Trực thăng bay thấp tấn công kho chứa xăng dầu dùng để tiếp tế cho đội quân xâm lăng Ukraine.

 

Tại sao không? Phòng thủ hay nhất là tấn công! Ba mươi tám ngày qua, với sự giúp đỡ chậm trễ và dè dặt của Hoa Kỳ và NATO, dân chúng Ukraine đã trả giá quá đắt bằng máu xương, sinh mạng, và nhà cửa tan nát. Vladimir Putin như con Gấu điên tha hồ oanh tạc, dùng hoả tiễn bắn phá tan nát các thành phố của đất nước Ukraine! Vài triệu người Ukraine phải bỏ nước ra đi!

 

 

| QUAN ĐIỂM VỀ CHIẾN TRANH UKRAINE.

 

Hai người nhìn vào một bức tranh, sẽ có cảm nghĩ khác nhau, điều đó tự nhiên không có gì sai! Có người cho rằng thế giới chúng ta bị thống trị bởi người Do Thái từ lâu đời. Người khác đề cập đến một Chính quyền ngầm “Deep States” chi phối nước Mỹ và Tổng thống Hoa Kỳ chỉ là những con rối thừa hành! Tiếng nói nữa, nhắc đến toàn cầu hoá, một trật tự mới “New World Order” và các chính trị gia theo khuynh hướng “Globalist” đang từng bước tước quyền điều hành thế giới!

 

Chúng tôi nghe từ lâu rồi, chỉ xin hỏi khi chúng ta đứng trước Toà Phán Xét, Thượng Đế có chấp nhận những giải thích hy sinh bằng thân xác người vô tội như thế không? Chính quyền ngầm là người hay ma quỷ, nếu bọn chúng là người tại sao chúng ta lại đầu hàng số phận sống kiếp nô lệ? Đúng là người Do Thái thông minh, nhưng họ không phải là “siêu đẳng” tại sao chúng ta không học từ đó, thay vì cứ tung hô hay đổ lỗi? Súng vẫn nổ, nhà tan cửa nát, và xác người chết đếm bằng con số hằng ngàn mỗi ngày, chúng ta làm được gì để giúp hoặc ngăn cản những chuyện như thế xẩy ra trong tương lai?

 

Dân chúng ở quốc gia nào cũng có số đông không để ý đến chính trị, chính vì thế những con kên kên đội xác người dễ dàng xâm nhập, điều hành, và chi phối. Cả thế giới thấy cuộc xâm lăng Ukraine là phi nghĩa, ngay những người lính Nga cũng nhanh chóng biết mình bị lừa, họ đã bỏ xe tank, phá quân dụng và đào ngũ, không tin mời bạn xem hình ảnh trên BBC World News, hay EURO News. Đức Thánh Cha, Francis cũng đích thân đi đến Toà Đại sứ Nga tại Rome để phản đối, lịch sử từ trước đến nay, chưa bao giờ có vị Giáo hoàng nào làm điều này. Hằng ngàn cuộc biểu tình trên thủ đô khắp thế giới ủng hộ một đất nước Ukraine đang bị xâm lăng ... Chừng đó chưa đủ để lương tâm nhân loại thức tỉnh? Tội ác cần phải nhanh chóng trừng phạt, thay vì tranh luận phân tích nguyên nhân, vì mỗi ngày trôi qua sẽ có thêm nhiều nạn nhân vô tội. Lính cứu hoả lo dập tắt lửa đầu tiên, không ai phí thời giờ đứng nhìn lửa cháy và phân tích nguyên nhân? Chuyện đó hậu xét.

 

 

| NƯỚC MẮT AN LỘC & UKRAINE.

 

Chúng ta có nhiều cách nhìn khác nhau về cuộc chiến Ukraine cũng như Việt Nam 47 năm trước. Người thấy sự kiện trên bàn cờ lớn của thế giới, sẽ có nhiều lý do vững chắc để biện minh cho cuộc chiến (chấp nhận hay không), bạn đúng, và chúng tôi không tranh luận. Hoàn toàn kính trọng ý kiến của bạn. Ngôi vườn trăm hoa đua nở bao giờ cũng đẹp hơn so với khu rừng toàn một loại cây! Cá nhân chỉ có thể phát triển khi đứng trên suy nghĩ và lý tưởng của mình! Cám ơn bạn đã dậy bảo tôi phải thích người này, không được chê người kia ... Xin phép cho tôi được là chính mình, tốt hay xấu, cha mẹ sinh ra tôi như thế.

