Saturday, July 2, 2022

TRUYỀN THÔNG THỔ TẢ - Chương 170

 

 

T 4: Hãy bịt mắt, che tai cử tri. | Photo credit: Branco – Americans for Limited Governement.


 

 

Ngạn ngữ Nga có câu “Tin nhưng kiểm chứng” (Trust but verify). Tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ  Ronald Wilson Reagan, thường xuyên nhắc câu này trong những lần hội đàm về cắt giảm vũ khí nguyên tử với Tổng bí thư đảng Cộng sản Nga Mikhail Gorbachev.

 

Tiện nghi khoa học kỹ thuật đã khiến nhiều người trở nên lười biếng suy nghĩ, tất cả phó mặc cho báo chí, truyền hình! Sau một ngày làm việc mệt mỏi, về nhà mở T.V nghe tin thì ít, xem những chương trình giải trí nhiều hơn! Không sao cả, chúng ta cần thoải mái. Và CNN, MSNBC, Fox News loan tin gì thì xem như lời thánh dậy!

 

T4 Che dấu tin tức những người ủng hộ phá thai đốt phá những cơ sở bảo vệ thai nhi. | Fox News.

Chúng ta vô hình chung bị đầu độc bởi T4 mỗi ngày, chuyện không muốn cho dân chúng biết, họ im lặng không nói, chẳng hạn như những người ủng hộ phá thai tấn công, đốt phá các văn phòng bảo vệ phụ nữ mang thai, truyền hình ABC, CBS, NBC và MSNBC không hề đưa tin! Chuyện không đúng sự thật, nhưng họ cứ ồn ào nói lên, thậm chí trong những vụ nổi loạn của Black Lives Matter và Antifa, đốt phá các thành phố năm 2020, phóng viên một đài truyền hình nổi tiếng đứng cách xa đám cháy, và tường trình là cuộc biểu tình ôn hoà! Vậy mà có người tin!

 

 

| TRUST BUT VERIFY.

 

Thời đại những ký giả, phóng viên loan tin trung thực đã trở thành “huyền thoại.” Điều này dễ hiểu: Thứ nhất, họ là người như chúng ta, đã mang thân phận con người thì hỉ nộ ái ố là chuyện thường, với những đề tài phù hợp với sở thích của họ chắc sẽ nói tốt hơn, và tiết mục nào không thích thì chê bai, vậy thì chúng ta cũng nên có chút thông cảm. Thứ hai, người phóng viên hay ký giả làm việc cho các đài truyền hình hoặc báo chí, đều chịu sự chi phối của cơ quan ngôn luận, người ủng hộ phá thai không dễ gì có chân trong một tờ báo hay đài truyền hình tôn giáo. Tình trạng này đưa đến sự kiện báo chí, đài phát thanh, truyền hình nhanh chóng trở thành công cụ sai khiến của một tập đoàn chính trị. Mất đi tính trung thực ngay chỗ này, nhìn vào Twitter (chúng tôi đã viết trong những bài về Elon Musk) hơn 90% nhân viên Twitter ủng hộ đảng Dân chủ, họ công khai cấm Tổng thống Donald J. Trump xuất hiện trên diễn đàn Twitter. Thứ ba: đối với người cộng sản, tuyên truyền là mục tiêu và chính sách hàng đầu của họ, bạn có bao giờ thấy quốc gia cộng sản như Việt Nam cho phép tư nhân làm báo? Cả trăm đài truyền hình, phát thanh, hằng ngàn tờ báo trên cả nước, chỉ có một Tổng biên tập: Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương đảng. Đảng Dân chủ thiên tả tại Hoa Kỳ học điều này từ cộng sản, khôn khéo hơn họ dùng các siêu tỷ phú tung tiền mua lại các hệ thống truyền thông, một cuộc cưỡng bức thông tin êm ái, nhẹ nhàng, và từ đó tha hồ tung tin, đầu độc quần chúng.

 

Thật không oan khi nhiều người gọi họ là “Truyền thông thổ tả” (T4.) Tin vui trong giờ tuyệt vọng, hiện nay tỷ phú Elon Musk đang trong tiến trình mua lại Twitter, và gió đã đổi chiều. CEO mới của CNN, ông Chris Licht cũng bắt đầu đưa làn gió mới, tập trung vào thông tin trung thực, chuyện này cần thời gian, nhưng CNN, MSNBC, ABC, CBS sớm muộn cũng sẽ phải thay đổi nếu không muốn bị mất khán thính giả.

 

 

| JOE BIDEN THẤT BẠI LIÊN MIÊN .

 

Gần hai năm qua, từ ngày Joe Biden nhậm chức, ông chưa hề làm được một điều gì cho đất nước Hoa Kỳ! Bạn nào không đồng ý, xin vui lòng e-Mail cho chúng tôi tại địa chỉ rabienlon55@gmail.com đừng dùng ngôn ngữ thiếu văn hoá, chỉ cho chúng tôi một việc làm ích quốc lợi dân của cập bài Harris Biden, nếu đúng, người viết sẽ có ngay một bài khen cụ. Bạn xem, dân Mỹ nghĩ gì: Chỉ có 28% chấp nhận chính sách kinh tế của Joe Biden, 69% không đồng ý.

