Friday, July 29, 2022

GIÃ TỪ U MÊ - Chương 175

 

 

Biểu tình tại Quốc hội Hoa Kỳ ngày 06/01/20 | Photo credit: Jose Luis Magana/AP 

Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ đang chuyển mình tỉnh thức sau hai năm đầy ác mộng! Có bạn trẻ lên Youtube chương trình “Sean Le - Tiếng Nói Tự Do” phê bình người viết: Thiên vị đảng Cộng hoà, khi chỉ trích chính quyền Harris Biden! Chúng tôi trả lời: Bạn nêu ra được một thành tích của Joe Biden, chứng minh là thật, người viết sẵn sàng có một bài ca ngợi. Không thấy hồi âm. Chúng tôi đã nhiều lần nêu thách thức trên qua những bài đăng tại (https://viet-cho-tuoi-30.blogspot.com) cũng không nhận được một sự giúp đỡ nào! Hoá ra, có những người viết nhưng không biết điều mình nói đúng hay sai! Bạn là người hay “Vẹt?”

 

Khổ thật! Ở thời đại @ thông tin có thể nhanh chóng phối kiểm, tìm hiểu thật hư, nhưng vẫn có người từ chối không muốn làm công việc đơn giản đó. Tin tức, phó mặc cho báo chí truyền thông thổ tả (T4) nói gì nghe ấy! Lái xe, bạn có GPS chỉ đường, chẳng may đi lạc, GPS vẫn tiếp tục chỉ bạn từ chỗ sai đi về hướng đúng. Tại sao từ chối khoa học kỹ thuật, tiếp tục loay hoay trong bóng tối! Nếu không tự bước ra ánh sáng, chẳng ai có thể giúp mình, ngoại trừ chính bạn. Đừng vội tin những gì tôi viết! Với tất cả sự kính trọng, hãy vào những đường link đính kèm để tìm hiểu.

 

Thánh kinh chẳng từng dậy: “Sự thật sẽ giải phóng con” [The truth will set you free – John 8:32.] Trong thế giới ta bà, triết gia người Đức Friedrich Nietzsche, thấy rõ tính cao ngạo tồi tệ của con người, và ông nêu ra sự thật đáng buồn: “Đôi lúc con người từ chối sự thật, họ không muốn ảo tưởng bị tan vỡ” [Sometimes people don't want to hear the truth because they don't want their illusions destroyed.] Ảo tưởng đã giết chúng ta, những thanh thiếu niên trẻ Hồi giáo cuồng tín, ôm bom tự sát cũng chỉ vì ảo tưởng về một thiên đàng nơi có 72 trinh nữ đang chờ đợi làm vợ! Bọn chính trị gia chuyên nghiệp, phù thuỷ đầm lầy, truyền thông thổ tả (T4) biết rõ điều đó, nên chúng thi nhau đầu độc chúng ta bằng bánh vẽ của hận thù, tạo ra một bóng ma hãi hùng mang tên Donald J. Trump, kẻ cần phải tiêu diệt. Mỗi lời nói chúng rêu rao, mỗi đoạn văn chúng viết, tất cả phải thêm vào, biến Trump thành ác quỷ! Ngày chúng ta còn bé, bố mẹ dọa đi ra đường một mình buổi tối sẽ gập “ma” thế là các cô cậu nhi đồng sợ ướt cả quần! Bao nhiêu người Việt trong nước và một số nhỏ ở hải ngoại vẫn còn u mê về tên đồ tể hồ chí minh? Bao nhiêu gia đình có con em đi bộ đội, hoàn thành giấc mơ “Sinh Bắc Tử Nam” để gia đình nhận một bằng liệt sĩ treo trên bàn thờ? Sinh mạng con người, giá trị bằng một mảnh giấy vừa đủ để gói xôi! Đau thương tột cùng! Khốn nạn cho cả một dân tộc bị lừa bịp!

 

Chúng tôi không mong bạn nghe theo, không nhận bất cứ đồng xu nào từ các đảng phái chính trị, viết từ “Lương tâm.” Quyền phán xét là các bạn! Tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ Ronald Wilson Reagan, thường xuyên nói câu ngạn ngữ Nga: “Tin nhưng phối kiểm” [Trust but verify - Doveryai, no proveryai (Доверяй, но проверяй)] khi ông đàm phán giải trừ vũ khí hạt nhân với Tổng bí thư đảng Cộng sản Nga, Mikhail Gorbachev. Tại sao chúng ta không học điều này?

