Sunday, October 3, 2021

KẺ PHÁ HOẠI! – Chương # 114

 

“Build Back Worse” Chính trị xưa và nay khác nhau một trời một vực! Người xưa, cũng chẳng phải xa xôi cho lắm, chỉ hai thập niên trước, các chính trị gia Mỹ rất cẩn thận trong suy nghĩ và lời nói của mình với công chúng. Thống đốc California, Ronald Wilson Reagan, trong cuộc tranh luận (debate) với Tổng thống Jimmy Carter, ngày 28 tháng 10 năm 1980, ông kết thúc bằng câu hỏi đi vào lịch sử, “Are you better off than you were four years ago?” (http://millerce.)

 

“Bạn có khá hơn so với bốn năm trước?”  Không cần ngôn ngữ đao to búa lớn. Một câu hỏi giản dị mọi người dân đều hiểu, cứ nhìn vào cuộc sống hiện tại và so với bốn năm trước đây như thế nào? Có lẽ ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hoà năm 2024 không cần bắt chước Tổng thống Reagan, nhưng nên xoay quanh chủ đề này?

 

Ông thứ 46, thiếu hẳn cái ngay thẳng và đơn giản đó! Chiến dịch tranh cử năm 2020 của Joe B.B (Beg & Bribery) đưa ra một tuyên ngôn chính trị vượt quá sức của ứng cử viên và đánh lừa cử tri, “Build Back Better.”  Xây lại tốt đẹp hơn! Chẳng biết ai xúi dại cụ? Nếu như chính quyền đương nhiệm, lúc đó là Tổng thống Donald J. Trump, điều hành tồi tệ, quân nhân Mỹ chết vô lý tại chiến trường, cửa biên giới mất kiểm soát ... Thì may ra cái khẩu hiệu tranh cử “Xây lại tốt đẹp hơn” mới có đất sống! Đằng này, trong bốn năm của Tổng thống Donald J. Trump không có gì đáng trách và thành công trong nhiều lĩnh vực từ quốc nội, đến quốc ngoại. Ông 46 nhờ ăn gian, mới chiếm được ngôi nhà vốn đã tốt đẹp, chỉ có chơi dại mới đòi xây lại tốt hơn, khi chính bản thân ngài tài hèn đức mọn! Hãy bỏ tù đứa nào gà ông câu khẩu hiệu ngớ ngẩn này! Một chính trị gia với hơn nửa thế kỷ, đi từ lập pháp qua hành pháp, tuyệt không để lại một dấu ấn nào ra hồn, đòi phá đi xây lại tốt đẹp hơn một ngôi nhà vốn đã đẹp, đúng là uống thuốc liều! Thùng rỗng kêu to!

 

 

A

PHÁ TẤT CẢ CHO THÀNH Ổ CHUỘT!

 

Có những người không thích Tổng thống Donald J. Trump vì cá tính bộc trực của ông, đó là quyền của bạn, không ai  bắt chúng ta yêu hay ghét một người nào, chúng tôi tôn trọng. Tuy nhiên, không nên phán xét người đứng đầu quốc gia bằng cảm tính cá nhân, hay lối ăn nói của họ. Hãy nhìn xem những gì họ làm cho đất nước.

 

Thật là buồn cười, khi có vị thức giả, tuổi cao, chức trọng lại viết, “Tổng thống Biden phải đối diện với một cục diện nguy kịch, và các nguyên thủ khác cũng vậy. Cho đến hôm nay, không thấy có nguyên thủ quốc gia nào hành động sáng suốt, hữu hiệu hơn Tổng thống Biden. Tôi suy tư một cách rất chủ quan như thế.” Với tất cả lòng kính trọng niên trưởng, chúng tôi xin thưa, Tổng thống Biden chưa hề đối diện với bất cứ cục diện NGUY KỊCH nào, trái lại ông thừa hưởng một gia tài tốt đẹp nhất từ trước đến nay!

