Thursday, July 7, 2022

GIEO GIÓ GẶT BÃO - Chương 172.


Đảng Dân chủ gieo gió | Photo credit: Branco – FlagAndCross.com

 


 

 

Thứ sáu, 4 tháng 3 năm 2022, một ngày khó quên trong sinh hoạt chính trị Hoa Kỳ! Đứng trước Tối cao Pháp viện, vây quanh bởi một nhóm ủng hộ phá thai, Thượng nghị sĩ Charles E. Schumer (D-N.Y), đứng đầu khối đa số Thượng viện lớn tiếng đe doạ hai vị Thẩm phán TCPV: Neil M. Gorsuch và Brett M. Kavanaugh: “Tôi muốn nói với Gorsuch, tôi muốn nói với Kavanaugh, bạn đã gieo gió và bạn sẽ phải trả giá.” [I want to tell you, Gorsuch; I want to tell you, Kavanaugh: You have released the whirlwind, and you will pay the price.] (https://www.washingtonpost.com/nation/2020/03/05/schumer-trump-supreme-court/). Trong ngày hôm đó, TCPV nghe điều trần về vụ phá thai tại Tiểu bang Louisiana, Chuck Schumer không ngừng khủng bố: “Bạn không biết điều gì sẽ xẩy đến, nếu bạn đưa ra những quyết định tồi tệ!” [You won’t know what hit you if you go forward with these awful decisions.] Không ngờ, một Thượng nghị sĩ cầm đầu khối đa số tại Thượng viện Mỹ, lại có thể dùng thứ ngôn ngữ đe dọa “Mafia” như thế! Nếu lời khủng bố này đến từ một TNS Cộng hoà, chắc chắn truyền thông thổ tả (T4) sẽ xúm vào cắn xé cho tan xương, nát thịt! May cho Chuck Schumer, phe ta chỉ tường thuật cho có và đi vào quên lãng sau vài ngày! Chả trách cộng sản Việt Nam nhất định kiểm soát giới truyền thông, và đảng Dân chủ thiên tả là đám học trò trung thành!

 

Charles E. Schumer, chính trị gia ồn ào, không ngoài mục đích kiếm phiếu, ngay hôm sau ít ra cũng biết nói lời hối hận, cho rằng đáng lý tôi không nên nói như thế, nhưng không hề xin lỗi hai Thẩm phán Neil M. Gorsuch và Brett M. Kavanaugh. Ông đã quên đi cái văn hoá cao quý của người Mỹ, xin lỗi khi biết mình sai! Bài học cho cử tri, khi bạn tiếp tục bầu cho một chính trị gia hết nhiệm kỳ này, đến nhiệm kỳ khác, bạn đã nuôi ong tay áo, họ sẽ quên đi chức năng dân cử và hoá thân thành quái vật đầm lầy. Quyền lực càng lâu, thối nát tham nhũng càng nặng, không tin hỏi Nguyễn Phú Trọng, người dân Việt đang sờ đầu hắn!

 

Chánh án Tối cao Pháp viện, John G. Robert, ngày hôm sau đã lên tiếng: “Lời phát biểu của Chuck Schumer là “Không phù hợp”“Nguy hiểm” ông nói tiếp: “Tất cả các Thẩm phán sẽ tiếp tục thi hành nhiệm vụ, không sợ hãi hay thiên vị bất kỳ bên nào.” [All members of the court will continue to do their job, without fear or favor, from whatever quarter.] Giáo sư Luật chuyên môn về Hiến pháp, Jonathan Turley, đảng Dân chủ, từng bầy tỏ sự thất vọng của mình khi mới đây đảng Dân chủ và Bộ Tư pháp chính quyền Harris Biden không bảo vệ nhà các vị Thẩm phán TCPV, để cho những người ủng hộ phá thai biểu tình xung quanh nhà và đe dọa. Đó không phải là đường lối dân chủ của nước Mỹ! Thượng nghị sĩ bên lập pháp, đe doạ Thẩm phán ngành tư pháp, và Bộ tư pháp chính quyền thuộc hành pháp làm ngơ! Ai coi thường hiến pháp? Tam quyền phân lập vất đi đâu, khi một đảng kiểm soát hai đơn vị?

