Tuesday, October 12, 2021

HAI CHÍNH QUYỀN? – Chương # 116

 

1984, ông anh rể tôi một cựu Thiếu tá Hải quân Việt Nam Cộng Hoà, đến Hoa Kỳ năm 1975, trong bữa cơm gia đình thường kể chuyện: Có một thế lực ngầm, đại tư bản, tài phiệt đứng sau lưng và điều khiển chính phủ Hoa Kỳ. Tổng thống Mỹ, Thượng nghị sĩ, Dân biểu, Chánh án và các quan chức cao cấp chỉ là những người thi hành chính sách do thế lực ngầm đưa ra. Thú thật, tôi chẳng mấy tin, nhưng cũng không muốn cãi.

 

2021, tôi nhận được điện thoại của niên trưởng Khanh, tuổi trên 80, ông nói rất là lịch sự: Anh chỉ xin em 1% để tin vào những gì anh nói, thế giới ngày hôm nay được điều khiển bởi một tập đoàn với chủ trương “Toàn cầu hoá” quy tụ những tên tài phiệt trong đủ mọi ngành. Ông nói khá nhiều, nhưng tôi cũng bắt đầu để ý, và tin 1%.

 

Ngày 8/10/21, xuất hiện trên chương trình Tucker Carlson, Fox News, cựu Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Donald J. Trump, Trung tướng Michael Flynn tuyên bố: “Nước Mỹ có hai chính phủ, một do dân bầu, và chính phủ kia mới thật sự điều hành đất nước!” (U.S. has ‘two governments’, one that is elected and the other that actually runs things.) Nghe một vị tướng, từng là cựu cố vấn cho Tổng thống thứ 45, công khai trên truyền hình, nói thẳng ra chuyện hậu trường. Chắc hẳn bạn và tôi cần phải suy nghĩ đứng đắn về việc này?

 

 

A

JOE BIDEN VÀ NHIỀU CÂU HỎI.

 

Mở đầu cuộc phỏng vấn Trung tướng Michael Flynn, Tucker Carlson cho chiếu lại những video ông Tổng thống thứ 46 phạm những lỗi lầm, do lú lẫn. Carlson cho biết, anh ta không có ý nói xấu Joe Biden, chỉ muốn khán thính giả hiểu cho là dân Mỹ không lạ gì về chuyện này. Nhưng tại sao vẫn bầu cho Joe Biden? Câu hỏi nhức đầu, không dễ trả lời!

 

Theo Tucker Carlson, “Thật là thú vị, Biden hiện nay đã nhậm chức, nhưng đám nhân viên của ông ta đang làm mọi cách để ngăn mọi người nhận ra là ông ấy không thật sự là người chỉ huy.” Họ nói đến câu chuyện, đang được sự theo dõi của dân chúng trong những ngày qua, khi ông 46 xuất hiện trước một khung hình giả văn phòng Toà Bạch Cung, đặt tại toà nhà Eisenhower Executive Office Building ngay bên cạnh! Chuyện gì vậy, trong Toà Bạch Cung có biết bao nhiêu phòng sang trọng, tại sao lại không dùng? Tổng thống Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, chứ đâu phải anh hề sân khấu? Nghe tin trên TV thường xuyên, nhiều lần chúng ta cũng từng nghe ông 46 nói với báo chí, “Tôi không thể nói nhiều, kẻo sẽ gặp khó khăn với nhân viên.” Lạ thật, nhân viên điều khiển tổng thống! Dấu hiệu đáng nghi ngờ! Người u mê nhất cũng phải tỉnh!

