Thursday, September 2, 2021

CHÚNG TA SẼ VƯỢT QUA – Chương # 105

Chính trị là một nghề tàn phá lương tâm và huỷ hoại nhân cách con người nhanh nhất! Chính vì thế, nên các vị tổ phụ soạn thảo Hiến pháp Hoa Kỳ 245 năm trước, vô cùng thông minh quy định hai nhiệm kỳ cho chức vụ Tổng thống? Suy nghĩ điều này, sau khi kiên nhẫn ngồi nghe bài diễn văn của vị Tổng thống thứ 46, đọc trên truyền hình ngày 31 tháng 8 năm 2021. “Gian dối và Đổ lỗi” đó là toàn bộ nội dung thông điệp, của một chính trị gia “chuyên nghiệp” với 51 năm kinh nghiệm, thành tích không làm được điều gì ra hồn, mang tên Joseph Robinette Biden.


 
Hoa Kỳ chính thức rút quân khỏi Afghanistan sau 20 năm chiến tranh vào ngày 31 tháng 8 năm 2021. Đây là một quyết định sáng suốt, bắt đầu được thi hành từ Tổng thống Donald J. Trump, không phải Joe Biden. Rất tiếc, cuộc bầu cử năm 2020 đầy gian lận và nghi vấn hiện nay vẫn còn sôi động tại nhiều tiểu bang, khiến Tổng thống Trump không còn cơ hội hoàn tất chương trình! Joe Biden chỉ là người đi sau trong ý tưởng, nhưng ông đã vội vàng nhận thành quả về mình! Một chính trị gia có lương tâm sẽ không bao giờ làm điều đó! Đây không phải là lần đầu, ngài Sleepy Joe từng khoe là mình đã có công đưa vaccine trị “Wuhan virus” ra cho dân chúng Mỹ! Ông ta đã sung sướng chích ngừa khi chưa làm Tổng thống! Vậy công lao đó là của ai? Barack Hussein Obama, ông chủ cũ chăng? Come on Joe!

Mở đầu bài diễn văn sau khi rút quân khỏi Afghanistan, vị Tổng thống thứ 46 đã nhanh chóng tuyên bố là chiến dịch “Thành công tuyệt vời đến từ kỹ năng đáng kinh ngạc, sự dũng cảm quên mình của các chiến binh Hoa Kỳ, cũng như các nhà ngoại giao và chuyên viên tình báo.” (The extraordinary success of this mission was due to the incredible skill, bravery and selfless courage of the United States military and our diplomats and intelligence professionals.) Bạn có thể xem toàn bộ bài diễn văn theo địa chỉ sau: (https://www.nytimes.com/2021/08/31/us/politics/transcript-biden-speech-afghanistan.html.) Không ai có thể phủ nhận lòng dũng cảm của quân nhân Hoa Kỳ, bên cạnh phương tiện quân sự ưu việt, không một quốc gia nào có. Nhưng đó chỉ là một nửa sự thật! Người Do Thái có câu ngạn ngữ: "Một nửa sự thật là nói dối hoàn toàn” (A half truth is a whole lie.)

1▪︎ Thành công tuyệt vời như thế nào, khi đây chỉ là một chiến dịch nhân đạo, bảo vệ phi trường Kabul để di tản nhân viên, thường dân Mỹ và đồng minh Afghan, không phải là hành quân trong chiến tranh. Thế mà đất nước Hoa Kỳ đã phải hy sinh 13 đứa con yêu, 20 chiến binh bị thương, và trên 100 thường dân Afghan chết? Hay là định nghĩa về thành công của một chính trị gia vô lương tâm, khác với dân thường chúng ta? Phải chăng Hoa Kỳ dưới chính quyền Harris Biden chỉ có sinh mạng người da đen là quý “Black Lives Matter.” Chủ tịch Hạ viện Nancy Pee losi quỳ lạy và tôn vinh thánh trộm cướp George Floyd, tại tiền đình Quốc hội, nhưng lại không cho đọc tên, vinh danh 13 chiến sĩ hy sinh tại Afghanistan vừa qua đời tại Quốc hội, ngày Thứ ba 31 tháng 8 năm 2021. (https://www.lawenforcementtoday.com/nancy-pelosi-blocks-republicans-from-reading-names-of-fallen-military-heroes-on-house-floor/). Khốn nạn vô cùng! Dân chủ hay Cộng hoà, nếu đảng nào còn dung túng bầy ma cô, tú bà này, xin cho tôi tránh xa!

