Saturday, June 18, 2022

VẬN NƯỚC ĐỔI THAY - Chương 167

 

Con tầu chìm dưới tài phá hoại của Joe Biden. | Photo credit: Branco – Americans for Limited Government.

 


 

Vật đổi, sao dời, vũ trụ một chuyển động không ngừng, đó là định luật của tạo hóa! Điều gì tôn sùng hôm nay, ngày mai vào bãi rác. Tượng Vladimir Lenin bị đập nát tại những quốc gia Đông Âu, nay mai sẽ đến phiên cái xác thối Ba Đình! Chủ nghĩa cộng sản, thuyết âm mưu đều là những món ăn khó tiêu hoá với đà tiến hóa của con người. Nói như vậy, không có nghĩa là mớ lý thuyết chổi cùn, giẻ rách đó sẽ nhanh chóng biến mất. Không đơn giản như chúng ta mong đợi, vì thế gian này vẫn còn những người an phận nơi ổ chuột, họ bị tha hóa hay tẩy não, để vui vẻ với kiếp sống cỏ cây, động vật. Nữ thi sĩ Ana Blandiana, người Romania, từng sống dưới chế độ cộng sản, đã gióng lên tiếng chuông báo động: “Tôi tin rằng chúng ta là nhân dân thực vật, có ai từng thấy cây cỏ nổi loạn bao giờ?” (I believe that we are a botanic nation - Who ever saw - A rebelling tree?) Thật ra, khi bão lớn đổ vào, chúng ta sẽ thấy cây cỏ nổi loạn, chúng gục ngã trên các mái nhà, cuốn trôi vạn vật, nhưng cái giá để trả quá đắt, những thân cây nổi loạn đó đã chết đi, không còn thấy một ngày mai tươi sáng!

 

Dù thích hay không, trại súc vật vẫn nhan nhản khắp nơi, nhiều người bị thuần hoá bằng một loại thức ăn khó tiêu, cứ ăn, ngủ, động cỡn, làm tình … “Tự hào quá Việt Nam ơi!” Nghe mà buồn nôn, người viết đã chứng kiến hằng trăm ngàn chiếc xe đủ loại, chạy khắp đường phố Sài Gòn, đánh trống khua chiêng, con gái trần truồng khoe của, nhà dân hai bên đường mang nồi niêu song chảo ra gõ, khi đội túc cầu Việt Nam thắng! Người hoá thân thành động vật, hài lòng với chút ảo tưởng … Ồn ào đến tận khuya, rất khuya, giây phút xả “stress” được thoả mãn, khi giờ “lên đồng” chấm dứt, tất cả lại quay về chuồng, ngủ yên để ngày mai tiếp tục kéo cầy. Gã chủ trại súc vật hả hê xây thêm chuồng và bầy động vật cứ thế, ăn ị, chờ ngày vào lò sát sinh! Quê hương Việt Nam đau buồn như thế đó! Đất nước, biển đảo mất ngay trước mắt, chỉ loe ngoe vài trăm chú xuống đường, còn lại đứa nào ăn nhậu cứ thản nhiên. Bọn tham quan ăn hằng nghìn tỷ xây biệt điện, những công dân động vật chỉ biết chửi thề, tiếng bò rống, heo kêu trong chuồng chẳng hề làm gã chủ trại mất ăn mất ngủ! “Tự hào quá Việt Nam ơi!” sao không thấy ai sủa lên một tiếng? Hay tất cả đã bị cắt lưỡi?

 

 

| NƯỚC MỸ KHÔNG NHƯ VẬY.

