Saturday, September 25, 2021

NÓI DỐI KHÔNG MẮC CỞ – Chương # 111

Ngày 23/8/21, Ngân hàng Thế giới (World Bank) thông báo khoảng 9.2% dân số toàn cầu, tương đương với 689 triệu người sống trong nghèo khó, lợi tức dưới $1.90 USD/ngày. Riêng tại Hoa Kỳ, 10.5% dân số (34 triệu người) thuộc nhóm thu nhập dưới $1.90 USD/ngày. Theo tiêu chuẩn Mỹ, người lĩnh lương $12,880 USD/năm ($35,28 USD/ngày) được xem thuộc về nhóm “nghèo.” (https://www.google.com/search?client=firefox-b-1-d&q=Statistic+of+world+poverty.) Nguyên tắc này khác biệt ở nhiều quốc gia, Việt Nam hay Indonesia, thu nhập $12,880 USD/năm là cao. Theo sự hiểu biết của người viết, vào năm 2019 chỉ huy một phân xưởng làm giầy với hơn 1,000 công nhân lương trên dưới $2,000 USD/tháng, công nhân kể cả làm tăng ca, từ $300 - $400 USD/tháng, ai có thâm niên sẽ cao hơn một chút. Cũng có những nhân viên người Việt lương trên $5,000 USD/tháng, nhưng số này rất ít. Một công ty với 30,000 công nhân chỉ có một hai người.

 

Câu hỏi: Hoa Kỳ có đủ sức cưu mang tất cả những người tỵ nạn kinh tế trên toàn thế giới không? Như vậy chính sách mở cửa biên giới của Harris Biden phải chăng là thu nhập thêm cử tri cho đảng Dân chủ, cung cấp nhân công rẻ và tạo ra thất nghiệp cho dân Mỹ? Tất cả đến bằng tiền thuế của chúng ta!


Tại Hoa Kỳ, thống kê vào tháng 1/2017, ước lượng có 553,742 người vô gia cư, nghề nghiệp (Homeless), tỷ lệ 10,000 dân sẽ có khoảng 17 người sống trên đường phố. Số liệu này không mấy chính xác, có tính tương đối, và thay đổi theo thời gian. (https://www.google.com/search?client=firefox-b-1-d&q=Statistic+of+Homeless+in+America.) Những ai ở các thành phố lớn, do đảng Dân chủ cầm quyền như Los Angeles, California – Chicago, Illinois – Seattle, Washington – Portland, Oregon, etc. Chắc sẽ thấy vấn đề này trầm trọng đến mức không thể làm ngơ! Homeless chiếm lề đường, dựng lều, đi vệ sinh ngay trước các cửa hiệu, rất nhiều tiệm đã phải đóng cửa và đi qua các tiểu bang Cộng hoà như Texas, Florida ...

Biểu đồ trên, cho chúng ta một cái nhìn khái quát về cuộc sống của những cựu chiến binh Mỹ bạc bẽo như thế nào? 47% những người sống trên đường phố là cựu chiến binh tại Việt Nam – 30% cựu chiến binh Afghanistan – 15% cựu chiến binh trước cuộc chiến Việt Nam – 8% đến từ các cuộc chiến khác.

Câu hỏi: Chính quyền Harris Biden làm gì để giúp những công dân Mỹ đã hy sinh một phần cuộc sống của mình cho đất nước? Quốc hội và các vị dân cử cấp tiến (progressive) có những kế hoạch, dự án, ngân sách nào cho nhóm người kém may mắn này? Những chính trị gia đang chuẩn bị tranh cử vào nghị viện năm 2022 và 2024, có ai xem vấn đề này là quan trọng cho sự sống còn của đất nước? Không hề để ý, chuyện này xưa như trái đất rồi. Đảng Dân chủ đang cần thêm cử tri mới!

Câu hỏi: Là những công dân và cử tri Hoa Kỳ, chúng ta  nghĩ sao khi ra đường gập người anh em cầm bảng xin tiền, đứng co ro trên đường phố? Họ giăng lều dưới gầm cầu, ngủ trên sân cỏ hay ghế công viên giữa ban ngày, liệu có đánh động lương tâm chúng ta không? Bạn có biết, ngay tại Baltimore, Maryland, hay Portland, Oregon, bên cạnh những toà nhà cao tầng, sang trọng nơi trung tâm thành phố, lái xe vài phút ra khỏi chốn xa hoa, mọi người sẽ gặp những ngôi nhà xiêu vẹo, cửa sổ không có kính được che bằng những miếng bìa cardboard ... Súng nổ, người chết kể cả trẻ em ... Cần sa ma tuý buôn bán thoải mái trên đường phố. Thanh thiếu niên tha hồ làm tình, tự do phá thai, và Black Lives Matter đòi giải thể cảnh sát!

