Tuesday, September 7, 2021

CALIFORNIA VIẾT LỊCH SỬ – Chương # 107

 


Trước khi viết bài này, tôi dành khá nhiều thời giờ nói chuyện qua điện thoại với các anh chị lớn tuổi, bạn bè cùng khoá, thế hệ trẻ hơn, cư dân California. Tìm hiểu cảm nghĩ của mỗi người về ngày lịch sử 14 tháng 9 năm 2021, sắp tới, bỏ phiếu truất phế (Recall) Thống đốc Gavin Newsom.

Có vị nói, “Không thay đổi được đâu, chúng sẽ ăn gian phiếu”, người khác bảo, “Newsom sẽ phải ra đi” cũng có đôi chút lo âu: “Newsom có thể vào giờ chót, từ chức, và bàn giao cho Phó Thống đốc, cũng là người đảng Dân chủ”. Chẳng phải tiên tri, hiểu biết về chính trị California thuộc loại mù mờ, chúng tôi không dám tiên đoán kết quả sẽ ra sao. Thôi thì đành ngồi đếm thời gian, và cầu nguyện. Cuộc bỏ phiếu “Recall” lần này, sẽ là cơ hội ngàn năm có một, để cử tri California thay đổi vận mạng nước Mỹ, theo chiều hướng tốt hay xấu. Hỡi công dân Californian, lịch sử Hoa Kỳ nằm trong lá phiếu các bạn.

California, một tiểu bang lớn, thỉnh thoảng cũng có Thống đốc đảng Cộng Hoà như Tổng thống, thứ 40, Ronald Wilson Reagan, hay cựu Thống đốc Arnold Schwarzenegger, còn lại đa số thuộc đảng Dân chủ. Được biết đến là tiểu bang “Xanh” thành trì của đảng Dân chủ. Tuy nhiên, tình hình chính trị năm 2021 khác rất nhiều. Đương kim Thống đốc Gavin Christopher Newsom, cháu mụ phù thuỷ Pee losi, thuộc một gia đình quyền lực chính trị tại California, thành tích phục vụ chẳng ra gì, nếu không nói là thất bại. Cư dân tại California biết rõ điều đó hơn ai hết: - Đổ lỗi cho “Wuhan virus” đến từ các tiệm Nail trong cộng đồng người Việt, không biết đến nay Newsom đã có lời xin lỗi chưa? Bỏ ra $1 tỷ USD tiền thuế của dân, mua khẩu trang Trung cộng, chẳng ai biết số tiền đó chi tiêu như thế nào? Homeless đầy đường, tội phạm gia tăng! Bọn cướp vào siêu thị hiên ngang ôm đồ đi ra, không ai dám nói! Các công ty lớn nhỏ bỏ chạy! San Francisco, không còn là thành phố hấp dẫn du khách ... Tất cả, là công lao của ngài Thống đốc Gavin Newsom!

Quan trọng hơn hết, nếu Gavin Newsom bị truất phế, và thay bằng một thống đốc thuộc đảng Cộng hoà, chính trị tại Thủ đô Washington D.C sẽ thay đổi. Bà Thượng nghị sĩ Dianne Goldman Feinstein, sinh năm 1933, nay ở tuổi 88 (già nhất trong Thượng viện) chắc sẽ về hưu sớm, vì sức khoẻ, cụ bà lú lẫn cũng không kém ngài Sleepy Joe. Thống đốc tiểu bang sẽ đề cử một người cùng đảng với mình thay thế. Nếu Cộng hoà đắc cử, chúng ta sẽ trở thành đa số trong Thượng viện Liên bang. Mong rằng cử tri California suy nghĩ kỹ điều này. Quý vị hãy cân nhắc, chọn một ứng cử viên Thống đốc thuộc đảng Cộng hoà, và người có nhiều phiếu nhất, đừng bận tâm về mầu da. Chúng ta cần chiến thắng!

Cử tri California sẽ làm nên lịch sử Hoa Kỳ! Phải chăng đây là ý muốn của Thượng Đế? Xin quý vị công dân California hãy đứng lên làm lịch sử. Chúng ta đến phòng phiếu, truất phế Gavin Newsom, không để cho bất cứ ai lay chuyển quyết định của mình. California sẽ mở đường cho đảng Cộng hoà chiếm lại lưỡng viện Quốc hội Liên bang, năm 2022. Đảng Dân chủ đã có cơ hội, họ nắm cả Hành pháp lẫn Lập pháp, nhưng thất bại ê chề! Giờ đây là lúc chúng ta tống cổ bọn bất lực!

