Friday, September 10, 2021

KHÔNG BAO GIỜ QUÊN – Chương # 108

 


Có những nỗi đau không thể nào quên. Có những vết thương không bao giờ khỏi, chúng ta phải sống chung với nó cho đến ngày cuối cuộc đời. Thời gian, không hẳn là thuốc tiên, chỉ tạm thời giảm đau trong chốc lát. Nhưng trái tim nhậy cảm như cung đàn, một cơn gió nhẹ lướt qua, dĩ vãng nhanh chóng hồi sinh, như chuyện mới hôm qua.

 

Người Việt tỵ nạn cộng sản, làm sao quên được những giây phút sống chết mong manh trên chiếc thuyền nhỏ bé giữa đại dương mênh mông? Dù cho 46, hay 100 năm có qua, nỗi đau còn đó! Cựu chiến binh Việt Nam Cộng Hoà, những ai từng tủi nhục, sống qua trại tù cộng sản, đừng bảo chúng tôi quên đi dĩ vãng, đó là một sự xúc phạm không thể tha thứ! Có giỏi, hãy nói người Do Thái, quên thảm sát Holocaust, hay người Campuchea đừng nhớ đến cánh đồng Polpot đầy sọ người? Hãy mang tâm tình uất hận khôn nguôi, để hiểu được nỗi đau vô cùng của thân nhân 2,997 người hy sinh, trên 6,000 người bị thương tại toà tháp đôi World Trade Center (WTC) New York, Ngũ Giác Đài, tại Arlington, Virginia, chuyến bay định mạng, số 93 với 40 hành khách chống lại không tặc, rơi xuống cánh rừng  Shanksville, Pennsylvania 20 năm trước. Xin đừng quên 40 vị anh hùng này, đừng quên nỗi đau thương của thân nhân họ! Hoa Kỳ không thể là quốc gia vô ơn!

 

Cháu trai thứ hai của chúng tôi, ngày 9 tháng 11 năm 2001, một buổi sáng đón xe điện ngầm đi học tại New York University, đoàn xe vừa qua khỏi trạm Metro ngay dưới toà nhà WTC, đến trạm kế tiếp, thì máy bay đâm vào. Cảm tạ Thượng Đế, nếu đoàn tầu đi chậm vài phút!

 

Người mẹ của anh Nic Haros Jr., hy sinh trong ngày đau thương 11 tháng 9 năm 2001. Với khuôn mặt u buồn, trả lời phóng viên chương trình Fox & Friends, ngày Thứ hai 6/9/21, Nic Haros Jr., nói: “Ông Biden sẽ không được đón tiếp trong ngày tưởng niệm 20 năm, vì cuộc rút lui thảm hại tại Afghanistan ... Ông không có một chỗ nào nơi đó, khi đã bỏ rơi hằng trăm người Mỹ và đồng minh Afghan ... Nhiều người Afghanistan sẽ chết! .... Tôi yêu cầu Tổng thống Joe Biden đừng vác mặt đến Ground Zero, nơi đây đã trở thành Thánh địa, chúng tôi hành hương mỗi năm ... Theo tôi nghĩ, thật là nhục nhã cho ông ta, khi dùng xác chết đồng loại cho mục tiêu chính trị, để tuyên bố chiến thắng ... No Joe, chẳng hề có chiến thắng nào cả, chúng ta đang bước vào cuộc chiến Afghanistan 2.0 ... Đường dẫn sau đây, sẽ giúp bạn đọc thêm chi tiết về nỗi đau khôn nguôi của anh Nic Haros Jr. (https://www.dailywire.com/news/son-of-9-11-victim-tells-shameful-president-biden-not-to-show-his-face-at-ground-zero-memorial-after-botched-afghan-withdrawal?itm_source=parsely-api&utm_source=cnemail&utm_medium=email).

 

Chúng ta đang ở thời đại ma quỷ “tạm thời” lên ngôi, người công chính bị bao vây bằng hàng rào mang tên “xảo trá.” Không đúng sao, khi một chính trị gia nổi tiếng là ngu xuẩn và lú lẫn, nửa đêm ra lệnh cho binh sĩ rút lui, để lại hằng trăm ngàn vũ khí, máy bay, xe thiết giáp, súng đạn cho địch quân. Mặt mày trơ trẽn tuyên bố “Chiến thắng tuyệt vời.”

