Monday, July 18, 2022

CÕI U MÊ - Chương 173

 

 

Hiến Pháp v.s Ma Quỷ | Photo credit: Branco – SwampMonsters.news@2022 Creators.com.


 

 

Cựu Thủ tướng Anh, Winston Churchill để lại lời khuyên cho hậu thế: “Những ai không học từ lịch sử, sẽ lập lại sai lầm.” [Those that fail to learn from history are doomed to repeat it.] Dù là một quốc gia non trẻ, nhưng Hoa Kỳ rất trưởng thành trong suy nghĩ và hành động, người dân Mỹ nhanh chóng học từ sai lầm, không cứng đầu, tự ái, ôm cái sai trái, thay vào đó vui vẻ nhận khuyết điểm, xin lỗi và thay đổi. Một đất nước cởi mở như thế, xứng đáng mang danh Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, nơi quy tụ người dân từ năm châu, bốn bể quy về một mối, vất bỏ lại đằng sau những hành trang cố chấp, u mê.

 

Còn hơn bốn tháng nữa, cử tri Mỹ sẽ bước vào phòng phiếu, chọn các Dân biểu liên bang, tiểu bang, bầu một số vị Thống đốc, Thẩm phán, Cảnh sát trưởng, Nghị viên Thành phố, và nhiều chức vụ dân cử khác. Nhân dịp này, chúng ta không thể quên ơn các vị Tổ phụ đã soạn thảo ra bản Hiến pháp Hoa Kỳ 235 năm trước (1787) các ngài đưa ra nguyên tắc tam lập phân quyền, khiến nền Dân chủ, Tự do của Hoa Kỳ đứng vững đến ngày nay. Chính trị đi sai đường không thể tránh được, quan trọng là người dân có nhận ra và sửa chữa không? Đó là ưu điểm khiến nước Mỹ trở nên hùng cường!

 

 

| LỖI LẦM LỊCH SỬ.

 

Cuộc bầu cử Tổng thống bất chính năm 2020 là một vết nhơ đi vào lịch sử Hoa Kỳ! Bạn không đồng ý hãy bình tĩnh theo dõi tin tức từ Tối cao Pháp viện thuộc Tiểu bang Wisconsin, trước khi ném đá người viết.

 

Chúng tôi biết, bạn sẽ nói: Không làm gì có dấu hiệu gian lận, các chính trị gia Dân chủ nói như thế, CNN, MSNBC, ABC, New York Times và hằng trăm ban hợp ca truyền thông thổ tả (T4) đều xác nhận. Thậm chí, ngày 28/6/22 thông tấn xã AP còn đăng một bài tựa đề: “Disputing Trump, Barr says no widespread election fraud.” Đố ai dám tranh cãi khi AP nêu ra chính vị Bộ trưởng Tư pháp của Tổng thống Trump, ông Bill Barr tuyên bố ngày 1/12/21: “Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã không tìm ra bằng chứng nào về gian lận cử tri rộng lớn có thể thay đổi kết quả của cuộc bầu cử năm 2020.” [Attorney General William Barr said Tuesday, Dec. 1, that the Justice Department has not uncovered evidence of widespread voter fraud and has seen nothing that would change the outcome of the 2020 presidential election.] Làm sao không tin được ông Bộ trưởng Bill Barr? (https://apnews.com/article/barr-no-widespread-election-fraud-b1f1488796c9a98c4b1a9061a6c7f49d). Lập luận này chỉ qua mặt những ai không theo dõi về chính trị hoặc không biết gì về Hiến pháp!

 

Hiến pháp Mỹ không có điều khoản nào cho phép báo chí, truyền thông, hay một viên chức cao cấp của chính phủ quyết định kết quả bầu cử! Xin đừng mang tên cựu Bộ trưởng Bill Barr, hay cựu Phó Tổng thống Mike Pence ra để khoe cái ngớ ngẩn của mình.

 

 

| TRÒ CHƠI DÂN CHỦ.

 

Dân chủ không phải là lý thuyết bịp bợm như chủ nghĩa cộng sản, chỉ cần một tên “bồi bếp” trên chiếc tầu viễn dương mang tên hồ chí minh đọc bài diễn văn Độc lập, ăn cắp từ lời mở đầu bản Hiến pháp Hoa Kỳ, và hỏi đám nông dân chân lấm tay bùn ngồi dưới, trợn mắt, há miệng nuốt từng lời vàng ngọc, đồng bào có nghe tôi rõ không? Đó là loại dân chủ “rừng rú” ngàn năm tăm tối khiến đất nước Việt Nam yêu thương của chúng ta phải gánh chịu đến hôm nay.

