Tuesday, September 21, 2021

GIÃ TỪ CÔNG LÝ? – Chương # 110

 


Sau ngày mất nước, 30/4/75, Thi sĩ Vũ Hoàng Chương cảm tác hai câu thơ nhớ đời: "Nam Kỳ Khởi Nghĩa tiêu Công Lý - Đồng Khởi vùng lên mất Tự Do". Hoa Kỳ không có con đường mang tên Công Lý, chạy dài từ bờ sông đến phi trường Tân Sơn Nhất với nhiều kỷ niệm, cũng chẳng lấy đâu ra đường Tự Do, tuy ngắn nhưng mang cả chiều dài lịch sử miền Nam Việt Nam! Lời thơ của VHC như tiên tri cho số phận Hoa Kỳ, 46 năm sau ngày bỏ rơi đồng minh Việt Nam Cộng Hoà! Công lý đội nón ra đi dưới quyền lực đảng Dân chủ Thiên tả!

Cuộc thất bại bầu cử tổng thống vào ngày Thứ ba 8/11/2016, đảng Dân chủ cùng những thế lực ngầm, thống trị bãi đầm lầy Washington D.C (bao gồm cả hai đảng) đã công khai hoặc âm thầm chống đối Tổng thống Donald J. Trump! Công lý đội mũ ra đi từ ngày đó! Truyền thống dân chủ Mỹ, tôn trọng người được đa số dân chúng chọn lựa, không còn nữa! Đảng Dân chủ công khai đòi truất phế Tổng thống đắc cử Donald J. Trump ngay từ ngày ông chưa nhậm chức, tung tài liệu giả, tố cáo ông thông đồng với Nga, kết tội bâng quơ về cuộc điện đàm giữa T.T Donald J. Trump và Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky... Nhưng không hề nhắc đến Joe B.B điện thoại yêu cầu Tổng thống Ashraf Ghani nói dối, tô hồng về tình hình quân sự tại Afghanistan! 

Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ dưới chính quyền ông 46 đang đi vào thời “mạt vận”, trong  tám tháng cầm quyền, nội các Harris Biden tàn phá đất nước giầu đẹp, bằng ngàn lần cơn bão Tsunami!

Đổ lỗi cho Joe B.B (Beg & Bribery) chưa hẳn là đúng! Lớn tuổi không phải là vấn đề, nhưng ai cũng biết tuổi tác của ông đi theo căn bệnh sa sút trí tuệ (Dementia). Robert Michael Gates, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ (2006-2011), phục vụ 26 năm trong ngành tình báo và trở thành Giám đốc CIA. Ông được George W. Bush bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng, và Barack Obama lưu giữ, nhận xét về Joe B.B: “Tôi nghĩ rằng ông ấy đã sai trong hầu hết các chính sách đối ngoại lớn, và các vấn đề an ninh quốc gia trong bốn thập niên qua” (I think he’s been wrong on nearly every major foreign policy and national security issue over the past four decades.) Afghanistan một lần nữa xác nhận điều này. Joe B.B chỉ qua một đêm trở thành vị tổng thống tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ! Ông đã bỏ xa thành tích thất bại của cựu Tổng thống Jimmy Carter. Ông Carter để 52 nhân viên Toà Đại sứ Hoa Kỳ bị nhóm sinh viên Hồi giáo (Muslim Student Followers of the Imam’s Line) bắt giam trong 444 ngày từ 4/11/79 đến 20/1/81. Joe B.B hy sinh 13 chiến binh anh hùng, âm thầm rút lui, để lại hằng trăm công dân Hoa Kỳ kẹt lại Afghanistan, chưa kể cúng dường Taliban $85 tỷ USD vũ khí tối tân! Số lượng vũ khí Mỹ khổng lồ đó đang được Taliban bán cho Nga, Trung cộng và Iran. Mua những vũ khí quân sự này, rẻ bằng trăm ngàn lần chi phí gửi gián điệp vào Mỹ, cũng không cần đưa sinh viên qua du học tại đại học kỹ thuật danh tiếng của Hoa Kỳ! Mời bạn vào đường link: (https://www.middleeasteye.net/news/us-supplied-military-equipment-seen-iran-following-afghanistan-withdrawal-report) để xem thêm chi tiết cùng hình ảnh do phóng viên Kian Sharifi, BBC, tường trình trên xa lộ nối liền giữa Semnan và Thành phố Garmsar, đông nam Thủ đô Tehran, của Iran. Đứa nào phản quốc? Công lý đi vắng rồi sao? Kẻ phá hoại Hoa Kỳ, ngồi ngay trong Toà Bạch Cung, và dân Mỹ đang tỉnh thức với tiếng kêu phẫn nộ, in trên T Shirt: “F**k Biden – And F**k You For Voting For Him”.