 

Vì danh dự chung của Hoa Kỳ, chúng tôi nghĩ ông 46 không nên có mặt tại lễ tưởng niệm 9/11. Kẻ quỳ lạy George Floyd, không xứng đáng bước vào Thánh địa 9/11. Đấy là mong muốn của người dân thấp cổ bé miệng, nghe nói Toà Bạch Cung vẫn có chương trình để Joe Biden đến dự lễ? Không sao cả, thay mặt những người đã khuất, khi ông 46 đọc diễn văn, tất cả chúng ta hãy đứng dậy, quay lưng lại, để cho thế giới biết sức mạnh của nền dân chủ Hoa Kỳ. Chúng ta không có bổn phận vinh danh “tội phạm.” (https://www.madpatriotnews.com/white-house-announces-biden-will-defy-request-from-9-11-victims-family/.)

Ngay sau khi chính quyền Harris Biden rút lui có trật tự, theo lệnh của Taliban, ngày Thứ ba 31 tháng 8 năm 2021 (giờ Afghanistan). Quân khủng bố Taliban đã bầy tỏ thiện chí, cám ơn Joe Biden, ưu ái để lại cho $85 tỷ USD vũ khí, quân dụng, bằng cách sơn trên bức tường Toà Đại sứ Hoa Kỳ tại Kabul lá cờ Taliban, nền trắng, chữ đen. Hình ảnh những tên khủng bố Taliban, với súng Mỹ, quà tặng của Joe Biden, chính là thông điệp thuyết phục nhất về tội “Phản quốc.”

 

Còn đâu lời hứa  của ông 46, “Hoa Kỳ sẽ ở lại cho đến khi di tản người Mỹ cuối cùng?” Quân đội Hoa Kỳ không hề bỏ chạy, có chăng là tên Tổng tư lệnh Quân đội Joe Biden và bọn tướng lĩnh, tham mưu hèn hạ, vắt chân lên cổ! Tội này có đáng đưa ra Toà án Quân sự không? Đừng vội bênh vực, để tránh trở thành kẻ phản quốc! Mấy ngày trước, có 80 cựu Tướng lĩnh Hoa Kỳ viết thư kêu gọi Bộ trưởng Quốc phòng, Lloyd J. Austin; Tổng Tham Mưu trưởng Liên quân, Gen. Mark A. Milley; Bộ trưởng Ngoại giao, Antony Blinken; Cố vấn An ninh Quốc gia, Jake Sullivan từ chức. Nay đã lên 130 vị ký tên.

Mục tiêu chính trị của Joe Biden: Rút quân Mỹ khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm, 9/11. Joe Biden muốn đi vào lịch sử Mỹ là tổng thống đầu tiên chấm dứt cuộc chiến 20 năm tại Afghanistan. 

Để đạt được điều đó, tên đồ tể, bàn tay chưa khô máu quân và dân Việt Nam Cộng Hoà, 46 năm trước, nay lại mang nợ thêm 13 chiến binh Hoa Kỳ, hy sinh trong giờ thứ 25. Bỏ lại Afghanistan, với hằng trăm công dân Mỹ hiện nay vẫn chưa có con số chính xác. Chưa nói đến hằng triệu người Afghan chìm trong đêm tối của chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo. Phụ nữ Afghan bị tước bỏ quyền làm người theo luật Hồi giáo (Sharia law) cực kỳ khắt khe với phụ nữ!

Dân biểu Michael McCaul (R – Texas) trả lời phỏng vấn trên FOX Sunday, Taliban hiện giữ 6 máy bay không cho cất cánh tại một phi trường miền bắc Afghanistan. Tuy nhiên, theo một tổ chức tình nguyện giúp đỡ công dân Mỹ và đồng minh Afghan bị kẹt lại, cho biết: Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đình chỉ các chuyến bay do vấn đề kiểm tra hành khách sẽ hạ cánh tại Doha. (https://nypost.com/2021/09/06/taliban-paints-flag-on-us-embassy-in-kabul/). Tin ai bây giờ?

Sáng ngày Thứ tư, 8 tháng 9, năm 2021, Fox News loan tin Bộ trưởng Ngoại giao Antony Blinken cho biết “Taliban không cho máy bay cất cánh” (Taliban not letting flights depart.) Trước đây vài ngày, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao, cũng như bà Jen Psaki, Phát ngôn viên Toà Bạch Cung từng nói, Hoa Kỳ sẽ làm việc qua con đường ngoại giao, và các định chế tài chính với Taliban, để đem công dân Mỹ về nước. Nói rõ hơn, chúng ta phải hiểu, chính quyền Harris Biden, chính sách của họ là: “Hối lộ” Taliban, để đem con tin về.