 

Thật là lầm lẫn với một số người vẫn tự hào về kinh nghiệm Việt Nam, dù đã 47 năm trôi qua! Xin thưa, kinh nghiệm, đời sống xã hội, trình độ dân trí tại Hoa Kỳ, không bao giờ là Việt Nam. Đất nước với hằng trăm sắc dân khác nhau, đủ mọi mầu da, nói nhiều ngôn ngữ, họ giống nhau một điểm: Đa số là nạn nhân của áp bức, bạo quyền, cộng sản, thừa sống thiếu chết tìm đến mảnh đất Thượng Đế ban cho với sông dài, biển rộng, hoa thơm mật ngọt. Một Hợp chủng quốc như vậy, thật là ngớ ngẩn đem so sánh với kinh nghiệm một dân tộc chưa thật sự hưởng tự do bao lâu, đã vội chìm trong bóng ma cộng sản. Ấy là chưa nói đến ưu điểm lớn nhất Hoa Kỳ có được là bản Hiến pháp ra đời năm 1789, lời mở đầu đã bị tên đạo tặc hcm ăn cắp, và đám dân chân lấm tay bùn năm 1945 tròn mắt thán phục.

 

▪︎ NƯỚC MỸ THAY ĐỔI. Xin đừng bi quan, cho là chính trị Mỹ không thay đổi, đảng Dân chủ thiên tả sẽ tiếp tục chiến thắng qua gian lận bầu cử, cùng sự ủng hộ tối đa của bọn truyền thông thổ tả (T4). Nói như thế, khác nào chúng ta lái xe và chỉ nhìn vào kính chiếu hậu!

 

Tối Thứ ba 14/6/22, bà Mayra Flores người gốc Mexico đầu tiên đại diện Tiểu bang Texas tại Quốc hội Liên bang. Đây là chiến thắng khu vực thứ 34 của Texas, lật đổ ngôi vị của đảng Dân chủ, Dân biểu Filemon Vela người đã giữ ghế trong 10 năm. Mayra Flores chiếm được 51% phiếu bầu, và ứng cử viên Dân chủ Dan Sanchez được 43%. Bà Flores sẽ kết thúc phần còn lại của nhiệm kỳ Vela sẽ hết hạn vào tháng 1/23, và đảng Cộng hoà hy vọng sẽ tiếp tục giữ vững vị trí này, đại diện cho quận kéo dài về phía đông  San Antonio dọc theo bờ biển đến Brownsville. (https://www.foxnews.com/politics/republican-mayra-flores-flips-texas-house-district-special-election). Thăm dò của Quinnipiac University, từ ngày 3 – 6/6/22, cho biết 58% cử tri Hispanic chống đối Joe Biden chỉ có 24% ủng hộ.

 

Tân Dân biểu Mayra Flores, lần đầu tiên đem lại chiến thắng cho đảng Cộng hoà tại khu vực Rio Grande Valley kể từ năm 1870, bà cũng là người từng bầu cho Barrack Obama năm 2008 trước khi trở về đảng Cộng hoà. Soy el sueño americano. (I am the American dream) bà tuyên bố trong đêm chiến thắng. Một chi tiết quan trọng khác, cử tri số một của Texas, ông Elon Musk tuyên bố: “Tôi bỏ phiếu cho Mayra Flores, lần đầu tiên tôi bỏ phiếu đảng Cộng hoà” (I voted for Mayra Flores, first time I ever voted Republican.) Với lá phiếu của Elon Musk, làm gì mà không thắng?

 

“Chiến thắng lịch sử này sẽ mang Thượng Đế trở lại hội trường Quốc hội! Chiến thắng này là dành cho những người đã bị bỏ quên quá lâu! Đây là một thông báo rằng sai trái sẽ không còn được dung thứ! Chúng ta đã chính thức bắt đầu làn sóng đỏ ” (This historic win will bring back God to the halls of Congress! This win is for the people who were ignored for so long! This is a message that the establishment will no longer be tolerated! We have officially started the red wave!) Dòng tweeted của Mayra Flores.

 

▪︎ SỐ PHẬN RINO. Người nước ngoài, nhìn vào chính trị Mỹ qua lăng kính T4 đã vội vàng tin rằng Hoa Kỳ nát như tương! Ngay trong đảng Cộng hoà cũng có những tiếng nói chống đối Tổng thống Donald J. Trump, thế thì đừng vội khoe mã “Dân chủ” với các quốc gia khác! Chúng tôi, những công dân Mỹ lại nhìn khác bạn, chẳng có gì phải xấu hổ cả, đó là vẻ đẹp của một nền dân chủ thật sự. Người Mỹ tranh cãi, nhưng không đánh nhau, không hận thù và không bao giờ gọi nhau là “ngụy.”