 

Suy nghĩ của người viết đơn giản, và thấp kém: Nhìn vào cảnh xác người quấn trong bao plastic ném đè lên nhau xuống giao thông hào tại Ukraine, làm sao quên được Huế, Mậu Thân 1968? An Lộc mùa hè 1972, mùi xác người và vật pha trộn với khói đạn đại bác, gạch ngói đổ vỡ ... Có ai không uất hận? Bao nhiêu triệu người Do Thái chết trong trại tập trung của Hitler? Bao nhiêu triệu sinh mạng Việt Nam cả hai miền chết vì xã hội chủ nghĩa quái thai, do tên hcm nhập cảng?

 

Tôi yêu hình ảnh sân ga xe lửa, phi trường, bến tầu, nơi chứng kiến hằng triệu nụ hôn chia ly, vòng tay ôm ấp khi người xa trở về. Thế hệ chúng tôi, làm sao quên được thơ Cung Trầm Tưởng, Phạm Duy phổ nhạc: Lên xe tiễn em đi - Chưa bao giờ buồn thế - Trời mùa đông Paris - Suốt đời làm chia ly.” Chúa Phật ơi, sao mà lãng mạn đến ngất ngây? Cám ơn Cung Trầm Tưởng và  Phạm Duy. Bài nhạc đã in sâu vào tiềm thức để rồi sau bao năm tháng ngục tù cộng sản, cuối cùng tôi đã đưa em đến Paris, nhưng không đến nỗi người đi kẻ ở, chúng ta ngồi bên nhau. Con tầu tốc hành lăn bánh rời sânGare du Nord Paris, nàng nhìn chàng nói lời cám ơn nhỏ nhẹ. Dân Ukraine hôm nay không có được cái may như thế, người chồng ngậm ngùi đưa vợ và con lên chuyến xe lửa đi về vùng trời không bom rơi, đạn lạc. Chàng ở lại, đứng trên sân ga buồn, nước mắt lưng tròng, nàng và con trên toa xe, dán mắt vào khung cửa ... Họ khóc cho nhau, nước mắt chảy dài trên khung cửa kính, đoàn xe lăn bánh ... Đứa con nhỏ, giơ tay đập cửa con tầu, gọi cha! Hành trình xa nhà đầu tiên và hy vọng sẽ không là cuối cùng của em.

 

Cung Trầm Tưởng thả hồn theo tiếng còi tầu, “Tiễn em về xứ mẹ - Anh nói bằng tiếng hôn – Không còn gì lâu hơn – một trăm ngày xa cách” Người đàn ông Ukraine hôm nay, không tiễn vợ con về xứ mẹ. Không! Chàng đưa nàng và con rời xa xứ mẹ, về vùng trời bình an. Không ai biết cuộc chia ly này có một trăm ngày xa cách, hay thiên thu vĩnh biệt? Vì chàng ở lại, ra chiến tuyến bảo vệ quê hương, người lính trận không có quyền tiên đoán về ngày mai của mình. Hình ảnh người chiến binh, quỳ xuống hôn bụng vợ đang mang thai, thì thầm cùng con chưa chào đời: Con hãy ngoan chờ ngày bố trở về. Chừng đó, liệu có giúp chúng ta ngậm ngùi trước chia ly, và oán ghét những kẻ gây ra nó?

 

Vâng, tôi chỉ muốn viết cho những giọt nước mắt phân ly, cho người chồng râu ria, khóc như chưa bao giờ được khóc. Viết cho người vợ, không biết đêm mai anh còn bên em, viết cho em thơ, chưa hề cảm nhận cuộc chia ly não nùng nào như hôm nay. Viết riêng cho em bé trai Hassan Al-Khalaf, người Ukraine, 11 tuổi lên đường một mình vượt qua 620 miles (997 km) về miền đất hứa, không cha, mẹ, không thân nhân, và trên tay em vỏn vẹn một số điện thoại của người thân. Viết cho bà mẹ đơn thân của Hassan Al-Khalaf, chắc không có nỗi đau đứt ruột nào khi phải chia tay con. Mẹ em hy sinh ở lại để trông bà ngoại năm nay 84 tuổi, không đi được! Nếu bạn chưa bao giờ ở trong hoàn cảnh đó, xin một phút cho trái tim bình yên và đặt mình vào vị trí không ai muốn này! (https://www.goodmorningamerica.com/family/story/11-year-boy-escapes-ukraine-safely-reunites-siblings-83433677). Cho tôi viết, lời điếu tang gửi đến người thiếu phụ mang thai, nằm trên cáng với một chân bị đạn pháo kích cắt đến tận đùi. R.I. P, yên nghĩ trong bình an, em bé sơ sinh không kịp cất tiếng khóc chào đời. Mẹ em cũng chắp cánh theo em về trời ngay sau khi biết thai nhi đã tử vong. Ngủ ngoan trong vòng tay nồng ấm của mẹ em trên nước Thiên đàng! May mắn sống tại Hoa Kỳ hay bất cứ đất nước hòa bình trong nhiều năm qua, phải chăng vết thương chiến tranh Việt Nam đã trở thành sẹo, khiến có người không còn nghe được tiếng khóc của đồng loại?