Chính trị gia Dân chủ Mỹ rất giỏi về nghệ thuật “Hối lộ”. Họ kiếm phiếu qua khẩu hiệu “Miễn phí” bằng chính tiền thuế của chúng ta. Mọi người sẽ được chi cho một số tiền vừa đủ sống trong những khu ổ chuột! Thiếu nữ tha hồ có thai, phá thai đã có nhà nước lo! Thanh niên cần sa ma tuý, tội phạm, và thoải mái làm kẻ “Gây giống” tất cả “Miễn phí!” Hãy bầu cho đảng Dân chủ, để muôn đời hạnh phúc trong số phận “ký sinh trùng”. Công dân xã hội chủ nghĩa tương lai là thế đó!  

Chính trị thế giới không khác gì, chính quyền Obama Biden từng chở một phi cơ đầy đô la qua nộp cho Iran! Thử hỏi, chúng ta có muốn một chuyên gia “quỳ lạy” và “hối lộ” vác mặt đến Thánh địa 9/11, trong ngày tưởng niệm? Sắp tới đây sẽ có màn mua chuộc Taliban, hãy chờ xem. Tin mới nhận sáng ngày Thứ năm 9 tháng 9 năm 2021, Taliban đã cho phép 200 người ra khỏi nước bằng phi cơ. Chưa có thêm tin tức rõ ràng về quốc tịch của 200 hành khách may mắn đó. Hy vọng từ nay đến ngày 9/11, chính quyền Harris Biden sẽ đưa thêm nhiều người ra khỏi Afghanistan. Được như vậy, cũng nên khen chính quyền Harris Biden một lời! Để lại $85 tỷ USD, Taliban cũng nên thương mà nghĩ lại cho!

Tin vui về 200 hành khách may mắn chưa kịp ăn mừng, thì nỗi lo đã ập xuống, trước ngày tưởng niệm 20 năm. Trong một cuộc gặp gỡ báo chí tại Kuwait City, mới đây. Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin tuyên bố: “Nhóm khủng bố chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001, có thể đang cố gắng quay lại Afghanistan sau khi Hoa Kỳ rút các lực lượng quân sự của chúng ta vừa qua, và Taliban một lần nữa nắm quyền kiểm soát đất nước ... Cộng đồng thế giới, đang theo dõi xem điều gì sẽ xảy ra, liệu al Qaeda có khả năng hồi sinh ở Afghanistan hay không? Bản chất của al Qaeda và (nhóm Nhà nước Hồi giáo) là chúng sẽ luôn cố gắng tìm kiếm không gian để phát triển và phục hồi, cho dù đó là ở Somalia hay ở bất kỳ nơi nào thiếu an ninh ... Chúng tôi thông báo cho Taliban biết, và nói họ không thể để chuyện đó xẩy ra.”  Bạn đọc đừng quên, chính quyền Obama - Biden đã phóng thích 5 tên khủng bố tại nhà tù nổi tiếng Guantanamo, Cuba. Bốn trong số 5 tên đó nay là thủ lĩnh Taliban. (https://www.bizpacreview.com/2021/09/09/sec-of-defense-warns-al-qaeda-may-try-to-regenerate-in-afghanistan-nature-of-the-organization-1131778/?utm_medium=Newsletter&utm_source=Get+Response&utm_term=EMAIL&utm_content=Newsletter&utm_campaign=bizpac.) Hoa Kỳ rời bỏ căn cứ Không quân Bagram Air Base, nơi có nhà tù nhốt 5,000 quân khủng bố, và Taliban đã mở cửa cho 5,000 tên này ngày 31/8/2021. Công lao của ông Sleepy Joe lớn lắm! Thánh Allah sẽ phù hộ cho ngài.

Chúng ta không biết nên tin bao nhiêu phần trăm vào lời đe doạ, của một chính quyền sẵn sàng bỏ lại $85 tỷ USD, rút lui khi địch chưa vào, để lại công dân Mỹ và đồng minh Afghan ở lại trong địa ngục tăm tối? Đây sẽ là bài trắc nghiệm IQ cho dân chúng Hoa Kỳ! Cầu xin Thượng Đế giúp đất nước chúng con vượt qua.

Chính quyền Harris Biden có khác gì con “Cọp giấy?”

 

No comments:

Post a Comment