Wednesday, September 29, 2021

GIAN DỐI & QUYỀN LỰC – Chương # 113

 


Chín tháng trôi qua, kể từ ngày tuyên thệ nhậm chức, ông 46 đã vượt qua những vị tiền nhiệm trên khá nhiều lĩnh vực, chẳng hạn:

 

Tội gian dối thì vị Tổng thống thứ 37, Richard Milhous Nixon, nghe lén đảng Dân chủ tại toà nhà Watergate! So sánh với những gì Joe Biden nói dối dân chúng Hoa Kỳ, về chuyện rút quân thất bại khỏi Afghanistan, Nixon trở thành trẻ con! Ít ra ông Nixon còn liêm sỉ, từ chức! Ngài 46 không!

 

Tội bất lực của vị Tổng thống thứ 39, hiền hoà James Earl Carter Jr. để 66 nhà ngoại giao và nhân viên quân sự Toà Đại sứ Hoa Kỳ tại Iran bị bắt làm con tin trong 444 ngày. Sau nhiều lần thương thảo không thành công, chính quyền Jimmy Carter ra lệnh giải cứu con tin! Lực lượng Đặc biệt Hoa Kỳ dưới sự chỉ huy của Đại tá Charles Alvin Beckwith, một sĩ quan ưu tú, từng tham chiến tại Hàn Quốc, Indonesia, Việt Nam, Laos ...  Chiến dịch giải cứu tù binh Mỹ tại Tehran, Iran phải huỷ bỏ vì gặp bão cát trên sa mạc, khiến hai phi cơ trực thăng đâm vào nhau, 8 chiến binh Hoa Kỳ thiệt mạng! Điều này đã khiến Tổng thống Jimmy Carter thất cử vào năm 1980. Dân Mỹ mất niềm tin nơi vị Tổng Tư Lệnh Quân Đội! Tổng thống Jimmy Carter còn có chính nghĩa, giải cứu con tin Mỹ. Tai nạn xẩy ra vì bão cát trên sa mạc. Joe Biden với Afghanistan hoàn toàn khác! Ông không giải cứu ai cả, nhưng lại nộp cho Taliban thêm vài trăm con tin Mỹ, đến nay vẫn chưa ai biết chính xác con số bị kẹt lại tại Afghanistan là bao nhiêu? Chính quyền Harris Biden đang chuẩn bị dư luận để nộp thêm vài trăm triệu USD hối lộ Taliban với hy vọng chúng thả con tin.

 

 

A

XÂY QUYỀN LỰC DỰA TRÊN GIAN DỐI.

 

Thế giới chúng ta không phải là thiên đường, con người cũng không phải là thánh nhân! Chúng ta phạm tội! Một trong nhiều điều răn của Thiên Chúa, hay Đức Phật, hoặc các vị Thánh của những tôn giáo khác đều khuyên con người nên tránh xa chuyện nói dối. Biết vậy, nhưng chúng ta vẫn phạm! Từ tuổi thơ đến khi sắp về trời, có ai mà không phạm đâu? Em bé ăn vụng, nói dối cha mẹ là chuyện nhỏ - Trốn học đi chơi, chuyện thường ở huyện. Có những nói dối được hiểu ngầm và cho phép, một bệnh nhân khó qua khỏi, nhiều khi bác sĩ không nói với người bệnh, nhưng cho thân nhân biết, để giúp những ngày cuối của họ được thanh thản trước khi ra đi. Nhưng cũng có nói dối rất khó quên hay tha thứ, chúng ta có thể nói dối một lúc nào đó, nhưng không thể tiếp tục suốt đời! Chính trị gia thời nay, lại càng khó che dấu, họ bị soi mói 24/7 bằng tất cả những phương tiện khoa học tối tân nhất. Lời nói của họ được lưu trữ trên phim ảnh qua nhiều năm, các chuyên gia tâm lý và đối thủ tìm hiểu qua ngôn ngữ cơ thể, tất cả chỉ để tìm ra sự thật!

 

“Nói dối” có nhiều mức độ khác nhau! Tình nhân nói dối, không thích thì chia tay! Vợ chồng nói dối, tuỳ theo tội có thể tha thứ hoặc cùng lắm là ly dị! Nhưng người đứng đầu một quốc gia, nói dối có thể đưa đến nhiều người phải hy sinh, băng hoại niềm tin của toàn dân, mất uy tín quốc tế ... Chưa nói đến chiến tranh có thể xẩy ra.

 

 ▪︎ TẠI SAO JOE BIDEN KHÔNG ĐẾN THĂM BIÊN GIỚI?