Lá phiếu của quý vị, sẽ vinh danh 13 chiến binh Hoa Kỳ vừa nằm xuống vì quyết định ngu xuẩn của đảng Dân chủ qua Joe Biden! Lá phiếu của quý vị, cũng sẽ là quà mừng sinh nhật đầu đời cho bé trai, con đầu lòng, của Chiến binh Thiên thần Rylee McCollum, và goá phụ trẻ Jiennah McCollum. Cả nước sẽ gửi quà mừng ngày em chào đời! Vinh danh Thiên Chúa trên trời. Bình an dưới thế cho người Thiện tâm! Em ra khỏi lòng mẹ, trong yêu thương của cha mẹ, và chúng tôi. 

Hãy nghe thông điệp của bà Shana Chappell, cư dân California, mẹ của Chiến binh Thiên thần Lance Cpl. Kareem M. Nikoui vừa về trời ngày Thứ tư 26 tháng 8 năm, nói thẳng vào mặt Joe Biden, người đã khiến 13 chiến binh hy sinh cho mục tiêu chính trị của mình! Khi Biden tham dự lễ đón linh cữu các anh hùng vị quốc vong thân trở về quê mẹ, ngày Thứ hai 30 tháng 8 năm 2021.


Kể lại giây phút gặp Joe Biden, bà Shana Chappel viết: “Hãy nhớ rằng tôi là người đứng cách ông 5 inch, muốn ông biết:
- Tôi sẽ không bao giờ được ôm con trai mình nữa, không còn nghe thấy tiếng cười của nó! Ông đã ngắt lời và kể cho tôi câu chuyện buồn của riêng ông. Mong ông hiểu cho ‘đây không phải là về ông’, đừng nói về chuyện của ông. Trả lời, ông chỉ muốn tôi biết rằng, ông thông cảm nỗi đau của tôi, và tôi muốn nói: Ông không thể nào, biết cảm giác của tôi, và ông không có quyền nói rằng ông biết! Sau đó, ông đảo mắt (rất lộ liễu) trong đầu như thể đang khó chịu với tôi! Cho ông biết lý do duy nhất tôi nói chuyện với ông, là vì tôn trọng con trai tôi, đó là lý do duy nhất, tại sao. Ông đã quay lưng bỏ đi, tôi nói: - Máu của con trai tôi, và đồng đội (sic) đã có trên bàn tay ông! Và ông đã đưa tay ra sau lưng, bước đi, như thể muốn nói ‘ok bất cứ điều gì’ !!! Ông không phải là tổng thống của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Biden. (Remember I am the one who stood 5 inches from your face and was letting you know i would never get to hug my son again, hear his laugh and then you tried to interrupt me and give me your own sob story and i had to tell you ‘that this isn’t about you so don’t make it about you ... You then said you just wanted me to know that you know how i feel and i let you know that you don’t know how i feel and you do not have the right to tell me you know how i feel! U then rolled your (expletive) eyes in your head like you were annoyed with me and i let you know that the only reason i was talking to you was out of respect for my son and that was the only reason why turned to walk away and i let you know my sons (sic) blood was on your hands and you threw your hand up behind you as you walked away from me like you were saying ok whatever!!! You are not the president of the United States of America Biden!) Người mẹ California đã uất hận nói lên! (https://www.mercurynews.com/2021/09/02/slain-norco-marines-mother-slams-president-joe-biden-on-social-media/) Hy vọng các anh chị em thân quý, cư dân California, hãy cất lên tiếng nói cùng bà Shana Chappel qua lá phiếu “Recall” Gavin Newsom. Chúng ta không thể làm động vật chỉ biết trau chuốt bộ lông, trước hy sinh của những chiến binh anh hùng. Để hiểu được nỗi đau cùng cực với bà mẹ mất con, chúng tôi mời bạn đọc, cảm nhận từng câu, chữ, tràn đầy nước mắt của bà Shana Chappel, trên cảm nghĩ bên cạnh hình quan tài Chiến binh Thiên thần đưa ra khỏi phi cơ về lòng đất mẹ, xin phép không thông dịch.
 
Đêm nay, nước mắt ai khóc thầm? Chắc không phải ông “46”, nhà chính trị gia sẵn sàng hy sinh 13 Chiến binh Thiên thần, 20 Thương binh Mỹ, hằng trăm công dân Hoa Kỳ, cùng vài triệu dân Afghanistan cho mục tiêu chính trị: Rút quân về trước ngày tưởng niệm 11 tháng 9 – Trở thành Tổng thống đầu tiên trong lịch sử, chấm dứt cuộc chiến 20 năm tại Afghanistan!
 
Joe Biden đã từng bỏ rơi Việt Nam Cộng Hoà, thì chuyện phủi áo ra đi tại Afghanistan có gì lạ? Máu Việt Nam, Hoa Kỳ, và Afghanistan đã nhuộm đỏ tay ông.
 

 

No comments:

Post a Comment