Wednesday, October 6, 2021

TIẾNG NÓI LƯƠNG TÂM – Chương # 115

 


Có một bí mật về Hoa Kỳ, nếu bạn không ở trên đất nước này, sẽ không thể nào biết. Ngay cả những ai là công dân Mỹ, hoặc thường trú nhân, nhưng không chú ý đến chính trị cũng chưa chắc đã thấy. Đó là tinh thần “Phản kháng” mong muốn làm cho ngày mai tốt đẹp hơn hôm nay.

 

Thomas Edison, nhà Bác học đem lại ánh sáng cho nhân loại, nếu ông chỉ chăm chú chế tạo cây đèn dầu cho tốt, chắc thế giới hôm nay vẫn còn le lói trong ánh đèn mờ? Steve Jobs, không mầy mò khám phá, chúng ta lấy đâu ra MacBook Air, iPad, iPhone, airPod? Đó là tinh thần “Phản kháng” người Mỹ không ngồi yên, họ nổi loạn trong trật tự. Quan trọng hơn cả, “Không bao giờ bỏ cuộc!”

 

 

A

THẦM LẶNG NHƯNG KHÔNG BỎ CUỘC.

 

Chính trị Hoa Kỳ quả là vô cùng xáo trộn ngay trước ngày bầu cử Tổng thống năm 2020. Đảng Dân chủ bị cướp đoạt bởi một số chính trị gia thiên tả, thành viên ôn hoà trong đảng trở nên lu mờ, mất tiếng nói! Các tiểu bang lớn như California, New York, Illinois, Minnesota, Washington, Oregon ... do đảng Dân chủ cầm đầu đã ngang nhiên vi phạm luật pháp quốc gia, mở cửa để bọn trộm cắp, cướp giật Black Lives Matter và Antifa hoành hành. Theo Hiến pháp Mỹ, chính quyền Liên bang không có quyền gửi vệ binh Quốc gia đến dẹp loạn, nếu không được Tiểu bang cho phép! Sau lưng những bạo loạn xẩy ra 2019 - 2020 là các chính trị gia Dân chủ cực tả, cộng với bọn tài phiệt và truyền thông báo chí. Ba thế lực trên, xúm lại hạ bệ Tổng thống Donald J. Trump với mọi thủ đoạn, kể cả ăn gian phiếu. Họ đã thắng!

 

Những ai quan sát sự việc theo cách nhìn Á Đông, “Thần phục” trước kẻ chiến thắng, sẽ trở nên bi quan, đưa đến thái độ miễn cưỡng chấp nhận! Việt Nam là một điển hình, ngay cả những người sinh ra, lớn lên, được giáo dục trong chế độ cộng sản miền Bắc, đến nay cũng tỉnh ngủ! Nhưng bảo rằng đứng lên chống đối thì rất khó, vì mọi người chọn bình an cho bản thân và gia đình đặt trên tương lai đất nước! “Thần phục” trước nòng súng, lưỡi lê và trại tù! Người Mỹ không như vậy! Họ không lên tiếng, không có nghĩa là chịu thua! Chúng ta hãy tìm hiểu thêm qua những con số thống kê. (https://www.census.gov/quickfacts/fact/table/US/PST045219). Tính đến ngày 1/4/2020, dân số Hoa Kỳ = 331,449,281 người.

 

Da trắng = 76.3% - Da đen hay gốc Châu Phi = 13.4% - Indian (chính gốc Da đỏ) và Alaska = 1.3% - Á Châu = 5.9% - Pha lẫn hai giòng máu hoặc hơn = 2.8% - Hispanic hay Latino = 18.5 %.