 

1 ▪︎ Đa số dân Mỹ trong đó có kẻ hèn này, đồng ý là Hoa Kỳ nên rút quân ra khỏi Afghanistan. Nhưng rút cách nào lại là vấn đề! Thứ hai, hạn rút quân ngày 31/08/2021 là do Biden chọn với mục tiêu chính trị, để có thể khoe chiến thắng vào ngày Tưởng niệm 9/11. Chính các Tướng tham mưu của ông đã báo trước về nguy hiểm của sự rút quân vội vàng! Thứ ba, ông đã không nghe theo lời khuyên của ban tham mưu để lại 2,500 binh sĩ, dựa theo phiên điều trần tại Quốc hội của các viên chức cao cấp quốc phòng ngày 28/9/21. Vị Tổng thống chưa có một ngày binh nghiệp, không nghe theo đề nghị của các tướng lĩnh, và nướng quân một cách ngu xuẩn. Tội này có phải là phản quốc không? Và đám Tướng lĩnh cao cấp, nếu còn chút liêm sỉ đã phải từ chức để phản đối, nhưng “hèn” một lũ, chúng sẵn sàng để lính chết miễn là chỗ ngồi của mình vững.  

 

Kết quả của quyết định chính trị, đưa đến sự hy sinh của 13 Chiến binh Thiên thần, bỏ lại $85 tỷ USD vũ khí, quân dụng, hằng trăm công dân Mỹ, mang thẻ xanh (Thường trú nhân,) đồng minh Afghan bị kẹt lại Afghanistan. Chưa nói đến một gia đình người Afghan làm việc cho Hoa Kỳ bị thiệt mạng vì đánh bom lầm, trong đó có 7 trẻ em. Trên ý nghĩa này, chúng tôi thắc mắc với nhận xét: Cho đến hôm nay, không thấy có nguyên thủ quốc gia nào hành động sáng suốt, hữu hiệu hơn Tổng thống Biden.” Sáng suốt và hữu hiệu đến độ hy sinh xương máu của chiến binh Hoa Kỳ và đồng minh Afghan! Nếu thật sự cụ 46 sáng suốt, có lẽ điểm thăm dò của ngài đã không xuống đến mức thấp nhất của một tổng thống từ trước đến nay! Nếu ngài sáng suốt, bọn sinh viên đại học Mỹ đã không dám gào lên tôn vinh cụ qua câu bất nhã “F**k Biden.” Thậm chí đến WikipediA phải đưa vào danh mục, giải nghĩa về “F**k Biden.” Đủ biết uy danh cụ Joe B.B oai như thế nào? (en.m.wikipedia.org/wiki/Fuck_Joe_.)

 

2 ▪︎ Joe B.B đúng là “thiên tài phá hoại” cứ nhìn vào đường biên giới Hoa Kỳ hôm nay sẽ rõ. Di dân bất hợp pháp đổ vào như đi hội chợ. Dưới thời Tổng thống Donald J. Trump, ông đã cắt giảm tỷ lệ này xuống mức tối thiểu. Joe B.B thi hành chính sách mở cửa biên giới, tạo thêm cử tri cho đảng Dân chủ một cách lộ liễu, trắng trợn, nếu không quá lời có thể gọi là khốn nạn với đất nước. Hoa Kỳ chưa thoát khỏi cơn đại dịch “Wuhan virus” tỷ lệ thất nghiệp còn cao, lạm phát đe doạ ... Tiền đâu để cưu mang hằng trăm ngàn di dân?

 

Chris Wallace, phóng viên Fox News, nổi tiếng chống Trump, trong cuộc phỏng vấn Bộ trưởng An ninh Nội địa ngày Chủ nhật 26/9/21, ông Alejandro Mayorkas xác nhận ít nhất có 12,000 di dân bất hợp pháp đã được thả ra trên nước Mỹ. Sau đó, ngài Mayorka nói thêm: “Con số có thể cao hơn” một Bộ trưởng An ninh Nội địa còn không biết chính xác con số di dân Haiti bất hợp pháp, liệu có đáng bị đuổi việc không? (https://patriotwise.com/law-enforcement-attacked-by-haitian-migrants/.) Một chính quyền “Bất lực” nhất tại Hoa Kỳ từ trước đến nay! Và “cục diện nguy kịch” này do chính Joe B.B tạo ra, thưa các ngài bênh vực ông 46!

