Saturday, September 18, 2021

NÔ LỆ TỰ NGUYỆN – Chương # 109

 

Tư tưởng lớn gặp nhau, Đức Phật Thích Ca ra đời 2,565 năm trước, và Emiliano Zapata Salazar (1879 - 1919) kẻ hậu sinh, nhân vật hàng đầu trong Cách mạng Mexico (1910 – 1920), nhà lãnh đạo chính cuộc nổi dậy ở Tiểu bang Morelos, Mexico, nguồn cảm hứng của phong trào nông dân mang tên “Zapatismo.” Cả hai vị đều nói đến một quyền lực vô song tiềm ẩn trong mỗi chúng ta, tiếc thay đa số đã quên không dùng.

Nhiều người, than vãn về một chính quyền tệ hại nhất tại Hoa Kỳ từ trước đến nay! Hằng trăm ngàn biếm hoạ về ông Tổng thống thứ 46: Bất lực, chưa đánh đã bỏ chạy, để lại $85 tỷ USD cho quân khủng bố Taliban, nay muốn dân Mỹ quên đi cuộc rút quân thất bại đi vào quân sử thế giới! Joe Biden đánh lạc hướng bằng chiến dịch bắt toàn dân phải tiêm ngừa “Wuhan virus”, dân chúng Mỹ một lần nữa lại bị bọn chính trị gia kên kên đánh lừa, đưa vào bẫy! Ai đem tên lú lẫn, ngu đần này vào Toà Bạch Cung? Nhớ lại lời giáo huấn của Đức Phật: “Nếu thật sự muốn thay đổi cuộc sống, việc đầu tiên phải thay đổi tư duy”. Nhà Cách mạng Emillano Zapata, từng nói: “Tôi thà chết vì nô lệ cho chính nghĩa, thay vì làm nô lệ cho con người.” Trong thế giới vật chất hôm nay, bao nhiêu người sống theo nguyên tắc hào hùng đó? Cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, đầy rẫy bọn bồi bút, chẳng cần biết chính nghĩa là quái gì! Chỉ biết cung cúc phục vụ ông chủ chính trị: Đưa thằng ngu dốt lên tận mây, ấn người hiền tài xuống hố thẳm!

Việt Nam, vô cùng hãnh diện có 13 anh hùng Yên Bái, đứng đầu bởi nhà cách mạng Nguyễn Thái Học, hiên ngang hô to khẩu hiệu “Việt Nam muôn năm” trước khi bước lên đoạn đầu đài! Năm 1975, các vị Tướng Việt Nam Cộng Hoà, anh dũng tự sát, và hằng trăm anh hùng quân đội, cảnh sát, công chức âm thầm hy sinh, thà chết nhưng không thể bị nhuộm đỏ! Chết vì chính nghĩa là cái chết cao quý, muôn đời ghi dấu sử xanh.

Đã đến lúc chúng ta phải vất đi đảng phái, nhìn vào tương lai đất nước. Thay vì đặt quyền lợi đảng và cá nhân lên trên tổ quốc! Điều đó, bắt buộc phải đến từ “Tư duy” của mỗi người. Trước khi mang danh Cộng Hoà, Dân chủ, hay Độc lập, chúng ta cần trở thành “Công dân Mỹ.” Đất nước Hoa Kỳ không là của riêng một đảng phái hay một mầu da!

Điều này có khó quá không? Chúng tôi không chống đối ông Joe Biden nếu ông chứng minh được mình đã làm một và chỉ MỘT điều gì tốt cho đất nước Hoa Kỳ. Những ai bênh vực mù quáng cho Joe Biden hãy nêu ra cho kẻ viết bài này những gì ông ta thành công trong tám tháng qua, bao nhiêu lời hứa ông giữ? Không chứng minh được, xin đừng chụp mũ, người khác chính kiến với mình là “Cuồng Trump” khi chính bạn mới thật sự là “Cuồng Biden!” Tôi biết, các bạn sợ và không thích nghe sự thật, vì nó sẽ làm tan vỡ ảo tưởng của mình.

