Wednesday, May 25, 2022

KHI DOMINO NGÃ - Chương 162

 


 

Gã “chơi ngông” Elon Musk | Photo credit: Branco – FlagAnd Cross.com

 


 

 

Tình cờ, xem một chương trình giải trí trên TV Mỹ, thí sinh tham dự cuộc thi xếp những quân cờ Domino công phu, theo mô hình một thành phố, với đầy đủ cao ốc, trạm xăng, đúng là một thị trấn thu nhỏ đẹp mắt. Thế rồi từ trên tháp cao, một viên bi được thả xuống theo đường rãnh quanh co, viên bi chạy đến đâu những quân Domino đủ mầu ngã xuống.

 

Hình dung mô hình một thành phố xếp bằng Domino công phu và tốn kém thời gian như thế nào? Không phải một cá nhân làm, có hẳn một nhóm thí sinh trẻ tham dự, dùng máy tính và toán học để thực hiện. Như lâu đài xây trên cát, chỉ cần một gã chơi “ngông” cực kỳ thông minh tìm ra điểm yếu, thả viên bi … Thế là xong! Chính trị dưới thời đại @ mong manh như thế đó, không có đảng nào “muôn năm!” Dối trá bộc lộ dưới ánh mặt trời, phù thuỷ sẽ bị đẩy vào ngục tối, Chúa đã bảo như vậy, và Phật cũng nói như thế. Anh chị em thân quý, xin hãy vững niềm tin vào chân lý và lẽ phải.

 

 

| KHAI QUẬT QUÁI VẬT.

 

Tôi rất sợ khi phải đối thoại với những người “thông minh” nhưng “bi quan” hai thứ đó không đi đôi cùng nhau. Đã thông minh thì không thể bi quan và ngược lại! Thomas Edison người chế ra chiếc bóng đèn đầu tiên cho nhân loại, từng nói: “Tôi chưa thất bại, chỉ mới tìm ra 10,000 cách không làm được.” [I have not failed. I've just found 10,000 ways that won't work.] Chưa bao giờ nghe đến tên Thomas Edison, bạn hãy nhớ người đàn ông này là một vĩ nhân đã chế ra chiếc bóng đèn đầu tiên cho nhân loại, một mình ông chiếm 1,093 bằng sáng chế tại Hoa Kỳ và 2,332 bằng sáng chế trên toàn thế giới. Hãy nghe tiếp, nhà bác học Hoa Kỳ nói về yếu điểm của con người: “Yếu điểm lớn nhất của chúng ta là bỏ cuộc. Con đường chính đưa đến thành công là luôn luôn thử thêm một lần nữa” [Our greatest weakness lies in giving up. The most certain way to succeed is always to try just one more time.] Vâng, người chiến thắng không bỏ cuộc, và người bỏ cuộc không thể chiến thắng! (https://www.inc.com/kevin-daum/37-quotes-from-thomas-edison-that-will-bring-out-your-best.html0). Chúng ta ngã, hãy đứng dậy, đừng ngồi đó mà rên rỉ, bi quan!

 

Ném vào thùng rác cái lập luận tình hình chính trị Hoa Kỳ không thể thay đổi được. Đảng dân chủ thiên tả (không phải đảng Dân chủ truyền thống, có từ thời Tổng thống thứ 7 Andrew Jackson) sẽ tìm đủ mọi cách ăn gian phiếu bầu! Chẳng cần họ phải ăn gian phiếu, với cái suy nghĩ “tiêu cực” của bạn cũng đủ để đảng Dân chủ thiên tả muôn năm trường tồn! Nghe bạn, cử tri sẽ ngủ kỹ ngày bầu cử, vì thế nào Joe Biden, Nancy Pee losi, Chuck Schumer cũng thắng, bỏ phiếu làm gì cho mệt!

 

▪︎ GÃ CHƠI NGÔNG ELON MUSK. Tweeter, Facebook, CNN, MSNBC, NBC … Tin tức từ những hệ thống truyền thông khổng lồ có đáng tin không? Tìm hiểu và bạn sẽ ngạc nhiên với những khám phá mới. Cộng sản Việt Nam còn sống được đến hôm nay, chúng hoàn toàn dựa vào “tuyên truyền”“đàn áp”. Báo chí, phát thanh, truyền hình cả nước chỉ có một Tổng biên tập, dưới tên “Trưởng Ban Tuyên huấn”. Ai chống đối đã có “Bộ Côn an” (chữ côn an dùng có chủ ý) nói chuyện phải quấy. Đảng Dân chủ thiên tả và những siêu tỷ phú học được bí quyết này, và họ đã cướp chính quyền Mỹ không tốn một viên đạn qua bầu cử gian lận. Tung tin giả (fake news) là chính. Câu chuyện bắt đầu hứng thú qua khám phá của gã chơi ngông Elon Musk:

 

“Đêm Halloween 2016, Hillary Clinton tweet một tuyên bố từ cố vấn hàng đầu của chiến dịch tranh cử Jake Sullivan, thu hút sự chú ý đến một báo cáo kể từ khi bị phanh phui bởi trang web thiên tả Slate rằng một máy vi tính chủ bí mật ở Tháp Trump đang liên lạc với một ngân hàng có trụ sở tại Nga, tiếp thêm lửa, ứng cử viên khi đó là Donald J. Trump đã đồng ý với Điện Kremlin. Sullivan hiện là cố vấn an ninh quốc gia của Joe Biden. Qua tin vịt (fake news) hệ thống truyền thông thổ tả (T4) loan truyền, dân Mỹ vô tình đã phong thánh cho một tên “bất lực” và đóng đinh trên thập tự giá vị Tổng thống chân chính, vì nước vì dân! Hillary Clinton đi xa hơn nữa, thông báo: Các chuyên gia máy tính đã nghiên cứu và xác nhận điều này. Đúng là “phù thuỷ” nói dối không biết ngượng! (https://www.bizpacreview.com/2022/05/21/elon-musk-finally-sheds-light-on-hillary-clintons-disinformation-tweet-that-twitter-wouldnt-touch- 1240538/?utm_campaign=bizpac&utm_content=Newsletter&utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL).

 

Nói dối trắng trợn, miễn là đạt mục tiêu! Cả nước Mỹ rơi vào ma hồn trận, tỷ phú Donald J. Trump tung hằng trăm triệu USD của mình ra ứng cử, không nhận tiền đóng góp của những tổ chức chính trị, sẵn sàng làm Tổng thống với số lương $1 USD/năm, chật vật trước những chiêu trò ma quỷ vu khống.

 

Không ai đánh đổ được đế quốc truyền thông thổ tả như Tweeter, nhiều nhà bình luận chính trị trong cộng đồng Việt tin như thế, hoặc nhận tiền để mê muội cử tri? Hơn một năm sau khi Toà Bạch Cung bị chiếm đoạt bằng gian lận, đất nước Hoa Kỳ may mắn có một công dân Mỹ gốc Nam Phi (South Afica) Elon Reeve Musk, người được phong danh hiệu giầu nhất thế giới hiện nay, chơi ngông bỏ ra $44 tỷ USD để mua Twitter. Muốn biết con số này lớn như thế nào, GDP của Việt Nam mới chỉ đạt được $271.2 tỷ USD/2020 (thua Philippine $361.5 tỷ USD và Thailand $501.8 tỷ USD.) Twitter có thật sự đáng giá như thế không? Hay là anh nhà giầu Elon Musk có thế cờ bí mật nào?

 

▪︎ TRUYỀN THÔNG THỔ TẢ (T4) BỊ PHANH PHUI. Không ai đọc được suy nghĩ của Elon Musk, tại sao ông lại bỏ ra một khoản tiền lớn gần bằng 1/6 GDP Vietnam mua Twitter? Theo dõi từng bước đi sau đó, mọi người mới vỡ lẽ những nước cờ cao tay của tỷ phú Elon Musk. Mục tiêu KHÔNG phải là chỉ muốn làm chủ Twitter, ông thật sự muốn đánh gục hệ thống truyền thông thổ tả (T4) Hoa Kỳ, trong sạch hoá bầu cử và cứu nước Mỹ.

 

o   Với tư cách người mua và số tiền $44 tỷ USD, theo luật pháp Hoa Kỳ Elon Musk được quyền đòi hỏi Hội đồng Quản trị Twitter công bố minh bạch mọi hồ sơ về số lượng tài khoản thật của khách hàng, cũng như nhân viên phụ trách những vị trí quan trọng trong công ty. Đây là “bí mật” thâm cung bí sử của Twitter! Muốn vào phải mua vé $44 tỷ USD, không phải ai cũng làm đựợc! Giống như mua nhà, người bán phải cung cấp mọi thông tin cần thiết theo luật pháp. Ngân hàng của người mua được phép cử chuyên viên (appraiser) đến thẩm định giá trị tài sản. Thật giả ra ánh sáng!