 

Ai xây hàng rào biên giới? Đứa nào ra lệnh bãi bỏ việc xây cất này? Tổng thống Donald J. Trump thiết lập chương trình “Migrant Protection Protocols” (MPP) bắt buộc di dân bất hợp pháp phải quay về Mexico lập thủ tục xin vào Mỹ. Trong thời gian tranh cử, Joe B.B hứa sẽ bãi bỏ chương trình MPP ngay ngày đầu tiên nhậm chức, và ông ta đã làm. (https://www.reuters.com/article/us-usa-biden-immigration-promises-factbo/factbox-u-s-president-elect-biden-pledged-to-change-immigration-heres-how-idUSKBN29K1X1.)

 

3 ▪︎ Albert Einstein từng nói, “Thước đo của trí thông minh là khả năng thay đổi” (The measure of intelligence is the ability to change.) Hãy xem khả năng thay đổi của ngài 46 thông minh cỡ nào? Thứ nhất, cụ bắt toàn dân phải chích ngừa, và đang bị kiện về quyết định vi hiến này. Joe B.B quên rằng đó là quyền của Thống đốc các tiểu bang trong thể chế Cộng hoà của Hoa Kỳ, có nhiều điều Tổng thống không có quyền xen vào việc điều hành của tiểu bang. Giáo sư Luật nổi tiếng Jonathan Turley, George Washington University Law, vụ kiện này cụ 46 khó có cơ hội thắng. Tổng thống Trump đâu được phép mang Vệ binh Quốc gia vào dẹp đám thảo khấu Black Lives Matter và Antifa ở các tiểu bang do Dân chủ kiểm soát? Thứ hai, Joe B.B phá bỏ mọi nguyên tắc an toàn, phòng dịch do chính ông ta đòi áp dụng với công dân Mỹ, di dân bất hợp pháp KHÔNG CẦN phải xét nghiệm và thả rông trên đường phố Hoa Kỳ. Theo Bộ An ninh Nội địa (The Department of Homeland Security – DHS) có khoảng 20,000 người Haiti đang có mặt tại miền bắc nước Colombia, và sẵn sàng đổ bộ vào Texas! Bộ An ninh Nội địa (DHS) có biện pháp gì để bảo vệ biên giới? (https://www.nbcnews.com/politics/immigration/more-20-000-haitians-are-gathered-colombia-possible-migration-u-n1279683.) Ngăn ngừa “Wuhan virus” kiểu gì vậy? Với dân Mỹ thì bắt buộc, và di dân lại miễn, và số di dân bất hợp pháp đó còn mang theo nhiều căn bệnh ở các quốc gia chậm tiến vào Hoa Kỳ! Bạn có thể vào đường link của NBC News (phe ta) để tìm hiểu thêm nhiều chuyện, và thấy rõ sự sáng suốt, hữu hiệu của Joe B.B (https://www.newsmax.com/politics/dhs-title-42-immigration-border/2021/09/30/id/1038543/.) Hay là đảng Dân chủ thiên tả, muốn Hoa Kỳ chịu hết đại dịch này đến virus khác, để bắt dân chúng ở nhà, bỏ phiếu qua bưu điện, đảng ta muôn năm?

 

 

B

LUẬT PHÁP KANGAROO!

 

Xây dựng thì khó, nhưng phá hoại rất nhanh! Trong bài “Gian dối & Quyền lực – 113” chúng tôi mong được các bạn ủng hộ ngài 46, chỉ cho một việc làm ông ta thành công trong xây dựng lại nước Mỹ tốt đẹp hơn. Nhưng vẫn chưa may mắn nhận được lời chỉ giáo nào cả. Nêu rõ cụ thể, việc làm và kết quả, để bàn dân thiên hạ có dịp cùng học. Đừng nói chung chung theo cảm tính cá nhân.

 

Chúng ta hãy cùng nhau xem nước Mỹ dưới chính quyền Harris Biden, những xóm nhà ổ chuột dùng luật Kangaroo.