 

 

| TỈNH THỨC TRƯỚC FAKE NEWS.

 

Còn hơn ba tháng nữa cử tri Hoa Kỳ sẽ đến phòng phiếu quyết định vận mạng mình, bầu cử giữa nhiệm kỳ ngày Thứ ba 8/11/22. Cuộc chiến một mất một còn giữa hai đảng Cộng hoà và Dân chủ vô cùng quan trọng, vị trí Hành pháp do Joe Biden nắm giữ, theo Hiến pháp thì chúng ta phải chịu đựng cho đến năm 2024, thích hay không. Nhưng Lập pháp, người dân Mỹ có quyền thay đổi qua lá phiếu của mình. Từ trước đến nay, Hoa Kỳ đã nhiều lần phân chia quyền lực, khi một đảng tiến vào Toà Bạch Cung, thì đảng kia sẽ kiểm soát Quốc hội. Năm 2020, với tỉ lệ cách biệt nhỏ nhoi, đảng Dân chủ đã chi phối cả Hành pháp lẫn Luật pháp, điều này cũng thường không có gì lạ. Từ năm 1857 đến nay đã xẩy ra 47 lần, trong đó đảng Dân chủ chiếm 22 lần và Cộng hoà 25. (https://history.house.gov/Institution/Presidents-Coinciding/Party-Government/).

 

Sau mỗi hai hoặc bốn năm, Hiến pháp cho chúng ta cơ hội điều chỉnh sai lầm! Nếu một Tổng thống Cộng hoà đưa đất nước đến suy sụp như hôm nay giá xăng tăng, đừng đánh lừa dư luận mà nói mới đây đã giảm khoảng 25 cent/gallon, và người dân Mỹ tiết kiệm $25 USD/mỗi tháng. Lạm phát không suy suyển về điều này, thực phẩm không giảm, chi phí vận chuyển, nhà cửa, mua bán xe cũng không nhúc nhích. Vâng, chúng ta không thể mù quáng ôm chân một đảng, tôn trọng Hiến pháp, yêu đất nước nhưng không yêu đảng, nếu đảng làm sai, chúng ta cần lên tiếng. Thomas Jefferson một trong những vị Tổ phụ soạn thảo Hiến pháp, Tổng thống thứ III của Hoa Kỳ (1785-1789) để lại lời khuyên cho thế hệ mai sau:“Nếu luật pháp bất công, người dân không có bổn phận tuân theo, mà còn nghĩa vụ phải chống đối.” [If a law is unjust, a man is not only right to disobeye it, he is obligated to do so.] Chống lại một chính quyền hai năm bất lực là bổn phận và nghĩa vụ, chúng ta không phải là công dân thực vật!

 

Chuyện ít người để ý, là đảng Dân chủ từ thời Barrack Hussein Obama đã bị cướp đoạt bởi thành phần cực tả, đội lốt “Cấp tiến” (Progressive) đứng sau lưng là những siêu tỷ phú với mục tiêu “Toàn cầu hoá” một mỹ từ che đậy thuyết “Thế giới đại đồng” con đường họ đi cóp nhặt từ Chủ nghĩa Cộng sản. Huỷ diệt đến tận cùng lịch sử và văn hoá truyền thống, tượng đài các vĩ nhân bị kéo xuống, tên trường phải thay đổi, tấn công giáo đường, cổ vũ văn hoá CRT (Critical Race Theory), Văn hoá “Tỉnh thức” (WOKE), dậy trẻ em giới tính có thể thay đổi, tại trường học nam nữ dùng chung nhà vệ sinh, chuyển giới được cho phép …

 

Nghe có giống chuyện Việt Nam 1954 cộng sản đề cao giai cấp công nhân, lắp ống đu đủ thổi vào hậu môn 95% nông dân ngu dốt? Theo cách mạng, được bạn sẽ có tất cả, mất bạn có quái gì để mất? Cũng may, người da đen không phải ai cũng nghe, thành phần trí thức thấy rõ những dơ bẩn, lừa bịp đằng sau khẩu hiệu Black Lives Matter và đó là lý do phong trào này thất bại.