 

Mới tuần trước, trả lời truyền hình Pháp, ông John Kerry, người phụ trách về Khí hậu của chính quyền Harris Biden nói: “Biden không biết chuyện Pháp có hợp đồng bán tầu ngầm cho Úc, trước khi Mỹ ký thoả thuận bán nửa tá tầu ngầm chạy bằng nguyên tử cho Úc. Điều này khiến Pháp nổi giận, triệu hồi Đại sứ tại Mỹ về nước.” Chuyện động trời! Lần đầu từ 100 năm nay, nước Pháp mới phản ứng gay gắt như vậy! Mà tại sao ngài 46 cũng không biết gì? Ngoài sức tưởng tượng, Thượng Đế chắc cũng phải điên lên! (https://www.realclearpolitics.com/video/2021/10/08/tucker_carlson_it_is_beginning_to_seem_like_the_national_security_state_runs_everything.html     

 

Theo Trung tướng Michael Flynn, rõ ràng tại Sở Điều tra Liên bang (FBI), Bộ Tư pháp (Justice Department) và Quân đội (Military) đã có những hành vi độc lập đối với vị tổng thống ... Sự thật là Barack Obama vẫn chỉ huy đằng sau, mặc dù ông ta không còn làm tổng thống ... Rõ ràng những điều chúng ta thấy, có một nhóm không do dân bầu tại Washington D.C., thật sự điều hành đất nước, không cần đến lá phiếu của chúng ta ... Có hai chính quyền riêng biệt, nhóm được bầu ngồi tại văn phòng, và nhóm quyền lực ngầm, tha hồ điều hành đất nước, bất chấp luật lệ, không cần xin phép ai ngoài nhóm họ, hay một nhân vật bí mật nào đó. (https://www.bizpacreview.com/2021/10/08/michael-flynn-u-s-has-two-governments-one-that-is-elected-and-the-other-that-actually-runs-things-1146057/.) 

(We have two separate governments. We have the one that actually gets elected and goes into office, and then you have a government inside of Washington D.C., that operates under no rules, no authorities, other than their own or whoever’s in charge of their organizations.) Trung tướng Michael Flynn là nhân vật số hai trong ngành tình báo Mỹ, và ông từng là nạn nhân của “thế lực ngầm” bao gồm người của hai đảng Cộng hoà và Dân chủ. Tội của ông là người “biết quá nhiều” và biết những điều không nên biết! Họ xúm lại truy tố ông, may là Tổng thống Trump đã ân xá.

 

ð  Tại sao khi còn là Thượng nghị sĩ, Joe Biden đã ủng hộ chương trình xây dựng bức tường biên giới. Trừng phạt tiểu bang mở cửa cho di dân bất hợp pháp. Phạt thật nặng những công ty Mỹ thuê người bất hợp pháp! Và nay, lại thay đổi 180 độ? Thế lực nào sai khiến ông?

 

ð  Biên giới khủng hoảng trầm trọng! Ông trốn đâu và ngay cả bà Phó Kamala được đề cử giải quyết vấn đề này cũng mất tích tại vùng biên giới. Họ không đến thăm, cũng không buồn nhắc đến, xem như không có việc gì xẩy ra! Hình ảnh chính quyền Harris Biden càng ngày càng tồi tệ, không riêng gì nước Mỹ, với cả thế giới!

 

ð  Tại sao một Tổng thống Hoa Kỳ lại sợ hãi trốn tránh báo chí? Ai là người được phép cắt máy vi âm của Tổng thống ngang xương, trước báo chí? Ai bắt ông đóng kịch trước khung hình giả? Chính quyền này có thật không?

 

B

AI CHỈ HUY ĐẤT NƯỚC HOA KỲ?

 

Kinh tế là yếu tố quan trọng nhất đối với dân chúng. Đặc biệt tại Hoa Kỳ, chưa bao giờ một tổng thống để nền kinh tế suy sụp, được bầu lại nhiệm kỳ hai! Tổng thống thứ 41 George Herbert Walker Bush (Bush cha), người hùng đưa quân vào Panama bắt sống Manuel Antonio Noriega, giải phóng Kuwait khỏi ách độc tài của Saddam Hussein! Tài năng quân sự như thế, nhưng dân Mỹ đã không biết ơn còn hiên ngang cho ngài về hưu sau nhiệm kỳ đầu tiên. Lý do: Trong vận động tranh cử, ông Bush từng nói “Đọc trên môi của tôi, không có thuế mới” (Read my lips: No new taxes.) Ngài nói không tăng thuế, nhưng lại tăng, xin chào tạm biệt người hùng!