 

Theo thông lệ tại Hoa Kỳ, khi đất nước trải qua khủng hoảng về thiên tai, hay chính trị ... Tổng thống Hoa Kỳ đều nhanh chóng lên truyền hình đọc thông điệp trước quốc dân, và một hai hôm sau bay ngay đến khu vực thăm viếng. Thảm hoạ di dân bất hợp pháp kéo dài 9 tháng nay, ngay sau ngày tuyên thệ nhậm chức của ông 46, và chàng vẫn biệt vô âm tín. Mặc kệ các Thống đốc Tiểu bang có người bất hợp pháp tràn ngập mời gọi, cho dù chỉ huy các đơn vị Bảo vệ Biên giới kêu gào trên TV, đấng quân vương vẫn bình chân như vại, và hằng tuần về quê nhà tại Delaware nghỉ mát cuối tuần, hoặc có khi vài ngày. Dưới đây là những lý do:

 

ð  Cuộc Tranh luận (Debate) lần thứ ba tại Belmont University, Thành phố Nashville, Tiểu bang Tennessee, ngày 22/10/2020 giữa ứng cử viên Tổng thống Donald J. Trump và cựu Phó Tổng thống Joe R Biden Jr. Ông Joe B.B (Beg & Bribery) hùng hồn tuyên bố: “Nếu đắc cử, trong 100 ngày, tôi sẽ yêu cầu Quốc hội đưa ra đạo luật ân xá cho hơn 11 triệu người bất hợp pháp đang sinh sống tại Hoa Kỳ.” Tín hiệu rõ ràng nhất gửi ra cho thân nhân những người này. Ngày bỏ phiếu nhớ đến tên tôi nhé, Sleepy Joe mở sinh lộ cho con em các bạn đó!

 

ð  “Với những người thuộc diện vị thành niên (khi vào Mỹ, nhưng nay đã lớn) được gọi dưới tên DACA, sẽ lập tức được cấp phép cho cư ngụ và tiến hành thủ tục trở thành công dân Mỹ.” Thật là miếng mồi béo bở để kiếm thêm cử tri cho đảng Dân chủ, chỉ hai nhóm này và thân nhân của họ ít ra cũng được vài triệu phiếu bầu. Chẳng nhân đạo gì cả! Chính trị, kiếm phiếu là chính! (https://www.azmirror.com/2020/10/22/biden-in-final-debate-vows-an-immigration-overhaul-in-his-first-100-days-as-president/) Mọi việc có tiền thuế của dân!

 

ð  Theo tin CNN, trong cuộc vận động đảng Dân chủ đề cử vào chức vụ ứng cử viên Tổng thống năm 2008, cựu Thượng nghị sĩ Joe Biden tuyên bố: “Sẽ bỏ tù những nơi nào thuê mướn di dân bất hợp pháp, những thành phố muốn trở thành “Thánh địa” của di dân bất hợp pháp là vi phạm luật Liên bang. Hàng rào biên giới cần phải dựng lên để ngăn ngừa tội phạm, và thành phần bất hảo Mễ Tây cơ nhập cư.” Nói chuyện tại Tiểu bang South Carolina, vào tháng 11/2006, lập trường của ngài cứng rắn vô cùng: “Các bạn, tôi đã bỏ phiếu cho hàng rào, không giống như hầu hết các đảng viên Đảng Dân chủ - Và một số bạn sẽ không thích điều đó - Tôi đã bỏ phiếu cho 700 dặm hàng rào ... Chúng ta có thể xây hàng rào cao 40 tầng - trừ khi bạn thay đổi những tội phạm ở Mexico và - và bạn sẽ không thích điều này, và - trừng phạt những người sử dụng lao động Mỹ cố tình vi phạm luật khi họ thuê di dân bất hợp pháp. Trừ khi bạn làm được hai điều đó, tất cả những việc còn lại là thay màn che cửa sổ.” Ai chưa thấy tính tiền hậu bất nhất của Joe B.B., thì chẳng còn chữ nào gọi bạn! Đây là tin từ chính đài CNN của phe ta, xin mời kiểm chứng. (https://www.cnn.com/2019/05/10/politics/kfile-biden-drugs-fence-2006/index.html.)

 

Năm xưa, nói năng mạnh bạo, hùng hồn như thế. Chửi xéo cả đồng nghiệp đảng Dân chủ, cương quyết xây hàng rào biên giới. Bây giờ thò mặt ra, chúng nó lại “F**k Biden – Trump Won” thì chui vào lỗ nào mà trốn? Không dừng ở đó, có đứa còn mang cờ đen ở trên thì phiền lắm! Chưa một tổng thống Mỹ nào vinh dự được mang lá cờ như Joe B.B. Chưa một tổng thống nào được cả vận động trường mấy chục ngàn người đòi “F**k”, hoặc quay lưng khi đoàn xe của ông 46 đi qua! Tội nghiệp!

 

 

B

NÓI DỐI, NÓI DỐI, và NÓI DỐI!

 

Thứ ba, ngày 28/9/21 đúng là ngày đại nạn của ngài 46! Bộ trưởng, Tướng lĩnh cao cấp nhất của nội các Harris Biden ra điều trần trước Thượng nghị viện. Ngay buổi chiều, Fox News, chương trình Tucker Carlson, chạy tiêu đề “Các vị Tướng công khai mâu thuẫn với chỉ huy của họ” (Generals publicly contradicted their boss.) Nói có sách, mách có chứng, hãy xem câu chuyện có lớn hơn Watergate? Và kết quả cay đắng gấp ngàn lần cuộc giải cứu con tin Mỹ tại Iran dưới thời Tổng thống Jimmy Carter! Phép lạ, Joe Biden vẫn bình yên vì đảng ta bao che, và truyền thông á khẩu!