Với những lý do đơn giản sau đây, xin thưa cùng ai khác chính kiến, tại sao chúng tôi ủng hộ Tổng thống Donald J. Trump? Trong bốn năm nhiệm kỳ, Tổng thống Trump chưa hề tạo ra một cuộc chiến tranh nào, trong khi ông 46 chẳng cần chiến tranh, mà bỏ chạy cũng không nên thân, khiến 13 chiến binh anh hùng ra đi – Đường biên giới an toàn, tỷ lệ di dân bất hợp pháp giảm ở mức thấp nhất – Kinh tế tăng trưởng – Hoa Kỳ xuất cảng dầu thay vì đi năn nỉ Opec sản xuất thêm – Lạm phát ở mức kiểm soát ... Quan trọng hơn cả, Tổng thống Trump giữ lời hứa khi ra tranh cử, trong khi ông 46 thì lãng mạn như nhạc sĩ Vũ Thành An từng hát “Hứa cho nhiều, rồi em quên. Anh biết tin ai bây giờ?” Thôi nhé, viết thêm nữa lại bị ném đá là “Cuồng Trump”.

A

NÔ LỆ TỰ NGUYỆN

Nói thế này cho dễ hiểu: Nếu Tổng thống Donald J. Trump bỏ chạy lúc 03:00 sáng khỏi căn cứ không quân Bagram Airbase, che dấu cả đồng minh, để lại hơn $85 tỷ USD vũ khí tối tân cho Taliban. Thất hứa, rút quân, bỏ lại công dân Mỹ cho bọn khủng bố ... Và kẻ viết bài này vẫn cắm đầu, cắm cổ tung hô, hắn chính là tên “Nô lệ tự nguyện". 

Nếu Tổng thống Donald J. Trump ra tranh cử với khẩu hiệu “Build Back Better” khi vào Toà Bạch Cung lại quay ra thành “Making the Taliban Great Again”. Qua mặt Quốc hội, ngang nhiên bỏ lại $85 tỷ USD vũ khí, giúp Taliban trở thành tổ chức khủng bố đầu tiên trang bị vũ khí Hoa Kỳ tối tân nhất. Nếu Nguyễn Tường Tuấn, câm như hến, chọc cho mắt mù, cho tai điếc, tiếp tục bưng bô không biết thối, hắn chính là tên “Nô lệ tự nguyện.”

Bạn là người chính trực, công tâm, vui lòng trả lời câu hỏi, nếu Tổng thống Donald J. Trump vi phạm hai điều nêu trên, mới xẩy ra chưa đầy một tháng, bạn có đòi đưa ông ta ra Toà án Quân sự không? Nếu bạn trả lời KHÔNG và tìm cách chạy tội cho ông ta, bạn chính là tên “Nô lệ tự nguyện.”

Đại dịch “Wuhan virus” là chiếc phao cứu sinh của đảng Dân chủ, mượn cớ đại dịch, phe ta ồn ào đòi bỏ phiếu qua bưu điện và đây là nguồn gốc chính của gian lận bầu cử. Tên tội phạm George Floyd được phong thánh, Nancy Pee losi và bầy đàn quỳ lạy khấn vái, Joe Biden trở thành “vua quỳ” tất cả chỉ là trò bịp chính trị để kiếm phiếu. Tin tôi đi, từ nay đến ngày bầu cử Tổng thống năm 2024, đảng Dân chủ sẽ tiếp tục bám vào “Wuhan virus” tung ra chiêu trò mới: Bắt buộc người dân phải chích ngừa, nhân viên chính phủ phải tuân theo, cô thầy dậy học, cảnh sát, lính cứu hoả, trẻ em tiểu học trở lên, chích ngừa đợt 3, 4, 5 ... Chích cho thủng da, miễn là đảng ta muôn năm trường tồn! Thánh Anthony Fauci sẽ hùng hổ phán, đeo khẩu trang mọi nơi mọi lúc (không biết lúc làm tình, có phải đeo không?) Đảng dân chủ muốn gieo vào đầu óc chúng ta “tâm lý sợ hãi” họ có cả một hệ thống truyền hình của đảng như CNN, MSNBC, ABC, CBS ... suốt ngày ra rả đầu độc. Hoa Kỳ đã không còn Tổng thống, thay vào đó là nhà “Độc tài” mang tên Joe B.B (tên do tác giả đặt, B.B viết tắt của hai chữ Beg & Bribery – Van xin & Hối lộ.)