 

1 ▪︎ Theo tin buổi chiều ngày Thứ sáu 01/10/21, Quốc hội với đa số đảng Dân chủ đã phủ quyết luật bắt di dân phải xét nghiệm, hoặc có giấy chứng minh đã chủng ngừa “Wuhan virus”. Ký giả Emery Winter & Brandon Lewis, trong bản tin ngày 21/9/21, với tựa đề “No, migrants in immigrant detention facilities are not required to get the COVID-19 vaccine

(https://www.cbs8.com/article/news/verify/immigration/no-vaccine-mandate-immigration-detention-facilities-migrant-undocumented-workers-do-not-compel-vaccination/536-d1f56fcf-230c-4183-83e5-cc86c621fe95.) cho biết, chính quyền Harris Biden KHÔNG đòi hỏi những di dân bất hợp pháp đang ở tại các trung tâm tạm giữ phải chích ngừa “Wuhan virus”, nhân viên chỉ có thể khuyến khích, nhưng không được phép bắt buộc họ phải chích ngừa! Trong khi đó, ngày 9/9/21 cụ Joe B.B tuyên bố Bộ Lao động sẽ ra luật bắt buộc các công ty có trên 100 nhân viên phải chích ngừa 100%, hoặc mỗi tuần phải xét nghiệm ít nhất một lần! Công ty nào vi phạm, sẽ bị phạt từ $70,000 USD đến cao hơn $700,000 USD. Không thể chối cãi được, những công dân Hoa Kỳ chăm chỉ đi làm, đóng thuế để chính phủ Joe B.B cung cấp tiền phá thai cho thế giới, nay trở thành loại công dân hạng hai “Make America Last” và di dân bất hợp pháp trở thành hàng đầu. Chỉ vì họ là cử tri tương lai của đảng Dân chủ!

2 ▪︎ Bạn có bao giờ nghe đến chiến thuật “Đánh lạc hướng” mà các chính trị gia chuyên nghiệp thường áp dụng? Đơn giản như thế này: Khi họ vướng vào một vấn đề bế tắc, không lối thoát, chính trị gia kên kên sẽ nhanh chóng tạo ra một thế trận mới, để kéo sự chú ý của dân chúng về hướng khác, giúp họ thoát thân. Chính quyền Joe B.B và đảng Dân chủ thiên tả đang bị dồn vào ngõ bí trên mặt trận Afghanistan, di dân bất hợp pháp, không cách nào thoát ra được, sẽ khiến họ mất lưỡng viện Quốc hội năm 2022, và Toà Bạch Cung 2024! Chưa nói đến đại nạn thứ ba, kinh tế và lạm phát đang chờ vào tháng 10/21.

 

“Đánh lạc hướng” Lao vào chỗ chết để tìm đường sống của cập Harris Biden cùng bầy phù thuỷ Nancy Pee losi, Chuck Schumer, và bốn con nặc nô OAC lúc này là quỳ lạy, xin xăm, thánh tội phạm George Floyd, và ngài phán: “Wuhan virus”. Thống kê cho biết, ngày hôm nay 01/10/21 Hoa Kỳ đã có 700,000 bệnh nhân lìa đời về “Wuhan virus”, cứ thế mà đem ra doạ dân chúng! Kết quả ra sao, phải chờ xem, nhưng trước mắt chúng ta biết: Quân đội Hoa Kỳ có khoảng 2,500 chiến binh SEAL, một đơn vị cực kỳ ưu tú, tinh nhuệ, chi phí đào tạo hơn $500,000 USD/người, đã có 600 quân nhân tình nguyện giải ngũ, chống lại lệnh cưỡng bức chích ngừa! Cô thầy dậy học, thành phần trung kiên của đảng Dân chủ cũng chống đối! Bác sĩ, y tá tại bệnh viện thi nhau nghỉ ... Đất nước sẽ vô cùng thiệt hại, có bệnh viện 20% nhân viên nghỉ việc! Không sao cả, chiến dịch “Đánh lạc hướng” có nhiều hy vọng thành công! Những cái loa phường như CNN, MSNBC, New York Times, cứ lải nhải suốt ngày về vấn đề này. Joe B.B từng lên TV nói xa xôi, đất nước sẽ trở lại sinh hoạt bình thường nếu 98% dân chúng được chích ngừa! Lấy đâu ra 98% dân Mỹ tiêm chủng? Thống kê của CDC, hiện nay 75% dân Mỹ ít nhất đã chích ngừa một lần, và Joe B.B báo trước phải đạt đến con số 98%. Trong khi đó, thăm dò cho biết 25% dân Mỹ chống lại việc ép buộc chích ngừa. Đường duy nhất ông 46 có thể làm là áp đặt luật bắt buộc toàn quốc (National mandate) chuyện này không dễ, sẽ phải ra Toà gặp nhau. (https://www.cnbc.com/2021/09/09/biden-to-detail-new-six-pronged-plan-to-increase-us-covid-vaccination-rates-fight-virus.html) Joe B.B và đồng bọn biết điều đó không? Biết thừa, nhưng cứ để dân chúng cãi nhau về chuyện này và quên đi thất bại tại Afghanistan. Trong khi đó, chúng ta cứ mời gọi đám di dân vào. Diệu kế!