Theo Mumbai, India based Firstpost, kẻ khủng bố ôm bom tự sát khiến 13 chiến binh Hoa Kỳ hy sinh, và 160 thường dân Afghan thiệt mạng, được tình báo Ấn Độ biết với tên Abdul Rehman, từng là thủ phạm khủng bố tại Thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Abdul Rehman đến từ Tỉnh Logar, Afghanistan, học kỹ sư tại Indian University, bị Ấn Độ bắt và giải giao cho CIA vào tháng 9/2017, giam giữ tại Afghanistan. Hắn được quân Taliban phóng thích cùng hằng ngàn quân khủng bố Jihadist, khi quân đội Mỹ bắt đầu rút lui. (https://www.bizpacreview.com/2021/09/20/bomber-who-killed-13-u-s-soldiers-at-kabul-airport-released-from-bagram-prison-by-taliban-thanks-to-bidens-plan-report-1137062/?utm_medium=Newsletter&utm_source=Get+Response&utm_term=EMAIL&utm_content=Newsletter&utm_campaign=bizpac) Lại thêm một chiến công chống Hoa Kỳ của Joe B.B, chưa nói đến thành tích chính quyền Obama Biden phóng thích 5 tên khủng bố Taliban để đổi một tên lính đào ngũ Mỹ, và 4 trong 5 tên đó nay trở thành lĩnh tụ Taliban! Đảng nào bán nước, hại dân?

Trong những bài viết trước, với ngôn ngữ lịch sự, chúng tôi tha thiết mong các bạn ủng hộ Joe B.B vui lòng nêu ra MỘT và chỉ MỘT thành công của ngài 46 giúp kẻ hèn này mở mắt, cho đến nay, vẫn chưa thấy một ai lên tiếng! Đừng tấn công Trump, ông ta không còn là tổng thống nữa! Tội nghiệp! Các bạn mù quáng, u mê, hay biết, nhưng vẫn cố tình bênh vực người “đi từ thất bại này đến thất bại khác.” Không có gì để chứng minh, đành quay ra đánh những ai “nói sự thật!” Tại sao chúng ta không tranh luận vào vấn đề, thay vì quay ra tấn công cá nhân? 

Nói thẳng ra, cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020, đảng Dân chủ không còn người tài ra ứng cử, nội bộ đảng, phe cấp tiến (Progressive) thực chất là thiên tả nổi lên như cồn, thôi thì không có chó, bắt mèo ăn “C*t”. Cụ Joe B.B được đưa ra làm bù nhìn! Thế lực bóng tối đằng sau bơm tiền, mua chuộc cử tri, lợi dụng “Wuhan virus” giở trò ăn gian qua phiếu bầu bằng thư! Đội quân trộm cướp Black Lives Matter và Antifa trở thành anh hùng của đảng cướp chính quyền! Báo chí truyền hình đóng vai trò “loa phường” xuất sắc, etc. Bài bản chẳng khác gì cộng sản Việt Nam!

A

LƯƠNG TÂM ĐI VẮNG!

Từ bao nhiêu năm nay, Hoa Kỳ vẫn tự hào là quốc gia đóng góp nhiều nhất cho nhân loại khi gặp những thảm hoạ thiên tai. Viện trợ nhiều nhất cho các quốc gia xây dựng lại sau chiến tranh, Châu Âu, Đức, Nhật, Đại Hàn là những điển hình không thể chối cãi.