 

Trước ngày bầu cử Tổng thống năm 2020, phong trào Black Lives Matter và Antifa, ồn ào về thành tích phá hoại, đốt toà nhà chính phủ, hôi của trong các siêu thị, chiếm đoạt đường phố, kể cả giết người. BLM có thật sự mạnh? Hoàn toàn KHÔNG: 1) Black Lives Matter không hề đại diện cho cộng đồng người da đen hay gốc Châu phi. 2) BLM chỉ là một thiểu số rất nhỏ trong nhóm 13.4% cộng đồng, và mầu da nào cũng có những thành phần bất hảo, không đáng kể. 3) Người da trắng hay các mầu da khác tham gia BLM cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chưa nói đến những kẻ được trả tiền để đi biểu tình, quậy phá đường phố, chẳng lý tưởng gì cả! Chương trình Tucker Carlson, trên Fox News ngày 4/10/21, cho biết tỷ phú cực tả George Soros chi $500,000 USD ủng hộ nhóm biểu tình bạo động đòi giải thể cảnh sát. Đúng là một bọn cướp có tổ chức và người đỡ đầu! Đã khiến nhiều người tưởng rằng chúng mạnh, và quên đi đa số dân Mỹ thầm lặng!

 

 

B

TIẾNG NÓI CỦA LƯƠNG TÂM.

 

So sánh phong trào tranh đấu cho nhân quyền (American Civil Rights Movement,) do cố Mục sư Martin Luther King khởi xướng từ năm 1955 đến ngày ông bị ám sát và qua đời 4/4/1968. Mục sư King nêu ra hai nguyên tắc quan trọng làm kim chỉ nam: “Bất bạo động”“Bất hợp tác.” Năm 1963, nơi thềm đài kỷ niệm Tổng thống Abraham Lincoln, Mục sư Martin Luther King đọc bài diễn văn nổi tiếng “I Have a Dream” trước hơn 1 triệu người tham dự.

 

Thật là một sự xúc phạm khi đem so sánh American Civil Rights Movement, thập niên 1960, với Black Lives Matter 2019. Người viết thành thật xin lỗi cộng đồng những bạn gốc Phi Châu chân chính, chúng tôi chỉ muốn chứng minh cho bạn đọc Việt Nam thấy sự khác biệt lớn lao giữa chính nghĩa và phi chính nghĩa. BLM không hề đại diện cho bất cứ sắc dân nào, họ là nỗi nhục nhã cho những ai tạo ra và ủng hộ chúng! Cứ nhìn hơn 1 triệu người tuần hành lắng nghe Mục sư Martin Luther King, và vài trăm tên ô hợp BLM đốt phá cửa hàng, siêu thị, chúng ta sẽ thấy sự khác biệt!

 

1 ▪︎ ĐẢNG DÂN CHỦ CHÂN CHÍNH. Bài viết, xin được vinh danh hai Thượng nghị sĩ Liên bang, thuộc đảng Dân chủ: TNS Joseph Manchin III (D – West Virginia) và TNS Kyrsten Lea Sinema (D – Arizona) về tiếng nói can trường, dũng cảm của nhị vị, trước sức ép vô cùng nặng nề từ Joe B.B (Beg & Bribery), Chuck Schumer, Bernie Sanders, Pee losi, và bọn tứ quái nặc nô AOC, để thông qua ngân sách $3.5 trillion (ba ngàn năm trăm tỷ USD). Quan điểm của người viết luôn luôn “Đặt đất nước Hoa Kỳ lên trên đảng phái” chúng ta không có bổn phận trung thành với đảng, nhưng phải tuyệt đối trung thành với tổ quốc thứ hai, mang tên Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Tiếng nói ôn hoà, thầm lặng từ bấy lâu nay trong đảng Dân chủ, đã cất lên đúng lúc, như cuồng phong quét sạch rác rưởi làm ô danh đảng trong thời gian qua. Hãy lắng nghe, với tất cả lòng ngưỡng mộ:

ð  Thượng nghị sĩ Joe Manchin (West Virginia): Chương trình $3.5 ngàn tỷ USD là một đề nghị tài khoá điên khùng! Mỗi thành viên Quốc hội có bổn phận làm những gì tốt đẹp cho đất nước, không phải đảng phái! Tôi từng nói thẳng với Tổng thống và đồng viện từ trước, là tôi sẽ KHÔNG đồng ý với con số điên khùng đó – Làm sao chúng ta có thể chi thêm hằng ngàn tỷ USD, trong khi còn chưa đủ tiền trả Social Security và Medicare? Bao nhiêu là đủ? Đảng Dân chủ tìm mọi cách thông qua ngân sách $3.5 ngàn tỷ USD, tuyên bố không hề ảnh hưởng đến lạm phát, và quên đi dân chúng phải trả cho gánh nặng đó qua chi phí sinh hoạt mỗi ngày! TNS Manchin kết luận: “Nếu có một bài học cuối cùng sẽ tiếp tục hướng dẫn tôi trong cuộc tranh luận khó khăn phía trước, đó chính là: Mỹ một quốc gia vĩ đại, nhưng các quốc gia vĩ đại trong suốt lịch sử đã bị suy yếu bởi chi tiêu bất cẩn và các chính sách tồi tệ. Bây giờ, hơn bao giờ hết, chúng ta phải làm việc cùng nhau để tránh những sai lầm chết người này để chúng ta có thể hoàn thành trách nhiệm lớn nhất của mình với tư cách là các nhà lãnh đạo được bầu chọn và truyền lại một nước Mỹ tốt đẹp hơn cho thế hệ tiếp theo.” (https://www.dailywire.com/news/democrat-senator-deals-death-blow-to-bidens-3-5-trillion-agenda-definition-of-fiscal-insanity?itm_source=parsely-api&utm_source=cnemail&utm_medium=email.) Đúng là một người Dân chủ, yêu nước chân chính! TNS Joe Manchin tuyên bố trước báo chí: “Tôi chưa bao giờ là một người theo phái tự do, nếu như cử tri muốn một TNS cấp tiến, hãy chọn và bầu cho họ.” Cám ơn Tiểu bang West Virginia đã chọn người xứng đáng vào Quốc hội Liên bang.

ð  Thượng nghị sĩ Kyrsten Lea Sinema (Arizona): Nếu bạn là người sống chết với đảng Dân chủ, không cần biết đúng hay sai, cứ chọn con Lừa là bỏ phiếu. Cám ơn bạn đã đọc đến đây, xin phép chia tay và chúc bình an! Thượng nghị sĩ Kyrsten Lea Sinema, người chúng ta vinh danh hôm nay, với tư cách của bà chắc ngài 46 phải chờ sang kiếp sau may ra mới học được! Nghe đây, bọn chính trị gia kên kên, và đám cử tri thực vật: Lá phiếu của tôi thuộc về Arizona, và tôi không đánh đổi lá phiếu của mình để lấy những ủng hộ chính trị - tôi chỉ bỏ phiếu dựa trên những gì tốt nhất cho tiểu bang và đất nước của tôi. Tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ đồng ý với bất kỳ cuộc thương lượng nào có thể giữ một phần của pháp luật làm con tin cho phần khác” – Một cái bạt tai, TNS Sinema dành cho Chủ tịch Quốc hội Nancy Pee losi: “Các cuộc đàm phán thiện chí đòi hỏi sự tin tưởng. Trong suốt năm nay, các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ đã đưa ra những lời hứa mâu thuẫn mà không phải tất cả đều được thực hiện - và đôi khi, giả vờ rằng sự khác biệt về quan điểm trong đảng của chúng tôi không tồn tại, ngay cả khi những bất đồng đó nhiều lần được làm rõ một cách trực tiếp và công khai.” (https://www.bizpacreview.com/2021/10/03/kyrsten-sinema-slams-pelosis-inexcusable-actions-on-stalled-spending-bills-i-do-not-trade-my-vote-for-political-favors-1143497/) Nghe thủng tai chưa, bọn bồi bút rẻ tiền trong cộng đồng người Việt? Kính mong các đấng quan to bên trời Âu, ban cho vài lời phán xét về hai vị Thượng Nghị sĩ đảng Dân chủ này.