Hoa Kỳ không ngại tốn kém về tiền bạc, nhưng chúng ta không bao giờ xem thường sinh mạng những đứa con yêu của đất nước. Mang 6,000 chiến binh thiện chiến để bảo vệ phi trường Kabul, không cho phép ra ngoài phi trường để di tản những công dân Mỹ, phải nói là một quyết định thiếu thông minh! Quân khủng bố chỉ cần nhắm mắt, bắn bừa một quả súng cối vào vị trí, số tử vong sẽ lên cao hơn rất nhiều! Dựa vào Taliban để bảo vệ vòng ngoài, chứng minh cho cả thế giới biết trình độ lĩnh đạo chỉ huy của chính quyền Harris Biden đáng nhận điểm (F). Đúng là thời mạt vận! Anh và Pháp, đưa Lực lượng Đặc biệt vào thủ đô Kabul hộ tống công dân của họ ra phi trường, có ai bị hy sinh đâu? Chính quyền Harris Biden đang làm nhục nước Mỹ trước toàn thế giới!

Thứ sáu, ngày 27 tháng 8 năm 2021, bà Kathy McCollum thân mẫu chiến binh Rylee McCollum, 20 tuổi vừa hy sinh nói trên một chương trình phát thanh, kết tội Joe Biden về sự ra đi của người con trai yêu quý: “Hai mươi tuổi 6 tháng, sẵn sàng đến Jordan để về nhà với vợ, đón đứa con trai đầu lòng chào đời, và cái bọn vớ vẩn, mất trí nhớ đó, đã khiến con trai tôi phải chết, các bạn đảng viên Đảng Dân chủ đã bỏ phiếu cho Biden, bạn vừa giết con trai tôi ... Chuyện này sẽ không bao giờ có dưới thời Trump” (Twenty years and 6 months old, getting ready to come from freaking Jordan to be home with his wife to watch the birth of his son, and that feckless, dementia-ridden piece of crap just sent my son to die, all you Democrats who voted for Biden, you just killed my son ... Never would have happened under Trump.) Tội ác nào bằng tội này? Hỡi em bé trai sẽ chào đời trong vài tuần tới, xin chia buồn với em đã không có được vòng tay yêu thương của cha ôm ấp từ ngày sơ sinh. Rồi đây, ai sẽ thay tã cho em, ai sẽ hướng dẫn em đến trường, chơi đá bóng cùng em? Xin chia buồn cùng người goá phụ tuổi đôi mươi, mong rằng chị sẽ giữ những giọt nước mắt đau buồn, để kết tinh thành nỗi nhớ đến người ra đi, và ru cháu bé bằng thiên anh hùng ca bố cháu để lại cho đất nước!

Chủ nhật, 29 tháng 8 năm 2021, ông Mark Schmitz và vợ trong buổi gặp mặt Joe Biden tại phi trường khi đón quan tài Lance Cpl. Jared Schmitz, đã đưa bức hình anh Jared Schmitz ra trước mặt ông 46, yêu cầu Joe Biden nhìn thẳng vào, và nói: “Mong rằng ông đừng bao giờ quên tên người chiến binh này. Đừng bao giờ quên khuôn mặt này. Đừng bao giờ quên tên của 12 chiến sĩ đã ra đi” (Don’t you ever forget that name. Don’t you ever forget that face. Don’t you ever forget the names of the other 12). Nhân vật cư trú bất hợp pháp tại Toà Bạch Cung bối rối vô cùng! (https://patriotlatestnews.com/biden-snaps-at-gold-star-dad-who-forced-him-to-look-at-photo-of-his-dead-son/.) Thật khó tin, khi người đứng đầu dự nghi lễ đón tiếp quan tài của 13 chiến binh về quê mẹ, lại đem chuyện con mình chết vì bệnh ra kể! Thế còn 13 cỗ áo quan mang thân nhân chúng tôi chắc không quan trọng chăng? Bàng hoàng hơn nữa khi ông 46 sẵn sàng quỳ khắp mọi nơi, nhưng lại không chịu quỳ trước nỗi đau của đất nước!