 

 

AP-NORC POLL | Fox News, July 1, 2022

Bạn có hãnh diện về nước Mỹ không? Câu hỏi thăm dò của Fox News Poll: 48% đảng Dân chủ trả lời KHÔNG. 60% đảng Cộng hoà, và 64% những người ghi danh Độc lập cũng cất lên tiếng nói KHÔNG. Chúng ta chẳng cần bận tâm về con số người theo Cộng hoà hay Dân chủ vì phe ta bênh phe ta! Nhưng đáng lo nhất là 64% cử tri Độc lập. Mất sự ủng hộ của cử tri Độc lập nắm chắc phần thua trong bầu cử!

 

Fox News Poll | Fox News July 1, 2022

Nhờ tài lĩnh đạo u mê của ngài 46, Hoa Kỳ đứng đầu các quốc gia G7 về tỷ lệ lạm phát. Trên cả tuyệt vời!

 

 

Fox News – July 1, 2022

 

| GÁNH HÁT KANGAROO.

 

Trước những suy sụp về kinh tế, tội phạm, biên giới mất kiểm soát, lạm phát cao nhất, xăng dầu và lương thực tăng phi mã, đảng viên Dân chủ bắt đầu bỏ chạy! Có thể nói, nội các Harris Biden là chính quyền tệ hại nhất của nước Mỹ đã hiên ngang qua mặt cựu Tổng thống Jimmy Carter. Về đạo đức của nguyên thủ quốc gia, Joe Biden biến chuyện Bill Clinton mây mưa với cô Monica Lewinsky ngay trong văn phòng Tổng thống, và Donald Trump ăn bánh trả tiền lúc còn là doanh nhân trở thành trò trẻ con! Joe Biden lấy vợ bạn, tắm cùng con gái, cho phép cậu ấm Hunter Biden lấy chị dâu khi người anh ruột qua đời, hình như ở quốc gia chậm tiến nào đó, có những bộ lạc thiểu số theo phong tục này? Những thành phố lớn do đảng Dân chủ cầm đầu, trở thành nơi bất an nhất, Thứ tư 29/6/22 tại New York, bà mẹ 20 tuổi đẩy xe đứa con vài tháng đi trên đường vào lúc 20:30 tối, bất ngờ bị một kẻ lạ dùng súng bắn vào đầu, người mẹ qua đời khi đưa đến bệnh viện (https://mainstreetgazette.com/a-20-year-old-woman-was-shot-in-the-head-while-pushing-a-stroller-on-new-yorks-upper-east-side/). Đất nước chẳng còn chỗ nào có thể gọi là an toàn!

 

Đứng đầu hành pháp nước Mỹ thì như thế đó, chẳng trách mang danh Tổng thống Hoa Kỳ, ngài gọi điện thoại cho quốc vương Saudi Arabia và United Arab Emirates, người đứng đầu cả hai quốc gia không thèm trả lời! (https://www.jpost.com/middle-east/article-700734) tin trích dẫn từ The Jerusalem Post. SOS! Con tầu chìm, hãy quăng cho ngài 46 một cái phao cứu sinh!

 

Mụ phù thủy Nancy Pee losi nhanh chóng ra tay, làm bùa phép cứu nguy, đánh trống khua chiêng, dựng lên gánh hát “Kangaroo” không ngoài mục đích luận tội  và ngăn cản Tổng thống Donald J. Trump ra ứng cử. Mục tiêu viển vông này đã từng thất bại hai lần trước đây, chẳng có lý do nào thành công lần này! Mục tiêu phụ trở thành chính, đó là lôi kéo sự chú ý của dân chúng ra khỏi những thất bại khủng khiếp của Joe Biden, điều này cũng không xong!

 

Theo giáo sư luật hiến pháp đã nghỉ hưu Alan Dershowitz, một đảng viên Đảng Dân chủ tự do, cho biết mặc dù đã bỏ phiếu hai lần chống lại Tổng thống Trump, nhưng ông muốn thấy một quy trình công bằng và mong muốn một cuộc bầu cử tự do và công bằng, ông nói: Không ai trong số các nhân chứng tại phiên điều trần của ủy ban ngày 6 tháng 1 đã bị kiểm tra đối chiếu, đây là một yêu cầu về độ tin cậyhọ sẽ “đặt những câu hỏi hóc búa, kiểm tra ngược lại, cung cấp bằng chứng trái ngược, và sau đó công chúng Mỹ có thể đưa ra quyết định” Kiểm tra đối chiếu, được hiểu là một thành viên do đảng Cộng hoà đề cử đặt câu hỏi với nhân chứng. Trong Uỷ ban Quốc hội điều tra ngày 6/1. Nancy Pee losi KHÔNG CHẤP NHẬN hai dân biểu do đảng Cộng hoà đề nghị: Jim Banks và Jim Jordan thay vào đó mụ Phù thuỷ chọn hai RINO: Liz Cheney và Adam Kinzinger, những người cực kỳ chống Trump. Theo Giáo sư Alan Dershowitz, “Tiến trình tố tụng được thực hiện hoàn toàn mang tính đảng phái, giống như các phiên điều trần của Ủy ban Hoạt động Không có Người Mỹ tại Hạ viện. Mục tiêu của ủy ban vào ngày 6 tháng 1 là ngăn cựu Tổng thống Donald Trump ra ứng cử năm 2024.” Ông không muốn thấy sự thao túng của đảng phái tại Quốc hội, những mục tiêu giả tạo và đạo đức giả! (https://presidentialwire.com/alan-dershowitz-says-never-believe-someone-who-doesnt-agree-to-be-cross-examined/). Rất may, đất nước Hoa Kỳ còn những người Dân chủ chân chính như Giáo sư Alan Dershowitz.