 

ð  Theo cuộc phỏng vấn trên truyền hình ABC News của Phóng viên George Stephanopoulos, cựu Cố vấn của Tổng thống Bill Clinton với ông 46, ngày 19/8/21, George đặt câu hỏi: “Những cố vấn quân sự hàng đầu của Tổng thống, có báo động về nguy hiểm của việc rút quân theo lộ trình quy định? Họ có muốn ông để lại 2,500 binh sĩ tại Afghanistan? Ông 46 trả lời: “Không! Không ai nói như thế, cũng chẳng ai chống đối! Không hề có một Tướng lĩnh hay cố vấn nào báo động việc rút quân theo lịch trình. Hay muốn giữ lại 2,500 quân tại Afghanistan. Chuyện đó không có thật!” George Stephanopoulos hỏi tiếp, có thật là họ không hề nói với ông việc muốn giữ lại 2,500 quân? Trăm lần không, Joe B.B chối bai bải! (https://abcnews.go.com/Politics/full-transcript-abc-news-george-stephanopoulos-interview-president/story?id=79535643.)

 

ð  Nhưng hôm nay, Đại tướng Kenneth McKenzie Jr. Commander of the United States Central Command, trả lời Thượng nghị sĩ Jim Inhofe: “Tôi đề nghị chúng ta giữ lại 2,500 binh sĩ tại Afghanistan.” Bộ trưởng Quốc phòng, Tướng Austin Miller cho biết tại phiên điều trần, ông đồng ý với đề nghị của Đại tướng Kenneth McKenzie. (https://www.newsweek.com/general-mckenzie-contradicts-biden-testifies-he-told-him-leave-2500-troops-afghanistan-1633544.)

 

ð  Chi tiết “nói dối” lộ liễu và tàn ác nhất của Joe B.B, ông trả lời George Stephanopoulos : “Quân đội Hoa Kỳ sẽ ở lại cho đến khi người Mỹ cuối cùng rời Afghanistan, ngay cả sau ngày 31/8/21, hạn chót rút quân” (US troops will stay until all Americans are out of Afghanistan, even if past August 31, 2021 deadline.) Đừng trách quân đội Hoa Kỳ, họ chỉ thi hành lệnh của Joe B.B. Rút lui, rút thật nhanh, để ông 46 còn tuyên bố chiến thắng vào ngày tưởng niệm 9/11.

 

 

 

C

KẾT LUẬN

Trên tinh thần tôn trọng sự thật, chúng tôi mong được viết một bài khen ngợi một cách thành thật nhất, ông Tổng thống thứ 46, nếu bạn nào chỉ cho được một việc làm tốt đẹp và thành công của ông cho đất nước Hoa Kỳ từ ngày lên ngôi. Các bạn hãy chứng minh cụ thể bằng dữ kiện và số liệu, thay vì phỉ báng cá nhân.

Thật đáng buồn cho đất nước Hoa Kỳ, có một tổng thống  đi từ cái sai này đến thất bại khác! Nói dối hơn “Thằng Cuội ngồi gốc cây Đa”, đổi trắng thay đen nhanh như quân đánh bài bịp. Một chỉ huy như vậy thì lấy đâu ra thuộc cấp đàng hoàng?

Nữ Phóng viên Lara Logan, phụ trách chương trình truyền hình nổi tiếng “Lara Logan Has No Agenda” đã bất mãn phê bình ông Bộ trưởng Quốc phòng, Lloyd Austin, Đại tướng Tổng tham mưu trưởng Mark Milley, Đại tướng Kenneth McKenzie, Tư lệnh U.S Central Command về những thiếu sót trong buổi điều trần: “Các vị đó không có một lời xin lỗi với dân chúng Hoa Kỳ về cuộc rút lui thất bại – Không biết xin lỗi gia đình 13 Chiến binh Thiên thần – Không xin lỗi những người Mỹ, và đồng minh Afghan làm việc cùng Hoa Kỳ hiện còn bị bỏ rơi – Họ cũng không xin lỗi gia đình 10 nạn nhân Afghan bị đánh bom lầm ...”

Vì mục tiêu chính trị, đảng phái, Joe B.B và đồng bọn Nancy Pee losi, Chuck Schumer, bộ tứ OAC đã công khai mở cửa biên giới, đưa đất nước vào cuộc khủng hoảng di dân chưa từng có trong một thời gian ngắn! Xin lỗi không chưa đủ, họ cần phải ra Toà án Quân sự về tội phản quốc!

Với tất cả lòng kính trọng, những ai từng bỏ phiếu cho Joe Biden cũng cần phải suy nghĩ lại về sai lầm đã đưa đến quá nhiều thảm cảnh cho Hoa Kỳ trong chín tháng qua. Chính quyền Harris Biden là “Tai hoạ” cho đảng Dân chủ, và “Thảm hoạ” cho đất nước!

Chúng ta còn lại hơn ba năm ác mộng nữa!

 

No comments:

Post a Comment