Ý kiến cá nhân, chúng tôi nghĩ, sẽ an toàn về mặt tâm lý hơn, nếu xã hội ai cũng được tiêm ngừa. Nhưng không ai có quyền bắt mọi công dân phải tuân theo, đó là quyền tự do cá nhân Hiến pháp Hoa Kỳ nêu rõ. Có người không cần chủng ngừa vẫn không sao, người khác với lý do sức khoẻ ... Đảng Dân chủ và các nhà tài phiệt sản xuất thuốc không suy nghĩ như thế, càng nhiều người tiêm chủng công ty dược phẩm càng kiếm nhiều tiền! Từ khối lợi nhuận khổng lồ đó họ mới đóng góp cho quỹ tranh cử của chính trị gia (trong này có cả hai đảng). Và chính trị gia xúm lại làm luật bắt dân đen đưa tay cho chúng dùi! Nhân danh sức khoẻ cộng đồng, chúng tham nhũng tinh vi!

B

TỈNH THỨC, THAY VÌ MÙ QUÁNG

“Niềm tin mù quáng vào nhà cầm quyền, là kẻ thù lớn nhất của chân lý” (Blind belief in authority is the greatest enemy of truth) Albert Einstein. Xã hội và nền dân chủ Hoa Kỳ một đất nước có hơn 329.48 triệu dân theo thống kê 2020, vô cùng phức tạp, luật pháp của chính quyền liên bang và tiểu bang khác nhau, chưa nói đến hằng trăm ngàn tổ chức, hội đoàn tôn giáo, chính trị. Thí dụ, luật của Tiểu bang Florida sẽ phạt $5,000 USD cho bất cứ một văn phòng chính phủ, công ty tư nhân, nhà hàng ... Nếu họ áp dụng luật bắt buộc phải chích ngừa “Wuhan virus.” Ngược lại, Tiểu bang New York, thành trì thứ hai của đảng Dân chủ, phạt $5,000 USD với bất cứ văn phòng chính phủ, tổ chức tư nhân, nếu nhân viên không chích ngừa! Đây là lúc người công dân chân chính phải cất lên tiếng nói, thay vì mù quáng tuân theo. Chúng ta hãy theo dõi phản ứng của thế giới và dân Mỹ, đặc biệt là giới trẻ, thay vì chỉ đọc tin CNN, MSNBC, etc. 

▪︎ Ông Joe B.B, Tổng thống thứ 46, tuyên bố cùng quốc dân và thế giới, việc cúp đuôi bỏ chạy khỏi Afghanistan ngày 31 tháng 8 năm 2021 theo lệnh của quân khủng bố Taliban là một “Thành công phi thường” (Extraordinary success.) Nhưng ông cựu Thủ tướng Úc, Paul Keating lại nghĩ khác, “Nếu quân đội Mỹ với tất cả sức mạnh của mình không thể đánh bại một bầy phiến quân Taliban mang súng trường AK-47 ngồi xe truck, thì họ làm sao có cơ hội trong một cuộc chiến toàn diện với Trung cộng, không chỉ là quốc gia đông dân nhất thế giới mà còn chiếm đóng, và chỉ huy mảnh đất rộng nhất châu Á?” (If the US military with all its might could not beat a bunch of Taliban rebels with AK-47s rifles in pickup trucks, what chance would it have in a full-blown war with China, not only the biggest state in the world but the occupant and commander of the biggest land mass in Asia?) Bênh vực Joe B.B là quyền của bạn, chúng tôi không dám xúc phạm! Nhưng đừng bắt công dân và quân đội Hoa Kỳ ôm nỗi nhục quốc thể này. Những chiến binh anh hùng của chúng ta, bị bọn chính trị gia khốn nạn trói tay. Cũng chính tên Joe B.B này 46 năm trước đã trói tay quân và dân Việt Nam Cộng Hoà! Lịch sử tái diễn! (https://www.bizpacreview.com/2021/09/16/fmr-pm-rages-over-submarine-deal-if-us-cant-beat-a-bunch-of-rebels-in-pick-up-trucks-what-chance-would-it-have-against-china-1135075/?utm_medium=Newsletter&utm_source=Get+Response&utm_term=EMAIL&utm_content=Newsletter&utm_campaign=bizpac.)