 

 

| CHÍNH TRỊ KHỦNG BỐ.

 

Trong nhiều năm qua, đảng Dân chủ truyền thống đã bị chiếm đoạt bởi những chính trị gia cực tả, cổ vũ bạo lực! Thật là đáng tiếc, và đó là nguyên nhân có hơn 1,000,000 người đã ghi danh vào đảng Cộng hoà, trong khi Dân chủ chỉ nhận thêm khoảng 600,000 người gia nhập. Con số trên 400,000 cử tri sai biệt, đảng con Voi chắc sẽ làm những chú Lừa lo ngại không kém trong mùa bầu cử? Nói có sách, mách có chứng, mời bạn theo dõi tiếp những “hung thần” của đảng Dân chủ:

 

▪︎ SIÊU PHÙ THUỶ. Quốc hội dưới triều đại siêu phù thuỷ Nancy Pee losi, không còn là cơ quan Lập pháp cao quý của Hoa Kỳ, nó trở thành hang ổ của bọn chính trị gia đầm lầy chỉ biết phục vụ quyền lợi bản thân và đảng Dân chủ. Nancy Pee losi đã làm gì cho đất nước trong những năm qua? Thành tích cả thế giới biết đến là xé bài diễn văn của Tổng thống Trump, mụ làm công việc của chiếc máy xé giấy, mua ở Office Depot chưa đến $100 USD, tại sao người dân, đóng thuế Mỹ phải trả cho mụ $193,400 USD/năm? Ngồi tại Quốc hội 28 năm, theo USA Today (báo phe ta) tài sản thu được trong 28 năm của mụ lên đến $196 triệu USD. (https://www.usatoday.com/story/news/factcheck/2021/03/16/fact-check-house-speaker-nancy-pelosis-net-worth-inflated-meme/4707087001/). Không biết cử tri California còn can đảm bỏ phiếu cho mụ này vào tháng 11/22? Hai mươi tám năm, California đầy những người vô gia cư, ăn, ị trên đường phố. Trong khi bà Chủ tịch bỏ túi $196 triệu USD, vô lý tận cùng!

 

▪︎ BÀ PHÓ BẤT TÀI VÔ TƯỚNG. Tiêu chuẩn và nguyên tắc tuyển mộ người tài của Joe Biden là một bước ngoặc đưa Hoa Kỳ xuống vực thẳm! Tài năng, tư cách … vất đi, ông chủ Toà Bạch Cung chỉ cần ba điều kiện: Mầu da – Phái nữ - Đồng tính.  Đạo đức không quan trọng! Những ai to miệng chửi Trump là không tôn trọng phụ nữ, đừng nhìn rác hàng xóm, mà quên xú uế đầy sân nhà. Joe Biden sẽ đi vào lịch sử với thành tích: Cuỗm vợ bạn, tắm cùng con gái, cho con trai lấy chị dâu khi anh ruột vừa qua đời, mấy chuyện lăng nhăng này cả nước đều biết, trừ những con “Vẹt” trong cộng đồng Việt tại Hoa Kỳ, chủ dậy sao, hót vậy!

 

Kamala Harris, niềm tự hào của nội các Joe Biden đã đem lại cho Hoa Kỳ một bà Phó, da nâu đàng hoàng, phụ nữ tuyệt vời trên tất cả những người nữ ở trần gian, (xin các nữ độc giả đừng ném đá tên lính già này.) Bản tin của Reuters cho biết: Ở tuổi 29, Kamala đi vào sự nghiệp bằng cách leo lên giường với gã Thị trưởng San Francisco nổi danh “Playboy” Willie Brown. Thời gian 1994 đến 1995. (https://www.reuters.com/article/uk-factcheck-kamala-harris-willie-brown/fact-check-kamala-harrisandwillie-brownhad-a-relationshipover-adecadeafterhe-separated-from-wife-idUSKBN26Y2RQ). Chưa hết, bà Phó còn du dương với anh chàng phụ trách chương trình T.V Montel Williams, xem trên Youtube (https://www.youtube.com/watch?v=awOb5uHqFEg).