Danh thơm đó đã bị đảng “Dân chủ Thiên tả” và chính quyền Joe B.B xoá nhanh hơn sóng đánh vào lâu đài xây trên cát! Quyền lợi của đảng và cá nhân đặt trên tổ quốc! Đa số người Mỹ đồng ý việc rút quân ra khỏi Afghanistan là đúng. Nhưng rút cách nào để bảo vệ uy tín quốc gia, sinh mạng binh sĩ và thường dân Hoa Kỳ lại là chuyện khác!

▪︎ Năm 1972, là Đại đội trưởng Trinh sát 7/5, thuộc Trung đoàn 7, Sư đoàn 5 Bộ binh, dưới quyền chỉ huy của Chuẩn tướng Lê Văn Hưng, toàn thể chiến binh Quân lực Việt Nam Cộng Hoà, thuộc các binh chủng khác nhau tại mặt trận An Lộc đã tử thủ thành phố, bảo vệ người dân. Lúc mặt trận bắt đầu vào tháng 4/72, Trinh sát 7/5 có 111 quân nhân đến ngày kết thúc trận chiến vào tháng 7/72 đơn vị còn trên dưới 20 chiến binh nguyên thuỷ! Chuẩn tướng Lê Văn Hưng từng tuyên bố, sẽ bảo vệ An Lộc đến người lính cuối cùng. Và ông đã tự sát vào ngày mất nước! Một chỉ huy quân sự thông minh, sẽ không rút quân đội trước dân chúng! Cũng không có một Tổng tư lệnh Quân đội nào ngu xuẩn bỏ lại cho địch quân $85 tỷ USD vũ khí, khi chưa có giao tranh! Chỉ huy kiểu gì vậy? Toà án quân sự ở đâu, mà không truy tố tội phản quốc này? Lương tâm Hoa Kỳ suy thoái đến thế sao?Nếu một tổng thống Cộng hoà để tình trạng này xẩy ra, ông ta sẽ không sống đến ngày hôm nay! Không bị treo cổ, cũng tù mọt gông! Nhưng Joe B.B lại là “phe ta” khó quá!

Một lần nữa, chúng ta nghiêng mình trước sự hy sinh cao cả của 13 Chiến binh Thiên thần Mỹ, các anh chị ra đi chỉ vì quyết định “chính trị” của tên tội phạm Joe B.B! Lương tâm ông 46 và đảng “Dân chủ Thiên tả” đã nhanh chóng quên các anh chị, nhưng chúng tôi, SẼ KHÔNG BAO GIỜ QUÊN! ĐẤT NƯỚC HOA KỲ SẼ MUÔN ĐỜI NHỚ!

Chúng tôi có quá lời không? Hỡi những công dân Hoa Kỳ còn lương tâm, hãy hỏi mụ phù thuỷ Nancy Pee losi: Tại sao lại không cho phép các Dân biểu đảng Cộng Hoà, vinh danh 13 Chiến binh Thiên thần tại Quốc hội Liên bang? Tại sao toàn thể Dân biểu đảng “Dân chủ Thiên tả” lại không có mặt trong buổi lễ đó? Tại sao mụ Pee losi chỉ biết quỳ tôn vinh tên tội phạm George Floyd, nhưng lại dửng dưng trước sự ra đi của 13 đứa con yêu đất nước? Tên Joe B.B quỳ khắp mọi nơi, mọi lúc, tại sao lại xem đồng hồ khi đón linh cữu những chiến binh anh hùng? Lương tâm các ông, bà để đâu? Chúng tôi rất mong được đọc những bài viết của các “thiên tài” hay “thiên tai” trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ và Châu Âu giải thích về sự bất kính không thể tha thứ như thế này. Chúng tôi nguyện sẽ là tiếng nói cho 13 Thiên thần đã về trời, các anh chị chỉ tạm vắng nơi quê hương đang bị ma quỷ chiếm đóng! Bình minh sẽ về sau đêm đen u ám! Ngày phán xét sẽ không xa, loài quỷ dữ sẽ đền tội khi công lý quay lại.

 


▪︎ Mảnh đất tự hào là quê hương “Tự do” của chúng ta có nhiều đoàn thể chính trị, tổ chức thiện nguyện, tranh đấu cho “Quyền con người” đẹp như vườn địa đàng với trăm hoa đua nở! Có thật như vậy không? Trừ bọn chính trị gia kên kên, ma quỷ như Nancy Pee losi hay Joe B.B, cùng bọn gia nô đầu óc bám khói trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ. Người còn chút lương tâm sẽ khó tìm ra câu trả lời trung thực.