▪︎ Cuộc rút lui thất bại ở Afghanistan là vết ô nhục trong lịch sử và quân sử Hoa Kỳ. Chính quyền Joe B.B muốn dân Mỹ nhanh chóng quên đi trước ngày bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022 và Tổng thống 2024. Họ quay lại ôm chiếc phao “Wuhan virus” để hù doạ người dân, cả một chiến dịch cưỡng bức chích ngừa đưa ra. Khẩu hiệu mới nên đổi lại là “Your Body, Our Choice” (Thân thể của bạn, Quyết định là chúng tôi).

Người dân Mỹ không mù quáng, Bộ trưởng Tư pháp Arizona, Mark Brnovich, đã chính thức nộp đơn kiện chính quyền Harris Biden, chống lại quyết định cưỡng bức chích ngừa. Điều vô lý, luật này miễn trừ cho di dân bất hợp pháp với con số trên vài trăm ngàn đã nhập cư vào Hoa Kỳ trong tám tháng Joe B.B nắm quyền. Nếu được thông qua, hơn 100 triệu dân Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng. (https://www.10tv.com/article/news/health/coronavirus/arizona-first-state-to-sue-over-covid-19-vaccine-mandates/530-748b3b0b-684b-4479-8728-64aa67dbd4b4.) Đây là một quyết định “chính trị ngu xuẩn” không khác gì lịnh rút quân khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 9/11, không ngoài mục đích đánh bóng tên tuổi Joe B.B, người từng được biết đến “... đã sai trong hầu hết các chính sách đối ngoại lớn và các vấn đề an ninh quốc gia trong bốn thập kỷ qua” nhận xét của ông Robert Michael Gates, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ (2006-2011.) U mê, lú lẫn cả bốn thập kỷ, óc đã ngủ đông từ nhiều năm, làm sao khôn hơn được bây giờ?

▪︎ Tin vui trong giờ tuyệt vọng! Nhiều bậc phụ huynh than phiền đã thật sự mất con qua nền giáo dục thiên tả của các đại học Hoa Kỳ, tâm hồn trong trắng của các em bị thầy cô nhồi nhét những tư tưởng “Dân chủ Cộng sản.” Đúng không sai, sinh viên nào suy nghĩ bảo thủ sẽ trở thành lạc loài trong lớp, cô thầy nào chống lại Cancel Culture, Critical Race Theory, Woke sẽ nhanh chóng mất việc! Đốt Quốc kỳ Mỹ không sao, vì được bảo vệ bởi Tu chính án số một, nhưng đốt cờ Black Lives Matter lĩnh gần sáu tháng tù (https://www.bbc.com/news/world-us-canada-58312254.) 

Kỷ niệm ngày giỗ đầu của thánh tội phạm George Floyd, đích thân Ngoại trưởng Antony Blinken của chính quyền Harris Biden ra lệnh cho Toà Đại sứ và Lĩnh sự quán Hoa Kỳ trên toàn thế giới treo cờ Black Lives Matter. Nhớ nhé, mạng sống da đen là quan trọng, hơn 70% da trắng và các mầu da khác vất đi! (https://abcnews.go.com/Politics/us-embassies-authorized-hang-black-lives-matter-flags/story?id=77919182.) Ấy thế mà vẫn có dân da vàng, da trắng cầm khẩu hiệu Black Lives Matter đi biểu tình, chẳng hiểu bọn này đen ở chỗ nào? Vẫn có những tên bồi bút, nức nở đau khổ vì thân phận nô lệ da đen cho ra vẻ cấp tiến! Tổ tiên người Việt nô lệ giặc Tầu một ngàn năm, có đứa nào dám sủa ra một tiếng?