Liệu có phải là đòi hỏi khó khăn cho người may mắn cướp được một gia tài quá tốt? Suốt bốn năm không có chiến tranh, cửa biên giới trong tầm kiểm soát, thế giới kính nể dưới thời Tổng thống Donald J. Trump. Joe Biden chỉ có một chọn lựa, làm cho tốt đẹp hơn, và điều này ngoài khả năng của một chính trị gia chưa hề đem lại một thành quả nào trong 51 năm làm chính trị! Chúng tôi tôn trọng ông Joe Biden về tuổi tác và chức vụ, nhưng quá khó để có thể gọi ông là Tổng thống! You are not my President!

Chỉ xin hỏi những người từng bỏ phiếu cho Joe Biden, những dư luận viên có học cũng như thất học trong cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ và khắp nơi trên thế giới: Các bạn có thấy chiến thắng này tuyệt vời không?

 

2 ▪︎ Thành công tuyệt vời như thế nào, khi hơn 80 cựu Tướng lĩnh, Đô đốc gửi thư yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, và Tổng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley từ chức? Bức thư viết:

Với tư cách là cố vấn quân sự chính cho CINC / Tổng thống, SECDEF và CJCS, quý vị nên khuyến nghị, chống lại sự rút lui nguy hiểm bằng ngôn ngữ mạnh mẽ nhất có thể” (As principal military advisors to the CINC/President, the SECDEF and CJCS should have recommended against this dangerous withdrawal in the strongest possible terms.) “Nếu quý vị không làm hết sức trong thẩm quyền để ngăn chặn việc rút lui vội vàng, nên từ chức. Ngược lại, nếu đã làm mọi cách trong khả năng của mình để thuyết phục CINC / Tổng thống không rút lui vội vàng nếu không bảo đảm an toàn cho công dân của chúng ta và những người Afghanistan trung thành với Mỹ, thì quý vị nên từ chức để phản đối như một vấn đề lương tâm và công bố trước công luận.” (If they did not do everything within their authority to stop the hasty withdrawal, they should resign. Conversely, if they did do everything within their ability to persuade the CINC/President to not hastily exit the country without ensuring the safety of our citizens and Afghans loyal to America, then they should have resigned in protest as a matter of conscience and public statement.) (https://americandigest.com/dozens-of-retired-flag-officers-call-on-top-biden-administration-decision-makers-to-resign/.) Không riêng gì cá nhân Sleepy Joe, mà toàn thể Ban Tham mưu, cố vấn xung quanh ông cần bị sa thải ngay tức thời. Hơn 300 triệu dân Mỹ, không thể để bọn ngu dốt dẫn đường. Nếu Joe Biden là người Cộng hoà, tôi sẽ vẫn tiếp tục chống đến cùng, xin đừng đem sự mù quáng về đảng phái ra tranh luận! Hãy đặt tổ quốc Hoa Kỳ lên trên tất cả. Nước Mỹ không phải là mảnh đất dung thân, đây chính là quê hương thứ hai của chúng ta!

3 ▪︎ Theo thống kê của Government Accountability Office (GAO) từ năm 2001 đến nay Hoa Kỳ đã cung cấp cho Afghanistan $83 tỷ USD bao gồm huấn luyện và trang bị quân sự cho chính quyền Afghanistan. Riêng năm nay, viện trợ cho quân đội Afghan là $3 tỷ USD. Quyết định rút quân hoàn toàn mang mục tiêu chính trị của Joe Biden đã giúp: 1) Taliban là tổ chức khủng bố đầu tiên trên thế giới có phi cơ quân sự do Biden tặng miễn phí. 2) Số phi cơ Mỹ để lại cho Taliban cao hơn rất nhiều quốc gia tự do khác. 3) Chắc chắn Taliban không đủ trình độ sử dụng, nhưng chúng bán cho Nga và Tầu ai cấm? Hai quốc gia này chỉ cần mua những vũ khí Mỹ để lại, thay vì bỏ ra vài chục năm gửi gián điệp vào Mỹ!