 

Người dân hiền lành, thấp cổ bé miệng, không có quyền gây chiến tranh! Tội phạm là bọn chính trị gia, kẻ cầm cân nẩy mực, nhân danh chủ thuyết này, lý tưởng nọ đưa con người vào huyệt mộ. Tòa án Diệt chủng nhân loại sẽ có đầy đủ hồ sơ để luận tội Putin, quyết định xua quân tàn phá Ukraine là dấu chấm hết của sự nghiệp hắn với nước Nga và thế giới!

 

 

Cậu bé Hassan Al-Khalaf, 11 tuổi | Photo credit: Slovakia Police

Cũng đừng quên các chính trị gia Hoa Kỳ và NATO, họ có thể chấm dứt cuộc chiến trước khi mở màn, tại sao không làm? Joe Biden từng lên tiếng báo động dân Mỹ là Nga sắp tấn công Ukraine, sao không có một lời cảnh cáo mạnh mẽ? Chúng tôi chỉ xin lập lại câu hỏi của một diễn viên điện ảnh, người phụ trách chương trình truyền hình nổi tiếng và thiên về đảng Dân chủ hạng nặng Bill Maher: “Nếu Putin nghĩ Trump thật sự ủng hộ mình, tại sao không xâm lăng Ukraine khi Trump cầm quyền? Ít nhất cũng đáng để đặt ra câu hỏi đó” [If Putin thought Trump was really that supportive of him, why didn't he invade while Trump was in office? It's at least worth asking that question.] Tha thứ cho tôi về việc cứ nêu lên những cái tội của Joe Biden. Đừng bảo tôi quên đi, hồn thiêng của những thuyền nhân Việt Nam chết trên Biển Đông, và anh linh 13 tử sĩ Hoa Kỳ ra đi vào giờ thứ 25 tại Afghanistan, tất cả không dễ dàng quên. (https://www.dailymail.co.uk/news/article-10605807/Bill-Maher-asks-Putin-invaded-Ukraine-Joe-Biden-not-Donald-Trump.html). Đừng nói người tỵ nạn cộng sản Việt Nam quên đi tên tội đồ hcm.

 

 

| KẾT LUẬN.

 

Tin là mình không cô đơn! Bản thăm dò đến từ nhiều tổ chức khác nhau dưới đây, cho chúng ta thấy tỉ lệ dân Mỹ không đồng ý với chính sách của Joe Biden luôn vượt qua con số ủng hộ. (https://projects.fivethirtyeight.com/biden-approval-rating/).

 Chúng tôi không tấn công cá nhân Joe Biden, chỉ đơn giản phê bình Tổng thống đã đưa nước Mỹ đến bờ vực thẳm như hôm nay. Nhà Bác học Abert Einstein từng nói: “Niềm tin mù quáng vào nhà cầm quyền là kẻ thù lớn nhất của chân lý.” [Blind belief in authority is the greatest enemy of truth.] Công dân Mỹ, Hiến pháp Hoa Kỳ cho mọi người dân được quyền phê bình tổng thống, nếu ông làm sai. Một trong những vị tổ phụ của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, Thomas Jefferson tuyên bố: “Khi luật pháp trở thành bất công, người dân có quyền bất tuân, và đó là bổn phận.” [If a law is unjust, a man is not only right to disobeye it, he is obligated to do so.] Chúng ta đang ở Mỹ hay trong trại súc vật cộng sản? Hình như suy nghĩ của tên lính quèn này không cô đơn và được đa số dân Mỹ đồng ý?

 

Phê bình một Tổng thống bất tài là bổn phận của người công chính. Nếu đảng Cộng hoà có một người như Joe Biden, chúng tôi cũng sẽ lên tiếng phản đối đến cùng. Còn bạn thích hay không, đó là quyền của bạn và chúng tôi tôn trọng.

 

Quyền lực nằm trong lá phiếu của dân chúng Mỹ vào tháng 11/22. Việc đầu tiên chúng ta có thể làm là loại bỏ đám dân cử vô trách nhiệm, dùng Quốc hội củng cố quyền lực đảng phái, tạo ra Uỷ ban điều tra 6/1 đưa người vô tội vào tù. Nancy Pee losi, Chuck Schumer và bọn RINO phải quét sạch, biến Joe Biden trở thành “Lame duck President.” Đó là con đường nhanh nhất cứu vãn nước Mỹ và thế giới.

 

Đó là quyền lực và sự thông minh của chúng ta, không phải Do Thái hay thế lực ngầm nào!

 

 

nguyễn tường tuấn

2/4/22

 


No comments:

Post a Comment