 


Cổ vũ bạo lực? Kamala Harris cũng không chịu kém ai về mặt này. Xin mời bạn xem hàng Tweet của Thượng nghị sĩ Kamala Harris, khuyến khích dân Mỹ quyên tiền cho tổ chức MFF (Minnesota Freedom Fund) để bảo lĩnh tại ngoại điều tra cho các anh hùng Black Lives Matter bị bắt về tội bạo động, trộm cướp trong những biến loạn năm 2020. Phụ nữ mấy ai bằng nàng? (https://twitter.com/kamalaharris/status/1267555018128965643?lang=en).

 

Từ ngày được bổ nhiệm chức vụ Phụ trách di dân bất hợp pháp, Kamala Harris chưa bao giờ đến thăm Tiểu bang Texas, nơi di dân bất hợp pháp tràn ngập mỗi ngày! Theo Fox News, ngày 4/7/22, riêng trong năm 2021 có 728 di dân bất hợp pháp thiệt mạng trên đường vào Hoa Kỳ. Tính đến đầu tháng 7/22 đã có trên 2,000,000 di dân bất hợp pháp đến từ ít nhất 15 quốc gia trên thế giới. Đặc biệt Cảnh sát Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ đã bắt được những tên buôn lậu cần sa ma tuý, đem vào Mỹ 190 kilogram Fentanyl Cytrate và Heroin loại ma tuý đủ giết triệu dân Mỹ tuổi từ 18 đến 45. (https://www.cbp.gov/newsroom/local-media-release/close-190k-fentanyl-and-heroin-seized-checkpoint).

 

Đa số đảng viên Dân chủ cho rằng Kamala Harris là “vô dụng” giáo sư chính trị của Đại học Virginia, Larry Sabato nói: “Vấn đề chính của bà ấy không phải là phụ nữ hay chủng tộc, vấn đề là bà ấy xếp hạng thấp giống như Tổng thống Biden.” Các nhà mạnh thường quân về tài chính, yêu cầu giấu tên còn nặng lời hơn: “Bà ấy dường như hoàn toàn vô dụng!” (https://partiallypolitics.com/2022/07/majority-of-democrats-say-kamala-is-useless/).

 

Đảng Cộng hoà cẩn thận, nếu quý vị đòi truy tố Joe Biden sau khi chiếm lại Quốc hội vào tháng 11/22, xin đừng quên ác mộng Kamala Harris sẽ trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ. Nghĩ đến đó thôi người viết đã hoa mắt, bủn rủn chân tay.

 

▪︎ ĐỆ NHỊ HUNG THẦN. Maxine Waters, xứng đáng nhận danh hiệu “Đệ nhị Hung thần” của đảng Dân chủ tại Quốc hội Hoa Kỳ. Năm nay mới có 83 cái xuân xanh (1938 – present) đại diện cho Quận 43, California, từ năm 1991. Ba mươi mốt năm thâm niên, quá đủ thời gian để biến thành quái vật đầm lầy loại nặng ký. Thù Trump đến tận xương, tận tuỷ, tới mức độ mụ đánh bất cứ ai làm việc cho chính quyền Tổng thống Donald J. Trump.

 

“Hãy nói với nhau rằng chúng ta xuất hiện ở bất cứ đâu phải xuất hiện. Và nếu bạn nhìn thấy bất kỳ ai từ Nội các đó trong nhà hàng, trong cửa hàng bách hóa, tại trạm xăng, bạn bước ra ngoài, kêu gọi đám đông. Bạn đẩy lùi họ. Và nói với họ rằng họ không được chào đón, ở bất cứ đâu. Chúng ta phải giúp những đứa trẻ xum họp với cha mẹ của chúngChúng ta không biết thiệt hại gì đã gây ra cho các em. Tất cả những gì chúng ta biết là chúng đang ở trong chuồng. Đang ở trong nhà tù. Tôi không quan tâm họ gọi nó là gì, đó là nơi họ đang ở và thưa Tổng thống, chúng tôi sẽ gặp ông hàng ngày, hàng giờ trong ngày, ở mọi nơi mà chúng tôi có mặt để cho ông biết rằng ông không thể thoát khỏi điều này, ” Nghe giọng điệu giang hồ không?