 

Theo thăm dò của Quinnipiac University, từ ngày 1 - 4 tháng 10 năm 2021: Câu hỏi về khả năng điều hành kinh tế của ngài 46, đưa ra kết quả không vui cho cụ Joe Biden và hoảng sợ cho đảng Dân chủ: 55% không đồng ý với đường lối điều hành kinh tế - 39% chấp nhận. Khi giá xăng, và thực phẩm tăng, đó là dấu hiệu cáo chung cho đảng cầm quyền!

 

Bản suy tôn Tổng thống “F**k Biden” giờ đây đã trở thành Quốc tế ca. Trong một cuộc biểu tình chống chính sách cưỡng bức chích ngừa mới đây tại Ý, hơn mười ngàn người dừng chân trước Toà Đại sứ Hoa Kỳ, hét lên từ lồng ngực: “F**k Biden.” Riêng tại Hoa Kỳ, giới hâm mộ thể thao, tại những vận động trường trên vài chục ngàn người, cũng không thể tham dự cuộc tranh tài thể thao, nếu thiếu bản suy tôn thời đại: “F**k Biden!”

 

ð  “Một đoàn di dân bất hợp pháp khổng lồ, tuyên bố chiến tranh ở biên giới Hoa Kỳ Mexico.” Thế này có phải là loạn không? Chuyện thật đấy bạn ạ. Theo Daily Wire, Irineo Mujica, một công dân Mỹ làm việc với tổ chức “Những người không biên giới” (Pueblo Sin Fronteras) tuyên bố: “Một đoàn người lữ hành Haiti sẽ lên đường đến biên giới Hoa Kỳ từ Tapachula vào khoảng ngày 25/10/21. Chúng tôi sẽ lên đường trong vài ngày nữa, với giấy tờ hay không có giấy tờ, chúng tôi sẽ sẵn sàng cho cuộc chiến. Nếu Vệ binh Quốc gia Hoa Kỳ ngăn cản và hèn nhát đánh đập phụ nữ và trẻ em, hãy để họ chuẩn bị vì bàn tay của Chúa ở cùng chúng ta.”(https://trumptrainnews.com/2021/10/10/a-massive-migrant-caravan-just-declared-war-on-the-u-s-mexico-border/.) Chính quyền Tiểu bang Texas đang chuẩn bị đón tiếp những vị khách “không mời” và 10 vị Thống đốc các tiểu bang có đường biên giới đã cùng nhau ra tối hậu thư cho chính quyền Harris Biden, nếu Liên bang không có biện pháp, chúng tôi sẽ hành động! Washington Examiner, đưa tin đa số những người Haiti đến từ South America, trong những ngày tới con số có thể lên đến 60,000 người! Khi chúng tôi viết bài này, vẫn chưa nghe được tin tức gì về sự trả lời của Harris Biden. Không biết ai chỉ huy nước Mỹ lúc này?

 

ð  “Tôi thấy cuộc nội chiến sẽ đến” (I see civil war coming.) Một phụ nữ Mỹ trả lời phóng viên Gary Grumbach, truyền hình MSNBC (phe ta, từng đánh Trump lên bờ xuống ruộng.) Theo bà, rất nhiều người dân Hoa Kỳ đã bất mãn về hướng đi của đất nước, dưới sự lĩnh đạo u mê của ngài 46 và đám chính trị gia thiên tả. Mặc dù là phe ta, Grumbach cũng phải thú nhận, thăm dò của báo Des Moines Register cho biết 70% người dân Mỹ cho rằng đất nước đã đi lạc hướng, và họ đánh giá cựu Tổng thống Donald J. Trump với điểm cao hơn cả khi ông còn tại chức. Chuyện lạ, nhưng con số không nói dối! Dân tin ông 45 hơn cụ 46! (https://www.bizpacreview.com/2021/10/10/trump-iowa-rally-attendee-says-americans-are-fed-up-with-countrys-direction-i-see-civil-war-coming-1146724/utm_medium=Newsletter&utm_source=Get+Response&utm_term=EMAIL&utm_content=Newsletter&utm_campaign=bizpac) Chúng tôi không đến nỗi bi quan như thế, nội chiến KHÔNG, nhưng chia rẽ CÓ. Ai tạo ra nông nỗi này? Và ai thật sự đứng sau lưng ông “bù nhìn 46” chỉ có Thượng Đế biết thôi!