 

Không làm gì có một đảng cai trị! Cũng không bao giờ có cái khẩu hiệu ngu xuẩn “Yêu nước là yêu CNXH” hay “Bác Hù sống mãi trong quần chúng ta.” Không đời nào! Chúng tôi đón nhận sự khác biệt. RINO là tên tắt của những người chỉ mang danh Cộng hoà, nhưng việc làm hoàn toàn đi ngược lại tôn chỉ của đảng. Nước Mỹ không bỏ tù ai, nhưng chúng tôi sẽ dùng lá phiếu để nói chuyện phải quấy. Điển hình là nữ Dân biểu Liz Cheney, Tiểu bang Wyoming. Mang danh Cộng hoà, nhưng bà chạy theo mụ phù thuỷ Nancy Pee losi làm đủ mọi chuyện để hạ bệ Tổng thống Donald J. Trump. Liz Cheney đã bỏ quên cử tri Wyoming, những người đã bỏ phiếu đưa bà vào Quốc hội Liên bang, quên đi rằng Wyoming là tiểu bang Cộng hoà đã từng bỏ phiếu chiến thắng cho Tổng thống Trump năm 2016 và 2020.

 

Thăm dò mới nhất cho biết, Liz Cheney đang vất vả đương đầu với cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hoà tại Wyoming, ngày 16 tháng 8, năm 2022. Đối thủ của bà, nữ Luật sư Harriet Hageman, được Tổng thống Trump ủng hộ đã dẫn đầu Liz Cheney tỷ lệ 56/28 – 73% cử tri Cộng hoà không chấp nhận Liz Cheney – 66% cho biết họ hoàn toàn không chấp nhận Liz Cheny. Với những con số bất lợi quá lớn như trên, chắc chắn Liz Cheney sẽ không được đại diện đảng Cộng hoà ra ứng cử vào ngày 8/11/22. Liz Cheney một ngôi sao chưa kịp sáng đã vụt tắt. CNN xác nhận Liz Cheney chỉ có 10% hy vọng được đảng Cộng hoà đề cử, R.I.P. Người hùng RINO sẽ chính thức về hưu vào tháng 11/22. (https://renewedright.com/liz-cheney-was-speechless-after-she-received-this-devastating-news/?utm_source=rrnl&utm_medium=ong&utm_campaign=1535710752). Trò chơi Dân chủ như thế đó, nhẹ nhàng nhưng hiệu quả. Chúng tôi tôn trọng Hiến pháp Hoa Kỳ và sử dụng lá phiếu làm sức mạnh của mình.

 

▪︎ TWITTER BỊ LỘT MẶT NẠ. Sự thật đau lòng trong bốn năm cầm quyền của Tổng thống Donald J. Trump, ông đã bị đảng Dân chủ thiên tả kết hợp với những tỷ phú tung tiền vào ngành truyền thông đánh phá tận tình. Một Mark Zuckeberg bỏ ra hơn $400 triệu USD ủng hộ nhóm Dân chủ tuyên truyền, mua chuộc và gian lận trong bầu cử. Lại đến Michael Rubens Bloomberg, đảng viên Cộng hoà, cựu Thị trưởng New York, tung ra $100 triệu USD giúp Joe Biden tại Florida, tất cả chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ! (https://www.npr.org/2020/09/13/912454183/mike-bloomberg-commits-100-million-to-help-joe-biden-win-florida). Đất nước Dân chủ quái dị như thế đó, nếu bạn chưa nắm được những nguyên tắc đầy nghịch lý này, xin đừng bàn về chính trị Mỹ! Cứ việc nêu lên quan điểm của mình, và người dân sẽ quyết định qua lá phiếu.