 

Tuổi trẻ Hoa Kỳ đã tỉnh thức sau cơn say ma tuý chủ nghĩa xã hội! Theo bản tin của ký giả David Hookstead, Sports And Entertainment, ngày 11 tháng 9 năm 2021, trong tuần lễ thi đấu bóng bầu dục giữa các trường đại học Hoa Kỳ, hằng chục ngàn khác giả tại sân vận động hô to khẩu hiệu “F**k Joe Biden” (https://dailycaller.com/2021/09/11/college-football-week-two-fk-joe-biden-chants-video-alabama-auburn/.) Đẹp vô cùng, là hình ảnh ngài Joe B.B chụp chung với các em nhỏ đội nón MAGA, TRUMP, và hình vị Tổng thống thứ 45 trên áo, hẹn ngày trở lại! Cũng phải khen ông 46 một lời!

C

KẾT LUẬN

Nền Dân chủ Hoa Kỳ chưa phải là tuyệt vời! Nhưng ít nhất cũng hơn hàng trăm quốc gia trên thế giới. Hệ thống bầu cử của nước Mỹ vẫn còn nhiều khuyết điểm và các tiểu bang đang sửa chữa. Mỗi năm, hoặc hai hay bốn năm, người dân Mỹ có quyền đi bầu để chọn người đại diện cho mình.

Là cử tri, bạn đã tìm hiểu kỹ về lý lịch và thành tích từng ứng cử viên chưa? Bầu theo đảng phái, phe ta, hay không phân biệt và chọn người xứng đáng? Câu hỏi có vẻ hơi “ngu” nhưng rất “thực tế”, bạn có để ý đến tình hình an ninh xã hội nơi mình cư ngụ không? Bạn có sợ hãi về tội phạm xẩy ra thường xuyên nơi khu phố mình cư ngụ? Chắc câu trả lời sẽ là “có”. Nhưng thực tế xẩy ra lại khác, và bạn sẽ vô cùng bất ngờ!

Bản tin trên TV buổi chiều ngày Thứ năm 16 tháng 9 năm 2021, tại Thành phố Seattle, Tiểu bang Washington, ứng cử viên “cực tả” bà Nicole Thomas Kennedy, dành chiến thắng sơ bộ trong cuộc đua vào chức Luật sư của Thành phố Seattle! Chịu khó tìm hiểu thêm về tiểu sử của Nicole Thomas Kennedy, người cứng cỏi nhất cũng phải giật mình, đứng tim. Bà quan niệm: Bãi bỏ cảnh sát, dẹp nhà tù, ủng hộ Antifa, xoá tận gốc chủ nghĩa tư bản, cám ơn những anh hùng đã đốt nhà tù. Bà viết, Tiêu hủy (đốt phá) tài sản, vào thời điểm này, là một mệnh lệnh đạo đức. Trump thậm chí không thể ngăn chặn được nó ngay bây giờ, tôi sẽ không hy vọng tình hình sớm trở lại tốt hơn.” (Property destruction, at this point, is a moral imperative. Trump can't even stop it now, I wouldn't expect it to get better anytime soon.)
 
Ai đã đưa con mụ này vượt qua vòng bầu cử sơ bộ? Nếu không phải là những cử tri “Nô lệ tự nguyện?” Cử tri tại Thành phố Seattle hãy cẩn thận, nếu Nicole Thomas Kennedy đắc cử, chắc bạn sẽ phải nhanh chóng di cư qua tiểu bang khác!
 
Hãy thoát ra khỏi số kiếp “Nô lệ tự nguyện”. Và ghi nhớ lời Đức Phật “Nếu thật sự muốn thay đổi cuộc sống, việc đầu tiên phải thay đổi tư duy”. Còn bám vào tư duy đảng phái, thiên kiến, chúng ta sẽ muôn đời sống trong khu ổ chuột! Người tự do, là người biết phản kháng, phân biệt được giữa chính nghĩa và gian tà, giữa người hiền lương và ma quỷ.
 

1 comment:

  1. Dạ xin nhìn cho kỹ bàn tay lông lá của tên paedophile ôm eo ếch em gái đội mũ MAGA đỏ thì biết ngay cái trò của sư phụ ... Không khen nổi thưa anh!

    ReplyDelete