 

Thống kê năm 2020, Hoa Kỳ có 329.5 triệu dân, đến năm 2021 tăng lên 336,997,624. Da trắng chiếm tỷ lệ 61.6% - Da đen 13.4% - Còn lại là các sắc dân khác. Có phải Donald J. Trump chia rẽ nước Mỹ bằng cách tạo ra Black Lives Matter? Chúng ta biết điều đó. Chính trị gia nào quỳ trước thánh trộm cướp George Floyd, hình như không phải Trump? Ấy thế có những con “Vẹt” lải nhải một điệp khúc Trump là nguồn cơn của mọi sự chia rẽ, kỳ thị. Họ đang áp dụng nguyên tắc của trùm Đức Quốc Xã, Goebbels, “Nói dối được lập lại nhiều lần, mọi người sẽ tin” [Repeat a lie often enough and people will believe it.]

 

Dĩ nhiên, trong cuộc chiến tranh dành quyền lực từ nay đến ngày 8/11/22, cả hai đảng sẽ tung ra những đòn hiểm độc, chính nghĩa hoặc phi chính nghĩa đều có đủ. Với tỷ lệ thăm dò cử tri, Joe Biden đang đứng hàng đầu từ dưới đếm lên. Thăm dò của CNN (phe ta 100%) con số không vui cho Joe Biden: 75% cử tri đảng Dân chủ không muốn Joe Biden ra tranh cử năm 2024, và tỷ lệ ủng hộ Joe Biden xuống dưới 30%. (https://theredalertnews.com/democrats-to-biden-go-away/). Trước những con số thăm dò đen như mõm chó, hồi chuông báo tử ngân vang, phép lạ khó mà xẩy ra trong thời gian ngắn ngủi hơn ba tháng. Đảng Dân chủ thiên tả hôm nay đang cố vớt vát bằng đòn chính trị của mụ phù thuỷ Nancy Pee losi đánh dưới thắt lưng quần, chẳng ai chú ý, ngoại trừ đám “Vẹt” trong cộng đồng chúng ta.

 

 

| TOÀ ÁN KANGAROO 6/1.

 

Truyền thông Mỹ đã bắt đầu đổi chiều, CNN, MSNBC, The New York Times thấy rõ vấn đề: Dân chúng Mỹ không ngu! Hãy xem bài viết ngày 27/7/22 của NYT, tựa đề: Cartels Get $13 Billion a Year from Joe Biden’s Welcome for Migrants “Doanh thu hiện nay của bọn buôn lậu ma tuý tại biên giới Mễ Tây Cơ và Hoa Kỳ tăng lên 26 lần so với $500 triệu USD chúng kiếm được dưới thời Tổng thống Donald J. Trump, qua đường dây đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ do chính sách mở cửa biên giới của Joe Biden.” (https://thedailypatriots.com/48439/nytimes-cartels-get-13-billion-a-year-from-joe-bidens-welcome-for-migrants/). Buôn lậu ma tuý giờ đây lợi nhuận tăng 26 lần qua buôn lậu di dân! Sao không thấy các bình loạn gia chia sẻ tin này cho bàn dân thiên hạ? Joe Biden cầm quyền hai năm rồi, thế mà vẫn có người đổ lỗi cho Donald J. Trump, cứ như dân Do Thái mang tội tổ tông bán Chúa suốt đời!

 