Tại sao Joe Biden ra lệnh rút nhanh đến độ không kịp phá huỷ toàn bộ vũ khí quân sự quan trọng? Hay là có một thoả thuận ngầm nào đó bàn giao với Taliban? Có thể đưa ra Toà án Quân sự về tội danh “Phản quốc” chăng? Hơn một năm trước, đảng Dân chủ và đám Fake News gầm thét lên đòi đưa Tổng thống Donald J. Trump ra luận tội thông đồng với Nga (không có bằng chứng) – Quid pro Quo qua điện thoại với Tổng thống Ukraine (không bằng chứng). Sao bây giờ câm hay á khẩu cả lũ? Chính trị đã phá lương tâm và huỷ hoại nhân cách!


  • Trong thời gian từ 2003 đến 2016, văn phòng Government Accountability Office (GAO) cho biết chính phủ Hoa Kỳ mua và cung cấp 75,898 các loại xe quân đội, và 208 máy bay, cho quân đội Afghanistan.

   •  Chi phí Hoa Kỳ viện trợ phi cơ cho Quân đội Afghanistan (Afghan National Defense and Security Forces -  ANDSF). Theo tài liệu của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (Department of Defense – DOD) có 208 phi cơ viện trợ cho ANDSF trong tài khoá năm 2007 đến 2016: Hơn một nửa là trực thăng, phần còn lại là vận tải cơ.

    


  • Vũ khí cá nhân, máy truyền tin, kính hồng ngoại tuyến. Từ năm 2003, Hoa Kỳ trang bị cho Afghanistan ít nhất là 600,000 súng cá nhân như: M16 – Máy truyền tin 162,000 – Hồng ngoại tuyến 16,000.


·         Thiết bị dành riêng cho Tình báo, Giám sát và Trinh sát (Intelligence, Surveillance, and Reconnaissance – ISR) Hoa Kỳ viện trợ cho Quân đội Afghanistan hơn 16,000 quân cụ từ năm 2007 đến 2016.  


Xin mời bạn đọc vào địa chỉ: (https://www.forbes.com/sites/sap/2021/08/26/how-cpg-brands-are-keeping-up-with-retails-fastest-moving-consumer-demands/?sh=6ef29d4648a4) tìm hiểu thêm chi tiết về giá cả và chi phí từng loại trang thiết bị quân đội nơi các biểu đồ trên.

Cũng đừng quên, năm 1975, chính phủ Việt Nam Cộng Hoà xin Hoa Kỳ viện trợ với con số thấp nhất và cuối cùng là $300 triệu USD. Thượng nghị sĩ Joe Biden là một trong những đao phủ thẳng tay bác bỏ. Ông Tổng thống thứ 46 hôm nay, hiên ngang vất $83 tỷ USD cho quân khủng bố Taliban, chỉ xin chúng để yên cho rút lui. Hèn trên mọi sự hèn!

Hoa Kỳ là quốc gia có tinh thần thượng tôn pháp luật khá cao, những chuyện đập phá, chiếm giữ đường phố, hôi của trong thời gian qua của bọn BLM và Antifa. Những chủ thuyết ngu xuẩn: Cancel culture, Critical Race Theory, và Woke chỉ là sản phẩm chính trị được đảng Dân chủ cực đoan nhất thời sử dụng, sẽ nhanh chóng bị quét sau cơn bão Afghanistan. Học thuyết Biden (Biden’s Doctrine) thất bại hoàn toàn.

Năm 1900, Charles Albert Tindley, viết bài “I’ll Overcome Some Day” sau này trở thành quốc ca của phong trào giải phóng nhân quyền. Mục sư Martin Luther King cũng đã nhiều lần nhắc lại trong diễn văn của Ngài “We shall overcome – Oh, deep in my heart – I do believe – We shall overcome some day”.

Hãy đứng lên làm cách mạng bằng lá phiếu năm 2022, và chúng ta sẽ vượt qua đêm đen u ám này.

 

 

· 

No comments:

Post a Comment