2 ▪︎ TIẾNG KÈN XUNG TRẬN. Hai Thượng nghị sĩ Joe Manchin (West Virginia) Kyrsten Lea Sinema (Arizona) đã phải trả giá cho sự thẳng lưng của mình. Bọn biểu tình được thuê mướn đã chèo Kayaks xung quanh chiếc tầu TNS Manchin đến thăm, la hét, đòi ông phải cộng tác cùng đảng Dân chủ, thông qua ngân sách $3.5 ngàn tỷ. Nữ TNS Sinema còn bị chúng đi theo quấy rầy trên máy bay, khi bà đến dậy tại đại học ở Arizona, chúng theo vào trong lớp, ngay cả khi bà đi vào phòng vệ sinh cũng theo, đứng trước cửa la hét! Kinh tởm trên cả mọi sự buồn nôn! Ông 46 lại không hề xem đó là chuyện đáng khinh, ngài tuyên bố: “Đó là “một phần của tiến trình” và dường như không bận tâm rằng mọi người đang vượt qua ranh giới để truyền bá thông điệp của ông ta, ngay cả khi theo một TNS vào phòng vệ sinh tại nơi làm việc của họ.” (https://dutytoamericanews.com/2021/10/05/joe-biden-dismisses-sinema-bathroom-incident-says-its-all-a-part-of-the-process/) Cũng khó mà trách, với một vị tổng thống cướp vợ bạn, cho phép con trai ngủ với chị dâu khi người chồng vừa mất, thì chuyện theo bà Sinema vào phòng vệ sinh là chuyện nhỏ như con thỏ! Tiêu chuẩn đạo đức của Joe B.B khác xa người bình thường!

 

It’s All A Part Of The Process đúng như ngài Joe B.B nói (Đó là một phần của tiến trình). Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một phần khác, cũng có thể gọi là tiến trình, đó là tiếng la hét phẫn nộ của giới trẻ Mỹ tại các vận động trường thể thao, có trên vài chục ngàn người tham dự: “F**k Joe Biden.” Nó đã lan toả nhanh chóng đến nhiều sân vận động khác nhau. Từ trường Đại học Virginia Tech, Auburn University, East Tennessee State University, và Texas A&M University ... Chưa hết “F**k Joe Biden.” mới đây còn ngân vang tại những cuộc tranh tài như NASCAR, hay Talladega Superspeedway in Alabama trong chương trình thể thao NBC trực tiếp truyền hình. (https://www.nydailynews.com/snyde/ny-nascar-joe-biden-chant-20211003-drlzaqlctzhkxh7ibff7ekncwu-story.html.) Đúng theo ước nguyện của ngài 46, và chưa có một tổng thống Mỹ nào lại nổi danh như Joe B.B!

 

C

KẾT LUẬN.

Giới trẻ, sinh viên đại học Hoa Kỳ là nhóm người bị ảnh hưởng nhất về xu hướng khuynh tả. Họ có thể hung hăng đốt quốc kỳ Mỹ, nhưng lại hãnh diện với logo có búa và liềm. Sự khác biệt, sau những giây phút bốc đồng đó, họ vẫn còn sáng suốt nhận xét tình hình chính trị trong nước.
Chín tháng đầu tiên của nhiệm kỳ ông 46, đi từ thất bại này qua thất bại khác! Từ gian dối này đến thất hứa kia! Tuổi trẻ Mỹ thấy tất cả sự thật ... Và tiếng kèn xung trận của họ thật ngắn gọn “F**k Joe Biden”. Chúng tôi không đồng ý với ngôn ngữ nặng nề đó! Xét cho cùng, đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy!

Thưa ngài 46, It’s All A Part Of The Process!” Ngài Joe B.B đã mở đầu cho một nền văn hoá phản dân chủ! Quấy rầy, đập phá, xúc phạm đến bất cứ ai mình không đồng ý, cho đó “Đó là một phần của tiến trình.” Xin vui lòng nhận quả đắng do chính ngài gieo trồng!

 

 

 

No comments:

Post a Comment