 

Một trong những con quái vật của đầm lầy chính trị Hoa Kỳ mang tên Twitter, ngang nhiên cấm cả Tổng thống đương nhiệm Donald J. Trump, trong khi đó trùm khủng bố Iran Sayyid Ali Hosseini Khamenei tha hồ xuất hiện. Chúng làm như thế đó, chẳng ai nói gì được, và nhiều người bắt đầu tin vào sức mạnh siêu quyền lực của bọn T4.

 

Thực tế chứng minh rõ ràng, Twitter kỳ thị những ai theo khuynh hướng bảo thủ! Ngày 13/6/22 cô Chaya Raichik, người điều hành một tài khoản Twitter nổi tiếng có tên Libs of Tik Tok, đã tiết lộ (trên Twitter) rằng cô ấy đang nhận được lời đe dọa thủ tiêu từ những người cánh tả giận dữ. Raichik nói thêm rằng Twitter đã không chặn bất kỳ người dùng nào đang đe dọa cô ấy. Tin tức đó đã không làm hài lòng Elon Musk, ông đã nhắn tin cho Twitter để hỏi, "Tại sao?" Sau đó, ông ấy đã gửi một tweet khác, nội dung: "Một nền tảng không thể được coi là toàn diện hoặc công bằng nếu nó có thành kiến ​​với một nửa quốc gia." Thế cờ đã xoay chuyển, Elon Musk ở nửa chặng đường làm chủ Twitter, và bầy đàn ma quỷ tung oai tác quái trước đây tại Twitter bắt đầu hoảng loạn, tìm đường tháo chạy.  (https://targetliberty.org/elon-musk-says-that-twitter-is-incredibly-biased/?utm_source=&utm_placement=TLnewsletter&utm_medium=email).

 

▪︎ NƯỚC CỜ BÍ. Đã 18 tháng Joe Biden chiếm ngự Toà Bạch Cung không mấy vẻ vang, thành trì bảo vệ đảng Dân chủ, giới truyền thông T4 đang tan vỡ ra từng mảnh. Ngay cả CNN cũng không thể bênh vực, bình luận gia Harry Enten nói với  phóng viên Cooper trên chương trình “Anderson Cooper 360”: “Hãy nhìn vào xếp hạng không chấp nhận chính sách của Joe Biden về lạm phát ngay bây giờ. Hơn 70%. Carter thậm chí đã không ở đó vào thời điểm này vào giữa năm 1978. ” Chắc chắn cụ 46 không thích bị so sánh sánh với cựu Tổng thống Jimmy Carter. (https://americanwirenews.com/not-even-cnn-could-spin-bidens-latest-poll-numbers-as-anything-but-a-disaster/?utm_campaign=bizpac&utm_content=Newsletter&utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL). Nên nhớ, điểm thăm dò thấp nhất của T.T. Carter vào năm 1978 là 66% không chấp nhận, Joe Biden hậu sinh khả uý qua mặt với tỷ lệ 71%, tín hiệu xấu cho các ứng cử viên đảng Dân chủ vào kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ.

 

 

Trăm thứ bệnh, liệu ai còn mê đảng Con Lừa? | Photo credit: Branco – Americans-Care.com


Khi đụng đến túi tiền dân Mỹ, cử tri Hoa Kỳ sẽ không bao giờ tha thứ, cho bất cứ đảng nào Dân chủ hay Cộng hòa! Đảng Dân chủ thiên tả và phù thuỷ Nancy Pee losi làm gì để cứu vớt con tầu đang chìm này? Phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí, trong tuyệt vọng, Quốc hội do đảng Dân chủ nắm đa số tung ra màn đàn hạch Tổng thống Donald Trump lần thứ 3, qua cái uỷ ban Kangaroo với hy vọng đánh lạc hướng chú ý của cử tri.