 

Waters nói tại Tòa nhà Liên bang Wilshire, bà kết tội Trump về việc giam giữ trẻ em di dân bất hợp pháp trong những khu vực riêng, tách rời bố mẹ, và gọi đó là “Chuồng nhốt trẻ em.” Điều duy nhất Waters cố tình quên không đề cập, chính sách giữ trẻ em tách rời khỏi cha mẹ, và những cái “Chuồng” này được xây dựng từ thời Obama, và Trump chỉ là người thừa kế! Gian dối chính trị ngay chỗ này, có cử tri nào để ý đâu? (https://www.cnn.com/2018/06/25/politics/maxine-waters-trump-officials/index.html).

 

 

| DÂN MỸ KHÔNG NGU.

 

Người Mỹ rất THỰC TẾ, họ không lãng mạn, u mê quá mức. Dĩ nhiên, ở đâu cũng có những người cực đoan về một phía, với nhóm người này xin mạn phép tạm gọi là “Taliban.” Đảng phái, tôn giáo, khuynh hướng chính trị, Cộng hoà, Dân chủ, đâu đâu cũng có đạo quân “Taliban” và chúng ta hãy kính nhi viễn chi, để cho các vị yên tâm với niềm tin mù quáng của mình. Riêng tại Hoa Kỳ, con số cực đoan này không nhiều vì trình độ dân trí cao, được thừa hưởng một nền Dân chủ lâu năm, không sợ chính quyền độc tài …

 

Trong mùa bầu cử giữa nhiệm kỳ, từ nay đến ngày Thứ ba 8/11/22, chúng ta hãy xem dân chúng Hoa Kỳ còn tin ở T4 đến mức độ nào? Bạn đọc đừng quên, trong kỳ bầu cử Tổng thống năm 2020, đảng Dân chủ hầu như chi phối số đông truyền thông thổ tả (T4) sẵn sàng đánh lừa dư luận, để chiến thắng bằng mọi giá.

 

Mỗi tháng, tổ chức I&I/TIPP đều làm những cuộc thăm dò dư luận, họ tìm ra là dân chúng Hoa Kỳ đã mất niềm tin vào bọn T4 qua những tin trong nước và quốc tế. (https://americanwirenews.com/tipp-poll-will-americans-ever-trust-the-media-again/?utm_campaign=bizpac&utm_content=Newsletter&utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL).

 

I&I/TIPP đặt ra câu hỏi cho những người tham dự về hai nhóm báo chí, truyền thông “Traditional Media” như (Washington Post, New York Times, NPR, CBS News …) và nhóm báo chí “Alternative Media” như (New York Post, Washington Times, NewsMax, The Daily Caller, Real Clear Politic …) Câu hỏi đơn giản, bạn tin tưởng bao nhiêu về từng nhóm truyền thông này? Họ có đăng những thông tin chính xác và trung thực?

  

Tin vào nhóm báo chí “Traditional Media”: Tin rất nhiều: 12% - Khá tin: 22% - Tin đôi chút: 31% - Hoàn toàn không tin: 27% - Không ý kiến: 7% .

 


Tin vào nhóm báo chí “Alternative Media”: Tin rất nhiều: 9% - Khá tin: 19% - Tin đôi chút: 37% - Hoàn toàn không tin: 27% - Không ý kiến: 9%.

 

Thăm dò ý kiến ​​của I&I / TIPP không phải là cuộc thăm dò duy nhất ghi nhận điều này. Một cuộc thăm khác của Pew đã hỏi cả nhà báo và công chúng về việc các phương tiện truyền thông đang thực hiện công việc của họ như thế nào. Pew tìm ra một lỗ hổng lớn: “Trong khi 65% nhà báo nói rằng các tổ chức tin tức làm rất tốt hoặc phần nào đó là đưa tin chính xác, thì 35% công chúng đồng ý, và 43% người trưởng thành ở Hoa Kỳ nói rằng các nhà báo làm rất tệ."

 

Danh tiếng và uy tín của I&I/TIPP trở thành nguồn thăm dò ý kiến chính xác nhất trong năm bầu cử Tổng thống 2020. Khảo sát toàn cầu, thống kê của Reuters và Đại học Oxford cho thấy trung bình 42% người dân thế giới tin tưởng vào báo chí, so sánh với Hoa Kỳ chỉ có 26%. Cho chúng ta thấy sự suy giảm lòng tin nơi dân Mỹ với T4 ở mức độ như thế nào?