 

Nền Dân chủ Hoa Kỳ dựa trên bản Hiến pháp lịch sử, ngắn gọn 4 trang, bao gồm 4,543 chữ (tính luôn chữ ký.) Nhưng tốn biết bao xương máu của các vị anh hùng, chiến sĩ đã hy sinh trong 235 năm qua và sắp đến để bảo vệ. Từ năm 1789 đã có hơn 11,000 đề nghị sửa đổi Hiến pháp, nhưng chỉ có 27 “Tu chính án” (Amendments) được chấp thuận. Qua đó, chúng ta thấy tầm quan trọng dường nào của Hiến pháp Hoa Kỳ! Là một người trung thành với Hiến pháp Hoa Kỳ, chúng tôi hoàn toàn đặt niềm tin và tương lai đất nước vào bản Hiến pháp có một không hai trên thế giới.

 

Hiến pháp Hoa Kỳ, quy định rõ ràng quyền hạn của chính quyền liên bang, tiểu bang, thành phố, chính vì thế chúng ta thấy luật mỗi nơi khác nhau: Có tiểu bang cho phép phá thai và ngược lại nơi tiểu bang khác lại cấm. Một số chính trị gia Dân chủ (không phải tất cả) những người ủng hộ phá thai đánh lừa dân chúng cho rằng Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ đã xâm phạm quyền của người phụ nữ khi trao trả quyền phá thai về các tiểu bang! Cũng may, đa số dân Mỹ thuộc cả hai đảng không “ngu” như họ tưởng, cho nên những người ủng hộ phá thai không thể tạo nên một làn sóng chống đối ồn ào khắp nước. Ngay cả CNN, hệ thống truyền hình thiên tả hạng nặng cũng phải cất lên tiếng nói về trò lừa bịp này. Trong buổi phỏng vấn nữ Dân biểu Judy Chu (D-Cali) bà tuyên bố: “Phá thai là lý do khiến cử tri Mỹ đến phòng phiếu” [Abortion was motivating voters.] Người phụ trách chương trình cùa CNN, Victor Blackwell đã nhanh chóng đưa ra kết quả thăm dò của New York Times/Siena College cho biết: “Lạm phát là mối lo lắng hàng đầu của cử tri Mỹ, sau đó là kinh tế, chính trị chia rẽ và súng đạn. Phá thai không có trong bảng xếp hạng.” CNN muốn mất khán giả thì cứ vào nói theo. Bầy “Vẹt” trong cộng đồng Việt Nam hãy chấm dứt màn tuyên truyền dọa dẫm các cụ lớn tuổi, ít theo dõi tin tức. Sleepy Joe cũng hung hăng hô hào: “Mùa Thu năm nay, Roe có tên trên lá phiếu” [This fall, Roe is on the ballot.] Người viết cung cấp thêm thông tin cho bầy “Vẹt”, quảng cáo cho bàn dân thiên hạ biết ngài Joe Biden nói như thế đó. Cứ tin vào ngài thì ăn thóc giống! Bọn chính trị gia đầm lầy biểu diễn màn “bịp” cuối cùng trước khi bị cử tri tống cổ về vườn vào tháng 11/22. (https://americanwirenews.com/not-even-cnn-buys-the-claim-that-abortion-is-the-most-important-issue-for-voters/?utm_campaign=bizpac&utm_content=Newsletter&utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL).

 

 

| TỐI CAO PHÁP VIỆN WISCONSIN.

 

Thứ sáu, 8/7/22, Tối cao Pháp viện thuộc Tiểu bang Wisconsin với 4 phiếu thuận và 3 phiếu chống đã ra phán quyết: Các thùng bỏ phiếu vắng mặt là bất hợp pháp theo luật Wisconsin, chứng minh cho một lập luận pháp lý do chiến dịch Trump đưa ra vào năm 2020 - phán quyết sẽ áp dụng vào cuộc bầu cử năm 2022 và tương lai, nhưng không thể thay đổi kết quả cuộc bầu cử trước đó.” (https://www.breitbart.com/politics/2022/07/08/wisconsin-supreme-court-ballot-drop-boxes-violate-state-law/).