Không biết mình có điên không khi nêu ra những câu hỏi trên? Nước Mỹ hôm nay, có cả trăm vấn đề quan trọng, thời giờ đâu mà nghĩ đến chuyện nhỏ bé và thường tình này? Đối ngoại, không biết bao nhiêu công dân Mỹ hay những ai mang thẻ xanh còn bị kẹt lại tại Afghanistan đã 42 ngày qua? Trong nước, hằng trăm ngàn di dân bất hợp pháp đang cắm trại tại các tiểu bang có đường biên giới với Mexico! Còn nhiều vấn đề lắm, rối như mớ bòng bong! Nếu trong gia đình chúng ta không bằng an, thì sức đâu để giúp đỡ người ngoài? Ấy thế, mà chính quyền Joe B.B (Beg & Bribery) làm ngược lại tất cả, thay vì “Make America First” họ đổi lại thành “Make America Last”, và đa số chúng ta ngoan như bầy cừu!

Hãy xem hướng đi của cụ Joe B.B qua bài diễn văn dài 26 phút, đọc tại phiên họp khoáng đại thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, ngày 21/9/21, khuyến khích các quốc gia đoàn kết chống lại đại dịch “Wuhan virus”. Ám ảnh về đại dịch có lẽ ít hơn là âm mưu ngầm của Joe B.B và đảng Dân chủ, dùng “Wuhan virus” để kiểm soát dân Mỹ, và hù doạ: Mọi người ở nhà bỏ phiếu qua bưu điện! Ouch! Thiên cơ bất khả lậu! Theo ngài 46, thế giới có 4.5 triệu nạn nhân qua đời vì “Wuhan virus”. Ông nêu ra câu hỏi:

1▪︎ “Liệu chúng ta có làm việc chung để cứu mạng sống, đánh bại COVID-19 ở khắp mọi nơi và thực hiện các bước cần thiết để chuẩn bị cho những đại dịch tiếp theo? Vì sẽ có một đại dịch khác. Hay chúng ta sẽ thất bại trong việc khai thác các công cụ theo ý mình khi các biến thể độc hại và nguy hiểm hơn đang nắm giữ? (Will we work together to save lives, defeat COVID-19 everywhere and take the necessary steps to prepare ourselves for the next pandemic? For there will be another one. Or will we fail to harness the tools at our disposal as the more virulent and dangerous variants take hold?)

Ý tưởng đánh bại “Wuhan virus” ở khắp mọi nơi là không tưởng, mang tính tuyên truyền chính trị. Nhìn vào hiện tình Hoa Kỳ hiện nay, không phải 50 tiểu bang cùng chung một suy nghĩ trong vấn đề này. Cụ Joe B.B thật sự là lú lẫn (hoặc bị ai đó bắt phải nói?) Có trên 50% dân Mỹ đã chích ngừa hai đợt, thế nhưng chính quyền Harris Biden lại mở tung cửa biên giới, cho nhập cư thả dàn vài trăm ngàn di dân bất hợp pháp và mới đây những chuyến bay đưa vào Mỹ công dân Afghanistan, không ai được xét nghiệm, hay tiêm chủng. Nửa đêm, thả họ vào các thành phố, và để tự do đi lại. Truyền hình tường thuật, di dân bất hợp pháp (https://twitter.com/RNCResearch/status/1440803903155490820?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1440803903155490820%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.rightwingheadlines.com%2Fbiden-gradually-sabotaging-democrats-ahead-of-2022-midterms%2F)

 Haiti còn đánh cả phi hành đoàn lái máy bay đưa họ về Haiti! Ngăn ngừa bệnh dịch ở chỗ nào? Theo National Border Patrol Council, có hơn 600,000 di dân bất hợp pháp đã được chính quyền Harris Biden thả ra trên đường phố Mỹ, đây là việc làm cố ý để tạo ra số cử tri mới cho đảng Dân chủ! Ngồi xổm trên luật pháp Hoa Kỳ! Một sự cố ý có chủ đích, đảng Dân chủ biết rõ họ sẽ mất cả lưỡng viện vào năm 2022, Toà Bạch Cung cũng sẽ thay chủ vào năm 2024! Cho nên từ nay đến tháng 11/2022 là chuyến tầu vét, trước khi mất quyền lực. Bất kể dư luận! 