 

Ngày 2/7/22 phóng viên Brit Hume bình luận gia nổi tiếng trước đây làm cho ABC và nay có mặt tại Fox News nhận xét về uỷ ban “Kangaroo” của Nancy Pee losi, ông nói: “Tôi làm phóng viên tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn 50 năm, trong đó có 11 năm phụ trách tường trình tại Quốc hội, tôi chưa bao giờ thấy một uỷ ban mà tất cả các thành viên từ một đảng, và cũng không hề có kiểm tra đối chiếu, hoặc tiếng nói phản biện.” Ông Brit Hume chứng minh bằng danh sách toàn các Dân biểu thuộc đảng Dân chủ và thêm vào làm cho ra vẻ công bằng là hai RINO chống Trump cực kỳ, và được Nancy Pee losi chọn! Bạn đọc lưu ý, Brit Hume chưa bao giờ là fan của Tổng thống Trump, chuyên môn phê bình Trump trên Fox News, nhưng lương tâm không cho phép ông chấp nhận sự bất công diễn ra tại cơ quan lập pháp cao nhất Hoa Kỳ! Chúng ta nên noi gương công bằng của Giáo sư Alan Dershowitz và Bình luận gia Brit Hume, thấy điều gì sai thì lên tiếng, không phải u mê bênh vực vì đảng phái hoặc định kiến! (https://www.bizpacreview.com/2022/07/02/brit-hume-nukes-jan-6-one-sided-political-dog-and-pony-show-in-50-years-covering-dc-this-is-a-first-1256852/?utm_campaign=bizpac&utm_content=Newsletter&utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL).

 

 

| KẾT LUẬN.

 

Kẻ thù của nước Mỹ, bọn dư luận viên cộng sản, thêm vào các bình (loạn) gia chống Trump trong cộng đồng Việt, xin thưa cùng quý vị: Ông Donald J. Trump hiện không còn làm tổng thống, để ngài qua một bên, chúng ta hãy tập trung vào người đang đưa cả nước xuống hố mang tên Joe Biden, đừng coi thường bạn đọc, đánh trống lảng chuyện thất bại của Joe Biden và đổ lỗi cho Trump hay Putin. Dân Mỹ KHÔNG NGU!

 

Trong cuộc phỏng vấn với Phóng viên thiên tả của CNN, Jake Tapper, chương trình “State of the Union”  Thủ tướng Anh, Boris Johnson đã thẳng thắn sửa lưng Jake Tapper khi anh này cố tình lôi kéo ông vào những tuyên bố chống nước Mỹ, ông nói:“Tôi muốn nói điều này với người dân Hoa Kỳ. Tôi nghĩ rằng tôi chỉ lấy lại những gì tôi đã cố gắng nói với bạn trong suốt cuộc phỏng vấn này. Tôi nghĩ rằng các báo cáo về cái chết của nền dân chủ ở Hoa Kỳ là một cách thô thiển, phóng đại một cách thô thiển … Nước Mỹ là một thành phố tỏa sáng trên một ngọn đồi. Đối với tôi, nó sẽ tiếp tục như vậy.” (https://americandigest.com/uk-prime-minister-boris-johnson-claims-death-of-democracy-in-us-grossly-exaggerated/).

 

Còn hai ngày nữa dân chúng Hoa Kỳ sẽ ăn mừng 246 năm ngày Độc lập 4/7 (1776 - ) điều ngạc nhiên chúng ta thấy, Thủ tướng Anh ông Boris Johnson rất là lạc quan về tương lai Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, trong khi một số phóng viên T4 lại cố tình tô vẽ về cái chết của nền Dân chủ Hoa Kỳ. Cũng có thể anh chàng Jake Tapper đúng, còn Joe Biden đất nước còn khốn khổ!

 

Ưu điểm của nền Dân chủ Hoa Kỳ là chúng ta được phép bất đồng ý kiến, nhưng cử tri sẽ là người quyết định.

 

nguyễn tường tuấn

2/7/22

 


No comments:

Post a Comment