Lịch sử là một hành trình đầy chông gai, máu, nước mắt và hy sinh. Chúng tôi đã viết nhiều về thành tích phá hoại nước Mỹ của Joe Biden và kêu gọi một ai đó vui lòng chỉ cho tên lính quèn này một việc làm tốt cho nước Mỹ của Joe Biden trong gần hai năm qua, người viết sẽ nhanh chóng viết bài tung hô. Một nhân vật nữa không thể nào dân Mỹ có thể quên mặt quên tên, đó là ông Mike Lindell, CEO công ty “My Pillow” từng công khai treo giải thưởng $5,000,000 USD cho bất cứ ai chứng minh được những lời tố cáo về gian lận bầu cử Tổng thống năm 2020 của ông ta không đúng sự thật. (https://www.businessinsider.com/my-pillow-mike-lindell-offers-5-million-disprove-voter-fraud-2021-7) Đề nghị đưa ra từ ngày 22/07/21 đến nay vẫn chưa có ai thuộc nhóm ủng hộ Joe Biden chứng minh được lời tố cáo của Mike Lindell là sai! Các bình loạn gia “Vẹt” nghĩ sao? Quý vị hung hăng trên truyền hình, báo chí Việt Nam chửi Trump, sao không bớt chút thời giờ mang những chứng minh, biện luận của mình ra thu về 5 triệu Mỹ kim?

Tối cao Pháp viện Wisconsin đã từng làm sai: Trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020, Thẩm phán Brian Hagerdon, bảo thủ đã đứng về phe ba thẩm phán tự do, nâng số phiếu quyết định 4/3 ngày 14 tháng 12 năm 2020, chấp nhận Joe Biden làm Tổng thống, từ chối phán quyết liệu những lá phiếu được bầu vào tháng 11 năm 2020 có hợp pháp hay không?

Brian Hagerdon đã khiến ba Thẩm phán bảo thủ bất mãn tột cùng, Chánh án Tòa án khi đó là Thẩm phán Patience Roggensack đã viết: “Trong cuộc bầu cử sẽ có người thắng và thua, điều quan trọng là cử tri có chấp nhận đó là một cuộc đầu phiếu công bằng không? Trong trường hợp hiện nay trước chúng ta, một số đông công chúng không tin rằng cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 năm 2020 đã được tiến hành một cách công bằng. Một lần nữa, bốn thẩm phán tại tòa án này không thể bận tâm đến việc giải quyết những gì mà quy chế yêu cầu để đảm bảo rằng các lá phiếu vắng mặt được bỏ ra một cách hợp pháp.” [Elections have consequences. One candidate wins and the other loses, but in every case, it is critical that the public perceive that the election was fairly conductedIn the case now before us, a significant portion of the public does not believe that the November 3, 2020, presidential election was fairly conducted. Once again, four justices on this court cannot be bothered with addressing what the statutes require to assure that absentee ballots are lawfully cast.]

 

 

| BÀI HỌC DÂN CHỦ.

 

Chính trị là một trò chơi đầy cảm xúc, căng thẳng hơn cả cờ bạc. Khi chúng ta lao vào cuộc đỏ đen, thắng bại chỉ trong một giây phút và sẽ qua đi. Nhưng ai đã đam mê về chính trị, nó sẽ lôi kéo cảm xúc vào cuộc phiêu lưu bất tận, nhiều khi đưa đến gia đình bất hoà, bạn bè chia tay chỉ vì bất đồng chính kiến! Người Việt chúng ta thường để cảm xúc lấn át lý trí, trong khi người Mỹ đi ngược lại. Có một nét văn hoá khác biệt, đối với người Á Đông, mất mặt là mất tất cả, người Mỹ thực tế hơn: Công việc, tài chính quan trọng hơn sĩ diện.

 

Từ cái văn hoá khác biệt đó, chính trị Mỹ dựa trên thành quả kinh tế, chưa hề có một tổng thống nào thuộc cả hai đảng thất bại về kinh tế và được dân Mỹ bầu lại nhiệm kỳ hai. Tinh thần dân chủ Mỹ cũng không cho phép quân đội làm đảo chính, lật đổ chính quyền. Quyền hạn duy nhất người dân Mỹ có được là thay đổi chính quyền qua lá phiếu. Chính vì thế, các vị tổ phụ đã soạn ra bản Hiến pháp quy định quyền hạn các vị dân cử cũng như giới hạn nhiệm kỳ.