ð  May ra, Joe B.B ra lệnh nhốt tất cả công dân Mỹ trong nhà, để đường phố cho di dân bất hợp pháp tung hoành. Ưu điểm của bọn chính trị gia kên kên là nói cho sướng miệng, thằng ngu nào tin ráng chịu!

 

Thứ hai, “Wuhan virus” không phải là đại dịch đầu tiên, theo Live Science, nhân loại chúng ta đã đối đầu với ít nhất 20 đại dịch trước đây (https://www.livescience.com/worst-epidemics-and-pandemics-in-history.html.) “Wuhan virus” sẽ biến thể thành nhiều tên khác nhau, nhân loại còn, virus và đại dịch sẽ còn, chúng ta sẽ phải học để sống chung với nó qua hình thức “Miễn nhiễm cộng đồng” có thế thôi. Cơ thể chúng ta sẽ yếu đi nếu quá dựa vào thuốc. Lấy thí dụ, vấn đề vệ sinh thực phẩm tại nhiều nước trên thế giới rất tồi tệ, nếu không nói là khủng khiếp so với các quốc gia tiên tiến. Nhưng có ai chết vì tiêu chảy đâu? Mang một người Mỹ qua Việt Nam, cho uống ly cà phê đá là biết ngay về “Miễn nhiễm cộng đồng.”

 

2 ▪︎ “Để bảo đảm tương lai của chính mình, chúng ta cần phải làm việc với đồng minh và bạn bè, hướng tới một tương lai chung. Theo tôi, an ninh của chúng ta, sự thịnh vượng và các quyền tự do của chúng ta được kết nối với nhau như chưa từng có trước đây. Vì vậy, tôi tin rằng chúng ta phải làm việc cùng nhau hơn bao giờ hết. Trong tám tháng qua, tôi đã ưu tiên xây dựng lại các đồng minh của chúng ta, phục hồi mối giao thiệp quốc tế và nhận ra rằng chúng rất cần thiết và là trọng tâm đối với an ninh và thịnh vượng lâu dài của Hoa Kỳ.” (To ensure that our own future, we must work together with other partners — our partners — toward a shared future. Our security, our prosperity and our very freedoms are interconnected, in my view, as never before. And so, I believe we must work together as never before. Over the last eight months, I have prioritized rebuilding our alliances, revitalizing our partnerships and recognizing they're essential and central to America's enduring security and prosperity.)

 

Chúng ta cần phải làm việc với đồng minh và bạn bè hướng tới một tương lai chung! Lạy Chúa tôi, Nam Mô A Di Đà Phật, sao nước Mỹ lại có một ông tổng thống nói dối không biết ngượng? Câu chuyện âm thầm rút lui tại Afghanistan một tháng trước đây, đồng minh Anh, Pháp không ai được thông báo. Người bạn Afghanistan cũng mù tịt. Khi biết được thì đã xong rồi! Vụ Úc thay đổi hợp đồng mua tầu ngầm nguyên tử của Mỹ thay vì Pháp mới đây cũng làm ông Tổng thống Emmanuel Macron bẽ mặt! Chuyện này đâu thể chỉ xẩy ra trong vài ngày! Hơn một năm trời đi sau lưng anh bạn Pháp, thế mà dấu kín như bưng! Joe B.B khoe, trong tám tháng qua, đã ưu tiên xây dựng lại mối giao hảo với đồng minh, xây dựng kiểu ăn cướp cơm chim và đâm sau lưng chiến sĩ? Chữa thẹn, hay một kiểu xin lỗi gián tiếp, trong cuộc điện đàm ngày 22/9/21, Joe B.B. nói với Emmanuel Macron: Tình hình sẽ thuận lợi hơn từ các cuộc tham vấn cởi mở giữa các đồng minh.” Quên mất, cụ 46 từng cướp vợ bạn, thì chuyện này có gì là khó? Chắc thể nào cụ cũng tham vấn với người chồng cũ của đương kim Đệ nhất Phu nhân, trước khi mang nàng về dinh. 