 

Kết quả là phản tác dụng! Cử tri đảng Cộng hòa ở Nevada, những người đã xem các phiên điều trần của Ủy ban Lựa chọn vào ngày 6/1 đã cho họ là "đáng trách""kinh tởm" trong khi ngày càng ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump, NBC News đưa tin hôm thứ Sáu. “Đó cũng có thể là cuộc luận tội số 3 đối với Donald Trump,” Judy Cameron, một người về hưu ở Reno và là cử tri sơ bộ của Đảng Cộng hòa, nói với NBC News. "Đây là động lực lớn của họ để loại bỏ Donald Trump khỏi cuộc bỏ phiếu." Các cử tri ở trạng thái đưa sự tức giận của họ đối với ủy ban lựa chọn, được cho là đã chuyển trọng tâm sang việc thuyết phục Bộ Tư pháp đệ trình các cáo buộc và thực hiện các thay đổi đối với Đạo luật về số cử tri, theo NBC News. “Tất cả đều mang tính chính trị và được thiết lập để cố gắng ngăn Donald Trump tranh cử tổng thống lần nữa,” Tom Berenato ở Hạt Clark nói với NBC News, ám chỉ việc Pelosi loại trừ các quan điểm đối lập.

 

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi từ chối cho phép các Dân biểu đảng Cộng hòa Jim Jordan ở Ohio, và Jim Banks của Indiana ngồi trong ủy ban, khiến Đảng Cộng hòa tẩy chay. Pelosi sau đó đã bổ nhiệm các Dân biểu Cộng hòa Liz Cheney ở Wyoming và Adam Kinzinger ở Illinois, cả hai đều cực kỳ chống đối Trump.

 

Ủy ban Kangaroo đã tổ chức ba phiên điều trần kể từ ngày 9/6 và sau phiên điều trần thứ hai, nhiều hãng truyền thông thiên tả đã thổi phồng khả năng của các cáo buộc gian lận chống lại Trump. NBC News đưa tin, quan điểm của cử tri vẫn không thay đổi sau lời khai của cựu tổng chưởng lý William Barr và cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của Trump, Bill Slepian, NBC News đưa tin, cử tri Đảng Cộng hòa đã bãi nhiệm các quan chức này và gọi họ là RINO (Republican In Name Only.) Thay vì gỡ bí, trong hoảng loạn các dân biểu Dân chủ đã làm cho người dân thêm chán nản và mất niềm tin vào khả năng lĩnh đạo của đảng con Lừa! (https://americanwirenews.com/jan-6-theater-is-pushing-swing-state-voters-away-from-dems-report/?utm_campaign=bizpac&utm_content=Newsletter&utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL).

 

 

| KẾT LUẬN.

 

Mụ phù thuỷ già nua Nancy Pee losi đã đánh con bài cuối cùng, qua uỷ ban săn phù thủy ngày 6/1. Thứ nhất,  hy vọng để cứu các ứng cử viên Dân chủ vào ngày bầu cử giữa nhiệm kỳ. Thứ hai, ngăn ngừa Tổng thống Donald J. Trump ra ứng cử năm 2024, và cuối cùng hù dọa dân Mỹ về hiểm họa nếu đảng Cộng hoà chiếm lại lưỡng viện Quốc hội sau ngày 8/11/22. Cả ba mục tiêu trên đều bị dân chúng Hoa Kỳ vất vào nhà vệ sinh.

 

Theo thăm dò mới nhất của NBC News (phe ta) chỉ có 45% người Mỹ đổ lỗi cho Tổng thống Trump về những gì xẩy ra ngày 6/1 và 55% cho là Tổng thống Donald J. Trump vô tội. (https://patriotpulse.net/a-devastating-new-poll-just-left-nancy-pelosis-world-crumbling-before-her-very-eyes/).

 

Sau cơn mưa trời lại sáng. Chúng tôi vững niềm tin rằng người dân Hoa Kỳ thừa đủ trưởng thành để đặt niềm tin vào bản Hiến pháp 235 tuổi của đất nước chúng ta. Hãy cùng nhau đặt Hiến pháp lên trên đảng phái.

 

 

nguyễn tường tuấn

18/06/22

 

 


No comments:

Post a Comment