 

Hiến pháp quy định nhiệm kỳ Dân biểu 2 năm, Thượng nghị sĩ 6 năm và Tổng thống 4 năm không được quá hai nhiệm kỳ. Cử tri đã sai lầm khi tiếp tục bầu cho các DB, TNS hết nhiệm kỳ này đến nhiệm kỳ khác, biến họ trở thành những chính trị gia chuyên nghiệp, bầy quái vật đầm lầy.

 

Phóng viên nổi tiếng của truyền hình CNN, Fareed Zakaria viết trên tờ Washington Post: “Có rất nhiều bằng chứng cho thấy Đảng Dân chủ đã trở thành thiên tả, đảng này không đồng hành với người Mỹ về nhiều vấn đề văn hóa, và cần phải điều chỉnh lại. … Nó cần phải làm rõ ràng, mạnh mẽ và lặp đi lặp lại … đặc biệt là khi đối mặt với Đảng Cộng hòa đang khôn khéo vũ khí hóa lời nói của một số đảng viên Đảng Dân chủ cánh tả và coi đó là bộ mặt của đảng Dân chủ.” [There is plenty of evidence that the Democratic Party has moved left, that it is out of sync with Americans on many of these cultural issues, and that it needs to correct course.It needs to do so clearly, forcefully and repeatedly," he added, especially in the face of a Republican Party that is "clever at weaponizing the words of a few left-wing Democrats and branding them as the face of the party.] Khi CNN báo động, chúng ta hiểu là đảng Dân chủ đã xa rời quần chúng! (https://www.foxnews.com/media/democrats-out-touch-americans-everyday-concerns-warn-pair-washington-post-columns).

 

 

| KẾT LUẬN.

 

Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ngày Thứ ba 8 tháng 11 năm 2022 sẽ là cơ hội cho cử tri Mỹ sửa lại sai lầm của mình. Nếu bạn an vui với lạm phát, thừa tiền đổ xăng với bất cứ giá nào, thích sống trong một thành phố bất an không cần cảnh sát, tha hồ đóng thuế để chính quyền Harris Biden nuôi di dân bất hợp pháp, cung cấp bảo hiểm miễn phí cho họ. Giao con em nhỏ tuổi cho thầy cô dậy về nhà gọi mẹ là “birth people” … Hãy tiếp tục bỏ phiếu nuôi đám chính trị gia bất tài, ăn hại đái nát.

 

Bạn có thể vào địa chỉ (westernjournal.com) đọc bài: “Democrats begin to jump ship: Massive influx of Dems begin showing support for border wall.” Để thấy rất đông các vị dân cử từ Thượng nghị sĩ, Dân biểu thuộc đảng Dân chủ nhẩy khỏi con tầu Joe Biden đang chìm giữa phong ba bão táp. Họ đòi hỏi phải nhanh chóng xây lại bức tường biên giới.

 

Người cư trú không mấy hợp pháp tại Toà Bạch Cung, Joe Biden khi còn làm Thượng nghị sĩ đã hãnh diện bỏ phiếu chấp thuận xây hàng rào biên giới dài 700 miles. Lý do gì bây giờ lại mở tung cửa biên giới bằng chính tiền thuế của chúng ta? Phải chăng, họ muốn tuyển mộ thêm cử tri cho đảng Dân chủ, bên cạnh đó là đáp ứng nhu cầu nhân công rẻ cho các công ty, nghiệp đoàn?

 

Cựu Thủ tướng Cộng hoà Liên bang Sô viết, Nikita Khrushchev từng nói: "Chúng ta không mong đợi người Mỹ nhảy từ chủ nghĩa tư bản sang chủ nghĩa cộng sản, nhưng giúp các nhà chính trị dân cử của họ cung cấp cho người Mỹ những liều lượng nhỏ của chủ nghĩa xã hội, cho đến khi họ đột nhiên nhận ra rằng họ sống với chủ nghĩa cộng sản." [We cannot expect the Americans to jump from capitalism to communism, but we can assist their elected leaders in giving Americans small doses of socialism, until they suddenly awake to find they have communism.]

 

Nhớ câu này khi bước vào phòng phiếu tháng 11/22.

 

nguyễn tường tuấn

18/7/22.

 

 


No comments:

Post a Comment