 Hai bức ảnh dưới đây, cho chúng ta thấy gia đình thường dân Afghanistan ngồi cầu nguyện bên nấm mộ thân nhân vừa qua đời vì hoả tiễn phóng từ máy bay không người lái (Drone) của Hoa Kỳ. Bức thứ hai là chiến công của Tổng tư lệnh, Joe B.B! Bản tin ngày 18/9/21 của Thông tấn xã AP: Nạn nhân là anh Zemerai Ahmadi, người Afghan, làm việc lâu năm cho tổ chức Thiện nguyện Nutrition and Education International Hoa Kỳ, tại Afghanistan, lái xe về nhà, được các con ra đón, và tình báo Hoa Kỳ với thông tin sai, đã ra lệnh cho Drone hạ sát!

 


Chính quyền Harris Biden trong những ngày đầu, cho rằng thành công trong việc hạ sát khủng bố, và xe chở bom của ISIS, để trả thù cho 13 Chiến binh Thiên thần, sic! Thứ sáu, 17/9/21, sau một tuần lễ trốn tránh trách nhiệm, Ngũ Giác Đài và Đại tướng Frank McKenzie, Chỉ huy U.S. Central Command, mới chính thức công nhận là trận đánh bom lầm, gây sát thương cho gia đình 10 người, của anh Zemerai Ahmadi, đang chờ đợi đơn xin nhập cảnh vào Hoa Kỳ được chấp thuận! Đại tướng Frank McKenzies ngỏ lời xin lỗi, tuyên bố chính phủ Mỹ sẽ bồi thường gia đình nạn nhân. Xin lỗi và bồi thường nghe sao quá dễ, đừng chạy tội bằng cách đổ lỗi cho cấp dưới, những người thừa hành! Giết một lúc 10 người trong gia đình, trong đó có 7 hay 9 trẻ em, nếu chẳng may gia đình chúng ta lâm vào tình trạng đau thương đó, lời xin lỗi hay bồi thường nào cho xứng đáng? Thử hỏi, nếu 10 nạn nhân là công dân Hoa Kỳ, đất nước này có sôi sục lên không? Ai ra quyết định cho Drone bắn hoả tiễn? Tin tức tình báo đó đến từ đâu, khi quân đội Hoa Kỳ đã rút ra khỏi Afghanistan từ ngày 31/8/21, và nguồn tin có đáng tin cậy không?

 Một tháng trước, trong bài diễn văn đọc trước quốc dân ngày 16/8/21 Joe B.B đã từng nói “The buck stops with me” ông trốn ở cái xó xỉnh nào chưa thấy thò mặt ra xin lỗi? Bàn tay của Joe B.B có đủ cả máu người Việt, máu chiến binh Mỹ, và nay nhuốm thêm máu Afghan vô tội! Lương tâm chính trị gia Joe B.B., người Công giáo ủng hộ phá thai thì còn chuyện gì không dám làm? Đạo văn của cố Tổng thống Harry S. Truman, Joe B.B lập lại với đôi chút thêm thắt “The buck stops with me” Nói dzậy mà không phải dzậy, “Lỗi tại tôi, lỗi tại tôi – Lôi thôi tại chúng mày!”

 

▪︎ Quay trở về quê hương thứ hai của chúng ta, hơn 15,000 di dân bất hợp pháp đang cắm trại dưới gầm cầu tại Thành phố Del Rio, Tiểu bang Texas. Tin vui cho các bạn “Cuồng Biden” đa số di dân này, không đến từ các quốc gia Trung Mỹ, họ đến từ đất nước mang tên Haiti. Ngày 8/9/21, Harris Biden đã ra lệnh NGƯNG các chuyến bay đưa đám di dân lậu này về Haiti. Tin mới nhất, trước sự bất mãn của dư luận, chính quyền Harris Biden đã cho phi cơ chở về 300 người Haiti trên tổng số hơn 15,000! Đứa nào lên tiếng mời người dân các quốc gia khác vào Hoa Kỳ khi tranh cử?