 

| ĐẢNG DÂN CHỦ TỰ HẠI MÌNH.

 

Người dân Mỹ rất tự hào về văn hoá “Nhận trách nhiệm” Tổng thống thứ 33 của Hoa Kỳ, thuộc đảng Dân chủ, Harry S. Truman, để trên bàn làm việc tại Toà Bạch Cung câu motto “The Buck Stops Here” (Trách nhiệm nằm ở đây) trên ý nghĩa biết nhận trách nhiệm, không đổ lỗi cho ai. Trong bài diễn văn chia tay dân chúng vào năm 1953, Tỗng thống Harry S. Truman nói: “Tổng thống, dù ông ấy là ai, phải là người quyết định. Ông ấy không thể đổ lỗi cho bất kỳ ai. Không ai khác có thể thay ông ta quyết định. Đó là công việc của ông ấy.” [The President--whoever he is--has to decide. He can't pass the buck to anybody. No one else can do the deciding for him. That's his job.] Rõ ràng Joe Biden không thể sánh vai với người vĩ đại Harry S. Truman! Tôi yêu đảng Dân chủ của Harry S. Truman và sợ lạnh xương sống đảng dưới quyền Joe Biden!

 

Trong hơn hai năm qua, ngay thời gian Tổng thống Donald J. Trump cầm quyền, những chính trị gia Dân chủ từ trung ương đến địa phương đã làm được gì cho đất nước? Họ hô hào: Cắt giảm và đòi giải thể cảnh sát, đưa đến an ninh xã hội bất an. Dung túng tội phạm, qua tổ chức MFF, chính trị gia Dân chủ quyên tiền đóng thế chân cho tội phạm. Sợ chưa đủ, họ thi nhau quỳ trước thánh tội phạm George Floyd. Đứng sau lưng yểm trợ cho Black Lives Matter và Antifa, đập phá các trung tâm thương mại, hôi của, giết người. Đưa văn hoá “Tỉnh thức” (Woke Culture) vào khắp nơi, kể cả quân đội. Thượng tôn da đen, xoá bỏ giới tính, nhà vệ sinh công cộng từ nay nam nữ sẽ dùng chung. Mở cửa đón di dân bất hợp pháp. Đốt cờ của những người đồng tính bị kết tội “Hận thù” (Hate crime) nhưng đốt cờ Quốc gia là quyền tự do ngôn luận … Ấy là chưa nói đến “Lạm phát” đang treo trên đầu dân Mỹ! Thượng Đế hiền đến mấy chắc cũng phải nổi cơn điên!

 

Mời bạn đọc vào địa chỉ (https://www.bizpacreview.com/2022/07/01/number-cruncher-nate-silver-releases-first-2022-midterm-forecast-and-its-worse-than-dems-thought-1256448/?utm_campaign=bizpac&utm_content=Newsletter&utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL). Để xem những dự đoán không vui cho đảng Dân chủ về cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tháng 11/22. Đảng Cộng hoà ưu thế tái chiếm Quốc hội (hình 1). Cơ hội thắng tại Thượng viện (hình 2). Thống đốc các tiểu bang (hình 3).

 


 

| KẾT LUẬN.

 

Thời gian từ nay đến bầu cử giữa nhiệm kỳ, Thứ ba 8/11/22 không còn bao lâu. Thăm dò của Monmouth Universiry từ ngày 23-27 tháng 6 năm 2022 cho biết: 33% Dân Mỹ lo về lạm phát – 15% ưu tư về giá xăng – 9% về kinh tế trì trệ, và 6% về chi phí phải trả hằng tháng (tiền nhà, điện, nước). Chẳng ai buồn để ý đến uỷ ban Kangaroo của Nancy Pee losi, điều tra vụ biểu tình ngày 6/1/21.

 

Tổ tiên người Việt chúng ta có câu: “Gieo gió, gặt bão” tương tự, ngạn ngữ Hoa Kỳ nói: “You reap what you sow” Bạn phải chịu trách nhiệm cho việc làm của mình, gieo hạt nào ăn quả ấy!

 

 

nguyễn tường tuấn

07/07/22.

 

No comments:

Post a Comment