Vào thế kỷ thứ 19, Thủ tướng Anh, Lord Palmerston, trong bài diễn văn đọc tại Hạ viện ngày 1/3/1848, ông nói: “Chúng ta không có đồng minh vĩnh cửu, hay kẻ thù vĩnh viễn. Chỉ có lợi ích là vĩnh viễn và trường tồn. Chúng ta có nhiệm vụ tuân theo.” [We have no eternal allies, and we have no perpetual enemies. Our interests are eternal and perpetual, and those interests it is our duty to follow.] Chưa hẳn là đúng với chính trị Mỹ hôm nay, những người cuồng ghét Trump đã biến ông thành “Kẻ thù vĩnh viễn” họ chỉ cho ông một con đường là biến khỏi cõi trần gian này, quên đi những điều ích quốc lợi dân ông đã làm, và bầy “Vẹt” được chủ dậy cho những câu ngu xuẩn, lải nhải hát. Họ không cần biết những thành quả Donald J. Trump đem lại cho nước Mỹ, vất đi quyền lợi của dân chúng với nền kinh tế phát triển, giá xăng rẻ, cả thế giới kính phục … Vất hết, Trump phải ra khỏi thế gian! Đảng nào gây chia rẽ? Đứa nào tạo ra hận thù? Ai bao vây nhà Thẩm phán Tối cao Pháp viện? Xin hỏi các bình loạn gia “Vẹt” phải chăng quý vị sợ sự thật, như ma quỷ sợ ánh sáng?

 

▪︎

Hãy nói về Toà án Nhân dân 6/1, được dân chúng Mỹ gọi là “Toà án Kangaroo” có quá lời không? Một toà án đội lốt Uỷ ban Điều tra, do chính mụ phù thuỷ Nancy Pee losi chọn các thành viên, phải là chống Trump cực đoan! Một toà án nhân chứng không phải đối chất để tìm ra sự thật! Người bị kết tội không có tiếng nói, luật sư đại diện … Và bầy “Vẹt” cứ thế tung hô đảng ta qua đám nhân chứng thổ tả!

 

Nghe tiếng nói lương tâm của Bình luận gia Brit Hume phỏng vấn phóng viên điều tra John Solomon, người sáng lập tổ chức “Just the News” theo ông John Solomon: “Uỷ ban Điều tra đã cố tình bỏ qua bằng chứng cụ thể sẽ phá huỷ lập luận của họ, đó là bản ghi nhớ của Ngũ Giác Đài … Bình luận gia Brit Hume chỉ trích hai Dân biểu RINO: Cheney và Kinzinger khi đã cố ý loại bỏ tài liệu này. Phóng viên điều tra John Solomon nói: “Bằng chứng thuyết phục nhất cho thấy Trump muốn ngăn cản - thay vì kích động - bạo lực có trong một bản ghi nhớ dài do tổng thanh tra Bộ Quốc Phòng viết, ghi lại sự giúp đỡ mà Ngũ Giác Đài cung cấp cho Quốc hội cả trước và trong bạo loạn."

 

Những gì xẩy ra tại Toà Bạch Cung vào ngày 3 tháng 1 năm 2021? Bộ trưởng Quốc phòng lúc bấy giờ là Christopher Miller và Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng, gặp Tổng thống Trump thảo luận các vấn đề an ninh quốc gia, ông giải thích sau khi tham khảo lời đề nghị ban đầu của tổng thống cho các binh sĩ Vệ binh Quốc gia vào ngày 2 tháng 1 năm 2021.“ Đoạn văn hoàn chỉnh - hầu như không được đảng viên Dân chủ đề cập tại các phiên điều trần để ghi nhận toàn bộ sự việc.”

 

Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller và Tướng Mark Milley đã gặp Tổng thống Trump tại Toà Bạch Cung lúc 5:30 chiều, IG đưa tin. Chủ đề chính họ thảo luận không liên quan đến cuộc biểu tình đã lên lịch. Tướng Milley nói với chúng tôi, vào cuối cuộc họp, Tổng thống nói với ông rằng sẽ có một số lượng lớn người biểu tình vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 và ông Miller nên bảo đảm có đủ Lực lượng Vệ binh Quốc gia hoặc Binh lính để giữ an ninh, đó là một việc an toàn. Tướng Milley đã trả lời: "Chúng tôi đã có một kế hoạch và chúng tôi đã hoàn thành nó."

 

Đảng viên Đảng Dân chủ, Solomon nói thêm, “Uỷ ban điều tra 6/1 không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào để phản bác lại câu chuyện trên.” (https://www.bizpacreview.com/2022/07/24/brit-hume-exposes-jan-6-panel-republicans-citing-pentagon-memo-proving-trump-wanted-safe-event-1265521/?utm_campaign=bizpac&utm_content=Newsletter&utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL). 