 

 

C

KẾT LUẬN

 

Tự do là lý tưởng của hằng trăm triệu dân chúng đến từ khắp năm châu tập hợp về mảnh đất mang tên Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Từ thời lập quốc đến nay, biết bao nhiêu vị tiền nhân, bao nhiêu chiến sĩ anh hùng thuộc đủ mọi mầu da, sắc tộc, đã nằm xuống bảo vệ lá Quốc kỳ thiêng liêng với 50 ngôi sao.

 

Bản Hiến pháp Hoa Kỳ lần đầu tiên được viết ra vào ngày 17 tháng 9 năm 1787 và phê chuẩn vào ngày 21 tháng 6 năm 1788, trong tuyên ngôn mở đầu, ghi rõ:

 

“Chúng tôi, những người dân của Hoa Kỳ, để thành lập một Liên minh hoàn hảo hơn, thiết lập Công lý, bảo đảm sự yên ổn trong nước, cung cấp sự bảo vệ chung, thúc đẩy Phúc lợi chung, và bảo đảm các Phước lành của Tự do cho bản thân và Thánh nữ của chúng tôi, thực hiện phong chức và thiết lập Hiến pháp này cho Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.”

 

We the People of the United States, in Order to form a more perfect Union, establish Justice, insure domestic Tranquility, provide for the common defence, promote the general Welfare, and secure the Blessings of Liberty to ourselves and our Posterity, do ordain and establish this Constitution for the United States of America.

 

Hỡi các công dân Hoa Kỳ, những người vượt nghìn trùng sóng gió đại dương, đem tính mạng đổi lấy tự do. Trải qua bao năm ngục tù trước khi đặt chân lên miền đất hứa. Người Việt chúng ta không hề ung dung đi giầy Nike, Adidas ... vượt qua biên giới Mexico để vào nước Mỹ. Ngày hôm nay, dưới chính quyền Harris Biden sự yên ổn của chúng ta có được bảo đảm không? Công ăn việc làm có vững chắc không, nếu vì lý do nào đó bạn không muốn chích ngừa? Chính quyền Harris Biden và đảng Dân chủ thiên tả đang từng bước tước đoạt Tự do của chúng ta. Họ muốn chúng ta thành bầy cừu ngoan ngoãn trong trại súc vật!

 

Thomas Jefferson, một trong những vị tổ phụ soạn thảo ra bản Hiến pháp Hoa Kỳ, và cũng là vị Tổng thống thứ 3 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, để lại lời khuyên:

 

“Khi pháp luật trở thành bất công, chúng ta có bổn phận không tuân theo, và đó là nhiệm vụ” (If a law is unjust, a man is not only right to disobey it, he is obligated to do so.) Hơn 200 năm trước, Tổng thống Thomas Jefferson đã tiên đoán, sẽ có một ngày, con dân của Ngài phải đối đầu với luật pháp bất công, và hôm nay chúng ta có bổn phận, bất tuân những luật lệ Kangaroo!

 

Đừng sợ hãi!

 

 No comments:

Post a Comment