ð  Hãy nghe cựu lĩnh tụ United Kingdom’s UK Independence Party, đảng chính trị lớn tại Anh Quốc, ông Nigel Farage nói về niềm tin còn lại của Vương Quốc Anh với Hoa Kỳ: “Tôi không thấy lý do nào mà Nghị viện Anh có thể cho phép một cuộc tham chiến chung với Hoa Kỳ dưới chính quyền Joe Biden hay Harris, nếu như xẩy ra một cuộc tấn công khủng bố nào đến từ Afghanistan sau ngày rút lui” Hoa Kỳ đã thật sự mất người bạn đồng minh thân cận nhất! Dĩ nhiên họ sẽ phải làm hoà thôi, nhưng gương vỡ có gắn lại vẫn còn vết nứt, tờ giấy vò nát rồi làm sao vuốt ve cho thẳng lại được? Chưa kể, đằng sau sự phản bội là thiệt hại hằng tỷ USD và sinh mạng con người! (https://www.bizpacreview.com/2021/08/25/no-way-britain-agrees-to-another-joint-us-military-op-with-biden-harris-admin-in-charge-farage-says 1124322/?utm_medium=Newsletter&utm_source=Get+Response&utm_term=EMAIL&utm_content=Newsletter&utm_campaign=bizpac.) Nghe thủng tai chưa? Nếu Hoa Kỳ còn một chính quyền Harris hoặc Biden thì không dễ gì quân đội Anh sẽ cùng tham chiến! Đó cũng là kết quả 8 tháng cụ Joe B.B đã ưu tiên xây dựng, sic!

 

3 ▪︎ “Không phạm sai lầm: Hoa Kỳ sẽ tiếp tục bảo vệ đất nước, đồng minh và lợi ích của chúng tôi trước những cuộc tấn công, bao gồm những mối đe dọa khủng bố, chuẩn bị sử dụng vũ lực nếu cần thiết, nhưng - để bảo vệ các lợi ích quốc gia quan trọng của Hoa Kỳ, bao gồm chống lại các mối đe dọa ... Chúng tôi sẽ đối mặt với các mối đe dọa khủng bố phát sinh hiện nay và trong tương lai với đầy đủ phương tiện có sẵn, bao gồm cộng tác với chính quyền địa phương để không quá phụ thuộc vào quân sự quy mô lớn.” (Make no mistake: The United States will continue to defend ourselves, our allies and our interests against attack, including terrorist threats, as we prepare to use force if any is necessary, but — to defend our vital U.S. national interests including against ongoing and imminent threats ... We'll meet terrorist threats that arise today and in the future with a full range of tools available to us, including working in cooperation with local partners so that we need not be so reliant on large-scale military deployments.) (https://abcnews.go.com/Politics/full-transcript-biden-addresses-76th-general-assembly/story?id=80146170.)

 

ð  Nghe sợ chưa? Vị Tổng tư lệnh đội quân hùng hậu nhất thế giới, nhà chính trị gia vĩ đại chưa đụng trận đã rút lui! Ra trước quốc tế, hứa hẹn sẽ tiếp tục bảo vệ đất nước! Bảo vệ kiểu gì mà hy sinh 13 chiến binh thiên thần? Bảo vệ lợi ích của đất nước, sao lại quăng đi $85 tỷ USD vũ khí, máy bay, xe thiết giáp cho Taliban? Oh! Kẻ viết bài này khấu đầu xin, lỗi vì chưa đọc hết câu tuyên bố, cụ nói rõ ngay sau đó: “Chúng tôi sẽ đối mặt với các mối đe dọa khủng bố phát sinh hiện nay và trong tương lai với đầy đủ phương tiện có sẵn, bao gồm cộng tác với chính quyền địa phương để không quá phụ thuộc vào quân sự quy mô lớn.  À ra thế, cụ đang bảo vệ nước Mỹ bằng cách cộng tác với chính quyền địa phương (Taliban) để không quá phụ thuộc vào quân sự quy mô lớn! Súng đạn, phi cơ đã để lại rồi, chắc bọn Taliban sẽ để yên cho Joe B.B?

 

Có một điều, kẻ ít học này rất mong được các vị “Cuồng Biden” trong cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ và Châu Âu, vui lòng giải thích cho: Tại sao một đất nước đi đầu thế giới trên nhiều lĩnh vực như Hoa Kỳ, lại có thể bầu cho một Tổng thống và chính quyền “NGU” như thế? Các cụ nhà ta nói “Cha nó lú, thì chú nó khôn” đằng này cả lò nhà nó “NGU!”

 

 

 


No comments:

Post a Comment