 

▪︎

“Ủy ban ngày 6 tháng 1 vướng vào một lời nói dối lớn khiến tất cả mọi thứ đều tan vỡ” [The January 6 Committee got caught in a major lie that has all hell breaking loose] đó là tựa đề bài báo Mỹ. Chủ tịch Uỷ ban Điều tra, Dân biểu Bennie Thompson nói: Trong 187 phút vào ngày 6 tháng 1, người đàn ông của năng lượng hủy diệt không thể kiềm chế này không hề di chuyển. Không phải bởi các phụ tá của anh ta, không phải bởi các đồng minh của anh ta, không phải bởi những tiếng hô hào bạo lực của những kẻ bạo loạn, hay những lời khẩn cầu tuyệt vọng của những người đang đối mặt với bạo loạn. Và đáng nói hơn, Donald Trump đã phớt lờ và không quan tâm đến những lời cầu xin tuyệt vọng của chính gia đình mình, bao gồm Ivanka và Don Jr., mặc dù anh ta là người duy nhất trên thế giới có thể loại bỏ đám đông mà anh ta đã gửi đến Điện Capitol [sic] anh ta không hề xúc động đứng dậy khỏi bàn ăn của mình và đi vài bước xuống hành lang Toà Bạch Cung vào phòng họp báo, nơi các máy quay phim đang lo lắng và tuyệt vọng chờ đợi để truyền tải thông điệp của ông tới đám đông có vũ trang và bạo lực, đánh đập dã man và giết chết các nhân viên thi hành pháp luật đáng tôn kính. Săn lùng Phó Tổng thống và các thành viên khác của Quốc hội.”

 

Lạ lùng thay, Uỷ ban Kangaroo đã không biết ngượng và mất mặt vì lời tuyên bố của chính ông Chủ tịch! Không một nhân viên cảnh sát nào chết trong ngày 6/1! Duy nhất chị Ashli Babbitt một nữ quân nhân Mỹ, không vũ trang, đã bị Trung uý cảnh sát bảo vệ Quốc hội người da đen Michael Byrd hạ sát. Toà án Kangaroo không hề nhắc đến, mọi chuyện chắc sẽ khác nếu chị Ashli Babbit da đen và tên giết người Michael Byrd da trắng, có mà tù mọt gông! Bạn nghĩ sao khi chính ngài Chủ tịch Uỷ ban Điều tra 6/1 dựng chuyện nói dối? (https://patriotpulse.net/the-january-6-committee-got-caught-in-a-major-lie-that-has-all-hell-breaking-loose/?utm_source=email&utm_medium=ibg&utm_campaign=2&utm_content=3071).

 

▪︎

Nhật ký bị Toà án Kangaroo cố tình bỏ quên! Chúng tôi xin trích dịch những chi tiết quan trọng do Phóng viên Newsmax Media, Marisa Herman, viết ngày Thứ ba 26/7/22:“Nếu tiếng nói của cựu Tổng thống Trump chưa đủ thuyết phục, nhật ký của Ngũ Giác Đài và Cảnh sát Bảo vệ Quốc hội sẽ chứng minh ông đã ra lệnh cho xử dụng Vệ binh Quốc gia để bảo vệ Quốc hội ngày 6 tháng 1.”  [If former President Donald Trump's word is not enough, an official Capitol Police timeline and Pentagon memo also back up his assertion that he authorized the use of the National Guard in the days before the Jan. 6 Capitol breach.]  (https://www.newsmax.com/newsfront/capitol-national-guard-security/2022/07/26/id/1080453/?ns_mail_uid=d06b3b0d-060c-43be-8510-a1c27d2038db&ns_mail_job=DM357317_07272022&s=acs&dkt_nbr=010504i57dsa).

 

 

1.     Ngũ Giác Đài lần đầu tiên đề nghị biệt phái Vệ binh Quốc gia giúp Cảnh sát Capitol vào ngày 2 tháng 1. Một viên chức Bộ Quốc phòng đã liên lạc với Phó Cảnh sát trưởng Sean Gallagher của Quốc hội để xem liệu có yêu cầu tăng phái Vệ binh Quốc gia hay không, nhưng lời đề nghị nhanh chóng bị từ chối sau khi thảo luận với Cảnh sát trưởng Steve Sund.