Thượng nghị sĩ Ted Cruz (R-TX) trong cuộc phỏng vấn trên chương trình Hannity, Fox News ngày Thứ năm 16/8/21 gọi đây là một “Quyết định chính trị” (political decision.) Hướng về một tương lai xa, đảng Dân chủ đang đưa thêm vào nước Mỹ những cử tri tương lai, nhân công rẻ cho các siêu tỷ phú. Số di dân bất hợp pháp này, chính quyền Harris Biden sẽ rải đều trên các tiểu bang Cộng hoà để một thập niên sau tiểu bang đỏ sẽ trở thành xanh. Một chính sách “ma mãnh” qua mặt dân Mỹ! Một hai tháng nữa, xã hội Hoa Kỳ sẽ rối loạn, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng và dịch bệnh “Wuhan virus” bao phủ. Đảng Dân chủ sẽ kêu gào bỏ phiếu qua thư, đảng ta sẽ muôn đời thống trị!

Ai sẽ trả tiền nuôi những người di dân này? Bạn và chúng tôi! Đại dịch “Wuhan virus” sẽ lan toả khắp nước vì số di dân mới chưa bao giờ được xét nghiệm hay chích ngừa. Chưa nói đến văn hoá khác biệt, ngôn ngữ bất đồng, để số di dân này có thể thích nghi với xã hội Mỹ. Afghanistan là một xã hội xem thường vai trò phụ nữ, đàn ông có thể lấy vợ, hoặc cưỡng bức tình dục em bé 12 tuổi và luật Hồi giáo cực đoan cho phép. Thiếu nữ và các cô, bà, Hoa Kỳ ở các tiểu bang chính quyền Harris Biden đưa người Afghan đến, từ nay cẩn thận khi ra đường. Chỉ nêu ra một văn hoá khác biệt. Bản thân người viết có 5 năm làm việc với tư cách Nhân viên Đa văn hoá Xã hội (Multicultural Social Worker) cho văn phòng phụ trách di dân, từng gặp một câu chuyện nhức đầu như sau: Nửa đêm, beeper (cách đây 20 năm chưa có mobile phone) hiện lên số của gia đình bố mẹ nuôi người Mỹ, gọi phải đến ngay. Nửa đêm, gần sáng lái xe gần hai tiếng trên xa lộ vắng tanh, vừa sợ vừa lo. Câu chuyện: Cậu bé con nuôi Mỹ lai, vào buồng ngủ cô con gái bố mẹ nuôi trong đêm tối! Cậu ta nghĩ cô bé này yêu mình, khi đi học về, cô ta thường hôn vào má cậu. Người Mỹ biểu lộ tình thân qua áp má vào nhau, là một cử chỉ thường. Nhưng với nền văn hoá khác, họ nghĩ xa hơn, có yêu mới như thế chứ?

Mở rộng cửa biên giới cho di dân chính là sách lược vô cùng thâm hiểm của đảng Dân chủ. Di dân bất hợp pháp, không cần kiểm soát “Wuhan virus” sẽ nhanh chóng truyền nhiễm trong cộng đồng nơi chính quyền Joe B.B đem họ vào. Từ đó, đảng Dân chủ lại có lý do mang đại dịch ra hù doạ dân chúng trong mùa bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022, và Tổng thống 2024. Bầu qua thư gửi bưu điện, đảng ta sẽ toàn thắng! Tha hồ ăn gian! Đố chúng mày tìm ra!

 

B

KẾT LUẬN

Hoa Kỳ là quốc gia quy tụ mọi sắc dân, những ai bị áp bức vì tôn giáo, chính trị, chiến tranh ... Đều có thể tìm đến ngọn đuốc soi đường dưới chân tượng Nữ thần Tự do. Nhưng Hoa Kỳ không thể là mảnh đất dung thân cho những người “tỵ nạn kinh tế.”

Mở cửa một cách vô trách nhiệm như hiện nay, cả thế giới sẽ đổ vào Hoa Kỳ! Khi lương tâm chính trị gia đi vắng, đó là lúc người dân phải đứng lên thay đổi! Chúng ta không có bổn phận trung thành với một chính quyền chỉ biết nghĩ đến quyền lợi đảng phái của mình!

 

Hãy đem công lý trở về!

 

 

 

 

No comments:

Post a Comment