 

o   Theo CNBC một trong những đài truyền hình thiên tả: Cổ phiếu của Twitter rơi thảm hại khi Elon Musk tiết lộ 9% cổ phần của mình vào tháng trước. “Giảm 8% vào Thứ hai, xuống còn $37,39 USD dưới mức giá đóng cửa $39,31 USD.  Các nhà đầu tư đã bán phá giá cổ phiếu, lo rằng Elon Musk sẽ từ bỏ thoả thuận mua Twitter với giá $44 tỷ USD, tương đương với $54,20 USD/cổ phiếu.” (https://www.cnbc.com/2022/05/16/twitter-stock-sheds-all-of-its-gains-since-elon-musk-disclosed-stake.html). Trấn an cổ phần viên, Elon Musk gửi ra dòng Tweet vào ngày Thứ sáu: “Thỏa thuận đang được giữ lại cho đến khi tìm ra thêm chi tiết về các tài khoản giả mạo và mức độ phổ biến của chúng trên nền tảng. Sau đó, Elon Musk viết: “vẫn cam kết mua lại”, điều này khiến Chủ tịch Twitter Bret Taylor trả lời: “Chúng tôi cũng vậy”.”

 

o   “Musk, đã đưa thêm cảnh cáo khi ông tiếp tục đăng tweet vào cuối tuần về các vấn đề với thuật toán của Twitter và “các lỗi tiềm ẩn khác trong mã”. Hôm thứ Năm, Twitter thông báo họ đã đóng băng việc tuyển dụng, hủy bỏ đề nghị và cắt giảm chi phí. Hai giám đốc điều hành cũng đã rời công ty, bao gồm cả người đứng đầu bộ phận sản phẩm tiêu dùng, Kayvon Beykpour, người cho biết Giám đốc điều hành Parag Agrawal đã yêu cầu ông rời đi.” Theo luật pháp Elon Musk vẫn có quyền từ bỏ cam kết mua Twitter và phải đóng tiền phạt khoảng $1 tỷ USD. CEO của Twitter, Parag Agrawal đã phải xuống nước, phác thảo cách Twitter chống lại thư rác và xác định tỷ lệ % tài khoản giả mạo.

 

Với sự lên xuống bất thường của cổ phiếu, Twitter hiện được định giá hơn $29 tỷ USD một chút, thấp hơn $15 tỷ USD so với giá mua theo thoả thuận với Elon Musk. Twitter sẽ đối đầu với những lựa chọn vô cùng khó khăn để tồn tại:

 

o   Chấp nhận thoả thuận yêu cầu “minh bạch” của Elon Musk, mọi việc đưa ra ánh sáng, và hạ giá bán xuống thấp hơn $44 tỷ USD. Đôi giòng tweet đi với quyết định thông minh, trong vài tuần Elon Musk hạ giá Twitter trên dưới $15 tỷ USD.

 

o   Nếu không, Elon Musk sẽ rút lại quyết định mua, chịu đóng tiền phạt, sẽ là chiếc đinh cuối cùng đóng lên quan tài truyền thông thổ tả (T4). Twitter chết, cổ động viên sẽ bán cổ phần tháo chạy.

 

 

| KẾT LUẬN.

 

Như đã nêu trên, truyền thông thổ tả (T4) con quái vật khổng lồ trong đầm lầy chính trị Washington D.C. Nó đánh gục Tổng thống Donald J. Trump, cấm cửa, phong tỏa tiếng nói của Ngài trên Twitter, Facebook, The New York Times và hằng chục cơ quan ngôn luận, truyền thông khác trên nước Mỹ. Bịt mắt và chọc thủng tai chúng ta!

 

Elon Musk tuyên bố, trước đây ông vẫn bầu cho đảng Dân chủ vì tin vào đa số chính sách “nhân ái” của họ. Nhưng nay, ông đã thấy, đảng Dân chủ bị cướp đoạt bởi những kẻ thiên tả cực đoan, chia rẽ và phá hoại đất nước. Ông sẽ bỏ phiếu cho Cộng hoà!

 

Elon Musk trở thành viên bi thần thoại, từ trên cao lăn xuống, phá đổ những quân cờ ảo tưởng Domino. Chúng ta có quyền tin vào một tương lai tươi đẹp của Hoa Kỳ sau ngày bầu cử giữa nhiệm kỳ. Bóng tối ra đi và ánh sáng trở lại. Hãy lên đường đến phòng phiếu, dù mưa to gió lớn, thực thi quyền làm chủ đất nước. Chọn những cựu quân nhân Hoa Kỳ, những người đã chấp nhận hy sinh tính mạng, xương máu để bảo vệ chúng ta, vất bọn chính trị gia mị dân, lẻo mép vào thùng rác.

 

Elon Musk đã giúp nước Mỹ khai quật con quái vật khổng lồ (T4) phần còn lại nằm trong lá phiếu cử tri chúng ta. God Bless America!

 

 

nguyễn tường tuấn

25/5/22

 

 

1 comment:

  1. Hy vọng với 1 câu nói: "Tôi sẽ bầu cho đảng Cộng Hòa" của Elon Musk sẽ làm cho nhiều cử tri thức tỉnh! Cảm ơn anh NTT. I always love to read your writing.

    ReplyDelete