 

2.     Đề mục duy nhất vào ngày 2 tháng 1 trong nhật ký của Cảnh sát Capitol nêu rõ: "Carol Corbin, Bộ Quốc phòng (DOD) nhắn tin cho Phó Cảnh sát trưởng Quốc hội (USCP) Sean Gallagher, Văn phòng Bảo vệ, để xác định xem USCP có xem xét yêu cầu đối với binh sĩ Vệ binh Quốc gia vào ngày 6 tháng 1 hay không?”

 

3.     Ngày 3 tháng 1, Cảnh sát Capitol đã công bố một đánh giá an ninh cập nhật liên quan đến cuộc biểu tình sắp tới, cho thấy cơ hội có những người biểu tình có vũ trang. "Do môi trường chính trị căng thẳng sau cuộc bầu cử năm 2020, không thể loại trừ mối đe dọa về các hành động gây rối hoặc bạo lực,” báo cáo nêu rõ. "Những người ủng hộ tổng thống đương nhiệm coi ngày 6 tháng 1 năm 2021 là cơ hội cuối cùng để lật ngược kết quả của cuộc bầu cử tổng thống. Cảm giác tuyệt vọng và thất vọng này có thể dẫn đến nhiều động cơ để trở nên bạo lực." Đừng quên, đây chỉ là dự đoán.

 

4.     Ngày 4 tháng 1, Cảnh sát trưởng Quốc hội Steve Sund xin phép Trung sĩ Thượng viện Michael Stenger và Thượng sĩ Hạ viện Paul Irving. Yêu cầu của anh ta đã bị từ chối. Ông đã thông báo cho Tướng William Walker, chỉ huy Lực lượng Vệ binh Quốc gia D.C., về sự cần thiết phải giúp đỡ. Nhưng được cho biết Sund "không có thẩm quyền yêu cầu vào lúc này." Walker nói với Sund, nếu người đứng đầu có thể nhận được sự chấp thuận từ các quan chức của Capitol, anh ta có thể gửi 125 quân.

 

5.     Khi các yêu cầu của Steve Sund bị từ chối, Bộ Quốc phòng tiến hành các kế hoạch của riêng mình để yêu cầu Trump ủy quyền cho lực lượng Vệ binh Quốc gia nếu Quốc hội yêu cầu. Theo một bản ghi nhớ do Tổng thanh tra Lầu Năm Góc viết, Bộ Quốc phòng đã đề nghị Quốc hội chấp thuận trước ngày 6/1.

 

6.     Chủ nhật, ngày 3 tháng 1, Bộ trưởng Quốc phòng khi đó là Christopher Miller, Chủ tịch Tham mưu trưởng Liên quân, Tướng Mark Milley, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows và tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng Kash Patel đã gặp Trump thảo luận các vấn đề an ninh. Vào cuối cuộc họp, Trump đã đưa ra số lượng người biểu tình dự kiến ​​vào ngày 6 tháng 1 và thảo luận về việc bảo đảm an ninh bằng cách cung cấp sự hiện diện của Vệ binh Quốc gia.

 

7.     Một phóng viên của Vanity Fair đã theo dõi Miller trong những tuần cuối cùng của chính quyền Trump đã nêu chi tiết nhận xét này trong một báo cáo được xuất bản sau đó. Phóng viên cho biết cuộc trao đổi diễn ra vào ngày 5 tháng 1, trong khi tổng thanh tra đặt nó vào ngày 3 tháng 1. Sau khi thảo luận về Iran, báo cáo của Vanity Fair tuyên bố rằng cuộc trò chuyện đột ngột "chuyển hướng" khi Trump hỏi Miller rằng Lầu Năm Góc đang lên kế hoạch bao nhiêu quân điều động vào ngày 6 tháng 1.

 

 

| KẾT LUẬN.

 

Con đường nào cũng dẫn đến La Mã, hãy bình tâm xem lại Thánh kinh: “Sự thật sẽ giải phóng chúng ta.” U mê là sự chọn lựa cho đến khi nào chúng ta can đảm chia tay.

 

 

nguyễn tường tuấn

29/7/22.

 


No comments:

Post a Comment