 

ð  Đảng Dân chủ chân chính hiện nay đã bị cướp đoạt! Không ai có thể ngờ một cô gái pha rượu ở quán bar, qua một đêm trở thành nhân vật quyết định vận mạng bà Chủ tịch Quốc hội Nancy Pee losi. Dân biểu AOC (Alexandria Ocasio Cortez) đứng đầu nhóm khuynh tả, và Pramila Jayapal, đứng đầu nhóm cấp tiến (Congressional Progressive Caucus) dùng lá phiếu của hai nhóm áp lực mụ phù thuỷ Pee losi trong chức vụ Chủ tịch Quốc hội. Một cụ bà trên 80, kiếm ăn trong đầm lầy hơn 33 năm, móc nối cho chồng, thu vào trên 300 triệu USD nhờ chức vụ, Nancy Pee losi sợ mất ghế hơn mất mặt, nghe mấy con nặc nô cho mồ yên mả đẹp! Lòng người muốn, nhưng Thượng Đế có cho không lại là chuyện khác.

 

Tin vui đến từ Thượng nghị viện, ngày Thứ năm 8/10/21, TNS Chuck Schumer, lĩnh tụ phe đa số Thượng viện, đọc bài diễn văn khoe chiến thắng, sau khi được 11 TNS đảng Cộng hoà đồng ý chấm dứt tranh luận, và tạm thời chấp nhận hoãn đến tháng 12/2021. Thay vì cám ơn, Schumer quay ra đổ lỗi sự trì hoãn cho đảng Cộng hoà, và Thượng nghị sĩ Joe Manchin, đảng Dân chủ, bước ra khỏi nghị viện bầy tỏ sự bất mãn. Theo TNS Manchin, hãy chấm dứt trò chơi chính trị từ hai phía. Ông gọi bài diễn văn của Schumer là “F***ing stupid!” Tháng 12/21 đảng Dân chủ sẽ đem lại mùa đông băng giá cho nước Mỹ về kinh tế, lạm phát và di dân bất hợp pháp. Cả nước  hãy chờ xem! Một mùa Giáng sinh ảm đạm sắp đến!  (https://mainstreetgazette.com/manchin-has-enough-walks-away-as-schumer-blasts-republicans-from-senate-floor/).

 

 

C

KẾT LUẬN

 

Muốn thay đổi thế giới, trước tiên phải thay đổi Hoa Kỳ ! Người thiên tả, theo chủ nghĩa “Toàn cầu hoá” biết rõ điều đó hơn ai hết. Qua gian lận bầu cử, họ đã nắm được hành pháp, lập pháp, và thao túng tư pháp với rất nhiều thẩm phán được cài đặt từ mấy thập niên qua. Nhưng Thượng Đế có cho không, lại là chuyện khác.

 

Sự kiện mới xẩy ra, một Tổng thống xuất hiện trước khung hình giả Toà Bạch Cung, thêm bà Phó thuê trẻ em đóng phim cùng mình, khiến nỗi nghi ngờ của người dân Mỹ về một chính quyền Harris Biden thật sự điều hành đất nước trở nên mong manh. Có hai chính quyền thật, và con rối Joe Biden đang bị  nắm đầu bởi một chính quyền ngầm? Tin hay không xin để tuỳ nhận xét của bạn đọc.

 

Bài học lịch sử quý giá nhất Hoa Kỳ học được, đó là vị Tổng thống thứ 45, Donald J. Trump là người vô cùng can đảm, đơn thân độc mã đứng ra nhận trách nhiệm tát cạn đầm lầy. Chính vì thế, nên những thế lực ngầm xúm lại đánh phá ông. Người công chính bị bức hại! Bầy gian ác lên ngôi!

 

Chúng ta sẽ cùng nhau đứng lên vào năm 2022 và 2024, thành lập lại một chính quyền do dân, vì dân. Quét sạch thế lực ngầm không do dân chúng chọn lựa và uỷ quyền. Hiến pháp Hoa Kỳ không làm gì có hai chính phủ!

 

 


 

 

No comments:

Post a Comment